“Không thắng không về”

17
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang: ‘Đây là trận chiến, không thắng không về’

Ngày 23/8/2021, Bộ Trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, với sự hiện diện của ông Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, lúc làm việc tại Bệnh viện dã chiến 5D do quân đội thiết lập tại Sài Gòn, đã nói “đây là trận chiến không thắng không về để khẳng định việc đưa hàng chục ngàn quân vào Sài Gòn “chống dịch”, thực hiện “giãn cách nghiêm ngặt”.

Hầu hết bình luận cho rằng đó là câu nói nông nổi. Kiểu nói “nhà binh”. Vì con covid đâu phải là con vật hữu hình mà có thể dùng súng bắn? Còn hơn thế nữa, lại phải dùng đến cả xe tăng, mặc áo giáp, súng cầm tay, đạn đầy người?

Nhưng, không lẽ một ông bộ trưởng mà nói năng ngớ ngẩn đến như vậy?

Thực tế thì hàng ngàn lính đã làm nhiệm vụ đi chợ giúp, đi giao hàng tỏa ra khắp thành phố. Báo chí nhà nước đưa hình ảnh tình quân/dân rất “xúc động”. Mạng xã hội thì mỉa mai “dàng cảnh để chụp hình”, vì chính người Sài Gòn cũng chưa thể biết hết hang cùng, ngõ hẻm dày đặc của Sài Gòn huống gì lính từ ngoài Bắc lớ ngớ mới vô?

Rõ ràng đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Trong lúc Sài Gòn có sẵn hệ thống shippers rành từng con hẻm gập ghình, ngoằn ngoèo, ziczac lại bị cấm họat động bằng vô số lệnh lạc “chợt nắng chợt mưa”.

Và việc lính đi giao hàng đương nhiên là thất bại, đúng như mạng xã hội mỉa mai. Do đó vừa có lệnh mới, cho phép shippers được hành nghề trở lại.

Như vậy thì câu khẳng định của ông Bộ trưởng Quốc phòng sai và sai ngay từ đầu?

Không hẳn thế.

Vì bổn phận của quân đội là gìn giữ an ninh. Lệnh thiết quân luật để trấn áp tội phạm, vãn hồi trật tự. Vì thế không vận quân đội vô Sài Gòn mà nói là để chống dịch thì chỉ là cái cớ thôi.

“Vật cùng tất biến”. Sài Gòn đang rơi đến chỗ “cùng” nên lo sợ sẽ có “biến”. Hàng ngàn lính đi chợ, đi giao hàng là để quan sát, nghe ngóng, thu thập tin tức khắp nơi liệu có “biến” hay không, cho dù mật vụ, dư luận viên ở Sài Gòn dày đặc nhưng dẫu gì cũng là người của địa phương không thể tin tưởng được. Vì yếu tố “vùng/miền” vẫn là một nan đề rất lớn.

Họ không tin tất cả shippers chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Shipper cũng có thể là đường dây trao đổi mật khẩu của “bọn phản động” khắp Sài Gòn không dùng kỹ thuật số để tránh bị an ninh phá vỡ.

Việc ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Sài Gòn cả chục năm, được “thăng chức bất ngờ” và phải rời thành phố giữa lúc “giặc” covid hoành hành khốc liệt là một dấu hỏi lớn mà ngay lúc nầy khó có thể biết rõ được nguyên nhân.

Bọn mật vụ, dư luận viên thì hầu hết chỉ làm vì tiền. Rất “trung thành” khi chế độ đang mạnh nhưng có “biến” thì họ trở cờ ngay. Sẵn sàng đeo “băng vàng” là kinh nghiệm của bọn đeo băng đỏ ngày 30 tháng Tư.

Một ví dụ điển hình, vào tháng Năm năm 2014, cả khu công nghiệp Bình Dương nổ ra biến cố tổng đình công, bạo loạn dữ dội, lúc đó không hề thấy bóng dáng công an, mật vụ ở đâu cả. Họ chỉ tái xuất hiện khi thấy biến cố thất bại.

Vì thế giữa lúc đại nạn covid tràn lan khắp nước mà Sài Gòn lại xảy ra biến cố như Bình Dương năm 2014 thì chắc chắn chế độ sẽ gặp thảm họa khôn lường.

Tóm lại, đảng chẳng tin ai và đảng cũng thừa biết chẳng ai tin đảng, ngọai trừ phần lớn ở phía Bắc.

Bây giờ shippers được giao hàng trở lại thì phần chắc quân đội đã giữ Sài Gòn không để có “biến”.

Dân có chết, kinh tế có nguy cơ cũng chỉ là thứ yếu. Bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ mới là ưu tiên hàng đầu của mọi ưu tiên.

Nhưng dịch tự nó sẽ yếu dần. Lên cực đỉnh thì phải xuống. Đến lúc đó có thể ông Bộ trưởng Quốc phòng sẽ rút quân với tuyên bố như “quân đội ‘ta’ đã anh dũng lập thêm một chiến thắng lừng lẫy. Đó là tiêu diêt được hàng tỉ tỉ quân covid đã xâm lược đất nước ta, đã giết hại nhân dân ta, trong lúc thế giới phải cúi đầu…”. Còn việc quan trọng là trấn giữ Sài Gòn không để xảy ra biến động chính trị thì giấu kín. Đó mới chính là “không thắng không về”!

Dĩ nhiên câu “tuyên bố” chỉ đùa cho vui nhưng lịch sử đảng đã có vô số những Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Điện, Bế Văn Đàn, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Bé, Lê Văn Tám… cho đến cả chuyện máy bay của không quân “ta” anh hùng, chấp nhận nguy hiểm, tắt máy phục kích trong mây chờ máy bay Mỹ đến… thì chuyện gì cũng có thể, đố ai biết được?

Vì thế ẩn ý câu nói “không thắng không về” của ông Bộ trưởng quốc phòng đâu phải là ngớ ngẩn?

(30/8/2021)

 Kông Kông

17 BÌNH LUẬN

 1. Cách đây hai tuần chúng nó tuyên bố “không thắng không về”
  “Chiến đấu” với Covid ,thì chúng thất bại nặng nề . Còn tiếp tay
  với dịch bệnh ,tiếp tay với đàn áp, thần chết ,ma đói ,thì chúng
  thành công rực rỡ .

  Bao giờ thì chúng bớt ba hoa cái lỗ miệng ,mà thú thật với
  người dân : ” Không phét thì không phải là Việt cộng” nhỉ .

  Mấy chục năm, dân chúng đã biết tỏng là chúng lúc nào cũng
  phét lác,chính chúng cũng biết là chúng phét lác cho sướng miệng.
  Nhưng chúng lúc nào cũng phét lác ,phét lác một cách trắng trợn,
  ngu đần và sống sượng nhất thế giới . Đùng cái lỗ miệng để che
  cái bản chất vô liêm sỉ của chúng chăng ?

  Đúng là một bọn thú vật, hèn kém ,mà lúc nào cũng tỏ ra là rất
  nguy hiểm .

 2. Bộ đội hồ bắc cụ được điều động vô Nam đẻ đánh giặc V(irus)C(orona).một kẻ thù :không thấy” nhưng đã giết hàng chục ngàn người và bị “thương vào nằm là liệt trong bênh viện / Dây là lần xâm lăn g,à quên ,giải phóng ” lần thư II và làm đúng theo lời hồ bắc cụ “nhiệm vụ khó khăn cách mấy cung hoan thành …dú tháng hay năm có là mấy thi cung kiên trì >Cả dân SG chết hết thì ta vẫn có nhưng người cs ,ta và quốc tế ,gieo hạt gióng đỏ (như hô bắc cụ gieo hạt gióng dỏ cho các nữ du kích miền Nam năm nào )tạo một thế hệ khác chỉ nghe lênh đảng ,,,
  Cho nên Bộ đội vào “giải phóng “SG lần II’ và áo giáp .mủ sắt.sung câm tay ,thêm thiết giáp (mượn cùa Đ/C miền Nam ) và dây kẽm gai.đẻ án ngử ,rào cản nhất đinh đanh toàn bộ ,tiến lên tiến sát ,lấy Ut tịch ,lê văn tám lam gương …và “câu nói nổ tiếng nắm thăt lưng địch mà đánh”(khi được hỏi “địch vô hình vạy làm sao năm thăt lưng ? CB ctv ngớ ra và hẹn sẻ trả lời sau…ý là hỏi cấp trên)…Ngoài ra “không thắng không về” là một câu nói quyết tâm mà tụi phản động phao vụ,nào là khôn thắng không về tức là “kẻ địch cho đi thăm bác hồ bắc cụ tất cả/ có người nói la toàn bộ sẻ ở lại SG vì đây là dịp hưởng tiện ích của SG ,tranh u ám ngheo khó và cái chết mà TC có thể xâm chiêm miền Bắc. Ngoai ra là CS không tin bộ đội miền Nam…sợ bị phản phúc ,theo dân làm CM ,giải phóng miền Nam cho ngừời Nam thục sự ,nhất là PTT MỸ săp qua ,dân nổi lọan quan hưởng ứng thì …chết mẹ đảng ta…
  Do đó “không thăng không về’ là cái logo của miền Bắc khi gởi bộ đội vô Nam trân áp con virus và luôn tiện trấn áp biêu tinh cùa người dân nam bộ ….

 3. Boác cũng đã luôn dạy cho bọn đàn em trong đảng rằng “Kẻ thù chính của chúng ta là…..Nhân Dân.” Vì nếu không có dân, thì chúng ta đã không thể ngồi đây. Nhưng cũng chính đám dân đó sẽ đứng lên đòi đuổi chúng ta. Vì vậy, lúc nào cũng phải coi Nhân Dân như kẻ thù.

  • Tư tưởng Ku Hồ dzĩ đại thiệt. Nhìn thấy trước ‘nhân dân’ là kẻ thù. Thế cho nên Ku Hồ phải mải mể gieo hạt giống đỏ cho các cháu gái.

 4. Mình có cảm giác như ban Tứ trụ CSVN đang bị lọt vào ổ phục kích của Delta đại dịch . Chúng đang cố gắng vùng vẫy trong môi trường oán hận của dân chúng .

  Chúng CSVN muốn rút lại cái ngu cũng không dễ . Tay Nên bí thư ra thai tuyên bố không thể kéo dài 16 , muốn giải tán giãn cách xã hội thì phải đợi đủ điều kiện ( có lẽ đợi tiêm đủ vaccine cho đến cuối năm ) . Tuyên bố này như cái tát vô mặt Thủ tướng P.M . Chính ngỗ ngáo gian hùng . Lời của bí thư Phong khác chỉ giơ hai tay xin hàng trước đại dịch .

  Một hình ảnh Chủ tịch thành Hồ tên Phong bị bay ghế do không ép dân Sài Gòn tiêm sinopharm vaccine của Tàu , khiến các Thành phố ủy và các tỉnh ủy còn lại hăng hái giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 một cách mê muội hăng say bất kể dịch lan lây nhiều hay ít . Chuyện này chỉ tổ báo dân khổ vì cái tính ngu nô lệ phục tùng .

  Nhốt dân như thú nuôi trong chuồng , mỗi chốt chặn là một lũ quan Liêu hách dịch , không đủ sức bảo đảm an sinh xã hội . Dân bắt đầu lên mạng xã hội vừa kêu gào vừa chửi bới , bọn csvn vẫn cứ mặt dày .

  Hôm nay Trung cộng tuyên bố chính thức tàu bè mọi nước qua lại Biển đông bắt buộc phải khai báo cho Tàu . Mình thì mừng khi Tàu chính thức sụp bẫy và bọn lãnh đạo csvn thêm dịp phải điên đầu khó dấu diếm trên phương diện đối sách ngoại giao . Chống nó cũng chết , mà im lặng phục Tùng nó thì cũng chết . Xem ra thủ tướng Phạm. Mình Chính mới nhậm chức mang phải mặt lọ nồi .

  Cái tội của Thủ tướng Chính quá lớn khi hô hào khởi xướng khu tự trị Vân Đồn phục vụ cho nhất đái nhất lộ của Tập . Cái giá phải trả có lẽ sẽ là con chốt thí để chề hơn Đinh La Thăng hay Nguyễn Đức Chung , lại thêm một con chốt thí có sẵn cho Trọng dự phòng .

  Bọn lãnh đạo Đảng csvn đang xực nhau cũng là một thú tiêu khiển phong nhã cho đồng bào VN trong cơn đại dịch . Nhưng biết đâu từ tư cách khán giả vì uất hận dồn nén , đồng bào bốc đồng nhảy lên sân khấu đục cho bọn lãnh đạo csvn đang diễn tuồng học máu thì sao ?

 5. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và bác Lú :
  “Dù có phải đốt cháy thành phố của boác Hù ,cũng phải
  đánh thắng được tụi Nguỵ miền Nam ,và đế cuốc COVID .”

  “Không xỉn ,không về ” . Mấy thằng lãnh đạo Vi xi coi
  phim Tầu nhiều quá , bây giờ lậm cái ngôn ngữ của phim “bộ”.
  Mẹ kiếp ,chúng du nhập cả cái “văn hoá phim bộ”.

  • Thì tụi anh thắng mà em tran tuỏng. Đứa nào nói VC chúng anh không thắng nào. Thèng MẼO và cả thé giói đều thú nhận WE LOST THE WAR. Thày em đả thừa nhận thé bay giò em cải lại thày em à. NO WAY em, heheheheh

   • He he …
    Lại bức xúc,cay cú ,lảm
    nhảm .

    Ngoài cái chiêu lảm nhảm
    ra , thì làm gì được anh mày
    nhỉ . Đổi chiêu khác đi , anh
    đây thương tình mà
    mách nước cho : chiêu bú

 6. He he he…

  “Không thắng không về” mà không về thì có nghĩa là đã “Sinh Bắc tử Nam”

  Ôi!

  “Quyết tử cho vi rút quyết sinh!”

  • Lúc rút về tuyên bố: “bộ đội ta đã đánh cho con virus Vũ Hán một trận kinh hoàng, sợ vỡ mật, nhưng vì lòng nhân từ chúng ta tha cho nó sống để hối cải. Đánh đứa chạy đi, không đánh đứa chạy lại. Như thế coi như là ta đã thắng, mà thắng lớn nữa.”

   Rồi làm gì nhau!

  • Ngụy Hụi lại sai nửa. Phải nói là NGỤY Sè Gòng đả quyết tử cho MẼO quyet sinh. Viet Cộng chúng anh vẩn song nhăn rang đó mà em nói chi lạ rứa. Ai tin nào? , hehehehehe.

   Ngụy đả quyet tử cho quan thày MẼO quyết sinh, đó là một lịch sử. Không ai có thể chối cải được.

   • Thôi CON ạ ! 5 mẩu đất quốc phòng lo cho bá tánh có CON và DÒNG HỌ NỘI NGOẠI CON rồi làm gì mà để cho CHÚNG CHỬI Hoài ĐỘNG MẢ ÔNG BÀ đó . Im cái mỏm thứ ình lại nghe CON

    • Ơ hay , VC chúng anh chiến thắng cho nên giò các em cứ cay cú mải hong biet tói bao giò hen.

     Ai bảo NGUY COCK khong chạy làng nào? Đứa nào nói NGUY COCK khong chạy làng , đứa nào nói mau không thi anh Phét cú đầu a nghen.

     • Bác Hồ Bú đả khai sinh ra nước Cộng Hòa Xả Hội Chủ Nghỉa Việt Nam.

   • Phét lại “nạc đề” rồi.

    Phét có biết ý nghĩa câu Không thắng không về, mà không về thì có nghĩa là đã sinh bắc tử nam là gì không?

    Ấy là vì bộ đọi ku Hồ “từ bắc vô”… bị con cúm Tàu nó vật “ngã lăn đùng ra” ở “đất phương Nam”, dù không chết cũng lặc lè, ói mửa tùm lum….nên mới có câu tiếp theo là:

    “Bộ đọi ta….Quyết tử cho vi rút quyết sinh” …

    Nôm na cũng có nghĩa là “mấy chú bộ đội” bị cúm vật, dù anh dũng hy sinh thành Niệt sĩ thì con cúm Tàu nó vẫn …sống nhăn răng, và “sống mãi” như “bác Hồ vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp bám Hán(g) của đảng ta”

    Chuyện là thế…

    He he he …vậy thì làm gì có Mỹ Ngụy nào ở trong trận chiến “chống dịch như chống giặc” này hả Phét?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên