Nghe từ cống Rộc

25
Cựu giám đốc C.A Tp Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị bắt
Lời giới thiệu: Tối hôm qua 18.2, Đỗ Hữu Ca, thiếu tướng công an, nhân vật chính vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng ngày 5.1.2012 (còn gọi là vụ cống Rộc-đầm Vươn) bị bắt khẩn cấp, tội danh cụ thể là gì thì chưa rõ. Luật nhân quả báo ứng, gieo gì gặt nấy không chừa một ai. Ông hàng xóm nhà tôi càu nhàu, đèo mẹ, cứ nhìn 2 cái cơ ngơi của nó to như phủ toàn quyền, một ở nội thành HP, một ở huyện Thủy Nguyên quê nó, thì bây giờ mới bắt là khí muộn. Nhẽ ra phải bắt ngay sau khi nó chỉ huy đàn áp dân ở cống Rộc.
.
Đã hơn 11 năm nhưng chuyện đời bị hâm nóng, nhà cháu đưa lại loạt bài này được viết sau 1 tháng xảy ra vụ việc khi lần mò tới đầm Vươn còn vương mùi thuốc súng.
.
Mặc cho tivi loan báo thời tiết có nhiều thứ không thuận, nào là nhiệt độ hạ thêm những 5-6 độ, rét đậm trở lại, nào mưa phùn, sương mù nhưng tôi vẫn quyết làm một chuyến về Tiên Lãng. Để tận mắt thấy tai nghe, vậy thôi.
.
Đêm trước khi lên đường quả thật khó ngủ. Trời rét và lòng cứ nôn nao. Quấn 2 cái chăn dày, mặc một đống quần áo ấm, cửa đóng kín mít mà cứ run lên từng chặp. Gió bấc réo ù ù càng làm tăng thêm cảm giác lạnh. Bồn chồn nghĩ ngợi, thương vợ con anh Vươn anh Quý đang tá túc tạm trong túp lều mỏng mảnh giữa trống trải chơi vơi đồng bãi, chống chọi với thứ thần hàn tai ác để mỏi mòn chờ công lý ra phán quyết số phận vợ chồng con cái mình.
Sáng 8.2, tôi và đứa cháu phi xe máy về cống Rộc. Hình như trời cũng cảm thông. Tuy gió vẫn lạnh buốt, vẫn thèm tí nắng xuyên qua đám âm u dày đặc kia nhưng đường sá đã khô ráo không còn lép nhép như bữa trước. Cậy là dân bản xứ, chúng tôi theo đường tắt, chả cần vòng vèo lối cầu Khuể, qua huyện lỵ Tiên Lãng như người ta mà cứ xông thẳng xuống xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy), nơi có địa danh nổi tiếng Kim Sơn kháng Nhật, sau đó vượt đò Dương Áo là chạm ngay bờ Tiên Lãng. Từ bến đò, mất mươi phút qua xã Hùng Thắng đã thấy thấp thoáng vùng bãi bồi sú vẹt xanh ngăn ngắt xã Vinh Quang. Người ta đang đổ về đây bởi xã này bỗng dưng nổi tiếng.
.
Con đường mới làm chạy thẳng ra cống Rộc như sợi chỉ lớn phẳng lì, rộng rãi, chắc nhà nước đổ vào đây không ít tiền của để vực vùng ven biển lên về mọi mặt. Cách đây chừng 40 năm, tôi đã từng ăn ngủ ở xã Vinh Quang suốt 3 ngày, đận học sinh cấp 3 được nhà trường cử đi giúp dân thu hoạch cói. Lúc ấy chưa xây cống Rộc, chưa có vùng đầm bãi ông Vươn bây giờ, chỉ ngút ngàn bãi lầy ven biển, lúp xúp đám bần vẹt sú chắn sóng và giữ đất phù sa. Con đê cống Rộc mà tôi đang đứng đây được đắp về sau, giờ ôm siết một vùng đất thuở nào chỉ đầy chua phèn mặn, nhờ công sức con người khai phá cải tạo mà ngày càng trù phú xanh tốt.
.
Dừng xe trên cống Rộc, ngó xuống bãi thấy xa xa thấp thoáng lá cờ đỏ vẫy vẫy trên nóc lều được chị Vươn chị Quý dựng tạm ngay chính nền nhà bị san bằng. Lúc chúng tôi tới, trên đê cơ man là ô tô biển xanh, cả biển số 80 cũng vài chiếc. Thì ra ngay từ sáng sớm đã có nhiều đoàn của cơ quan công quyền Hải Phòng và trung ương về làm việc. Họ phải bỏ xe, lội bộ xuống bãi, theo con đường vòng vèo lát xi măng rộng khoảng 40 phân do bố con anh em ông Vươn bỏ công sức làm năm ngoái.
.
Chúng tôi dò xe máy theo họ. Được một đoạn khá dài thì bất chợt hai anh mặc thường phục phía trước dừng lại chờ, chỉ nhác qua cung cách cũng biết là công an. Họ hỏi chúng tôi đi đâu, làm gì. Tôi nhũn nhặn thưa, báo cáo anh, chúng tôi chỉ muốn xuống giúp vợ ông Vươn ông Quý chút tiền nhỏ trong lúc khó khăn thôi, chả phải thế lực thù địch gì đâu ạ. Anh công an cười vui vẻ, rằng mấy anh thông cảm, cơ quan chức năng đang phục dựng, điều tra lại hiện trường, có cả sự chứng kiến của gia đình ông Vươn và các ban ngành đoàn thể, hãy để cơ quan pháp luật làm việc, xong rồi tha hồ xuống. Họ mềm mỏng nhưng rất kiên quyết. Thôi đành vậy. Lại lần theo lối xi măng lên đê, chờ.
.
Một chốc nhát, người ở đâu kéo ra đông khiếp. Bữa ni giữa tuần đâu phải ngày nghỉ mà lắm người thế. Chả cần gạn hỏi, nhiều bác, anh chị đã tự giác “khai báo”, từ Hòa Bình, Ninh Bình (còn ngoặc thêm rằng cùng quê ông bí thư Hải Phòng), Hà Nội, Quảng Ninh… Ai nấy chỉ một mục đích muốn tận mắt thấy tai nghe, bỏ chút công sức, thời gian để củng cố lại sự thật giữa bao luồng thông tin nhiễu loạn; sau nữa, cũng như chúng tôi, muốn gặp gia đình ông Vươn để động viên, chia sẻ. Ôi chao, rét mướt thế này, càng thêm hiểu tình người đáng quý biết bao.
.
Lối đi chính xuống bãi bị chặn thì đã có ngả khác. Mấy người dân xóm Chùa chỉ cho chúng tôi và dặn rằng cẩn thận kẻo ngã xuống kênh. Từ mặt đê đổ xuống, vượt qua con kênh rộng khoảng 30m do thanh niên xung phong đào hồi nảo hồi nào bằng chiếc cầu tre “dân sự” gập gà gập ghềnh, tôi cứ nhích tí một tí một rồi cũng sang. Vài bác lớn tuổi, lúc đầu rụt rè, sau hăng lắm, chân yếu không dám lò dò thì bò tựa trẻ con, cả hai tay hai chân. Nói dại, lỡ tuột tay rơi tõm xuống dòng nước băng giá kia, giữa cái rét căm căm, trên người bọc cả đống quần áo lớp trong lớp ngoài ướt sũng thì chưa thể hình dung kết sự sẽ như thế nào. Nhìn họ bò, dò dẫm bước một, tôi băn khoăn điều gì đã làm các ông lão ấy, cả phụ nữ nữa, liều mình đến thế.
.
Như đoán được ý tôi, một bác gầy gò, tóc phơ phơ, xưng tên Bùi Bá Bảng, tận Hòa Bình, giọng oang oang giữa đồng bãi “chú ạ, tôi chả họ hàng thân thích gì với ông Vươn. Chỉ nghe đài đọc báo nhà nước mà đã thấy bức xúc lắm. Bà xã tôi bảo, ông ơi hay ông về tận nơi xem sao chứ xã hội ta làm gì có chuyện khốn nạn thế. Hồi nãy tôi đã nói chuyện trực tiếp với bà con địa phương. Giờ xem tận mắt nhà cửa vườn tược, cam đoan rằng chính quyền xã này huyện này thành phố này tầm bậy lắm, chú ạ. Chỉ mong sao trung ương cũng mục sở thị như tôi, nghe như tôi để mà xử lý cho nó nghiêm minh”.
.
Hai bác cỡ trạc 70, vừa bò dưới cầu TNXP lên, thở hổn hà hổn hển, mặt tái xanh vì gió rét, nghe ông Bảng nói vậy cũng bảo đúng đó, đúng đó, chúng mình hãy đặt niềm tin vào trung ương, các bác ạ. Phen này trung ương chắc chẳng để yên lũ quan sâu dân mọt nước đâu.
Nhìn sang bờ kia khu đầm bị cưỡng chế, lúc này tôi thấy mái lều tạm của chị Vươn chị Quý đang bị công an dỡ bỏ. Mấy hôm trước, đó là nơi đón tết đón xuân của gia đình họ. Tổ chức cưỡng chế ngay trước Tết đẩy con người lương thiện vào cảnh màn trời chiếu đất, hình như chả nơi nào trên quả địa cầu lại khốn nạn bất nhân như thế. Khung lều chơ vơ. Chỉ còn lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trên đỉnh cột tre. Có lẽ đó là chỗ, là điểm nhạy cảm nhất mà ngay cả những người nhà nước thay mặt công quyền đang làm nhiệm vụ cũng ngại động vào. Thành ra, cả đàn bà trẻ con nhà anh Quý anh Vươn, cả công an cán bộ tất tật đứng ngồi xung quanh lá cờ giữa nơi đồng bãi hoang vu gió lạnh.
Tự dưng tôi mường tượng ra cái cảnh chào cờ. Cờ đỏ đang chứng kiến người ta thực thi công lý một cách nghiêm trang. Những sai phạm dù của bất cứ ai, những oan khuất, đau thương sẽ được làm rõ với sự chứng giám của màu đỏ kia. Lại thầm phục các chị, những người đã treo lá cờ ấy, họ vẫn còn niềm tin, dù rất mong manh ngay cả khi đã khốn cùng tuyệt vọng, chồng con đang bặt tin trong chốn ngục tù.
.
(còn tiếp)
.
Nguyễn Thông
(Facebook)

25 BÌNH LUẬN

 1. Thằng này bắt nó làm gì nuôi tốn cơm heo, vật oách nó xuống cho một nhát bén hai quả tinh hoàn. Lại cho vào cái biều 3 hạt tiêu khâu lại xong thả ra nhé chú mầy ! Ha ha ha !

 2. Tội-danh chánh-thức của Ca

  “Lừa-đảo chạy án”.

  đả lấy của nạn-nhân
  nhiều tỷ đồng.

 3. Thằng này ăn tiết canh cầy xong lại hút thuốc lào sục sục nên gì gì thì gì cái gì cái hàm răng tướng tá thế đếc nào trông lại dzàng khè thế lày. Đàn bà giá sợ nhất là đi đêm gặp phải phải thằng này. Kinh thật.

 4. Nếu Tập hoàng đế đem quân đánh Việt cộng ,kỳ này nó “hành quân
  đặc biệt” chứ không “dạy cho một bài học” nữa,không biết Trọng có
  được đế quốc Mỹ thí cho một vé máy bay để chạy trốn không nhỉ ?

  Riêng bọn đàn em ,thì đứa nào cũng cầm “hộ chiếu” của ít nhất là
  ba bốn nước tư bản cả rồi .

  Tụi nó biến chứ không thèm chạy bộ đâu .

  • …..Thằng lú qua Mỹ,chắc thúi…..luôn nước Mỹ……____Khi tập cận bã tiến quân vô VN, thằng lú cùng toàn đãng Việt cộng quỳ xuống dâng tặng đất nước cho tàu cộng……Lú sẽ hỏi ủa sao đại ca Tập tới có một mình và dẫn theo đoàn tùy tùng vài đứa? Tập cận bình sẽ nói tao qua đây chơi gái đem theo nhiều thằng lộ hả mậy, lú sẽ trả lời đại ca nói đúng. Tóm lại, toàn thể nước Việt nam hiện nay là của tàu cộng rồi còn đánh đấm gì nữa, lú đã là thái thú….vì theo đạo đức hồ chí minh, bác mao nào ở đâu xa, bác hồ ta đó chính là bác mao……vậy đó. Nay kính.

 5. Sau khi qua Tàu diện kiến hoàng đế Tập cận Bình ,không biết Trọng đã nhận
  được khẩu dụ gì ,mà khi trở về cố thổ lại hăng hái quạt lò một cách tối đa đến
  như thế .

  Chuyện đấm đá ,giết chóc nhau trong nội bộ của cái đảng thổ tả kia là chuyện
  thường ngày ở huyện . Nhưng kể từ khi Nga và Putin ,một chỗ dựa tinh thần của
  Đảng ta,đang bị sa lầy và cầm chân ở Ukraine . Sức mạnh và vũ khí tối tân của
  Nga thất bại đối với những thứ vũ khí lỗi thời ,thặng dư của Tây phương ,chỗ dựa
  về vũ khí của Việt cộng hoàn toàn sụp đổ . Mấy anh cộng sản thì lúc nào cũng
  khoái khoe khoang và hãnh diện về cơ bắp,vũ khí đánh thắng Mỹ ,Tây, Nhật …
  bây giờ coi lại cái kho vũ khí ,toàn là đồ đồng nát …tự sướng hão huyền .

  Chủ mới là Tàu ,cũng chẳng khá gì hơn ,đang bị tụi tây phương nó chèn ép,muốn
  toé phở . Trước kia với một đất nước khép kín ,cái gì cũng bí mật ,tụi Tây phương
  chúng còn hơi ngán bởi cái miệng khoe khoang sức mạnh quân sự . Bây giờ ,giao
  thiệp buôn bán với thiên hạ ,chúng nó biết tỏng cái bệ rạc của sức mạnh phét lác
  của quân đội nhăn răng Trung cộng . Mỹ nó gia tăng sức ép ,chứ không giảm ,vũ
  khí hăm doạ bằng mồm của Tàu coi như hết hiệu nghiệm .

  Đối với Đài Loan, Nhật Bản …. thậm chí đến tụi Phi Luật Tân ,Nam Dương ,muốn
  đánh đánh chiếm những nước này ,Trung cộng cũng phải trầy vi ,tróc vẩy ,có khi
  còn bị cầm chân và sa lầy như kiểu Nga ở Ukraine .

  Coi đi ,coi lại chỉ có Việt Nam là quân cờ mà Trung cộng muốn lấy dễ
  dàng như lấy đồ trong túi . Coi bàn cờ thế giới ,thì Mỹ đã bao vây bốn
  mặt ,liên kết với Đại Hàn,Nhật Bản ,Đài Loan,Phi ,Úc ,Ấn độ …chỉ còn
  một cửa ngõ ,con chốt thí là Việt Nam . Tập hoàng đế ,nếu muốn khuấy
  động ở Á châu kiểu điên rồ như sa hoàng Putin,thì chỉ có còn mỗi cửa
  là đánh chiếm Việt Nam . Ai biết được Tập có kiêu căng điên rồ như Putin
  hay không ?

  Ai biết được Tập sẽ phế quyền thái thú của Trọng Lú ,mà trực tiếp cai
  trị Việt Nam như đã cai trị ở Tân cương ,Mãn châu …

  Trọng Lú đang lo sốt vó ,nổi lò đốt tứ tung để củng cố quyền lực và
  làm hài lòng mẫu quốc Trung cộng chăng ?

 6. Phét ơi, đọc cái này cho dzui!

  Mười hai cái BẤT của Hồ Chí Minh (HCM thập nhị Bất)

  * bất minh: Tên tuổi không rõ ràng
  * bất hiếu: Bỏ họ của cha, lấy họ tên khác
  * bất lương: Đạo văn, lấy thơ của người làm của mình
  * bất cố liêm sỉ: Trơ tráo lấy tên khác, Trần Dân Tiên, để viết sách ca tụng chính mình
  * bất kính: Xúc phạm, xem nhẹ các bậc tiền nhân
  * bất nghĩa: Chơi gái xong cho đàn em chơi tiếp rồi giết phi tang
  * bất nhất: Nói một đằng, làm một nẻo
  * bất chính: Cướp chính quyền từ chính phủ hợp pháp Trần Trọng Kim
  * bất tín: Bán đứng đồng chí, đồng đội, chỉ điểm bắt người để lấy tiền
  * bất trí: Tin vào chủ nghĩa cộng sản hoang tưởng, đòi “dẫn năm châu đến đại đồng”
  * bất nhân: Giết hàng vạn người dân trong Cải Cách Ruộng Đất
  * bất trung: Âm mưu bán nước cho Tàu

  Đọc phân tích từng BẤT tại: geocities.ws/xoathantuong/tn461_12CaiBatCuaHCM.htm

 7. Báo VC đăng: “TPHCM: Mại dâm trên không gian mạng, nhóm kín, diễn đàn kín gia tăng”

  Chả biết Phét có sơ múi gì không? Tốn bao nước bọt giúp chúng làm giầu theo định hướng XHCN. Tội nghiệp Phét!

 8. Báo VC đăng: “Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án”

  Phét có được “cắc” nào? Tội nghiệp Phét!

 9. Sao chúng nó giống nhau đến thế?!

  .Đỗ Hữu Ca…

  Ngoài cái “nụ cười” đểu cáng và nham hiểm giống “ngài” Thủ….Phạm…Chính, thì cái khuôn mặt (heo nọc) và nụ cười của nó lại còn hao hao giống cái khuôn mặt heo nọc và nụ cười của thằng Nguyễn Viết Dũng – đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam – kẻ đã dùng gậy golf đánh cô gái nhân viên phục vụ đến gẫy cả gậy…..(mà nó chỉ bị phạt có 6,5 triệu Hồ tệ # $274 USD).

  “anh Phét” ơi…

  Ngoài tính cách – như anh thể hiện trên diễn đàn này – nếu “anh Phét” mà có khuôn mặt và nụ cười giống cả ba nhân vật Đỗ Hữu Ca + thủ Phạm…Chính + Nguyễn Viết Dũng thì quả là “đại hồng phúc” cho tổ tiên, giòng họ nhà Phét”. (“anh Phét” nên đi thử DNA cho chắc)

  Đúng không “anh Phét”?

  Tội nghiệp Phét!

 10. Khà khá khà, Tàn Dư Cock Cắn nói sai bét. Mặt mày của bọn KHIEM, THIỆU MINH, ĐÔN ĐÍNH nhìn rất là………………đĩ thỏa , không ác lắm, nhưng chúng giet DIỆM NHU dã man ra phết đấy. Nhìn lại trong thé kỷ 20 có đám nào giét nguòi man rợ dã man cho bằng đám THIỆU MINH, KHIÊM ĐÔN ĐÍNH?, kakkakkaaa.

  Anh Phét mà noi’ ra thì bo’ bảo chăng có thèng Tàn Dư Cock Căn nào cải cho nôi, aaaaka.

 11. Bọn csVN rất đặc biệt :

  _ Giới tính khác nhau ( đực, cái ). – Xuất thân khác nhau.

  _ Tuổi tác, ” Trình độ ” khác nhau ……

  Nhưng bọn chúng GIỐNG HỆT nhau về :

  _ NGU ( thể hiện qua gương mặt ) _ TÀN ÁC _ THAM NHŨNG…

  Nhìn mặt Đần Độn của ĐẠI CA CA ( Viết tắt : ĐẠI tá Công An ( CA ) Nguyễn hữu CA ), Chúng ta nhớ ngay đến : Thiến heo Đỗ Mười, Phu cạo mủ Lê đức Anh, Đồng Vẫu, Tòng thị Phóng, NP Trọng, NX Phúc….

  Cái NGU của bọn csVN gần đạt mức Thượng Thừa. Trước khi Ballon dọ thám của Chệt, bị Mỹ bắn hạ, Lê Ngọc Thống ( Chuyên gia Quân Sự ) hùng hồn tuyên bố :

  Khinh khí cầu của TQ KHÔNG thể bị bắn hạ, vì được làm từ TẾ BÀO ” .

  Khinh khí cầu được làm từ TẾ BÀO ( sic ). HIỂU. CHẾT LIỀN. .

  LCL.

 12. Khà khà khà, anh Phét thấy rằng các em Tàn Dư Nguy Cock đầu óc cực kỳ hạn chế đó nghen. Hể cứ mổi lần VC chúng anh bắt bỏ tù những cán bộ tù cấp tuóng cho tói lính quèn thì đám Tàn Dư vổ tay hoan hô, anh Phét xin thay mặt ĐẢNG BỘ cám ơn về sự đồng hành của các em Tàn Dư vói chủ truong và chính sách………ĐỐT LÒ của TONG BI THƯ NGUYEN PHU TRỌNG nghen.

  Có cần gì cái gọi là TAM QUYÊN PHÂN LẬP hay ĐA ĐÃNG ĐÔI LẬP chó gì đâu nào, VC chúng anh chi có một đảng mà củng ĐỐT LÒ tốt ra phết đấy . Hom nay có công trạng nhưng ngày mai vi phạm thì vẩn bị kỷ luật và bỏ tù như thuờng. Không có vùng CẤM trong công tác Đốt Lò , hieu chưa hiẻu chưa các em Tàn Dư Cock Cắn, kakakkkkak.

  NGUY SAI GON xưa kia cứ ngoác mồm là TAU CÓ ĐA ĐANG, TAU CO TAM QUYÊN PHÂN LẬP, thế mà bất lực truóc THAM NHŨNG.

  Phó Ton ton Ngụy Tran Van Huong kêu trời rằng “tham nhũng là quôc nạn, nhưng bây giò bắt hết thì không còn ai làm việc “.

  Bắt làm sao đuọc hở tròi oi. Tên đầu nậu NGUYEN VAN THIỆU là Trùm Tham Nhũng về LINH” MA LINH KIỄNG. Mụ vợ MAI ANH của lảo Thiệu thì TRÙM đuong day buon lâu đồ MẼO. Vụ “CÒI HỤ LONG AN” nổi đinh nổi đám mot thời.

  Ai dám CHÔNG THAM NHŨNG thời NGUY SAI GÒN ha? ha? .

  Anh Phét nói là có sách mách la co’chứng ngay.

  The Fall of South Vietnam
  Statements by Vietnamese Military and Civilian Leaders

  by Stephen T. Hosmer, Konrad Kellen, Brian Michael Jenkins

  Related Topics:
  International Affairs,
  Southeast Asia,
  United States,
  Vietnam

  rand.org/pubs/reports/R2208.html

  Theo như Đai Tá NGUYEN HUY LỢI vơi chức vụ Tỗng Thanh Tra Bộ Tổng Tham Mưu và Cưu Bộ Trường Nội Vụ BƯU VIỆN thì lính đào ngũ, lính ma, lính kiễng đà làm cho quân đội NGỤY thiêu hụt lính. Duơi đây là nguyen van tiếng Anh mả Bửu Viên và NGUYEN HUY LƠI trà lơi ph3ong vấn vào năm 1978, 3 năm sau khi NGUY SAI GON rả đám.

  Buu Vien reported that he discussed these matters on several occasions on the highest levels, but Thieu would not agree to a limited tour of duty or other manpower reforms.

  Corruption, draft dodging, and desertion were a result of the manpower policy and in turn led to further problems of inducting young men into the army. Even when men were inducted, the army could not be certain that they were actually in the ranks; ghost soldiers” on the one hand and ((roll-call soldiers” on the other kept manpower at low and uncertain levels. Late in the war, an investigation into these practices was conducted:

  Q. In IV Corps, you are talking about 30,000 ghost soldiers out of how many total?

  A. I don’t remember the figure exactly, out of about 150,000 Regional Forces.

  Q. Were the other 120,000 in fact there?

  A. No. Even out of the 120,000 remaining, not at all. But we didn’t have time
  to investigate everything.

  Q. When did you conduct this investigation?

  A. This was about the end of 1974 and beginning of 1975.

  Q. You said that these 30,000 ghost soldiers were worth 7 to 9 million piasters a month, down in IV Corps. Do you think the IV Corps Commander was getting part of this?

  A. Yes.

  Q. And everybody is getting paid off up and down the line?

  A. Yes. And everybody knew about this in 1973-1974. After the investigation, this respondent proposed to General Dong Van Khuyen, the Chief of Staff, that he ((deactivate all these low strength battalions and fire all those battalion commanders and just form strong companies.” But ((instead they put them together to become regiments. So they further weakened the units.”15 According to the respondent, a colonel in the JGS, the problem of the ghost soldiers was unsolvable for the following reasons:

  Q. Why was this [the ghost soldier problem]?

  A. Very simple. First, the Province Chief will not talk back to the national leadership. Thieu only wants his own man to be Province Chief … . The Province Chief, he has the political responsibility, the military responsibility, everything … . And they divide the money among everyone. But we could not replace the Province Chief, that would come up to Thieu.

  Q. You could not do anything about this?

  A. You couldn’t do anything about this. Just forget it.

  Q. Thieu protected them?

  A. Yes. And all the big bosses were protected and if you touch them you would be fired.

  Anh Phét mà nói thì co sách mách có chứng. Tai liệu trich dẩn từ nhũng nguồn không phai cua CSVN mà tư quan thầy cuả NGUY SAI GON năm xua đó là MỸ.

  Như con số đua ra ở trên thì chì mơí có 1 quân khu 4 (MR 4) thôi mà lính ma, linh kiễng lên tơi’ 30,000 rồi thì cả 4 quân khu con số sẻ lên hơn 100,000 lính ma, linh kiễng thì thử hỏi NGUY SAI GON quân đâu nưả mà đánh voi CS đuơc.

  Chi co mot quân khu 4 mà các bác SI QUAN NGỤY bò tuí từ 7-9 triệu tiến NGỤY SAI GON mồi tháng thi hàng năm NGUY SAI GON bị nạn tham nhũng thâm thụt tơi’ 80 triệu tiền NGUY SAI GON. Và cứ the nhân cho 4 Quân Khu thì ô là la NGUY SAI GON sập tiệm là chuyên đuơng nhiên và MỸ cuốn vè bỏ NGUY SAI GON là chuyện tất yếu.

  Có thèng Tàn Dư Nguy Cock 3/// nào dám bào rằng tai liêu này không đúng thí chúng ta thử tranh luận tiếp xem sao. Tưóng Tá cuà NGỤY trả lời phỏng vấn voi’ US DEFENSE and RAND.ORG nghen hong phải VIET CONG á.

  Bay giò thì tói Mụ Vợ MAI ANH của TON TON THẸO tham nhũng. Vụ nỏi đinh nỏi đám là Vụ THAM NHŨNG CÒI HỤ LONG ÁN , kakkakakkkaka :

  Vụ buôn lậu vô tiền khoáng hậu của phu nhân Tổng thống Thiệu
  Một vụ buôn lậu với nhiều loại mặt hàng xa xỉ trên thị trường lúc đó: Rượu, thuốc lá, đồng hồ… với lượng lớn được di chuyển từ biển Gò Công về Sài Gòn.
  Điều đáng nói là vụ buôn lậu này do một nhân vật có quyền lực tối cao trong chế độ Sài Gòn cũ, chính vì thế, hoạt động buôn lậu cũng có xe còi hụ dẫn đường và chuyên chở trên những chiếc xe quân vụ. Nếu không bị phát hiện thì đường dây này sẽ mãi chìm váo bóng tối. Vụ việc gây chấn động Sài Gòn và cả thế giới quan tâm tới chính trường Sài Gòn lúc đó, khi Mỹ đứng sau giật dây chính quyền Sài Gòn. Sau khi vụ việc bị phát hiện, cách hành xử của Sài Gòn cũng hết sức “đặc biệt” để bưng bít vụ buôn lậu vô tiền khoáng hậu này.

  facebook.com/PageCauchuyenlichsu/posts/362502328902207/

  Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu lịch sử, sau khi vụ “Còi hụ Long An” bị phát hiện, dưới thời trị vì của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Trần Thiện Khiêm, Cao Văn Viên và các tay chân thân tín đã xuất hiện nhiều đường dây buôn lậu độc quyền. Ngoài đường dây của đệ nhất phu nhân Nguyễn Thị Mai Anh còn có đường dây buôn lậu Sài Gòn – Vũng Tàu thuộc thẩm quyền của vợ nhỏ Thiệu là bà Cryrnos, làm chủ khách sạn ở Vũng Tàu và vợ chồng Đặng Văn Quang. Còn việc buôn bán các loại giấy phép xuất nhập cảng và hối đoái, chuyển ngân là của vợ chồng Trần Thiện Khiêm với người anh trai của bà Khiêm là Hai RI. Đây cũng là tập đoàn chuyên khai thác lâm sản, đặc biệt là các loại gỗ quý .

  Có thèng TÀN DƯ COCK CẮN nào cải lại nổi không hay là chạy quịt đuôi, kakkakakaka.

  Tham nhũng cá nuóc mà cuoi cùng khong có thèng nào bị xử cho tói khi thèng ĐẦU NẬU TRÙM THAM NHŨNG NGUYEN VAN THIỆU chuốn truóc tiên và sau đó là……….HUỀ CẢ LÀNG, kakakakkak.

 13. Hình như ở VN sắp có chuyện gì đó kiểu Liên bang sô viết 1991 ! Người ta xì xào bàn tán và chờ đợi . Đúng là bí mật khi những con người lãnh đạo cọng sản VN muốn thủ tiêu cái chế độ XHCNVN trước mắt .

  Khi những lâu dài , biệt phủ sang trọng được phơi bày không cấm kỵ tên họ chủ nhân mà đa số từ cấp Tỉnh ủy viên trở lên cho thấy một điều kỳ quái trong cái chế độ kín như bưng của Cọng sản .

  Sự giàu có đột phát của Đảng viên lãnh đạo , tỷ phố đô La tại VN giàu lên điều nhờ đất , từ đất , từ nguồn đất đai nhân dân làm chủ nhưng do Đảng nhà nước quản lý .

  Nói chung , hình thái VN phát triển khác chi xây lâu dài trên cát , phát triển không có nền móng . Điều này mang đến bất ổn xung đột , nghi kỵ trong tâm trạng chung tham nhũng , hối lộ . Tác động nguy hiểm cùng cực đến chính sách đối ngoại lẫn đối ngoại , dẫn đến chính sách Nhà nước CHXHCNVN đối mặt với ê chề nhục nhả .

  Nhục nhà đã đành , ráng nuốt , mặt dày ráng chịu đựng được . Một điều nguy hiểm hơn là cái lò của Trọng lú luôn luôn rình rập mọi lành đạo Đảng chẳng chừa một ai vì chẳng Đồng chí lãnh đạo nào chẳng là hạm háu ăn .

  Cái sợ của kẻ phạm tội tham nhũng và hà hiếp dân , sợ không biết ĐCSVN tương lai sẽ theo Tàu hay Mỹ , sợ không biết tương lai tiền bạc vợ con sẽ ra sao ? Tất cả những nỗi lo sợ ập đến trước mắt khi chính những ủy viên Bộ chính trị vẫn lọt vào vòng lao lý , bị thanh trừng , mất chức .

  Do đó trong tương lai với hàng triệu Đảng viên csvn hôm nay cho dù ĐCSVN tương lai có theo Tàu hay theo Mỹ đều là triệt lộ khi ĐCSVN còn hiện hữu .

  Kẻ CS VN biết điều thì vội vã xin về hưu , từ chức , miệng thì tung hô Đảng chân thì sớm chuồn cho nhanh .

  Dân tình trông một , Đảng viên csvn trông mười . Trông cơn lốc như Liên Xô sớm đến để nhận diện được tương lai . Đây chính là hiện tình đất nước chính xác nhất .

  • Khà khà khà, nghỉ bụng ta suy bụng nguòi , cứ mơ đi em , cư ránng sống cho đuoc 200 tuoi? để nhìn VC sụp , kakkakkakakka.

   VC chung anh KHÔNG phải là NGỤY SAI GON để rồi bắn giét nhau man rợ và dã man nhất the kỷ 20 như cái chết của DIỆM NHU, hiẻu chưa hiẻu chưa, kakkakakkak.

   Anh Phét mà như đám Tàn Du Nguy Cock thì anh Phét sẻ buồn lắM vì càng đốt lò thì VC chúng anh càng mạnh , và do đó việc mong CÔNG XANG XỤP ĐỔ ngày càng xa vời.

   Nguọc lại đám Tàn Dư Nguy Cock thì cứ nghỉ rằng VC chúng anh sẻ giống như NGUY SAI GON năm 1963 bắn giét nhau , thanh toán nhau như bọn THIỆU KỲ kakkakakakka kakkak.

   Nên nhớ VC chúng anh không phải là NGUY SAI GÒN . Nếu mà VC chúng anh mà giống như bọn thảo khấu lính thú NGUYEN VAN THIỆU thì làm sao co ngày 30 thang 4 năm 1975, hiẻu chưa hiẻu chua ,k kakakkakakak

 14. Bộ mặt tiêu biểu thứ 2 của dục vọng CS, với từng múi cơ trên cái bản mặt ghi dấu những truy hoang, những lạm dụng quyền lực để mưu tìm khoái lạc, cướp giật vơ vét, trấn áp tra tấn, hà hiếp ức hiếp hãm hiếp…
  coi mạng sống, quyền sống con người “nhỏ như cái móng tay”!

  “Tướng mạo do tâm sinh” là đây!

 15. Trời đất quỷ thần ơi, thằng fuck Phét vi xi đâu rùi, sao “cậu hai” Đ..Hữu “Ca Ca” nhà mình bị hốt rùi, sao đến nỗi này.

  Vụ thằng Fuk niễng sắp vô lò bố mày đây còn lo chưa xong, nay thằng Trộn lòng lại sờ đến cậu Ca ca nhà mình rùi à ? Hay là chúng nó đang ăn lễ kỷ niệm ngày “răng hở môi lạnh” 17/2 đây.
  Kakaka, Phét ơi bố mày buồn quá mà cười muốn té ghế…

 16. Giời ạ!

  Nhìn nụ cười vừa đểu, vừa nham hiểm của Đỗ Hữu Ca mà liên tưởng đến nụ cười của ngài “Thủ Phạm…Chính”.

  Không biết họ có máu mủ ruột thịt gì không, hay chỉ là “cùng đảng, cùng ngành” nên (tự nhiên) họ có nụ cười giống nhau đến thế??

  Chưa gặp Phét, nhưng tui lại cứ có cái “cảm rác” rằng thì là “anh Phét” cũng có nụ cười….y chang.

  Phải không “anh Phét”?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên