Thời thế, thế thời

61
Cợ cóc- Ảnh mang tính minh họa

Từ bé nó đã biết nhà nó nghèo lắm, mẹ làm ruộng, bố  bắt ếch, tát ao, quần quật từ sáng đến tối mà không “tát” nổi vài cân gạo cho cả nhà năm miệng ăn, vì vậy bữa ăn sáng của cả nhà nó chỉ là một mẩu sắn luộc hoặc  vài củ khoai lang bé tẹo bằng ngón tay cái,  cơm ăn hai bữa cũng phải độn ngô, nồi cơm cứ vàng khè, món ăn sở trường của mẹ nó là trứng vịt rắc muối mặn chát, nghĩa là khối lượng trứng tương đương với khối lượng muối,  ăn rụt cả lưỡi, ấy thế không phải cứ thích xúc là xúc. Có lần em nó vừa ngồi vào mâm đã vội vàng xúc đầy một thìa tú hụ bị mẹ nó đánh cho oằn mông vì tội ăn tham, ăn không nghĩ đến người khác…

Tuổi thơ của ba anh em nó triền miên trong cảnh cãi vã của bố mẹ, hễ mẹ cần tiền đong yến thóc, mua vài quả trứng, hỏi bố, bố lại quát nhặng sị ngậu “tiền có phải bỏ hến đâu mà bà cứ thúc tôi mãi thế”?

-Ô hay! Mẹ nó phân trần: – Tôi hỏi là hỏi thay cho mấy đứa trẻ trong nhà này, chứ có hỏi cho một mình tôi đâu, hả thằng chồng nát rượu kia?

Thế là bố nó gầm lên:

 • Mẹ mày, rượu tao uống là thứ rượu sắn rẻ tiền nhất trong các loại rượu, mỗi bữa chỉ vài chén để đủ sức tát, vét ao mương , xúc tiền đổ vào miệng mấy mẹ con nhà mày , chứ béo bở gì hở, cái con thần nanh mỏ đỏ kia?

Mỗi người một câu, thế là cả hai xông vào nhau và tai lũ trẻ toàn được nghe những lời chửi mắng điêu ngoa, dân dã:

 • Cái con giòi đục miệng kia, mày nói bố mày thế hả? Nếu tao là thằng mặt xấu răng thưa, mồm thối, sao đêm nào mày cũng lăn xả vào tao, không cho tao có giấc ngủ trọn vẹn hử?

Cuộc cãi vã chỉ chấm dứt khi một trong hai người lao ra khỏi cổng và có bà con hàng xóm can thiệp, nếu không, càng cãi càng hăng, vài ba tiếng đồng hồ không dứt,  mặc thằng út đói bụng khóc ư ử,  cơm nước lạnh tanh không ai thèm nấu. Đã có lúc nó nghĩ :”khổ đến thế này thì buông bỏ nhau cho rồi” , như cái Tũn ở đầu làng ấy.  Mẹ nó mang tiếng chửa hoang nhưng có bao giờ nó bị bỏ đói hoặc bị mẹ  nạt nộ,  mắng chửi đâu? Còn ba anh em nó, hễ bố mẹ cãi nhau là như một thứ bung xung, bị đánh đập vô cớ , bị hắt hủi , dè bửu, thiếu mức đuổi ra khỏi nhà vì tội ăn không, ăn hỏng…

Cuộc sống đã tưởng mãi trôi trong cảnh nghèo nàn tăm tối ấy, bỗng một hôm lão giữ chợ lăn đùng ra chết… nghe nói đêm hôm ấy lão không về nhà mà giăng mùng ngủ giữa chợ,  dưới trời đêm mát lạnh, nửa đêm lại mò đi gái gú rồi bị cảm lạnh đột quỵ mà chết. Thế là mẹ nó quỳ xuống dưới chân ông chủ tịch xã khóc khóc mếu mếu kể lể xin xỏ để xin cho bố nó cái chân thu vé chợ.

Nước mắt đàn bà quả là có sức lay động, huống hồ giữa ông chủ tịch xã với bà ngoại nó lại có tí dây mơ rễ má, họ hàng hang hốc 6, 7 đời liền.

-Rồi kinh tế thị trường mở ra, khu chợ bé tí hai ba ngày mới họp một phiên thành ngày họp đủ 2 phiên, từ sáng bửng đến tối mịt mới tan, lực lượng thu vé chợ cũng được bổ sung,  ố nó từ một người nhút nhát, bị lương tâm cắn rứt mỗi khi phải làm khó một người già cả hoặc người làng nào đó thành kẻ sát thủ máu lạnh, bắt người không ghê tay, cứ cái còi thổi toe toe và băng vải đỏ trên cánh tay xông vào túm bằng được người trốn vé chợ đưa vào ban quản lý xử lý. Sức dài, vai rộng lại thêm sức hút của đồng tiền của quyền lực trong vai người quản lý chợ nên chẳng bao lâu nhà nó bắt đầu có của ăn của để, cụ thể cứ tầm trưa, vừa đi học về là mẹ nó sai:

“Mày ra chợ xem bố mày có cái gì thì lẳng lặng đem về đây,  nhớ đi một mình, cấm đi ngang về tắt, nhớ không?

Và nó đi, lần nào cũng thấy dưới chân bố nó và chú Tích là cả một đống dây khoai, rau muống, cân thịt, túi gạo …Thì ra cách làm của bố nó và hai chú cùng tổ  là “không cho chúng nó thoát, chúng bay đã vào đây là ông bắt cho bỏ cha”. Người có tiền thì phải nộp tiền bến bãi, chỗ ngồi, người không có tiền thì nộp sản vật trong nhà. Ví dụ bán một thúng dây khoai cho lợn thì phải để lại ít nhất là ba bó cho ba người. Còn thịt lợn, thịt gà  thì cứ xẻo đại một miếng, khỏi mất tiền thu vé chợ, chưa kể những ai không tuân thủ nội quy cứ phóng xe đạp bừa vào, lập tức bị tịch thu xe, hôm sau đem tiền đến nộp để lấy xe về,  thế là chỉ vì tiếc cái vé gửi 300 đồng phải nộp phạt ít nhất là 20 lần để chuộc xe ra. Số tiền đó chỉ có ba thằng mõ chợ được hưởng.

Cũng nhờ có tí nước mắt lẫn nước bọt của mẹ nó mà sau một thời gian bố nó được đưa lên thành trưởng ban quản lý chợ, quyền sinh quyền sát trong tay… Thay vì phải dậy sớm đi học, miệng ngậm khúc sắn luộc cho qua bữa thì bây giờ nhà nó đỏ lửa đủ ba lần, cơm không còn độn mà cứ trắng bong trong mắt bọn trẻ, thịt cá không phải ăn dè mà cứ việc “ăn cho có sức, ăn cho mau lớn” như lời mẹ nó động viên.

Ngày nào cũng được mẹ sai ra chợ sau buổi học, nó bỗng mê chợ hơn mê trường, thay vì ngủ sớm, để sáng mai dậy sớm đến trường thì nó ngủ muộn, dậy muộn rồi dần dần bỏ học, cả ngày cứ tha thẩn ra chợ xem người mua kẻ bán tấp nập, rồi quan sát xem nhà nào cân điêu, chỗ nào sắp sửa đánh nhau để mách với bố nó và hai chú. Cả ba đeo băng đỏ,  cầm còi tới đó mà thổi toe toe rồi phạt thật nặng.

15 tuổi, nó tụ tập bọn trẻ làng lại và bắt đầu lập băng nhóm trấn cướp, đầu tiên lấy cớ là “bảo vệ gái làng, không cho yêu và lấy chồng ở làng khác”,  rồi dần dần mở rộng ra khu vực trường học, hễ đứa nào đi qua đoạn đường vắng là phải nộp phạt, ít thì vài ba nghìn,  nhiều thì vài ba chục, nếu không: “Ê để lại đôi dép cho anh mượn tạm”  Hoặc :Chú mày có cái mũ đẹp quá,  thôi bỏ lại đi, nhớ đừng có nói là bọn anh cầm nhầm   mà hết đường đi lại nghe không?

Trận đánh cuối cùng chấm dứt tuổi thơ quậy phá của nó là trận đánh úp cậu con rể tương lai của ông chủ tịch xã…Chả là con gái ông vốn ế chỏng ế trơ,  25 tuổi đầu vẫn không một mảnh tình vắt vai chỉ vì má như sâu (xấu như ma)…Được cái làm chủ tịch thời quá độ xã hội chủ nghĩa nên ông cũng lắm màu mè, bổng lộc, chỉ cần mở rộng chợ, hay làm đường, điện, trường, trạm là ông được chi một khoản bẫm, chưa kể bao nhiêu đất mặt đường ông cùng bậu sậu hô biến thành đất công của xã,  đền bù cho chủ đất một chút gọi là, sau đó chia thành 5,7 mảnh, rồi dần dần biến  thành đất tư, mặc chủ đất tha hồ đi kiện… Tiếng xấu của ông bay tới đâu thì trai làng lánh xa con ông tới đấy, nhưng rồi cuối cùng cũng có mấy anh chàng nghèo rớt mùng tơi trên phố huyện ham giàu mà tìm đến nhà ông mồi chài,  tán tỉnh,  hi vọng năm, bảy năm sau sẽ có chỗ đứng trong làng xã,  tha hồ ăn trên ngồi trốc,  vơ vét của  dân làng.

Thật cám cảnh cho chàng rể tương lai khi ấy, ăn mặc tươm tất nhưng chiếc xe đời 78 tố cáo người chủ bần hàn của nó . Cả bọn, gồm nó làm thủ lĩnh và bảy thằng khác, đứa vác cuốc , đứa cầm bịch phân trâu, phân bò ,đứa thủ gạch đá đầy sáu túi quần xông ra, mặc cho chàng rể kêu la:

 • Tôi không phải dân chơi gái mà tôi đến nhà bạn gái để bàn về lễ ăn hỏi, các cậu buông ra để tôi đi,  sớm muộn tôi cũng trở thành người làng này.

Trước khi họp phương thức chiến đấu, nó đã vớ được chai rượu gạo của bố cùng một lô đồ nhậu của mẹ dưới bếp để chén chú chén anh, không cho tên nào thoát để chúng nó phải cạch đến già, cấm không được rước đám gái làng này đi đâu nữa. Kết quả chàng rể tương lai nằm phủ phục ngay mép đường, bộ quần áo mới vương đầy máu, chiếc xe cỏ đời 78 cũng bị ghè túi bụi, bao nhiêu đồ dùng quà cáp bị tịch thu sạch, nếu không ăn được thì đập nát bét.

Buổi trưa đang thiu thiu ngủ sau một “trận đánh đẹp” kèm rượu say túy luý thì nó bị dựng dậy, mặc mẹ nó khóc lóc, mếu máo xin tha, chức trưởng ban quản lý chợ của bố nó cũng không giúp gì được..Theo lời dân làng kể lại thì một nhóm người đi chợ về thấy có người nằm ngất lịm bên vệ đường liền xúm lại khiêng lên trạm xá xã,  đích thân ông chủ tịch xã cùng con gái đến đưa chàng rể lên bệnh viện huyện và ngay lập tức lực lượng dân quân tự vệ,  gọi tắt là dân phòng được triển khai. Thằng Tư nhát gan nhất đám, tồng tộc khai ra kẻ chủ mưu là nó,  khiến mẹ nó phải móc túi lấy 50 triệu đồng- là số tiền bố nó cướp được trong cả mấy tháng trời -để lo lót cho nó khỏi bị khởi tố và chức trưởng ban quản lý chợ của bố nó cũng không bị suy suyển nặng nề. Thôi thì “con dại cái mang” của đi thay người vậy.

Trước ngã rẽ cuộc đời, hoặc phải ra ruộng hàng ngày cày bừa với mẹ, bắt sâu lật cỏ hoặc đi lính nghĩa vụ, nó chọn đường vào công an. Nhờ cái chức trưởng ban quản lý chợ kiêm phó công an xã,  bố nó cũng quen biết vài vị chức sắc trong huyện, thị trấn. Một lần một vị công an đeo súng ngắn ngang hông, lù lù tiến vào nhà, ngắm nó từ đầu đến chân bảo:

 • Mày được đấy, cao 1 mét 70, nặng 63 kg, đúng chuẩn Bộ Công an yêu cầu, giờ nhờ anh chị lo cho cháu 350 triệu, tôi sẽ đưa nó vào làm lính nghĩa vụ, sau 3 năm tính tiếp.
 • 350 triệu ? Mẹ nó ngạc nhiên – Thế thì bán cả nhà em đi ạ?
 • Ôi! gã trung tá lắc đầu: – Cần thì thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng, kê  chỗ đứng cho nó,  3 năm sau nó thành công an chính thức sẽ san bằng tỉ số chứ sao?  Chả lẽ chị lo lót cho anh nhà được chức trưởng ban quản lý khu  chợ cả ngàn mét vuông, kiêm phó công an xã mà không lo nổi xuất nghĩa vụ cho con sao ? Hay  để nó đi bộ đội  rồi đào ngũ vì khổ cực, vất vả,  sống cảnh cá chậu, chim lồng, cá lớn nuốt cá bé, có ngày đi mà không có ngày về… Tùy

Giữa lúc mẹ nó đang phân vân trước số tiền quá lớn thì bố nó thủng thẳng gạt đi – Đàn bà suốt ngày quanh quẩn xó bếp thì biết gì về thời thế, thế thời mà nói? Vâng, trăm sự nhờ bác, có gì em sẽ bán quách mảnh đất chó ỉa  của ông bà ngoại cho để có tiền lo cho nó.

– Có thế chứ, ông trung tá công an bảo: -Cứ chịu khó lo lót, chạy chọt, vài tháng sau là chú lên chức trưởng công an xã ngay ấy mà. Quyền sinh quyền sát trong tay, tha hồ mà đục khoét, kiếm chác…Gì chứ, tôi nghe mấy thằng ăn cắp ở chợ hoành hành dữ lắm, vì bọn chú cứ bắt được đứa nào  là lại  thả ngay ra,  chỉ cần chúng nộp lại số tiền ăn cắp là xong… Khu chợ mới mở rộng cả ngàn mét vuông, ngày nào chả đủ thứ chuyện, từ trộm cắp, cãi vã, cứ gọi là tiêu cực bời bời ra, bọn chú tha hồ xà xẻo, chặt đẹp. Cỡ trưởng ban như chú, lại càng dễ kiếm, nào  thu thuế sát sinh không chứng từ, biên lai để khỏi nộp vào công quỹ, nào chỗ ngồi bán hàng, nào tiền thu vé chợ…nào kiểm tra hành chính vào ban đêm với các ki ốt có người ở, hoặc bồ bịch, nhân tình v.v …ái chà chà ,  chả  mấy mà bù lại miếng đất chó ỉa ấy đâu. Ông nói một thôi một hồi như đi đôi giày của ngành công an  trong đầu bố nó, khiến cả mẹ và nó tròn mắt ngạc nhiên.

– Nhưng… nhưng… quay lại hiện thực trần trụi, nó ấp úng:- Cháu… à con đã tốt nghiệp cấp II đâu? Làm sao vào công an được,  dù chỉ là nghĩa vụ?

Đang ngồi, Bố nó gạt đi, vẻ từng trải, điêu luyện của kẻ quen chạy chọt, lo lót chốn công đường:

– Thời buổi Kim Tiền này, cứ có tiền là có tất cả, bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 chứ bằng đại học An Ninh, bằng Hằng Hải,  Ngoại thương,  Ngoại ngữ cũng cân tất… Tóm lại bố nó chốt , sau khi tợp thêm một ngụm rượu: – “Ông anh đòi 350 triệu để lo suất nghĩa vụ cho nó , gia đình em không ý kiến gì … Chỉ mong ông anh bổ sung thêm mấy cái bằng tốt nghiệp cho cháu, nếu có thêm bằng tiếng anh thì càng tốt …

Bàn đi tính lại, cuối cùng vị trung tá công an cũng đồng ý. Cả hai  thống nhất sau một tuần bố mẹ nó đưa tiền cũng là lúc nó được nhận vào ngành công an, trước mắt đi nghĩa vụ 3 năm, được biên chế vào ngành cảnh sát cơ động của Bộ Công An, đóng ngay tại địa phận Bắc Ninh …còn sau sẽ tùy cơ ứng biến

II

Trở thành lính nghĩa vụ rồi nó mới biết số tiền 350 triệu ấy chỉ là tiền thế thân trong 3 năm mà thôi, còn muốn trở thành công an chính thức sau thời gian 3 năm phải có thêm 900 đến 1 tỷ VND kê chỗ đứng.  Bọn 5C- 5D * thì khỏi nói , còn bọn chạy tiền như nó, không dây mơ, rễ má thì liệu hồn, hết thời hạn nghĩa vụ là… a lê cút, lại lâm cảnh thất nghiệp cùng món nợ khổng lồ.

Về thăm nhà, nó nói toạc móng heo những suy nghĩ của nó cho bố mẹ biết để còn liệu đường tính toán.

Vẫn như mọi khi, mẹ nó sụt sùi:

 • Nhờ tiền thu vé chợ,  bố mày cũng chạy được cái chức trưởng công an xã rồi nhưng những 900 triệu đồng thì đào đâu ra? Có bán cả cái nhà ba tầng này may ra mới đủ.
 • Kệ đấy,  nó nhấm nhẳn: – Con đi lính nghĩa vụ,  ngoài ba bữa cơm no như ở nhà chỉ được lĩnh 3 triệu rưỡi một tháng tiêu vặt thôi,  muốn con mở mày mở mặt với dân làng thì bố mẹ phải lo tiếp…Nếu không , phải trở về làng thì ê mặt lắm.

Vẫn như mọi khi,  bố nó bắn thuốc lào sòng sọc ,  cẩn thận kê chiếc điếu cày vào chân bàn rồi lẳng lặng bảo:

– Lại phải nghĩ cách cướp của bọn dân đen thôi,  lần trước đã bán đất rồi,  lần này còn đất đâu mà bán?

Nó sốt ruột hỏi:

-Thế phải làm thế nào hả bố?

– Thì phải chạy cửa,  lo lót chức Chủ tịch thị trấn chứ sao. Cũng may xã được đưa lên thành cấp thị trấn rồi,  tha hồ lập chợ,  lập B0T

– Trời ơi là trời , Mẹ nó kêu: Hai lần trước chạy cái chân trưởng ban quản lý chợ rồi trưởng công an xã đã mất toi một trăm triệu rồi , giờ lại chạy nữa thì kiếm đâu ra?

Bố nó gạt đi:

– Đúng là đàn bà , con gái, chỉ đái lở đầu hè là giỏi …Tiền chạy chức, chạy quyền thì một vốn  bốn muơi  lời chứ sao?  Ai cho bà cái quyền đi bắt những đứa lập bảng ghi đề? Một bảng đề bắt được  là vài chục triệu đấy bà tưởng à? nộp cho các bác lãnh đạo trên huyện 5 , 7 triệu còn lại là bỏ túi chia nhau , rồi tăng giá vé vào chợ lên, từ 500 VND lên thành 1.000 VND, không kể hàng nghìn xe đạp, xe máy thu 2 nghìn, hoặc 3 nghìn ngon ơ … Còn những hộ buôn bán nhỏ lẻ, nếu cần chứng từ thì cứ luật nước mà làm , còn chịu  đi đêm thì cưa đôi, cứ mắt nhắm mắt mở  bỏ qua là xong, chỉ chết ông nhà nước, chứ  chả chết thằng cha, con mẹ  nào cả.

Đuối lý, mẹ nó chỉ biết quay mặt đi vớt vát:

 • Đúng là xã hội cướp ngày thật!

Đang bực,  Bố nó gắt sẵng:

-Không cướp thì lấy đâu ra nhà tầng cho bà ở,  xe máy xịn cho bà đi?  Quần áo đẹp  cho bốn mẹ con  bà mặc ? Bà tưởng thằng Vinh  ăn được của nhà nước mỗi tháng 13 triệu đồng là dễ lắm à? Còn là lo chạy cửa,  chạy bằng,  chạy chức chạy quyền…

– Thôi con xin bố mẹ,  đừng tranh cãi nữa, mọi việc mẹ cứ để bố lo,  thành công an chính thức rồi con sẽ cố gắng  phụ giúp – nó can.

– Phải đấy,  bố nó bảo: – Đừng dại dột truy cùng đuổi tận con nhé, cứ ngấm ngầm bảo kê mấy quán karaoke, nhà hàng, khách sạn …động mại dâm, ổ cờ bạc … thì lương lậu , bổng lộc còn gấp mấy lần đồng lương nhà nước ấy chứ.

Lâu lắm mới lại về thăm nhà , bố nó lấy cớ có con là công an nghĩa vụ về liền mở tiệc tưng bừng, mời đủ các thành phần ban bệ trong Ủy ban xã, huyện, từ chủ tịch đến bí thư Đảng ủy v.v  “Chén chú , chén anh chỉ là phụ. “ Chén” chính là  cả chục phong bì dày  cộp đựng cả sếp tiền 500 nghìn để “nhờ các bác lo cho em cái xuất chủ tịch thị trấn sắp tới .“

Rượu vào lời ra, nó cảm thấy tương lai phía trước thật là huy hoàng, tươi đẹp, thế mà hồi phát hiện ra nó bỏ học,  trước mặt cô giáo mẹ nó cứ ấm ức khóc: “Không học thì sau này chỉ tay gậy , tay bị, ăn mày suốt đời thôi , ối con ơi là con” …Lúc ấy nó cũng buồn nản và hoang mang lắm,  không ngờ thời thế , thế thời…

T.K.T.T

Rút trong tập “Chuyện dài CHCN”

Sẽ xuất bản 2023

61 BÌNH LUẬN

 1. Nhà báo Bùi Tín- cựu đại tá CS: Tuyển vào ngành công an thường phải có thần thế. Trước hết là con em trong ngành. Không ít gia đình bố, mẹ, vợ con, anh chị em đều ở trong ngành công an và cảnh sát. Thời chiến, người trong ngành công an còn có lợi thế là không phải đi linh, không phải cầm súng ra trận, tránh bị hy sinh ngoài chiến trường. Con cháu các vị trong Bộ Chính Trì cũng thường được nhận vào bộ máy công an. Con trai ông Lê Duẩn dù học kém, hạnh kiểm yếu ở trường phổ thông, văn được đưa vào đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh theo kiểu ép (để đồng chí Tổng bí thư yên tâm phục vụ cách mạng) rồi vào học trường 500 (đại học an ninh), để được phong trung úy công an khi ra trường.

 2. Le Bang 06/04/2020 at 20:07

  Binh bại tướng tồi Quân Đội Nhân Dân Việt nam sang đánh nước nhỏ Cam bốt 6 triệu dân , rốt cuộc ôm đầu máu với tổn thất trên 100000 quân cút chạy về Việt nam ! Nhục nhã ê chề !:

  Tran Van 30/07/2019 at 12:41 pm

  Tháng Giêng năm 1979, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tràn sang nước bé tí xíu Kampuchia. Cho dù trước đó, đã có đến hai triệu người Kampuchia – trong tổng số dân 8 triệu- bị chết vào tay Khmer Đỏ, thế nhưng tính đến ngày 13/11/1991, khi đại sứ Ngô Điền phải rời Phnom Penh, thì theo tướng Phạm văn Trà ” Con số bộ đội Việt Nam bị chết, bị tàn phế bởi mìn zip và mìn K58 trong mười năm ở đấy lên đến hàng trăm nghìn “. Còn theo tướng Lê Khả Phiêu – tư lệnh phó lực lượng Việt Nam ở Kampuchia – “ Chúng tôi đã mất 55000. Đó là con số bị chết. Chúng tôi có số bị thương cũng như vậy.”

  Phản hồi
  Le Bang 06/04/2020 at 20:01
  Nực cười châu chấu (Cam Bốt) đá xe ( Việt nam), tưởng rằng chấu ngã e dè xe nghiêng. Binh bại tướng tồi Quân Đội Nhân Dân Việt Nam làm nhục quốc thể . Cán binh cộng sản Việt nam khóc rưng rức không nói nên lời !:

  Tran Van 02/01/2019 at 2:51 pm

  Bùi Tín -Đại tá. Phó tổng biên tâp báo Nhân Dân : 21 sư đoàn Khơme đỏ (nâng từ 16 sư năm1978), chúng càng đánh càng đông, mạnh, thiện chiến hơn, làm cho quân Việt nam sa lầy, hao quân (chết hơn 50 ngàn, bị thương hơn 20 vạn/ 10 năm), cuối cùng phải rút hết.

  14/9/2014- BBC – “Bất cứ ai trở về nguyên vẹn từ chiến trường Campuchia đều là may mắn,” ông Nguyễn Thành Nhân, 50 tuổi, một cựu chiến binh tham chiến ở Campuchia và là tác giả của một cuốn tự truyện viết về cuộc chiến ở Campuchia, nói.

  “Bản gốc của cuốn tự truyện này bị chính phủ Việt Nam cấm. Cuốn sách kể lại những gian khổ của người lính Việt Nam và tình đồng đội của họ trong lúc họ phải tìm cách để giữ mạng ở một nơi mà người dân cưu mang họ vào ban ngày và đối mặt với kẻ thù vào ban đêm.

  “Những năm tháng của ông Nhân ở Campuchia đã để lại những vết thương tâm lý không thể phai mờ. Đến bây giờ ông Nhân vẫn còn gặp ác mộng vào ban đêm và những ký ức vào ban ngày vẫn gợi lại cho ông nỗi kinh hoàng của cuộc chiến. “Vết thương trên cơ thể không nặng lắm nhưng nỗi đau của chúng tôi là đau trong lòng. Nhiều người lính khi họ quay lại chiến trường một hai năm sau họ đã hóa điên,” ông nói.

  “Không giống như những cuộc chiến chống Mỹ và chống Pháp, cuộc chiến của Việt Nam ở Campuchia không được nhắc nhiều với công chúng, vị giáo sư Úc Carlyle Thayer ở Học viện Quốc phòng Úc, nhận định cho biết thêm. Khi những người lính trở về từ chiến trường Campuchia một cách lặng lẽ không giống như những cuộc chiến trước đó. Họ có cảm giác họ ‘bị quên lãng’.

  “Tại một cuộc gặp ở một ngày Chủ nhật gần đây, họ bắt đầu với một bài diễn văn chào đón ngắn rồi sau đó họ cụng ly với rượu đế. Khi được hỏi về cuộc chiến thì họ đổi thái độ một cách thấy rõ. Những gì xảy ra ở Campuchia không phải là chuyện họ muốn nói đến “.

 3. Le Bang 06/04/2020 at 20:07

  Binh bại tướng tồi Quân Đội Nhân Dân Việt nam sang đánh nước nhỏ Cam bốt 6 triệu dân , rốt cuộc ôm đầu máu với tổn thất trên 100000 quân cút chạy về Việt nam ! Nhục nhã ê chề !:

  Tran Van 30/07/2019 at 12:41 pm

  Tháng Giêng năm 1979, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tràn sang nước bé tí xíu Kampuchia. Cho dù trước đó, đã có đến hai triệu người Kampuchia – trong tổng số dân 8 triệu- bị chết vào tay Khmer Đỏ, thế nhưng tính đến ngày 13/11/1991, khi đại sứ Ngô Điền phải rời Phnom Penh, thì theo tướng Phạm văn Trà ” Con số bộ đội Việt Nam bị chết, bị tàn phế bởi mìn zip và mìn K58 trong mười năm ở đấy lên đến hàng trăm nghìn “. Còn theo tướng Lê Khả Phiêu – tư lệnh phó lực lượng Việt Nam ở Kampuchia – “ Chúng tôi đã mất 55000. Đó là con số bị chết. Chúng tôi có số bị thương cũng như vậy.”

 4. Again, duói đây là mot cuộc đối thoại giửa đám bại tuóng NGUY SAI GON và tên si quan hải quan MẼO tại đảo GUAM. Cuọc đói thoại này xảy ra vào ngày 30 thang 4 năm 1975 sau khi đám bại tuóng tháo chạy theo MẼO thoát chết toi đao GUAM, đuọc FRANK SNEPP tuòng thuạt lại trong cuon sách DECENT INTERVAL đả duoc xuat bản 1979 và tái bản vào năm 2002 va 2014.

  Anh Phét trich mảu đôi thoại này tại trang 573 giong thu 1 tói 12 để cho các Tàn Dư Ngụy Cock tháy đuọc tư cách của đám bại tuóng NGUY SAI GÒN khi thát trận.

  “SHortly after arriving in GUAM, several defeated ARVN Generals were brought together in one of the old metal barracks. An exhausted Gẻneral Toan, the former ò MR 3 commandder was pushed into the meeting in a wheelchair, and General TRUONG, the defender of Da Nang, was suffering from such an acute case cáe of cọnunctivititis. He could not find he way to a chair. Môments later and Ảmerican Naval Officeer marched in and demanded that the generals remove their uniforms. “Can’t we at least keep our shoulder stars? One of them asked. Nó No, the American replied “You have no Army, no country any more “. IT was á ì the Republic of Vietnam had never existed at all”.

  anh Phét tạm dich

  Ngay sau khi đến GUAM, một đám bại tuóng NGỤY SAI GON đã tụ tập lại trong một trại lính củ làm bằng kim loại . Bại tuong Toàn, cựu tư lệnh quân khu 3 mệt lử được đẩy vào cuộc họp trên xe lăn, và bại tướng TRUỎNG, nguoi đuọc giao nhiem vụ báo vệ Đà Nẵng, đang bị một chứng bệnh đau mắt cấp tính. Lảo ta không thể thấy đường mò mẩm đến một chiếc ghế. Một lúc sau đó có một Sĩ quan Hải quân Mỹ tiến vào và yêu cầu các tướng lĩnh cởi bỏ quân phục. “Ít nhất ông không cho chúng toi tiep tục đeo quan hàm tuóng tren vai hay sao? Một trong số bại tuóng hỏi viên sĩ quan hải quan nguòi Mỹ . Không, người Mỹ trả lời “Chúng mày không có Quân đội, không còn đất nước nào nữa”. Câu nói đó khien cho nguoi ta tuỏng rắng QUAN NHUC VIET NAM CONG HỀ như chưa hề tồn tại trên địa càu này”.

  Đây là mot hanh vi LĂNG NHỤC khong chỉ vói ddam’ bại tuong bao gồm TOÀN, TRUỎNG, MINH, KỲ , và mot só ĐẠi TÁ kkhac’, mà còn MẠ LỴ tói cả mot Quan Nhục VIET GIAN CONG HỀ vói tieu chí là : TÔ CUỐC RANH RỤ và TẮT ĐIỆN nửa.

  Em LAI VAN NGU không nhìn thấy đây là mot sư LĂNG NHỤC PHỈ BÁNG cả môt QUAN NHUC VIET GIAN CỘNG HỀ. Em Lai Van Ngu mà cứ cho rằng đây là chuyện……..CÁ NHÂN đả chết thì rỏ ràng là CHẲNG có tí tinh thần CUỐC ZA tí nào hết cả và đây cung là không có tí gì gọi là HUYND ĐỆ CHI BINH tí nào cả.

  Chỉ có một thằng CIA cóc cắn mà nó dám LĂNG NHUC cả mot thể ché NGUY SAI GON như thé mà em LẠI VAN NGU và đám Tàn Dư Ngụy Cock còn vuong vải tại BOLSA sợ run lên khong dám KIỆN nó thì thử hỏi cái gọi là TÔ QUÓC DANH DƯ TRACH NHIÊM của NGUY SAI GON nằm ở noi nào và khi nào thì biẻu hiên đuoc cho thé giói biét là VIET NAM CỘNG HÒA vẩn còn đây hả em?

  Im lằng là đồng lõa, im lặng là mặc nhien công nhận, im lặng là mot cách nhìn nhận sự việc nào đó đúng vói những gì tác giả tuòng thuật và nhận định. Tàn Dư Ngũy Cock đả mặc nhiên CONSIDERED ddam’ bại Tuóng NGỤY SAI GON tài đảo GUAM là bọn VÔ LIÊM SĨ , HÈN NHÁT , bỏ lính bó dân chạy làng nhưng vẩn háo danh như khong có chuyen gi xay ra , Too Bad Tàn DƯ NGUY COCK Lại Van Ngu, kekekekekke.

  • Mày hết dám thách thức chú kiện lão Frank Snepps là vì mày đã học được bài học chú dạy mày về chuyện kiện cáo phỉ báng bên Mỹ. Thế là mày có tiến bộ. Mày bớt ngu đần. Não mày thông hơn một chút. Kiến thức mày mở mang thêm một chút.
   Nhưng mày vẫn ngu ở những điểm lớn. Chuyện phê phán một chế độ, một chính khách, một tướng lãnh là chuyện hà rầm trên cõi đời này. Các Tổng thống Mỹ đều bị thiên hạ chửi bới. Nhưng không có nghĩa là danh dự người bị chửi bị mất đi. Lời thằng Snepp chẳng phải là chân lý. Mày cũng biết nó là thằng cóc cắn. Nhưng mày xưng tụng nó vì nó nói lời hợp với tâm hồn bẩn thỉu của mày.

   Có cả trăm học giả, cả trăm chính khách Mỹ khinh bỉ lão Hồ, khinh bỉ bọn cộng sản tụi bay ác độc và ngu dốt. Chả lẽ mày chưa thấy cuốn nào? Có cần tao dạy dỗ mày không cháu Phét?

   • Kha khà khà, thèng cha FRANK SNEPP nó khinh bĩ cả mot quân đội như thé mà cả đám Tàn Dư Ngụy Cock lúc còn sống mà củng IM NHƯ HẾN.

    Vào thòi điểm cuón sách đuọc xuat bản năm 1978 thì lúc đó đám bại tuóng đuoc nêu tên trong cuón sách đó còn sống nhăn răng cả , nhưng chẳng có thèng nào dám hé mỏ vì đó là A COMPLETE TRUTH.

    Bay giò đám Tàn Dư Nguy Cock làm sao mà dám kiện vì đó là Bundle of Proofs thì mần răng mà đám kiên hả em LẠI VAN NGU.

    Bay giò những thằng mạt tuóng như Nguyen Van Toàn, Ngo Quang Truỏng , Nguyen Van Minh chết hết rồi , chỉ còn có tên Đại tá VỦ VAN LỘC còn sống tại San Jose nhưng có cho kệo củng chẳng dám kiện Frank Snepp. Kiện thì lại càng thêm nhuc nửa vì sẻ nhăc lại chuyện NHUC NHÃ của cái gọi là QUAN NHUC VIET GIAN CONG HỀ nửa thi khốn. Tót nhất là hảy để cho QUAN NHUC VIET GIAN CỘNG HỀ đuọc MỒ YEN MẢ ĐẸP cho xong , kekekkekeek.

    • Vậy tao đưa sách quan thầy Trung Quốc của tụi bay khinh bỉ tên Hồ và đại tướng Võ Cai Đẻ nhé.

     Source này dễ tìm, quá popular, BBC tiếng Việt thôi.

     Cụ Phạm Cao Dương viết như vầy:

     Các nhà nghiên cứu lịch sử đang phổ biến một tập sách có tên “Ghi Chép Thực Về Việc Đoàn Cố Vấn Quân Sự Trung Quốc Viện Trợ Việt Nam Chống Pháp (Hồi ký của những người trong cuộc)”

     do Nhà Xuất Bản Lịch Sử Đảng Cộng Sản Trung Quốc ấn hành ở Bắc Kinh năm 2002, bản dịch tiếng Việt của Trần Hữu Nghĩa và Dương Danh Dy với Dương Danh Dy cũng là người hiệu đính.

     Sách dầy 560 trang, có 10 bài, từ La Quý Ba, Trương Quảng Hoa, Vu Hóa Thuần viết về Vi Quốc Thanh, vân vân

     Cụ Phạm Cao Dương viết, “Các tác giả viết chi tiết là Trung Cộng đã cung cấp dư dả súng ống, đạn dược, quân trang, quân dụng, soạn thảo tài liệu huấn luyện, tái tổ chức lại quân đội với chủ trương đặt nặng vai trò của chính trị trong quân đội, thành lập và võ trang những đại đơn vị mới.
     Các cố vấn Tàu còn cho biết họ đã soạn thảo các chiến lược và trực tiếp tham gia chiến trận cùng với quân đội của Tướng Giáp từ đó đã giúp cho Cộng Sản Việt Nam toàn thắng.”

     Tập sách cũng kể, Khi đại tướng Võ Cai Đẻ ra vẻ cãi cọ Trần Canh, Canh nạt cho một trận rồi mách với Hồ. Thiếu tá Hồ Quang có gan bằng sắt cũng không dám cãi cố vấn Trung Quốc, ra lệnh cho Giáp quỳ xuống liếm … dép Trần Canh. (Chỗ nào tao sửa giày thành dép rồi đó, cháu Phét vui chưa vì đúng với sự thực hơn?)

     Sách cũng kể Hồ Chí Minh chạy loanh quanh qua Nga xin gặp Stalin như thế nào, và kể rõ sự khinh miệt của Stalin đối với Hồ.
     Hồ đòi ký với Stalin một hiệp ước, Stalin mỉm cười, “You can sick my duck.” À, chỗ này tao phịa ra lời nói của Stalin. Thực ra hắn chỉ lạnh lùng từ chối thôi.
     Chỗ này rất phù hợp với hồi ký của Trần Đĩnh

     Stalin khoán trắng việc dạy dỗ và viện trợ cho thằng Tàu con Hồ Chí Minh cho Mao lo.

     Cụ Phạm Cao Dương viết, “Vì thế, bắt buộc chuyên gia Trung Quốc phải nghiên cứu địa hình, địa diện, các cao điểm chiến thuật, chiến lược, trục lộ giao thông cùng các tiềm năng khác có thể khai thác… bằng chính tai mắt và khối óc của mình, chưa kể khi họ vạch và làm đường và khi khí giới, quân trang quân dụng được, vượt qua biên giới, chở sang cho Việt Minh. Các cao điểm chiến lược, các cột mốc biên giới hẳn khó lọt qua con mắt của các chuyên gia quân sự Trung Quốc ngay từ thời điểm này để chuyển về cho Trung Ương Đảng của họ, không cần phải đợi tới bốn chục năm sau.”

     Ôi, làm tay sai thì cứ nhận làm tay sai. Quan thầy dạy sao thì cứ nghe vậy. Bác Hồ mình viết quốc thư dâng hải đảo và lãnh hải cho quan thầy là ngôi thái thú chắc như bắp.

    • “Bundle of proofs” hahaha. Bundle of proofs là cái quái gì. Éo mẹ bọn cộng ngu, trăm thằng như một, dốt hay nói chữ. Mày tìm trong 7000 trang của Pentagon Papers sẽ thấy chữ “Bundle of proofs” nằm ở trang 2077 đó, và họ giải thích bundle of proofs có nghĩa là “thằng Hồ chó đẻ ngu đần.” Mày tìm xong rồi nói chú.

     Mày ngu thiệt đó. Chữ “burden of proof” (không có chữ s) là một term of art trong luật Mỹ. Tao không cần dạy mày nó nghĩa là gì. Mày khoe đọc sách nhiều để tìm hiểu đế cuốc Mỹ mà mấy chữ tầm thường cũng không biết, nhưng lại thích khoe mẽ, thì mày đúng là nòi cộng ngu truyền kiếp.

     À, chữ term of art có nghĩa gì thì tao cũng đếch thèm giải thích luôn. Mày nên google sẽ ra ngay cho bớt ngu. Rõ ràng mày đếch hiểu chữ “burden of proof” có nghĩa gì nên mới viết ngốc nghếch “Bay giò đám Tàn Dư Nguy Cock làm sao mà dám kiện vì đó là Bundle of Proofs …” Hahaha bundle of proofs.

    • Do you have enough English to figure out what your master says? Take some ESL course and try learning to behave instead of divulging in street foul language. Stop disgracing the Vietnamese language and the Vietnamese community.
     Your mother is cacx
     StupidDog dog phe’t

  • Thấy mày xả rác hang cùng ngõ hẻm với vài bài báo tầm thường, chú chỉ cười. Chú còn nghĩ có thể mày là thằng chống cộng thứ thiệt, nhưng giả vờ nâng cộng để mọi người cùng đập và cười cợt bọn cộng ngu, nhất là tạo ra dịp cho thiên hạ đào mả cuốc mồ lão Hồ. Nhưng khoan bàn chuyện đó. Trước mắt mọi người, mày là thằng dư luận viên hạng bét.

   Thấy mày hãnh diện, khoe khoang dăm lần bảy lượt, vì WIPO nói quan thầy Tàu của mày nhiều “bằng sáng chế nhất thế giới”, chú biết ngay mày chỉ có khả năng đọc tin tức từ news agency. Cho nên chú đã dạy mày biết phân biệt loại bằng sáng chế ở Tàu như thế nào, và vai trò của WIPO với nhiệm vụ ghi nhận các con số Tàu cho họ như thế nào.

   Thấy mày dăm lần bảy lượt thách thức mọi người hãy kiện Frank Snepp để chứng minh Snepp nói láo, chú cũng cười vì mày đếch biết rằng ở Mỹ muốn kiện a defamation cause of action thì cần những elements gì. Nếu mày hiểu biết sơ sơ về nước Mỹ, mà đã không xả rác với những điều dốt nát về kiện cáo. Mày ngưng nói chuyện kiện cáo Snepp là chú vui vì đã thay mặt bố mẹ thầy cô mày dạy mày một điều.

   Cho nên chú càng cười khi thấy cháu khoe cháu đọc thiên kinh vạn quyển để trang bị kiến thức để hiểu Mỹ, đánh Mỹ blah blah blah.

   Đúng là phét lác cố hữu của mấy thằng nhà quê sống trong hang Pắc Bó.

   Ý hướng thì đúng một nửa rồi đó. Nhưng kiến thức mày còn vô cùng thấp kém. Lát tao sẽ nói tại sao mày mới đúng một nửa.

   Mịa, tao thấy mày đọc sách chỉ bằng số trang mà nhiều cụ trên diễn đàn này đọc trong lúc họ … ỉa thôi.
   Mà họ ỉa chảy. Ỉa nhanh lằm. Nên số sách cũng ít.

   Các cụ mà bị táo bón, thì sách vở họ đọc trong lúc rặn trong năm 2022 thì bằng sách mày và 10 thằng thầy gốc Việt cộng của mày đã đọc cả đời.

   Trên internet này nói phét thế nào chẳng được. Nhưng nhìn sơ qua đống rác mày thải ra, tao biết ngay trình độ mày cỡ nào. Mày khoe mày đọc nhiều nhưng những điều viết ra chỉ là rác, đầy sự ấu trĩ, thì rõ ràng mày thất bại trong việc trau giồi kiến thức rồi đó.

   Hồi nhỏ 5, 6 tuổi, chắc mày cũng là thằng bé sáng dạ đó.

   Nhưng cái đảng khốn nạn của mày đã ỉa một đống cứt đỏ, thúi hoắc, vào não mày. Cho nên mày bị định hướng một chiều. Mày có đọc cả trăm ngàn trang sách cũng vẫn ngu.

   Kiến thức, chưa đủ. Cần phải có nhận thức đúng. Nhận thức đúng cũng vẫn chưa đủ. Phải có tâm hồn đẹp. Mày thiếu cả ba.

   Khi mày bớt ngu, tao sẽ chỉ mày cách loại bỏ đống cứt đỏ trong đầu mày, để thay thế bằng đạo nghĩa Việt.

 5. RFA Mặc Lâm : Anh Huỳnh Anh Trí, người tù nhân lương tâm bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền bị giam trong suốt 14 năm . Tù nhân Huỳnh Anh Trí, người tù nhân vừa ra trại sau 14 năm giam giữ , đã bàng hoàng khi cầm giấy xét nghiệm máu do viện Pasteur cấp cho biết mình bị nhiễm HIV. Khi nghe chúng tôi gọi hỏi thăm, mặc dù nghe được điện thoại nhưng do sức khỏe quá suy kiệt anh chỉ thều thào được vài chữ .
  Khi biết anh Trí đã có kết quả xét nghiệm chúng tôi hỏi người anh của Trí là anh Huỳnh Anh Tú và được cho biết:
  “Bệnh viện Pasteur cũng đã xét nghiệm rồi là Anh Trí đã nhiễm HIV và đang trong thời kỷ chuyển sang AIDS. Chúng tôi có hai giả thiết là từ năm 2002 tới năm 2004 , họ bắt buộc chúng tôi cạo chung một con dao cạo, khoảng 100 người trong suốt hai năm trời thì khả năng lây nhiễm rất là cao. Một nguyên nhân nữa có thể do bị cùm. Lúc đó nó có hai loại cùm một loại cùm sạch và một loại cùm dơ. Cùm dơ là những anh em thường phạm họ bị cùm, bị lở loét và dính máu trong đó. Cùm sạch tức là cùm không dính máu của tù nhân và sau đó phải trả tiền cho cai tù.
  Lời kể của Huỳnh Anh Tú cho thấy lý do nhiều tù nhân nhiễm bệnh là có thể hiểu được. Để rõ ràng và chi tiết hơn anh Tú cho biết:
  “Năm 2002 thì ông giám thị trưởng ở trại giam K3 Xuân Lộc tên là Lại Xuân Hùng ổng lấy cớ nội quy đã cấm không cho phạm nhân không được đem đồ sắc bén, nhọn vào buồng giam luôn cả lưỡi lam cũng không. Ông ta bắt buộc mọi người hớt tóc cạo râu chung bằng một lưỡi dao cạo. Trong suốt hai năm đó hàng loạt người đã bị nhiễm HIV và đã chết, tính ra đã 13-14 người. Có người thụ án đã hơn 10 năm mà vẫn bị nhiễm HIV chết trong tù. Theo tôi biết đây là một âm mưu nhằm tiêu diệt những người bất đồng chính kiến bằng cách cho lây nhiễm HIV “.

 6. Mục sự Nguyễn Công Chính bị giam giữ tại trại giam Đồng Xoài, Bình Phước với bản án 11 năm tù giam. Được biết, đã hơn 2 tháng nay mục sư Chính không được gặp người nhà.
  Sau khi chồng bị bắt, bà Trần Thị Hồng một thân một mình nuôi 4 con nhỏ, đồng thời chăm sóc người mẹ già đang nằm hấp hối trong bệnh viện.
  Lúc 20 giờ tối ngày 12/0413, khi xe chở bà đi thăm chồng vừa qua khỏi TP. Plây Ku, bất ngờ xuất hiện hàng chục công an sắc phục chặn xe, đòi khám xét mẹ con bà. Kế hoạch trả thù đã được chuẩn bị sẵn, cho nên ngay sau khi bà Hồng từ chối hợp tác thì lập tức nhóm công an này hùng hổ lao vào nắm tóc, lôi kéo bà Hồng cùng hai con nhỏ vào một ngôi nhà gần đó, rồi khóa kín cửa.
  Tại đây, bà Hồng liên tiếp hứng chịu những đòn trả thù tàn bạo, bị đánh túi bụi vào đầu cùng những lời mạt sát của công an. Toàn bộ thức ăn, thuốc men dùng để thăm nuôi mục sư Chính trong tù bị nhóm công an này lục lọi và vứt tung tóe.
  Sau khi khám xét không thu được gì, nhóm công an này tiếp tục trả thù bằng cách lột trần truồng bà Hồng cùng con trai 13 tuổi nhằm làm nhục mẹ con bà. Con gái út của bà hoảng sợ chỉ biết khóc thét.
  Cuối cùng, nhóm công an này bỏ đi, để lại bà Hồng cùng hai con nhỏ lê lết về nhà trong sự đau đớn và uất nghẹn.

 7. Vào tháng 7/2012, bà Đặng thị Kim Liêng, thân mẫu của nhà báo tự do Tạ Phong Tần – người đang chịu án 10 năm tù – đã tự thiêu tại Bạc Liêu để chống lại sự hà khắc, tàn bạo mà CS đối xử với bà cùng gia đình. Sự kiện này chỉ có báo chí ngoài nước loan tin, trong khi trong nước hoàn toàn im tiếng.

 8. Chưa chắc Trump đứng nhứt

  Nước Mỹ có hai thằng
  Nói láo hách xì xằng
  Nước ta có thằng đảng
  So ai hơn hay bằng?

  So tất cả phương diện
  Trước nhứt so tài năng
  Nói láo không ngượng miệng
  Hành xử quá nhố nhăng

  Học hành thì dốt nát
  Nói năng lại khoác lác
  Cuộc đời ba lăng nhăng
  Chuyên ăn cháo đá bát

  Nếu so bề giàu sang
  Chưa chắc Trump đứng nhứt
  Bởi lẽ đảng tham quan
  Ăn như cá ăn c..l

  Nông Dân Nam Bộ

 9. “Tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương bệnh nặng, bị đánh đập trong lao tù” – 28/01/2014- Nguyễn Trung Tôn : “…cán bộ trại giam chỉ thị cho các tù nhân khác đánh đập chị nhiều lần. Chỉ trong tháng 1/2014 chị đã 2 lần bị những phạm nhân cùng buồng giam là những người nghiện ma túy đánh đập. Cháu Đức rất lo lắng việc chị Bích Khương có thể chết trong tù vì vết gẫy xương vai vẫn thường làm chị lên cơn sốt, lại thêm những trận đòn tập thể của các tù nhân khác. Chị bị cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” theo điều 88 Luật Hình Sự “.

 10. Tại thằng đó hay tại ta?

  Tôi không muốn đổ thừa thằng đó
  Mà tôi thấy tất cả tại ta
  Vì ngu quá nên ta làm chó
  “Ta đánh là đánh cho Nga Hoa”*

  “Thà mất nước còn hơn mất đảng”**
  Và bây giờ: “Còn đảng còn mình”***
  Chính ta, ta ngu ngốc mê sảng
  Mặc tình để bè lũ súc sinh

  Dâng hiến nước ta cho cộng sản
  Ta đáng bị nguyền rủa rẻ khinh!

  Nông Dân Nam Bộ

  *Lời tự thú cùa Lê Duẩn
  **Lời Nguyễn Văn Linh
  ***Treo khắp nước ta hiện nay

  • Blog Trần Thị Thảo: ” Non nước Việt, dân Nam nguyền giữ,
   Thề với lòng, bài Hán trừ Cộng Nô”.

 11. Công an thời Trần đại Quang ban đêm ngậm cứt, nước tiểu lén lút ném, phun vào nhà dân :

  ***Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy : Họ ném bom phân 14 lần vào nhà tôi .

  *** Huỳnh Thục Vy: “…lúc cả gia đình đang ngủ, thì ba tôi nghe tiếng xe gắn máy trờ tới trước nhà, sát chỗ ông ngủ (phòng ngủ ba tôi ngay sát mặt đường làng). Sau đó, là tiếng ào ào, nước văng tung tóe và một mùi hôi thối kinh khủng bốc lên. Ba tôi bật dậy và thoáng thấy chiếc xe máy chở hai tên thanh niên rồ ga bỏ chạy. Cả nhà thức giấc và hiểu ra đó là trò bẩn thỉu của an ninh mà nhiều người bất đồng chính kiến đã từng phải chịu trước đây như cụ Hoàng Minh Chính, bà Trần Khải Thanh Thủy… và gần đây là chị Bùi Hằng “.

  *** “Tâm thư của cháu Quỳnh Anh- con gái Bùi Thị Minh Hằng ” : “Tư gia của mẹ tôi nhiều lần bị khủng bố bằng những chất bẩn thỉu vào ban đêm. Tuy mẹ tôi đã nhiều lần đề nghị công an sở tại điều tra nhưng chưa bao giờ có kết quả “.

  *** Tác giả Ông Bút: Có nhà bị ăn mắm tôm pha nhớt, trộn với nước đái và phân người, tạo ra một hợp chất, mà chị Trần Khải Thanh Thủy gọi là “văn hóa Hồ Chủ Tịch.” Cái hợp chất này nhân dân ta không lạ, rành hơn ai hết phải kể tới chị Bùi Hằng, nhà cô Huỳnh Thục Vy, mới đây còn khét lẹt, Nguyễn Tiến Nam…

  ***Blogger Đinh Tấn Lực : Ném phân tươi vào cửa nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trước khi dàn cảnh cho dân phòng gây sự ẩu đả đổ máu; ném mắm tôm/máu cá, nói chung là mọi loại “bom bẩn”, dọc từ Hà Nội, ngang qua nhà Blogger Huỳnh Thục Vi ở Quảng Nam, vào tới cổng nhà Facebooker Bùi Minh Hằng ở Vũng Tàu…

  v…v…

 12. Đặng Xương Hùng – đảng viên CSVN nguyên Lãnh sự Việt Nam tại Genève (2008-2012), nguyên Vụ Phó Bộ Ngoại giao CH/XHCN/VN -tố cáo : ” Lực lượng công an, cảnh sát được xây dựng hùng hậu. Thay vì tập trung vào nhiệm vụ chính là bảo đảm an ninh và trật tự xã hội họ lại đổ nhiều công sức vào việc theo dõi, trấn áp và ức hiếp nhân dân. Trong thể chế xã hội chủ nghĩa, công an là công cụ bảo vệ sinh mạng của chế độ – nên họ được dung túng như một lực lượng kiêu binh “.

 13. Nước Việt Nam chỉ có một thằng

  Một thằng, nó hoàn toàn xa lạ
  Nó là thằng đến từ Nga Hoa
  Nó gieo rắc bao nhiêu thảm họa
  Chính nó đã và đang giết ta

  Nước ta theo chủ nghĩa cộng sản
  Nó cực kỳ tàn độc dã man
  Nó vô hình mang tên là “đảng”
  Một mình nó phá nát giang san!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Giỡn mặt! Nhà văn Phạm Đình Trọng, với tất cả sự mẫn cảm của 1 nhà văn, đã làm 1 phép tính đơn giản, đó là 5 ngàn dân thiệt mạng ở Huế hổng bằng mạng lão kềnh đảng viên .

   Đảng là tập hợp những đảng viên . Hóa ra Đảng thì ẹ nhưng đảng viên lại trên cả tuyệt vời nhẩy .

 14. Tác phong công an ở xứ ” độc lập- tự do- hạnh phúc ” Việt nam :

  * Trả lời cuộc phỏng vấn của đài VOA , bà Trần Khải Thanh Thủy thuật lại: ” …Họ ( CS) ném bom phân 14 lần vào nhà tôi, rồi dựng chuyện đánh vỡ đầu tôi mà không có một chút sơ cứu nào. Suốt mấy tháng trời họ cắt thuốc của tôi trong trại giam Hỏa Lò đến mức tôi bị ngất lên ngất xuống 8 lần vì tiểu đường lên cao. Tôi còn bị đánh đập trong tù. Không những quản giáo sai phạm nhân đánh tôi, mà chính bản thân điều tra viên Nguyễn Hùng Tuấn cũng đánh tôi “.
  (Nhà hoạt động dân chủ Trần Khải Thanh Thủy, từng là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội tham gia khối dân chủ 8406 và là Hội viên Danh dự của Hội Văn bút Quốc tế Anh. Được nhận Giải Hellman/Hammet, tức giải thưởng vinh danh các ngòi bút can đảm bị đàn áp chính trị trên thế giới, do tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch trao tặng ).

  *”Hãy cứu chị Hồ Thị Bích Khương -8/4/14- Nguyễn Trung Tôn: “…nữ công an này còn tuyên bố “ Loại tù như mày tao thích đánh khi nào thì đánh, có đánh chết mày cũng chẳng sao”.

  Nữ tù nhân chính trị Hồ Thị Bích Khương bị Cộng sản kêu án 5 năm tù giam.

  * Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3: “tự do cái con c…” .

  ***Trung tá công an Hoàng Trọng Dũng dọa sẽ đánh Blogger Điếu Cày để: “Bác sĩ nhìn không ra, luật sư tìm không thấy; đánh cho mày mất khả năng đàn ông; chích cho lây nhiễm AIDS, làm cho suy kiệt mà chết”.

  ***”Thư tố cáo công an ” – 1/1/14 – Tác giả: Lê Thị Công Nhân :”Thấy chúng tôi đi lại ngoài sân, tên Điệp điên cuồng chửi rủa oang oang “Đ.c.m Bố mày đéo có khái niệm thuyết phục đứa nào hết. Thuyết phục cái đầu b… Bố mày đánh chết hết chúng mày. Thích hiến pháp àh, luật àh, nhân quyền àh, bố mày dí c… vào. Đất này là của tao. Luật là tao.”

  * Năm 2009, thứ trưởng bộ nội vụ Nguyễn Văn Hưởng phát biểu: “Ở Việt Nam đảng độc quyền lãnh đạo nên không thể có phản biện. Phản biện tức là phản động. Các anh muốn phản biện hả? Nhà tù đang còn nhiều chỗ lắm. Nhưng chúng tôi cũng không cần đến nhà tù, chúng tôi có các phương tiện hữu hiệu hơn: tai nạn xe cộ bây giờ tổ chức rất dễ dàng. Còn một biện pháp rẻ hơn và nhàn nhã hơn: đầu độc. Các anh uống cà-phê rồi khi về đến nhà thì cứng đơ ra mà chết. Những bài bản này thế giới sử dụng đã lâu, chúng tôi cũng không thua kém họ…” .

  v…v…

 15. Người Việt hải ngoại trông về quê mẹ….

  “Con gởi về cho cha một manh áo trắng
  Cha mặc một lần khi ra pháp trường phơi thây
  Gởi về Việt Nam nước mắt đong đầy
  Mơ ước một ngày quê hương sẽ thanh bình

  “Con gởi về cho cha vài viên thuốc ngủ
  Cha chôn cuộc đời trong trong tử tù chung thân”
  ( “Một Chút Quà Cho Quê Hương- Việt Dzũng)

  Thiếu tướng CS Nguyễn Trọng Vĩnh : “Công an tùy tiện bắt dân, muốn bắt ai thì bắt dù không có lệnh của Viện Kiểm Soát, dù họ không phạm pháp quả tang; hàng nghìn công an viên đánh đập nông dân một cách tàn bạo, cưỡng chế lấy đất của nông dân để làm giàu cho các nhà đầu tư và người có chức quyền; đàn áp những người biểu tình yêu nước, gán ghép cho họ nào là “bị nước ngoài xúi giục”, “bị kẻ xấu kích động”, “gây rối trật trật tự cộng, v.v…”.

  Nhà báo Phạm đình Trọng- cựu đại tá : ” Bóng công an, bóng bạo lực, bóng tối Trung Cổ đè xuống cuộc sống của người dân “.
  “ Cái ác được dung túng “- 3/10/16- Phạm Đình Trọng : Công an tùy tiện sử dụng bạo lực với dân được bao che, dung túng và dân lành bị công an đánh hộc máu, đánh đến chết diễn ra khắp nơi trên cả nước, kéo dài suốt năm này qua năm khác.

  Blogger Cánh Cò : Những chiếc dùi cui made in China thi nhau bổ vào đầu những người biểu tình chống Trung Quốc .

  Trước cảnh tượng công an đàn áp dân chúng trong vụ cưỡng chế tước đoạt đất của nông dân giao cho chủ đầu tư tư nhân Ecopark ở Văn Giang hồi tháng 4/2012, giáo sư, tiến sĩ khoa học của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hoàng Xuân Phú, đã mô tả:

  “Lồng lộn dã thú
  Nhằm mặt, chúng đấm
  Nhè đầu, chúng vụt
  Trút căm thù bằng cú đá tung chân
  Đánh cho đã cơn ghiền man rợ
  Đỡ bứt rứt tim đen mưng mủ
  Vừa tận trung với chủ
  Vừa thỏa thú côn đồ”

  v…v…

 16. Nhà báo Bùi Tín- cựu đại tá CS, cựu phó tổng biên tập báo Nhân Dân: Lực lượng công an trên 30 vạn, với hơn 300 ông tướng, 600 thượng tá và đại tá . Theo nhà báo Bùi Tín, lúc còn Chiến tranh cấp tướng công an chỉ có 2 người. Thứ trưởng Bộ công an lúc đó mới ở cấp đại tá.

  Nguyễn đăng Quang – đại tá Công an : Tạo dựng một lực lượng công an hùng hậu 300000 người ; phong tướng phong chức cho nhau để kết bè gây cánh củng cố chế độ, ” lạm phát tướng” với hơn 300 tướng công an .

  • Khà khà khà, noi tói tuóng tá làm anh Phét lại nhớ tói 160 thèng TUÓNG NGUY SAI GON , kkekkekkekekek.

   hơn 80% số tuóng NGỤY lên tuóng vào năm 1963 sau khi phối họp tham gia MẦN THỊT đuoc DIỆM NHU.

   Điẻn hinh là Trung tuóng NGUYEN VAN THẸO(sau này thành ton ton NGUY SAI GON ròng rả gần 10 năm cho tói ngày vọt chạy) , năm 1963 lảo làm đại tá sư đoàn 5 , ấy thé mà tói năm 1965 lảo THẸO vọt băng lên tói TRUNG TUÓNG deo 3 sao và lên làm TON TON NGUY SAI GON luon.

   Chien công chi mà trong 2 năm từ mot đại tá mà vọt lên trung tuóng hả hả. Nguyen Van Thẹo giét đuoc máy thằng VC , kekekekkeke? Chỉ có mot chien công duy nhất đó là cho lính bắn vào thành CONG HÒA noi mà phe ung hô DIEM NHU cố thủ trong đó.

   Chien cong duy nhất nhu thé mà lên tói TRUNG TUÓNG cho nên khi VC chúng anh tién chiếm PHUOC LONG thì Nguyen Van Thẹo lúng túng như gà máC dây thun , ra lệnh lung tung và cuoi cùng Phuoc Long toang và cứ như thé tói Banmethuot vói chien thuạt MÔNG TO ĐÍT NHỎ (Đàu Bé Đít TO) của THẸO tung ra và làm toang vùng II và tư đó toàn miên Nam tan rả , kekekekeke

   Còn đám tả hũu chung quanh THẸO như KHIÊM, ĐÔN, ĐÍNH , XUAN và hàng chục thèng tuóng khác đều vọt lên 2 cấp sau khi giét đuoc DIẸM NHU.

   Vì th’e anh Phét thuòng bảo rằng tuong’NGUY SAI GON chỉ giỏi…….CHOI ĐĨ, ĂN CÁP và ĐẢO CHÁNH.

   Thảo nào theng ton ton MẼO LYNDON JOHNSON đả gọi dám tuóng NGUY là THUGS (nhửng tên MA CÔ). Johnson có lần bảo rằng ” WE hỉed THUGS and together we killed DIÊM and now we dónt have political stability”.

   Có lần khác chính Johnson cung đá chủi thẳng đám tuong’NGUY rằng “THEY ARE SERGEANTS with Gẻneral Uniforms ” tức là “CHÚNG(tuóng NGUY) là nhửng thằng TRUNG SỈ mặc quan phục tuóng “, kekekekekekkeke.

   Chua hết, sau khi bỏ lính bỏ dân tháo chạy thoát thân toi đáo GUAM thì đám tuóng NGỤY bao gồm NGUYEN VAN TOÀN, NGUYEN CAO KY, ĐĂNG VAN QUANG, NGUYEN VAN MINH, NGO QUANG TRUỎNG và mot số đại tá khác đả năn nỉ xin phép MẼO đuọc tiep tục đeo lon TUÓNG nhưng bi từ chối.

   Mẩu đối thoại đuoc FRANN SNEPP , một cụm truỏng TÌNH BAO CIA của MẼO tại sai gòn đả viét trong cuón DECENT INTERVAL trang 573 “You guys must take off your uniforms now, a naval officer approached and asked. One of đefeated generals of south vietnam asked “cann’t we even keep our stars on our shoulders?. Nó No, you guys dónt have ARMY , you guys dónt have country any more, so NO reason to keep your stars. The naval officer replied:”

   Đó la mẩu đói thoại giửa đám bại tuóng NGUY SAI GON và vien si quan hải quan tại đạo GUAM, kekkekekekekeekek

   Pà mịa bỏ chạy mà khong biet nhục lại còn xĩn xỏ đeo lon tuóng , kekekekek. Đieu này chỉ có đám tuong’NGỤY làm như thé mà thôi .

   Anh Ph.ét thách đó tên tàn Dư NGUY COCK nào dám cải chuyện ỏ trên thì anh Phét sẻ chúng minh cho mà them NNHUC. như con cá nục cho mà xem ,kekekekekek

   • Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ: cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh
    Angela Merkel

    • Thế mà cô nầy vẫn mong tìm một giải pháp sống chung với thằng Nga và dựa vào những nguồn cung cấp năng lượng cuả nó dù Putin ngay từ đầu đã lộ rõ bản chất độc tài, thâm hiểm cuả một tên cộng sản. Châu Âu và ngay cả Mỹ phải hiểu rằng bọn cộng sản không phải là những đứa con nít để họ có thể uốn nặn theo chiều hướng tiến bộ như trường lớp. Thực chất của cộng sản là cướp phá, giành lấy và cũng cố quyền lực. Chúng là độc tài, độc tôn và sẵn sàng hy sinh mọi giá trị, mọi sinh linh để đạt được mục đích. Trong một thế giới còn cộng sản thì các quốc gia khác phải hùng mạnh và sẵn sàng cho một cuộc chiến sẽ xảy ra từ phía cộng sản. Phương châm duy nhất để chặn đứng cuộc chiến đó là phải làm suy yếu mọi khả năng duy trì sự phát triển của quốc gia cộng sản, đồng thời phải chuẩn bị cho chiến tranh có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.
     Cuộc chiến tại Ukraine là hồi chuông cảnh báo phuong tây. Một điều chắc chắn rằng nước Nga vĩnh viễn mất đi cái khả năng phát triển về sau này cho dù cái outcome của trận chiến này có ra sao đi nữa.

   • Thằng cháu Phét thiếu hiểu biết, cho nên chuyện ông Thiệu từ đại tá lên thiếu tướng rồi trung tướng có gì lạ mà cứ nói đi nói lại vài chục lần. Bọn cộng sản chúng mày có một anh giáo viên quèn kia, chẳng cần đi lính ngày nào, bỗng nhảy ngay lên đại tướng. Và cũng chẳng cần kiến thức quân sự gì. Đánh nhau đã có đồng chí Trần Canh ra lệnh. Anh đại tướng kia chỉ dạ dạ. Lâu lâu ngó trước ngó sau không thấy nhìn là quỳ xuống liếm giày cho Trần Canh là xong. Sau này xâm lăng miền nam cũng vậy. Ngài đại tướng chỉ cần nghe lệnh từ tòa đại sứ Tàu và Liên Xô là xong. Lính tráng có chết mất xác thì kệ mẹ chúng nó, cứ lấy xương trâu xương chó để lên bàn thờ là xong.

    Anh ku Văn Tiến Dũng cũng same sịt. Đang là thợ may, chẳng cần học quân sự đi lính ngày nào, bỗng dưng năm 1948 đeo lon thiếu tướng rồi đại tướng.

    Mấy chục thằng tướng việt cộng đều vô liêm sỉ như vậy. “Lịch sử quân hàm” đều bắt đầu bằng “thiếu tướng”. Đúng là chó nhảy bàn độc.

    • Khà khà khà , anh Phét chỉ muon hỏi là tai.sao thèng cha NGUYEN VAN THẸO voi chien công cho lính bắn vào thành CONG HÒA , noi đồn trú của quân ung hơ DIỆM NHU. Chien cong duy nhất nhu thé mà lảo vọt băng lên THIÉU TUÓNG trong năm 1964 và toi 1965 thì lảo thành TRUNG TUÓNG và làm ton ton cho tói ngày phóc chạy.

     Cau hỏi là lảo THẸO giét đuọc máy thèng VC chúng anh mà lên toi tuóng, hay chỉ là tham gia mấn thịt đuoc DIẸM NHU rôi lên tuóng.

     Viêc này có thẻ dùng đẻ chúng minh rằng NGO ĐINH DIÊM là tên phản dân hại nuoc và bất cứ ai tham gia vào việc TRIẸT HẠ đuọc Diêm Nhu thì đều là trỏ thành CONG THẦN. Viêc này có công lao của NGUYEN VAN THIỆU do đó THIỆU vọt lên TRUNG TUÓNG chỉ trong vòng 2 năm sau khi giet đuoc DIỆM NHU.

     Ngày nay tại Bolsa , đám Tàn Dư Ngụy Cock hàng năm làm giổ cho 2 tên ni nhưng chăng ai biet mô tê là 2 thằng này kẻ thù của nhau.

     Bay giò đám Tàn Dư Ngụy Cock Bolsa trong 2 thằng DIỆM và THIỆU , chúng khong biét thằng nào co công thằng nào có tội. Chúng chỉ theo thoi quen là vái lấy vái để khi tói ngày giổ mà chẳng biét rằng hai thằng này(DIỆM THIỆU) là kẻ thù của nhau.

     Không có cái chết của DIỆM thì THIỆU khong thể làm Ton ton đuọc. Vì thé cái CHẾT THẢM của DIỆM NHU là niềm HẠNH PHÚC NGÀN NAM MỘT THUỞ của THIỆU.

     Đám Tàn Dư Ngụy Cock rát rối rắm về chuyên này, kakkakakkakak.

    • Anh Phét tìm khắp sử sách của bu MẼO để xem ai winh’ PÁP, ai winh MẼO và ai bọp tai NGỤY SAI GÒN. Ket quá tìm kiém cho tháy sách sử MẼO toàn là bảo VO NGUYEN GIAP chỉ huy trân ĐIÊN BIEN PHU và chien thăng PÁP , bắt sóng hơn 10 ngàn thèng Tây Lông.

     Chẳng sách nào của bu MẼO bảo rằng TRAN CANH đánh PÁP, LIEN SO dánh MẼO. Tai sao TÀn DƯ NGUY COCK không vác cờ vàng khè bieu? tình bảo bu MẼO phải sửa lại lich sử
     trận ĐIÊN BIEN PHỦ và trận 30 tháng 4 năm 1975.

     Bọn MẼO láo thé cơ hả sao chời , kekkekeekekke? Mẽo nó bảo rằng VỎ NGUYEN GIÁP là Architecture of Điên Bien Phu Bâttle và VAN TIEN DUNG is general COMMANDER of CAMPAIGN 30/4/1975.

     kkekekekekeekkke. Hay là bọn VC đả ………….HÔI LỘ đuọc cả hệ thóng giao dục và lich sư cua bu MẼO luon rùi, kakkakkakkakakaka.

     Tàn Du Ngụy Cock nên tính mần răng chứ mà bon MẼO bị VC tuyen truyền cả mot cuoc chiến 5 đời TON TOM MẼO mot cách tráo trở như ri là răng? kkakakkakakakk.

     • Cháu dốt nát thiếu học nên không biết rất nhiều tác giả Mỹ đã viết rằng Chen Geng đã dạy dỗ Võ Nguyên Giáp. Kể sơ sơ thôi, Charles Shrader, George Tanham

    • Bọn bu MẼO nó còn bảo rằng tuóng NGỤY là “THEY ARE SERGEANTS WITH General Uniforms” nưa luon đó Tàn Dư Ngụy Cocl Lại Văn Ngốc .

     Còn thằng cha ton ton MẼO Lydon Johnson thì hắn bảo tuóng NGỤY là những thèng THUGS” We gather together and hired THUGS(Ma Cô) to killed DIỆM and We now Dónt have political Stability”

     Trong chien tranh, phe này nói xắu phe kia là chuyên. binh thuòng và ít is acceptable, nhưng đàng này bu MẼO là CHỦ của NGUY SAI GON mà quay lại miệt thị chửi rủa lăng nhục NGUY SAI GON thì rỏ ràng là NGỤY SAI GON có vấn đề cực kỳ nghiem trọng.

     Chẳng hạn nhu miệt thị khinh rẻ đám tuong’ NGUY là “NHỬNG TEN TRUNG SỈ MẶC QUAN PHỤC TUÓNG ” thì quả là mot sự khinh bỉ về tài năng và thực lực.

     chua hềt, ton ton MẼO Lyndon Johnsson còn bảo “Chúng ta cùng nhau THUÊ những tên MA CÔ(ám chỉ nhưng tên tuong NGỤY SAI GON làm đảo chánh luc đó như THIỆU MINH , ĐON , ĐÍNH , KHIẾM v.v.v.v”) giét DIÊM NHU , bay giò tình hình chính trị tại miên NAM không ổn định “.

     Đó là nhửng bằng chứng bu MẼO khinh bỉ và chủi rủa đám tuóng NGUY SAI GON chứ còn gi nửa hả LẠI VAN NGỨA, kkekekkkekeke

     • Cháu lại ngu không biết gì về tính khí người Mỹ. Khi không thích ai, họ chê thẳng thừng. Các chính trị gia Mỹ thoải mái chửi bới nhau. Cùng đảng cũng chửi. Karl Rove, Paul Ryan cùng đảng CH nhưng chửi Trump quyết liệt. Đó là người Mỹ. Cho nên họ nhận xét về các lãnh đạo VNCH là điều chẳng có gì ngạc nhiên. Cháu dốt nát, đọc sách tuyên truyền một chiều quen rồi, nên thấy ngạc nhiên. Vả lại các lãnh tụ VNCH không biết làm những chuyện như bác Hồ, bác Giáp, chăm chỉ liếm giày cho Mao, cho Chu Ân Lai, cho Trần Canh, cho nên được chúng xoa đầu khen ngợi và cháu hãnh diện.

    • Khà Khà khà, anh Phét có feeling rằng LẠI NGUI NỬA đả kiệt sức rồi hay sao ấy mà hỏng tháy…………..giả nhời anh Phét, kekekekekekeke.

     Yéu xìu thé sao hả Lại Van Ngu? Một mình anh Phét tả xung hũu đột noi chốn gió tanh mưa máu này mà anh Phét chẳng xi nhon gì cả. Lại Van Ngu có cả mot………….điẻn đàn của ĐANCHIMVET phụ họa mà chạy sớm thé sao hả.

     Íu xìu thé mà đòi……….LẬT ĐỔ CỘNG XÃNG sao đặng hả.

     Nên nhó Viet Cộng chúng anh bi giò có cả 100,000,000 dân , 6 triệu đảng viên, 10 triệu đoàn viên Thanh Niên CS HO CHI MINH và có cả mot thé giói đang tiền hô hâu. ủng VC chúng anh nghe chưa Lại VAn Ngốc , kekekekekek

     Cố lên cố lên Tàn Dư Ngụy Cock Lại Van Ngốc !

     cô công chống cộng , lau ngày thành…….hồn MA

     • Cháu Phét yên tâm, chú còn ở đây dạy dỗ cháu nhiều điều. Cháu kính nể những tên lãnh tụ thổ tả của lãnh tụ CS nên nhập tâm những điều vô liêm sỉ của họ. Làm người phải có liêm sỉ. Liêm là ngay thẳng. Sỉ là biết tự hổ thẹn khi làm điều sai trái. Bác Giáp của cháu hơn hẳn thiên hạ ở chỗ vô liêm sỉ. Một thiếu úy có liêm sỉ bỗng được phong nhảy vọt 3, 4 lon lên trung tá, sẽ thấy ngượng với hết mọi người, với đồng đội. Giáp thì không, nhảy vèo từ giáo viên lên đại tướng mà không xấu hổ. Lão Hồ lại bơm thêm cho các cháu sự vô liêm sỉ khi ú ớ bào chữa cho lon đại tướng của Giáp. Giáp vô liêm sỉ, và hèn hạ, cho nên khi bị anh Ku Lê Duẩn hạ nhục, phong làm xếp xòng công tác sinh đẻ thì không biết xấu hổ từ chức. Nhưng thằng ngu lại kính nể chú Giáp … can đảm Nhưng thật ra Duẩn nhìn thấy rõ khả năng của Giáp nên phong chức thích hợp.

    • Khà Khà Khà,em Lại Ngu Nửa nói mà không chứng minh đuọc những gì mình nói.

     VO NGUYEN GIÁP trưc diện winh’ vói 7 thèng tuóng PÁP thay dỏi nhau trong vòng 7 năm. Thèng cuoi cùng là thèng De Castries bị tóm cổ cùng vói trên 10,000 thèng tây lông lính quèn khác trong đó có cả thèng HO LAO PHẠM VAN PHÚ sau này đuọc thả và đuoc lên làm tuóng của NGUY SAI GON và cuoi cùng sau nay vọt chạy tại VUNG II và cuoi cùng là NHỤC quá phải tự tử , kekekkkkkkke

     Cải đi Lại Ngu Nửa. Tàn Du Nguy Cock chỉ lu loa tại các dien đàn mạng nhu the này thôi. Trong các tài liệu , văn khố và lưu trử của Mẽo , PÁP , Anh và cả thé giói đều chưng kiên sụ kiên VIET CÔNG SHAKES THE EARTH and CRACKS THE SKY đó là mot nuóc nhỏ bé như VIET NAM lại chien thắng PÁP tại thòi điểm mà cả th’e gioi sợ PAP’.

     Chưa hết sau đó , lại tiep tục làm rúng đông thé giói bằng buoc MẼO phải tháo chạy trong hoảng loạn trên nóc nhà. Cả thé giói đều chứng kiến

     Cải đi cho đuọc Tàn Dư Ngụy Cock LẠI NGU NỬA , kekekkekekekekek

     Tìm cho anh Phét mợt tai liệu chính thống nào của Quoc Té bảo rằng là VO NGUYEN GIÁP không chien thắng PÁP và MẼO.

     Đừng có mà trưng ra báo lá cái của Bolsa Cali phot như Nguoiviet, báocali today..v.v.v.v , thien hạ cuòi cho thúi óc đó nghen.

     Anh Phét tin rằng LAI NGU NỬA sống them 1000 kiép củng khong tìm tháy báo chí chính thóng noi VO NGUYEN GIAP không winh Páp và chien thắng. Vì sụ thạt cả thé gioi’đêu rúng động tại thoi điểm ĐIEN BIEN PHỦ trua ngày 7 tháng 5 năm 1954.

     Kakkakkakaka, Lại Ngu Nửa đi tìm thằng TRAN CANH của TÀU đi rôi bảo bọn TÀU tuyen bó vói thé giói là TRAN CANH winh’ PÁP chứ hong phai VO NGUYEN GIÁP. Làm đuoc thé thì anh Phét mói bái phục. Nguoc lại , lên ĐCV túc quá chủi đông lung tung thì thay đổi đuọc ai hả hả , kekkkekekekeek.

     Coi chừng lại them………..NHUC nưa đó nghen, kekekekkekek.

     Trong khi VC VO NGUYEN GIÁP winh’ PÁP và bắt sông tuong PÁP thì những thàng tay sai BỒI TÂY khóc lóc kkhi hay tin PAP that bai., kkekkekekekekeek. VONG NO nhu the la cung, kakakkakak

    • Khà Khà Khà, nè LẠI NGU NỬA cho anh Phét hỏi ở MẼO đuoc bao nhieu năm rùi mà nói rắng “NGUOI MẼO KHI KHONG THICH LA HỌ CHÊ THẲNG THỪNG”.

     Yes “BU MẼO khi không thich ai là chê thẳng thừng , NHƯNG khong có nghỉa là Vu không hay cáo buoc.”..

     Lyndon Johnson Chủi đám bại tuong NGUY SAI GÒN là nhửng thằng THUGS(MA CÔ). “We gather together and hired THUGS(ám chỉ đám THIỆU MINH ĐON ĐINH KHIEM”)killed DIEM and We now dónt have political stability”.

     Néu bảo răng THIẸU , MINH , KHIEM ĐON ĐÍNH và dám tuong’ đáo chánh KHÔNG PHẢI là THUGS thì tai sao THIÊU , MINH, KHIEM < ĐON ĐINH ngâm mỏ như ……hến thé hả em LẠI VAN NGU?

     Sao khong kiên LYDON JOHNSON đả làm nhục tuóng của NGUY hả? Sợ hay là đó là hoàn toan sụ thật

     Rỏ ràng Lyndon chủi thẳng chủi thật những thằng tuóng sau này trỏ thành TON TON NGUY đó là tên NGUYEN VAN THẸO , kkekekekekekekeek.

     Chua hết , Lyndon còn chủi đám tuong NGUY là "THEY ARE SERGEANTS WITH GẺNERAL UNIFORMS", có cau chúi nào sĩ nhục hơn nủa hả LẠI NGU NỬA, kakkakkakkaka.

     Sau khi THIỆU lên làm cái gọi là CHỦ TIT UY BAN LẢNH ĐAO QUOC GIA vào năm 1965 tuong duong vói Ton Ton rồi mà LYNDON JOHNSON vản chủi như thuòng."CHÚNG NÓ là nhửng thèng TRUNG SĨ mặc quan phục tuóng ", kkkakkakkakakak.

     Có gì sĩ nhuc cho bằng mot ton ton MẼO đi chủi mot ton ton NGUY là thằng TRUNG SĨ?

     NGUYEN VAN THIỆU và đám Tuóng Lảnh đảo chánh im như thóc, kakkakakkkaka.

     Oái quá hén LẠI NGU NƯa?, thoi nghen , anh Phét mà noi tiep tuc là LAI VAN NGU tức hộc máu mủi đó nghen.

     Nói tói NGỤY SAI GON thi anh PHÉt có thể noi hàng giò, hàng ngày và hàng tháng vản khong hét chuyên NGUY SAI GON đó nghe chưa LẠI VAN NGU, kakakkakka

     • Chú Giáp khi được đồng chí Trần Canh dạy dỗ thì học chăm chỉ lắm, sáng sáng liếm giày cho đồng chí Trần Canh kỹ lưỡng. Nhưng vẫn bị mắng mỏ nhục nhã, chỉ biết cúi đầu nhịn nhục.

      Mấy thằng Tàu là chúa đểu. Khi Việt cộng theo Liên Xô chống nó, nó kể ra sự thật để hạ nhục liền.

      “…But Chen Geng said bluntly: “Since everyone doesn’t talk about it, let me sum it up. The first unit does not comply with the attack incident and delays the fighter plane; I can’t get in touch; the four cadres reported false reports and deceived their superiors, causing the headquarters to make mistakes. ”

      Chen Geng said the last point, and he really hated it. You must know that China at that time was also poor and white, and the people didn’t know anything about joining the army , but they never made such a low-level mistake. Just pull out one of the four points above, and put it into the PLA unit. If you don’t wait for the superior to say anything, this unit will feel ashamed and will wait for someone to point it out to him. As Chen Geng’s voice fell, the headquarters was silent for a while, and all the generals bowed their heads in shame. Even the commander-in-chief, Vo ​​Nguyen Giap, was ashamed.

      Then Chen Geng said: “If I don’t say anything else, I will ask, what should be the crime if there is an order on the battlefield and a false report of the military situation?”

      Chúng còn kể cả chục ngàn bộ đội việt cộng đánh có vài trăm thằng pháp, giết được 2 trăm thì báo cáo láo là 800, bị thằng Trần Canh nó chửi cho thậm tệ.

      Khi trận Điện Biên chấm dứt, anh ku Giáp viết báo cáo xưng tụng chiến thắng này của Trần Canh, lại bị nó chửi và sửa lại báo cáo… Đoạn ấy chú chưa kể, cháu tự tìm nhé

      Cháu Phét sẽ hậm hực, “Tài liệu này của Tàu không đáng tin blah blah blah. Cháu làm việc của cái loa phường rất giỏi.

    • Khà khà khà, em Lại Ngu Nửa nè. Anh Phét có nguyen văn mảu đôi’ thoại giuua? dám bại tuóng NGỤY SAI GON và viên si quan hải quan nguoi MẼO trên đảo GUAM ngày 30 tháng 4.

     Mẩu đối thoại đuoc FRANN SNEPP , một cụm truỏng TÌNH BAO CIA của MẼO tại sai gòn đả viét trong cuón DECENT INTERVAL trang 573.

     Mòi em LẠI VAN NGU đọc để biét them TO CUÓC DANH DỰ và TRACH NHIÊM đuoc các bại tuong’ NGỤY thể hiên khi thát trân thé nào nghen.

     Bảo đảm voi em là mảu đoi thoại đuoc viet lại đúng nguyen mảu 100% , khong them khong bớt

     “SHortly after arriving in GUAM, several defeated ARVN Generals were brought together in one of the old metal barracks. An exhausted Gẻneral Toan, the former ò MR 3 commandder was pushed into the meeting in a wheelchair, and General TRUONG, the defender of Da Nang, was suffering from such an acute case cáe of cọnunctivititis. He could not find he way to a chair. Môments later and Ảmerican Naval Officeer marched in and demanded that the generals remove their uniforms. “Can’t we at least keep our shoulder stars? One of them asked. Nó No, the American replied “You have no Army, no country any more “. IT was á ì the Republic of Vietnam had never existed at all”.

     anh Phét tạm dich :

     Ngay sau khi đến GUAM, một đám bại tuóng NGỤY SAI GON đã tụ tập lại trong một trại lính củ làm bằng kim loại . Bại tuong Toàn, cựu tư lệnh quân khu 3 mệt lử được đẩy vào cuộc họp trên xe lăn, và bại tướng TRUỎNG, nguoi đuọc giao nhiem vụ báo vệ Đà Nẵng, đang bị một chứng bệnh đau mắt cấp tính. Lảo ta không thể thấy đường mò mẩm đến một chiếc ghế. Một lúc sau đó có một Sĩ quan Hải quân Mỹ tiến vào và yêu cầu các tướng lĩnh cởi bỏ quân phục. “Ít nhất ông không cho chúng toi tiep tục đeo quan hàm tuóng tren vai hay sao? Một trong số bại tuóng hỏi viên sĩ quan hải quan nguòi Mỹ . Không, người Mỹ trả lời “Chúng mày không có Quân đội, không còn đất nước nào nữa”. Câu nói đó khien cho nguoi ta tuỏng rắng QUAN NHUC VIET NAM CONG HỀ như chưa hề tồn tại trên địa càu này”.

     Kkekekekkeke.

     Đó la mẩu đói thoại giửa đám bại tuóng NGUY SAI GON và vien si quan hải quan tại đạo GUAM, kekkekekekekeekek.

     Nếu mà Tàn Dư Nguy Cock nào mà cảm tháy tỏn thuong lắm và tin răng vu khóng thì cú đâm đơn kiên thèng FRANK SNEPP , một cựu CỤM TRUỎNG TINH BAO” CIA MẼO tại SAIO GON truoc năm 1975 trong vong 8 năm.

     Good Luck, kekekekkekeke néu có gan kiện , kekekekekekkeek.

     • Cháu lại thiếu não. Bài này cháu post đi post lại. Trí óc mày lùn quá nên có ai mách bảo cho vài tờ báo, cuốn sách là mày post đi post lại. Đó là xả rác, chỉ là nâng cho thiên hạ đập. Cháu cũng kém cỏi ở chỗ là phải biết motivation của Frank Snepp là CIA, cho nên bào chữa cho sự thất bại của Mỹ, bằng cách chửi VNCH. Nhàm. Sự thật hiển nhiên là VNCH đã biến vài triệu bộ đội VC thành bùn đất, muốn thờ phải thay bằng xương trâu chó. Từ 1963 tới 1973, có 194,000 bộ đội Việt cộng hồi chánh. Chỉ riêng năm 1969, nghĩa sau khi bắc việt đại bại trận Mậu Thân, có 47,023 hồi chánh viên. Trung cộng và Liên Xô không cung cấp võ khí cho Việt cộng thì tụi bay đánh bằng gì? Vậy trước khi xả rác bằng ấy bài báo chửi bới VNCH, Hãy nhìn vào đống xương trâu chó trên bàn thờ các gia đình Việt Cộng để thấy sự thật

     • Xứ dan chủ tự do , ton trong nhân quyền mà vu không mạ lỵ Quan Lưc VN CONG HOA cở đó mà em LẠI VAN NGU và đám TAN DU NGUY COCK không dám KIỆN nó ra tòa cho nó trắng mắt ra mà cứ im lìm.

      Im lặng là châp nhận , hiẻu chưa em LẠI VAN NGU , kekkekkkkekee.

      Thằng Frank Snepp nó nhục mạ VNCH tói múc bịa đắt như em bảo la’nó bào chửa cho MẼO bằng cách làm NHUC ngụy Sai gỏn”.

      Sao em ngôi yen cho nó làm NHỤC cả mot QUAN LƯC như thé là thé nào.

      Thằng Frank Snepp nó còn sông’ Hùng, sông’ Mạnh, sống Nhăn Răng tại Caliphot nia a mà Em Lại VAn Ngu để nó yen hả.

      Em càng im lặng là thien hạ càng tin nó , hiẻu chưa em.

      Anh Phét thè rằng néu mà Tàn Dư Nguy Cock kiên thèng FRANK SNEEP ra tòa về tợi MẠ LỴ(Defamation) là thắng ngay vì QUAN LƯC VN CONG HÒA đau có HÈN như thé.

      Anh Phét hứa là sẻ đi theo TÀN DU NGUY COCK lật đổ CONG SẢN néu như Tàn Du NGUY COCK láy lại đuoc danh dư cho đám bại tuóng trên đảo GUAM năm xưa, I promiss. kekkekkekekeke.

     • “Cháu lại thiếu não. Bài này cháu post đi post lại. Trí óc mày lùn quá nên có ai mách bảo cho vài tờ báo, cuốn sách là mày post đi post lại.:

      Khà khà khà, em Lại Van Ngu lại chưa biét gì về anh Phét đâu em. Nói về chiên tranh VIET NAM từ 1945-1975 đau chi có vài cuón sách mà anh Phét đề cập toi đâu em.

      Nói toi chiên tranh VN thì phải nói tói 7000 trang trong văn khố(Archirve)của bu MẼO mà nguòi ta gọi là Pentagon Papers đó em LAI VaN NGU.

      7000 trang đó đuoc bu MẼO ghi lại từng đoạn văn, từng cau nói , từng thòi điểm và từng quyet đinh đuoc DECISION MAKERS của bu MẼO thực hiện

      Anh Phét đâu chỉ có đọc vài cuón sách của bu MẼO noi’vê Chien Tranh Viet Nam. Vài cuón sách làm sao đủ để dạy dổ cho đám Tàn Dư Nguy Cock vốn ngu lau dốt bền , tẩy nảo và khó đào tạo giáo dục.

      Anh Phét phải sục sạo lục lọi trong tat cả mọi văn khố của KẺ CUU THÙ đó là PÁP, MẼO , ANH để biét chúng nó đả quyet đinh SAI LẦm ra sao mà dẩn tói thát bại day chuyền từ PÁP sang MẼO, em hieu chua em LẠI VAN NGU.

      VC chúng anh khong ngủ quên tren chien thắng bao giò. Nguòi CSVN khong có phép bát cứ ai làm đieu đó , vì thé VC chúng anh phải tìm tòi , luc lọi trong tat cả các văn khố, tài liệu, báo chí củng như truyên thong để biét đói phuong dang làm gì, nghỉ gì và sẻ thưc hiên gì trong tuong lai.

      em hiẻu chưa, hom nay anh cho em LẠI VAN NGU mot lecture để hiẻu ràng VC chúng anh khong chỉ gậm nhâm vài cuon sách như em tuỏng. Vài cuon sách làm sao đủ để hiểu đôi phuong kẻ mà mạnh gấp nhiêu lần VIET CONG chúng anh cuoi cùng đá thát bại.

      Thát bại của đôi phuong là bài hoc để cho VC chúng càng tái khẳng định tài năng trí tuệ củng như ý chí cua toàn dân tộc VIET NAM trong cong cuọc giủ nuoc, dưng nuóc vầ phát triển đát nuóc trong thien nien kỷ mói.

      em Lại VAn Ngu hiẻu chưa , hiẻu chưa , kkekkekekkkekke. Thoi nghen. Anh Phét tha cho em đó nghen chua. Từ nay về sau đừng có mà huyên hoang kiểu LÝ TOÉT XẢ XỆ như thé nghe chua. Thien hạ cuòi cho thui mủi đó nghen em.

     • Cháu Phét lại nói kiểu phét lác cố hữu của Vẹm. Càng viết càng lòi cái dốt. Chỉ đọc 7000 trang mà đã nổ, chưa kể không biết mày hiểu được bao nhiêu. Suốt ngày chỉ lải nhải 2 tài liệu vớ vẩn thì rõ ràng mày nói phét. Mày có đọc 70,000 trang nhưng chỉ biết chọn lọc và tin điều mày thích thì muôn đời vẫn ngu. Mỗi ngày cháu xả rác vài chục lần với Frank Snepp với NY Times viết số lượng võ khí VNCH để lại quân khu II. Sau mà đầu óc khốn khổ quá vậy? Hơn nữa, cháu quá ngu không biết đánh giá tính khả tín của một tài liệu. Frank Snepp đương nhiên nhục mạ VNCH để bào chữa sự thất bại của Mỹ. Ký giả NY TImes trình độ gì mà biết bí mật quân cơ của vùng II? Rõ ràng viết theo kiểu nghe hơi nồi chõ và phỏng đoán. Vả lại võ khí cả tỷ đô nhiều khi cũng là loại bất khiển dụng. Thí dụ F14 Mỹ viện trợ cho Shah của Iran tuy giá trị nhiều tỷ, nhưng không bay được vì mỗi năm phải thay một số đồ điện tử mà Mỹ không bán. Đầu óc u mê của cháu hiểu chưa? Cháu đừng mong chạy làng. Chú sẽ dí mày tới bến.

     • Your mother is cacx
      Dmcs
      Come on dog phe’t, fight with me
      Fear?

    • Khà Khà Khà, em Lại Ngu Nửa ôi , Anh Phét tuỏng dau em cho anh mot reliable sources để anh dọc và kiẻm chứng. Em đua cho anh mot đuong link của tớ báo TÀU , kakkakakkak.

     Em có biet rằng là thé nào là mot reliable source hay không hả. Mot reliabl Source(Nguồn Đáng Tin Cậy) là mot nguồn có thể kiểm chứng(VERIFICATION) bởi 3 nguồn khác nhau.

     Em đua cho anh nguồn này https://inf.news/. Đây là mot trang web của TAU mà không có domain để kiẻm chứng là bài báo này cua ai . Bài BÁo đuoc viét bỏi mot co quan nào và Original Source đén tứ đâu.

     Rỏ ràng bái báo này khong co nguồn để anh Phét kiểm chứng thử xem múc độ tin cây của nó tói mưc nào. Do đó anh Phét khẳng đinh đay là mot bài báo khong đuoc kiẻm chứng vì khong có nguồn References, và do đó bài báo nay khong phải là mot Reliable Source.

     Tai sao em LAI VAN NGU khôna cho anh PHET mot bai bao nào đén tư bu MẼO có nội dung the same để anh Phét đói chiéu và kiểm chứng để đi đến mot múc đô tin cây nào đó…..

     Anh khong ngờ là Tàn Du NGUY COCK LẠi VAN NGU lại chỉ có thể tìm báo TÀU nói xáu VIET NAM để tranh luan voi anh Phét khi khong thẻ tìm noi? cac’ bai báo khác từ Anh, Pháp , MỸ., kakkakakakka.

     Too bad Lại Van Ngu, kekekkekeke.

    • Khà Khà Khà, em Lại Ngu Nửa ôi , Anh Phét tuỏng dau em cho anh mot reliable sources để anh dọc và kiẻm chứng. Em đua cho anh mot đuong link của tớ báo TÀU , kakkakakkak.

     Em có biet rằng là thé nào là mot reliable source hay không hả. Mot reliabl Source(Nguồn Đáng Tin Cậy) là mot nguồn có thể kiểm chứng(VERIFICATION) bởi 3 nguồn khác nhau.

     Em đua cho anh nguồn này “inf.news”. Đây là mot trang web của TAU mà không có domain để kiẻm chứng là bài báo này cua ai . Bài BÁo đuoc viét bỏi mot co quan nào và Original Source đén tứ đâu.

     Rỏ ràng bái báo này khong co nguồn để anh Phét kiểm chứng thử xem múc độ tin cây của nó tói mưc nào. Do đó anh Phét khẳng đinh đay là mot bài báo khong đuoc kiẻm chứng vì khong có nguồn References, và do đó bài báo nay khong phải là mot Reliable Source.

     Tai sao em LAI VAN NGU khôna cho anh PHET mot bai bao nào đén tư bu MẼO có nội dung the same để anh Phét đói chiéu và kiểm chứng để đi đến mot múc đô tin cây nào đó…..

     Anh khong ngờ là Tàn Du NGUY COCK LẠi VAN NGU lại chỉ có thể tìm báo TÀU nói xáu VIET NAM để tranh luan voi anh Phét khi khong thẻ tìm noi? cac’ bai báo khác từ Anh, Pháp , MỸ., kakkakakakka.

     Too bad Lại Van Ngu, kekekkekeke.

     Khoe ở MẼO máy muoi năm mà chi lạ rứa em LAI VAN NGU , no good, kkakkakkakkaka

     • Đúng đây cháu Phét, mày chê mấy thằng Tàu không đáng tin là con hơn cha là nhà có phúc. Bác Hồ nhà cháu ngu hơn cháu nhiều. Lão Chu Ân Lai dụ khị bác Hồ, “Đồng chí đưa Hoàng Sa Trường Sa đây, chúng tôi giữ cho an toàn, khỏi bị đế quốc Mỹ nó chiếm”, là bác của mày tin liền, viết quốc thư dâng đảo liền.

      Lại nói về chú Giáp, đoạn này chúng nó kể chuyện này mới đểu. Dĩ nhiên mày không dám tin, blah blah blah unreliable source:

      Chúng kể chú Giáp làm chuyện gì cũng xin Trần Canh dạy bảo. Thì đã bảo, có đi lính ngày nào đâu, có học trường quân sự nào đâu, biết chó gì về quân sự. Nhưng sau khi ăn chửi no nê, rất nhiều lần, Giáp cũng khôn ra. Sau khi thắng trận, Giáp hèn hạ bợ đít Trần Canh rất nhục nhã, đúng điệu tay sai.

      After the end of the Vietnam War, Chen Geng formulated a campaign plan for the Vietnamese army and gave guidance to their troops. When he was about to submit the plan to Wu Nguyen Giap for review, Vu Nguyen Giap also brought the post-war summary for Chen Geng to instruct. On the last page of the post-war summary, it was written: The victory of the border battle depended on the assistance of China, the personal command of General Chen Geng, the help of the Chinese military advisory group and the Vietnamese officers and soldiers.

      After reading this passage, Chen Geng took out his pen and crossed out… Tao không post phần thằng ku Chen Gen nó cross out những gì, nhục cho chú Giáp lắm cháu ơi. Chắc tại sáng hôm đó chú Giáp liếm giày nó không sạch.

      Bác Hồ nhà mày liếm giày Trần Canh sạch hơn Giáp, bác mày còn sáng tác 2 bài thơ thối như cứt tặng Trần Canh đấy. Thằng đểu ấy dĩ nhiên vất thùng rác rồi chửi sau lưng

     • khà khà khà, em Lại Van Ngu cải khong lại anh Phét và quay sang láy báo TÀU để bien minh cho lạp luận………..CỦ CHUÓI của mình, kakakakkakaka.

      Bà con oi ra mà xem thằng bé LAI VAN NGU cải khong lại anh Phét rôi sau đó mang tieng TÀU , web TÀU ra lòe , kakkakakkakakkak.

      Too bad em bé nhièu tuỏi LAI VAN NGU, kakakkakaka. Thoi nghen em, anh Phét pye pye vói tài tranh luận CỦ CHUÓI của em ,ekkekkekekek.

      Ố là la Tàn Du Nguy Cock Lai VAn Ngu , kekkekkeke

      資訊咖


      娛樂
      體育
      財經
      科技
      數碼
      軍事
      汽車
      時尚
      遊戲
      健康
      星座
      情感
      職場
      美食

     • Ôi thằng cháu Phét, cả lò chúng mày, từ Hồ tới Giáp tới vài trăm tờ báo tuyên truyền từng van vái tạ ơn Tàu đã nuôi nấng dạy dỗ giúp đỡ bộ đội ta thắng trận Điện Biên Phủ, chả lẽ cháu không biết. Cháu cả quyết bênh vực chú Giáp không liếm giày Trần Canh nhiều như tao nói thôi. Mà chỉ liếm tí tí. Té ra Giáp ta không liếm giày, chỉ liếm… dép Trần Canh thôi. Còn liếm giày là chú Giáp liếm giày Vi Quốc Thanh

     • Khà Khà Khà, em Lai Van Ngu bị sập bẩy của anh Phét rồi, kakakkaaakkaka.

      Thằng bu MẼO thua trân nhưng phải cúi dầu chap nhặn VO NGUYEN GIAP đả won the war. Vì thé em LAI VAN NGU không dám đua báo MẼO ra để tranh luận.

      Thằng TÀU từng là bạn của VIET NAM nhưng củng từng là THÙ của VN. TÀU chua bao giò châp nhận THUA VIET NAM măc dù bị VN winh’ cho bao nhieu trận đều cuoi cùng phải tháo chạy vè nuóc. Từ đó đâm ra thù VN. Bay giò em LAI VAN NGU khong cải nổi anh PHÉT , tức quá láy báo TÀU nói xấu VIET NAM làm bằng chứng và tin báo TÀU là noi’thật , kakakkakakakka.

      Trò này vừa làm cho mặt của em LAI VAN NGU càng ngu thêm và HÈN thêm , kakkakakkaka

     • Khà khà khà, em Lại Van Ngu kiện thằng Frank Snepp đi em. Kiên nó về tôi MẠ LỴ và PHỈ BÁNG Quan Nhục Viet Gian Cộng Hề.

      Anh Phét sẻ ra TESTIFY cho tại trang 573 hàng thứ 1 cho tói hàng thứ 10.

      Muòi hàng trong trang đó đả làm NHỤC Quan Nhục Viet Gian Công Hề mot cách có hệ thống và bài bản.

      Ai đời mà bại tuóng VIET NAM CỘNG HỀ theo MẼO chay. tói đao GUAM ngày 30 thang 4 năm 1975 . Chưa kip hoàn hồn thì bọn si quan hai quan MẼO ra lệnh lột áo quần lột quan hàm lon lá sạch quăng xuong biển như NGUY SAI GON chưa bao giò tồn tại.

      Đây là mot hanh vi LĂNG NHỤC khong chỉ vói ddam’ bại tuong bao gồm TOÀN, TRUỎNG, MINH, KỲ , và mot só ĐẠi TÁ kkhac’, mà còn MẠ LỴ tói cả mot Quan Nhục VIET GIAN CONG HỀ vói tieu chí là : TÔ CUỐC RANH RỤ và TẮT ĐIỆN nửa.

      Em LAI VAN NGU và đám Tàn Du Ngụy Cock đâm đơn kiên thèng FRANK SNEPP CIA đi cho nó biét sức mạnh của……….TÀN DU NGUY COCK , CON CHÁU 3 que, CỜ Vàng Luu Lac.

      Em và đám Tàn Du NGUY COCK càng im lặng thì càng chứng tỏ những gì nó viet trong sách là CHINH XÁC. Đieu này làm huong hồn của DIỆM THIỆU càng vất vuỏng đau đớn khong kể xiét đó em LẠI VAN NGU.

      You do it and I support you to the end, okay, kkkakakkakakka.

     • Lại nói phét đảng việt cộng tụi bay mà chống được Tàu. Trận 1979 nó chiếm 60 km vuông và 300 mét đường xe lửa. Sau đó chúng dàn quân biên giới chiếm thêm nhiều nơi nữa. Rồi nó ký hiệp ước, lấy 720 km vuông. Tụi bay bào chữa chỉ mất hơn 114 km vuông thôi, vị đảng ta còn giỏi lắm, cãi rằng chúng cháu đã dâng Hoàng Trường Sa rồi, các ông còn đòi gì thêm nữa?

      Vẫn xưng tụng Giáp là người hùng? Chú nói nó là đứa vô liêm sỉ, hèn nhát, có thắng được Điện Biên là nhờ ngày nào cũng liếm giày Trần Canh. Cháu chỉ cãi là ngài đại tướng liếm … in ít thôi. Và thằng Tàu nói ngài đại tướng liếm thì mày không tin, nhưng nếu bu mẽo nói thì mày tin. Như vậy mày cũng biết phe CS toàn viết điều gian trá. Cãi vậy cũng giỏi rồi

      Còn bài thơ thúi hoắc bác nhà mày ăn cắp thơ Vương Hàn, sửa loanh quanh vài chữ rồi tặng Trần Canh, cũng là tuyệt tác văn học thúi hoắc xã hội chủ nghĩa đấy.

     • “Đúng đây cháu Phét, mày chê mấy thằng Tàu không đáng tin là con hơn cha là nhà có phúc”

      Đúng đó . Phét mà phá hoại đoàn kết giữa 2 đảng sẽ được mọi người trên này khen . Cho tớ chia sẻ lời khen của mọi người, hy vọng Phét sẽ được/bị Phúc, up or down no matter

     • Cháu Phét thách chú kiện thằng ku Frank Snepp à? Mày nghe chú dạy mấy điều về kiện cáo tội phỉ báng ở Mỹ, để cháu bớt nói ngu nhé.

      Anh ku Frank Snepp chửi bới ai, thì chỉ người đó có standing để kiện. Nếu người đó đã chết, không còn ai được thay thế người chết để kiện về tội defamation nữa. Standing là gì? Thôi mày cứ tạm hiểu là “đứng đái” cũng được rồi hê hê hê….

      Cháu nói ngu quen rồi, nhưng chú thương mày, dạy mày chút chút để mày kiếm cơm.

      Còn nhiều điều nữa về luật phỉ báng, nhưng dạy mày một lúc, mày không hiểu và nhớ được

      Còn bọn Tàu phù nó nhục mạ ngài đại tướng, cháu có thương đại tướng, qua Tàu mà kiện Tàu, nó … tát cho vỡ mặt. Các website hạng bét của Tàu, muốn viết gì về chính trị, muốn ca ngợi Trần Canh để hạ nhục ngài đại tướng, cũng là có phép từ chính quyền đó cháu à. Không phải khơi khơi một website ở Tàu lại có thể dựng chuyện liên quan đến những chính sách và nhân vật của Tàu, nếu không được chính quyền cho phép.

     • Cuộc pháo kích nặng nề cày nát điểm cao đó. Trong vòng 15 phút chúng tôi chiếm lại được cao điểm 164. Quân VN từ chối rút lui. Làn sóng này sang làn sóng người khác tiếp tục tiến lên giành lại ngọn đồi. Khi cuộc chiến tàn, chúng tôi đếm được 3700 địch quân địch bỏ thây trên mặt trận. Tư lịnh sư đoàn chúng tôi, cựu chiến binh từ thời nội chiến, cũng phải nói rằng ông ta chưa bao giờ thấy nhiều xác chết như thế. Chúng tôi red china tịch thu vũ khí và thắt lưng trên xác VN và phân phát cho lính trong trung đoàn chúng tôi. Đêm đó, bảy chúng tôi trong Bộ chỉ huy trung đoàn với Tư lịnh trung đoàn Chang Yo-Hop hút hết 4 bao thuốc.

      Dog csvn ngu

 17. Bổn phận, nhiệm vụ của công an VN là bảo vệ Đảng Cướp Sạch Việt Nam ĐCSVN, tổng bí thư “hèn với giặc Tàu, ác với dân Việt” Nguyễn phú Trọng đã minh định như dưới đây:

  2016- “Phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc lần thứ 72 ngành công an Việt Nam, lãnh đạo Đảng Cộng sản, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công an phải làm tốt ‘công tác bảo vệ Đảng’. “…lực lượng Công an phải làm tốt công tác bảo vệ Đảng. Bảo vệ Đảng là bảo vệ và giữ vững nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng…
  “Bảo vệ các cơ quan đầu não, không để sơ hở, không để kẻ địch, bọn phản động, phần tử xấu thâm nhập…””

 18. Hiệp Chủng Cờ Hoa có hai thằng!

  George Santos, “tài năng mới” xuất hiện
  Láo cá dối trá không ai bằng
  Đặt điều nói láo không ngượng miệng
  Càng ngày cường độ láo càng tăng!

  Số mìn và lựu đạn nó quăng
  Có thể hơn hoặc ít ra bằng
  Don Trump và băng đảng cộng sản
  Hiệp Chủng Cờ Hoa có hai thằng!

  Thành

 19. Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên trong dối trá và bạo lực.Chết đi trong nguyền rủa và khinh bỉ của toàn nhân loại.Đây là câu nói bất hủ , kiểu “the best of the best “của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Sau đây là những câu nói về Hồ của hiện trạng nước Việt.Dù ai nói ngã nói nghiêng , còn ta cứ chửi thằng Hồ muôn niên. Hồ Chí Minh xạo nhất tên này.Miền Nam rủa mãi tên Hồ.Hồ là hiện thân của lời nguyền rủa độc địa của dân Chiêm Thành nên đời Hồ các ác hại, càng xạo nổ kinh hồn thì càng được cộng sản và đám cuồng Hồ ngưỡng mộ, sùng bái, ca ngợi .Tên Hồ Chí Minh là tên bị nguyền rủa nhiều nhất trên mạng .Hồ là kẻ gây chia rẻ dân tộc .Những kẻ còn ca ngợi Hồ là những kẻ cộng sản mỵ dân( ca ngợi cái sai để xỏ mũi , lừa dân để trục lợi), hay những kẻ đầu óc bị u lú, hay đầu óc bị nguyền rủa , hay thậm chí là những kẻ ích kỷ( không thấy đời Hồ tàn phá đất nước).Không có Hồ thì Pháp đã trao trả độc lập cho VN từ lâu như đã làm với Campuchia và Lào ( được trao trả độc lập 1953 ) .”Thà làm quỷ nước Nam còn hơn …ra thăm lăng Hồ “. Thà để dân VN bị triệt hết còn hơn để một bộ phận dân vẫn còn u lú, điên khùng ca ngợi tên Hồ và nhiễm tánh xạo nổ của Hồ cho đến chết do bị buộc phải sống, làm việc , học tập theo cuộc đời xạo nổ kinh hồn của Minh Râu Hồ Chí Xạo có mặt giống khỉ già có râu với cách mỉm cười tinh quái …!

 20. Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang đến hạnh phúc cho người dân , mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản.

  (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên