S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Putin

36

Chúng ta, có lẽ, đều ưa thích tháng Ba. Chớ ai mà không thích mùa Xuân cùng với những hội hè, đình đám, và lễ tết: Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng Hai cờ bạc, tháng Ba rượu chè… Riêng với ngư dân thì đây còn là thời điểm tốt đẹp và an bình nhất trong năm: Tháng Ba bà già đi biển.

Putin (tiếc thay) không có cái diễm phúc sinh ra là người Việt nên tháng Ba vừa qua thằng chả không được ăn chơi, cờ bạc, hay rượu chè gì ráo trọi – ngoài những ly rượu đắng và toàn là … rượu phạt!

Ngày 17/3, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) ra lệnh bắt giữ Tổng Thống Nga Vladimir Putin vì đã vi phạm hàng loạt tội ác chiến tranh, kể cả việc bắt cóc trẻ con – theo như lời tố giác của giới truyền thông từ khắp mọi nơi:

Quàng cái khăn Phát Xít ngay vào cổ Putin như thế thì kể cũng hơi tội. Bởi đương sự chưa đáng gọi là học trò của Hitler, về quy mô cũng như bài bản, trong cái việc làm thất nhân và ác đức này. Wikipedia ghi nhận:

“Trong Thế Chiến Thứ Hai, khoảng 200 ngàn đứa bé người Ba Lan cùng nhiều trẻ em thuộc những chủng tộc khác đã bị đưa đến Đức để dùng vào việc lao động cưỡng bách, thử nghiệm y khoa, hay đồng hóa. During World War II, around 200,000 ethnic Polish children as well as an unspecified number of children of other ethnicities were abducted from their homes and forcibly transported to Nazi Germany for purposes of forced labour, medical experimentation, or Germanization.”

Còn Putin? Ổng bắt con nít để làm chi vậy, hả Trời?

Từ Sydney, ký giả Helen Sullivan cho biết: “Mấy cuốn phim videos được phổ biến cho thấy trẻ con trong cầm cờ, hát quốc ca, học lịch sử Liên Xô và Nga. Chúng cũng được huấn luyện xử dụng vũ khí…” (“Thousands of Ukrainian Children Put Through Russian ‘Re-education’ Camps,” The Guardian – 14 Feb 2023).

Chà! Vụ này sao nghe hơi quen quen … Ngẫm nghĩ một lát mới nhớ ra là nó giống y chang như chuyện “Bắt Trẻ Đồng Xanh” ở xứ sở mình, hồi giữa thập niên 1960:

Đồng loạt, người ta phát giác ra trẻ em bị bắt ở khắp nơi trên toàn quốc Việt Nam Cộng hòa, từ Quảng Trị, Thừa Thiên, Pleiku, Kontum, đến Mỹ Tho, Cà Mau, người ta gặp những toán trẻ em chuyển ra Bắc Việt bằng phi cơ từ Cam-bốt, hoặc bị dẫn đi lũ lượt trên đường mòn Hồ Chí Minh, nghĩa là bằng mọi phương tiện, một cách gấp gáp.

Họ bổ sung quân số đó chăng? – Không đâu. Trẻ bị bắt có hạng mới tám chín tuổi. Trong những trường hợp khẩn cấp, họ có thể tạm sử dụng một số trẻ con bắt được ngay tại địa phương; chứ thành lập những đơn vị con nít như thế để dùng ngay vào chiến cuộc này là chuyện điên rồ. Không phải bổ sung quân số đưa vào chiến cuộc đang kết thúc đâu, mà là họ đang tổ chức chiến cuộc mai sau đấy…

Như thế, chủ trương bắt đám trẻ em ở miền đồng bằng Nam Việt bát ngát, phì nhiêu đem ra xứ Bắc đông người đất hẹp, nhà cầm quyền Hà Nội đang bắt đầu chiến cuộc mai sau ngay từ lúc này, lúc mà chúng ta còn đang xôn xao mong ước ngưng chỉ chiến cuộc hiện tại… (Võ Phiến.“Bắt Trẻ Đồng Xanh.” Tạp Chí Bách Khoa Oct.

1968).

Té ra là rứa! Rứa mới biết Putin cũng lo xa dữ lắm. Không phải là lo chuyện đối phó với Ukraine đâu vì theo dự tính thì thằng chả sẽ nuốt sống nó trong chớp mắt thôi. Thằng chả chuẩn bị nhân sự cho cuộc chiến tương lai dài lâu với cả khối NATO luôn nữa đó. Tham vọng dữ nha.

Tiếc là tài bất cập chí. Napoleon và Hitler đều đã từng quậy tưng bừng và quậy gần nát cả Âu Châu, trước khi cả hai phải nếm mùi cay đắng. Còn Putin thì chỉ mới xuất chiêu thôi (“chiến dịch quân sự đặc biệt”) cũng đã thấy yếu cơ rồi, và mỗi lúc lại càng thêm thảm hại khiến cho ngay cả mấy ông nhà báo đồng hương của tui cũng phải chê cười:

 • Lê Phú Khải: “Hơn một năm qua, sự sa lầy của quân xâm lược Nga ở Ucraina càng làm cho dân Nga bừng tỉnh về cái gọi là sức mạnh cường quốc quân sự Nga!”
 • Đinh Xuân Thái & Đinh Quang Anh Thái: “Dân Nga hiện giờ đã gọi Putin bằng cái tên miệt thị: ‘Thằng Pu! Và người Ukraine nào cũng tin tưởng sắt đá vào công cuộc bảo vệ đất nước của mình đến thắng lợi cuối cùng.” (Đinh Xuân Thái và Đinh Quang Anh Thái. Vinh Quang Cho Ukraine – Bút Ký Chuyến Đi Ukraine Và Ba Lan. Nxb: Culture Art Education Exchange Resource 2022).

Chiếm Ukraine không xong, “thằng Pu” lại còn bị ICC “dọa” bắt nhốt luôn nữa chớ. Tui thì ngay đến luật đi đường cũng còn rất mù mờ (nói chi đến chuyện luật lệ của Tòa Án Hình Sự Quốc Tế) nên xin phép được mượn đôi lời bình luận của nhà báo Nhật Tân về sự kiện này:

“Lệnh này là lệnh đầu tiên được ICC ban hành về phương diện tội ác chiến tranh ở Ukraine. Lệnh cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi nhắm vào một nguyên thủ quốc gia đương nhiệm. ICC dường như muốn đặt ông Putin vào tình huống tương tự của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi và Tổng thống Sudan Omar al-Bashir.

Ông Gaddafi bị lật đổ và bị hành quyết chỉ vài tháng sau khi lệnh về ông ta được công bố. Ông Bashir cũng bị lật đổ và hiện đang ngồi tù ở Sudan, mặc dù ông vẫn chưa được chuyển đến The Hague.

Nga không công nhận thẩm quyền của tòa án, và khẳng định vào thứ Sáu rằng họ không bị ảnh hưởng bởi các trát tòa. Nhưng ông Putin sẽ phải đối mặt với các giới hạn về quyền tự do đi lại tới 123 quốc gia thành viên của ICC, khiến ông và Nga bị đẩy vào tình huống bị cô lập sâu sắc hơn.”

Thực tế là ngoài đám đầu trâu mặt ngựa (Syria, Cuba, Nicaragua và Venezuela … ) thiếu đói thường trực ra, Putin chỉ có một đồng minh duy nhất đáng kể là Tập Cận Bình thôi. Chuyến đi Nga của họ Tập đã được VOA tường thuật, theo bản tin Reuters, như sau:

Ông Tập sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên bắt tay với ông Putin kể từ khi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) tống đạt lệnh bắt giữ ông Putin vào hôm 17/3 trước việc Nga đưa trẻ em Ukraine sang nước họ kể từ khi cuộc xâm lược khai mào.

Nga đang thể hiện chuyến đi của ông Tập, lần công du đầu tiên của ông Tập kể từ khi ông giành được nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có, là bằng chứng cho thấy họ có một người bạn hùng mạnh sẵn sàng sát cánh với họ chống lại phương Tây thù địch mà họ cáo buộc đang muốn cô lập và đánh bại Moscow.

“Chúng ta có thể cảm nhận bối cảnh địa chính trị ở thế giới bên ngoài đang có những thay đổi triệt để,” ông Putin nói trong một bài viết trên tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc được đăng lại trên trang web của Điện Kremlin và nói thêm rằng ông kỳ vọng cao vào chuyến thăm của người bạn tốt lâu năm.”

Kỳ vọng của Putin – ngó bộ – hơi quá cao, nếu so với lời tuyên bố (không được hùng hồn gì cho lắm) của “người bạn tốt lâu năm” Tập Cận Bình: “Các vấn đề phức tạp không thể có giải pháp đơn giản.

Quả là đúng thế. Putin đã tạo ra một tình huống “phức tạp” đến độ chính y cũng không biết, hoặc không có, đường lui. Thằng nhỏ hết khôn dồn ra dại hay (vẫn nói theo kiểu dân gian VN) là khôn ba năm dại một giờ!

36 BÌNH LUẬN

 1. Con heo bị thiến thì “ mần thơ “ loại “ thúi địc “ một cách “ tưng tửng từng tưng “ , còn con chó dại lại cái “ đang vêu mõm ở Turkey “ ! Cả 2 đều đã bị “ dân làm báo “ khóa mõm ! Kể là “ dân làm báo “ đã hạ thấp xuống “ tiêu chuẩn “ để trình độ đang học tiểu học cũng có thể “ phát biểu ý kiến “ mà cũng phải “ khóa mõm bọn này “ vì quá “ boring “ !

 2. ba gà mổ ló ra ngay
  a37 đẩy cây đu càng
  bu mỹ xạo ké chào hàng
  sàn qua thả pụp tàn tàn mỹ tho

 3. Mà trường Quốc Học Huế tức là Quốc Tử Giám , trường dạy cho con vua , con quan , “ nội công thâm hậu “ hơn nhiều các cháu bắt gà , bắt vịt có thể tưởng tượng !

 4. Thành ra đại học Mình Đức được mở ra từ “ đường giây “ Quốc Học, Huế chứ không phải mấy ông cha phản chiến ở Sài Gòn !

 5. Cháu lại nhầm lẫn một cách ngu xuẩn khi mà cháu thấy linh mục Bửu Dưỡng là viện trưởng viện đại học Mình Đức thành ra cháu tưởng Ba bia bợ đỡ các ông cha ! Ba bia không biết mặt linh mục Bửu Dưỡng . Ba bia mới tìm trên Google vì chữ “ Bửu “ có thể ra từ nhà bác học Bửu Hội , thì tìm ra ông này là cháu của vua Minh Mạng , từng học ở Quốc Học ở Huế , thì Ba bia mới nhớ ra người bạn Nguyễn tấn Hùng cũng từ Quốc Học, đậu đầu vào ban điện ở Phú Thọ !

 6. Cháu có biết đù con đĩ mẹ cháu tại sao đại học Minh Đức được mở ra để dạy bác sĩ , kỹ sư , thương gia không ? Đó là cạnh tranh với đại học Sài Gòn !

 7. Ông bành tổ ở 15 đại lộ Hàm Long , Hà nội trước 1954 ! Và ông bành tổ đạo Phật cho đến bây giờ , 72 tuổi ! Terribly boring!

 8. con quỳ lạy bố trên giời
  sao cho con kiếm được nhiều đô na
  đời con nợ cái ak
  sớm chiều hửi địt sư ca dách lầu

 9. Heo bị thiến này nó boring dễ sợ ! Nó cũng giống như con chó hoang , lại cái đang vêu mõm ở Turkey !

 10. sù sì hột míc luồi tro
  ăn no chặc bụng chú ba lên dzàn
  lên dzàn chuẩn bị đu càng
  đu qua bu mỹ tàn tàn mỹ tho

 11. a37 đẩy nhẹ ak
  mỹ tho tối tối chú ba ỉa xìu
  ông bành tổ ba gà mổ khều
  máy bay lên thẳng địt liều bay luôn

 12. Nước Nga đã nghèo hơn Mỹ mà nó phải làm một chuyện “ chẳng đặng đừng “ đó là xây một chiếc cầu dài nhất Âu châu để nối liền nước Nga với vùng “ tự trị thân Nga “ ở ngay trong lòng Ukraine !

 13. Trước đây đã có thỏa thuận qua cuộc đàm phán mà bà Merkel đã thú nhẳn n là “ câu giờ “ cho Ukrain , tức là phương Tây “ đã muốn “ chuyện đó từ lâu , chuyện “ chèn ép “ Nga sô đến chừng nào còn có thể “ chèn ẻp “ được .

 14. Thực sự Mỹ chẳng mua gì của Nga mà chỉ có Âu châu (Đức ) mua dầu khí của Nga với giá rẻ , mà Nga nó phải bỏ tiền ra làm những ống dẫn dầu khổng lồ . Chính vì thấy thế Mỹ và Âu châu ( bà Merkel thu nhận là ký thỏa hiệp là giúp Ukrain có thêm thì giờ để chân bị ! Vậy chuẩn bị cái gì ?! ) mới càng “ ép “ Nga nữa , cho nên nó vừa chịu không được , càng chờ càng bất lợi , cho nên tổng thống Macron gặp Putin cũng không thay đổi được Putin .

 15. Trật lật hết rồi Ba bia ơi. Đâu phải hễ có tranh chấp là phải đánh nhau. Đồng minh, đối tác, gia đình, anh em, họ hàng, bạn bè, hàng xóm, chẳng lẽ có tranh chấp là phải uýnh nhau chít bỏ??? Phải giải quyết bằng cách đối thoại.

 16. Khi mà Mỹ và NATO đặt được võ khí nguyên tử của mình ở Ukrain tức là sự an ninh của Nga sô “ sẽ “ bị đe dọa . Còn hiện tại đây Nga ở Ukrain “ đang” không được nói tiếng Nga .

 17. Nếu nhìn bằng cách nhìn lý tưởng của 2 nước hoàn toàn tự do như Đức – Pháp hay Anh và Mỹ ; nhưng mà giữa một nước tự do một phần như Nga và tự do toàn phần ( trên lý thuyết) như Mỹ lại khác , vì cả 2 cùng có con mắt e ngại lẫn nhau , không thể tin nhau . Cái đó lại là chuyện thực tế và thực thể !

 18. Ai cũng biết là nếu không nhờ vào Nga sô thì Ukraine chẳng bao giờ có võ khí nguyên tử . Vì Nga nó đã có võ khí nguyên tử lâu . Nga chỉ đặt võ khí nguyên tử của nó ở Ukraine.

 19. Nước Nga , trước chế độ cộng sản , nó cũng có Nga Hoàng , nó cũng có một nền văn hóa riêng , nó cũng phải yêu nước nó , và khi dân của nó không được nói tiếng Nga trên phần đất đã hướng ơn huệ của nó nhiều nhất như nhà máy năng lượng nguyên tử lớn nhất Âu châu.. thì nó cũng phải phản ứng . Đó là chưa kể cuộc giải phẩu tim đó có thể có tính chất “ ngoại giao “ thời đó , vì lúc đó Nga cũng có thể có nhiều bác sĩ giải phẩu giỏi , và có thể nó “ không cần “ nhưng mà Mỹ “ muốn “ .
  Mà ngay cả khi tổng thống Reagan nói với tồng thống Nga Gỏbachev là “ dật xập “ bức tường Đông – Tây Bá Linh “ là thời mà Nga hoàn toàn khép kín , nó chỉ biết đến Mỹ như một quốc gia xa lạ , và tổng thống Reagan mang hình ảnh của tay cao bồi viễn Tây đầy lý tưởng thần thoại . Chứ bây giờ Nga cũng như Trung Cộng và Việt cộng nó giao tiếp với Mỹ và Âu nó thấy nó vẫn có sự chèn ép mặc dù đã được giao thương trở lại , tức là có ít tiền nhưng mà giá lại động của nó vẫn thấp hơn ở Mỹ và Âu châu ; nhưng mà có còn hơn không .

 20. “ Putin đứng nghiêm như 1 người lính trước cấp chỉ huy “ ! Nếu nhìn từ góc cạnh của người tự do : bàn giao lại quyền lãnh đạo , không ai hơn ai ; cũng nhìn từ góc nhìn tự do , ông Yelsin có ơn Huệ với nước Mỹ chứ không phải Putin . Và Putin không đánh Mỹ ; Putin chỉ đánh Ukrain vì Mỹ training lính Ukraina ( trước cuộc chiến tranh ) và bây giờ cung cấp vũ khí cho Ukrain để chống Nga , khi Nga mở cuộc chiến sang Ukraine vì dân Nga ở Ukrain bị đối xử bất bình đẳng vì không được quyền nói tiếng Nga . Bây giờ nhìn từ góc nhìn cộng sản ( giả sử !) , nếu Yelsin chịu ơn của Mỹ thì Putin cũng phài chịu ơn của Mỹ , vì lúc đó Putin là người lính và Yelsin là sĩ quan , nên sự nghe lệnh là đương nhiên. Nhưng mà bây giờ Putin đã là lãnh tụ thì thấy hiện trạng là dân Nga ở Ukrain đang bị đàn áp thì vẫn có quyền đánh Ukrain , chứ có đánh Mỹ đâu mà bảo là “ vô ơn “ ! Nếu Mỹ đặt được võ khí nguyên tử của mình ở Ukrain, mà Nga sô không làm gì để ngăn chặn thì chính ông Putin chính là kẻ phản quốc đối với nước Nga và dân Nga . Ông Yelsin có thể nhường nhịn Mỹ vì mang ơn của cá nhân mình đối với Mỹ , chứ Putin “ đang là “ tổng thống của Nga , phải có trách nhiệm với nước Nga , dân Nga , trong và ngoài nước.

  • ” Nếu Mỹ đặt được võ khí nguyên tử của mình ở Ukrain, mà Nga sô không làm gì để ngăn chặn thì chính ông Putin chính là kẻ phản quốc đối với nước Nga và dân Nga . Ông Yelsin có thể nhường nhịn Mỹ vì mang ơn của cá nhân mình đối với Mỹ , chứ Putin “ đang là “ tổng thống của Nga , phải có trách nhiệm với nước Nga , dân Nga , trong và ngoài nước.” (Ba bia)

   Trước kia nước Ukraina đã từng có võ khí nguyên tử. Bia bia đưa cái giả thuyết “Nếu Mỹ đặt được võ khí nguyên tử của mình ở Ukrain” là sai. Mỹ không đặt võ khí nguyên tử ở Ukraina mà ngược lại còn giải giới nguyên tử của Ukraina.

   Ba bia nói “Putin “ đang là “ tổng thống của Nga , phải có trách nhiệm với nước Nga , dân Nga , trong và ngoài nước.” cũng là sai vì không thể biện luận cho hành động gây chiến tranh xâm lược một quốc gia.

 21. Ai củng biết Boris Yelsin TT NGa thời đỏ đả nho82 Mỹ cưu sinh trong ca Phẩu thuât tim khó khăn nhất.Thời đỏ bILL cLINTON LÀM tt Mỹ.Một E-kip lừng dand về phẩu thuật Tim của Mỹ đả để Mac-tu-koh.Đỏn tiểp đoàn là con gải Yelsin.Suốt thời gia côn tảc đoàn ở trong điên Cẩm Linh. Sau ca phẩu thuật nầy,Yelsin sổng thêm 10 na9m. Ngày Ông rủt lui vì sưc khỏe trong trao quyền cho Putin,vơi lả cờ Nga trên tay và nói: Đây nươc Nga l mà giử! Putin luc đỏ đưng nghiêm .như một người lỉnh trình diên trươc câp chỉ huy. Phải nói dài dòng như vậy để biết Putin là người thế nào và “ơn sủng” của Mỹ đối với Nga như thê nào.

 22. “Record number of Russian soldiers used Ukraine’s ‘surrender hotline’ in March

  Thu, April 6, 2023 ”

  6/4/2023-Binh sĩ Nga sử dụng ‘đường dây nóng đầu hàng’ của Ukraine vào tháng 3 tăng vọt

  Ukraine cho biết: “Vào tháng 3, đã có hơn 3,000 lính Nga xử dụng “đường dây nóng đầu hàng “. Trong tháng 10 và tháng 12 năm 2022, trung bình có 1,400-1,500 mỗi tháng. Vào tháng 1 và 2 năm 2023, con số này đã tăng lên 2.500.”

 23. Vì huênh hoang tự cao ,tự đại trong phương sách tuyên truyền mị dân Putin sập bẫy Ukrain . Tập cũng sẽ sập bẫy Đài Loan và Đông Dương trong tương lai .

  Để phát tiết cho hết sự hung bạo , buột Putin phải chạm đến xử dụng nguyên tử . Không chạm đến vũ khí hóa học hay nguyên tử , Putin không bao giờ chùn bước .

  Điều này đồng nghĩa Mỹ thay đổi chiến lược trong cuộc diện thay đổi thế giới bằng cách khích động Nga và Trung cộng ra tay trước vì tham lam , tự cao , tự đại . Đồng thời cũng là điều kiện để những nước bị độc tài cưỡng bức phải tự lột vỏ từ bỏ độc tài khi bị Nga Tàu bành trướng xâm lược .

  Putin phải đối đầu chính với thế lực chính là các nước trong khối cọng sản đông Âu củ . Kế tiếp mới đến Nato châu Âu . Sau cùng mới là Mỹ .

  Cục diện Trung cộng tại Biển đông cũng y chang như châu Âu trước mắt . Mỹ là bức tường thứ 3 sau cùng khi Trung cộng không nhịn được ác tâm bành trướng xâm lăng .

  Chỉ khi nào Nga và Tàu thất bại trong giấc mộng bành trướng xâm lược , lúc đó thế giới mới yên bình .

  VN , Lào , Campuchia , Đài Loan ở tình trạng giống y các nước trong khối Liên bang Xô Viết củ . Luôn luôn nằm trong tầm ngắm của Trung Cộng . Mỹ ve vãn Đài Loan , VN cũng chỉ nhằm buộc Trung Cộng phải lộ khí hùng tàn .

  Thế kỷ 21 Mỹ từ thế cảnh sát quốc tế rút về tư thế hổ trợ an ninh từng khu vực , không ra tay trước , không chủ động khai chiến như thế kỷ 20 .

 24. Putin và Xi đồng minh, nghéo tay kết bạn? Cả hai thằng đều tráo trở, thằng nào chơi thằng nào trước?

  Trích từ: “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua”. Hà Nội /Tháng 10 năm 1979/Nhà Xuất Bản Sự Thật

  Trên thế giới chưa có những người lãnh đạo một nước nào về mặt chiến lược đã lật ngược chính sách liên minh, đổi bạn thành thù, đổi thù thành bạn nhanh chóng và toàn diện như những người lãnh đạo Trung Quốc.

  Từ chỗ coi Liên Xô là đồng minh lớn nhất, họ đi đến chỗ coi Liên Xô là kẻ thù nguy hiểm nhất.

  Từ chỗ coi đế quốc Mỹ là kẻ thù nguy hiểm nhất mà bản chất không bao giờ thay đổi, họ đi đến chỗ coi đế quốc Mỹ là đồng minh tin cậy, câu kết với đế quốc Mỹ và trắng trợn tuyên bố Trung Quốc là NATO (1) ở phương đông…

 25. Khà khà kha, Puttin mà tôi phạm thì thèng cha NIXON, JOHNSON, BUSH cha, BUSH Con phải là TRÙM TỘI PHẠM. và bọn chúng xứng đáng bị TREO CỔ truóc hết .

  Những thèng TON TON MẼO chúng nó giet nguòi hàng triệu triệu từ chien tranh VN, chien tranh KUWEIT, chien tranh IRAQ, chien tranh LYBY, SYRI, v.v.v.v. Noi nào có bóng dáng thèng bu MẼO là noi đó có tàn phá, tan hoang, hoang tàn đổ nát.

  thèng bu MẼO chỉ dám to mồm vói các nuóc chư hầu của nó mà thôi. Mở mồm ra kết án TÀU , NGA thì bị phang vào mặt lại ngay, kakakkakkakak.

  Anh Phét khoái 2 thèng NGA và TÀU họp lực vói nhau để cho thèng bu MẼO bớt hống hách vói các nuoc nhỏ và yếu. Có thé thien hạ mói sống yen bình đuọc. Hiẻu chưa hiẻu chua, kakakkakkaak, tàn dư Cắn Cock 3///.

  • Dmcs
   Dm mày, bố USA thế đó, dog csvn ngon thì trùng phạt kinh tế Bố USA đi, hay tuyên chiến luôn đi, dám không? Bị bố USA giết 2 triệu Dog csvn mà không dám trả thù, nhục quá.
   Bố nói con nghe
   1979 bố USA làm cho dog redchina phải theo phương Tay, sau đó đập tan khối CS.
   2023 bố USA đập cho Pu cacx nữa sống nữa chết, xong rồi quay sang đập redchina
   Dog redchina sẽ oánh Pucacx để lấy lại đất mất thời nhà Thanh.
   Dog CS Việt Nam là ‘cuộc chiến khởi động’ ưa thích của Trung Quốc trước trận chiến lớn hơn với Mỹ ở Biển Đông.
   Bắc Kinh sẽ “thích một cuộc xung đột có thể chiến thắng” và “Việt Nam về cơ bản không có khả năng duy trì các hoạt động ngang bằng với Trung Quốc do thiếu năng lực, đào tạo và nhân lực”.

   Chiến đấu với Ấn Độ trên đất liền và vùng cao trên dãy Himalaya “không giúp ích gì nhiều cho PLA” trong việc chuẩn bị cho chiến tranh trên không và trên biển. Xung đột ở bán đảo Triều Tiên có thể sẽ quá bạo lực và gần nhà.
   Dog phét chuẩn bi mà oánh Tàu xính winh, Kaka Kaka, quân đội Gạc ma thì oánh cacx gì
   Dmcs
   Dm mày dog phét

 26. Bắt trẻ đồng xanh và đám cưới tập thể là chiêu bài của HCM để đem cs quốc tế vào đông nam á.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên