Hai cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ đã vang dội khắp nơi

102
Bầu cử Hillary Clinton - Donald Trump

Cuộc bầu cử 2016

Nước Mỹ có hai chính đảng lớn Cộng Hòa, Dân Chủ và số người Cử tri Mỹ cũng có người theo bên này, người theo bên kia, cũng có người không theo bên nào, ai làm hay làm tốt thì họ ủng hộ. Trong các cuộc bầu cử Tổng Thống cử tri thường bầu cho đảng của mình, cũng có trường họ bầu cho đảng khác nếu làm quá tốt đẹp mà cả nước mong đợi. Ngày 7/11/1972 dù là theo Cộng Hòa hay theo Dân Chủ, dù là người không theo bên nào, nhiều người bỏ phiếu cho Ứng cử viên Nixon (Cộng Hòa) tái đắc cử Tổng Thống, ông thắng cử với tỷ lệ 520/17 phiếu Cử tri đoàn tức 96%, hơn đối thủ McGovern (Dân Chủ) tới 18 triệu Phiếu phổ thông. Đây là cuộc thắng cử lớn nhất trong lịch sử Mỹ từ xưa đến nay.

Năm 2008, người dân quá chán Cộng Hòa do TT Bush con lãnh đạo Hành Pháp vì Kinh tế suy thoái và sa lầy trong cuộc chiến Iraq và họ đổ dồn bầu cho Ứng cử viên Obama (Dân Chủ) khiến ông này thắng McCain (Cộng Hòa) với tỷ lệ phiếu Cử tri đoàn khá cao: 365/173, Obama hơn đối thủ gần 10 triệu phiếu phổ thông. Các Cử tri Dân Chủ và cả Cộng Hòa nhiều người đã bầu cho Obama hy vọng ông cứu nguy được nền Kinh tế trì trệ do Bush con để lại.

Tám năm sau hai nhiệm kỳ của TT Obama, vào năm 2016 ông giúp cho bà Hillary Clinton ra tranh cử với Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, cuộc tranh cử Tổng Thống giữa Clinton và Trump gay cấn và được báo đài nhắc tới rất nhiều. Tại Mỹ cuộc bầu cử 2016 đã được bàn tán sôi nổi, trên thế giới người ta cũng bàn nhiều về cuộc bầu cử này và cũng có thể coi nó là đề tài mang tính quốc tế vì Donald Trump  chủ trương nước Mỹ trên hết, nếu đắc cử ông sẽ chỉ lo cho nước Mỹ. Ông nói sẽ Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại, Make America Great Again và cho biết nếu ông đắc cử thì tại Á Châu sẽ buộc Nam Hàn, Nhật  phải chi thêm tiền cho Mỹ để bảo vệ nước họ; tại Âu Châu ông sẽ buộc khối NATO tự tăng Ngân Sách Quốc Phòng  lên 2% của GDP (Tổng Sản Lượng)  để họ mạnh hơn không còn phải dựa vào Mỹ.

Đối thủ của Trump là bà Clinton không đưa ra những điều kiện như vậy, theo thăm dò điểm của bà vẫn cao hơn Trump nhiều nên các nước Á Châu, Âu Châu vẫn yên tâm vì tình trạng sẽ y như cũ. Họ tin rằng bà Clinton sẽ thắng cử và dĩ nhiên họ ủng hộ Clinton.

Cuộc tranh cử sơ bộ bắt đầu thủ tục từ tháng 2/2015, phía Cộng Hòa tính tới 23/3 có 17 ứng cử viên ghi danh và bắt đầu tranh cử nội bộ rất gây cấn, ông Donald Trump lần lượt hạ từng Ứng cử viên và trở thành người Đại diện đảng trong cuộc tranh cử Tổng Thống Mỹ. Phía Dân Chủ ngày 12/4 có 6 ứng cử viên sơ bộ, cuộc tranh cử nội bộ của Dân Chủ đơn giản hơn vì ít người tham gia, cuối cùng bà Clinton được Đảng đề cử làm Ứng viên đại điện Dân Chủ. Đúng ra Phó TT Joe Biden phải được đề cử làm Đại diện Đảng nhưng qua thăm dò số phiếu dành cho Biden quá ít so với Clinton nên đành phải rút lui.

Cuối cùng sau một năm tranh cử gay go, tới hạ tuần tháng 7/2016, các Ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton được Cộng Hòa và Dân Chủ đề cử làm đại diện đảng trong cuộc tranh cử Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong cuộc tranh cử ráo riết từ tháng 7/2016 tới tháng 11/2016, thăm dò của bà Clinton vẫn cao hơn ông Trump nhiều. Đại đa số báo chí, TV đều loan những tin bất lợi, đánh phá Donald Trump tối đa, hầu hết yểm trợ cho Clinton,  bà ta tươi cười lạc quan tin chắc sẽ thành Tổng Thống  thị mẹt Hoa Kỳ đầu tiên sau bao năm mong đợi. Các cuộc thăm dò cho thấy Clinton có tới 70%, 80% hy vọng thắng cử, Donald Trump chỉ được 20%, hoặc 30% thôi.

Tại cuộc tranh luận (debate) cuối cùng của hai ứng cử viên vào tối 19/10/2016, Trump có vẻ không vui, Clinton cười toe toét, bà lạc quan và chứa chan hy vọng. Người điều hợp viên moderator Lester Don Holt ra vẻ ái ngại cho Donald Trump, ông ta nói đây là cơ hội cuối cùng của ông để có thể thay đổi cục diện cuộc chạy đua. Nhưng ông Lester nói sai, đây không phải cơ hội cuối cùng cho Donald Trump, cũng không phải cơ hội cuối cùng của Clinton, mà cơ hội cuối cùng của bà đã qua từ 8 năm về trước.

Năm 2008 là thời cơ thuận lợi nhất cho Hillary Clinton, người dân quá chán Cộng Hòa, nay 2016, tám năm sau cơ may không còn nữa, Dân Chủ đã làm hai nhiệm kỳ (2009-2016) là lúc phải nhường lại cho Đảng đối lập, nó như một đạo luật bất thành văn. Một đảng muốn làm ba nhiệm kỳ nó khó hơn trúng số, từ sau Thế Chiến đã gần 80 năm qua chỉ có một trường hợp đặc biệt  duy nhất một đảng làm ba nhiệm kỳ thời Reagan, Bush cha (Cộng hòa 1981-1993) vì Reagan là một vị Tổng Thống được xếp vào hàng ngoại hạng.

Điều đáng buồn cho Dân Chủ là họ đang đứng bên bờ vực thẳm mà hoàn toàn không hay biết gì. Tổng Thống Obama, ứng cử viên Clinton hân hoan sung sướng chờ ngày chiến thắng huy hoàng và rồi ngày 8/11/2016 đã tới. Clinton đã chuẩn bị cho đốt pháo bông, mở đại tiệc mừng ngày vinh quang mà bà mong đợi từ 16 năm qua.

Một người bạn đồng môn ở Pháp, anh ủng hộ Donald Trump nhiệt tình thường hay hỏi tôi ông Trump có hy vọng gì không?, tôi trả lời rất khó hy vọng vì qua thăm dò bà Clinton có tới 80% hy vọng thắng cử, ông Trump chỉ được 20% thôi. Tôi đi bầu sớm cuối tháng 10 và bỏ phiếu cho Donald Trump nhưng chẳng mảy may hy vọng vì các thăm dò đều tỏ ra bi đát về cơ hội thắng cử của ông. Ngày thứ bẩy 5/11, những người cá độ bầu cử cho biết Clinton gấp ba Trump, có nghĩa là cơ hội của Clinton vẫn cao hơn Trump nhiều.

Tối ngày bầu cử 8/11, vào lúc 8 giờ PM (giờ Texas), các đài TV cho biết đã đếm phiếu được một số tiểu bang miền Bắc và được kết quả như sau

Trump được 72 phiếu Cử Tri Đoàn, Clinton được 75 phiếu, muốn đắc cử cần 270 phiếu. Một người bạn trẻ đốc thúc tôi coi kết quả trên đài TV Mỹ vì Donald Trump có nhiều thuận lợi. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, Trump thắng thế rõ ràng ngay từ những giờ phút đầu sau khi đếm thêm một số tiểu bang khác như sau

       Lúc 8 giờ 30 Trump 137, Clinton 10

       Lúc 9 giờ 30 Trump 168, Clinton 122

       Lúc 10 giờ 30 Trump 228, Clinton 209

       Nửa giờ sau Trump 239, Clinton 209

       Lúc gần 12 giờ Trump 245, Clinton 215

Trump coi như thắng hầu hết các tiểu bang nghiêng ngả swing states. Chỉ còn một số tiểu bang chưa đếm phiếu như Arizona (11 phiếu), Minnesota (10), Wisconsin (10), Michigan (16), Pennsylvania (20), New Hampshire (4), Maine (2)

Lúc gần 1 giờ sáng, Trump thắng Pennsylvania thêm 20 phiếu thành 264 phiếu chỉ còn thiếu 6 phiếu nữa là đủ 270 phiếu để đắc cử, Clinton vẫn 215.

Khoảng 1 giờ 40 sáng Trump thắng Wisconsin thêm 10 phiếu thành 274 phiếu và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Donald Trump cùng với Mike Pence, gia đình có đôi lời với mọi người, giọng ông ta khàn nàn, lời lẽ nhẹ nhàng hòa nhã khác hẳn khi còn tranh cử. Trump cho biết bà Clinton đã chúc mừng ông thắng cử.

Hình như Donald Trump đoán biết trước là ông nhiều hy vọng thắng nên gia đình, bầu đoàn thê tử đã tụ tập đông đảo khi kết quả vừa tuyên bố xong: nào con trai, con gái, con bà cả bà hai, bà ba… nào con dâu, con rể, vợ ba … cả những người con ít khi xuất hiện như cô Tiffany Trump con bà hai… nói chung không còn thiếu người nào. Trong khi tranh cử ông cũng sốt sắng về tỉnh nhỏ, miền quê vận động nên không phải ngẫu nhiên mà có ngày hôm nay.

Trước sự bàng hoàng kinh ngạc (stunning) của mọi người Mỹ và như trên thế giới, Donald Trump thắng cử vẻ vang oanh liệt, lấy lại tòa Bạch Ốc cho đảng Cộng Hòa, ông được 304 phiếu Cử Tri  Đoàn so với 227 phiếu của Clinton. Nói về Phiếu phổ thông cuối cùng Clinton hơn Trump gần 3 triệu phiếu nhưng vứt vào thùng rác không được tính tới và cũng không cần bàn tới, Luật bầu cử Tổng Thống xác nhận ai đủ 270 phiếu Cử Tri Đoàn là đắc cử. Cộng Hòa cũng vẫn giữ được lưỡng viện Quốc Hội tuy chỉ mất 5 ghế Hạ Viện (238/193) và một vài ghế Thượng viện (51/45).

Bản tin Donald Trump thắng cử Tổng thống được truyền đi đã làm rung chuyển cả nước Mỹ và quả địa cầu. Cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 sẽ thay đổi nhiều lãnh vực, nhiều phương diện trên thế giới. Năm 2008 khi vào Tòa Bạch ốc, Obama làm ngược lại các chính sách kế hoạch của chính phủ cũ Bush con và bây giờ Trump cũng sẽ làm y như vậy với các kế hoạch của Obama.

Báo người Việt cho biết “Tờ Dailt Beast dẫn lời một người dân Pháp nói với du khách Mỹ đến Paris rằng: Lẽ ra chúng tôi cũng nên được bỏ phiếu trong bầu cử Mỹ, bởi vì cả thế giới đều liên hệ đến chính sách do vị Tổng thống của quí vị”.

 Sáng hôm sau người bạn đồng môn của tôi bên Pháp gửi Email cho biết anh ngủ dậy trễ, nghe tin TV nói Donald Trump thắng cử trở thành Tổng Thống thứ 45 của Mỹ và anh khoái quá!

Khi Donald Trump bắt đầu thắng thế mạnh, đài NBC nói các hãng thăm dò trước đây nói sai về Donald Trump vì họ bỏ sót không thăm dò người da trắng tại miền quê (they missed the rural white vote..). Thật vậy các hãng thăm dò từ nhiều tháng nay nói Clinton dẫn trước Donald Trump, nhiều người nói Trump nên rút lui để khỏi bị thua nhục nhã. Hai trang Realclearpolitics và Fivethirtyeight ngay trong ngày bầu cử vẫn tiên đoán Clinton hy vọng 70% thắng, Trump được 30%.

Nhiều bản tin nói Clinton xài tiền như nước, quỹ tranh cử của bà là 1 tỷ 100 triệu gần gấp đôi Trump chỉ có 700 triệu nhưng Đảng Cộng Hòa chỉ chi cho Trump một ít vì khi thấy thăm dò của ông èo uột quá, họ dồn tiền cho cuộc tranh cử vào Quốc Hội. Trump cho biết ông đã bỏ thêm 100 triệu tiền túi nhưng có bản tin cho rằng ông chỉ bỏ ra một nửa. Tại nhiều địa phương số nhân viên của bà thường là nhiều gấp hai, gấp ba Donald Trump, nhiều người nói Clinton dùng tiền để mua chức Tổng Thống. Đảng Dân Chủ đã chi hết số tiền vào cuộc tranh cử Tổng Thống và Quốc Hội năm nay nhưng cuối cùng cũng tiêu ma hết, hơn Một tỷ đô la đã ra sông ra biển mà chẳng làm được trò gì.

Người da trắng thường hay ở miền quê, tỉnh nhỏ nhiều, họ vẫn chiếm tỷ lệ cao khoảng 65% dân số, và đây là lúc họ cho biết sức mạnh lá phiếu của mình. Trong những ngày tháng tranh cử vừa qua, đài TV, báo chí, truyền thông bôi nhọ Donald Trump, một trọc phút tay mơ không biết gì về chính trị. Đảng Dân Chủ dồn mọi nỗ lực cho Clinton để bà trở thành Tổng Thống thị mẹt đầu tiên của Hoa Kỳ. Trong các cuộc tranh luận debate giữa hai Ứng cử viên đại diện đảng, đám ký giả trọng tài (moderator) tỏ thái độ hách dịch với Donald Trump. Các anh chị này có tí quyền là mặt vênh mày vác chất vấn ông ta những câu hỏi khó nghe. Những lý do chính khiến Hillary thất cử có thể gồm trong những điều như sau:

-Đảng Dân Chủ năm 2016 quá tệ y như Cộng Hòa năm 2008, tám năm trước người ta quá chán Cộng Hòa của Bush con và bây giờ lại quá chán Dân Chủ của Obama, thời Obama người dân không có việc làm nên ông được gọi là Tổng Thống No Jobs. Có người cho rằng vì bà Clinton nhờ Obama giới thiệu mà thua trắng tay. Sự thật thì Dân Chủ của TT Obama được làm hai nhiệm kỳ đã là phước đức, còn muốn làm ba nhiệm kỳ, nó khó hơn trúng số, lấy tư cách gì mà đòi làm ba nhiệm kỳ?

-Bà Hillary cũng không có tài cán gì nổi bật ngoài tham vọng Tổng Thống đàn bà đầu tiên.

-Người dân không muốn cho gia đình Clinton trở lại Tòa Bạch Ốc vì cựu TT Bill Clinton đã có nhiều chuyện tình dục ô uế làm nhục cả nước Mỹ. Năm 2008 bà Clinton đã thua Obama trong cuộc tranh cử sơ bộ, hồi đó nhiều ý kiến cho biết người dân đã không muốn cho gia đình Clinton trở lại Tòa Bạch Ốc.

Thủ Tướng Shinzo Abe nghe tin Donald Trump thắng cử vội bay sang New York để gặp ông, các nước Âu Châu chống Trump vì chính sách nước Mỹ trên hết, Make America Great Again. Chính sách của Trump tuy có lợi cho người Mỹ nhưng vì không còn lo cho những Quốc Gia phụ thuộc vào  Hoa Kỳ nên họ không ưa lắm, thậm chí gây thù hận.

Cuộc bầu cử 2020

Trong bài Chính sách Kinh tế của Chính Phủ Donald Trump (1) trên Wikipedia họ kể một số điểm chính trong chính sách của TT Trump: Giảm thuế cá nhân cũng như tổ hợp, bảo vệ ngoại thương, hạn chế di dân, giảm thuế Liên bang và tăng chi tiêu Liên bang, cả hai điểm này đã tăng khiếm ngạch Liên bang (both of which significantly increased federal budget deficits). Về điểm này bài không được khách quan, nhiệm kỳ của Trump chỉ nợ 8,175 tỷ (27,748-19,573), Obama sau hai nhiệm kỳ đã tăng nợ lên 19,573. Bài cũng nói nền kinh tế tốt đẹp mà ông ta thừa hưởng của Chính phủ Obama tiến mạnh với công ăn việc làm đầy đủ, lợi tức các gia đình tốt đẹp thành kỷ lục của thế kỷ (2) Thực ra nếu nói ông thừa hưởng một nền kinh tế thuận lợi có từ TT Obama thì cũng hơi quá, kinh tế thời Donald Trump tốt đẹp hơn các nhiệm kỳ Tổng Thống trước và sau Hành pháp của ông.TT Trump đã đưa thất nghiệp 5 chấm từ thời Obama xuống còn 3.6 (3 chấm 6) (3)

       Tỷ lệ tăng trưởng của Tổng Sản Lượng GDP thời Trump cũng tốt đẹp:

      Năm 2017 tỷ lệ tăng trưởng 2.33%, tăng 0.62% so với năm 2016 (thời Obama)

      Năm 2018 tỷ lệ 3.00%, tăng 0.66% so với năm 2017

      Năm 2019 tỷ lệ 2.16%, đã giảm 0.84% so với 2018

Năm 2020 tỷ lệ -3.49, giảm 5.65% so với 2019 vì Đại Dịch Coronavirus (4) Nội trị, Quân sự, Đối ngoại, Chính trị đều yên, các nước độc tài, CS như Nga, Trung Cộng, Bắc Hàn đều êm re. Người dân yên chí là Donald Trump sẽ tái đắc cử vào dịp bầu cử Tổng Thống tháng 11/2020. Theo như truyền thống cũ từ Thế Chiến Thứ Hai, cử tri Mỹ bầu cho mỗi đảng làm hai nhiệm kỳ vì họ sợ độc tài, trừ trường hợp đặc biệt Dân Chủ thời TT Jimmy Carter (1977-1981) chỉ được làm một nhiệm kỳ vì kinh tế quá tồi tệ.

Cuộc tranh cử Tổng Thống cho năm 2020 đã bắt đầu, hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa tranh cử sơ bộ (nội bộ) trước cuộc bầu cử chính thức khoảng bốn tháng để chọn người đại diện Đảng. Cộng Hòa tranh cử sơ bộ (presidential primary) từ 3 tháng 2 đến 11 tháng 8 năm 2020 để chọn người được 2,550 điểm. Donald Trump được lựa chọn ngày 17/3/2020 sau khi được nhiều phiếu nhất, ông được tới 18 triệu phiếu trong cuộc tranh cử sơ bộ Cộng Hòa, đó là số phiếu sơ bộ nhiều nhất từ xưa đến nay cho một ông Tổng Thống còn đang tại chức (the most ever for an incumbent president in a primary).

Đảng Dân Chủ bắt đầu tranh cử nội bộ để chọn người được 3,979 điểm làm Đại diện Đảng, họ cũng bắt đầu từ 3/2/2020 cho tới 11/8/2020 (5). Dân Chủ tổng cộng có 29 ứng cử viên sơ bộ, nhiều nhất từ 1972 đến nay trong tranh cử nội bộ. Thực ra toàn là những nhân vật vô danh không ra người ra  ngợm gì. Cuối cùng có ba người nhiều phiếu nhất Joe Biden 2,687, Bernie Senders 1,073, Bà ElizabethWarren 63. Ông Biden được chọn làm đại diện đảng. Ông Biden như đã nói trên năm 2016 là phó TT của Obama, đáng lý phải được tranh cử từ hồi đó nhưng vì theo thăm dò số phiếu của ông ít quá nên phải nhường cho Hillary Clinton. Ông Bernie Sanders có khuynh hướng XHCN, ông chủ trương đi học không mất tiền, vay tiền học khỏi trả .. không biết lấy tiền ở đâu ra mà phát không cho người ta như vậy? Còn bà Elizabeth Warren, gốc da đỏ, năm 2016 tuyên bố rất hăng nhưng lại không được Clinton chọn đứng phó, vậy mà bà ấy dậy đại học Êu đấy !! Có người nói Dân Chủ hết người, không còn ai đáng mặt để chọn ra làm Đại diện mà phải chọn một ông già lụ khụ, bệnh hoạn ra tranh cử. Cuối cùng ngày 11/8 Biden chọn Harris đứng phó, ngày 18/8 Biden được đảng chọn làm Đại diện .

Hai bên tranh cử từ tháng 8 cho tới tháng 11. Donald Trump được nhiều người ủng hộ, các cuộc rally của ông thường là 4, 5 chục ngàn người tham gia. Ông Joe Biden thường ở dưới basement, ít lên trên vì sợ lạnh, đang mùa đông, có lần ông tổ chức một buổi rally bằng xe hơi có Obama tham gia nhưng chỉ có khoảng 200 người dân tham dự. Với số người ủng hộ, tham gia quá ít, thành tích của Biden trong mấy chục năm qua không có gì đáng kể, người ta cho là Biden chẳng đáng coi như đối thủ của Donald Trump. Khi ấy giữa mùa Đại dịch, Dân Chủ xin cho bầu bằng thư, từ trước lối bầu này chỉ dành cho những quân nhân hay viên chức hành chính tùng sự tại ngoại quốc. Nay Dân Chủ lấy lý do sợ lây bệnh Coronavirus nên xin bầu bằng thư, Cộng Hòa phản đối, họ thưa lên các tòa Liên Bang, sau thưa lên Tối Cao Pháp Viện vẫn bị bác.

Cuộc Bầu cử Tổng Thống 3/11/2020 diễn ra không mấy vui vẻ, tối thứ ba, ngày 3/11 ông Donald Trump tuyên bố đắc cử vì số phiếu cao hơn đối thù Biden khi ấy phiếu trong các thùng tới lai rai. Truyền thông ủng hộ Biden tuyên bố ông Trump hố vì chưa đếm hết các thùng phiếu nhất là tại các tiểu bang nghiêng ngả (swing states), khi đếm phiếu trong các thùng do bầu bằng thư, phiếu bỏ cho Biden nhiều quá, hầu như không thấy phiếu của Trump. Bầu cử được tổ chức hôm thứ ba, mãi tới thứ năm, thứ sáu mới đếm xong, thật chưa có cuộc bầu cử nào kỳ quặc, quái đản như vậy. Tại Pennsylvania tối hôm trước ông Trump hơn ông Biden 60 ngàn phiếu, đến sáng hôm sau họ đếm xong phiếu bầu bằng thư Biden lại đè bẹp Trump, hơn đối thủ 100 ngàn phiếu.

Phe ủng hộ Trump cho là có gian lận trắng trợn, họ xử dụng máy Dominion để chuyển phiếu từ người này sang người kia, phía những người ủng hộ Biden nói Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện đều đã hợp thức hóa cuộc bầu cử thì không phải gian lận. Donald Trump không tham dự ngày Biden tuyên thệ nhậm chức 20/1/2021, khác với truyền thống cũ kỳ này không có bàn giao. Trump về Florida từ hôm trước, vậy mà Biden cũng lên đài tuyên thệ.

Nhiều người cho rằng thế lực ngầm (deep state) nhiều tiền, được nhiều nhà tỷ phú ủng hộ nên  rất mạnh, khuynh loát Quốc Hội và Tòa Tối Cao làm theo ý của họ. Phe bênh vực Biden cho rằng Lập Pháp như Quốc Hội và Tư Pháp như Tối Cao Pháp Viện đã phê chuẩn, đồng ý thì là hợp pháp. Tuy nhiên có điều là chưa có cuộc bầu cử Tổng Thống nào kéo dài tới 4, 5 ngày, thường thì chỉ 11 giờ tối hay 12 giờ khuya là cùng, điều này chưa từng thấy trong lịch sử bầu cử Mỹ. Khi báo, đài tuyên bố ông Biden thắng cử, người dân không tin tưởng mấy, họ có cơ sở và nhận định của mình: Một anh học sinh dốt nhất lớp, lười nhất lớp mà thi đỗ tối ưu, mention tres tres bien thì chỉ làm bà con cười bể bụng.

Cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 cũng ảnh hưởng vang dội trên thế giới như cuộc bầu cử 2016: các nước Liên Âu và NATO không cần biết có gian lận hay không, nhưng họ đã hết lo lắng về những chính sách của Trump: đánh thuế hàng từ Âu Châu, các nước NATO phải tăng Ngân sách Quốc phòng lên 2% của GDP để đất nước của họ mạnh lên thì sẽ không dựa vào Mỹ. Loại bỏ Donald Trump là họ mừng rồi vì ông này đã đập bể nồi cơm của họ.

Một số thăm dò độc lập, không nghiêng ngả cho rằng chưa có Tổng Thống và Phó Tổng Thống nào tồi tệ như Biden và bà phó Harris, khoảng nửa năm trước tỷ lệ Biden là 36% và Phó TT Harris chỉ có 27% những người ủng hộ.

Ngày vui qua mau, các nước NATO vừa mừng khi Trump bị loại nay gặp Biden đã khiến họ hết hồn khi ông rút quân hỗn độn vô tổ chức khỏi Afghanistan (A Phú Hãn). Khoảng sáu bẩy tháng sau khi nhậm chức, Biden rút bỏ Afghanistan mà không thông báo cho ai biết, tưởng là Phiến quân Taliban chiếm được đất nước này cũng phải mất ít nhất 90 ngày. Chính Quân đội của Chính Phủ Afghanistan không tin tưởng vào người Mỹ khi họ rút quân bất thần nên đã chẳng dại gì mà chiến đấu để người bạn đồng minh di tản ngon lành thoải mái. Các nước NATO đều chửi Mỹ đã rút bỏ Afghanistan mà không bàn thảo với họ trong khi NATO đã sát cánh chiến đấu với Mỹ để chống khủng bố. Qua Biden Liên Âu không còn tin tưởng người Mỹ. Chiến tranh Afghanistan đã chấm dứt từ cuối tháng 8/2021 sau một cuộc lui binh hỗn độn không có kế hoạch.

Đây là cuộc rút quân nhục nhã nhất trong lịch sử Mỹ từ ngày Lập Quốc đến nay. Chính phủ Biden đã phải hèn hạ năn nỉ kẻ địch nhược tiểu để xin gia hạn di tản mà không được chúng cho phép. Nó cũng là cuộc thương thuyết bẩn thỉu nhất của Mỹ từ xưa đến nay khi Biden tuyên bố sẽ viện trợ cho lực lượng phỉ Taliban để xin chúng cho phép di tản những người Mỹ và người làm cho Mỹ còn kẹt lại.

Thấm thoắt Biden đã vào Tòa Bạch Ốc được một năm rưỡi, nay lạm phát tăng cao nhất từ 40 năm qua, săng lên giá hơn gấp đôi kể từ thời Donald Trump, giá trung bình tại Mỹ là 5 đồng, Cali giá gấp rưỡi các nơi khác.  Dow Jones thời Trump đã lên 36,000 nay tụt xuống còn 30,000 hoặc 31,000, mấy tuần trước còn xuống tới 29,000, thật là kinh hoàng.

Mấy tháng trước, lợi dụng tình hình chiến tranh Ukraine họ viện trợ một khoản khổng lồ 40 tỷ Mỹ kim để chống Nga trong khi ngay tại đất nước mình vật giá leo thang hàng ngày thì không nói tới. Mục đích của chính phủ Biden muốn đánh lạc hướng người dân nhưng họ vẫn chỉ quan tâm tới cuộc sống vật chất của mình.

Nay đảng Dân Chủ lập Ủy ban điều tra vụ bạo động ngày 6/1 tại Quốc Hội năm ngoái để đánh lạc hướng người dân y như Chiến tranh Ukraine. Ngày 23/6 trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, Cựu phó TT Mike Pence nói (theo Epoch Times): Trong khi nước Mỹ đang gặp lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm qua, giá săng lên cao hơn gấp hai khi ông và TT Trump mãn nhiệm, khủng hoảng biên giới, cuộc chiến Đông Âu … Quốc Hội Dân Chủ dùng cuộc điều tra kết tội để che dấu những thất bại của họ nhất là về Kinh tế trì trệ, recession đang diễn ra. Sự thực thì người dân chẳng quan tâm tới cuộc chiến hay những vấn đề chính trị. Cách đây mấy hôm Dân biểu da đen Thompson chủ tịch Ủy ban và phó chủ tịch Liz Chaney điều trần trên đài NBC, bà Liz Cheney lại cái, mặt mũi nhợt nhạt coi nản quá, hầu như không ai để ý tới.

Kết Luận 

Đảng Cộng Hòa Texas thông qua nghị quyết tuyên bố TT Biden không được bầu chọn hợp pháp. Họ không công nhận cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 và nhấn mạnh đây chỉ là cuộc bầu cử gian lận để đưa ông lên nắm quyền (6). Ủy ban Điều tra tuyên bố cựu TT Trump âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử (overturn the election), bản nghị quyết của đảng Cộng Hòa Texas để trả lời cho Ủy ban điều tra. Nếu có âm mưu đảo ngược thì cũng đúng thôi.

Tháng 11/2020 Đại dịch Pandemic còn hoành hành thì có thể lợi dụng để gian lận được, nay hết Đại dịch rồi thì không biết Dân Chủ sẽ nghĩ ra cách nào khác hay hơn?? Trong bài United States midterm election- Wikipedia, họ đưa ra một danh sách các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ từ 1910 cho tới năm 2014 và kết luận trong những cuộc bầu cử Midterm từ Thế chiến thứ Hai đến nay, đảng của ông Tổng Thống mất trung bình 30 ghế Hạ Viện và Thượng Viện chỉ có 5  trường hợp đảng của TT chiếm thêm ghế tại một viện và hai trường hợp chiếm cả hai viện.

Như thế có 10% hy vọng đảng của ông Tổng Thống giữ được đa số Quốc Hội và kỳ này Dân Chủ có 10% hy vọng thắng cử trong kỳ bầu cử Midterm election.

 Trọng Đạt

—————————— 

(1)   Economic policy of the Donald Trump administration, Wikipedia

(2) The positive economic situation he inherited from the Obama administration continued, with a labor market approaching full employment and measures of household income and wealth continuing to improve further into record territory

(3) US unemployment rate) http://research.stlouisfed.org/fred2/data/UNRATE.txt

(4) US GDP growth rate 1961-2022)

(5) 2020 Democratic Party presidential primaries -Wikipedia

(6) Texas Republican Party passes resolution denying legitimacy of Biden’s victory in presidential election. BY MELISSA QUINN, ALAN HE, JOHN WOOLLEY

102 BÌNH LUẬN

 1. Kính đề nghị trang chủ xóa những bình luận có những lời lẽ thiếu văn hóa trong trang báo của mình. Theo tôi, Đàn Chim Việt là trang báo dùng để trao đổi chính trị, xã hội, học thuật nhưng có nhiều người vô bình luận theo cảm tính, không mang tính tranh luận… rồi đụ mẹ đéo bà, hạ cấp hơn trẻ chăn trâu mất dạy! Xin cám ơn trang chủ.

 2. Tiềng nói hoạc lá phiéu của dám Tàn Du NGUY COCK quá nhỏ và quá ít khong thể làm kết quả bầu cử nghieng hản về phía nào.

  Cộng đồng Tàn Dư Ngụy Cock có gào rú có cay cú có bênh vực TRUMP hay JOE BIDEN thì củng thé mà thôi. Đám SIEU QUYEN LỰC nó quyet định mọi thứ rồi. Tàn Dư NGUY COCK nên nhó rằng CON KIẾN khong thẻ KIỆN CU KHOAI đuọc.

  Néu mà uat ức lắm thí ao TAN DƯ NGUY COCK không nối gót theo cha ông mình ngày truóc làm mot cuọc ĐẢO CHÁNH giông như đám TRAN THIEN KHIEM, NGUYEN VAN THIÊU, DUONG VAN MINH , TRAN VAN ĐÔN, TON THAT ĐÍNH làm đao chánh và giét NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU mot cách tài tình và………………..rất ư là dã man.

  Nói về đánh đấm thì NGỤY SAI GÒN cha ông của TÀN DU NGUY COCK chẳng gióng ai chứ mà về chuyện đảo chánh, lật đổ thì đám TÀn DU NGỤY có thể làm đuọc đó nghen vì ít nhát là có cái GENE di truyền về tài đảo chánh .

  Tai sao khong làm thé cho hả giận mà cứ ngày ngày chủi rúa JOE BIDEN là an cáp phiéu v.v.v.v.v

  nguoc lại đám phò JOE BIDEN thì cứ bảo là TRUMP tên nói láo, tên choi đỉ, tên học dốt, tên nhờ nguoi khác thi hộ , ten lừa thầy phản bạn vv..vv..vv

  Anh Phét rat khoái nhìn đám Tàn Du Ngụy làm điêu gì đó cho nổi đinh nởi đám chứ à cứ CHONG CONG băNG MỒM 47 năm nay chán bỏ bu đi và NO RESULTS at all.

 3. Những thông tin đúng và sai tràn ngập trên thị trương này trong thời đại hiện nay ,nhưng con người cung nhận được đâu là đúng là sai. Hơn 4000 lần nói láo của một tên nói láo hay ít nhất là 8 hay 12 lờ nói láo nghiêm trọng liến quan tới QG ,liên quan tới nhận thức của mỗi người ,và đa sô đêu cong nhận như thê (vụ ăn cắp ,b/c gian lận đã được nó ra tuyên truyền đi trước khi cuộc b/c két thúc thì đó là NÓI LÁO hay nói THẬT?)
  Trump vạch mặt bọn truyền thông vì họ không nói láo ,không bịa chuyện ,không âm mưu bằng ông ta ? Thé vụ covid 19 vói những tuyên bố bây bạ .phản khoa học làm một sô nghe theo ,chét không nước mắt là láo hay thật?
  Còn vụ điều trần trước QH :vụ cử tri đoàn giả,vụ tìm cách có 11800 phiếu ,vụ tuyên bố máy đếm phiếu đỏi phiếu cho Biden ,và vụ bao loạn ở điện Capitol ,âm mưu làm loạn đẻ tiếp tục nắm chánh quyền là sao ? Vụ đòi treo cổ PTT vì không tuân lênh của mình thì sao ?Penn neu nghe theo mật vụ lên xe của chúng thì có lẻ không thấy Penn ,cúc diên thay đỏi ,nước Mỹ bạo loạn đẫm máu và Trump sẻ vẫn là TT… Những vụ việc làm bậy ,làm loạn vói tài liêu ,video ,kể cả de doạ nhân chứng thì đó là chính trị thối nát do AI tạo ra trong 4 năm sóng gió Toà Nhà Trắng ?
  Với những diễn bién qua 7 cuộc điều trân ở QH thì “những ai đi ca tụng, ủng hộ kẻ đã giết chết quê hương mình thì chính họ đó mới là những kẻ bịp bợm” là một câu HAY đẻ két luận về Đấng Cứu Thế tái sinh :SIR TRUMP…
  Những người TNCS miền Nam VN đã ít nhiều hiểu rỏ hơn ,thực tế hơn sau 47 năm VC chiếm miền Nam…Nó là sự thực,không còn là tuyên truyen . Nó là mở mắt cho thấy một Nga xâm lăng Ukraine. Nó là .Thiên An Mon .là pháp luân Công là Đồng Tâm …Nhưng vân tin vao đáng cưu thế : Cuông Turmp nhu cuồng hồ Bắc Cụ ,Tập C B hay Putin đai đé…
  JOE Biden không giét chét QGVN ,Không tin là năm đó Biden lại có SQL lơn như vậy :bao trùm cả nước Mỹ Mất VN phải là Nixon ,là CH ,là DC,là nhân dân Mỹ. Nixon Kisssinger và tụi phan chiến ,có cả nhà sư VN (NH )và bọn sư sãi ở ngay Miền Nam + bọn thnh niên sinh viên theo cộng làm MN sụp đổ…
  Họ,có cả tù binh trong các trai lao cảikhổ sai của VC sau 75 quay ngược cái đầu óc trở về chuyên Biden không cho người Việt định cư …mặc dầu có người nói là KHÔNG ĐÚNG HẲN NHƯ VẬY. Họ không nghỉ Tại sao họ có mặt ở Mỹ vói 1,000,000 người NẾU BIDEN có quyền lực bao trùm cả nước Mỹ ,siêu quyền lực thì 1,000,000 ở đâu ra vậy?
  Đúng là “qua sông đấm buồi vào sóng”
  Bây giờ nhìn thấy dưluânviênliếml búbuồi sùng đạo Trump mà trách chi Bọn chay theo CSVN như NH Liêm và một số khác…Chống Cộng sản VN thì CS VN càng ngày càng phát triển ở ngay trên đát TNCS cuối cùng thì chưởi nhau và vái lạy ÔNG THẦN TÁI SINH ! (ngay có cht.HO ,tụi cs răn đe là ” các anh qua Mỹ cung không thoát chúng tôi “. Y chang !..)

  • “Bây giờ nhìn thấy dưluânviênliếml búbuồi sùng đạo Trump mà trách chi Bọn chay theo CSVN như NH Liêm và một số khác…” Ngoài những lỗi chính tả chi chít trong bình luận của bạn thì ước chi vợ, con, cháu của bạn đọc được những lời này của bạn.

 4. Bắt được thằng hiếp dâm em bé 10 tuổi đi phá thai lòi ra nó là tên di dân lậu, đảng viên tương lai của đảng ÔN LỪA.

 5. Di dan lậu mà ở nhà gần nhà con bé bị hiépp dâm ?. Nhưng di dan lạu phạm tội còn cái bọn không là di dân lậu không pham tội sao ?Có tội thì luật pháp trừng trị thích đáng Phải giải quyết cái thai cho 01 con bé 9 tuổi ,tuổi ăn chua no ,lo chưa tới làm sao cưu mang dứa con bất đắc dĩ.cho nên phá thai là đúng đăn vì tương lại của con bé ,sức khoẻ con bé ,học hành con bé.Ai ở diễn đàn ,nếu có cháu gái 9 tuổi bị hiếp dâm ,có thai và sẵn sàng nuôi cháu ngoại thì nói lên xem nào ? ?
  Phán quyết của TCPV là ngăn cấm quyền tự do của Phụ Nữ. Họ có quyền trên cái thân xác họ . Ngoài ra TH trên hay trường hợp cha con ông cháu, hay bênh mãn tính nhiều bệnh khác hoặc là quái thai ,thì B/s chúng nhận ,người phụ nữ phải phá đi ……Phán quyết của TCPV đã vi phạm nữ quyền. Không phải dân chủ lên án mà CH cung lên án …chi có bọn thờ Trump ,cuồng 45 ,RINO là hoan nghênh .Ton giáo cung lên án vì đó la nhiệm vụ của họ !
  Phán quyết của TCPV đã gây bất mãn trong dân chúng Mỹ ,Nhiều cuộc biểu tình xảy ra ,Có tên cầm súng lảng vảng truớc nhà Kavanaugh bị bắt . Và các nước ĐM Mỹ đều ngaj nhiên vì Mỹ tự do đều ngạc nhiên vì My siest chặt quyền tự do của phụ nữ ,nhưng lại cho mang súng tự do dù nhiều vụ thảm sát xảy ra . Phần lớn đảng CH làm ra vì nghe lời giáo chủ , Trump hô hào được tự do mua sung s và đeo sung ra đừờng cung như cám phá thai ! Thật ra Ông ta muốn showoff :Trump còn đây ,chống Biden ,Dân Chủ vì bị thua trong B/C TT vừa qua.

  • Dĩ nhiên dân Mỹ cũng có nhiều thằng hiếp dâm, kể cả cướp của giết người tàn bạo, đặc biệt là tụi ATF và BLM, nhưng tại sao đảng Lừa không làm ầm lên?
   Tại vì đảng Lừa thấy nguy cơ mất quyền cai trị ở quốc hội vào kỳ bầu cử Midterm vào 3/11 tháng này nên rơi…nước mắt cá sấu để xin phiếu chứ có mẹ gì đâu, đúng không?
   Tin tức mới nhất cho thấy ở mấy tiểu bang xanh rờn…XHCN như CA, Oregon, New York…các băng đảng tội phạm đang lộng hành đã bắn chết hai người trong các tiệm bánh mì Subway. Và quậy phá cướp bốc các cửa hàng bán lẻ 7-Eleven, Starbucks coffee…làm họ phải đóng cửa nhiều locations.
   Riêng các cơ sở làm ăn của người Việt như nhà hàng, convenient store, tiệm nail, tiệm tóc..thì bị tụi băng đảng ATF, BLM…tống tiền, ăn giựt ăn chạy hà rầm như cơm bữa, nhưng các chủ người Việt không dám hó hé vì sợ bị trả thù.
   Hơn nữa ở California có một cái luật rất nhân đạo…Mụ Đẹ là khi bị cướp từ $900 trở xuống thì không bị truy tố.
   Cho nên chú Chíphèo mầy có ra đường nhớ mang tiền trong túi trên $1000 nhé, nếu dưới 900 tụi nó dớt xong rồi chặt làm ba khút quẳng vào bụi cây là chỉ có nước đi thưa bác hù- lộn- đi thưa bác Đần.

   • Đính chính: Hơn nữa ở California có một cái luật rất nhân đạo…Mụ Đẹ là khi bị cướp từ $900 trở xuống thì không cần gọi cảnh sát vì kẻ cướp sẽ không bị truy tố trước pháp luật…mụ đẹ!

   • California có một cái luật rất nhân đạo…Mụ Đẹ là khi bị cướp từ $900 trở xuống thì không cần gọi cảnh sát vì kẻ cướp sẽ không bị truy tố trước pháp luật…mụ đẹ!

    Cái anh Hello donkey trên đây là sự ngu xuẩn điển hình của bọn cuồng Trump, nhắm mắt tin theo fake news.

    Ta cho Anh khờ hello donkey đính chính thêm lần nữa đó. Khi nào viết đúng thì ta tha.. Bây giờ ta đi chơi với … gái. Chiều nay về ta sẽ phang anh vài gậy cho đầu óc anh bớt ngu nhé. Ta làm phúc nói cho anh vài hints để anh tự tìm hiểu. Anh search trong google để biết phân biệt “cướp” (robbery) và “ăn cắp trong tiệm” (shoplifting), anh search thêm chữ California Penal Code 495.5 để biết nó là cái giống gì nhé. Anh cũng cần biết thêm sự khác biệt giữa felony và misdemeanor nhé Khi cái não đặc kịt của anh hiểu lờ mờ chút đỉnh, tối nay ta sẽ khai sáng cho anh bớt ngu. Bớt ngu sẽ bớt nói bậy, anh cuồng nhé

    • Ha ha ha.., hello donkey dốt luật mà gặp phải luật gia…ngứa thì đã ngứa dzồi.
     Thế “robbery” là luật…mụ đẹ, còn “shoplifting” là luật…đá cheo, phải không?
     Nhớ sau khi đi chơi với gái…sồn hay gái già đã ngứa rồi về giải mã rõ thêm nhé. Tại vì hello đang ngái dứa vật vã nên định…mu qua Cali để…shoplift mỗi lần kiếm khoảng $500 để đi chơi với ghệ cho đã ngứa đó mà.

 6. Địt mẹ mày thằng cuồng Trump bại não, miệng đầy cứt thối nghe ông nội mày đọc tin báo chí Mỹ cho mày nghe đây này :

  Đài FoxNews ngày 13/7 đăng tin theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận của Viện The Sienna College Research Institute về cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới, tỷ lệ dân Mỹ sẽ bầu cho Dân chủ là 41 %, Cộng Hòa 40%.

  Theo cuộc khảo sát dư luận vừa mới đây của New York Times và Siena College, gần phân nửa những người trả lời nói rằng họ muốn người khác ra ứng cử, không thích thằng chó chết Trump. 64% của giới Cộng Hòa dưới 65 tuổi cũng như 65 % giới Cộng Hòa có ít nhất 1 năm đại học không muốn mặt thằng chó chết Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ.

 7. Các con mê Lừa, ca Lừa, bênh Lừa .. sẽ được phen thất vọng
  Các con thấy trước mắt rồi chứ gì?, thằng Đần ăn cắp lai ngu, lại làm tầm bậy, dân oán thấu mây xanh, kỳ này người ta sẽ quẳng nó xuống cầu tiêu
  Chỉ vài tháng nữa thôi mà

  • Ha ha, lời văn của “những ” thằng cuồng Trump : cho tao chửi lũ TLĐL một tiếng( tức TD) , Voi và Lừa , Chém gió…y chang như nhau, lắm nicks nhưng chỉ là một thằng chó chết ba trợn.

   • Còn you là ai?
    Cho con tự đoán, nếu không đoán được bố sẽ điểm mặt cho mọi người biết.

 8. Các con ôm đít Lừa, bênh Lừa chầm chập.. dù làm toàn chuyện cứt đái nó cũng bênh bằng được
  Nhưng các con sẽ thất vọng lớn, chỉ còn 4 tháng nữa thôi, lừa sẽ bị người dân quẳng xuống hố, xuống cầu tiêu vì bọn Lừa thối quá
  Chỉ vài tháng nữa thôi, các con không phải chờ lâu
  Thôi nhá các con đừng có mà mơ

 9. Đại đa số ôm đít Tump ,chửi ĐM ,ĐB những người nghe và nhin thấy sự thạt ,những diên biến sau cuộc bầu cử 2016 và 2020 . Nếu đã gọi là DEEP STATE .SIÊU QUYỀN LỰC dứng đằng sau điều khiển ,TT Biden néu chỉ là Bù Nhìn thì 2016 ,trước một đối thủ nặng về chính trị (từ thương nghị sỉ ,vợ TT đến bt/bng) một tay trrojc phú ,trốn lính ,không một ngay trong hisnh quyền ,lại thắng bà ta được sao ? Siêu quyền lục: Thượng Đế hay Quỷ Satan? Quậy phá như Ngài 45 ,nhất là MẶTTHẬT sau vụ b/c 2020 vói nhóm “da trăng thượng đẳng ” theo sau ,có “cờ vàng TNCSVN trương lên , biểu dương lực lương ‘đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào đánh tới tận cùng hang ổ????? Phải chăng “SATAN NEVER SLEEP” ?????? Ôm lây tỷ phu an tục nói láo,đày âm mưu ,mà người ta không biét là MÁT .CHẠM dây hay là người của nhà trời,thông minh tuyệt đỉnh ,vượt xa Hồ Bắc cụ VN …>Trong lúc mọi người kể cả người thân cận Trump đều xác nhận ,vói 63 Toà án TCPV ,và 7 cuộc điều trần trớt QH vói video ,chứng cớ nhiều như núi là KHÔNG CÓ ĂN CẮP PHIẾU KHÔNG CÓ GIAN LẠN nhưng con cháu của Hồ bắc Cụ ,của Đổ Thich ,của Trần Ich Taswxc Lê chiêu Thốn đến nay vẫn rống họng phủ nhận ,vẫn ĐMvang trời.! Vậy mà bảo không cuồng Ngài Chúa Cứu Thê Tai Sinh mà vẫn chưởi vần mạt sát một TT My hợp pháp vậy hắn (tụi hắn ) là ai nếu không là KẺ CHÔNG MY…như CSVN ,Tau, Nga…?
  Thấy xấu hổ khi trên TV chiếu canh bạo loạn ở Capiol ,cờ vàng miền Nam tự do mà vì đó ít nhất cung được vào Mỹ sinh sống ,lánh xa bọn vô thần VN: một nước Mỹ tự do ,cầm đầu thế giới ,hùng manh vẫn hùng mạnh cần gì phải MAGA? Một nuoc Mỹ hoà mình vói thế giới tự do ,những người bạn theo mình …chớ không phải Mỹ co cụm ,ich kỹ và dở thói độc tài .kẻ cả.
  Nếu không có 01 Biden tái đoàn két vói ĐM lâu năm của Mỹ không hoà mình vào vói Họ thì Ukraine không được cả thế giới ,qua Mỹ ,giúp Ukraine chống lại xâm lăng của Putin đọc tài….(nếu Trump tái đắc cử thì không còn mộ nước gọi là Ukraine ,Tieep Bung hung balan… lần lượt ở dưới cai trị của Tân CS Putin URSS ….(Trump 2 lần khen Putin lanh lợi sáng suost SMART khi Putin mở cuộc chien tranh diệt chủng ở Ukraine). Putin doạ se lấy lại Alaska và nếu can thiệp vào cuộc xâm lăng của Nga ,Mỹ trả giá .Giá nào ?
  Nếu không có Myx và ĐM can thiệp và Ukraine thì không còn Ukraine. Ở Á Châu,Trung cộng sẻ chiếm VN ,và lấy lại Đài loan….(ABé chét sao TC lại ăn mừng ?)…
  Con kinh tế Mỹ?kinh tế lên chỉ số DJ tăng ,thất nghiệp giảm và công an việc làm cho trên 1,500,000 nguơi .
  Còn v/d BG Mễ .gíá sinh hoạt tăng ,xăng tăng (vẫn còn thấp hơn nhiêu so vói nước khác) thì TT đương nhiệm sẻ giải quyểt,có gì mà ra ỏm tỏi cả lên khi KHONG CÓ QUYỀN HẠN GÌ CẢ ,không có cả tài xuất chúng ,an bang tế thế .
  Chuởi Đổng như CHÍ PHÈO?

 10. @lollnguyen = lỡ ôm lờ……lừa nguyên…con
  Chỉ có những đứa đầu chứa toàn C…ứt mới ủng hộ và bỏ phiếu cho đảng ÔN LỪA. Hãy xem những gì chúng đã gây ra cho nước Mỹ hiện nay.
  Hàng loạt các tiệm quán của người Việt ở Oakland, California, bị cướp bóc liên tục, có tiệm bị đến 7 lần trong cùng một tháng.
  Giá xăng dầu cao ngất và Nạn lạm phát khủng khiếp, hơn 11%, đang làm cho nhiều người nghèo lãnh trợ cấp xã hội, tiền già, tiền hưu lâm cảnh khốn cùng.
  Biên giới Mỹ – Mễ để mặc cho di dân lậu tha hồ tràn qua, họ được thả đi lang thang khắp nước Mỹ.

  • Con bé 10 tuổi ở tiểu bang Ohio bị hiếp dâm rồi mang thai, nhưng luật Ohio cấm phá thai nên gia đình phải đưa cháu qua bang Indiana để phá.
   Thấy vậy, đảng DC làm ầm lên nào là phán quyết của tòa TCPV là vô nhân đạo, là bất công bình…bla..bla..bla!
   Rồi mấy cha mấy mẹ TTTT…như CNN, NYT..nhảy vô làm…Show điều tra tới điều tra lui, điều tra xuôi điều tra ngược cuối cùng lòi ra chính thủ phạm hiếp dâm là…Di Dân Lậu!
   Đúng là “gậy ông đập lưng ông”, giập dái cả đám!

 11. Cộng Hòa sẽ nắm giữ Hạ Viện, Thượng Viện khoảng 90%
  Khi ấy các con Lừa chỉ có nước khóc ròng
  Khi làm chủ Quốc Hội nó sẽ truất phế cả hai đứa Bẩy Đần và Ha ri tờ rít vì tội bầu cử gian lận,
  Sau đó nó mời Trump vào làm Chủ tịch Hạ Viện, nay chưa có luật Chủ tịch phải là Dân Biểu, sau đó Trump sẽ lên Tổng Thống

  • Có nhiêu thằng Stupid,cái đâu là cái ĐÍT ,óc là CỨT mới dem chuyện GIAN LẬN BẦU CỬ ,ĂN CẮP PHIẾU ra nói vào thời điểm này .Chinh các ten CH làm việc cho Trump ,trung thành vói Trump .PTT.,Bill Barr ,BT TP ,Luật sư cố vấn cho Trump đã nói KHÔNG ,xác nhận lại ở cuộc điều trần QH vụ đảo chánh 6/1của Trump cung nói là không .Con gái và con rể cũng nói là không . Con rể khôn ngoan sợ bị tội khi dính vào cha vợ vói những âm mưu quỷ kế khôn lường dã cung vợ ,con gái rượu của Ông Thần ,đã bỏ của chạy lấy người (về New York sọ dân biểu tình chống đối nen sau cung về bản doanh Florida và im lặng ).DEEP STATES là AI .Nghe cứ như một tôn fgiaso mà bọn cuồng Trump cứ đưa ra ,bài viết cung nói tới. Là Thần là Quỷ là đáng tối cao thượng giới …nghe cứ như dân quê vn thời xưa ,cái gì không giải thích được ,an ủi “sô phận Thương Đế đã đinh sẵn nay thi (vói QG) deep states. (siêu quyền lực ). Nó cung dùng đẻ giải thích tại sao Mỹ bỏ VN ,tại sao Miền Nam thua?…
   CH sẻ năm giữ Hạ viện đó là theo lẻ thông thường ,check and balance.,nhưng sau vụ điều trần này ,chưa chắc .Hùng hổ láo lêu cho đỡ sợ ,TỘI vẫn là TỘI. Nếu ở một QG khác như Nam Hàn ,Đài Loan hay Thái Lan đã vào tù rồi (tội cản trở ,khuấy nhiễu người làm chứng 6/1 cung đủ bị cong tay . Còn tội ca ngợi kẻ thù Putin thì sao ?.(Phản quốc.) đó là chưa kể vụ Nga xâm nhập bầu cử ,Bill Barr trung thành đã xoá nhiều lời khai chứng cớ… (HV chỉ tìm chứng có tội lổi .truy tố là ở tư pháp ,lúc đó là Bill- Barr- trung- thành !-nay cũng vậy)
   Phiên điều trần thứ 6 và thứ 7 đã rõ ràng .Garland có làm lơ cung không thể . Vòng vậy siết chặt ,Kẻ tội lỗi
   sẻ phải đền tội cho những người vì QGMỹ đã chét ở điện Capitol…(người cầm đâu nhóm ủng hộ trump “da trắng thượng dẳng ,cung đã khai tở điều trần QH..cung như những người biét theo Trump là có thể ở tù đã XIN ÂN XÁ (những ngày còn TT của Trump. Mà có tội mới xin ân xa như Guiliani ,phải không ?)
   TĐ có theo dõi cả phiên điều trần gần đay không vậy hay cứ bám vào EPOCH ?

   • Phiên điều trần nó trần…truồng như nhộng nhưng lông lá tùm lum, ghê thấy mẹ ai mà dám coi?

 12. @lollnguyen = lỡ ôm lờ…lừa nguyên…con
  Đại đa số những người lên tiếng chửi đảng ÔN LỪA, bọn TTTT, bọn CUỒNG LỪA, và những kẻ Thích Liếm Đít Lừa không phải vì bênh vực ông Trump, mà là bởi vì những âm mưu HÈN HẠ, BẨN THỈU, DƠ DÁY, mà bọn chúng đã bịa đặt ra để hại một đối thủ chính trị. Bọn chúng đã lạm quyền rồi hành xử y như bọn cộng sản và chế độ độc tài toàn trị với cuộc bầu cử mờ ám, những cuộc điều tra bị chặn lối vì những cơ quan chức năng như FBI, CIA, DOJ đều bị bọn Deep State cài đặt người của chúng. Rồi những cuộc biểu tình đầy bạo động cướp bóc đập phá đốt tài sản mà không sợ bị truy tố giống y như bọn Hồng Vệ Binh của Mao Trạch Đông thời CM Văn Hóa ở bên Tàu. Trong khi đó, nhiều tòa án Kangaroo được dựng lên để truy tố những người ủng hộ và làm việc cho Trump, ghép tội cho họ là “phản động”. Chưa hết, họ vặn vẹo, hăm dọa để làm sao để khai rằng có ông Trump dính vào hòng đàn hặc Trump lần nữa…..
  Ngoài việc triệt hạ đối thủ chính trị, những chánh sách của đảng ÔN LỪA cực kỳ ngu xuẩn và gây rất nhiều thiệt hại to lớn cho nước Mỹ và thế giới. Kể ra thì nhiều lắm chỉ vài thí dụ như:
  1. Mở ngỏ biên giới với Mễ để cho di dân lậu tràn vào Mỹ từng đoàn hàng chục ngàn người mỗi tuần. Việc này gây ra nhiều cảnh tang thương chết chóc, nhiều đứa trẻ trong tay bọn buôn người, ma túy, bị lạm dụng tình dục, bị chết trên xe tải vì quá nóng. Máu của những người di dân lậu này đã đổ ra vì chánh sách ngu xuẩn của thằng Bai ĐẦN ĐỘN và đảng ÔN LỪA. Những người di dân lậu này ngang nhiên xâm lăng (invasion) nước Mỹ. Họ đi mang trên cổ bảng yêu cầu đích danh thằng Bai ĐẦN ĐỘN hãy cho họ vào Mỹ. Rất nhiều những cảnh người mẹ đã “đem con bỏ chợ”. Bức tường biên giới xây thời ông Trump, rồi bị thằng Bai ĐẦN ĐỘN bắt ngưng bỏ, nay đang được cho xây dựng trở lại.
  2. Nước Mỹ đang là một nước sản xuất xăng dầu thặng dư đem xuất cảng thời ông Trump, nay thằng Bai ĐẦN ĐỘN phải lết sang tận bên Ả Rập để năn nỉ họ sản xuất xăng dầu nhiều hơn, trong khi đó lại áp dụng chánh sách “Môi Trường Xanh” ở trong nước cắt giảm cấm khai thác dầu, bắt dân mua xe điện, v.v.
  3. In tiền chi tiêu phung phí để đưa đất nước vào nạn lạm phát và kinh tế suy thoái.

 13. Nay Dân Chủ cố gắng một cách thảm hại để lia5i Donald Trump ra khỏi cuộc bầu cử 2024, nếu không cấm được Trump ứng cử thì cũng làm mất uy tín để y không có hy vọng đắc cử
  Trump thì còn tí uy tín chứ Dân Chủ bây giờ thì uy tín RẠT GÁO rồi còn mẹ gì nữa đâu?
  Chẳng lẽ lại bầu cho thằng ăn cắp để nó lại làm Tông Tông, lại đưa đất nước vào chỗ lầm than khốn khổ, chẳng lẽ lại bầu cho nàng Ka la ma Ha rít làm Tông Tông thì bỏ cha cả đám, chẳng lẽ lại bầu cho chị Bể Lốp Xe, Chủ tịt Hạ viện làm Tông Tông thì bỏ cha cả lũ ha ha

  • Theo các nhà phân tích cho thấy đảng Lừa đang có ba kịch bản.
   Thứ nhất, vụ biểu tình Jan 6th để cản đường Trump trở lại, dù họ biết nó không bằng cớ gì để buộc tội giống như vụ Nga-Trump cuối cùng chỉ là trò hề. Nhưng họ sẽ cưa kéo dài vụ này cho đến sang năm 2024 và yêu cầu toà “phe ta” bác bỏ đơn tái ứng cử của Trump cho đến gần ngày bầu cử, thế là Trump bị loại khỏi cuộc chơi, bởi lúc đó Trump già rồi đâu còn cơ hội nào để trở lại.
   Thứ hai, họ thấy dân Mỹ bất mãn với chính sách thất bại của Biden làm cho đời sống khốn khó và phong trào MAGA của Trump đang rất lớn mạnh, vì thế họ có nguy cơ mất cả lưỡng viện quốc hội. Và nếu đảng CH nắm quyền đa số ở quốc hội thì sẽ trả đũa bằng cách Impeach tổng thống Biden, lúc đó phe DC không thể chống lại và họ sẽ ngã về phe CH truất phế Biden. Dĩ nhiên bà Kamala Harris sẽ là tổng thống nhưng phe CH vẫn sẽ không tha và phe DC cũng hùa theo truất phế làm thịt bà Kamala luôn!
   Ủa sao phe ta chém phe mình, kỳ vậy?
   Không có gì kỳ, vì Biden hay Kamala cũng chỉ là công cụ hư mòn không còn xài được, nó giống như bọn cộng sản Bắc Việt thủ tiêu tụi MTGPMN ngay sau khi chiếm được miền Nam vậy thôi.

   Kịch bản thứ ba, nếu phe CH đa số ở hạ viện thì người của CH sẽ được bầu làm chủ tịch và đương nhiên trở thành tổng thống theo hiến pháp qui định, và phe DC sẽ ủng hộ hết mình (dù bất cứ ai) miễn sao không phải là Trump.
   Tại sao?
   Bởi vì với bất cứ thành viên nào của CH, đặc biệt là đám RINO thì phe DC sẽ có thể dễ dàng thỏa hiệp, nhưng với Trump thì họ không thể nào mà ngược lại Trump còn đi bơi móc, đào xới những điều ăn tàn phá hại nước Mỹ của đám chính trị thiên tả chuyên nghiệp này hơn nữa thế kỷ nay.

   Nếu ai không tin, cứ tìm hiểu về tài sản gia đình của Nancy Pelosi, Bill Clinton, Obama Barack Hussein … trước khi vào làm nghề chính trị và tài sản họ có hiện nay.

 14. Chỉ có bọn vô giáo ,vô học như bọn cộng sản xuất thân từ giai cấp trộm cướp ,thiến heo ,bẻ ghi xe lửa ,nói láo ,lùa gạt ,gian dối mới là bon này chớ còn dan không phải ai cung như vậy nên mới có quân tử tiễu nhân
  .mói có gia giáo và vô giáo hay mất dạy .Khoác lên người cái trí thức nhưng bất tri thức ,điển hình nhu các quan vn ngày nay ,bằng cấp cao nhưng toàn lủ đầu đầu trộm đuôi cướp ,đâm cha chém chư đụ chi dâu và đôi khi đụ cả mẹ…
  Nên người quân tử không chấp kẻ tiểu nhân . Quân tử như gió ,tiểu nhân như cỏ :Gió thổi cỏ rạp…
  Nhưng cung đôi khi người quân tử cung thua kẻ tiểu nhân vì không lưu manh bằng chúng …Ở VN giết người cướp của là chuyên thường ,ngay cả kẻ ăn trên ngồi chóc cung một bè một lủ du đãng ,lừa lọc như bso chí VN loan tin .Mây thằng đã đi trốn ra nước ngài phè phỡn ,mấy đứa sắp đi ăn “bơ thừa sở cặn ” chung cuộc chỉ còn người dân ở lại chịu đựng …Không biết miếng bít tết nạm vàng ăn có ngon không ?.
  Cho nên Biden vẫn là TT và Harris là PTT …hợp pháp . Còn kẻ bạo loạn hay nối giáo cho giặc ,kẻ cuồng quyền lực mơ hảo mình sẻ là Putin là Tập C Bình ,là Kim Ủn …mà rồi mất trắng ,hùng hổ như điên ,lao vào cần làm càn bậy và cuối cung không thoát khỏi lưới người chính nhân giăng ra. Hắn ?????????đang bị bao vấu tứ phía và gọng kìm pháp lý càng ngày càng siết chặt…
  Thích chưởi lừa thì cứ tự nhiên ,thích ĐM thì cứ việc mà làm ,Thần linh cũng kinh kẻ ngộ huống chi là dân một nước không phải Đông Chí vói nhau .
  Vụ thách thức bầu cử tháng 11 thf người ta đã đoán là CH thắng ,nhưng cũng có thể không ,sau vụ phá Thai do TCPV phán quyết ,sau các phiên điều trân “kẻ gây Loạn” ở QH vói 7 phiên điều trần.đặc biệt phiên thứ 6 về ngay “cướp chính quyền (nhưng bất thành)-ngày 6/1-
  Người ta nhìn Đai thể chớ không vach lá tìm sâu như tác giả bài viet vói thông tin không mấy đúng ở thời nhiểu nhương ,dối trá và lừa lộc này (EPOCH)Thông tin giả thật thật giả lẫn lộn .Sai trong đúng , Đúng trong sai ,thứ mà VC nới tới và áp dụng trong hơn 70 năm qua ,dân tin sai cổ (gọi là thuyết âm mưu)Thế hệ trước bị lừa thế hệ sau vẫn không cảnh giác,vẫn gục mạt ăn FUND của bọn lưu manh giả dối. Thứ mà kẻ giả danh trí thức đẻ lừa gạt nhiều người kể cả trí thức, như hitler,như mác-lê,như Mao xếnh xáng ,như hồbắc cụ…đến khi biết ra thì …đã mất tất cả.
  Sáng nay có phiên điều trần mới tại QH.
  Vòng vây siết chặt dần …

 15. Một mô hình……….ĂN CẮP PHIÉU BÁU trăng trợn như thé mà luat pháp MẼO bó tay. Thé thì tốt lành chổ nào mà đám Tàn Dư NGỤY COCK cứ CUỒNG MẺO làm đéch gì thé nhỉ.

  Néu bảo rằng Donald TRUMP vu khống thì sao JOE BIDEN không kiện cho DONALD TRUMP ở tù vì tội PHỈ BANG xem sao mà cứ IM RU Bà Rù thé hả.

  Cho tói ngày hôm nay , Donald J. Trump vẩn mốm loa mép giải là JOE BIDEN HAS STOLEN the Election and MY PRESIDENCY .

  Tàn Du Ngụy Cock bênh vực cho Joe Biden hảy vác cờ 3/// tói White House yeu câu JOE BIDEN kiện DONALD J. TRUMP ra tòa về tọi phỉ báng mau lên. Néu không kiện và cứ im lặng tức là mạc nhiên công nhận ĂN CAP” PHIÉU BẦU.

  • Ê, loại bò đỏ biết mẹ gì chuyện bầu cử, kiện tụng phỉ báng của xứ tự do mà chỏ mõm vào đây.
   Về chuồng gặm…kít khô của đảng ăn mày của mi đi bò đỏ.

 16. Thằng Bẩy Đần chỉ là thằng bú cặc, dân nó chửi trước mặt nó “địt mẹ thằng Bẩy Đần” , thế mà nó cũng cười được
  Một thằng bú cặc, làm cho kinh tế nghẹt thở, thóc cao gạo kém, săng lên giá ngất trời.. bị nhân dân chửi như con chó thế mà các con Lừa vẫn Liếm cặc thẳng Bẩy, các con vẫn Liếm Lờ chị Harris
  Các con cứ ngoan cố đi, vài tháng nữa muốn ngoan cố cũng đéo được

 17. Cuồng Trump cũng được, địt mẹ các em Liếm Lừa như Tèo, Quên sao được … chỉ vài tháng nữa là tới tháng 11, khi ấy các em tha hồ mà chửi nhá
  Các em sẽ đéo có cứt lừa mà liếm
  Đến khi đó các em sẽ chửi thả dàn, nào thằng Trump chơi gian lận.. này nọ
  Các em sẽ đéo có đít lừa mà liếm nhá

 18. Ngay 6/1 bọn nghe lời Trump xúi dục , “hãy chiến đâu như địa ngục” ,tràn vào điện Capitol đòi treo cổ Pence (Trump nói là đáng treo cổ ,Người ta thấy có dây thưng ,Pence may được mật vụ đưa đi kịp thời ,nhưng sau này ,khi mật vụ mời lên xe Pence không đi mà ở lại đẻ két thúc chứng nhận Biden thắng cử Nếu Pence không sáng suốt thì tụi nó trong âm mưu của Trump sẻ chở Pence tới trổ nào đó và Trump điều động binh sỉ tới dẹp loạn và tuyên bố thu tục chứng nhận chưaa hoàn tất và “tổ quốc lâm nguy” . Trump tiếp tục làm TT .Bà Polosi có thể bị giết,coi nhu một tai nạn trong bạo loạn ,như thế là xong .
  Ivanka đả tới TBO ,gặp Trump dang uống cô csa xem phim bạo loạn đang diễn ra ở QH và cuời vui vẻ.không lý gì tới lời con gái cưng >Còn chàng rể thì gặp Trump cung nói là nên ngùng ngay bao loạn ,vì không có gian lận phiếu hay ăn cắp phiếu (TD nen tham khảo lại v/v nhũng việc làm và lời nói của 2con Trump trong ngày trước đó và ngày 6/1 .Bill Barr là một tên Trung thành vói Trump ,sau khi đi họp vói 5 nước mà ông ta triệu tạp,nhưng tình hình Myỹ phức tjp .Biden đả thắng cử nên không ai tới. Barr gặp TT45 báo cáo là khong điều tra gian lận đại tra đẻ có thể lật đỏ Biden . Trump giận dữ ,đòi đuổi việc ,Barr quăng đơn từ chức ngay lúc đó ,khỏi đuổi !) Ivanka sau này cũng ra khai trước QH ,đồng ý với BillBarr ,không có gian lận bầu cử.Krushner cung xác nhận vói cha vọ và yêu cầu ông nên bàn giao TT cho Biden êm thấm ,đừng quậy nữa , Và sau đó 2 vọ chồng về nghỉ >Khuya Krushner nói vói vọ “đi thôi ” nghixa là vè NY hay Flo. giữ khoảng cách vói Trump ,càng xa càng tốt ,vì ‘anh ta cung sợ 2 vọ chông gặp rắc rối vơi luật pháp. cung nhu Ông L/s GDDTBTBO ,tránh xa nhóm bạo động vì có thể bị bắt ra toà ,két án !(lời khai HỮU THỆ mới đây của Cassidy- Lời khai hữu thệ nếu sai có thẻ bị tù-các nhân vật kể cho Cassidy nghe nói là có chuyên Trump đòi ra chổổ biểu tình đẻ cung hoà mình vói họ ,nhưng không có chuyên xô xát. Tuy nhiên không ai dám tình nguyên ra khai mà chỉ nói thôi. Ông L/s TBO đông ý hôm nay ,là ông ta sẻ ra khai .Một số khác thách thức…
  (ông T Đ nen đọc nghe ,xem và hiểu kỹ các phiên điều trần ,nhất là điều trần đặc biet lần thứ 6 vói 01 người là CASSIDY …
  B/c bằng thư là chuyên thường ,đã có ,dfnh cho người già ,bênh hoạn hay bận việc không tới được phong phiêu . Co ID còn hiệu lực vào lúc đó chơ không phải ai cũng được đi bầu . Nếu ID vì lý ó nào đó ,không có thì có Hộ Chiếu ,có thẻ nhà Bank ,có tín dụng (họ cấp cung c/c vào ID . Có ID là HỢP PHÁP ,không phai di dân . Còn chậm tới vì BD có thể thiếu nhân viên …
  Gian lận B/c không ai khác hơn là Trump khi ra lệnh liêm đủ 11,800 phiếu cho Ông ta đẻ thắng Biden,Ở đâu ra số lương lớn như vậy ???(người phụ trách đêm phiếu từ chối ) <Ngoài ra còn 01 bản cử tri doafn giả chứng nhận cho Trump thắng cử,,,,
  -Xăng dầu đắt là vì chiến tranh Myx và ĐM can thiệp gián tiếp và ở Ukraine.Ngpài ra còn tuỳ thuộc ở các nứơc A rập .Mỷ đang tìm cach giải quyết khi mà Biden cấp 11000 giấy phép khai thác dầu nhưng các nhà tài phiệt không khai thác vì dâu càng khan thì họ càng lợi nhiều .Tóm lại giá xăng dầu hay thục phẩm đồ dung tăng giá thì đó là tinh trạng chung của thế giới .,và Mỹ cũng bị ảnh hưởng …(T Đ nên khách quan hơn).
  -Riêng về phê binh gọi bà Clinton là thị mẹt hay bêu rếếu bà Cheney thì theo kẻ góp ý đó là thái độ bất tương xúng vói danh xung trí thức ,nhất là việt bài truyền dạt cho người khác xem phải nghiêm túc ,Ít nhất cũng tỏ ra hơn VC ,VC kêu ai cung bằng thằng ,con .,kể cả người ngoại quốc :Thằng Ni xơn ,thăng Thiêu thằng Kỳ ,nhưng khi vieếtt gọi bàng tên hay gọi bằng ông bằng Ngài…Văn hoá chợ búa khác vói Văn Hoá Sách vở…

  • Đường ống Keystone có sẵn nhưng Bẩy Đần lên ngôi là hôm sau đóng cái rụp.
   Khi bị dân chửi tát nước vô mặt Bảy Đần đâm hoảng để tui khoan, để tui ký phép cho khoan.
   Chừng nào khoan, khi khoan phải mất thêm thời gian bao lâu, phải tốn kém thêm bao nhiêu chi phí nữa hả con Lừa tèo ngu?
   Dân Mỹ đang khóc khi đổ xăng, thế mà Bảy Đần lại chở 5 triệu thùng đi tiếp tế cho Âu châu, đặt biệt là cho Trung Cộng, vậy tèo Lừa nên gọi bố của you là Đần hay bố khôn…liền?
   Giỡn chơi thôi, chứ ai không biết Bảy Đần làm vậy để gọi là “lại quả”, bởi TC đã bí mật đổ tiền vào quỹ vận động của đảng DC cuộc bầu cử năm 2020 để lật đổ Trump, đồng thời nhờ Tập Cận Bình ra lệnh cho đàn em “ém” vụ thằng Hunter…đi săn gái gú bên Tàu.
   Sơ sơ mấy chuyện đó, liệu cái não tàu hủ chiên của tèo lừa có động đậy được chút nào chưa?

 19. Trang mạng Ballotpedia( tổng hợp kết quả của các cuộc thăm dò dư luận của nhiều trang mạng Quinninpiac Univ.,Rasmussen, Ẻmerson College, Harvard Harris, Reuters/Ipos,v.v…)tính đến ngày 6/7/22:

  Tính đến thời điểm này trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden, tỷ lệ dân chúng ủng hộ Biden một cách tổng quát là 46.6 phần trăm, so sánh với Trump trong cùng thời điểm trong nhiệm kỳ của Trump là 40.9 phần trăm.

  Tỷ lệ dân chúng ủng hộ Biden tính tới tuần lễ thứ 75 trong nhiệm kỳ của Biden là 39.6 phần trăm, so sánh với Trump tính tới tuần lễ thứ 75 là 42.6 phần trăm. Chênh lệch vỏn vẹn chỉ 3 phần trăm .

  • Những POLLS hôm nay Jul 15, 2022 cho thấy lão Đần tụt xuống dưới 30% rồi chứ tổng quát tổng quéo cái…lờ gì.
   Xăng dầu thì từ $2.5 tăng lên trên $5 tại vì ngu Đần không cho sản xuất tại Mỹ rồi lại đổ thừa cho chiến tranh ở Ukraine. Bây giờ bảy Đần phải đi quỳ xin cùng khắp thế giới bôm cho, khốn nạn hơn nữa là Đần chở cả triệu thùng dầu qua giúp cho Trung Cộng.
   Kinh tế Mỹ lạm phát trung bình chỉ 2% nhưng vì Đần về kinh tế nên bây giờ lạm phát lên 9.1 như vậy mà mấy con Lừa cố…Quên rồi hê ha Quên sao được, đúng là loại láo lừa.

 20. Này thằng Cuồng Trump TLDL tức TrD ( ăn cắp, thuổng biểu tự Trọng Đạt của nhà quân sự đa mưu túc trí Tư Mã Ý của nước Tào Ngụy trong Tam Quốc Chí ), những tuần qua, trên đài truyền hình Fox – vốn về phe thằng Trump – đột nhiên thấy có vài hiện tượng bất thường :

  Người dẫn chương trình Martha MacCallum của Fox News- Martha lúc trước đã từng gọi cuộc bạo động ở Điện Capitol là “một chiến thắng to lớn của Donald Trump“- giờ đây cho rằng thằng Trump đã hoàn toàn thiếu bằng chứng để hỗ trợ các cáo buộc gian lận .

  Một người dẫn chương trình khác của Fox News là Brett Baier- Brett là nhà phê bình nổi tiếng của Fox News và luôn ủng hộ thằng Trump- cũng nhận định không có bằng chứng gian lận nào sất.
  Brett Baier nói với Kari Lake – kẻ được nhóm Trump hậu thuẫn- rằng: “Như bà biết đấy, đã có rất nhiều phiên tòa, nhưng không có bằng chứng, và cũng không có cơ quan lập pháp hoặc thống đốc tiểu bang nào đã xác nhận rằng cuộc bầu cử này là gian lận cả, bà đừng cố chống chế khi trong tay không có bất cứ chứng cớ nào”.

  Người dẫn chương trình “Fox and Friends“ Brian Kilmeade- người đã nói chuyện trực tiếp với thằng Trump về cuộc bạo động ở Điện Capitol- nay nói rằng: “ Cuộc bạo động đó là biến cố tồi tệ nhất trong sự nghiệp chính trị của Donald Trump“.

  Nhà phân tích, luật sư Andy McCarthy của Fox News cho rằng thằng Trump không đủ ổn định để lãnh đạo nước Mỹ trong bốn năm cầm quyền, thằng Trump là người không phù hợp chút nào cho công việc của một tổng thống.

 21. Thằng Đại Cuội Trump thì trong cơn mộng du, còn thằng Cuồng Trump TLDL( tự là TrD) thì bị bại não cả hai thằng cùng điên loạn lảm nhảm ” thắng, thắng”. Xem cả hai thằng hề diễu hài làm thiên hạ ôm bụng cười nghiêng ngả!!!

  Thằng Cuồng Trump TLDL- tức TrD ( ăn cắp, thuổng biểu tự Trọng Đạt của nhà quân sự đa mưu túc trí Tư Mã Ý của nước Tào Ngụy trong Tam Quốc Chí ) bại não vì hít hà quá nhiều rắm voi nên miệng cứ lảm nhảm hệt như thằng Đại Cuội ” thắng”.

  Tháng Tư năm nay, Con gái Ivanka Trump và cũng là cố vấn tối cao của thằng Cộng sản Donald Trump cùng Tổng chưởng lý liên bang Bill Barr- luôn cả Tổng chưởng lý mới Jeffrey Clark- đều cùng một nhận định cuộc bầu cử là trong sạch. Tất cả đều lên màn hình TV toàn quốc cho thiên hạ xem và nghe rõ mồn một.

  Năm ngoái, thằng Cộng sản Trump và đồng bọn của nó đã đâm đơn kiện khắp các tòa liên bang, tiểu bang, lên tuốt cả tới Tối Cao Pháp Viền- gồm 3 thẫm phán do tổng thống Dân Chủ đề cử và 6 thẫm phán do Cộng Hòa( kể luôn cả thằng Cộng sản Trump)- ấy thế mà chẳng thắng trận nào. Rốt cuộc thằng Cộng sản Trump và con gái, con rể bị đạp đít tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

 22. Nhắc đến chuyện Nói Láo Hữu Thệ, mà không nói đến vụ Russia HOAX thì quả là thiếu sót rất lớn. Trong vụ này, rất nhiều đứa đã thề “chỉ nói sự thật”, nhưng toàn Nói Láo hết. Một xì căng đan lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ với sự đồng lõa của rất nhiều kẻ ẩn mặt cũng như lộ mặt, nhiều tên Điếm Chánh Chị Ra Chuyên nghiệp, cơ quan tình báo quốc gia, truyền thông thiên vị, v.v. tất cả chỉ nhằm lật đổ một chính quyền Trump được bầu lên một cách Hợp pháp. Ông Trump đã thắng cử một cách công bằng (Fair and Square), nhưng bọn CUỒNG LỪA, bọn Thích Liếm Đít Lừa, cùng với đảng Lừa và TTTT, nhất định cho là có gian lận. Không có những bao tải với đầy phiếu MA bầu chọn qua thư, chớ không thì ông Trump cũng khó mà vào WH. Sau đôi ba lần bịa đặt đủ lý do để đàn hặc Trump bị thất bại thảm hại, bọn CUỒNG LỪA và bọn Thích Liếm Đít Lừa không dám nhắc lại những chuyện này nữa. Chuyện Jan06 này cũng….rứa thôi, rồi sẽ thất bại và từ từ….đi vào dĩ dzãng như trước.

  Bản tin mới hôm nay cho biết thằng Bai ĐẦN ĐỘN sẽ phải cho hoàn tất bức tường biên giới mà chúng nó rất ghét, vì di dân lậu tràn qua biên giới quá nhiều, nạn buôn người và ma túy cũng tăng vọt. Trong khi giá xăng dầu tăng vọt tại Mỹ, thằng ĐẦN ĐỘN lại đem số dầu dự trữ của quốc gia đi….xuất khẩu sang Âu Châu và….Tàu. Bộ Tư Pháp Mỹ kiện tiểu bang Arizona chỉ vì tiểu bang này mới thông qua luật bắt phải kiểm tra ID của những người đi bỏ phiếu. Đi ăn nhà hàng thì phải trình giấy chứng nhận đã chích ngừa, còn đi bầu phiếu thì…không cần gì hết, đưa thẻ tín dụng hay nhà băng, là đủ.

 23. Ối giời ơi, Con gái Ivanka Trump của đồng chí Cộng sản Donald Trump hít Đít Lừa:

  Ivanka Trump- con gái thằng Cộng sản Donald Trump, cố vấn tối cao cho thằng phản quốc Donald Trump- ra trước Ủy Ban Jan 6- đống ý với nhận định của Tổng chưởng lý William Barr rằng cuộc bầu cử hoàn toàn trong sạch.

  Thằng Cuồng Trump bám đít voi hít bã mía, hửi rắm voi lên Google, YouTube sẽ thấy mặt Ivanaka to tướng đang trả lời Ủy Ban Jan 6

  ” Ivanka Trump ‘accepted’ former AG William Barr found no fraud that could overturn the 2020 election

  The daughter of former President Donald Trump in April voluntarily testified for eight hours before the committee, which is holding its first of several public hearings on its investigation into the January 6 attack on the US Capitol by Trump supporters.

  She was asked how Barr’s statement that her father’s election claims were wrong affected her perspective.

  “It affected my perspective,” Ivanka Trump told the committee in recorded testimony, aired for the first time on Thursday. “I respect Attorney General Barr. So I accepted what he was saying.”

 24. Sao lại thế này?! Tai to mặt lớn của Cộng Hòa thảy đều hít Đít Lừa?!

  Đại đa số các nhân chứng ra trước Ủy Ban Jan 6 là rặt toàn các tai to mặt lớn trong nội các của thằng Trump đấy nhá. Và tất cả đều khai trước màn ảnh TV toàn quốc về các âm mưu gian lận bầu cử của thằng Đại Cuội Donald Trump .

  • Tội nhất là thấy trên màn truyền hình ông già chủ tịch Hạ Viện tiểu bang Arizona Cộng Hòa Rusty Bowers với nước mắt lưng tròng thuật lại rằng sau khi ông từ chối tham gia vào kế hoạch gian lận bầu cử của thằng Đại Cuội Donald Trump, thì gia đình nhà ông bị lũ cuồng Trump kéo tới bao vây chửi rủa, đe dọa, trong khi đó thì cháu ông đang cơn bệnh nặng.

   Thằng Trump phản quốc khốn nạn ! Lũ Cuồng Trump bám đít nó khốn nạn !

 25. Một bài viết của một ten trí thức Mao xếnh xáng ,chẳng ra gì . Bổn củ soan lại ,binh củ rượu càng củ hơn .Nó có mùi thum thủm …Đâu óc chất cứng bị thoái hoá ,alzeimer. Biden già ,Trump trẻ chăng ?
  Vê những chuyên b/c năm 2020 là một sự nói láo kinh hoàng ,Dù chưa b/c xong,chưa biétt két quả đã hô lên “Bầu cử gian lân ,b/c bị đánh cắp” với âm mưu trước “thắng thì hân hoan reo hò dóc chó ,thua thì triển khai thuyét âm mưu ,hoàn hảo vói RINO ,với cận thần những người trung thành với Trump,những tên cuồng reo hò sau đít VOI..Nhưng dẩu đếm lại ,dẩu kiện bọng ,(TCPV <TA<BTP đều của Trump),dẩu ra lênh tìm đủ 11300 phiêu ,chỉ càn hơn Biden 01 phiếu là "THẮNG LƠI ẮT VỀ TA" Nhưng không ai dam làm vì còn sợ lưởi gươm công lý. Trước ngày 6/1 aammuwu đảo chánh,GĐ CTBQG 'đưng tiến tới QH,vì chúng ta sẻ bị buộc tội KHI CÓ BẠO ĐỘNG xảy ra ,cản trở công lý hay ngăn trở va phá vỡ tién trình chuẩn thuận TT"
  Ông có đọc và theo dõi không vậy .Hay là lấy tài liệu cua CS ,của kẻ chống đối ,của EPOCH (Đai kỹ nguyen ,pháp luân công Tàu ?).Ông như vậy có thể đọc Vietnam net..Việt Nam bảng đỏ SJ , 3 cây trúc có ký giả khoe tren 40 năm làm báo ,,,
  Ông có theo dõi 6 cuộc điều trần ,nhất là cuoc điều trần thứ 6 .Đêu là khai hữu thệ cả đó.( Cassidy 25 tuổi cung không thể KHAI LÁO khi đã đưa tay thề trước Hiến Pháp vì cuộc đời và sự nghiejp cô ta còn dài.)
  Nếu có và vói một đâu óc không đặc như Mao xếnh xáng phán thì chắc là không có những lập lại vói những lý luận Biên Hoà như vậy .
  Hay có v/d sau khi bi VC (virus corona) tới viếng mà coi bộ Thiêu Tỉnh Tào ,Mập mơ ,lẫn lộn KHÔNG phân biệt đâu là đúng ,sai/ phải trái/thật giả?
  Sao đọc tác giả bài này gióng như đọc comments của Dư luận Viên/Liếm lờ Bú Buồi vậy cà?

  • Thằng chó đẻ @tèo viết: “( Cassidy 25 tuổi cung không thể KHAI LÁO khi đã đưa tay thề trước Hiến Pháp vì cuộc đời và sự nghiejp cô ta còn dài.)

   Lập luận như củ cờ….ặc mà cũng sủa. ĐM bao nhiêu đứa Điếm Chánh Chị Ra đã từng khai láo trước QH? Vợ chồng Clintons, bà Ráo Sư Christine Ford, Rắm Đốc FBI James Comey, CIA John Brennan, và đám LỪA trong QH, v.v. làm gì bọn chúng? Cassidy khai những điều “nghe hóng hớt” (hearsay), chớ cô ta không có mặt tại chỗ, nên không thể gọi là nhân chứng (witness) được. Hơn nữa, khi những cận vệ TT yêu cầu được ra để phủ nhận những điều Cassidy đã khai, thì bọn ÔN LỪA đ…éo dám mời họ ra. Khi một cuộc điều trần mà không có đối chất (cross examination) giữa 2 bên, thì đó chỉ là tòa án Con Bú Dù Kangaroo Court mà thôi. Tòa án loại này rất phổ biến ở VN, Tàu, Cuba, Bắc Hàn, và nay mới xuất hiện tại Mỹ.
   Bọn CUỒNG LỪA và Thích Liếm Đít Lừa chúng nó lập luận như củ cờ…ặc nhưng chúng lại thích SỦA rất to và rất hăng. Khi ông Trump khen hão mấy thằng CS, thế là chúng chụp mũ ngay cho ông Trump là…..CS. ĐM, bọn này chúng nó ngu hơn chó.

  • Theo dõi cuộc điều trần thứ 6 ?
   Chi vậy? Nó đã trần…truồng như vụ Nga-Trump 4 năm về trước và kết cục một bầy Lừa bị dân Mỹ tè vào mặt chứ có cái đéo gì.
   Mỹ có trên 300 triệu dân mà chỉ có một triệu dân lừa theo dõi thì rõ ràng nó là kịch bản tồi tệ nhất.

 26. Thằng Lừa chuyên đi lừa gạt bà con, chuyên gian lận, lưu manh xỏ lá kỳ này hết đường lừa gạt
  Bà con biết tỏng những mánh khóe lừa của tụi nó, nó cứ tưởng dân không biết gì, không ai biết gì
  Kỳ này không còn đường xỏ lá ba que, kỳ này con chết chắc, kéo theo một lũ đệ tử Liếm Lờ chết theo

 27. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, các con Liếm Lừa sẽ không có cứt để liếm
  Kỳ này Lừa hết hy vọng, tưởng đem vụ 6/1 ra để mong thay đổi tình hình nhưng dân nó đéo để ý, thế mới đau

 28. Nước Mỹ có đảng CS, bang giao với các nước CS như Tầu, VC, Donald Trump có theo CS thì đâu có sao? đây là xứ tự do ai theo đảng nào tùy ý mình, thế mà Quên sao được nhẩy dựng lên y như chó hít địt
  Trong mấy chục còm của Quên sao được, không có cái nào coi được, thằng này mất dậy đang bôi bẩn diễn đàn, một mình thằng này độc chiếm khiến không ai muốn tranh chỗ với đồ mất dậy
  Những thằng Liếm Lừa như Quên sao được, Ngứa mắt nhẩy dựng lên y như chó hửi địt khi nghe nói tới việc một thằng dân biểu da đen và một con mẹ lại cái xử án Donald Trump
  Bú cặc nó chứ làm gì được nó !!
  Ông Mike Pence nói bầy ra cái việc xử ngày 6/1 để che lấp những thất bại của họ về kinh tế
  Người dân đếch có ai để ý, họ chỉ chú ý giá săng lên cao, vật giá lên hàng ngày..
  Tới ngày bầu cử đầu tháng 11/2022 thì các con Liếm Lừa tẽn tò nhìn thấy Lừa rớt xuống hố, lúc ấy đéo có cứt Lừa để liếm

 29. Ha ha, thằng Cuồng Trump bám đít voi hít bã mía,hửi rắm voi nhiều quá nên bị bại não lên tiếng ngụy biện cho thằng Cộng sản Donald Trump, thằng phản quốc Donald Trump bằng những câu cực kỳ ấu trí, ngô nghê :

  – Đồng chí Donald Trump khoe vẫn thường liên lạc với đồng chí Ủn- Kim Jong Un sau khi rời Tòa Bạch Ốc:

  Thu, February 10, 2022

  Former President Donald Trump is telling people that he’s kept in touch with North Korean leader Kim Jong Un since his presidency ended, a new book by the New York Times correspondent Maggie Haberman said.

  – Tháng Giêng năm 2017, lần đầu tiên trong lịch sử siêu cường Tự Do USA, một tên Cộng sản Donald Trump chuột sa chĩnh gạo lọt thỏm được vào ngay trong Tòa Bạch Ốc.

  Trong bốn năm nằm vùng trong Tòa Bạch Ốc, Đồng chí Cộng sản Donald Trump nhiều lần táo tơn công khai ca ngợi các đồng chí KGB Putin, đồng chí Đại Hán Tập cận Bình, đồng chí Ủn- Kim Jong Un , và ngay cả đồng chí Nguyễn phú Trọng.

  May sao, bốn năm sau, dân Mỹ đạp đít đá văng thằng Cộng sản nằm vùng Donald Trump – cùng con gái và con rể- ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

 30. Hahaha….@Quên sao được, đúng là thằng đầu tôm (kít lộn lên đầu). Trump là một thương gia, luôn miệng khen nịnh đối tác làm ăn, có gì lạ? Còn những thằng Điếm Chánh Chị Ra như Clinton, Ô Bá Mà, Bai ĐẦN ĐỘN miệng thì chửi Nhân Quyền của VC, China, Bắc Hàn, nhưng chúng đem hết nhà máy sản xuất sang Tàu, VN, tạo điều kiện cho Tàu ăn cắp kỹ thuật mới của Mỹ tha hồ. Gia đình Biden lại còn giúp cho Tàu mua lại những công ty chiến lược của Mỹ. Hãy nhìn những gì chúng nó làm, đừng nghe những gì chúng nói, bộ mày Quên sao được???? Sao mày có thể Ngu đến vậy???

 31. Thằng Cộng sản Donald Trump công khai ca ngợi thằng thái thú Tàu cộng Nguyễn phú Trọng :

  Hồi năm 2019, khi sang VN, Thằng Cộng sản Donald Trump ca ngợi Nguyễn phú Trọng chủ tịch của nước Việt nam nghèo mạt , nó cầm lá cờ Đỏ trong tay mà phất phất , nó ca tụng “Việt Nam phồn thịnh giống như một số ít nơi trên trái đất. Bắc Hàn cũng sẽ như vậy, và rất sớm, nếu phi hạt nhân hóa”, nó vồn vã mời Nguyễn phú Trọng qua Mỹ, v..v..

  Trong khi 4 năm qua, Hà nội bắt bớ rất nhiều những nhà đấu tranh cho dân chủ, thế nhưng chẳng hề bao giờ thằng Cộng sản Donald Trump lên tiếng phản đối chi sất .

  Võ Ngọc Ánh -BBC – 14 tháng 4 2020: “Tại buổi tiếp xúc với cộng đồng người Việt tại trung tâm thương mại Sapa, ở thành phố Prague, CH Czech, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam phát biểu. “Khi tôi đón ông Donald Trump vào thăm Chính phủ, thì ổng cầm lá cờ Việt Nam ổng đưa lên khỏi đầu ổng. Bà con có thấy hình ảnhđó không? Đó là gì? Là bọn phản động, lưu vong người Việt và chống chúng ta rã rời chân tay luôn”.

 32. Cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa toàn quốc Marc Racicot hôm 17/3/22 lên tiếng đập thằng Trump phản quốc về sự việc nó đã mở mõm ca ngợi Putin là thiên tài , là thông minh khi Putin quyết định xâm lược Ukraine.
  Ông Racicot nói rằng những lời thằng Trump phản quốc ca ngợi Putin như vậy là ” thuốc độc “, và ông ví thằng Trump phản quốc là Ác quỷ.

  “ Ex-RNC Chair Compares Trump to the ‘Devil,’ Calls Ukraine Remarks ‘Poison’
  3/17/22
  Former Republican National Committee Chair Marc Racicot slammed Donald Trump’s “narcissistic” remarks about Russia’s invasion of Ukraine, calling them “poison” and comparing the former president to the devil. Just ahead of Russian President Vladimir Putin’s invasion of Ukraine, Trump called the authoritarian leader “smart” and a “genius.”

  – Hôm 20/3/18, Thằng Trump phản quốc đã ca ngợi Putin bằng điện thoại hai ngày sau khi Putin tái đắc cử tổng thống. Trump nói : Tôi đã có một cú điện thoại với tổng thống Putin để chúc mừng chiến thắng của ông ta :
  Trump Congratulates Putin On Reelection
  March 20, 2028
  “I had a call with President Putin and congratulated him on the victory, his electoral victory.

  – Hôm 22/3/14, Thằng Trump phản quốc ca ngợi Putin là một anh hùng vĩ đại của Nga được dân Nga thương mến nhất trong lịch sử nước Nga.

 33. Tên Cộng sản Donald Trump nằm vùng trong Tòa Bạch Ốc ! :

  Hôm 13/7/2017: Trong cuộc họp báo với TT Pháp Trump Emmanuel Macron, Trump lên tiếng ca ngợi Tập cận Bình. Trump nói ” Tập và tôi biết nhau rất rõ. Ông ta là một nhà lãnh đạo vĩ đại. Ông ta rất tài năng. Tôi nghĩ ông ta là một người rất tốt. Ông ta yêu Trung quốc. Tôi có thể nói với quý vị như vậy. Ông ta yêu Trung quốc.Ông ta muốn làm mọi điều tốt cho Trung quốc We’ve gotten to know each other very well. A great leader. He’s a very talented man. I think he’s a very good man. He loves China. I can tell you. He loves China.”He’s a very talented man. I think he’s a very good man. He loves China, I can tell you. He loves China. He wants to do what’s right for China.

  Hôm1/10/19: Trump bị các thành viên của cả hai đảng DC, CH trong Quốc Hội chỉ trích vì Trump đã chúc mừng Tập cận Bình và dân tộc Trung quốc ngày kỷ niệm 70 năm Cộng Hòa Nhân Dân Trung quốc được thành lập Trump slammed for congratulating China on 70 years of Communist rule
  October 1, 2019
  President Trump faced a backlash online and from lawmakers on both sides of the aisle Tuesday for congratulating China on the 70th anniversary of Communist rule.
  “Congratulations to President Xi and the Chinese people on the 70th Anniversary of the People’s Republic of China!”.

 34. Tiểu ban Jan06 chỉ là một bọn HỀ của VIỆN DƯỚI (Hạ Bộ Viện). Trong đó, nhiều đứa đã có thành tích NÓI LÁO xuất sắc khi chúng đòi hỏi Trump phải bị đàn hặc, như tên Adam Schits của California. Hắn lên TV huênh hoang “Chúng tôi có đủ bằng chứng trong tay để đàn hặc Trump và cho Trump vào tù”. Sau đó ra sao thì mọi người cũng đã rõ. Chả có cái mả mẹ gì sất. Im mõm, TTTT chuyển sang COVID, và cũng chẳng buồn xin lỗi là chúng đã SAI đầy ác ý về ông Trump. Nay, chúng lại há mõm sủa vang về sự kiện Jan06. Vụ này thật ra là một cái bẫy do bọn Deep State giăng ra cho những người Mỹ yêu nước (Patriots). Chuyện người dân của một nước Tự Do biểu tình trước QH rồi sau đó, dù có xông vào chiếm QH, cũng chỉ là một chuyện thường tình. Nhưng ở đây, những người Mỹ yêu nước biểu tình trước QH ngày 6 tháng 1, năm 2020 đó đã bị nhóm tình báo FBI cài vào, và nhóm cực tả chống Trump trà trộn vào, lôi cuốn họ xông vào QH. Cảnh sát gác tòa nhà QH lúc đầu còn ngăn chặn, nhưng sau đó họ ra hiệu rủ nhau bỏ đi. Trong lúc xông vào, một người biểu tình bị tên Cảnh sát gác QH bắn chết, mặc dù không hề có dấu hiệu gì là đe dọa đến tánh mạng của nó. Người bị bắn chết vô lý đó là một cựu nữ quân nhân. Số với những cuộc biểu tình bạo động của Bọn Lưu Manh (BLM), bọn CUỒNG LỪA, và sau này là những người ủng hộ phá thai, thì cuộc biểu tình hôm Jan06 hoàn toàn là Peaceful. Chắc mọi người vẫn còn nhớ hình ảnh một người phóng viên đài CNN tường thuật cuộc biểu tình đầy bạo động của đám BLM là Peaceful trong khi ngay sau lưng người phóng viên là chiếc xe CS bị đốt cháy lửa rực sáng. Vậy mà bọn chúng không hề bị truy tố hay giam giữ quá một ngày. Trong khi đó, những người bị bắt vì tham gia ngày Jan06 lại bị giam tù hơn một năm khi chưa được xét xử. Họ bị ép buộc và hăm dọa phải nhận tội để đổi lấy bản án nhẹ hơn. Lịch sử Mỹ sau này sẽ phải viết rằng chính những người đã tham gia biểu tình hôm Jan06 đó, chính là những người yêu nước (Patriots), và những tên ngồi xử họ, lại là những tên Phản quốc (Traitors). Y chang như việc bọn Việt cộng ngồi xử những người yêu nước biểu tình ở trong nước vậy. Đó chỉ là những tòa án Con Bú Dù (Kangaroo Court) mà thôi.

  • Cần phải nói thêm rằng bọn CUỒNG LỪA, bọn Thích Liếm Đít Lừa, bọn đảng ÔN LỪA, BLM, bọn cực tả, bọn Deep State rất hay sử dụng thủ đoạn HÈN HẠ, THÂM HIỂM, đó là FALSE FLAG. Bọn chúng cài người vào trong đoàn biểu tình của phe ủng hộ ông Trump, khi có cơ hội, bọn chúng khơi mào, rồi xúi giục cho bạo động xảy ra, sau đó đổ vấy cho những người ủng hộ ông Trump. Việc này đã xảy ra rất nhiều lần và cũng khó kiểm soát được. Cuộc chiến đấu giữa cái TỐT và cái XẤU bao giờ cũng cam go, và bọn XẤU, bọn CUỒNG LỪA Thích Liếm Đít Lừa thì lại “đông như quân Nguyên”.

  • Anh ĐM khỏe không?

   Hôm qua, 7/5/2022, nhà đại ái quốc Thầy Mo Qanon Shaman Jake Angeli, không kháng án nữa, chấp nhận bản án 3 năm rưỡi hay là 41 tháng tù vì đã bạo loạn trong tòa nhà Quốc Hội 01/06/21. Ngài là người cởi trần, sơn mặt, đội chiếc nón có hai sừng Viking, ở tuyến đầu hò hét vang trời.

   Được biết ngài 34 tuổi, vẫn còn sống với mẹ vì chẳng nghề ngỗng gì. Ngài có biệt danh là QAnon Shaman trong nhóm cực hữu QAnon kỳ thị chủng tộc và tung tin giả để hỗ trợ TKN. Một số chị em … nó gốc Việt to béo nung núc trong những chiếc áo dài, đứng toe toét chụp hình chung với Thầy Mo ngoài tòa nhà quốc hội và la hét “Ma gà, Pho mo dia” ấm ỹ.

   Cũng đừng lo cho ngài đại ái quốc này, vì trong tù Liên Bang có đầy đủ cơm áo. Thông thường, nếu hạnh kiểm tốt, ngài chỉ ngồi đếm lịch 75% bản án, rồi có thể được thả sớm.

   Khi bị xử, và khi biết ngài không được TKN ân xá, ngài chửi TKN tơi bời, nào là “Cháu hối hận lỡ ngu dại tin theo lời lừa bịp của nó; nó nói nó sẽ ân xá cháu, cháu bạo loạn là vì nó và cho nó mà thôi.” Ông tòa, Royce Lamberth đảng CH bổ nhiệm bởi Reagan, như thông lệ, đâu để ý đến yếu tố chánh trị, thấy thằng em phạm luật thì cứ đinh cho nó vài năm cho nó tởn.

   Đây là thí dụ điển hình của bọn cuồng Trump, làm chuyện ngu dại mà nghĩ rằng mình “yêu nước” cho đến khi vỡ mặt. Đúng như quan tòa Lamberth nói, “Anh ta không hiểu sự nghiêm trọng về tội phạm của anh ta.”

   • Cái dại nhất của Shaman Jake là không hiểu nên bị bọn Lừa nằm vùng giả dạng Voi xúi giục quậy phá như đám BLM.
    Trump cũng vậy, vì chưa bao giờ làm chính trị nên Trump khờ đâu biết rằng những tên chính trị chuyên nghiệp ở DC hơn 50 năm có đầy ma chước, có thể biến trắng thành đen nên chúng tương kế tựu kế để triệt hạ một đối thủ nguy hiểm đến sự nghiệp của chúng.
    Công bình mà nói, Trump thật là nguy hiểm là tai họa, bởi chỉ có 4 năm mà moi móc hết cột kèo lung lay cái chuồng Lừa và đào xới gần bật gốc đám rừng TTTT.
    Bởi vậy hết vụ Nga-Trump không xong, và 6 Jan này không được nữa thì phải có…7/7 cúng cô hồn hay gì gì…đó để chận đường Trump trở lại.

 35. Ủy Ban Jan 6 trình làng trên các đài truyền hình trong mấy tuần qua các nhân chức vốn là tai to mặt lớn Cộng Hòa từ liên bang xuống tới tiểu bang :

  Tổng chưởng lý Bill Barr cho rằng điều mà Trump cuội tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận là sai. Trump nổi giận lập tức sa thải Bill Barr. Và cử ông Jeff Rosen thay thế trong chức vụ Xử lý thường vụ Tổng chưởng lý cùng ông Richard Donoghue làm Xử lý thường vụ Phó chưởng lý.

  Thế nhưng thằng Trump láo lường lại cũng vẫn bị tiếp thêm một cú đấm thẳng vào mặt khi cả hai vị Xử lý thường vụ này cũng lập lại những lời của ông Tổng chưởng lý Bill Barr rằng chẳng có gian lận bầu cử chi sất. Thằng Trump cuội nổi dóa, muốn cử Jeffrey Clark lên thay When Rosen and Donoghue checked out every allegation and told Trump they all were baseless, Trump began focusing on whether Rosen should be replaced by the little-known Clark.

  Vì Clark chẳng có kinh nghiệm chi sất, mà chỉ là luật sư coi về Môi trường ở Bộ Tư pháp mà nay Trump lại muốn đưa lên làm đến chức vụ Tổng chưởng lý, nên ngày 3/1/2021, ông Rosen kêu ông Donoghue và Jeffrey Clark tới họp với thằng Trump để giải quyết chuyện này.

  Ông Donoghue nói thẳng với thằng Trump rằng nếu Clark lên làm Tổng chưởng lý thì toàn bộ dàn lãnh đạo bộ Tư Pháp sẽ đồng loạt từ chức trong vài tiếng đồng hồ nếu ông Rosen bị sa thải. Thằng Trump nghe vậy đành phải bỏ dự định thay thế ông Rosen.

 36. Thằng Trump nhiều lần ráng thuyết phục phó tổng thống Mike Pence hãy tuyên bố rằng nó thắng cử, thế nhưng ông Pence không chịu. Hôm 6/1/20, khi bọn khủng bố thuộc phe thằng Trump tràn được vào bên trong Tòa Nhà Quốc Hội, ông Pence phải trốn dưới hầm suốt trong hơn bốn tiếng đồng hồ. Bọn khủng bố chúng đi lùng sục tìm ông Pence, chúng hô hào ” Treo cổ Pence”. Có lúc chúng chỉ cách chỗ ông Pence trốn 0.3 mét. Bên ngoài Quốc Hội, bọn khủng bố đã lập sẵn dàn xử giảo, có cả dây thòng lọng. Thằng Trump có được báo cáo về việc này, thế nhưng theo lời Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows thuật lại thì thằng Trump nói rằng ” Có lẽ chúng làm đúng “.

 37. Ủy Ban Jan 6 trình làng trên các đài truyền hình trong mấy tuần qua các nhân chứng vốn là tai to mặt lớn Cộng Hòa từ liên bang xuống tới tiểu bang :

  Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Arizona là Cộng Hòa Rusty Bowers kể rằng thằng luật sư Giuliani của thằng Trump bật mí cho ông ta biết rằng bọn thằng Trump có rất nhiều giả thiết tung ra để vu cho phe Biden gian lận nhưng bọn thằng Trump không có được bằng chứng nào cả Bowers also alleged that Giuliani acknowledged the absence of evidence for Trump’s claims of election fraud.
  “We’ve got lots of theories, we just don’t have the evidence,”

 38. Báo Mỹ nhận định rằng Ủy Ban Điều Tra January 6- gồm các thành viên đa số thuộc đảng Dân Chủ, tuy nhiên đa số các nhân chứng đều thuộc đảng Cộng Hòa, cho đến nay đã thực hiện 1000 cuộc phỏng vấn các nhân chứng và truy đọc 140000 ngàn tài liệu While it’s mostly Democrats on the committee, it’s mostly Republicans who have been witnesses.
  – With 1,000 interviews and some 140,000 documents,

 39. Báo Mỹ hôm 18/6/22 đăng tin cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa toàn quốc là Michael Steele đả kích đảng Cộng Hòa về việc vẫn ủng hộ Trump sau khi Trump đã cho thấy rằng Trump chẳng quan tâm tí nào đến nước Mỹ. Ông nói Trump là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng cho nền dân chủ của nước Mỹ còn hơn cả Nixon hồi trước.

  Former RNC chair blasts GOP for backing Trump after he showed he ‘didn’t give a damn’ about America
  6/18/2022
  On Friday’s edition of MSNBC’s “The ReidOut,” former Republican National Committee Chair Michael Steele outlined how former President Donald Trump has been a graver threat to democracy than Richard Nixon ever was.

 40. Báo Mỹ ngày 18/6/22 loan tin Tiến sĩ Mary Trump- cháu của Donald Trump- phát biểu rằng Donald Trump nên bị ném vào nhà tù cho tội định cướp đoạt chính quyền và đặt tính mạng của Phó tổng thống Pence ở trong tình thế bị nguy hiểm.

  June 18, 2022
  In a clip shown on “The Katie Phang Show” early Saturday morning, Mary Trump, the niece of Donald Trump bluntly stated that her uncle belongs in jail for the Jan 6th insurrection that she believes he is solely responsible for and new revelations about how he put former vice president Mike Pence in danger.

 41. _ Báo Mỹ hôm 1/7/22 đăng tin lạm phát lên cao đến 8.6 phần trăm ở 19 quốc gia Âu châu “Inflation hits record 8.6% for 19 countries using the euro
  July 01, 2022

  “Giá sinh hoạt lên cao nhất trong vòng 40 năm qua ở Anh quốc đến mức 9.1 phần trăm và ở Hoa kỳ 8.6 phần trăm Rising consumer prices are a problem worldwide, with the U.S. and Britain seeing inflation hit 40-year highs of 8.6% and 9.1%, respectively “.

  – Báo Mỹ hôm 14/4/22 đăng tin :” Năm 2021, đã có 6.7 triệu việc làm được tạo thêm. Và trong năm nay, trung bình có thêm khoảng 560000 việc làm mỗi tháng.
  “Tỷ lệ thất nghiệp lên cao khủng khiếp đến mức 14.7 phần trăm vào tháng Tư năm 2020, nay chỉ còn 3.6 phần trăm- chỉ cao hơn tí xíu tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm qua.

  US jobless claims rise but remain near a half-century low
  April 14, 2022, 1:12 PM
  Last year, employers added a record 6.7 million jobs, and they’ve added an average of 560,000 more each month so far in 2022. The unemployment rate, which soared to 14.7% in April 2020 in the depths of the COVID-19 recession, is now just 3.6%, barely above the lowest point in 50 years.

 42. Chiến tranh có mốc thời điểm tính thắng bại . Chính trị lại khác , một chuỗi nối kết không ngừng chuyển biến theo lịch sử thời gian , theo mạch sống phát triển nhân loại .

  Chính trị và thủ đoạn chính trị phải song hành . Tốt xấu nhào nặn thành một món ăn thích hợp cho khẩu vị của từng tập thể , để lợi dụng . Bởi vậy chính trị phải hướng về tương lai , kết quả cũng giống như coi bói .

  Người Việt nói chính trị Mỹ cho vui thì được , tranh biện nhiều chỉ tổn thọ .

  • “Người Việt nói chính trị Mỹ cho vui thì được , tranh biện nhiều chỉ tổn thọ ” . PhảiGió .

   Chính xác, chẳng ăn được cái giải dút gì sất .

    • Vì không thể để cho những thằng Cuồng Trump và tên TD lừa bịp những bạn đọc DCV ở hải ngoại cũng như ở VN chớ sao.

     • À thì ra là vậy.
      Nhưng chưa chắc những “thằng cuồng Trump và TD lừa bịp” ai vì thời đại này thông tin trái chiều tràn ngập trên Internet. Họ, đa số hiện nay là công dân Mỹ chỉ bày tỏ quan điểm khi họ nhận ra về thực trạng chính trị thối nát ở Mỹ và sự thống trị bẩn thiểu bọn truyền thông Mỹ hơn nữa thế kỷ nay trước khi Trump vạch mặt chúng cho dân Mỹ thấy. Họ, đã chạy chết khỏi bàn tay máu của CS sau khi miền Nam sụp đổ và khi đến Mỹ họ mới thật sự biết chính Joe Biden là một trong kẻ đã giết chết quốc gia VNCH.
      Cho nên để công bằng thì phải nói, những ai đi ca tụng, ủng hộ kẻ đã giết chết quê hương mình thì chính họ đó mới là những kẻ bịp bợm.

 43. Hai cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ đã vang dội khắp nơi. Một vào năm 2016 đã làm cho bọn ” chánh chị ra chuyên nghiệp” và bọn truyền thông Thiên Tả vỡ mặt. Thế giới không còn được phép ỷ lại vào Mỹ mà phải tự lực tự cường. Mọi quốc gia trong khối NATO phải đóng đầy đủ tiền hàng năm như đã hứa. Nạn di dân lậu vào Mỹ phải chấm dứt để tránh xảy ra nạn buôn ma túy, buôn người gây thảm cảnh chết trong xe tải. Truy diệt bọn chính trị gia ở Washington lợi dụng chức vụ để tham nhũng. Tuyển sinh vào các trường phải dựa vào điểm thi, không phải chủng tộc, màu da, hay tiền bạc thế lực. Tuân thủ Hiến pháp…..

  Một vào năm 2020, cho thế giới thấy hệ thống bầu cử của Mỹ còn nhiều lỗ hổng. Nhiều tiểu bang do đảng ÔN LỪA nắm quyền đã lạm quyền tự sửa chữa luật bầu cử để dễ dàng gian lận. Kết quả là một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN được đẩy vào WH. Chỉ sau chưa đầy 2 năm, Mỹ….đang Xuống Hố Cả Nước. Giá xăng dầu cao ngất, lạm phát phi mã, kinh tế suy thoái, nợ nần khủng khiếp vì chúng in tiền thoải mái để tiêu xài phung phí. Chúng lại bắt người dân Mỹ xài xe điện trong khi họ đang khổ sở vì lạm phát và giá xăng dầu. Tất cả chỉ để làm lợi cho chủ Tàu của chúng. Tội chúng làm, đã cao ngất trời.

 44. Ừ, thằng nào muốn phá thai, thì cứ qua các tiểu bang của LỪA mà làm, không ai cản. (Đờn ông cũng có thể mang thai, nha. Chúng nó dám thề trước QH là chuyện đó có thật), nhưng đừng bắt cả nước phải bảo vệ cho một quyền không có trong HP Mỹ. Mấy thằng CUỒNG LỪA theo đạo CG, hãy qua Vatican mà chống ĐGH, nha.

 45. Chuyện phá thai và chống phá thai cũng là một nguyên nhân nước Mỹ bị chia rẽ.

  Nói chung thì nước Mỹ làm cái gì cũng bị thế giới lên án nếu không trùng hợp với lợi ích của nước họ. Đây cũng là điều rất dễ hiểu vì lợi ích riêng.

  Lấy ví dụ như chiến tranh VN. Mỹ tham chiến cũng bị lên án rồi rút về củng bị lên án bỏ rơi. Mỹ giúp NATO thì Âu Châu hoan hô nhưng khi đòi NATO tăng ngân sách quốc phòng lên 2% GDP góp sức thì bị các nước lên án. Mỹ lơ là NATO cũng bị lên án. Họ chỉ muốn cái gì lợi cho họ. Mỹ thiệt thòi cứ kệ Mỹ!?

  Chống phá thai cho là khủng khiếp nhưng phá thai thì có khủng khiếp không? Giết người, dù là bào thai sao không khủng khiếp?

  Cuộc sống con người phải tiếp diễn và phải có những thay đổi mới, dù là tốt hay xấu. Họ không muốn quay về quá khứ mà chỉ muốn thấy khác về tương lai, muốn tự do hơn, phóng khoáng hơn, thay đổi cho quyền lợi tự do cá nhân hơn.

  Ai bênh ai chống đều có quyền lên tiếng nhưng đúng hay sai thì tùy cái nhìn và lương tâm của mỗi người.
  nv

  • Đúng vậy.
   Hai người trưởng thành đánh nhau, một bị giết chết và kẻ giết bị toà kết án là sát nhân. Trong khi một bào thai vô tội không có khả năng chống đỡ bị giết chết thảm thì được biện minh rằng là quyền của phụ nữ!
   Chưa kể khi một con chó hay con mèo bị giết, người ta lên án kẻ giết là vô nhân tính, là tàn bạo nhưng giết bào thai thì họ làm ngơ, thậm chí cỗ vũ ủng hộ.
   Đây là sự “văn minh” của những kẻ khốn nạn.

 46. Theo cuộc thăm dò dư luận của đài truyền hình và báo chí lớn ở Mỹ ABC News/Washington Post ngày 3/5/222, 58 phần trăm dân Mỹ ủng hộ cho phá thai trong tất cả mọi trường hợp.

  Thành phần ủng hộ cho phá thai là : 79 phần trăm Dân Chủ, 80 phần trăm những người không tôn giáo, 74 phần trăm những người có bằng cấp hậu đại học, 72 phần trăm các tiểu bang vùng Đông Bắc.

  Thành phần ủng hộ cho phá thai cũng gồm : 20 phần trăm Bảo Thủ, 28 phần trăm Tin Lành evangelical Protestants, 33 phần trăm Cộng Hòa.

  ” With Supreme Court poised to reverse Roe, most Americans support abortion rights: POLL
  Majorities also reject six- and 15- week abortion bans.
  May 3, 2022,
  ” In this poll, 58% say abortion should be legal in all or most cases; and 54% say the court should uphold Roe, compared with 28% who say the ruling should be overturned.
  “Support for legal abortion is highest among liberals (82%), people with no religious preference (80%), Democrats (79%), those with post-graduate degrees (74%) and Northeasterners (72%). It’s lowest among strong conservatives (20%), evangelical Protestants (28%) and Republicans (33%) “.

 47. Lãnh đạo các nước lên án quyết định ngày 24/6/22 chống phá thai của Tối Cao Pháp Viện Hoa kỳ thật là khủng khiếp

  “U.S. abortion decision ‘horrific’ and ‘appalling,’ world leaders say
  June 24, 2022

  Về quyết định ngày 24/6/22 của Tối Cao Pháp Viện Hoa kỳ đảo ngược luật cho phá thai Roe v. Wade, tổng thống Pháp Emmanuel Macron , thủ tướng Gia Nã Đại Justin Trudeau, thủ tướng Anh Boris Johnson, lãnh đạo xứ Tô Cách Lan Nicola Sturgeon đều lên tiếng chỉ trích rằng “quyết định của TCPV Hoa kỳ thật là khủng khiếp “, ” Quyền phá thai là một quyền căn bản của tất cả phụ nữ. Quyền này phải được bảo vệ. Không một chính quyền , một chính trị gia, một người đàn ông nào nên ra lệnh cho một người phụ nữ có thể làm hay không có thể làm đối với cơ thể của họ “…

  ” Canadian Prime Minister Justin Trudeau also called the news “horrific,” saying that “no government, politician, or man should tell a woman what she can and cannot do with her body.”
  “Abortion is a fundamental right for all women. It must be protected,” French President Emmanuel Macron wrote on Twitter.
  …….”

  Sau quyết định của TCPV ngày 24/6/22, Mỹ bây giờ là một trong ba nước chống phá thai trong thế kỷ 21. Hơn 50 nước trên hoàn cầu cho phép phá thai. Ngay cả những nước ở vùng Nam Mỹ như Mễ, Á căn Đình, Colombia cũng cho phá thai “The United States is now one of just three countries that have restricted abortion access in the 21st century. Over the past several decades, more than 50 countries have liberalized their abortion laws . In recent years, countries including Argentina, Colombia, Ireland and Mexico have all moved to expand abortion access. Mexico’s Supreme Court decriminalized abortion in a major ruling last September “.

 48. Chuyện bầu cử của mỹ, cũng như chuyện chính trị đảng phái là vì tranh giành quyền lực giữa hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ. Các cá nhân hoặc cơ quan công quyền như CIA, FBI hoặc ngay cả ngành Tư Pháp cũng làm việc theo lệnh cầm quyền chóp bu của hai đảng. Họ chẳng bao giờ nhìn nhận bên minh sai mà phải là đúng. Người dân chỉ nhìn thấy những gì được phơi bày ra bên ngoài mà không thấy được những cái họ giấu bên trong. Chỉ biết khi họ tố cáo lẫn nhau, đúng hay sai miễn có lợi cho đảng của họ. Chúng ta nếu không tham gia vào chính trị dòng chính thì cũng không nên vì bênh vực đảng bên này mà chống lẫn nhau. Không nên chống người ủng hộ làm mất hòa khí vì cùng là người VN và đều chịu ảnh hưởng như nhau.

  Cuộc bầu cử 2020 và sau đó cho thế giới thấy sự chia rẽ chưa từng có trong lịch sử lập quốc Hoa Kỳ. Hơn cả cuộc bầu cử Al Gore và George W Bush, phải đếm phiếu lại và cuối cùng tòa phải phân xử. Nước Mỹ ngày nay đang bước vào giai đoạn phân cực hơn bao giờ trong lịch sử. Các cá nhân và đảng phái tham vọng ngày nay khác với thời lập quốc. Họ coi tham vọng quyền lực và lợi ích cá nhân hơn lợi ích của dân và đất nước. Tại sao thì có thể vì cái tên gọi, là Hiệp Chủng Quốc mà ngày nay nước Mỹ đã thay đổi hoàn toàn vì các sắc dân khác đang ngày tham gia nhiều hơn vào dòng chính bởi di dân ngày càng nhiều.

  Vụ khai tử quyền phá thai có thể là bước khởi đầu bắt đầu quay trở lại những truyền thống xưa nhưng liệu có cứu được nước Mỹ khi hàng ngày cửa biên giới vẫn còn hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp dẫn đến thay đổi cách nhìn về chính trị và cách cầm quyền của hai đảng. Mọi truyền thống tốt đẹp xưa nay đã thay đổi. Nền chính trị và dân chủ của nước Mỹ đang bị tấn công đánh phá ngay từ bên trong bởi giai cấp thượng tầng của nước Mỹ.
  nv

 49. Lạ thật Bẩy Đần vừa giỏi vừa thương dân mà chúng nó không chịu cuồng anh Bẩy, cứ đi cuồng Chum một thằng cà chớn lưu manh, thế mới lạ
  Bẩy Đần lại có nàng Kamala Ha rít phụ giúp, bà này vừa giỏi, vừa có duyên ai cũng phải mê
  Thời Chum săng đắt, gạo châu củi quế thế mà chúng nó cứ tiếc thời Chum
  Thởi bẩy Đần săng rất thấp, vật giá rẻ mạt, đúng ra chúng nó phải yêu anh Bẩy, nhờ anh mà nhân rân ấm no hạnh phúc
  Anh Bẩy thương dân, những đứa cầu bơ cầu bất trôi sông lạc chợ đều được anh Bẩy cho vào Mỹ, cho ăn uống no đủ… không như thằng cha Chum đuổi tống cổ người ta đi
  Hoan hô Bẩy Đần, hoan hô Ha Rít

 50. Chiến lược tranh cử sắp tới của đảng ÔN LỪA là: “Không có dịch COVID, ta phải làm cho có dịch COVID”. Vì nhờ có dịch, đảng ta mới có cơ hội cầm..quần, tuy con gà của chúng ta là con gà vừa GIÀ, vừa LÚ LẪN, NÓI LÁO LEO LẺO, mà lại BẤT TÀI.
  California đang rục rịch bắt phải đeo mặt nạ khi ra đường trở lại vì….đại dịch còn chưa hết. Sẽ lại có những bao phiếu qua thư chỉ bầu cho một người với lý do: đại dịch.

  Vụ TCPV hủy bỏ án cũ và đưa quyền phá thai về cho tiểu bang quyết định đang được đảng ÔN LỪA kích động, chính trị hóa để lấy phiếu bầu của mấy bà muốn Hiến pháp Mỹ phải bảo vệ cho quyền phá thai của mình.

  Vụ Jan06 với những nhân chứng là những Chuyên gia NÓI LÁO HỮU THỆ, cô Cassidy Hutchison, giống như bà Christine Blasey Ford vu khống cho Kavanaugh trước kia, vu khống cho Trump nhiều việc mà cô ta chỉ nghe kể lại mà không có mặt tại chỗ. Tiểu ban này đang cố gắng truy tố Trump cốt để ngăn chặn Trump ra tranh cử năm 2024.

  Bọn CUỒNG LỪA và bọn Thích Liếm Đít Lừa ủng hộ phá thai, ủng hộ việc khuyến dụ trẻ em chuyển đổi giới tính trong trường học, v.v. đa số bọn chúng là ăn welfare, lãnh trợ cấp xã hội, nay cũng đang chết dở vì giá xăng dầu cao ngất, lạm phát, và kinh tế suy thoái sắp tới.

  • Đến kỳ bầu cử giữa kỳ này các con Liếm Lừa sẽ không có đít để mà liếm
   Các con cứ nổ đi, cứ hoan hô Lừa đi ha ha

   • Thánh Trump thế nào thì Cuồng Trump cũng y chang.

    Đại Cuội Big Liar Trump múa may quay cuồng miệng rống ” Bầu cử gian lận”, thế nhưng đếch đưa ra được bằng cớ nào sất !

    Cuồng Trump cũng y chang, tố cáo Dân Chủ thế này thế nọ, thế nhưng đếch đưa ra được bằng cớ nào sất!

    Thua cuộc, đành nằm ngậm một nỗi căm hờn trong chuồng heo, cũi chó !

 51. Các con muốn nói gì thì nói, chê người ta là ngu là cuồng ừ thì cũng được, không sao, các con giải thích bầu cử nghe hay lắm ha ha
  Nhưng chỉ 4 tháng nữa thôi, người dân bầu cho ai thì các con sẽ thấy
  Lúc đó các con sẽ câm như hến ha ha
  Chỉ còn 4 tháng nữa thôi, các con sẽ biết thằng nào là ăn cắp, thằng nào bị dân chửi, lúc đó các con sẽ trốn hết ha ha
  Thần tượng sụp đổ ha ha

  • Anh này nói chuyện tào lao. Chuyện người dân bầu ai là chuyện bình thường trong thể chế dân chủ. Và phải chấp nhận kết quả dù thích hay không thích. Điều đáng khinh bỉ, và đáng chửi, là người nhà trời Trump khi thất cử thì trâng tráo nói rằng “bầu cử ăn cắp” để lừa bọn cuồng đù gửi tiền cho mình “fight the steal”. Và đáng khinh bỉ là lũ cuồng khờ, không nhận thức được sự thật, không biết đánh giá sự thật, tin những điều nhảm nhí là “bầu cử ăn cắp”. Mịa, anh ăn cắp nhà băng chỉ $100 thôi xem có bị FBI thộp cổ không? Huống hồ là ăn cắp vài triệu phiếu bầu cử từ một thằng tổng thống lưu manh. Cho dù thằng tổng thống lưu manh nhưng bất tài để chuyện ăn cắp xảy ra, thì 16 cơ quan an ninh bảo vệ nước Mỹ sẵn sàng thộp cổ thằng gian lận phiếu. Mịa, FBI có bureau để điều tra Election Fraud gần trăm năm rồi. Anh nào khờ mới có thần tượng. Người bình thường sẽ thấy một chính trị gia dù ở địa vị nào, đảng nào, cũng là người đáng bị chỉ trích và phê phán, hoặc bị đem ra tòa xử hình sự, khi làm chuyện bậy.

   • Đến kỳ bầu cử giữa kỳ này các con Liếm Lừa sẽ không có đít để mà liếm
    Các con cứ nổ đi, cứ hoan hô Lừa đi ha ha

 52. Mấy thằng củ cặc Chính Nguyễn, Tèo chờ thêm vài tháng nữa thì sẽ hết gáy
  Có muốn gáy cũng đéo được
  Chúng chỉ là những thằng củ cặc, cặn bã xã hội, vài tháng nữa sẽ biết người dân muốn gì ha ha

  • Thế là rõ nhá. Ngôn từ của bọn cuồng Trump còn nhơ nhuốc, bẩn thỉu, vô giáo dục còn hơn cả bọn dư luận viên Cộng sản.

   • Có bao giờ dân CH gọi bọn Lừa là Cuồng Biden, Cuồng Obama không?
    Chưa hề có, tại sao bọn bất đồng chính kiến gán cho người đối lập chữ Cuồng: Cuồng Trump nghe thật khốn nạn, mất dậy, chỉ những thằng mất dậy mới gọi người bất đồng chính kiến là cuồng
    Thằng này gọi người ta là cuồng, đúng là thằng mất dậy

    • Tại vì không có mấy người cuồng Biden, hay cuồng Obama để trở thành đáng để ý như những người cuồng Trump. Và đây là nói về người da trắng đấy nhé, chứ bọn cuồng Việt thì có vài ngàn lão già sắp chết nghĩa lý gì. Nghĩa là Trump nói cái khỉ gì, chúng cũng tin theo, bất kể lời gian trá lừa bịp. Thí dụ, Trump trâng tráo nói dối 156 lần là hắn là người ký luật hỗ trợ cựu chiến binh VA Choice Act là bọn cuồng tin theo vỗ tay reo hò, trong khi luật đó do Obama ký năm 2014 Thí dụ, Trump nói, “rigged election” là có Trọng Đạt ngu đần tin theo ngay. Có cả ngàn thí dụ tương tự. Cho nên chữ Cuồng Trump là sự kiện thực tế không thể chối cãi. Có một lũ cuồng, sẵn sàng nuốt lấy điều gian trá Trump khạc nhổ ra.

     Mịa, bầu cử tổng thống được điều hành bởi từng tiểu bang. Trong mỗi tiểu bang, lúc nào mà không có 1 phần ba Cộng Hòa/Dân Chủ/ Độc Lập kiểm soát chặt chẽ lẫn nhau. Lại có cả tòa án. Thí dụ như Arizona, đảng Cộng Hòa kiểm soát toàn bộ chính quyền tiểu bang, từ governor cho tới hành pháp tiểu bang, kể cả tòa án tối cao, nhưng Trump vẫn bị thua ở Arizona vì kết quả bầu cử được các đảng khác nhau kiểm soát lẫn nhau. Không thể gian được. Cuồng Trọng Đạt tin sái cổ chuyện “rigged election” rất tội nghiệp và đáng khinh vô cùng

    • Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói : “Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó”.

     Cuồng Trump nhơ nhuốc, bẩn thỉu, vô giáo dục còn hơn cả bọn dư luận viên Cộng sản, không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó :

     Voi, Lừa 05/07/2022 at 00:16
     Mấy thằng củ cặc Chính Nguyễn, Tèo chờ thêm vài tháng nữa thì sẽ hết gáy
     Có muốn gáy cũng đéo được
     Chúng chỉ là những thằng củ cặc, cặn bã xã hội, vài tháng nữa sẽ biết người dân muốn gì ha ha

     Chỉ mới cách đây có hơn một năm thôi, trên diễn đàn DCV, bọn cuồng Trump đã dùng những ngôn từ như dưới đây để mạt sát những người không cùng phe chúng :

     2020- Nói láo như vẹm 24/08/2020 at 03:25
     Obama thì đã cho thằng Tàu và thế giới biết là Ngài obama sẳn sàng chui hậu môn thằng Tàu cộng lần nữa .

     Nói láo như vẹm 23/08/2020 at 06:43
     Thằng khùng obama là kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ

     Người dân Việt 17/08/2020 at 04:40
     Cái mới ở đây là chúng không tự ị tự ăn nữa, mà một tên ị rồi một tên khác ăn. Âu cũng là muốn tìm vị lạ trong cái củ í mà.

     ĐÙM HORNET 14/08/2020 at 22:38
     Thêm một tên ở tận xứ kangaroo lè lưỡi qua Mỹ liếm nước đái Bíđen. Không hiểu sao có nhiều tên Mít ở Âu châu , Úc . Việt nam cứ muốn nhào qua Mỹ đội đít Lừa bưng bô Tàu chệt ???

     Hồ Bắc Cụ 17/03/2020 at 10:47
     Chỉ có những người Ngu như chó mới tin vào đảng Lừa tại Mỹ.

     Hoa 09/03/2020 at 17:17
     Cái tờ báo này cứ đợi ông Trump ỉa con sán lải nào ra là nhai con đó liền.

     Paveldung 08/03/2020 at 13:49
     Toàn chuyện rửa đít

     v…v…

  • Bọn cuồng đều vô giáo dục, mất dạy, bẩn thỉu như thằng ông cố nội Trump của nó!
   Nản thiệt tình!

 53. Đọc xong bài này của TD ,tôi KHINH . Nhất là sau sáu lần điều trân ở QH báo Mỹ cuồng hay không cuồng Trump đều đăng tải ,trình chiếu vói video ,tài liệu và báo việt đều đăng ,the mà TĐ vân viết một bài quá THÚI làm XÚ UẾ ĐAN CHIM VIEET .
  TĐ học giã hay học thật . Ông già 80 ? LỘN rồi .Có một Ông cùng tên ,80 có học vị cao NHƯNG ĐÃ “khuất núi” rồi và còn bao nhiêu người có HỌC THẬT (không phải HỌC GIẢ). Họ Độc lập .Họ CH.Họ DC. Nhưng họ từ tốn ,nhận định khách quan ,Họ nghỉ gì về RINO của Ông 45? Họ nghỉ gì về NAGA? và qua 6 phiên điều trân 6/1 của QH được chiếu cho Công chúng Hoa Kỳ ,trong đó có học giã TĐ(nhất là phiên diều trân đặc biệt thứ 6 vừa qua ) ,CH nghỉ gì ,DC nghỉ gì ? Và dân không đảng phải ,dân TNCS như VN nghỉ gì ? HỌ, TRUMP, vẫn CUỒNG TRUMP,vẫn bóp méo vo tròn các phiên điều trần hay như kẻ vô học ,chỉ biết ĐM mà thôi?Chỉ số ủng hộ Trump vẫn nhiều ,dù có giảm 20% so vói trước đậy Một số bịa đặt vu cáo theo các nguồn tin CUÔNG TRUMP ,trong lúc Fox NBC đã có cái nhìn thay đổi ,thật hơn tích cực hơn .Không phải họ ủng hộ
  Biden. Họ theo công tam ,theo sự thục(Thế mới biết khó thay đổi con người khi đã ăn sâu vào óc một điều gì .VC không cải tạo con người được hoàn toan dù có chút thành công .Ngoài ra Nó là hằn sâu, đóng đinh trong đầu óc bệnh hoạn không thuốc chữa cho nên đến bây giờ dân Việt trí thức ,ngay cả trí thức nước ngoài ,đã là g/s ,đã xưng là triết gia ,đã bỏ nước ra đi như NH Liếm nay quay đầu về vói VC).
  Điều nói được là anh cứ CUỒNG ,nhưng vói cái mác “học giả” ,trí thức người ta đặt cho khi anh viết lách đẻ ngươi ta đọc bài viết chủ ,nguời ta NỂ (hay học được đôi chút).Viết cứ như một DLV Liếm lờ Bú Buồi,nhất là tình hình mỗi lúc mỗi khác ,6 cuộc điều trân ,bao nhiêu chứng có .LP đang kêu gọi ,đang gióng chuông …và người đọc mong ở anh có cái nhin thật hơn ,đúng hơn.
  Anh nễu không phản bác chứng cớ QH và các điêu trân viên đưa ra ,thận trọng và chắc chăn ,vói cái học hiểu và là một kẻ tự cho là “sĩ phu,.trí thức thì nên bài bác sao cho hay cho thuyet phục cho có vẻ có kiên thức đẻ kẻ ít jc ,không đủ trình độ có thể suy nghĩ ,cân nhắc,học hỏi .Không ai bắt anh nêu anh bài bác,chê bai một Biden già nua ,thiesu khr năng như Ông 45 như tên Tony nguyễn ,Nguyễn thị Bé bBảy và cá kênh trong nước nào đó…
  Nói tóm lài , THẤT VỌNG vì T Đ mà người đọc ĐCV công kênh lại KHÔNG PHẢI LÀ ÔNG GIÀ 80 TUỔI Trùng Ten mà tôi được cảnh cáo là nhà trí thức …
  TRÍ THỨC CHÔN LÙI !!!! (chữ của Duyên Anh)

  • Đụng tới con Lừa là phải nản phải “khinh” chứ gì.
   Biết mà, loại lèo tèo thì làm sao khá hơn được.

  • Hoan hô TT Biden nói trước quên sau.
   Hoan hô Biden làm cho giá xăng từ $3 vọt lên $5.
   Hoan hô Biden làm cho giá cả kinh tế lạm phát bay bổng lên mây.
   Hoan hô Biden TT một cường quốc làm cho thế giới coi nước Mỹ như con…kẹt.
   Sao khen vậy, liệu được chấm là dư lợn viên hạng nhất chứ?

 54. Chữ Cuồng Trump nghe thật mất dậy, xỏ lá ba que chỉ những thằng chó đẻ đầu đường xó chợ mới xài
  Giờ phút này mà còn có những thằng Liếm đít Lừa, cứt Lừa vẫn thơm phức

  • Chuẩn bị vào tù mà liếm đít Trump ! Một thằng khốn kiếp đã phá tan nước Mỹ, phá tan Đảng CH chân chính. Chỉ có những thằng Việt óc chó mới đi cuồng nó! Mở mắt không xa đâu!

  • Lập lại một cau viết ….. ma tửng là “chửi” người khác không cùng quan điểm vói mình là HAY HO lăm c sao? .Còn “Chữ Cuồng Trump nghe thật mất dậy, xỏ lá ba que chỉ những thằng chó đẻ đầu đường xó chợ mới xài
   Và”Giờ phút này mà còn có những thằng Liếm đít Lừa, cứt Lừa vẫn thơm phức” là không phải loại đá cá lăng dưa ,chợ câu ông lãnh ,chơ Trần quốc Toản hay chọ Đông xuân ,nơi ‘anh hùng hào hán ” quy tụ của xã hội Hồ Bắc Cụ sao ?
   Mà đúng à nghe .bọn cuống Trump như cuồng Hồ chí Minh toàn bọn đầu đường xó chợ?????

  • Chỉ mới cách đây có hơn một năm thôi, trên diễn đàn DCV, bọn cuồng Trump đã dùng những ngôn từ như dưới đây để mạt sát những người không cùng phe chúng :

   Nói láo như vẹm 24/08/2020 at 03:25
   Obama thì đã cho thằng Tàu và thế giới biết là Ngài obama sẳn sàng chui hậu môn thằng Tàu cộng lần nữa

   Nói láo như vẹm 23/08/2020 at 06:43
   Thằng khùng obama là kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ

   Người dân Việt 17/08/2020 at 04:40
   Cái mới ở đây là chúng không tự ị tự ăn nữa, mà một tên ị rồi một tên khác ăn. Âu cũng là muốn tìm vị lạ trong cái củ í mà.

   ĐÙM HORNET 14/08/2020 at 22:38
   Thêm một tên ở tận xứ kangaroo lè lưỡi qua Mỹ liếm nước đái Bíđen. Không hiểu sao có nhiều tên Mít ở Âu châu , Úc . Việt nam cứ muốn nhào qua Mỹ đội đít Lừa bưng bô Tàu chệt ???

   Hồ Bắc Cụ 17/03/2020 at 10:47
   Chỉ có những người Ngu như chó mới tin vào đảng Lừa tại Mỹ.

   Hoa 09/03/2020 at 17:17
   Cái tờ báo này cứ đợi ông Trump ỉa con sán lải nào ra là nhai con đó liền.

   Paveldung 08/03/2020 at 13:49
   Toàn chuyện rửa đít

   v…v…

   • Trong bài cũ Gió Đã Đổi Chiều của Trọng Đạt, ngày 11/11/2021, các cuồng Trump chửi mới ghê gớm. Lão NVHN chuyên gia đòi nhét cứt vào những người dám phê bình Trump. Anh cu bình vôi Sa Kim còn chơi tiếng Mỹ mới sang “Fuck you bastard”. Các cuồng khác như Tuan Le, Văn Thông thì 4 món cứt đái đụ đéo như thường lệ. Nhưng tệ hơn chó con mở mắt chỉ cần vài tuần. Các ông cuồng này cũng mất hơn năm rưỡi mới mở mắt, mới bớt cuồng, chỉ còn … ngốc thôi khà khà khà

 55. Trọng Đạt cuồng Trump quá mức nên bài viết chẳng ra gì, rẻ tiền. Thực ra thì tất cả bài viết nào của ông này cũng chẳng ra gì, toàn là sao chép chấp vá từ mấy tờ bào lá cải, bổ cũ soạn lại,
  Cái tồi nhất của một tác giả là bôi nhọ dáng dấp riêng tư của một nhân vật mà mình muốn phê bình: (bà Liz Cheney lại cái, mặt mũi nhợt nhạt coi nản quá, hầu như không ai để ý tới.) Đó là sự bẩn thỉu và thấp kém về tư cách của một tác giả.
  Xin ôngTrọng Đạt hãy tự soi gương lại mình! Người ta còn biết tới tuổi gần bát thập rồi mà ông vẫn mãi còn chiếc bóng một mình, chưa hề biết mùi đàn bà, con gái, Vậy xin phép hỏi, có phải ông cũng”lại cái, mặt mũi nhợt nhạt coi nản quá.. như bà Liz Cheney mà ông tả?
  Sau này, mong ông viết cho công tâm, và đặc biệt đừng bao giờ nói xấu người khác, nhất là nói xấu một người đàn bà… hơn ông đến triệu.. triệu lần!

  • Con hãy qua xem CNN, CBS, NYT…..nói chung là đám TTTT nó có thế lực khủng hoảng nên nó có “giá” mắc hơn.
   Chứ TD mà nhầm nhò gì.

 56. Bầu cử kiẻu chi mà Joe Biden ăn cắp phiếu tinh vi nhưng trắng trợn thế mà vẩn nghiễm nhiên trở thành TonTon mà luật pháp đêch làm gi đuọc , thậm chí còn HỌP THỨC HÓA để Joe Biden trở thành ton ton cho họp pháp luon.

  Đây là Donald Trump nói nghen , hong phải anh Phét nói Mr. Joe Biden ăn cắp phiéu nghen chưa.

  Nguọc lại néu mà Donald TRump nói phét thì tại sao JOE BIDEN không kiện TRUMP ra tòa về tội PHỈ BÁNG (Trump has claimed many times that JOE BIDEN has stolen his presidency).

  Hai lảo già khụ rồi nhưng vẩn cáo buộc nhau mà khong đua nhau đuoc ra tòa đẻ giái quyét thì rỏ ràng 2 lảo này giống như 2 đúa con nit’.

  NO FUKING GOOD thé mà TÀN DƯ NGỤY cứ CUỒNG MẼO mot cách đien cuồng là the’ nào.

  • Thắng cộng sản nào lại không cuồng Mẽo? Đám chóp bu của Đảng đang cong đít lạy Mẽo mà nó đếch cho lạy đấy! Lạy Mẽo còn được nhiều thứ chứ đi lạy Tàu thì còn mất thêm vài cái đảo nữa và không chừng mất cả giang sơn!

   • Ê em Ngụy Cock này lại sai bét rối đó nghen. Thèng bu MẼO lúc này CUỒNG Viet Cộng chúng anh nghe chưa. Bu Mẽo khoái bưng bô Viet Công chúng anh hơn là chơi vói đám TÀN DU NGUY COCK nghe chưa.

    Nhó hồi vụ COVID không? Viet Cộng chúng anh chỉ ngồi tại HÀ NỘi và bu MẽO sai mụ KALAR HARRIS tói thăm và sau đó là máy bay chở thuóc COVID 19 tói Hà Nọi cho dân VN xài nhó không hả em ?

    Sau đó là thằng TÀU lại chở hàng triệu liều Vaccine tói HÀ NÔI cho dân VN xái thoải mái. Quên roi sao em NGUY COCK kia.

    Rồi thằng Anh Angle nửa, chở Vaccine tói Ha Noi cho dân VN xài thoải mái.

    Thằng nào cun?g khoái……..BƯNG BÔ Viet Cộng chúng anh lắm á. TÀN DU NGỤY COCK ganh tức hộc máu mủi đó nghen.

    Choi voi Viet Cộng chúng anh bu MẼO có cả mọt thị truòng 100 triệu dân , có cả 320,000 km2 lảnh thổ và có 2400 km đuòng biễn tuyẹt đẹp , cộng thêm mot vùng biển ĐÔNG giao thuong thuạn tiện.

    Choi vói đám NGUY COCK TÀN DƯ chỉ tổ thêm NHỤC vì thế từ bu MẼO cho tói bu PÁP, Anh và ngay cả thăng TÀU củng đêch thèm dòm ngó tói đám TAN DƯ NGUY COCK khố rách áo ôm ăn mày quóc tế.

    Your nick can tell people that you re a fucking idiot.

    Hiẻu chưa hiểu chưa , hahhahahahha. LOL

  • Phét à,
   Tới tết…Mậu Thân thì Donald Trump cũng không dám làm gì hết.
   Bởi phe dân chủ của mình đã thuộc về khối xã hội chủ nghĩa từ lâu rồi nhưng bây giờ mới có dịp làm cuộc tổng tấn công.
   Bởi vậy Trump mà nhúc nhích là sẽ bị…đập đầu chôn sống như dân ở Huế hồi năm 1968 cho coi.
   Yên tâm đi, phe ta đại thắng “mùa Xuân” rồi mà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên