Hai tháng – Bốn ổ gián điệp Tàu bị phanh thây

5

Tháng Chín 2015, Tập Cận Bình và Obama cùng đồng ý kí hiệp định không tấn công lẫn nhau trên lĩnh vực không gian mạng, không hoạt động gián điệp chống đối nhau trên lĩnh vực an ninh kinh tế.

Nhưng Trung Quốc ký để ngụy trang, đánh lừa, phỉnh nịnh và câu giờ. Họ không giữ lời. (Nguyên văn tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ: Obviously, that commitment has not been kept). Trung Quốc không trừ một thủ đoạn nào để trục lợi, phá hoại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, buộc chính quyền Trump phải ra tay.

1)- Thứ Ba 25/9 /2018 một công dân Trung Quốc tên là Ji Chao Qun (Kỷ Siêu Quân) 27 tuổi, thường trú tại Chicago, bị bắt tại nhà riêng. Ji đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Ji là một sỹ quan thuộc sở Sở An ninh Quốc gia Giang Tô, giả vờ vào Mỹ 2013 với visa F1, theo học ngành kỹ sư điện tử tại Học viên Kỹ thuật Illinois, Chicago. Đến 2016, Ji xin nhập quân đội Mỹ. Nhiệm vụ của Ji là thu thập danh tính và thông tin cá nhân của nhân viên tình báo quân đội và sỹ quan Mỹ. Ji lôi kéo, tuyển mộ, mua chuộc họ bằng chuyến thuyết giảng, du lịch, du hí, gái và tiền cùng nhiều bổng lộc để hợp tác với tình báo Trung Quốc. Ji phủ nhận toàn bộ cáo buộc của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

2)- Thứ Tư 10/10/ 2018, Thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỹ chỉ rõ: Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc chỉ đạo công dân Trung Quốc dưới nhiều bí danh Yanun Xu (Từ Diện Quân), hoặc Qu Hui, hoặc Zhang Hui đánh cắp bí mật thương mại, đánh cắp bí mật của ngành hàng không dân dụng Mỹ và Âu châu. Từ Diện Quân bị bắt ngày 1/4/2018 tại Bỉ. Đến 10/10/2018 ông bị dẫn độ về Mỹ. Ông là sĩ quan cao cấp thuộc Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc tại tỉnh Giang Tô.

3) – Ngày 30 tháng Mười 2018, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố ổ 10 gián điệp Trung Quốc gồm: Hai gián điệp chuyên nghiệp là Zha Rong (Tra Vinh) và Chai Meng (Sài Mạnh) nhân viên thuộc Bộ An ninh Quốc Gia Trung Quốc tại Giang Tô, sáu tin tặc (hackers), và 2 người khác làm việc cho công ty hàng không Mỹ và Pháp.

Nhóm này hoạt động rất đắc lực trong vòng 5 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Vinh và Mạnh, họ thâm nhập vào máy tính cá nhân của nhân vật quan trong trong công ty hàng không và vũ trụ của Mỹ – Pháp. Họ đã đánh cắp nhiều kỹ thuật thiết yếu trong động cơ phản lực cả trong dân dụng và quân sự.

4) – Thứ Năm 1/11/2018, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ lần thứ tư, trong vòng hai tháng lại đưa ra một bản truy tố hai đại Công ty Điện tử Tấn Hoa của Trung Quốc đóng tại tỉnh Phú Kiến và Hoa Liên của Đài Loan về tội danh: Đánh cắp bí mật thương mại, hợp tác đánh cắp, hợp tác đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Nếu xét thấy có tội hai công ty Tấn Hoa và Hoa Liên sẽ phải nộp phạt đến 10 triệu Mỹ kim hoặc trị giá gấp ba lần số tiền bản thiết kế vi mạch bán dẫn của công ty Mỹ Micron tại San Jose, California. Hai công ty này cũng bị cấm vĩnh viễn bán sản phẩm vào thị trường Bắc Mỹ.

Song song với bản án này, cùng ngày Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố thêm ba công dân của Đài Loan và Trung Quốc về tội ăn cắp sở hữu trí tuệ của công ty Micron trị giá đến 9 tỷ Mỹ kim.

Giám đốc FBI, Christopher Wray nhấn mạnh: Những đe dọa từ Nga không thể so sánh với những đe dọa từ Trung Quốc. Họ can dự, thao túng vào mọi giai tầng của chính phủ, luồn lách vào mọi công ty, trường đại học, học viện, cơ sở văn hóa, nghệ thuật, và những ngành chiến lược. Họ đã thành công cài cắm nhiều gián điệp mà giờ đây Mỹ phải đối mặt.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cảnh báo rằng đây mới chỉ là khúc dạo đầu… Hoa Kỹ sẽ mở hết tốc lực trên mọi mặt trận để bảo vệ đến cùng quyền lợi của Mỹ và các đồng minh. Chặn đứng bàn tay lông lá bẩn thỉu của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối những bản án trên và cho rằng đó là luận điệu vu khống và bôi nhọ thanh danh của Trung Quốc.

November 3, 2018

Bạch Mai, Hà Nội

Bùi Bích Toàn

5 BÌNH LUẬN

  1. Xảo Trá , Mưu Mô Thâm Độc đã trở thành ”Thương Hiệu”..Của TQ từ Xa Xưa chứ có phải bây giờ mới có đâu. Mưu THÂM kẾ ĐỘC để triệt hạ lẫn nhau ai không tin thì hãy vào XEM LẠI ….TỨ ĐẠI kỳ thư…[Danh Tác] nổi tiếng của thời TQ cổ đại sẽ rõ…….và Chính những cái ”Nổi Tiếng” này mà DÂN TỘC VIỆT Đã bị nhiễm nhiều..

  2. Sau khi Mao tàn sát gần 30 triệu người để làm cách mạng văn hóa, chôn sống Khổng Mạnh, ngày nay văn hóa Tàu Cộng đã trở thành “Cờ gian bạc lận, Gái đĩ già mồm”

  3. Vu khống và bôi nhọ “thanh danh” của TQ ư?
    Hổm rày, nói đến TQ thì ai cũng chỉ nghe đến “ô danh”, chứ làm gì có “thanh danh” mà phản đối? TQ thủ đoạn và gian manh trên quá nhiều lãnh vực đến nỗi tôi có thể nói mà không sợ lầm rằng: cứ tố cáo TQ trước bất kỳ một tội nào đó: ăn cắp, lươn lẹo, lưu manh, giả mạo vv… mà không cần có bằng chứng. Bảo đảm quí vị sẽ tìm ra bằng chứng sau đó không lâu và cũng không mấy chi khó khăn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên