Tộc Kinh và Cộng đồng người Việt nam Hải ngoại

5

“Tộc Kinh và Cộng đồng người Việt nam Hải ngoại” bỖng trở thành thời sự của người Việt nam ở Paris từ mấy hôm nay . Hôm 21 tháng 05/2018, một nhóm người Tàu vừa đỏ, vừa xanh cùng với ít người Việt Nam ở Paris kéo tới thành phố Bussy Saint Georges, cách Paris chừng 45 km về hướng Đông, họp với chánh quyền Thị xã về một dự án mua đất của thành phố, thành lập một “Quốc gia Tộc Kinh” . Những người này giải thích Tộc Kinh có 3 triệu người hiện sanh sống khắp thế giới, không có Tổ quốc . Nay họ xây dựng “nước Kinh” để qui tụ người Kinh, tức người Việt nam Hải ngoại, lập thành Quốc gia.

Đất đai đã được Thị xã Bussy Saint Georges đồng ý bán . Khả năng mua và thực hiện dự án đã sẵn.
Buổi họp kết thúc bằng lễ trao 7 lá cờ như những văn kiện cam kết có giá trị tinh thần hay tâm linh giữa hai bên .

Buổi họp có quay phim nhưng không được phổ biến rộng rãi vì vậy người Việt nam ở Paris, không thuộc phe tham dự hôm ấy, chỉ may mắn có được một copie . Lúc đầu, copie này đưa lên mạng nhưng lại coi không được nên hôm chủ nhựt rồi, 28/10/18, Văn Phòng Liên lạc và Hội Pháp-Á mới tổ chức chiếu đoạn phim ấy cho Bà Con xa gần tới coi cho biết sự thật nội dung buổi họp hôm đó .

Người tham dự buổi họp

Buổi họp bắt đầu 14 giờ . Tất cả có mặt trong phòng họp của Thị xã Bussy Saint Georges hơn 40 người . Phía chủ nhà là chánh quyền Thị xã có ông Thị trưởng, Yann Dubosc và 3 Phó Thị trương (Đệ II Phó là bà Thị Hồng Châu Van, gốc Việt nam) . Phe «đối tác» có người Tàu đông hơn hết và vài người Việt nam làm hoạt náo . Còn lại là người được mời như khách tham dự . Nhưng chỉ chừng hơn mươi người .

Về phía người Tàu, có 2 thứ : Tàu đỏ và Tàu xanh . Tàu đỏ đến từ Hoa lục, Tàu xanh gốc các nước Đông Nam Á tới Pháp định cư từ sau năm 75 theo làn sóng người cụu đông dương tỵ nạn cộng sản.

-Tàu đỏ có 4 người : Đại diện tỉnh Quảng đông, ông Chan Hoa Ta là người ký hợp đồng mua đất với Epamarne (Cơ quan Quản trị lảnh thổ địa phương), Đại diện Mãn châu, Võ sư đại diện chùa Thiếu lâm ở Paris, bà Ming trách nhiệm tài chánh của dự án và An Hòa Công chúa đại diện Tộc Kinh ở Quảng tây và Trung Hoa Dân quốc ..

-Tàu xanh có 2 người : Bang trưởng Quảng đông ở Paris và bà Huỳnh thị Mỹ Vân, tàu Chợ lớn, nay lấy tên Chan Way Way để xóa bỏ căn cước cũ của VNCH .

Việt nam có 7 người, có một số là người hợp tác với Tàu trong thành phần “đối tác”, còn lại là khách mời . Phía người Việt nam hợp tác dự án, có 2 người cần để ý : ông Chấn, thường gọi «Thao Chấn » («Ông Chấn» vì ông gốc người Việt ở Lèo) làm hoạt náo viên buổi họp và điều khiển chương trình, được ông Thị trưởng giới thiệu «không có ông thì không có dự án này» và ông Trần Nghĩa Hiệp, du học trước 75 ngành Tin học (Informatique), làm nhà hàng ăn, sanh sống ở Paris, từng tự giới thiệu trước đây nhiều lần lẻn về Việt nam làm «kháng chiến» đánh vc, đi qua Tàu nhiều lần từ mươi năm nay để vận động cho dự án này . Ông Nguyễn Thế Tâm, du học ở Pháp từ thời chiến tranh, tới giờ chót được mời đứng vào hàng ngũ dự án .

Chương trình họp về dự án Tộc Kinh

Phác họa dự án

Ông Chấn được ông Thị trưởng giới thiệu để trình bày nội dung và tầm quan trọng của dự án . Mở đầu, ông luu ý mọi người hôm nay là ngày 21/5 là ngày linh thiêng trong 50 năm qua, nó sẽ cho chúng ta ánh sáng và sự khôn ngoan để thành tụu dự án này . Ông phát họa, trong giai đoạn đầu, sẽ dùng 350 000 m2 xây dựng một số cơ sở như «Công viên Hòa bình Thế giới cho các dân tộc và các quốc gia» (ông cho biết hồ sơ đã nộp cho UNESCO và đã được chấp thuận (?)), trường học quốc tế từ Mẫu giáo tới Đại học dạy bằng tiếng tàu, Trung tâm nghiên cúu khoa học, Trung tâm võ thuật, Trung tâm thương mải, kỷ nghệ cao để phát triển kinh tế cho Bussy Saint Georges hợp tác với Tàu . Về đất đai, chúng ta còn nhiều nữa, 850 000 m2, … và còn nữa .

Chương trình thực hiện xong sẽ tạo cho thành phố 100 000 công ăn việc làm cố định, không tính một số việc làm khác do những quan hệ với nơi đây như du khách thăm viếng, đi về của ban giảng huấn, của sinh viên trao đổi giữa Bussy Saint Georges và Tàu, nghiên cúu sinh, …

Lễ tặng cờ kỷ niệm

Qua phần II của chương trình là lễ tặng 7 lá cờ cho 7 vị Hội viên của Hội đồng thành phố . Ông Chấn nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của là cờ để cho người trao cờ và người nhận cờ đều nhận thấy mình có vai trò tối hệ trọng trong việc thực hiện dự án như «hiện thân của dân tộc Kinh», «ấn tín, những quyền lực tối cao trung quốc tại Pháp và trên thế giới được nhìn nhận qua lá cờ, … », «lá cờ đến từ Tam đảo của Tàu hàm ý dưới thẩm quyền tối cao của Tàu», …

Đặc biệt lá cờ của ông Ôn văn Thanh (nhiều người quả quyết ông bà là đảng viên Việt Tân nhưng ông bà phủ nhận) trao tặng với tư cách người Đại diện Tộc Kinh tại địa phương lại mang ý nghĩa là «mệnh lệnh để qui tụ người Kinh về đây tuân lệnh phát triển dân tộc» .Nghe thật là rùng rợn ! 
Ông Chấn nói Tàu có nhiều đảo trên đó có 3 triệu người Kinh ở rải rác . Nay họ cần sống tập trung lại nên chọn Bussy Saint Georges lập Quốc gia Kinh tộc . Ông nhắc lại lịch sử lập quốc chớp nhoáng của vài nước để mọi người thấy tính khả thi của dự án Tộc Kinh : Do thái lập quốc chỉ mất 2 đêm, Singapour còn ngắn hơn !

Phát biểu của Tàu Hoa lục

Trước khi mời người Tảu Hoa lục trong dự án Tộc Kinh phát biểu, ông Chắn phấn khởi loan tin, ngày 20/5, ông nhận được tin người Kinh ở 27 quốc gia sẳn sàng xin tới gia nhập .

An Hòa Công chúa phát biểu : «Hôm nay tôi, Công chúa An Hòa, từ Quảng tây và Tam Đảo đại diện Tộc Kinh tới đây hợp tác với Thành phố Bussy Saint Georges để phát triển kinh tế và văn hóa một cách quang minh chính đại, rực rở, …Tôi đại diện tỉnh Quảng đông hợp tác với Bussy Saint Georges cùng với 56 dân tộc ở hải ngoại .

Bà giải nghĩa tại sao có tên «An Hòa» : dân tộc trung hoa an bình và thạnh vượng vì thế có tên «An Hòa» Công chúa .

Bà hi vọng 2 nước Pháp và Trung hoa có cơ hội hợp tác . Bà đại diện cha là Giáo hoàng tộc kinh . Bà hi vọng sẽ có một chánh phủ tốt cho người kinh llàm việc hết mình cho người Pháp, người Trung hoa và người Kinh» !

Đại diện tỉnh tỉnh Quảng đông đọc 1 bài ngắn viết sẵn : «Tộc Kinh là 1 tộc trong 56 dân tộc của Trung hoa . Dân tộc Kinh của chúng tội trước nay vẫn ở vùng Quuảng tây .
Chúng tôi vốn là một dân tộc thuộc dòng quí tộc được dân tộc Mãn châu nhà Thanh cho trở thành Vương quốc An nam độc lập vào năm 1884-1885, tức là nước Việt nam ngày nay .

Dân tộc Kinh lưu vong vẫn muốn nhận tổ nhận tông và qui thuận về tổ tiên . Đây cũng là tâm tình của người Kinh thế kỳ 21 muốn trở về trong vòng tay của mẹ, cùng với 56 dân tộc anh em của Trung quốc vun đấp và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nền hòa bình nhơn loại .

Dưới sự chứng kiến của mọi người trong việc thành lập Trung tâm người Kinh nơi đây, tại thành phố Bussy Saint Georges, tổ tiên dân tộc trung hoa của chúng tôi có một ước nguyện : thành kính tổ tiên, động viên dòng dỏi, phát huy cá nhơn, chú trọng đạo đức, lấy giới trẻ làm gốc, ngũ văn ngũ thường».

Đặt câu hỏi

Trước khi kết thúc buổi sanh hoạt, ông Chấn hỏi có ai muốn đặt câu hỏi hay không ? Một cô sinh viện việt nam năm I Ban Sử hỏi về Tộc kinh để tìm hiểu cụ thể hơn vì cô muốn sau này sẽ làm luận án Tiến sĩ, sẽ chọn đề tài về Tộc Kinh . Ông Chấn hoan nghênh và trả lời : «Trước tiên phải nói «Thiên thời, Địa lợi, Nhơn hòa» . Muốn biết người Kinh ra đời thế nào, phải hiểu điều đó thuộc về Chiêm tinh học và Thiên văn học . Các ngôi sao xắp hàng trên Trời, mình không biết là gì . Nhưng có điều gì đó rất quan trọng xảy ra . Có người nói dân tộc kinh ra đời trước kỷ nguyên Jésus Christ . Qua dòng lịch sử và nhiều di dời, ngày hôm nay dân tộc Kinh xuất hiện .
Việc xắp hàng các hành tinh đã sanh ra dân tộc Kinh . Nhờ sự kết hợp đặc biệt về các vấn đề kinh tế, chánh trị, tâm linh, sanh ra chứng nhân này » !

Những lời phát biểu ghi lại trên đây hoàn toàn dựa theo phụ đề của cuốn phim quay buổi họp ở Thị xã Bussy Saint Georges hôm 21/5 được phổ biến chiều hôm 28/10 tại nhà thở Porte de Choisy, Paris.

Công chúa ư? Ảnh NTCM

Có người coi xong cuốn phim cho rằng đây là chuyện tào lao như một đám hát cải lương ở làng vì lời lẽ của những người chủ chốt có lúc quá hời hợt, ý nghĩa hoàn toàn xa thực tế. Dự án và cách giải thích là của kẻ nằm mơ giữa ban ngày . Còn những người Tàu, trong vai trò quan trọng, nhưng trông lại không có vẻ doanh nhơn, nói lấy được hơn là từ sự hiểu biết . Mấy người đàn bà ăn mặc lòe loẹt, chí choe chí chóe, thì quá quen thuộc ở Paris. Còn Công chúa? Công chúa của bộ lạc nào ?
Nhưng chuyện Tộc Kinh tại sao lại đưa ra ngay thời điểm này? Tại sao muốn ghép Cộng đồng Người Việt nam Hải ngoại vào Tộc Kinh và dưới trướng Tàu cộng? Ai thật sự đứng ở đàng sau ? Tàu và VC ? Trong âm muu ngoại vận của họ?

Bà con ở Paris quan tâm chuyện này vừa khám phá ý nghĩa của hàng mã số W943001635 trên 7 lá cờ “Tộc Kinh” tặng Thị xã hôm 21/5 là «đến từ Trung quốc» .

Tra thêm RNA = Répertoire National des Associations (danh bạ quốc gia của các hội đoàn ở Pháp), thì bắt gặp thêm Hội “Quí Đô Dân Tộc” được thành lập vào ngày 04/09/2007, mục đích là “tạo điều kiện cho những người gốc Tàu và Việt Nam tham gia trong việc phát triển kinh tế và xã hội của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Tức cái Hội có cơ sở pháp lý để đứng ra làm việc này .

Trụ sở của hội «Quí Đô Dân Tộc» được đặt tại số 34 rue Roger Morinet – 94800 VILLEJUIF, là địa chỉ tư gia của ông bà Trần Nghĩa Hiệp, người trong nhóm «Dự án Tộc Kinh», đã từng lặn lội qua Tàu từ hơn mươi năm qua để vận động cho Dự án .

Với cái Hội này, họ có thể mua đất giá rẻ vì Hội theo tôn chỉ bất vụ lợi, mua đất cho mục đích hóa, xã hội, sau đó có thể làm nhiều chuyện khác có lợi lớn . Tiền ? Hễ có đất ở Tây bán là có Tàu tới và có tiền . Bao nhiêu cũng có . Người Tàu đã từng mua đất (ruộng, vườn, xây cất) ở Pháp với giáo cao hơn giá bình thường từ 3 lần trở lên .

TT. Macron vừa ra chỉ thị ngăn chặn bán đất cho ngoại quốc vì đất là «giá trị chiến lược » .
Phản ứng của người Việt từ hôm chủ nhựt nay đã có ảnh hưởng cụ thể . Ông Thị trưởng Bussy Saint Georges «thay đổi thái độ» .

Tối ngày 6/11 tới, Thị xã Bussy Saint Georges có 1 buổi họp, phe đối lập sẽ chất vần ông Thị trưởng về vấn đề bán đất . Theo một cựu dân cử địa phương thì đất Thị xã bán 100 000 m2 cũng không có nữa .

Người Việt nam kêu gọi nhau sẽ tới tham dự buổi họp tuần tới để có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình, phản đối dự án, với tư cách công dân pháp .

Vài lời riêng với Ông Chấn và Ông Nghĩa Hiệp

Thưa 2 Ông,

Cỏ May tôi thưa riêng với 2 ông vì Ông và Ông Nghĩa Hiệp là 2 người nòng cốt của Dự án Tộc Kinh tại Bussy Saint Georges . Riêng ông Chấn, nếu “ không có ông thì đã không có dự án” !

Còn những người khác? Người Tàu, họ vẫn theo đuổi sách lượng bành trướng của họ vì văn hóa bắc phương của họ là xăm lược và chiếm đoạt, Ông Bà Ôn, các bà áo vàng, áo đỏ, thì đó là thứ thời nào cũng có ! Không cần đề ý tới .

Thưa Ông Chấn,

Sau 75, đền Toulouse tỵ nạn cộng sản, ông đậu kỹ sư Hóa học . Lên Paris, ông đậu Tiến sĩ Khoa học . Và còn có thêm vài văn bằng nữa . Ông là một Đại Khoa bảng của Pháp và Mỹ . Ông lập gia đình với một người phụ nữ Việt nam cũng từ một gia đình Đại Khoa bảng . Bà Chấn là một Dược sĩ làm việc cho một Công ty Dược phẩm quốc tế (Cadre supérieur) . Con trai của ông là kỹ sư Viễn thống trẻ đang làm việc ở Mỹ . Ông từng làm Vice-Président cho Trung tâm quốc gia truyền máu (TNTS) cho tới khi bùng nổ vụ máu nhiễm độc .

Về thân thế, có thể nói không phải người Pháp hay người Mỹ nào đều được như ông . Nay, ở tuổi khá cao, ông còn nuôi tham vọng gì nữa mà dấn thân thêm vào vụ “Tộc Kinh” ở Bussy Saint Georges mà lời lẽ giải thích ý nghĩa và lý do có Dự án Tộc Kinh trong buổi họp ngày 21/05 đã làm cho ngưòi Việt nam nào có chút hiểu biết lịch sử dân tộc, còn chút ý thức Việt nam, đều không khỏi bất mãn và tức giận .

Phải chăng Ông Chấn nghĩ làm điều này là để đem lại ơn ích cho Việt nam, mà không vì thỏa mản tham vọng cá nhơn bởi ông nay là đạo sĩ xa lánh thế tục? Nhưng chắc ông chưa quên cách đây không lâu, ông đã đem về Hà nội dự án mở ở Hà nội một Trường đào tạo cán bộ Hành chánh cao cấp (như ENA của Pháp), cho thanh niên Việt nam, Đông Nam Á và cả của thế giới . Hà nội nghe mê quá . Họ chiêu đãi ông như thượng khách . Và họ đề nghị ông hãy vận động tiền bạc . Khi có đủ tiền bạc thực hiện dự án, ông để họ làm giúp ông . Và Hà nội sẽ giới thiệu ông đi làm Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc .

Ông Chấn ơi,

Tôi không nghĩ ngày nay, ông vẫn còn đắm mình trong giấc mở Hà nội hay ông lại mơ một giấc mơ khác?

Thưa Ông Nghĩa Hiệp,

Trước đây, ông từng xuống đường vác cờ vàng hô hào chống viêt cộng ở Paris . Ai chống cộng không đúng theo ông khó tránh bị ông lên án là “vc, là nằm vùng, là …” . Ông còn khoe vào những năm 80, ông đã lẻn về Việt nam mần kháng chiên giải phóng đất nước .

Nay ông cũng lẻn về Việt nam và còn lẻn qua Tàu để đem về Pháp “Dự án Tộc Kinh” giúp người Việt nam vong quốc có Quốc gia, “về với mẹ, với tổ tông”.

Ngày 04/09/2007, ông lập ra Hội “Quí Đô Dân Tộc”, mục đích là “tạo điều kiện cho những người gốc Tàu và Việt Nam tham gia trong việc phát triển kinh tế và xã hội của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Trụ sở của Hội là tư gia của ông .
Rồi chừng nào ông lại trở cờ nữa đây? Hay lần này đúng lý tưởng của ông?

Ông sao quá hung hăng mà không kịp nhìn lại thực tế “cổ lai hi” của ông? Ông không nghĩ ngày mai này, khi ông đi đoàn tụ với ông nội của ông, Cụ Đốc sẽ nhìn ông thế nào? Chắc chắn Cụ Đốc sẽ trừng mắt đuổi ông đi chỗ khác, không thể nhìn một nghịch tôn . Bởi Cụ là một vị Ân Sư của nhiều thế hệ thanh niên nghèo học ở trường mà Cụ là Đốc học vào nhửng năm đầu thế kỷ XX ở Tây Ninh .

Tôi nói Ân Sư vì câu chuyện một học trò cũ Tiểu học của Cụ, sau khi đậu bằng Brevet Élémentaire ỏ Collège Chasseloup-Laubat Sài gòn, được bổ nhiệm đi làm thấy giáo . Biết học trò nhà nghèo không có quần áo, Cụ Đốc bèn kêu tới, chọn 2 bộ quần áo của Cụ còn tốt đưa cho học trò đi nhậm chức .

Ông Nghĩa Hiệp ơi,

Nay ông làm việc cho 2 kẻ thù cực kỳ ác ôn của dân tộc, chẳng lẽ ông làm việc nghĩa vì ông có tên Nghĩa Hiệp? Thật tình ông không hề cảm thấy nhục trước gia tiên của ông hay sao?

Nguyễn thị Cỏ May

5 BÌNH LUẬN

 1. Cám ơn ông Nguyễn Thị Cỏ May đả vạch mặt hai tên khốn-nạn Chấn và Hiệp.
  Hai tên ‘chó săn chim mồi’ này, đáng bị nguyền-rủa cả dòng-họ.

 2. Cám ơn thầy giáo Nguyễn thị Cỏ May đã lột mặt nạ bọn chó săn âm mưu tạo dựng nguỵ sử này. Cộng đồng VN tị nạn cs ở Pháp hãy tiếp tục lột quần bọn chúng cho thế giới thấy bọn ghẻ lở này.

 3. [ Trọng phán : Nước Sở từng có tên là nước Kinh . Kinh Dương Vương hiện có đền thờ ở Bắc Việt , muốn nhớ đến Kinh Châu , Dương Châu . Và trên 80% người Việt , người Hán Việt ,người Đường Việt,người Minh Việt , người Thanh Việt , là gốc Trung Hoa , hả bây ? Triệu Vũ Vương (Triệu Đà) là vua TQ hay là vua VN , hả bây ? ]

 4. Thiệt tình ! Bọn Tầu lắm mưu mô quỷ quyệt thật .
  Không hiểu sao lại có nhiều người Việt lại tiếp tay
  với chúng .

  Việt gốc hoa thì khỏi nói, những tay này phần đông
  chỉ biết tiền là trên hết . Cái khó hiếu là có những người
  Việt sống ở nước Pháp ,lại bán rẻ nước Pháp cho Chệt cộng ,
  lợi dụng cái tư cách của người tỵ nạn đông dương .

 5. Hai tên Chấn và Hiệp này đã “thoái cơm” mà ăn cám, cho nên mới làm cái việc điếm nhục tông môn, khiến thên hạ phãi gọi ông bà cha mẹ tụi nó ra đễ mắng mõ.
  Bọn Trư Bát Giới ăn cám này chĩ có cách duy nhất là đưa chúng vào lò mỗ đễ làm phân bón cho Tàu Chệt.
  Cám ơn Cỏ May đã kịp thời báo động, hy vọng người Việt ở Pháp sẽ đào hố chôn cái quái thai này càng sớm càng tốt.
  Bọn Tàu Chệt thật lắm trò bẩn thỉu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên