Em trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng bị bắt

14
Phạm Nhật Vũ bị bắt sáng nay 13/04/2019

Ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), vừa bị bắt giam. Phạm Nhật Vũ sinh 1972 là em trai tỉ phú đầu tiên của Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng (sinh 1968).

Cũng như anh trai, ông Phạm Nhật Vũ, từng sống, kinh doanh tại Đông Âu trước khi trở về Việt Nam từ đầu những năm 2000 và bắt đầu kinh doanh bất động sản với một số dự án tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra cáo buộc ông Vũ tội đưa hối lộ trong thương vụ MobiFone mua AVG với giá gần 9000 tỉ, được cho là cao gấp 10 lần trị gía thực tế của công ty này.

Tội “Đưa hối lộ”, quy định tại Khoản 4 Điều 364 Bộ luật hình sự năm 2015. Theo đó, Điều 364, khoản 4: Tội đưa hối lộ, tội môi giới hối lộ. Phạm tội trong trường hợp của hối lộ là tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt từ tù 12 năm đến 20 năm.

Ông Phạm Nhật Vũ đã đưa hối lộ cho các quan chức thuộc bộ Truyền Thông Thông Tin và các quan chức có liên quan tới vụ buôn bán này để thực hiện phi vụ bán với giá trên trời công ty AVG cho Mobifone – một doanh nghiệp nhà nước.

Ngoài ông Phạm Nhật Vũ bị khởi tố, quyết định ngày hôm nay cũng liên quan tới Võ Văn Mạnh, nguyên Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015, vai trò đồng phạm.

Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Hoàng Duy Quang, là nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015, vai trò đồng phạm.

Vài diễn biến vụ AVG

AVG năm 2008 được thành lập ở Bình Dương là công ty truyền hình tư nhân.

Năm 2011 AVG bắt đầu phát sóng.

Cuối 2015 AVG chuyển nhượng 95% cổ phần cho Mobifone với giá 8889,9 tỉ đồng.

Tháng 07 năm 2017 bắt đầu quá trình thanh tra vụ chuyển nhượng này.

Tháng 03 năm 2018 bắt đầu công bố kết quả thanh tra và có tín hiệu xử lý những người liên quan từ chính phủ.

Cũng thời điểm này, các bên liên quan ký thỏa thuậnhủy hợp đồng mua bán, trả lại tiền. Mobifone nhận lại số tiền đã trao AVG và lãi, hai bên bỏ qua việc phạt hợp đồng.

Nhưng ở đây, ‘lòi’ ra những khoản lại quả, tặng nhà giữa bên bán cho bên mua.

Biên bản thanh tra của chính phủ tháng 3/2018 đã kết luận những cá nhân vi phạm là các ông: Nguyễn Bắc Son (nguyên bộ trưởng bộ Truyền Thông- Thông Tin), Trương Minh Tuấn (bộ trưởng bộ TT-TT vào thời điểm bấy giờ), Phạm Đình Trọng (vụ trưởng vụ Quản lý doanh nghiệp, bộ TT-TT), Lê Nam Trà (Chủ tịch HĐQT Mobifone), Cao Duy Hải (TGĐ Mobifone) và Phạm Hồng Hải (thứ trưởng bộ TT-TT).

Hai cựu bộ trưởng bị bắt giam, ông Son (bên trái), ông Tuấn (bên phải)

Ngày 23/02/2019 2 vị cựu bộ trưởng (lúc này Trương Minh Tuấn đã bị cách chức và cũng trở thành cựu) bị khởi tố và bắt giam.

Ngoài 2 cựu bộ trưởng bộ TT-TT các vị có tên kể trên đều đã bị khởi tố với tội danh ‘vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng’ (điều 220 Bộ luật Hình sự 2015) nay được bổ sung thêm tội danh nhận hối lộ theo Khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nhiều người khác bị ở mức độ kỷ luật cảnh cáo.

Đàn Chim Việt tổng hợp

14 BÌNH LUẬN

 1. Nghe nhìn toàn cầu nghe xong tôi ớn lạnh ,mà là công ty cổ phần ,coi chùng cái nhà cầu và phòng ngủ cũng bị dòm và nghe đấy nhá , đúng là ngôn từ của các bác ĐCV chưa rửa sạch tàn dư thời bao cấp tìm từ nào cho nó có Văn hoá chút như công ty Thính thị toàn cầu , toàn cầu là hán Việt thì them mẹ nó thính thị vô có gì mà thẹn thùng Thú thật các bác miền Bắc Viết đôi lúc tôi chã hiểu mẹ gì xất ./

 2. Đảng Cộng Sản Việt Nam: Đảng Cướp Sạch Việt Nam: Đảng Cộng đớp: Đảng Cộng mút : Đảng Cộng ăn cắp – Đảng Cộng ăn cướp :

  Một trong những tạp chí tài chánh lớn ở Mỹ Forbes hôm 13/3/17- dựa trên phúc trình về tình trạng tham nhũng ở Á châu của Tổ chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) – xếp hạng Việt nam tệ hại hạng nhì về tham nhũng nhất ở Á châu, chỉ sau Ấn Độ.

  9/3/19- BBC: Nhà hoạt động Lê Hiền Đức – giáo viên , 88 tuổi, đã tham gia các hoạt động chống tham nhũng hàng chục năm nay- nói : Hiện nay trong nhà tôi có cái tủ cao hơn đầu người chất đến hàng triệu lá đơn, số đơn từ dân oan ở các tỉnh.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng :Nếu không tham nhũng thì quan chức lấy tiền đâu đi nhậu, đi chơi này đi chơi kia, chức vụ này chức vụ kia không tham nhũng lấy đâu tiền mà chạy.

  3/2/19 -DCV.info : Báo Thanh Tra viết: “GDP 190 tỷ USD, mất 20-40 tỷ USD vì tham nhũng”. Tức là tham nhũng đã lấy đi mất lên đến 21% tổng sản phẩm trong nước.

  Tổng bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng : Hiện tượng tượng hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực đúng là lắm lúc nghĩ hết sức sốt ruột, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có…..Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, hư hỏng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả ở cấp cao, chưa được đẩy lùi mà thậm chí ngày càng có chiều hướng nghiêm trọng hơn, làm xói mòn lòng tin đối với Đảng “. Và rằng : “Tham nhũng nguy hiểm và khó chịu vì đã thành khá phổ biến. Nó thành đường dây có tổ chức rồi, chứ không còn từng người một người ăn mảnh nữa “.

  Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan : Bây giờ người ta ăn của dân không từ một cái gì . Từ tiền thương binh- liệt sĩ đến tiền trẻ em vùng cao , tiền dành cho người nghèo….ăn hết.

  5/2011- Chủ tịch Nước Trương tấn Sang :Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ.

  • HÊhehehehhehe, gần tới 30 tháng tư CAY CÚ, CSVN ngày xưa tiến công như vủ bão, ngày nay 44 năm sau , NGUY TAN DƯ 3/// và con cháu xem ra tiền công bằng bàn phím và………….bằng MỒM rất là ………..khí thế, Ố là la.

   • Tấn công bằng mồm công thêm tiền tỷ gởi về Vn cho tụi bây rững mở ,đúng là Ngụy ngu ,hơn 40 tụi bây sống nhờ đồng tiền bơm về nuôi thân nhân của Ngụy có ngoại tệ mạnh nhập hàng chứ Tiền Hồ là tiền Âm phủ có cho không ai nhận ,mua đựoc gì hả em ? Nhưng mà sau Ngụy sụp mà csvn nghe đến Ngụy là nhảy tưng như khỉ Trường sơn ,thêm Phúc nghẽo yêu cầu Thủ tướng Úc cấm cờ Vàng dẹp bọn Ngụy phán động ở Úc Thủ tướng Úc nhìn thằng nghẻo thương hại nói Mày biết vụ Đài SBS nó sa thải thằng giám đốc tại vì cờ Vàng nó biểu tình chống vụ SBS chiếu chương trình tin tức của vịt cộng không ? Phúc nghẽo lắc đầu. Thủ tương Úc vuốt đầu phúc nghẽo nói Tao không muốn đụng vô ổ kiến lửa mất phiếu bầu vì đây là Quốc gia Dân chủ phúc nghẽo câm họng ./

 3. Tham nhũng ngập ngụa trong Đảng, Nhà nước và Quân Đội Tàu cộng : Bộ trưởng Bộ Công an tù chung thân, vợ 9 năm tù. Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo 15 năm tù :

  “Chống tham nhũng ở Trung Quốc và Việt Nam ” – Vũ Ngọc Yên- 26/02/2018: Ủy ban Ban kiểm tra kỷ luật trung ương cộng đảng Trung Quốc (CCDI) cho biết từ 2012 tới tháng 8.2017 khỏang 1,5 triệu quan chức mọi cấp trong Đảng và Nhà nước đã bị trừng phạt:

  – Hơn 280 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật , 40 ủy viên trung ương và ủy viên dự khuyết Khóa 18, trong đó có Ủy viên Bộ chính trị Tôn Chính Tài bị xử lý.

  – Hơn 8600 cán bộ cấp Giám dốc Sở và Cục, hơn 66000 cán bộ cấp huyện, hơn 1.3 triệu cán bộ cấp Phòng và Xã bị xử lý, 180000 cán bộ bị khiển trách vi phạm “8 điều cấm kỵ”, 60000 cán bộ lãnh đạo bị khiến trách về tội “lơ là chức trách”.

  – Trong quân đội, hơn 90 tướng đương nhiệm và về hưu bị xử lý, trong đó có 5 thượng tướng, 6 trung tướng, còn lại là thiếu tướng, đó là chưa kể số cán bộ cấp đại tá trở xuống.

  – Đưa về nước hơn 3300 quan chức tham nhũng mang tiền chạy trốn tới hơn 90 nước, thu hồi hơn 9 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 1,4tỉ USD) .

  ***28/11/2017- Đài AFP – Tướng Zhang Yang – Giám Đốc Sở Chính Trị của Quân vụ Trung Ương- đang bị điều tra về 2 vụ có liên quan đến các cựu viên chức quân đội tham nhũng thì ông đã treo cổ chết vào ngày 23 tháng 11, theo tin của Tân Hoa Xã công bố.

  21 tháng 7 2015 – Lệnh Kế Hoạch – cựu trợ lý cao cấp của Chủ tịch đảng CS Trung Quốc Hồ Cẩm Đào – bị truy tố tội danh tham nhũng và bị khai trừ khỏi Đảng. Ông Lệnh từng là Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc, đồng thời là Trưởng ban Mặt trận Thống nhất của Trung ương Đảng.
  Chu Vĩnh Khang – đứng đầu Bộ Công an , Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng – bị kết án tù chung thân vì nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý làm lộ bí mật nhà nước. Vợ Chu Vĩnh Khang bị tuyên án 9 năm tù vì tội nhận hối lộ.

  2014- Lưu Thiên An – cựu phó giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC)- bị tù chung thân vì ăn hàng triệu đôla tiền hối lộ.

  Năm 2006- Phó Đô đốc Vương Thủ Nghiệp đã bị xử tử hình (hoãn án hai năm) tội nhận hối lộ hơn 160 triệu tệ (24 triệu USD).

  Năm 2000- Cơ Thắng Đức – tổng cục trưởng Tổng cục tình báo – bị xử 15 năm tù .

 4. Cứ việc tóm cổ hết cho vào lò những đưá nào mà ăn cắp của công, lạm dụng chức quyền, hống hách dân chúng, bác TRỌNG cứ quăng vào LÒ cho chúng nó hãi. Đây là lúc bác Trọng chứng minh cho dân Viet Nam thấy rằng KHÔNG CÒN VÙNG CẤM trong việc đốt lò.

  Đây củng là tấm gương cho NGỤY TÀN DƯ 3/// thấy rằng CSVN can đảm đối diện với thực trạng xả hội, không phải như NGỤY SAI GON năm xưa bao che, đàn áp những ai chống tham nhũng cho tới ngày CHUỒN khỏi miền nam.

  Từ 2016-2018 thôi đà có 35,000 đảng viện và 460 tổ chức bị quăng vào LÒ và xem ra năm 2019 bác TRỌNG vẩn tiêp tục quăng vào lò những khúc củi TƯƠI và TO. Ủng hộ viêc làm này của bác Trọng 1000%.

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-47475837

  Ngụy Sai Gòn năm xưa mà chỉ cần có mot NGUYEN PHÚ TRỌNG thôi thì chắc không đến nổi BANKCRUPT , chẳng may từ ton ton THIỆU cho đến bọn tay chân tả hữu không tìm đâu ra mốt tên nào có dũng khí và thanh bạch cho nên SỤPPPPPPPPPPPPPPPPPPP.

  ‘Muốn cho một thể chế sụp đổ, hãy để cho nó đi đến tận cùng của sự THÔI NÁT của nó”. LENIN đả nói thế và đả đúng vơí 44 năm trước tại miền nam.

  • Putin – người đã thẳng tay ném cái chế độ cộng sản vào sọt rác – đã nói :
   Đứa nào tin cộng sản là không có cái đầu. Đứa nào làm theo lời cộng sản là không có trái tim.
   Putin nhục mạ đám cộng sản đến như thế mà lũ vẹm chưa dám nói một câu. Còn bưng bít thông tin cả hệ thống truyền thông báo đài đảng đĩ không dám đăng tin.
   Nhục và hèn.

   • Ơơơơơ, em NGUY TAN DU 3/// này xem ra u ê tăm tối lắm. Trong chính trị, nói rưá mà không phải rưá em ạ. Hay xem PUTTIN hảo phóng vơi’ dân VN và các nưóc CS nè em.
    không biềt em NGUY TAN DƯ này có đọc nổi tí tiếng Anh nào không nửa hay là chỉ có tài láo bịp trẻ trâu thôi.

    Năm 2001, Puttin đả đich thân wrote off(xoá nợ) cho Viet Nam là 10 tĩ dollars trong tổng số nợ 11.5 Tĩ dollars mà Viet Nam thiếu NGA trong chiên tranh.

    Xoá nợ 10 tĩ dollars cho VN là mốt chuyện chưa bao giờ ai làm trưóc đó, nay chi có PUTTIN làm điêu đó. NGỤY TAN DƯ ngu dốt cho nên không biết hoăc biết nhưng khoái bịp trẻ trâu.

    Nói là dẩn chứng ngay:

    https://www.nytimes.com/2001/03/02/world/in-vietnam-putin-finds-an-old-ally-in-a-new-role.html

    The question of Vietnam’s Soviet-era debt, $11 billion, was also put to rest today, officials said. In September, Moscow forgave 85 percent of it, and Mr. Putin’s aides today said that the debt had been further reduced, to $1.5 billion to be paid over 23 years.
    Báo trên là của bố MỸ các bác NGUY viết nghen, tờ Newyork Times là tờ báo uy tín của Mẽo đó, khong phai VC viết đâu á nghen máy lào NGỤY 3///.

    Russia không chỉ xoá nợ cho Viet Nam mà còn xoá nọ cho CUBA, NORTH KOREA, EITHIOPIA, VENEZUALA v.v

    dẩn chứng nè NGỤY 3///:
    https://www.reuters.com/article/us-cuba-russia-debt-idUSBRE9B813P20131209
    Nói tới xóa nợ lảm anh nhó lại trong PENTAGON PAERS của US DEFENSE viết lại chỉ tử năm 1955 – 1960, sau khi thuyết phục trí khĩ NGO ĐINH DIỆM xù tổng tuyển cử dự trù sẻ tổ chức vào 1956, Mỹ gìup cho DIỆM 2 tĩ dollars đễ xây dựng guổng máy chính quyền TAY SAI.

    Dẩn chứng ngay :

    https://www.archives.gov/research/pentagon-papers

    Up to 1960, Vietnam ‘vas one of the largest recipients of U. S. economic and military assistance in the world, the third ranking non-NATO recipient of aid, the seventh ranking in the worldwide. The U.S. Military Assistance Advisory Group, Vietnam , vas the only military mission commanded by a lieutenant general; the U.S. economic aid mission in Vietnam Has the largest any where .

    In the years 1955 through 1960, more than $2 billion in aid flow into Vietnam, and more than 80% of that assistance providing security for the Government of South Vietnam .

    Tuy nhiên 8 năm sau thí chính MỸ là kiến trúc sư trong việc MẤN THỊT Diêm, Nhu chỉ vỉ làm trái ý Mỹ. “TIÊN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG” không có trong quan hệ với Mỹ. Mọi thứ đều đuợc đổi chác duơi nhiều hinh thức khác nhau. Khi mà Mỹ thấy không hài lòng thì chăc chắn có CHUYỆN se xay ra. NGỤY SAI GỎN biên mất khỏi địa cầu là mọt minh chứng hùng hồn cho nhửng ai tin rằng Mỹ là CHA MẸ, Ố là la.

    • Mày lãi nhải hoài chuyện 2 tỷ Dollars anh mày lục tài liệu lại nè của Uỷ ban quân viện Vnch từ năm 1955 đến 1960 nè thằng phét lác
     Năm 1955 là 322,4 triệu
     Năm 1956 là 210,0 triệu
     Năm 1957 là 282,2 triệu
     Năm 1958 là 189,0 triệu
     Năm 1959 là 207,4. Triệu
     Năm 1960 là 181,8. Triệu
     Mày cộng lại đi thằng phét lác
     Tổng giá trị viện trợ của Mỹ cho kinh tế và quân sự từ năm 1955 đến năm 1975 là 16 tỷ 76 Dollars .số viện trợ từ năm 1955 đến 1960 là 1,3928 Dollars , tụi bộ đội sinh Bắc tử Nam chết không có tiền tử ,lính Vnch chết có tiền từ cho dù tiền nầy từ trong viện trợ mà ra ,Miền Bắc vậy Tiền Nga Tàu để tiến hành xâm lăng Nam Việt nam gây tang thương cho Dân tộc với chiêu bài giãi phóng thật ra là ăn cướp { đây là tại liệu của ủy ban quân viện do nghị sỹ Lê văn Ngưu chủ tịch ủy ban Quân viện Vnch còn lưu giũ } còn mày lôi đâu ra 2 tỷ của mấy thằng ngủ giác đài nó chuyên Láo như Vẹm thằng Mỹ nó xạo không thua gì csvn đâm CIA và báo chí Mỹ ngồi ở phòng trà moi tin chiến sự qua mấy ông Tướng văn phòng ngụy và Mỹ , thằng frank Snepp nó viết bậy bịa đặt nhiều chuyện ông Thiệu ra đi mang vàng trong Vali kêu lẻng kẻng mà mầy cũng tin. Ông Thiệu chuồn có đại sứ Mỹ và Trùm CIA tiên chân thằng frank Snepp chỉ là tên xách dép và kéo va li cho Thiệu ,nó biết gì mà viết ./

  • Cháu Bốc Phét ơi,
   Tin mạng xôn xao cái… Lò bị nứt mạch máu não phải đưa vào bệnh viện rồi.
   Cháu liệu coi có thể…vá lại được không, lạng quạng coi chừng cũi khô cũi ướt nó đốt lại cái…nò là … Lú cả đám luôn thì mệt đảng ta nắm cháu ạ.

   • “Đây là lúc bác Trọng chứng minh cho dân Viet Nam thấy rằng KHÔNG CÒN VÙNG CẤM trong việc đốt lò.”- Phét xạo nói.

    Vậy mà bác… Lú của Phét mới ghé qua Kiên Giang “thăm” bữa trước là bữa sau…vô nhà thương là sao ?
    Coi chừng Rạch Giá là…” Vùng Cấm” của ba Ếch đó con à!
    Con cứ oang oang cái miệng cho lớn coi chừng Minh nguyen, Trần tưởng…cả Tonydo nói con là…Phét nổ thì kì lắm con ạ.

    • sinh ký tử quy là luất của tự nhiên không ai tránh khỏi, tuy nhiên tử làm sao cho xứng danh mới là chuyện đáng nói. Giả sử rằng bác Trọng có mệnh hệ gì thí đó la củng lá quy luật cùa muôn đời sanh lảo bệnh tử.

     Có nhừng cái chêt như cái chết của trí khỉ DIỆM thì mới là chuyện rùng rợn. Oai ăm và ê chề nhất đó là do chính bọn đàn em thân cận cùa mình vâng lời ngoại bang để rối giết mỉnh mốt cách man rợ nhất thế kỷ 20 đó mơí là chuyện cho sử sách lưu truyễn đàm tiếu. chứ Ngụy tudo.com.

     Cáí chết của trí khĩ NGO ĐINH DIỆM suốt hơn 55 trôi qua nhưng những đưá mà trực tiếp hoặc gián tiếp nhúng tay vào cái chết của TON TON miền nam vẩn cứ chối quanh, đưá này đổ thưá đưá kia, đưá kia đổ thưà đưá nọ cho tời bây giờ đi đoàn tụ gần hết mà vẩn không cớ đưá nào đủ can đảm nhận láy trách nhiệm, thái độ đó không gọi là HÈN thì goi là gì.

     Mặc dù chối quanh một lũ NGỤY HÈN NHÁT, nhưng chắc chằn ai củng thưa biết rằng có một đưá chính thức tham gia MẦN THỊT trí khỉ DIỆM, và sau đó hằn đuợc thăng quan tiến chức từ đại tá hắn vọt lên thiếu tương và lên trung tương 1 năm sau đó vị chi là chỉ trong vòng 2 năm từ 1963-1965, tên đó từ Đai Tá mà hắn vọt băng lên TRUNG TƯƠNG và làm ton ton cho MỸ luôn, ngụy tưdo.com biết tên đó lá ai không hè. Trà lời: tên đó là NGUYEN VAN THIỆU đó. Ố là la, tren thê gioí này chưa có mot đội quân nào mà lên tướng nhanh nhất như NGUY SAI GON. Mà lên tướng đâu phải do chiến công hiễn hách gì cho cam, đằng này lên tướng nhanh là do ………….GIÊT TONG THỐNG của minh và đuơc thăng quan tiến chức.

     Chỉ có NGUY SAI GON mới thăng cấp tường kiểu đó thôi. Thào nào khi hắn làm COMMAND IN CHIEF của NGUY SAI GON thì NGỤY SAI GON sụp đỗ tan tành là vậy. Hảy nhớ lại cuộc rút quân tại đuớng 7B thì biết mức độ NGU XUẨN cuả TON TON THIỆU tới múc nào, NO SUPPRISE AT ALL. Ố la la.

     So ra caí chết của trí khĩ NGO ĐINH DIỆM, và TAY SAI THIẸU với những cai c hết của lãnh tụ CSVN thì ai chết vinh hơn ai vậy NGụY Tudocom. Suy gẩm thì se thấy ngay, ố là la.

     • Mày cũng biết sing ký tử quy nữa hay he he tao tưởng em mày theo Bác không hiểu luật vô thường của Phật ,chet vinh tụi lành đạo chôn ở Nghĩa trang hoành tráng lúc nào cũng dọn phân người ta trét lên mộ có hay ho gì HCM chết thì bị moi óc tim gan trộn cứt pha phoc môn ,đem bêu riếu trong nhà mồ xây kiêu lăng Lê nin ,Nhà thờ phạm văn Đồng ở Quãng Ngãi bị ăn cứt liên tục mỗi năm bác cũng có chén cứt ngay tượng đài ngày sinh nhật bác ,tốt lành gì ,lịch sử chữa HCM là tên du nhập chủ thuyết cs gây tang thương cho dân tộc đến nổi Võ văn kiệt còn than 30.4 triệu người vui Triệu người buồn là sao ? Như vậy là csvn chỉ là tay sai Nga Tàu

 5. Chuyện gì sẽ xảy ra cho gia đình họ Phạm sau vụ này? Ở VN mà không hối lộ thì làm sao sống được, nói chi đến chuyện làm giàu?!!
  Từ trung ương đến địa phương có quan nào mà tay không “nhúng chàm” đâu? Chắc chỉ là “chung chia” không đều, hay là chưa đủ thôi!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên