Thảo nào nhân sự đảng là tuyệt mật

6

Nay xem Danh sách BCHTW ĐCSVN khoá XIII vừa được công bố, mới càng thấy “tuyệt mật” về nhân sự của ĐCSVN là bí quyết thành công!

Nếu công khai danh sách để “Dân biết, Dân bàn, Dân kiểm tra, Dân góp ý” thì nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của nhiều đồng chí sẽ toé loe ra, không khéo “bung”, “toang” thì nguy. Bí mật nên “Lòng Dân” mới không biết “Ý Đảng” ra răng mà mần!

Nếu để dân ý kiến, tôi tin rằng mấy vị sau đây khó lòng ở lại UVBCHTW:
1. Cụ Nguyễn Phú Trọng. Cứ cho là sự nghiệp “đốt lò” của Cụ được nhiều người khen; Cụ gương mẫu với các đảng viên; Cụ có công củng cố Đảng… nhưng nghe trong Dân có nhiều ý kiến về Cụ đấy:
– Nhiều người thương yêu Cụ, bảo Cụ già yếu, bệnh tật thế kia, để Cụ phải gánh vác công việc nặng nề nom rất tội. Nghe nói Cụ bà cũng khuyên can Cụ nghỉ hưu thôi. Nhiều người quý Cụ mà muốn Cụ được an nhàn tuổi già. Cũng có người bảo cụ Bai- Đần bên Mỹ còn già hơn, nhưng cụ ấy chưa bị bệnh, còn đi lại nhanh nhẹn, quỳ gối cũng rất thanh thoát; còn cụ Trọng thì tai biến rồi, đi phải có người dắt, tuổi càng cao, sẽ càng yếu… Cụ ở lại mang tiếng “tham quyền, cố vị”; ở ĐH XII, hứa là làm nửa nhiệm kỳ, thế rồi kéo dài cả nhiệm kỳ, nay lại kéo tiếp nhiệm kỳ thứ 3. Thế là vi phạm Điều lệ Đảng, mà thân làm tội đời, chứ được gì!…
– Lại có người bảo, sao Cụ không tin vào người kế cận do chính Cụ tuyển chọn, bồi dưỡng mà cứ cố ôm đồm? Tre già măng mọc chứ, ôm sao được mãi? Cụ từng chọn ông Phạm Quang Nghị làm “thế tử”, thế rồi cũng đi “tong”; rồi ông Đinh Thế Huynh, Cụ tâm đắc lắm, thế mà cũng cho “ngồi chơi xơi nước” mất tăm! Rồi khoá này, ông Trần Quốc Vượng được chọn là Thường trực Ban bí thư, “dưới một người, trên vạn người”, quyền sinh, quyền sát bấy lâu nay, thế mà cũng cho “tuột dốc không phanh”. Vậy là sao? Có kẻ độc mồm, theo “thuyết âm mưu”, nó bảo, Cụ chỉ giả vờ “lú” thôi, chứ thâm nho lắm: Chọn người kế vị “có vấn đề”, để Cụ phế đi và tiếp tục nắm quyền… Thôi thì miệng tiếng “Dân biết, Dân bàn”… phức tạp lắm!
– Còn cái bọn “thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn”, đòi Tam quyền phân lập, Xã hội dân sự, mà Cụ gọi là “những kẻ bất hảo”, chúng nó chê Cụ kinh lắm, chả dám nhắc ở đây làm gì. Nhưng bọn ấy cũng là Dân đấy, chúng vẫn là công dân, thực hiện theo điều 25 của Hiến Pháp CHXHCNVN (2013). Dù Cụ bảo: Hiến pháp là quan trọng lắm, chỉ dưới Cương lĩnh của Đảng, nhưng bọn này không thèm biết Cương lĩnh là gì, cứ Hiến pháp là tối thượng! Cụ mà bắt bọn này đi tù hết thì nhà tù đâu mà chứa?
2. Ông Nguyễn Hoà Bình. Trong vụ án Hồ Duy Hải ông đóng cả 3 vai: Công an, Viện Kiểm sát, Chánh tòa tối cao; suốt 12 năm cứ kết án tử hình Hồ Duy Hải chỉ căn cứ vào lời khai do bức cung, không hề thu thập các chứng cứ khách quan đủ để kết án. Vụ án này đã gây bức xúc trong toàn Dân, nhất là nghe ông báo cáo giải trình ở Quốc hội thì không ai có chút lương tri có thể chấp nhận. Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng phản bác kết luận của ông. Chung quanh vụ án Hồ Duy Hải còn biết bao điều mờ ám, mà ông là trung tâm của mọi chuyện bí mật. Vậy có “LÒNG D N” nào ưa ông? Nhưng ông lại là “Ý Đảng” trọng dụng đấy!
3. Ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Riêng cái chuyện có 2 người tố ông “đạo văn” trong cái luận án tiến sĩ “Chân vịt tàu chạy trên vùng biển Hải Phòng”, ông liền cho tay chân đến bắt cóc người ta về tra khảo, để “đối tượng” nhận tội “nói xấu lãnh đạo”… đã bị xã hội lên án dữ dội. Nếu người ta “tố điêu” hay “nói xấu” thì ông phải kiện ra Tòa để xét xử, chứ sao lại hành xử như phường “lục lâm thảo khấu” vậy? Nếu dân “góp ý” thì ông toi rồi. Nhưng ông lại được “Ý Đảng” coi là “hạt giống đỏ” thì “Lòng Dân” đành cam chịu rồi!
TÓM LẠI, nếu Đảng tin dân thật, dám công khai danh sách ứng viên bầu vào BCHTW Đảng khoá XIII để “Dân biết, Dân bàn, Dân kiểm tra, Dân góp ý”… thì không biết Danh sách 200 UVTW vừa trúng cử đã có bao nhiêu vị “bung”, “toang” rồi!
Cụ TBT Nguyễn Phú Trọng nói “Dân tinh lắm, hỏi dân biết cả”, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư nói: “Dân là người giám sát, không ai qua mắt được dân”, đều đúng sự thật, là chân lý đó. Nhưng Đảng nói vậy mà lại sợ hãi, trốn tránh, che giấu SỰ THẬT! Bầu bán xong rồi mới dám công khai, thì Dân còn biết làm gì!?
31/1/2021
M.V.T

6 BÌNH LUẬN

 1. Nếu như ngay xưa mà cụ Diệm, cụ Thẹo bớt ăn cắp đi và kiên định đốt lò như bác Trọng nhà chúng anh đây thì ngày nay đám Ngụy Tàn Dư Bolsa đâu đến nổi phải ngày đêm nghiền răng thê’ này .

  Ai đời mà Mẽo nó tuá tiền của nhân lực tài lực vật lực vào miền nam biết cơ man nào mà cụ Diệm cụ Thẹo cừ như là những cái thùng không đaý cho nên bọn Meõ no’ chán nản ngao ngán khinh miệt và tìm cách kết liểu Ngụy Quyền Sai Gon mot cách đau đón ê chề .

  An căp’ của công là mầm mống huỹ hoại đôi voi’ bát cứ chế độ nào . Trong khi dân tình ta thán uat ưc đền cực độ vì nạn ăn cắp của công thì bác TRỌNG đả ra tay TRỪ GIAN DIỆT TÀ đáp ứng đuoc nguyen vọng của toàn dân va thê’ là lại mot lần nủa uy tín của ĐCSVN đuoc tin’ nhiêm cao hơn .

  Không như cụ Diêm cụ Thẹo của miên nam ngày truớc, trong khi dầu sôi lửa bỏng, chiên tranh sôi sục ngoaí chiên truờng thì cụ Diêm, cụ THẸO lại dung duỡng một đám tuớng ta’, mot đám tỉnh trưởng măc lòng thao túng, mua quan bán tước . Môt chức tình trường co’ gia’ 10 triệu tìen SAI GON và ai muon làm tinh trưởng thì phai nop cho vợ cụ THẸO . Lính ma lính kiễng thì ê hề xay ra khap càc đon vị từ Đia Phuong Quan cho toi’ bọ binh . Hảy thử đoc lại bản nghien cứu của RAND, mot cơ quan độc lap đuoc chinh phủ MẼO thuê để nghien cừu vê tinh trạng TRÔN’ LINH và ĐAÒ NGỦ củng như LINH’ MA LINH KIỄNG của quan đoị NGỤY SAI GON thì se biet múc đô tham nhũng thoi’ nat’ toi’ múc độ nào nhất là trong thoi chiến. Đo’ là mot sự cực kỳ ngu xuẩn làm cho chê’ độ sup đổ nhanh hơn .

  https://www.rand.org/content/dam/rand/pubs/reports/2005/R2208.pdf

  Lich sử khong cho phèp co’ chử “NẾU”, tuy nhiên bai học sup đổ vi CORRUPTION and INCOMPETENCY của NGỤY SAI GON vẩn còn y nguyên, ĐCSVN phaỉ lay’ đo’ làm gương . Đo’ là ly’ do dan VIET NAM cần bác TRONG tiep tục vai trò TONG BI THU để tiep tục nèm những khúc củi tuoi và to vào lò để cho dan Viet Nam hoan hĩ và các bác Ngụy Tàn Dư thì phải tiep tục NGHIÊ’N RĂNG .

 2. Tuyệt mật đối với đảng( muôn thuở là cứ cà ẹo cà ẹo như cải lương miệt vườn xanh xanh đỏ đỏ vậy mà !) nhưng chả là cái thá gì đối với dân bởi dù ai lên chức xuống chức gì đi chăng nữa thì mẫu số chung của cách cầm quyền đều y nhau: xạo và luôn che giấu sự thật và như Yelsin, cựu lãnh tụ cộng sản và tổng thống Nga, đã nói cách cải tổ cộng sản là dẹp bỏ hẳn nó đi !

 3. Trích: “Cũng có người bảo cụ Bai- Đần bên Mỹ còn già hơn, nhưng cụ ấy chưa bị bệnh, còn đi lại nhanh nhẹn, quỳ gối cũng rất thanh thoát….”

  Đủ biết Việc tên Bai ĐẦN ĐỘN quỳ gối hèn hạ ra sao, bị lú lẫn đến đâu, nhưng vẫn được bọn Deep State NHÉT vào ghế TT Bù Nhìn, chỉ biết cầm bút ký những luật Hành Pháp do chúng đã soạn sẵn, cả thế giới kể cả nước VN nhỏ bé, cũng biết hết.

  • Thưa quan bác Hồ Bắc Cụ:
   Em chịu cách suy nghĩ của đàn anh quá xá.
   Nếu không có Deep State thì bác Biden sao có cửa vô Nhà Trắng. Mà ngay cả anh Obama đen chẳng ra đen, trắng không thành trắng có nằm mơ cũng chẳng bao giờ dám nghĩ tới chuyện được ngồi trong phòng Bầu Dục.
   Đơn giản;
   Dù bà con Da Đen mình có bầu hết cho đàn anh Barack đi chăng nữa, cũng chỉ có 12% mà thôi.
   Và bốn năm trước cũng rứa:
   Đàn anh Donald J. Trump thì ôi thôi; Trai trên gái dưới nổi tiếng giang hồ, Da trắng thượng đẳng, thuế má lem nhem, phá sản tám lần, kiện cáo lung tung khắp vùng Nữu Ước, ăn nói hồ đồ, chuyên gia chia rẽ, chia phe chia cánh coi thường mạng sống của dân….v.v.

   Nếu không có Deep State dàn dựng, muôn đời đoàn quân Việt Nam cũng không bế nổi bố già “Chí Phèo D.C vô Nhà Trắng được. Đằng sau hậu trường….bố ai biết hết!
   Xứ nào cũng vậy, chính trị chính em có mấy khác nhau?

   Việt Cộng có hơn gì Mỹ!
   Chuyện bày vẽ họp hành, bầu trên bán dưới, cũng chỉ là mặt nổi, bên trong hậu trường, người ngoài sao biết được!
   Kính đàn anh!

   • Nhắc đến chuyện chia rẽ nước Mỹ, thì tên TT Nhọ Nồi Ô Bá Mà và bọn đảng Lừa mới là CHUYÊN GIA. Còn chuyện ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016 là một chuyện hoàn toàn bất ngờ cho cả thế giới chớ không riêng gì bọn Deep State, vì bọn chúng đã đầu tư cả tỉ bạc cho Hellary rồi, kể cả danh sách ai sẽ là Bộ Trưởng bộ nào. Chuyện bọn Deep State đưa ông Trump lên ngôi là một trong những suy nghĩ hay diễn dịch ẤU TRĨ nhất của tonydo.

    • Quan bác cứ chửi khéo em.
     Các cụ nhà mình có sống lái, đàn anh cũng chẳng dám bầu cho bố già Nữu Ước này!
     Kính đại ca!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên