TBT Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu làm Chủ tịch nước

6
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII

Hội nghị Trung ương 8, khóa XII hôm nay 3/10 đã thống nhất 100% giới thiệu ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV (khai mạc ngày 21/10).

Cũng tại phiên họp này, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã bầu bổ sung hai Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XII là ông Võ Thái Nguyên và ông Trần Đức Thắng.

Trước đó sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vào sáng 21/9, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh được phân công giữ quyền Chủ tịch nước. Theo quy định hiện hành, bà Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Sau nhiều nhiệm kỳ, đây là lần đầu tiên Tổng bí thư được Ban chấp hành Trung ương giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức danh Chủ tịch nước – người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại.

Theo quy định trong Đảng, tiêu chuẩn chức danh Chủ tịch nước là nhân sự phải bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn chung của Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng thời cần có các phẩm chất, năng lực, như: Có uy tín cao, là hạt nhân đoàn kết trong Trung ương, Bộ Chính trị và trong toàn Đảng.

Chức danh Chủ tịch nước cũng yêu cầu tiêu chuẩn “có năng lực nổi trội, toàn diện trên các mặt công tác, nhất là lĩnh vực đối nội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng; hiểu biết sâu, rộng về công tác tư pháp; là trung tâm đoàn kết các lực lượng xã hội và các cộng đồng dân tộc trong, ngoài nước; quyết liệt trong lãnh đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công”.

Hiến pháp quy định, Chủ tịch nước do Quốc hội bầu trong số đại biểu Quốc hội; chịu trách nhiệm và báo cáo công tác trước Quốc hội. Nhiệm kỳ của Chủ tịch nước theo nhiệm kỳ của Quốc hội. Khi Quốc hội hết nhiệm kỳ, Chủ tịch nước tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến khi Quốc hội khoá mới bầu ra Chủ tịch nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, sinh ngày 14/4/1944, quê quán Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ông là Ủy viên Trung ương các khóa VII, VIII, IX, X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VIII, IX, X, XI, XII; tham gia Thường trực Bộ Chính trị (8/1999-4/2001); đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII, XIV.

Từ năm 1963 – 1967, ông là sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó công tác nhiều năm ở Tạp chí Cộng sản và giữ chức Tổng biên tập từ tháng 8/1991 đến tháng 8/1996.

Từ tháng 1/2000 đến tháng 6/2006, ông là Bí thư Thành ủy Hà Nội và sau đó giữ chức Chủ tịch Quốc hội hai khóa XI, XII.

Tháng 1/2011, ông được bầu làm Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đến tháng 1/2016, tại Đại Đại hội XII của Đảng, ông được bầu tái giữ chức Tổng bí thư.

Viết Tuân (VnExpress)

6 BÌNH LUẬN

 1. Mình du côn, côn đố, man rợ, mất dạy giet chủ cuả mình như giet mot con lợn rồi củng nghỉ ai củng như mình sao? Mây laõ NGỤY TAN BINH năm xưa chi cần thằng MỸ quăng cho một mớ …………..ĐÔ NA (dollars) thì bất chấp chủ tớ. Cứ troi’ quặp cánh khuỹu lại cả 2 anh em DIEM NHU mot cặp rối mang đi tra khão, và cuoi cùng thì dzọng vào trong M113 xe lôi nươc rối cứ viêc đứng trên miệng xe mà ……………….NHẢ ĐẠN, chưa thoả mãn, NGỤY TAN DƯ cỏn nhảy xuống dùng luơì lê bồi thêm may chục phát nưả cho chăc ăn. Bay giờ NGUY TAN DƯ củng nghỉ CSVN củng du côn như bọn họ. Sao khong trưng ra bằng chứng gí cả mà chì phét la thê nào? Trưng ra hinh ảnh như DIEM NHU quặp đầu trong vùng máu moi’ thuyet phục kìà. Rat mong đuoc coi nhửng hinh ảnh ai sat haị TRAn DAI QUANG. hehêhêheh. Photoshop cho khéo nghen, anh find out liền a’.

 2. Trích:”Hội nghị Trung ương 8, khóa XII hôm nay 3/10 đã thống nhất 100% giới thiệu ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV (khai mạc ngày 21/10).”

  Nghe nó thật tức cười, vì khi Tập lên ngôi hoàng đế thì ai cũng biết Trọng con cũng sẽ nối gót theo vua…cha Tập. Biết vậy nhưng khi nghe chúng nó nói “thống nhất 100%” thì tự nhiên miệng dân Việt bắn ra hai tiếng… Đổ Mười. Bởi những chế độ phong kiến, bắc thuộc, bán nước trong lịch sử VN chưa có chế độ nào đóng kịch dở và trơ trẽn như csVN.

 3. Nghe đâu Đại Quang chết không nhắm mắt. Chữ G bị rơi xuống từ trên tường nơi lễ tang làm dân bàn tán xôn xao. Bây giờ mới biết thủ phạm của những cái chết bí ẩn.

 4. Đồng chí Trọng cao tay quá! Đại Quang phải chết thì đồng chí Trọng mới có cơ hội nắm luôn chức vụ chủ tịch nước. Cái này là do được chỉ bảo từ đàn anh họ Tập nhá. Trung Việt một nhà không còn là ẩn số nữa, nó đã hiển nhiên rồi.

  • Không biết tay Trọng cao cỡ nào nhưng thấy hơi…run run sợ, vì tấm hình cho thấy hai tay Trọng đang bắt Ấn khi vô coi mặt kẻ thù Quang lần cuối.
   Người ta thấy ngộ quá? Hoá ra những tên đồ tể chuyên ní nuận Duy vật biện chứng mà bây giờ lại tin chuyện tâm linh sao?
   Hay, hai tay Trọng đang bắt mấy con “virus lạ” để chúng không xâm nhập ngược lại cơ thể mình?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên