Không khảo mà xưng

20
Ông Phúc đã tận dụng cơ hội cuối cùng trước khi rời phủ chủ tịch để thanh minh cho gia đình. Lời thanh minh đó sau đó đã bị kéo bỏ khỏi các trang báo.

Đảng lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện mọi hoạt động nhà nước, mọi việc lớn nhỏ từ sắp xếp nhân sự, phân công phụ trách công việc đến tổ chức những hoạt động, thực hiện những công việc cụ thể đều do các cấp uỷ đảng quyết định. Đảng uỷ quyết định bằng nghị quyết. Nghị quyết đảng thay luật pháp nhà nước. Nghị quyết đảng đứng ngoài và đứng trên luật pháp nhà nước.

Ngày 28.9.2013, gặp gỡ người dân Hà Nội, ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng thản nhiên xếp hạng cương lĩnh đảng của ông lên trên Hiến pháp của nước: Hiến pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng! Cương lĩnh đảng đứng trên Hiến pháp nhà nước thì nhà nước nào có ra gì với đảng. Nhà nước nép dưới bóng quyền uy của đảng thì đảng xử sự thế nào cũng được.

Đảng giao việc. Cá nhân đảng viên thực thi. Trách nhiệm cá nhân đảng viên hoà tan trong quyền uy đảng. Núp bóng quyền uy đảng, trách nhiệm cá nhân là số không. Lịch sử gần một thế kỉ đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử hai phần ba thế kỉ nhà nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, trách nhiệm cá nhân đảng viên cộng sản với dân, với nước chưa bao giờ được nhìn nhận.

Cải cách ruộng đất giết oan hơn trăm ngàn người dân ưu tú nhất của làng quê Việt Nam, những người nồng nàn yêu nước và giỏi tổ chức sản xuất làm ra hạt lúa, củ khoai nuôi cả xã hội, tạo ra cả nề nếp, ổn định, bền vững của xã hội. Chịu trách nhiệm về cái chết oan của hơn trăm ngàn mạng dân lương thiện chỉ là màn diễn của mấy giọt nước mắt và sự hoán đổi vị trí quyền lực của người phải chịu trách nhiệm chính. Tổng Bí thư đảng chuyển sang làm Chủ tịch Quốc hội. Trách nhiệm cá nhân bằng không.

Thời ông Thủ tướng tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu Chính phủ đã tạo ra cả trận bão táp tham nhũng kéo dài mười năm, suốt hai nhiệm kì Thủ tướng của ông Dũng.

Dựng lên những tổng công ty, những tập đoàn kinh tế nhà nước thân hữu như là sân sau của ông Thủ tướng rồi ông Thủ tướng Dũng dốc hết trăm ngàn tỉ này đến trăm ngàn tỉ khác tiền ngân sách nhà nước vào những tập đoàn thân hữu chỉ để những người đứng đầu tập đoàn do ông Dũng dựng lên bòn rút, tham nhũng.

Hàng loạt tập đoàn là xương sống nền kinh tế đất nước được ông Dũng o bế, hoạt động thua lỗ và tan tác: Vinashine, Vinalines, Thép Thái Nguyên, Vinachem . . . Chỉ việc hút dầu lên bán, các Tổng Công ty Dầu Khí cũng thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng vì tham nhũng. Hàng loạt quan chức nhà nước từ bộ trưởng đến tổng giám đốc dưới quyền ông Dũng, là đàn em thân thiết của ông Dũng nhận án tù vài chục năm, có người phải nhận án tử hình.

Ông Thủ tướng Dũng có trách nhiệm cá nhân rất rõ trong vai trò đứng đầu Chính phủ tạo ra cả một bộ máy quyền lực nhà nước tham nhũng ngang nhiên và kéo dài, làm lụn bại nền kinh tế đất nước, tạo ra hàng loạt tội phạm tham nhũng lớn hơn nhiều những tội phạm tham nhũng thời ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhưng trong cuộc họp Quốc hội ngày 14.11.2012, khi đại biểu Quốc hội hỏi về việc nhận trách nhiệm Thủ tướng của ông Dũng để cả một dàn quan chức tham nhũng thì ông Thủ tướng Dũng lại núp nào quyền uy đảng, chối phắt trách nhiệm:

Chỉ còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm tôi đi theo Đảng. Trong 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác. Mặt khác tôi cũng không thoái thác bất cứ trách nhiệm nào mà Đảng, Nhà nước giao phó. Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội cũng chấp thuận tôi làm Thủ tướng Chính phủ nên tôi cũng sẽ chấp hành, chấp nhận nhiệm vụ giao phó.

Lời ông Dũng: “Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ” khẳng định rõ một điều là chiếc ghế Thủ tướng Chính phủ là do đảng định đoạt chứ đâu phải do lá phiếu của dân. Còn lá phiếu “chấp thuận” của Quốc hội chỉ để hợp thức hoá quyết định của đảng mà thôi. Vì vậy Thủ tướng Chính phủ đâu phải chịu trách nhiệm trước dân, trước Quốc hội.

Đứng đầu Chính phủ tham nhũng, ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn vững vàng trên ghế Thủ tướng, bảo kê cho những tội phạm tham nhũng tung hoành: Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Trịnh Xuân Thanh, Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Trần Bắc Hà, . . . Mỗi quan chức trong Chính phủ tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng đều làm thất thoát hàng ngàn tỉ tiền dân, tiền nước.

So với đám quan chức tội phạm trong vụ ông Thủ tướng Dũng cùng nhiều vị trí trong bộ máy hành pháp dưới quyền ông Dũng công khai và rầm rộ tham nhũng kéo dài suốt mười năm thì đám quan chức ăn hối lộ trong vụ Việt Á bố ráp truy bắt dân đè ra ngoáy mũi để bán kittest giả và móc túi, tống tiền dân trong vụ giải cứu công dân thời ông Thủ tướng Phúc chỉ là vụ việc đơn lẻ, nhất thời.

Tham nhũng diễn ra rầm rộ suốt mười năm, ông Thủ tướng Dũng phủi trách nhiệm, vô can, không mất chức. Tham nhũng trong hai vụ việc kittest Việt Á và giải cứu công dân trong đại dịch covid-19, ông Thủ tướng Phúc phải chịu trách nhiệm cá nhân và mất chức là điều rất bất thường.

Những công dân Việt Nam đã chứng kiến việc nhận trách nhiệm về máu dân lênh láng trong cải cách ruộng đất bằng mấy giọt nước mắt, đã chứng kiến ông Thủ tướng Dũng núp trong quyền uy của đảng phủi trách nhiệm tạo ra trận bão tham nhũng suốt hai nhiệm kì Thủ tướng đều không tin rằng ông Phúc mất chức vì “Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021, tôi chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi có một số cán bộ vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng” mà đều tin rằng ông Phúc phải từ bỏ mọi chức vụ trong đảng và nhà nước vì tội nghiêm trọng khác còn được giấu kín trong bóng tối.

 1. Bóng tối đó là công ty Việt Á cỏn con, văn phòng công ty chỉ là gian nhà nhỏ xíu, tuềnh toàng như gian kho phân bón hợp tác xã nông nghiệp được thổi lên thành công ty có tầm vóc quốc gia tạo ra thương hiệu quốc tế để Việt Á thực hiện cú kinh doanh bịp bợm, mua kittest dỏm giá bèo của xứ sở nổi tiếng làm hàng nhái, hàng giả nhưng bịp bợm là kittest do Việt Á cùng viện khoa học Quân Y sản xuất trong nước, bán giá cao của niềm tự hào dân tộc.

Bóng tối phải có tầm quốc gia mới lôi kéo được cả những ông tướng quân đội vào vụ kinh doanh bịp bợm. Việt Á cùng tướng giám đốc, tướng chính uỷ học viện Quân Y và các chuyên gia y học quân đội nghiên cứu, sản xuất ra kittest Made in Vietnam.

Bóng tối phải có tầm quốc gia mới lôi kéo, điều khiển được những cơ quan nhà nước vào vụ kinh doanh bịp bợm. Lôi kéo bộ Khoa Học Công Nghệ chứng nhận kittest giả đủ tiêu chuẩn chất lượng. Điều khiển bộ Y Tế không nhập kittest nước ngoài, định giá kittest dỏm Việt Á cao ngất ngưởng  và sử dụng kitest dỏm cho y tế cả nước chống dịch covid-19.

Bóng tối phải có tầm quốc gia mới thúc giục được cơ quan khen thưởng nhà nước và văn phòng Chủ tịch nước sốt xắng, vội vã tặng huân chương Lao Động cho việc kinh doanh bịp bợm của Việt Á, tạo vàng son lấp lánh cho thương hiệu Việt Á.

Dân thường góp hai mươi phần trăm vốn chỉ để làm bình phong cho những tên tuổi tầm vóc quốc gia nắm giữ tám mươi phần trăm vốn nắm thực quyền kinh doanh bịp bợm. Chỉ hai mươi phần trăm vốn nhưng là dân thường thì phải phơi mặt, phơi tên ra trước pháp luật. Tầm vóc quốc gia nắm giữ tám mươi phần trăm vốn, có vai trò quyết định việc kinh doanh bịp bợm, có tầm lôi kéo các cơ quan Chính phủ vào việc kinh doanh tính mạng người dân trong đại dịch covid-19 thì được giấu kín trong bóng tối.

Tám mươi phần trăm vốn Việt Á còn trong bóng tối thì tám mươi phần trăm sự thật Việt Á, tám mươi phần trăm tội phạm kinh doanh tính mạng dân trong đại dịch covid-19 vẫn còn trong bóng tối! Không phải bóng tối của đất trời mà bóng tối do quyền lực không minh bạch tạo ra.

Trước văn minh tin học, quyền lực không minh bạch muốn tạo bóng tối thế nào cũng được. Nhưng thời người dân cả nước chỉ có tờ báo đảng và chỉ nghe đài phát thanh của đảng đã lùi xa vào lịch sử. Dù nền sản xuất mới chập chững bước vào công nghiệp hoá và vẫn chưa thoát khỏi nền sản xuất nông nghiệp manh mún thì xã hội Việt Nam hôm nay đã thực sự hoà nhập với thế giới trong kỉ nguyên văn minh tin học.

Sóng internet đã đưa sinh hoạt dân chủ của thế giới đến Việt Nam và nối đời sống xã hội Việt Nam với thế giới. Dù báo chí chính thống, truyền hình nhà nước có đưa ảnh, đưa hình, đưa tiếng nói Trịnh Xuân Thanh và thông tin rằng tội phạm tham nhũng Trịnh Xuân Thanh trốn sang nước Đức đã tự về Hà Nội nộp mình cho công an, tự đầu thú thì người dân ở bản làng heo hút trên núi cao Mù Cang Chải, Yên Bái cũng không tin Trịnh Xuân Thanh tự lê thân từ Đức về Hà Nội nộp mạng đầu thú. Vì sóng internet đã cho người dân biết tường tận diễn biến vụ việc đội mật vụ hùng hậu của công an Việt Nam đột nhập vào nước Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Quyền lực lệnh cho truyền thông chính thống đưa tin tội phạm Trịnh Xuân Thanh tự đầu thú, đưa tin ông Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ chức vì “chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi có một số cán bộ vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng” là quyền lực vẫn tư duy như giữa thế kỉ trước, vẫn coi người dân hôm nay như người dân thời cải cách ruộng đất. Đội cải cách xướng tên địa chủ nào thì biển nông dân gầm theo tiếng nói đội cải cách: Đả đảo địa chủ cường hào gian ác!

Người dân giữa thế kỉ trước trong lòng luôn ngân nga giai điệu náo nức: đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng. Người dân hôm nay thầm nhận ra một cách chắc chắn rằng không phải niềm tin tôn giáo cho người dân sáng mắt sáng lòng. Xua tan bóng tối bưng bít sự thật, sóng internet, ánh sáng chói lọi của văn minh tin học mới thực sự cho người dân sáng mắt sáng lòng.

Trong lễ bàn giao quyền lực cho người kế nhiệm, ông Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có tật giật mình, tự lôi cả vợ con vào vụ Việt Á khi ông thanh minh rằng: Gia đình tôi, vợ, các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp giám đốc Việt Á. Điều này đã được Uỷ ban Kiểm Tra Trung Ương kết luận rõ ràng.

Ông Dũng mang đảng của ông ra bảo lãnh cho chiếc ghế Thủ tướng Chính phủ của ông: “Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ”. Ông Phúc mang Uỷ ban Kiểm Tra Trung Ương ra bảo lãnh cho lời thanh minh của ông.

Đấy là thói quen đặt đảng lên trên nhà nước, chỉ biết có đảng không biết đến nhà nước. Ông Chủ tịch nước còn coi một cơ quan trong nội bộ đảng như cơ quan pháp luật nhà nước!

Uỷ ban Kiểm Tra Trung Ương chỉ là cơ quan pháp luật trong đảng, thực thi luật đảng với những đảng viên do bộ Chính Trị và ban Bí thư quản lí, không phải là cơ quan pháp luật của dân, của nước. Không phải cơ quan pháp luật nhà nước thì không có giá trị pháp lí với dân.

Làm sao người dân có thể tin vàò lời kết luận của cơ quan đảng về vai trò của vợ con ông Phúc trong vụ Việt Á khi Chính phủ của ông Dũng dù tham nhũng rộng khắp, kéo dài, vô cùng nặng nề, tệ hại, đảng vẫn giữ ghế Thủ tướng cho ông Dũng

Giữa kỉ nguyên văn minh tin học, chứng kiến sự thanh minh vụng về của ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, người dân lại thầm mỉm cười nhớ đến câu ngạn ngữ rất tinh tế, rất xác đáng của dân gian: Không khảo mà xưng!

Phạm Đình Trọng

20 BÌNH LUẬN

 1. YouTube nó viết to tổ chảng mà con chó hoang nay nó viết youtube mà nó không thấy “kỳ “ ! Đúng là “ tivi chạy đầy đường “ ! Ngu hết cho chê ! Thế mà gặp ai con chó hoang nay nó cũng nói người ta là ngu ! Mày bú cặc mọi người là đúng rồi !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia, mày rảnh thì nhảm con
   Bố đang phải đít mẹ dog ba bia, xong bố cho dog ba bia chơi
   Kaka Kaka
   Dm mày

 2. Môt đất nước thiệt-là-kỳ-la! Từ quốc trương đến Xả trương đều tham nhủng -hối lô hay nói khác hơn đều là tôi phạm! người tạo ra tôi phạm -ký các quyết đinh khen thương tôi phạm,cụ thể Huân chương lao động hang 3 về Việt Á! Người đó là Nguyễn phú Trong lại là người trong sạch-không vi phạm ?? Vây thì Đất nước nầy là gì hởi bà con??

 3. Leo lên tới chức vụ thủ tướng ,rồi chủ tịch nước của cái nhà nước “Ăn của
  dân không từ một cái gì” . Bảo rằng Nguyễn xuân Phúc không có dính líu
  gì đến vụ Việt Á ,là chuyện tào lao ,chỉ có “chó nó mới tin “.

  Nhưng Nguyễn Xuân Phúc này có can dự đến vụ Việt Á ở mức độ nào ,thì
  chúng hoàn toàn ém nhẹm . Phúc là người được chia phần hay chính là
  tay chia chác phần tham nhũng cho những đứa khác ?

  Trong bài đọc của buổi lễ “bàn giao quyền lực” cho người kế nhiệm, Phúc
  phủ nhận : “Gia đình tôi,vợ,các con tôi không tư lợi,tham nhũng liên quan
  đến Việt Á,chưa bao giờ gặp giám đốc Việt Á ” . Nghĩa là Phúc không nhận
  mình là kẻ cầm đầu “đầu tư ” cho vụ Việt Á ,Phúc không phải là người chung
  chi tiền tham nhũng cho các quan trên và đám dây mơ rế má có liên quan .

  Chúng nó vẫn im lặng ,còn xoá bỏ lời “thanh minh” của Phúc ra khỏi các
  cơ quan truyền thông ,báo chí của cả nước .
  Phúc chỉ là con bài phải bị hy sinh ,có thể chỉ để xoa dịu lòng dân căm phẫn
  hay do lệnh từ bên Tàu ,hay chỉ vì tranh ăn ,chia chác không “hợp lý” ?

  Trong cái bộ máy cai trị của Vẹm ,giết nhau như ngoé chỉ vì quyền lực,miếng
  ăn ,tối như bưng ,thì chỉ có trời mới biết .

 4. Đảng CSVN là cha mẹ , đẻ ra Nhà nước CHXHCNVN là con , bây giờ cha mẹ & con cái tranh giành của cải tiền bạc đâm chém lẫn nhau , tiêu diệt lẫn nhau chứ chẳng ngoài ai khác !

  Cha mẹ là Cọng sản cướp lai Nga Tàu , con cái lai mafia thổ phỉ , buôn lậu . Bảo sao giòng họ Hồ không sớm bị diệt vong .

  • Khà khà khà, nếu mà noi chuyện giet nhau man rợ và tàn nhẩn nhất thé kỷ 20 thì không ai khác đó là NGUY SAI GÒN.

   Ngụy Sai Gòn vâng lời bu MẼO làm đảo chánh và sau đó thì phe cánh thừa cơ hội để trả thù anh em DIỆM NHU CẨN vì quá ức chế thù hận nhau đến tận xuong tủy rồi.

   Việc bọn THIỆU KHIEM MINH DÔN ĐÍNH , tức là nhóm 5 tên đó toa rập voi nhau.

   Tên Nguyen Van Thẹo thì cho lính nả đạn vào thành Công Hòa.
   Tên Minh thì cho Mai Huu Xuan , Nguyen Van Nhung đi bắt cho đuọc DIỆM NHU đang trốn trong nhà thờ tại CHỢ LỚN.
   Ten KHIEM thì là kiến trúc sư tổ chức và trưc tiép báo cáo vói bu MẼO về diển tiến của Đảo Chánh.
   Tên ĐÔN là tên móc nối keu gọi các thèng tuóng tá bất mản DIEM NHU về mot phe

   Ten ĐÍNH là tên đuoc dùng để đánh lừa DIỆM NHU. ắn phải đóng kịch làm sao cho DIEM NHU vẩn tin là ĐÍNH luon trung thành vói hai lảo.

   Sau khi bắt đuoc hai lảo tại nhà thờ thì bọn NGUYEN VAN NHUNG dọng DIẸM NHU vào thùng xe tank M113 và trói gô lại và sau đó chở đi lòng vòng khảo cua?.

   Sau khi khảo của xong bằng những trận đòn chí mạng rôi thì bọn NHUNG dọng 2 lảo vào thùng xe TANK M113 again và chở di lòng vòng chờ cơ hội để thanh toán.

   Và Cuoi cùng thi cơ hội đả tói , xe M113 mà có chứa 2 lảo chạy tói cổng xe lửa và phải dừng lại vì xe lửa đang chạy qua. Lọi dụng tiếng động cơ của xe lửa , tên NGUYEN VAN NHUNG đuọc lệnh từ NHÓM 5 TÊN là giét cả hai lảo. Nguyen Van Nhung rút súng COLT 45 của MẼO đứng trên miệng hầm xe tank nhá đạn liên hồi xuóng 2 thi thể.

   Chua hết, muón cho chăc ăn, tên NHUNG lại nhảy xuong hầm xe TanK rút luỏi lê đâm tói tấp vào 2 thi thể ngận trong vủng máu.

   Giet xong , xe tank M113 chở 2 lảo về TONG HANH DINH bộ TONG THAM MUU NGỤY và báo cáo thành tích “MISSION ACCOMPLISHED” Nhiem Vụ Đả Hoàn Thành “.

   DuongVan Minh chạy ra hai thi thể và tiến tói thi thẻ DIỆM vạch quần ra xem có…………CU hay không mà không có vợ , kakakkakakakkak

   Làm nhục tong thong thì chỉ có NGUY SAI GÒN làm như thé mà thôi. Tren thé giói chẳng có nuoc nào mà đói xử voi mot tong thong nhu thé.

   cả thé giói đèu rúng động bàng hoàng về cái chết MAN RỢ nhất thé kỷ 20 cua ton ton NGUY SAI GON như thé đó.

   VIET CỘNG đâu có giét nhau man rợ như NGUY SAI GON đâu nào.

   Chao ôi , mang tiếng là ĐA ĐẢNG, TAM QUYEN PHÂN LẬP, TƯ DO DAN CHỦ mà thé đó hả đám Tàn Dư Ngụy Cock.

   Anh Phét thách đố hàng trăm thèng TÀN DƯ NGUY COCK bao nhieu năm mà có thằng nào dám mở mỏ trả lòi gì đâu. Bọn chúng giả vờ ú ớ ròi phóc chạy, kakkakakkak

   • Thế bố trả lời cho dog phét ở báo CS nào? Cho dog phét chọn, hay chọn báo nhan răng ( nhân dan )

    Liếm, liếm nữa, miệng mồm không phút nghỉ
    Cho các ngài mau sướng, cứt mau ra
    Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
    Thò Nga Tàu, tổ tiên ta vĩ đại
    Dmcs

  • Cong Xãng ác thé mà vẩn còn sống NHĂN RĂNG ,SỐNG HÙNG, SỐNG MẠNH , SÔNG VỬNG CHẮC

   NGUY SAI GÒN hiền quá hen, hiền quá đên nôi vỏn vẹn chỉ có 21 tuỏi là…..CHÊT NGẮC CU ĐƠ không kịp ngáp, kakkakakkakkaka. Đúng là phải gió độc rùi, kakakkakak

   • Đi theo đảng = Đang theo đĩ.

    Chỉ có bọn trẻ VN nào “đang theo Đĩ” thì chúng mới nông cạn, xô bồ, xốc nổi, rác rưởi như thế.

     Đa phe Yes, Đa đảng No” – Đa dâm? Yes, Hồ nháy nháy mắt hóm hỉnh cười!
    Còn choảng nhau tóe lửa? Dĩ nhiên rồi. Đứa nào khinh địch là vào lò, là “về với Bác” ngay. Muốn theo dõi tin tức dàn trận các bên? Vào youtube của “thoibao-de” để coi cho vui.
    Dmcs

 5. Muốn làm Việt cộng phải cần có đủ ba (3) “tố chất” sau:

  1/ Nham hiểm
  2/ Tham lam
  3/ Tàn bạo.

  Không tin thì hỏi “anh Phét”.

  • Khà khà khà, muôn làm NGỤY TAY SAI thì cực kỳ đơn gián.

   1/ HÈN(tham sống sợ chết)

   2/ THAM(ăn cắp tham nhũng cho đầy túi tham bất kể của ai )

   3/ SÂN SI(ganh tị và nhỏ nhen cho dù chỉ mot tí chức danh, Ngụy có thể giét nhau khong nuong tay)

   3 diểm này anh Phét đúc kết tú lich sữ chính của NGỤY SAI GÒN mà cả thé giói đều đả chứng kiến. Anh Phét đố thèng TAN DƯ NGUY COCK nào cải đuọc.

   • 1/ Hèn : Bị Tàu cộng bắn vào lưng mà không dám…”ẳng” (Thảm sát Trường Sa 1988)

    2/ Tham : Đảng viên “ăn của dân không từ một cái gì”– từ cái bao cao su đến miếng băng vệ sinh đã qua xử dụng (chính mụ phó Doan thú nhận)

    3/ Sân si – ganh tỵ nhỏ nhen, thấy người giầu có thì chỉ muốn cướp của, thấy người thông minh, tài giỏi thì muốn triệt hạ… theo đúng chủ trương của Hồ Chí Minh: “Trí phú địa hào – đào tận gốc, trốc tận rễ”

    Tội nghiệp Phét!

   • 1/ Hèn : Bị Tàu cộng bắn vào lưng mà không dám…”ẳng” (Thảm sát Trường Sa 1988)

    2/ Tham : Đảng viên “ăn của dân không từ một cái gì”– từ cái bao cao su đến miếng băng vệ sinh đã qua xử dụng (chính mụ phó Doan thú nhận)

    3/ Sân si – ganh tỵ nhỏ nhen, thấy người giầu có thì chỉ muốn cướp của, thấy người thông minh, tài giỏi thì muốn triệt hạ… theo đúng chủ trương của Hồ Chí Minh: “Trí phú địa hào – đào tận gốc, trốc tận rễ”

    3 diểm này Hồ Chó đúc kết tú lich sữ chính của dog CsVN mà cả thé giói đều đả chứng kiến. Hồ Chó đố thèng Dog csvn COCK nào cải đuọc.

 6. Đảng là đảng chung chung nên tất cả những hậu quả xấu đảng tạo ra cho đất nước thành ” cha chung chết không ai khóc ” .Tại nước như Mỹ người đứng đầu đảng Cộng Hòa hay Dân chủ nhiều khi từ chức vì đảng viên khác ( Cộng Hòa hay Dân chủ ) phạm luật hoặc bị chỉ trích.Tại VN , do người sáng lập đảng cộng sản là Hồ Chí Minh và Hồ đã mất từ lâu nên các đảng viên ,từ thấp đến cao ,tha hồ mà làm bậy dù thỉnh thoảng có Tổng bí thư này tổng bí thư khác lên thay nhưng đảng nào bị dẹp mà lẻ ra phải bị do sửa hoài không được hay sửa hoài vẫn y cũ do đây là độc đảng toàn trị ! Nhiều khi một Tổng bí thư mới lên ra vẻ có quyết tâm cải tổ toàn diện như kiểu Góc Ba Chốp của Liên Xô trước đây nhưng sau cùng vẫn giữ mẫu số chung là “độc đảng cộng sản toàn trị “bất kể cái đảng này đã gây biết bao tai họa cho nhân dân , làm cho dân hủ bại, thành điên điên khùng khùng , xạo láo , gian xảo , khôn nhà dại chợ do cách cai trị ngu xuẩn điên khùng như bị mắc vào lời nguyền rủa của thế lực vô hình siêu nhiên với nhân dân .Thế là cứ tiếp tục ” đảng ơi đảng hởi ” ” đảng ơi đảng hởi ” cho đến khi nào nước này triệt vong mới thôi !

 7. Nguyễn phú trọng quyền lực và trách nhiệm hơn cả Hồ và hơn cả vua ngày xưa. Không bứng được Nguyễn Tấn Dũng trong đại hội đảng vì lúc đó thế lực Dũng mạnh hơn Trọng. Nhưng kể từ sau đó thì Dũng bị Trọng cho về làm người “tử tế” và Trọng tiếp tục cầm quyền bứng bất cứ tên nào kể cả chủ tịch nước sau khi qua Tàu chầu Tập. Kế hoạch đốt lò của Trọng chỉ để củng cố quyền lực riêng, quyết không về hưu, nhưng sẽ bị đám trẻ hơn đốt lại. Chờ xem.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên