Gió đã đổi chiều

91
Vợ chồng tổng thống đương nhiệm- Biden

Điềm gở lạ

Mặc dù nước Mỹ có hai chính đảng Bảo thủ và Cấp tiến nhưng người dân thường chọn đảng nào làm lợi cho họ và lợi cho đất nước, khi một đảng làm dở thì họ sẽ chọn đảng khác. Gần đây trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2008 người dân kể cả da đen, da trắng, Dân Chủ hay Cộng Hòa… nhiều người dồn phiếu cho ông Obama (Dân Chủ). Obama thắng đối thủ McCain (Cộng Hòa) khá lớn tỷ lệ 365/173 phiếu Cử tri đoàn và hơn McCain gần 10 triệu phiếu phổ thông, tính theo dân tộc (race) có 42% người da trắng bỏ phiếu cho Obama.

Người dân dồn phiếu cho Dân Chủ vì họ quá sợ, quá chán Cộng Hòa do cựu TT Bush con để lại, chứng khoán tụt dốc, các hãng xưởng không mượn được tiền đầu tư nên sa thải nhân công hàng loạt, đất nước sa lầy tại cuộc chiến Iraq…Người ta bầu cho Obama một phần vì ông hứa hẹn sẽ cứu chữa nền kinh tế.

Obama thắng cử vẻ vang, mấy tháng đầu của nhiệm kỳ 2009 người ta đánh giá Chính phủ Obama đi đúng đường, cứu được thị trường chứng khoán, rồi tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng, thi đua nó cứ thua đi mãi, sau một năm nhậm chức, vào ngày 1/10/2009 tỷ lệ thất nghiệm lên 10 chấm chẵn, một năm sau ngày 1/11/2010 tỷ lệ không giảm mấy 9.8 (1)

Người dân bất mãn trước những lời hứa của ông, họ biểu tình đầy đường đầy chợ đòi Jobs, đòi công ăn việc làm, cuộc bầu cử Giữa nhiệm kỳ (Midterm) năm 2010 dân Mỹ lại quá chán Dân Chủ và dồn phiếu cho Cộng Hòa, Cộng Hòa  thắng 63 ghế Hạ Viện và 6 ghế Thượng Viện. Đây là kỳ thắng Hạ Viện lớn nhất từ xưa đến nay, người dân luôn luôn công bằng, Đảng nào làm được việc thì họ bầu, hễ thất bại họ bầu cho đảng khác.

Đảng Dân Chủ hiện nắm ưu thế tại Quốc Hội, Hạ Viện thắng được 41 ghế trong kỳ Bầu cử Giữa nhiệm kỳ 2018, nay (2021) họ chỉ hơn Cộng Hòa 9 ghế (222/213). Tại  Thượng Viện Cộng Hòa thắng 2 ghế, (53/47) nay Cộng Hòa 50, Dân Chủ 48, Độc Lập 2 ngả về Dân Chủ, coi như CH, DC ngang nhau, DC chỉ hơn một ghế Phó Tổng Thống.

Trong phần nói về bầu cử giữa nhiệm kỳ trên Wikipedia (2) người ta đưa ra một danh sách các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ (Midterm) từ 1910 cho tới năm 2014 và kết luận trong những cuộc bầu cử Midterm từ Thế chiến thứ Hai đến nay, đảng của ông Tổng Thống mất trung bình 30 ghế Hạ Viện và Thượng Viện chỉ có 5  trường hợp đảng của TT chiếm thêm ghế tại một viện và hai trường hợp chiếm cả hai viện.

Như trên Dân Chủ thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không lớn, và bây giờ tại Hạ Viện họ nhiều ghế hơn Cộng Hòa khiêm tốn thôi. 

Về Hành Pháp, cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 3/11/2020 ông Biden đắc cử với 306 phiếu Cử tri đoàn, đối thủ Donald Trump được 232 phiếu CTĐ. Cuộc bầu cử này nhiều nhiều tai tiếng mờ ám, nay 53% người dân vẫn tin là ông Donald Trump làm Tổng Thống, về điểm này tôi xin nói sau.

Nay chính sách của Chính Phủ Biden bị người dân ca thán nhiều, nhất là về kinh tế. Chính sách của TT Biden đi ngược lại với Chính phủ Trump khiến người dân thất vọng, săng nhớt, vật giá tăng nhanh, đó là dấu hiệu của lạm phát…di dân lậu hàng đàn hàng đàn tràn vào Mỹ mỗi ngày. Năm nay số di dân lậu bị bắt tại biên giới gần 200 ngàn, nhiều nhất từ xưa đến nay. Kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của TT Biden cuối tháng 8 vừa qua bị trong nước cũng như Châu Âu chê trách là quá tệ. Người dân đang trải qua một cơn ác mộng, họ không biết ngày mai sẽ ra sao, không biết các nhà lãnh đạo sẽ dẫn dắt nước Mỹ tới bờ bến nào?  

Dân Mỹ cho là TT Biden không đủ năng lực để điều hành nước Mỹ, ông già nua, bệnh hoạn, kém trí nhớ ngay chính Dân Chủ cũng muốn thay ông nhưng Phó Tổng Thống còn tệ hơn thế nữa, chưa bao giờ lãnh đạo nước Mỹ tồi tệ như ngày hôm nay. Ngay khi mới nhậm chức, Biden ra vẻ ta có chính sách riêng và ông làm ngược lại hết đường lối của chính phủ cũ Donald Trump. Trong khi tình hình kinh tế, biên giới đang tốt đẹp, làm ngược lại có nghĩa là tồi tệ hơn trước, đó là một lựa chọn ngu xuẩn của Biden và như thế ông không xứng với vai trò trị quốc của mình 

Năm 2010 Cộng Hòa thắng 63 ghế trong cuộc Bầu cử Giữa nhiệm kỳ nhưng họ không quậy phá như Hạ Viện Dân Chủ hiện nay (2021), Dân Chủ chỉ hơn Cộng Hòa có 9 ghế. Hạ Viện Dân Chủ ra nhiều Luật trời ơi đất hỡi như đạo luật Vì Dân cho phép Cử tri đi bầu không cần Bằng Lái, không cần Quốc tịch, khi đưa lên Thượng Viện bị bác bỏ, phía Cộng Hòa nói đây là luật Lừa Dân.

Chính phủ và Quốc Hội Dân Chủ nay đã khiến người dân sợ hãi và chán nản, đó là vấn đề then chốt giống như tháng 11 năm 2008 người dân quá chán Cộng Hòa.       

Nicholas Riccard có viết một bài nói về ý nghĩa của Cuộc bầu cử Thống Đốc, trên Yahoo có đăng lại, “Takesaways from Tuesday’s election: Bad Omens for Democrats”. Ông ta nói đây là một Điềm gở cho dân Chủ, nhìn xa hơn về các cuộc bầu cử Midterm 2022, Bầu Tổng Thống 2024… sẽ là những thất bại lớn cho họ.

Thay ngựa giữa dòng

Cuộc bầu cử Thống Đốc tiểu bang Virginia ngày 2/11 vừa qua cho thấy người dân quá chán Dân Chủ nên đã bầu cho Cộng Hòa. Mười hai năm qua, chức Thống Đốc Tiểu bang này luôn thuộc Dân Chủ, lần này họ muốn chứng tỏ cho nước Mỹ biết nó vẫn thuộc về Dân Chủ.  Họ đã đưa cựu TT Obama, TT Biden lại để lên dây cót tinh thần ứng cử viên McAuliffe của Con Lừa nhưng vì người dân quá chán nên đã thay ngựa giữa dòng. Họ bầu cho Ứng cử viên Cộng Hòa Youngkin với tỷ lệ thắng gần 3%, Cộng Hòa kiểm soát Cả Hạ Viện Tiểu Bang, Phó Thống Đốc Winsome Sears (da đen, phụ nữ) cũng là Cộng Hòa, Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang Jason Miyares Cộng Hòa. Cựu Tổng Thống Obama, Biden đã bị mất mặt, người dân chẳng cần biết Youngkin có tài hay không, nhưng bầu cho ông ta vì quá chán Dân Chủ.

Mặc dù Dân Chủ được nhiều nhà tỷ phú yểm trợ, được giới Truyền thông dòng chính, TV, báo đài … ca ngợi phe ta, họ tấn công phe Cộng Hòa ngày đêm nhưng không ngăn nổi làn sóng phẫn nộ của quần chúng. Truyền thông của họ như trên Yahoo ngày đêm chửi bới Donald Trump rất hạ cấp, họ bịa nhiều chuyện xảo trá y như đường lối tuyên truyền của Việt Cộng. Ngay như người mình ngoại quốc còn thấy ghê sợ, huống hồ người Mỹ họ còn tởm đến đâu.

Tại thành phố Mineapolis thuộc tiểu bang Minnesota mới có cuộc bầu cử đòi bỏ Sở Cảnh Sát vì đã làm chết ngạt George Floyd, người dân bỏ phiếu “Không”, Dân Chủ nịnh bợ da đen đến thế hết chỗ nói, họ nịnh bợ da đen một cách ngu xuẩn, trong khi những người này chỉ chiềm 12.3% dân số, da trắng trên 65%, Mễ (có quốc tịch) khoảng 11%, Á Châu 6% …Trong cuộc bầu cử Tổng Thống tháng 11/2008, ông Obama thắng cử nhờ phiếu của người da trắng 42%. Nay Dân Chủ khai thác kỳ thị trắng đen và gây chia rẽ dân tộc, người da đen da trắng hiện sống hòa hợp với nhau chỉ có một số ít trường hợp kỳ thị, phân biệt màu da.  

Dân Chủ nịnh bợ một thiểu số và quên đi cả khối đa số đó là một lựa chọn điên khùng, họ tự đào hố chôn mình mà không biết.

Đệ Nhất phu nhân Biden soạn một bộ giáo khoa dùng cho các em học sinh còn nhỏ, tập sách dậy học sinh phải đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc, nước Mỹ đang bị chia rẽ. Sách cũng dậy các em phải nghiên cứu lại những sai lầm của lịch sử… Việc ra sách giáo khoa của Dân Chủ đã khiến cho các phụ huynh học sinh hết hồn, họ thấy phảng phất cái không khí đấu tranh giai cấp bên nước Bon Sê Vích. Ngu xuẩn đến thế, gây chia rẽ dân tộc là một tội ác hiện đang bị người dân khinh bỉ.

Ngoài hô hào chia rẽ trắng đen, Cấp Tiến còn cho người phá những bức Tượng đã được dựng từ xưa, họ nói những bức Tượng này tiêu biểu cho những người chủ trương chế độ mãi nô. Họ kết án chế độ nô lệ làm như chính họ đã từng mang thân phận này, nhưng người dân đều biết Cấp Tiến chỉ hành động theo chính trị, nịnh bợ để kiếm phiếu. Dân Chủ có cái xấu xa, tồi tàn là cho di dân lậu ồ ạt vào Mỹ để sau này bầu cho họ, họ làm đủ trò, từ di dân, kỳ thị đến trợ cấp xã hội để thu được nhiều phiếu của dân.

Cách đây 7, 8 tháng bản tin trên báo, đài đều nói có 53% người dân vẫn tin là ông Donald Trump làm Tổng Thống, họ vẫn cho rằng cuộc bầu cử Tổng Thống 3/11/2020 có nhiều ma mãnh đã được che dấu kỹ. Thật vậy, chưa bao giờ có cuộc Bầu Cử Tổng Thống kéo dài bốn năm ngày, thí dụ tại Tiểu bang swing states Pennsylvania, sau mấy ngày đếm phiếu gửi bằng thư, tối hôm trước Donald Trump hơn đối thủ Biden hàng trăm ngàn phiếu, họ ngưng đếm phiếu và hôm sau tuyên bố Biden hơn Trump năm chục ngàn phiếu. Cái trò ngưng đếm phiếu hôm sau tuyên bố kết quả Biden đè bẹp đối thủ đã quá nhàm. Đại dịch không còn nữa, nay cái trò ma mãnh của Dân Chủ phá sản

Nhiều người không tin có gian lận Bầu cử, họ lý luận vì nó đã được Lưỡng viện Quốc hội và Tối Cao pháp viện phế duyệt kết quả. Nhưng dù có gian lận ma mãnh hay không thì Hành Pháp và Lập pháp của Chính quyền hiện hữu đã bị người dân sợ hãi, chán nản họ chỉ chờ ngày bầu cử để thay thế bằng một Đảng khác, một chính phủ khác y như năm 2008 họ quá chán Cộng Hòa và bầu cho Dân Chủ.

Năm 2020 phe Dân Chủ quyết phải hạ bệ Trump bằng được dù phải dùng thủ đoạn bẩn thỉu nhất, dù phải gian lận, dù hối lộ, dù phải mua chuộc … để đạt mục đích của họ. Tin ông Joe Biden thắng cử khiến mọi người sửng sốt, một Ứng cử viên chỉ chuyên nằm dưới hầm nhà như ông có thể thắng cử được sao? 

Năm 2016 ông làm Phó TT cho Obama, đúng nguyên tắc Joe Biden phải được đề cử Ứng cử viên Tổng Thống để tranh cử với Donald Trump nhưng theo thăm dò ngưới ta thấy số phiếu dành cho ông quá tệ, quá ít so với Hillary nên phải nhường cho Ứng viên này một cách nhục nhã. Năm 2019 trong cuộc tranh cử sơ bộ giữa Biden, Bernie Sander, và Elizabeth Warrent, trên TV, báo đài đều nói đây là cuộc bầu cử nội bộ nhạt nhẽo nhất, ít người theo dõi nhất. Trong cuộc tranh cử sơ bộ này Biden được cử tri chọn làm đại diện vì hai Ứng cử viên kia vừa khùng vừa điên. 

Một Ứng cử viên già nua bệnh họan như Joe Biden mà thắng lớn trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020 với 306 phiếu Cử Tri đoàn  thì không ai tin nổi, ví như một anh học trò lười và dốt nhất lớp mà đậu ưu hạng trong kỳ thi.

Từ TT Bill Clinton đã làm nhục nước Mỹ vì các vụ án tình dục vậy mà vẫn được làm hai nhiệm kỳ. TT Bush con được xếp trong số các vị Tổng Tống tồi tệ nhất nước Mỹ, ông sa lầy tại Iraq, gây khủng hoảng kinh tế. TT Obama cũng được xếp trong số những vị TT tồi tệ nhất nước Mỹ vì ông được coi là vị Tổng Thống No Jobs

Vậy mà các vị TT Clinton, TT Bush con, TT Obama đều làm hai nhiệm kỳ.

Ông TT Trump trong nhiệm kỳ 2017-2020 không phải là Tổng Thống tồi tệ nhưng chỉ được làm một nhiệm kỳ, đây là một vấn đề đáng nói.  Ông Trump không bàn giao cho tân Tổng Thống Biden và không dự lễ. Ngày lễ nhậm chức của Joe Biden được các đài truyền truyền hình chiếu nhưng chỉ là ngày nhậm chức giả, vì hôm ấy thời tiết xấu và họ phải làm trước một ngày, nhiễu nhão đến thế cũng hết nước nói.

Nhưng đâu còn có đó, những kẻ đã bêu xấu, làm nhục nước Mỹ sẽ  được pháp luật điều tra, xử lý. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử từ ngày Lập quốc đến nay, một chuyện ô uế làm nhục cả nước Mỹ mà chỉ có những kẻ mặt chai mày đá mới dám làm.

Hạ Viện Dân Chủ chỉ bám lấy ngày 6 tháng 1/21 để đánh phá Cộng Hòa mặc dù FBI đã cho biết không có bằng chứng liên hệ giữa cuộc bạo loạn và chính phủ Trump. Họ không biết xấu hổ trong khi phía Cộng Hòa có nhiều trăm ngàn người biểu tình ủng hộ thì Dân Chủ chẳng có ma nào biểu dương lực lượng dù là vài trăm, họ tố giác phe kia cho đỡ quê.  

Chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ mà đảng phái phá hoại nền tự do dân chủ như hiện nay, nhưng ai gây nên nỗi?

Trọng Đạt 

——————————————-       

(1)http://research.stlouisfed.org/fred2/data/UNRATE.txt

(2)United States midterm election – Wikipedia

91 BÌNH LUẬN

 1. Chẳng cần phải “dùng những thủ đoạn bẩn thỉu để hãm hại Trump” như tác giả đã viết.
  Nhưng chính con người Trump là quy tụ những điều bẩn thỉu. Period.

 2. Vụ xử án Rittenson là một thí dụ nữa về sự KÉM phẩm chất và HÈN HẠ, ĐÊ TIỆN, DƠ BẨN của đám truyền thông thiên tả Mỹ. Kể từ khi ông Trump bước vào WH, bọn TTTT lộ mặt chuyên “cầm đèn chạy trước ô tô”. Thay vì nhiệm vụ của truyền thông đưa tin một cách trung thực, thì họ cắt xén, bỏ chữ, đưa tin có tính chọn lọc (selective news), lên án những người đang chờ tòa phân xử trước khi có phán quyết của tòa, làm áp lực lên quan tòa và dư luận xã hội….Vụ cậu bé và tên da đỏ, vụ Rittenson, và mới đây nhất một tên Trump-hater đã lái xe CỐ TÌNH đâm vào đám đông đang diễu hành ở Wisconsin. Tên này vừa mới được cho tại ngoại hầu tra với số tiền rất ít ỏi, chỉ có $1,000 đô, trong vụ hành hung bạo lực. Số người chết và bị thương nhiều hơn vụ tương tự ở Charlottesville, nhưng vì hắn là một người thù ghét Trump, cho nên cảnh sát tuyên bố đây vụ này không mang tính cách “thù ghét hay khủng bố”.

  Ở San Francisco, hết cướp công khai các cửa tiệm Walgreens, CVS, Target, tiệm bán nữ trang bị đập kiếng hốt sạch, tiệm bán quần áo sang trọng bị hơn 80 tên nhào vô hốt hàng rồi bỏ chạy, cảnh sát chỉ tóm được có 3 tên….

  Ở NY đang định sửa luật cho những người không có quốc tịch Mỹ, nếu ở trên 30 ngày thôi, cũng được đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

  Nước Mỹ thời ông Trump đang là một nước độc lập và xuất cảng về dầu khí, giá xăng dưới $2 đô một galon, bây giờ là $5 đô một galon, rồi phải đi năn nỉ khối OPEC tăng sản xuất, đem dầu trong kho dự trữ bán ra ngoài, nhưng miệng thì hô hào “bảo vệ môi trường”. Bắt buộc dân xài xe điện, trong khi hầu hết batteries được sản xuất ở bên…..Tàu.

  Con trai của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN, một thằng lưu manh nghiện ma túy, gái gú, bị đuổi khỏi quân đội, đã dựa vào thế lực của cha nó, giúp cho bọn Tàu cộng mua những công ty mang tính chiến lược,…

  Tất cả những việc xấu xa, đồi bại, nhưng hễ mang tính chống Trump hoặc nằm trong đảng LỪA, đều không được bọn chó đẻ TTTT Mỹ đăng tin, nếu có thì cũng chỉ vài hàng cho có….chúng được che giấu và chỉ đăng tin “chọn lọc” để tấn công xuyên tạc ông Trump và những người ủng hộ ông Trump. Chỉ vì bọn chúng SỢ và THÙ HẬN ông Trump.

 3. Băn CHẾT 2 người và BỊ THƯƠNG 01 người bằng SÚNG AR15, tên giết người R.17 tuổi Rittenson17 đã được Chánh Án và 11 Bồi Thẩm (1/11 là ĐEN) cho là VÔ TỘI .
  PTT Harris cho là thiên vị .TT thì cho đó là cơ chế luật pháp ,nghe theo quan tòa dù vụ án có kết luận gây thêm chia rẽ…
  Ngài 45(CH ) ca ngợi .Thống Đốc (CH) mời về TB mình cư trú .Dân biêu Green ca ngợi và các dân biểu CH khác cho là “Chiến Thắng “(?) .Và 01 DB HV khác (TKTS) vui mừng tìm được nhân tài cho đảng CH của mình ,tuyên bố “mời “anh hùng ” vào QH để được đào luyện trở thành nhà chính trị xuất sắc của Đảng sau này.
  Chúc mừng Rittenson. Tương lai sáng lạng đang chờ “thiêu niên anh hùng”….

  • Bọn Liếm Lừa cái gì cũng cho là Kỳ thị, bọn Liếm Lừa ngu hơn chó, da đen chỉ có 12% dân số, nịnh bợ làm cái đéo gì
   Kỳ thị cái đéo gì, đen trắng có ai kêu ca đêu, chỉ có mấy thằng trộm cắp hê lên kỳ thị, da đen nhiều người triệu phú, những người có công ăn việc làm đâu có ai kêu kỳ thị, chỉ những thằng chôm chĩa mới bị bắt , bị đánh, bị giết
   Những tên cặn bã xã hội này phải quét sạch

 4. Bọn chó đẻ TTTT đã xuyên tạc DỐI Trá một cách HÈN HẠ, ĐỐN MẠT về TT Trump suốt từ năm 2016 cho đến hôm nay. Tuy nhiên, sau vụ tên người Nga, Igor Danchenko, kẻ đã cung cấp tin tức DỞM cho thằng Christopher Steele, mới bị tóm cổ, báo WAPO đã phải thu hồi và sửa chữa những bài viết xuyên tạc về ông Trump; báo NYT đã công nhận những bài bài viết xuyên tạc trên NYT là sự hổ thẹn (Embarrassment), nhưng bọn CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA vẫn không đủ can đảm để nhận lỗi. Ai mới là CUỒNG đây??? Trên d/đ này, có tên Thạch Đạt Lang hay Thèm Đít Lừa gì đó còn dám quả quyết rằng bà Melania Trump là một Tú Bà, đã dẫn mối gái chơi cho bọn giàu có quyền lực, dựa theo tờ báo lá cải Guardian bên Anh. Tờ báo này đã phải trả tiền phạt vạ và công khai đăng lời xin lỗi bà Melania Trump, nhưng hắn thì…..câm mõm rồi lặn luôn. Bọn chó đẻ TTTT bây giờ mang nhiều danh hiệu như: Fake News, MOB Media, và bọn chúng tự cho chúng cái quyền (hay..cái quần??) “hướng dẫn dư luận quần chúng”, cho nên chúng nó hay “cầm đèn chạy trước ô tô”, có những bài viết hay shows để kết tội người khác trước cả ngày xử án. Khi một chính quyền kết nối với truyền thông, thỏa hiệp với giới chủ nhân giàu có, sử dụng các cơ quan an ninh cảnh sát để theo dõi, trù dập, đàn áp, gây sợ hãi cho người dân….đó là một chính quyền ĐỘC TÀI (TYRANY) đang xảy ra ở Mỹ hiện nay. Ông Ngải Vị Vị lên tiếng báo động người dân Mỹ về hiện tình này. Có gì là sai khi người dân ủng hộ và mang những logo: MAGA, America First, Let’s go Brandon??? Tại sao họ phải bị cấm hay điều tra, hăm dọa, trù dập, tẩy chay??? Nước Mỹ nổi tiếng về Tự Do, Nhân Quyền, nay là như thế sao??? Chính vì những điều tệ hại đó đang xảy ra cho nước Mỹ, cho nên ông Trump đang vận động cho phong trào SAVE AMERICA, cũng đúng thôi.

  • Ngày hôm nay, quan tòa của vụ xử Rittenson đã cấm không cho đài MSNBC của bọn chó đẻ TTTT vào tòa án nữa, vì thằng phóng viên đã được lệnh phải bám theo xe buýt chở bồi thẩm đoàn định chụp hình họ. Bọn chó đẻ TTTT và Big Tech đã và đang trở thành “cặn bã của xã hội” rồi.

  • NYT đã làm đúng với sự chuẩn mực của một tờ báo có uy tín. Trump cũng nên xin lỗi Obama về việc rùm beng là Obama không sinh đẻ tại Mỹ như một lãnh đạo. Về phần mấy ngàn lần nói láo khác thì bỏ qua. Cái đó chỉ vì “bệnh”.

 5. Ngải vị vị là người THCS.Ông là nghệ sĩ trí thức (hợp tác để xây công trình tvh ở Bắc Kinh). Dù có tiếng tăm Quốc tế biết đến nhưng ông ta vẫn là người cs,đào luyện trong cái lò CS >Ông ta chẳng ưa gì Mỹ ,kể cả Trump hay Biden,…Câu nói trên chỉ là cảnh cáo khơi khơi về nước Mỹ có thể thành xhcn ,cscn ,độc tài như TC mà ông từng ngồi tù vì chống tham nhũng của TC .Ông ta cũng giống các nhà chống đối vn ,chống đối thật ,nhưng vẫn là cs vì “Khong theo NGỤY làm tay sai cho Thực dân Pháp ,ĐQ Mỹ , Tự nhận là yêu nước vẫn không quên những năm tháng gian khổ ,nhưng vui khi là thanh niên xung phong ở núi rừng trường sơn (DTH)
  Do đó lời ông ta nói MỸ coi chừng tiến tới độc tài chỉ là lời nói vô căn cứ,nó nói chung chung như môt lời cảnh cáo ,không ám chỉ ai ,cả các TT Biden hay Ông Trump .Cho nên khi cô phóng viên hỏi xác đinh có phải là nói về Trump không thì Ngai ivij vị đính chánh ngay .Vì như vậy là không khôn ngoan ,không ngoại giao ,là giọng thù địch vu khống mà một người có học ,có tiếng tăm như ngãi vị vị không thể làm được …Và cô phóng viên cũng không vì sự chối bỏ của VỊ Vị vói câu hỏi trực tiếp đó mà bị cho là “hố to” .
  Ông Ngải Vị Vị giải thích ” nhà Độc Tài thì phải có cả một hệ thống quyền lực đằng sau, nhưng ông Trump đã không có.(trch) .
  Vậy Ông Trump co hệ thống quyền lực đằng sau không ?
  Cái quyền lực mà Ngải Vị Vị nói Trump đang củng cố ,tạo uy tín ,tạo quyền lực ,tạo huyền thoại chính trị qua 4 năm cai trị một nứơc Mỹ tự do dân chủ nhất thế giới:
  -cất nhắc ngưỜi trong gđ, Tìm và xử dụng những người Trung thành với mình (không cần trung thành với tổ quốc ,vì như MULLer nói là “You’re Fired “ngay và trong 4 năm ông đã áp dụng câu đó vói nhiều cộng sự .Có người ở tù…
  -Ông đã giảm thuế cho các tỷ phú 16% (so vói chính phủ trước )đẻ kéo bọn cung giai cấp vào phe mình . Nhiêu tỷ phú đổ tiền cho Ông kể cả khi “thua b/c”. Bỏ tiến ra họ được trừ thuế cũng đâu vào đó mà biết đâu có ,nếu 45 tái làm TT (bây giờ đoán là 23/11 sắp tới .Polosi và Biden sẽ dọn ra cho Biden vào TBO)
  -Đưa người mình vào :tối cao Pháp Viện (3) và thay thế hoặc bổ nhiệm 197 thẩm phán TA của các tiểu bang .
  -Tạo huyền thoại mình là ngừơi yêu nước tài giỏi nhất (y như HCM /VN): Khắc tượng trên núi ngang hàng với các TT lịch sử và nêu họ còn sống ,ứng cử cung Thua phiếu Trump (như Hô bắc cụ với Đức Thánh Trần).
  -Nói láo ,bịa chuyện như ăn ăn cắp phiêu ,gian lận bầu cử ,,, TC đưa phiếu bầu (bằng bột tre khác với phiếu bầu của Mỹ .)và chủ máy Dominion thay đổi lá phiêu ( còn cho báo nói là biệt kích Mỹ vào Đức đẻ lấy máy và bắt nhân viên ,một số chạy thoát ,còng tay về Mỹ)
  .-Pence PTT và chủ tịch TV đều ngu ngốc ,không lật ngựợc b/c cho Ngài thắng
  .-Ngài khuynh loát đảng CH và âm mưu đảo chánh trong vụ 6/1 sau khi đả thay kẻ cầm đầu Bộ Ngoại Giao ,Bộ An Ninh .Quỹ dự trữ liên bang ,và BT/ Bộ QP…
  Chiêm đảng CH (hầu như đảng CH đều nghe lời Trump điều khiển (tài trời phú của những kẻ độc tài). Ủng hộ các nhóm kỳ thi và thượng đẳng da trắng (như Hitler bài Do Thái nếu nắm vững quyền lực trong 4 năm nữa ,hoàn tất các âm mưu biên thanh Tập ,Putin chia thế giới làm 3 để TRỊ)
  Tất cả là chuẩn bị cho điều kiện được Ngải Vị Vị nói ở trên…

 6. Đối với Ngứa Mắt không cần nói phải trái với nó, cứ nhét cứt vào mồm nó, ỉa vào mồm là nó câm ngay, nó chỉ là thằng chó đẻ son of bich

  • Tranh luận chữ nghĩa thì ngu xuẩn. Tay mầy đang cầm cục cứt gặp tao ngoài đời là run rẩy nhét tự ngay vào miệng mình. Nói điều ngu xuẩn nhảm nhí mà lập đi lập lại nhiều lần.

 7. @ ngứa mắt (nmt)

  *Bất chấp ngứa mắt gốc tàu khựa là tử thù của dân tộc VN ta, ta vẫn lịch sự gọi hắn bằng tên dù giả – nmt,
  không giở giọng côn đồ chợ búa “mầy tao”.
  Đây là ghi nhận thứ nhất về nhân cách của nmt.

  *nmt xổ ngôn ngữ nhà nghề ”Mầy điếu biết tao là người QUỐC GIA cỡ nào đâu, thằng tây con dở hơi dốt nát à”,
  ta vẫn lắng nghe và xin đáp:

  “điếu” là viết sai chính tả Việt. Tàu khựa không rành những khúc mắc vụn vặt trong đánh vần của người Việt.
  Điếu dùng trong điếu thuốc, ai điếu, điếu đóm, bàn đèn ống điếu.

  *Người ta viết “đíu” để tránh chữ đéo, thực ra 2 chữ đó ngang nhau về bản chất diễn tả xú uế, cùng một loại ngôn ngữ của bọn đầu đường xó chợ chỉ dùng với ai ăn nói hổn láo;
  không nên dùng cho người đối đáp mực thước điềm đạm như ta đang viết cho ngươi đây.
  Dù có là tử thù của nhau, vẫn nên giữ tư cách người lớn, không ăn nói du đảng ma cô hay phường đâm thuê chém mướn.

  Đối thủ ngang tầm nhau không đâm lén đâm sau lưng, không ném cát vào mắt, không lợi dụng cú bắt tay để xuất chiêu…là thế.
  nmt chắc không được dạy cho điều đó lúc tập tễnh học giang hồ chửi lộn.

  *nmt gọi ta là thằng tây “con”. Rõ là hắn không hiểu câu “ta kỷ mão tiền bán thế kỷ”.
  Mỗi trăm năm chỉ có 1 hoặc may ra 2 con giáp giống nhau phải mất 60 năm để gặp lại.
  Kỹ mão tiền bán thế kỹ ý là năm 1939.
  Xem ra ta đẻ được ngươi nếu lấy vợ lúc 18 tuổi đấy. Ta hơi trể việc nầy nên con ta chỉ mới 59.

  *Mới được khen “cũng khá”, tiểu nhân đắc chí đã vội lên mặt xem ai cũng con nít, cũng dốt nát. Nói cho biết thế, chứ ta không chấp bọn xã hội đen chính trị như nmt đâu.

  Trở lại với câu trên, nmt tự phụ ”Mầy điếu biết tao là người QUỐC GIA cỡ nào đâu“
  *Ý nmt muốn nói mình là người của VNCH có tầm cỡ?

  Không đâu. Người QG trước 30/4/75 không quên được thằng thượng nghị sĩ DC khốn nạn đã phủ quyết dự luật ngân sách đề nghị hỗ trợ cho thuyền nhân và toàn bộ refugees sau tháng tư đen, phải không?
  Thằng khốn ấy là ai, biết không?
  nmt đang cố siết bù loong cho chiếc ghế đang nghiêng ngả của y, đang cố long live hắn theo lệnh chủ trả tiền đấy.

  Hắn đang chối bai bải khi Tập âu yếm nhắc lại những ngày xưa thân ái cùng làm ăn mí nhau, nay gặp là “chơi” hắn ngay bằng câu…
  gọi hắn là “lão bằng hữu”
  khiến hắn vội vả ra lệnh tttt phủ nhận luôn mồm mấy ngày nay!

  NQG tầm cỡ?
  Xảo trá vô liêm sỉ!
  NQG mắc cở, ok?

  “Muốn tìm hiểu về cội nguồn dân tộc không thể không biết chữ Nho (điếu phải là Hán Việt…”

  *ngứa mắt xuất khẩu thành “Nho” tại đây, chỉ mới một câu chưa tới 20 chữ…đã xì ra 2 chữ “đéo”, mã hoá thành “điếu”,

  xúc phạm Khổng Tử thấy rõ!
  Nghe khó lọt tai.

  *Hán tự viết chữ “Nho” gồm chữ “Nhân” (người) đứng cạnh chữ “Nhu”( mềm, dịu dàng nhỏ nhẹ)
  Người thụ giáo Nho học còn được gọi là Nho sinh, Nho gia, Nho sĩ, nhà Nho – nghĩa là người đã đọc sách thánh hiền, có thể dạy bảo người đời ăn ở hợp luân thường, đạo lý,…
  Nhìn chung “Nho sĩ / Nho gia” là danh hiệu chỉ người có học thức, biết lễ nghĩa.

  Điếu đéo/mày tao/ ai cũng bị gọi là đồ con nít/dốt nát…chắc chắn là ngôn ngữ du côn chợ búa. Khẩu khí bốc mùi đó không thể xuất phát từ mồm miệng kẻ đang vờ tôn vinh Nho giáo được, cho dù Khổng Nho hay Tống Nho.
  Ông cố tổ của bọn wumao vừa lên cầm quyền là triệt hạ Nho giáo, đốt sách giết Nho sĩ. Ông ta từng nhạo Tần Thuỷ Hoàng “giết số lượng học trò còn kém xa ta”!

  Nay, Tập cho phục hồi Viện Khổng tử ở các nước Âu châu và nhất là khắp Mỹ…để tiện bề các đồng chí tình báo có cơ sở hoạt động, tiện thể làm công tác tuyên giáo, ve vãn các Đại học Mỹ bằng tài trợ ¥ hậu hĩnh!

  Ấy thế mà nmt cứ tâng bốc Nho, để tránh tiếng thị phi, thanh minh thanh nga chuyện tabu rằng mình rành tiếng…Tàu.
  Là Tàu thì rành tiếng Tàu, có sao đâu?
  Phủ nhận mình là hạ sách của nhân cách.
  Chửi bới thô lổ là tự hại tâm hồn, vạch áo cho người xem tâm can.

  • Ngu chết mẹ. Mày sống tới 100 tuổi vẫn ngu. Có viết thêm trăm trang nữa thì vẫn lòi chất ngu.

   • Tao sẵn sàng vạch ra chục điều ngu xuẩn trong vài trăm chữ viết của mầy. Nhưng tao chưa cần làm. Éo mẹ, dám mở miệng nói về nhân cách à? Nội chuyện chụp mũ bịa đặt khốn nạn thì mầy đáng cho tao chửi vào mặt lần nữa: fuck you bastard. Tự nhận là người lớn tuổi thì ăn nói cho ra cái giống người nha Huê Phan

 8. Ê, mấy cháu CUỒNG LỪA, bọn báo chí chống Trump “tới bến”, chúng nó đăng bài này nè.

  “A shocking chart shows how Democrats want to give a tax cut to the top 1% that’s 6 times bigger than any other wealth bracket”

  Không hiểu tại sao các cháu vẫn hăng hái Thích Liếm Đít Lừa??? Hay các cháu thuộc loại GIÀU 1%??? Chớ ăn welfare với lãnh tiền già, tiền hưu, hay giới đi làm trung lưu, thì phải ủng hộ đảng nào đấu đấu tranh cho dân NGHÈO chớ??? Hay các cháu bị Bại não à???

 9. @ ngứa mắt (nmt)
  Ta sớm trở lại đây để nói đôi chuyện điềm đạm với nmt sau khi lướt qua các bình luận đầu tiên, bắt gặp nmt tranh cãi với Ngứa miệng trong đoạn sau đây
  “Mầy điếu hiểu gì về hệ thống luật pháp của Mỹ…quăng hết vào thùng rác vì đơn kiện nhảm nhí.”

  Nhận thấy nmt không phải tay vừa, không đáng bị coi thường, cho nên ta xin nói lời sorry và rút lại câu chửi hơi vulgar cuối cmt lần trước.

  nmt tỏ ra rất bản lĩnh trong lập luận và có kiến thức về tình hình chính trị Mỹ; vậy mà lại hớ hênh để lộ y nhập tâm cả kiến thức ngôn ngữ Trung hoa khi nói bộ nầy bộ nọ liên hệ phồn thể của thứ tiếng nầy!

  Vậy nmt thực chất thuộc quốc tịch nào, thuộc hạng người nào?
  Bộ máy quyền lực Mỹ đã đánh giá sai lầm nghiêm trọng bản lĩnh cao cường và nham hiểm của ác khách TQ những năm sau Nixon-Kissinger, rồi tới một loạt những tổng thống Dân Chủ (Democrat)…
  đã để cho Trung cộng xâm nhập luồn sâu vào đất nước Mỹ, cấy đủ thứ gián điệp, dư luận viên tuyên truyền từ thấp đến cao cấp tại Mỹ, xâm nhập lên mạng truyền thông để phục vụ mục tiêu chiến lược của đại lục.
  Họ dùng người Tàu đã sống lâu năm ở đây qua nhiều thế hệ từ thế kỷ trước; nói/viết rành tiếng Mỹ đồng thời vẫn gắn bó với đại lục mọi mặt kể cả văn hoá ngôn ngữ, đặc biệt nắm vững thông tin thời sự nội tình chính trị Mỹ.
  Họ cũng dùng cả người có gốc nhiều chủng tộc khác, bằng phương tiện ¥ hậu hĩ, để phân bố chúng khắp các mặt trận đấu tranh theo từng tình hình cần thiết. (Người Tàu chợ lớn rất rành tiếng Việt, nên không lạ gì những dlv Tàu 100% vẫn rành tiếng Việt, sang Mỹ lại học tiếng Mỹ).
  Nhiệm vụ của cộng đồng tay sai TQ nầy là hành động phục vụ tình hình: Tình hình trước bầu cử Mỹ 11/2020 là nổ lực tấn công Trump, tô vẽ Biden,
  kéo dài đến hiện nay là chiến dịch chuẩn bị cho bc 2022, tầm nhìn đến bc 2024.
  Thế nên không lạ gì khi có nhiều tay hăng hái chống phá VN trên mặt trận văn hoá, như bùi hiền muốn đổi chữ Quốc ngữ na ná thành ra bính âm, để khiến cả dân tộc Việt sẽ mù chữ với quá khứ văn học của mình, phá hoại nguyên khí quốc gia… nếu âm mưu này được đưa vào “cải cách” giáo dục từ tiểu học.
  Nguyễn duy chính, Trần quang đức cũng nổ lực đăng bài bêu xấu vua Quang Trung, kẻ thù cay đắng của người Tàu,
  và ngay tại đây, Nguyễn hữu liêm cũng cố làm điều tương tự, ai cũng đều biết.
  Bên baotiengdan thì có “đồng chí” Jackhammer.
  Hạ cấp hơn chút có montaukmosquito, confused guy, and you, nmt, right here!

  Giỏi thật
  Ghê thật
  Nỉ hảo ngứa mắt và một số đồng chí chầu rìa, đừng mặc cảm và hãy tự hào nếu đủ can đảm lộ mặt ra!

  Ta không cần để ý những vu khống dè bỉu vì đó là nghề các ngươi.
  Ta cũng không vào đây thường xuyên vì ta kỷ mão tiền bán thế kỷ vốn không thích đầm lầy, bất đắc dĩ phải tỏ thái độ thì mới bước xuống vùng ẩm thấp phút chốc rồi bỏ đi.
  Nay ta ghé lại có đôi lời với dlv mang dấu ấn”bộ khuyển 狂”, khá bản lĩnh nhưng cơ bản là kẻ thù bền vững của dân tộc VN chúng ta. Chào ngứa mắt.

  • Với những lời vu khống chụp mũ hạ tiện của mầy, chỉ có chữ này là xứng đáng: Fuck you bastard. Mầy điếu biết tao là người QUỐC GIA cỡ nào đâu, thằng tây con dở hơi dốt nát à. Muốn tìm hiểu về cội nguồn dân tộc không thể không biết chữ Nho (điếu phải là Hán Việt, đúng như Đào Mộng Nam nói). Tất cả các bộ sử VN viết trước năm 1920 đều viết bằng chữ Nho đó con à.

   • Tao Ngứa….Giái quá…..

    ĐM, nếu lấy chủ nghĩa QUỐC GIA làm thước đo, thì ông Trump không thua ai. Cũng bởi vì lòng yêu nước Mỹ nhiệt thành, cho nên bọn chó đẻ TTTT và đám CUỒNG LỪA chụp mũ ông Trump là chủ nghĩa Dân túy, rồi chúng đem Hitler ra để HÙ DỌA mọi người dân Mỹ. Thậm chí bọn chúng còn chế diễu khẩu hiệu MAGA và America First. Những ai ủng hộ chủ nghĩa QUỐC GIA như ông Trump đều bị chúng chụp đủ thứ mũ, hăm dọa, kêu gọi các công ty đuổi việc hoặc tẩy chay họ. Bọn chúng nhóm họp thành phong trào Cancel Culture và Woke.

    Sau hết là sự hiểu biết về chữ Nho để đọc và hiểu lịch sử VN, Đ….ÉO có ăn nhậu gì với đề tài của bài viết này. Khoe không đúng chỗ.

    • “ĐM, nếu lấy chủ nghĩa QUỐC GIA làm thước đo, thì ông Trump không thua ai.”

     Đấy. Cho nên khi tôi so sánh sự chiến đấu của dân quân VNCH vì sự sống còn của miền Nam và việc ông Trump làm cho nước Mỹ là vì chính nghĩa, thì cuồng Lừa mắt ngứa chửi Trump là TKN.
     Nhưng khi tôi hỏi hắn tiếp Chính nghĩa là gì thì hắn không dám trả lời rồi né sang mấy cái tào lao xa vời. Điều này cho thấy bản chất của đám Cuồng Lừa gian manh y chang như bọn Việt Cộng.

  • Đối với tên Ngứa Mắt không cần nói phải trái với nó, cứ nhét cứt vào mồm nó là nó câm ngay, nó chỉ là thằng cặn bã của diễn đàn

   • Thằng cựu trung úy biệt phái này mở mồm ra là chỉ biết phun cứt đái. Tao mà gặp mày ngoài đời, thấy miệng mày đang lúng búng ngậm cứt chuẩn bị phun, tao dọng cho một cái là nuốt luôn nghe thằng khốn.

 10. Tin này của WAPO mới đăng hôm 16/11, đừng bảo là láo, nhá, các cháu CUỒNG LỪA.

  “The second-biggest program in the Democrats’ spending plan gives billions to the rich
  Alyssa Fowers and Simon Ducroquet, (c) 2021, The Washington Post
  Tue, November 16, 2021, 12:24 PM”

  Các cháu Thích Liếm Đít Lừa nói đi, bọn chó đẻ đảng LỪA đang phục vụ cho những người GIÀU hay NGHÈO??? Cho người dân Mỹ hay bọn di dân lậu??? Hahaha…

 11. Ngài cựu TT 45 làm gì trong 4 năm qua?
  1/Củng cố địa vị ,sa thải Muller, FBI lý do không TRUNG THANH vói 45 (Trung thành vói tổ quốc là SAI .you’re fired !Sau đó điều tra về Nga can thiệp b/c Mỹ đã khiến một số làm việc cho Trump bị tù .KHÔNG CAN THIỆP).
  2/Dù hiến pháp không cho phép ,nhưng đưa con gái và rê vào làm cố vấn KHÔNG LƯƠNG .Không cho làm wan vsi nươc ngoài khi co s chức vụ con gái con rể và TT vẫn làm ăn vói TC.Trump vẫn đóng thuế cho TC (nhiều hơn đóng thuế cho Mỹ ) và con gái xin được 40 trade-marks vói TC và điều hành khách sạn gần TBO với giá cao ngất ngưởng mà các phái đoàn ngoại quốc cần “deal” với TT…
  3//Tăng thuế người giàu hơn thời Obama 1% nhưng sô tiên đẻ đánh thế cũng tăng từu 400,000/
  01 người và 450,000/2 vọ chông . TRUMP giảm thuế nhà giầu còn 21% >Vậy có lợi cho ai? 9(45 giảm thué nhà giàu 16% so vói tỷ lệ đánh thuế của Obama)
  4/Bãi bỏ medicare ,phúc lợi xã hội cho người già và trung lưu.,trẻ con .Dự luật bác bỏ bị phủ quyết bỡi Mc Cain. anh hùng Mỹ.Quây qua chưởi M.Cain .Mc. Cain chết con tuyên bố sỉ nhục ông ta. Không treo cờ rủ (sau đó mới treo) ,GĐ không mời Trump dự tang lễ.
  5/xây bức tường biên giới tuyên bố Mễ trả ,nhưng Mễ không trả còn có ý xúi dân TN qua mỹ bằng nã biên giới .Số doa khá đông .
  Trong nước thì đò đuổi DACA,trục xuất Mể gây ly tán chia rẻ gđ ngườii dân Mễ. Con gái lên tiếng “quả có làm quá !’ 3000 tre em bị chia cắt ,đoàn tụ hay thân nhân hoặc từ thiên nuôi 1000,còn 2000 em . Luật sư đại diện họ KIÊN .Kéo dài tới thời Biden ,Biden vừa giải quyết. ,sau khi vụ kiện của môt luật sư dưới trướng Trump bị cho nghỉ việc trong lúc chỉ còn mấy tuần nữa là về hưu.Bị thua và cp Biden phải trả luật sư và TA phí cho kẻ thắng .
  6/Covid đẻ lan tràn ,số ngươi chết nhiều nhất so với các nước trên thê giới .5/dính líu tới vụ đảo chánh 6/1 đang bị Hạ viện điều tra
  7/Trốn thuế
  8/chơi gái ( mưa vàng xảy ra bên Nga) và các vụ kiện tình dục trong nước
  9/Úy phục Nga mà lâu nay Mỹ vẫn coi là kẻ thù
  10/Sau 2 năm ở TBO .xun xoe với TCB (cháu ngoại hát tiếng Tàu cho Bsc Bình Nghe …Rồi đánh thuế lên hàng hóa Tau ,Tàu đanh thuế lại ,nông dân Mỹ phá sản 45 phải trợ giá cho họ .Đánh thuế đợt 3 coi như bỏ luôn vì bân lo vụ ăn cắp phiêu b/gian lận vv và vv Không những đánh thuế tàu mà đánh thuế cả thế giới ĐM .kể cả 2 nước thân cận nhất là Mễ Canada (LM bộ ba MỸ -Mễ – Canada) Họ đánh trả . Vật giá leo thang .đồng tiền lạm phát tới bây giờ Biden lãnh đủ!!!
  11/Thất bại khi ngoại giao với Bẵc Hàn .Tốn công tốn của nhưng chẳng nên cơm cháo gì .Bắc Hàn với hậu thuẫn TC vẫn sản xuất nguyên tử và đe dọa thế giới …
  12/Không nghe nói tới biển Đông ,TCB nhanh chóng hoàn thành các đảo biến thanh thành phố quân sự…Đối vói VN thì phất cở VC .khen các công trình kiến trúc (nhà cửa dinh thự) .Cam có cộng sản mà phất ,và quảng cáo với FUCK “Vũ khí Mỹ tôt lắm Chần chờ gì nữa .Mua đi ” Fuck xì tiên mua vũ khi (phi vụ làm ăn).
  13/ Đối với các có chế như LHQ ,Nato ,biến đổi khí hậu đều bị 45 bác bỏ .45 cho khai thác than đá ,dầu phiến đá (ô nhiễm môi trường ).
  10/Tăng quan quân phí các QG như Thai Lan ,Nhạt ,Đức …nếu không rut quân về.,khiến lính Mỹ thành lính đánh thuê..Hục hặc vói LHQ ,các cơ chê do Mỹ đẻ ra như Nato
  14./Bỏ hiệp ước nguyên tử với Arâp và ủng hộ nhóm đối nghịch (do con rể ngoại giao .Vê Mỹ không b/c cho BNG ,BT/BNG cũng la tỷ phú dầu hỏa bạn của 45 ) vào TBO và nghỉ việc kèm theo lời chưởi “đồ ngu !’. O bế Do Thái (con rể góc Do THái) .làm lể Hồi giáo trong TBO…
  15/Sau cùng , v/đ không ăn lương cuả 45 chỉ ó trong 3 năm rưởi .6tháng sau nk TT ông ta vân giử,không tăng cho ai !!!!!!!
  (theo các báo )

  • Ha ha ..“O bế Do Thái (con rể góc Do THái) .làm lể Hồi giáo trong TBO…”?

   Cái lối viết đầu lừa đít khỉ của bầy Lừa sanh ba ongvove, trantruong, lollnguyen là hết thuốc chữa!

 12. Một trong những thành tích lớn nhất của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cùng với đảng LỪA, đó là:

  1. “Làm Nghèo Dân Nghèo.”
  “High inflation is literally eating up the budgets of American households. Meat, chicken, dairy, eggs, sugar and coffee are among the household stapes whose prices have risen the most.”

  Giá cả sinh hoạt hàng ngày tăng đến chóng mặt khiến những gia đình Mỹ hết sức lo lắng. Xăng dầu tăng vọt, các công ty tăng giá mọi mặt hàng….nhờ tài cán của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN và đảng ÔN LỪA.

  2.….. và “Làm Giàu Dân Giàu.”
  “For months, Democratic lawmakers from states like California, New York and New Jersey have been pushing for a repeal of the SALT cap to be part of the Build Back Better plan — with some going so far as to proclaim “No SALT, no deal.” Multiple studies have found that the benefits of repealing the cap would almost exclusively go to the richest Americans. According to one analysis, the top 0.1 percent of earners would get an average tax cut of more than $150,000, while middle-income households would save about $37.”

  SALT (State And Local Tax deduction) cho phép mọi người dân Mỹ được dùng thuế mà họ đã trả cho địa phương và tiểu bang để trừ vào thuế của Liên bang.
  Luật thuế SALT này rất có lợi cho những người GIÀU ở những tiểu bang của đảng LỪA có mức thuế rất cao như California, New Jersey, New York,…và đó là những nơi những người GIÀU lấy địa chỉ để khai thuế đông nhất. Năm 2017, TT Trump và đảng CH đã cải tổ luật thuế giới hạn số trừ thuế của luật thuế SALT xuống tối đa là 10 ngàn cho mỗi người. Điều này đã khiến cho các tiểu bang của đảng LỪA và giới GIÀU 1% tức lồng lộn. Do đó, mà chúng ta thấy rõ ràng nguyên nhân vì đâu mà bọn GIÀU 1% thi nhau đổ tiền cho đảng LỪA để dẹp bỏ những gì mà ông Trump đã làm lợi ích cho nước Mỹ trong đó có luật giới hạn luật thuế SALT này.

  Rồi đó, những kẻ Thích Liếm Đít Lừa hãy nói đi bọn chó đẻ CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA chúng nó đấu tranh cho ai??? Di dân lậu và giới GIÀU ở Mỹ. Nên nhớ là trong 8 năm của thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà giới GIÀU 1% đã giàu hơn bao giờ hết. Tài sản của họ đã tăng vọt đến chóng mặt và hố ngăn cách giữa GIÀU và NGHÈO lớn nhất cũng là trong thời kỳ này. Trong kinh tế, cũng như đánh bài vậy, tiền của những người THUA sẽ phải chạy vào túi của kẻ THẰNG.

  Số tiền khổng lồ quyên góp để đánh ông Trump của bọn GIÀU 1% đó đã đi về đâu??? Nó đã được chi trả cho những người đi biểu tình gây rối loạn chống Trump, cho đám báo chí TTTT, cho những ứng cử viên của đảng LỪA, cho những lá phiếu của những người chết, những người “vắng mặt với lý do COVID-19” bầu qua mail, cho những nhân viên và ủy ban bầu cử, cho những người đi gom phiếu để rồi đợi đến ĐÊM KHUYA chở trong những chiếc xe van đem đổ tháo tại những nơi kiểm phiếu….

 13. Những ai cho rằng những thành tích của ông Trump chỉ là BỊA ĐẶT, thì hãy nên tìm đọc bài đã đăng trên ngay trên ĐCV này với tựa đề “Biên tập viên báo Washington Times nói về TT Donald Trump”, khỏi đi đâu xa cho mất thời giờ.

 14. Đài PBS, một trong những FAKE NEWS vừa mới bị HỐ to trong cuộc phỏng vấn ông Ngải Vị Vị (Ai Wei Wei) hôm thứ Sáu vừa qua. Trong một quyển sách mới ra, ông Ngải Vị Vị có nói rằng nước Mỹ hiện đang gần với thể chế Độc Tài toàn trị rồi, các bạn hãy cảnh giác nha. Con mụ phóng viên cho PBS, Magaret Hoover, cười cười hỏi gài ông Vị Vị rằng ông có nghĩ ông Trump có phải là người Độc Tài đó không??? Ông Ngải Vị Vị nói KHÔNG PHẢI vì muốn trở thành nhà Độc Tài thì phải có cả một hệ thống quyền lực đàng sau, nhưng ông Trump đã không có. Nhưng chính lúc này, nước Mỹ đang đi vào con đường Độc Tài bởi vì giới truyền thông là một. Rồi ông ví phong trào Cancel Culture ở Mỹ hiện nay với cuộc Cách Mạng Văn Hóa thời Mao Trạch Đông. Cô Magaret Hoover ngồi thừ mặt ra không biết nói gì hơn, y như cô phóng viên NBC trong vụ Let’s Go, Brandon, nhưng thực ra là F….Joe Biden.

 15. Tin mới cho hay: “10 people who were arrested after vandalism of Portsmouth Confederate monument will receive $15,000 each”

  Tin này có thể kiểm chứng được. Các cháu CUỒNG LỪA cứ vào tìm Google trên internet thì có ngay.

  Bọn chó đẻ CUỒNG LỪA cướp phá tài sản thì được tha và cho thêm tiền. Bọn di dân lậu cũng được tặng tiền vì gia đình bị tách ra. Nước Mỹ đang đi dần đến chỗ nguy hiểm về mọi mặt.

  Thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà gởi thư cho ông cựu Bác sĩ của White House lên án ông BS nặng nề, chỉ vì ông đã lên tiếng yêu cầu thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cần phải khám sức khỏe, sau những biểu hiệu sức khỏe yếu. Sao không nghe bọn chó đẻ TTTT và đám CUỒNG LỪA bắt nó phải trình giấy sức khỏe như bọn chúng đã làm với ông Trump??? Bọn chúng vỗ ngực tin vào Khoa Học nhưng những chuyện rành rành như thế này thì chúng lại câm mõm? Bọn chúng là một lũ CUỒNG mà lại đi chụp mũ những người khác là CUỒNG.

  Có một thằng chó đẻ CUỒNG LỪA nào dám há mõm ra hỏi tại sao thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN không đưa giấy khám sức khỏe như chúng đã bắt ông Trump làm không??? Thằng nào leo cầu thang máy bay té nhủi đầu 3, 4 lần như con CHÓ già. Cuối cùng nó phải BÒ lết đứng dậy rồi lọ mọ bám tay thang cố lết lên máy bay. Nếu là ông Trump, bọn chó đẻ TTTT đã chiếu đi chiếu lại hàng ngàn lần trên TV để bêu riếu trả thù ông Trump rồi. Vậy mà chúng im re, câm mõm vì miệng chúng đang mắc ngậm CỜ…..ặc cho đảng LỪA rồi. HaHaHa……

  • Chuyện bầu cử năm 2020 chắc chắn là có gian lận, nhưng ở mức độ nào còn chờ thời gian và tình hình chính trị ở Mỹ ra sao. JFK bị ám sát chết rành rành ra đó mà cho đến nay, sau gần 60 năm, hồ sơ vẫn chưa được bạch hóa. Rồi chuyện RUSSIAGATE, rõ ràng là HOAX, được giàn dựng và trả tiền bởi con mụ Hellary Clinton và đảng LỪA và đám đàn em của thằng TT “Nhọ Nồi Ô Bá Mà”, được một thằng KHỜ John McCain tin theo và đem chuyển giao cho FBI điều tra, v.v. vậy mà có đứa nào bị bắt và phạt tù đâu. RUSSIAGATE không còn là “thuyết Âm Mu” của những người ủng hộ ông Trump nữa, mà đã rõ ràng là HOAX. Vậy mà bọn TTTT, bọn CUỒNG LỪA, bọn đảng LỪA có đứa nào dám lên tiếng công nhận là chúng nó đã SAI đâu??? Đám báo chí truyền thông, văn chương có đòi phải trả lại giải Pulitzer đã lỡ trao cho một thằng ký giả tồi hèn hạ đã dùng những tài liệu DỞM để viết thành sách tấn công ông Trump đâu??? Chuyện đời có những việc bây giờ nó “có vẻ” đúng, nhưng sau hóa sai, và ngược lại. Đừng vội CUỒNG lên, các cháu Thích Liếm Đít Lừa ạ. Tuy chưa biết rõ mức độ gian lận đến đâu, có đủ để biến Thua thành Thắng, hay không, nhưng môn Toán học Xác Suất và Thống Kê cho thấy nếu trong những bao đựng trăm ngàn lá phiếu qua mail, mà hết 99% chỉ bầu cho thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN, thì chắc chắn là có gian lận. Chuyện này đã từng xảy ra trong lịch sử Mỹ, nhưng đã được sửa chữa kịp thời. Tác giả Cỏ May đã có viết về chuyện lịch sử này trên ĐCV rồi.

 16. Biden là một thằng lưu manh ?Biden nhờ thê lực ngầm nào đoạt địa vi khi b/c rỏ ràng như ánh mặt trời . Thông chẳng thông chút nào .Viết như bọ báo chí VNCS ,như bọn DLV. Đúng ý như boong là tên VC cuồng tín . Cuồng tín hồ cuồng tín csvn ,xuồng tín cộng sản tàu. Cứ xem bài viết trên 3 cây trúc là rỏ thôi. Một loạt bài video của những âm mưu và âm mưu ,nói láo nói phét ,nói bịa , nói dối ,nói phát tấu ,nói như thằng điên ,khủng ,mất trí ,không chứng cớ . Nói không phải là con người nói.Mê sảng .Hay như con nít nói là nói không biết mình nói gì ? Lưu manh ,.có phải hồ chí minh ,hay hồ quang hồ dâm hồ nghệ là lưu manh ? Phó TT của 45 là Pence,chủ tịch thượng viện Hoa Kỳ ,dân bỏ phiếu cho Biden và hiện các thống đốc dân chủ là lưu mạnh ? Ngoài bon cuống 45 ,dân Mỹ dều là lưu manh Bà db CH Cheney hay tất cả hạ viện dân chủ là lưu manh ,chỉ có một tên và những kẻ phò y cuồng nhiệt ,một nhóm vn hoang tưởng mình là đỉnh cao trí tuệ của loài người là anh hùng là không lưu manh sao ?Lưu manh là du thủ du thực phá làng đốt xóm là cư boy du đảng ,lừa thây phản bạn ,là giá áo túi cơm. Bannon ra tòa,và rất nhiều quan chức ra tòa .Trump cung có thể đối mặt với Tòa về tội trốn thuế .về tội có tính ách âm mưu đảo chánh ,là kẻ ra lệnh cho PTT ,chủ tịch thượng viện xóa bỏ phiếu hợp pháp của Biden .600tên bao loạn 6/1 trong đó cao vài người Việt Nam là anh hùng cứu chúa?
  Trump làm được gì trong 4 năm qua ? Trump am mưu gì trong 4 năm qua ? Và mướn đạt vị trí độc nhất như 5 tổng thống Mỹ đựợc khắc trên núi ,được uy quyền tuyệt đối như Tập như Putin ,như Kin Ủn…trong 4 năm qua đã chuẩn bị gì ? Thăng Lưu manh …đúng là có 01 thằng lưu manh …như Tô Lâm ,như np Trọng …Lưu manh Hồ Dâm đẻ ra lưu manh con …
  -tin láo thứ nhất “10 people who were arrested after vandalism of Portsmouth Confederate monument will receive $15,000 each”
  Và đọc tiếp trên 3 cây trúc .Đại Kỷ Nguyên , Nguyên Saigon Post.,Việt Nam (nhãn đỏ)…………
  “Nói láo mà chơi ,nghe láo chơi/ngoài hiên lún phún giọt mưa rơi …!”(BTL)
  [Con chó bên Lâm suả gâu gâu /phần bò ông ăn ,phần tôi đâu ?/ Lâm cười ta lở đem cho khách /Phần mi thôi đợi đến lần sau…]

 17. Ngứa Mắt là một tên cuồng mất dậy, ai cũng biết chính phủ hiện hành gây cảnh thóc cao gạo kém, thế mà y vẫn trung thành với đảng Dân Chửi y như một tên VC cuồng tín
  Cho dù ghét Trump, thù Trump.. nhưng đâu đấy phải rõ ràng, một thằng lưu manh nhờ Thế lực ngầm để đoạt địa vị người khác không những người dân không chấp nhận mà nó còn làm nhục cả nước Mỹ, từ ngày Lập quốc đến nay chưa hề có chuyện này, chưa hề có ai trơ tráo như vậy

  • À, mày nói “thế lực ngầm đoạt địa vị”, không còn lải nhải “gian lận bầu cử” thì bớt ngu rồi đó. Nhưng vẫn ngu vì “thế lực ngầm” là thế lực nào? Vì ai cũng có thể nói “Trump thắng cử 2016 là nhờ thế lực ngầm chứ một thằng lưu manh gá bạc thì thắng cử tổng thống thế chó nào được.” Mịa, cứ làm ra vẻ hiểu biết “thế lực ngầm”. Mày thử nói ra xem sao?

 18. Tin mới cho hay: “10 people who were arrested after vandalism of Portsmouth Confederate monument will receive $15,000 each”

  Bọn chó đẻ CUỒNG LỪA cướp phá tài sản thì được tha và cho thêm tiền. Bọn di dân lậu cũng được tặng tiền vì gia đình bị tách ra. Nước Mỹ đang đi dần đến chỗ nguy hiểm về mọi mặt. Walgreens phải đóng cửa hàng chục tiệm ở SF vì nạn trộm cướp như rươi nhờ đảng LỪA. Giá cả sinh hoạt, tiền thuê nhà, xăng dầu, xe, thực phẩm, vật liệu xây dựng, tăng khủng khiếp. Nếu đa số người dân Mỹ đang trở nên NGHÈO đi, thì nhóm thiểu số nào ở Mỹ sẽ trở nên GIÀU lên, được hưởng lợi, nhờ vào thành tích quản trị kinh tế của đảng ÔN LỪA này??? Bọn chúng đang đấu tranh cho ai???

  Thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà gởi thư cho ông cựu Bác sĩ của White House lên án ông BS nặng nề, chỉ vì ông đã lên tiếng yêu cầu thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cần phải khám sức khỏe, sau những biểu hiệu sức khỏe yếu. Sao không nghe bọn chó đẻ TTTT và đám CUỒNG LỪA bắt nó phải trình giấy sức khỏe như bọn chúng đã làm với ông Trump??? Bọn chúng vỗ ngực tin vào Khoa Học nhưng những chuyện rành rành như thế này thì chúng lại câm mõm? Bọn chúng là một lũ CUỒNG mà lại đi chụp mũ những người khác là CUỒNG.

 19. Cái chuyện bầu cử năm 2020 chắc chắn là có gian lận, nhưng ở mức độ nào còn chờ thời gian và tình hình chính trị ở Mỹ ra sao. JFK bị ám sát chết rành rành ra đó mà cho đến nay, sau gần 60 năm, hồ sơ vẫn chưa được bạch hóa. Rồi chuyện RUSSIAGATE, rõ ràng là HOAX, được giàn dựng và trả tiền bởi con mụ Hellary Clinton và đảng LỪA và đám đàn em của thằng TT “Nhọ Nồi Ô Bá Mà”, được một thằng KHỜ John McCain tin theo và đem chuyển giao cho FBI điều tra, v.v. vậy mà có đứa nào bị bắt và phạt tù đâu. RUSSIAGATE không còn là “thuyết Âm Mu” của những người ủng hộ ông Trump nữa, mà đã rõ ràng là HOAX. Vậy mà bọn TTTT, bọn CUỒNG LỪA, bọn đảng LỪA có đứa nào dám lên tiếng công nhận là chúng nó đã SAI đâu??? Đám báo chí truyền thông, văn chương có đòi phải trả lại giải Pulitzer cho một thằng ký giả tồi đã dùng những tài liệu DỞM để viết thành sách tấn công ông Trump đâu??? Chuyện đời có những việc bây giờ nó “có vẻ” đúng, nhưng sau hóa sai, và ngược lại. Đừng vội CUỒNG lên, các cháu Thích Liếm Đít Lừa ạ. Tuy chưa biết rõ mức độ gian lận đến đâu, có đủ để biến Thua thành Thắng, hay không, nhưng môn Toán học Xác Suất và Thống Kê cho thấy nếu trong những bao đựng trăm ngàn lá phiếu qua mail, mà hết 99% chỉ bầu cho thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN, thì chắc chắn là có gian lận. Chuyện này đã từng xảy ra trong lịch sử Mỹ, nhưng đã được sửa chữa kịp thời. Tác giả Cỏ May đã có viết về chuyện lịch sử này trên ĐCV rồi.

 20. Trích:(Một Ứng cử viên già nua bệnh họan như Joe Biden mà thắng lớn trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020 với 306 phiếu Cử Tri đoàn thì không ai tin nổi, ví như một anh học trò lười và dốt nhất lớp mà đậu ưu hạng trong kỳ thi.)

  Hết người này chê Biden…đần, tới người kia nói Joe…bệnh.

  Chúng tôi thì “vô tư” muốn chứng minh sự thật trong video clip này:

  Don’t ask Biden about the past or future
  https://youtube.com/shorts/dE4sfned9Ug?feature=share

 21. Mấy anh Ongvo Vẽ, Ngứa Mắt.. loại liếm đít Lừa
  Các anh Liếm Lừa lỡ ca thằng già lú lẫn, bây giờ già Đần độn bị thiên hạ chửi như tát nước vào mặt… các anh Liếm Lừa chẳng lẽ chửi thằng gìa Đần độn, mà ca thằng già trước đám đông bây giờ sẽ bị thiên hạ hắt cứt vào mặt
  Khổ cho mấy tên Liếm Lừa này lỡ đâm lao thì phải theo lao, bây giờ đố các anh dám ca Đần độn trước mặt đám đông bà con, thiên hạ sẽ kéo đến ùn ùn để đổ cứt vào mồm các anh ha ha
  Bọn này chỉ âm thầm nói trong cái só váy thôi

  • Mà vì răng biét theng cha Biden ăn cắp phiéu bầu mà hơn mot nừa nuoc MẼO châp nhận cho lảo làm tong thóng thì quả thiet nuoc MẼO lạ lùng.

   Vì răng TRUMP vu cáo là Biden ăn cắp phieu bầu mà hỏng làm chi đuọc đành lủi thủi ra khỏi Whitehouse là răng rứa.

   Luật pháp MẼO bao che cho những thèng ăn cáp phieu bầu hay sao hả. Biet nguoi ta ăn cắp mà hỏng làm chi đuọc. Kiện tụng thì hỏng thắng đuọc vì khong đủ lý do , chứng cứ thì rỏ ràng cáo buộc vu vơ.

   Hai là nếu mà BIDEN quả thực là ăn cắp phiéu bầu của TRUMP , nhưng vi TRUMP khong đuọc bọn TÀI PHIỆT ủng hộ nừa cho nên TRUMP phải ra đi.

   Néu đièu này quả thực đúng như thé thì quả thực nuoc MẼO đuọc đièu hanh bỏi nhửng kẻ đúng đằng sau HÂU TRUÓNG quyet đinh hét. Tong thong chi là mot……..MANAGER đẻ run a NATIONAL COMPANY mà thôi.

   • Nước Mỹ bây giờ nó cũng giống y như nước Việt…cộng đó Phét.
    Chỉ có bọn tài phét…,lộn, tài phiệt buôn dân bán nước điều khiển mà thôi.

    Cái…”cowbrain” của kụ Biden thì y chang như cái…”bufflalobrain” của kụ Hồ chứa mưa.

    Biden nghèo dù làm nghị gật 40 năm, nhưng nhờ thế lực ngầm ăn cắp cho tổng thống nên giầu có rồi.
    Giống như tụi vc khi ở trong bưng chỉ có trên răng dưới dế, nhưng khi cướp được chính quyền chúng ăn không chừa một thứ gì.

    • Ê hụi, Nuoc MẼO có bọn TAI PHIẾT bullshit như rứa đén nồi đám NGUY COCK tàn dư cho dù tiếng nói chẳng có một miligram nào đối voi chính truòng nuoc MẼO thì hà cơ’ chi mà bọn NGUY COCK cứ hô hào muón Viet Công chúng anh đi theo hệ thong chính trị MẼO la the nào.

     Thèng cha BIDDEN ăn cáp phiéu bầu lộ lộ ra như rứa mà nuoc MẼO bât lực thì tót lành chi mà đám NGUY COK tung hứnng hả.

     Thèng NGUY SAI GON xưa kia củng đà cố 21 năm rập khuôn thậm chí làm đàn em theng MẼO thé mà cuoi cùng thì củng sập tiệm. Thé thì hà cơ’ chi mà đám NGUY CCOK khoái VIET NAM đi theo theng MẼO làm chi hả ? Hay là đám NGUY COCK củng muón VIET CONG chúng anh sụp tiệm gióng như DIỆM THẸO hay sao?

     Dòm thèng Afganishtan kìa , tót lành chi nào. Dài dòng mẹt quá. Thôi đẻ cho Viet Cong chúng anh yen nghen.

  • Ta nghĩ thằng ngứa mắt không phải ‘loại liếm đít Lừa’ như anh nói đâu.
   Nó đểu cáng hơn nhiều: là bọn tay sai ăn lương 3 cọc ba đồng của Trung cộng, thuộc biên chế trong đám 50 cent army…có nhiệm vụ rình rập xồ ra chửi mướn, tấn công những ai nói động tới TC, hoặc động tới Tập, hoặc rung lắc cái ghế mục rủn của lão đần Lừa, mà TC luôn muốn giữ lại để dễ doạ nạt thao túng lợi dụng cái ngu của lão.
   ngứa mắt, và một loạt những thằng có xú danh “ngứa”, đều là bọn ưumao mà mỗi “bình luận” chửi mướn được trả 50 cent.
   Nói không ngoa nhé:
   Dễ dàng thấy nó lòi cái đuôi sam đầy tớ chệt khi ngứa mắt viết,
   ‘Chữ “cuồng” viết với bộ khuyển 狂 là quá đúng với bọn cuồng Trump.’

   Mẹ kiếp ở diễn đàn toàn dân lưu vong trên đất Mỹ mà mở miệng là nhắc tới tiếng tàu khựa, bộ nầy với đùm nọ. Làm như tiếng khựa là một sinh ngữ ai cũng học cũng biết!
   Chỉ có thằng tàu mới nhập tâm tiếng tàu thôi!
   Bộ khuyển viết vậy, còn bộ ba thì viết sao hỡ đầy tớ chệt 50 cent ngứa mắt?

   Ta vốn đã muốn xa lánh cõi nầy, nhưng chính mi lây cho ta chút bịnh ngứa ghê tởm. Ta đi nhỏ mắt đây. Lâu thật lâu nữa mới lại ghé qua đây xem qua sự đời. Ngứa mắt cứ tha hồ sủa một mình nhé. Fuck you bastard!

    • Người đứng ngoài có thể quan sát, có đọc comments và họ có thể phân biệt tâm ý cùng cá tánh của mỗi người. Tôi lấy làm lạ cho cái văn phong của anh. Nó không có chút gì của một người cựu sinh viên du học dưới thời VNCH và nó cũng không có một sự điềm đạm của một người trên 60. Thật tình thì những comments giữa anh và Ngứa mắt thì tôi cho rằng người kia đáng đọc hơn. Nó có một sự rành mạch, có cái lý luận của một người có đầu óc, có ăn học. Anh viết như một đứa con nít.

     • Vừa nói phét “đi lâu thật lâu” đã len lén trở về xài nick khác à? Cứ thập thò nữa đi làm trò cười cho tao. Đúng là Sán Kim

   • Đau quá hả em, vì bị tao vạch mặt là thằng cuồng nhảm nhí dùng hai nick để tự tâng bốc mình theo kiểu Trần Dân Tiên ca ngợi Hồ Chủ Tiệm “ông ấy là giáo sư đại học đấy.” Mịa, lố bịch nhất là khoe khoang tiếng Anh rồi thách vài ông HO tranh luận với mày bằng tiếng Anh nhưng chính mày viết tiếng Anh thúi như cứt vì sai be bét và tao đã phải sửa lại bài cho mày. Mẹ kiếp, đã là người ngoại quốc thì suốt đời viết tiếng Anh cũng lòi ra chỗ sai. Người Mỹ sinh đẻ ở Mỹ vẫn viết sai. Vậy đừng tự phụ với những người kém may mắn ít có cơ hội đi học rồi khoe khoang khả năng tiếng Anh. Tao thấy mày chỉ viết câu “Fuck you bastard” là đúng nhất, có lẽ vì con mày, vợ mày hay chửi mày như vậy?

    Tao cũng đã thấy mày bi bô “bầu cử gian lận”, chắc là đã thuộc bài sau khi học tập từ lũ cuồng Bà Bảy Bà Tám chi đó trên Youtube?

    Mịa, cứ hăm dọa “bỏ diễn đàn này” mấy lần rồi cứ thập thò thụt ra thụt vô như cục cứt hôm tao bị táo bón hahaha. Mấy bữa nữa thế nào cũng thấy mặt mày thụt vô nữa.

   • Ngứa Mắt là một tên cuồng mất dậy, giờ phút này ai cũng biết chính phủ hiện hành gây cảnh thóc cao gạo kém, thế mà y vẫn trung thành với đảng y như một tên VC cuồng tín
    Cho dù ghét Trump, thù Trump.. nhưng đâu đấy phải rõ ràng, một thằng lưu manh nhờ Thế lực ngầm để đoạt địa vị người khác không những người dân không chấp nhận mà nó còn làm nhục cả nước Mỹ, từ ngày Lập quốc đến nay chưa hề có chuyện này, chưa hề có ai trơ tráo như vậy

 22. Tranh cãi với Ngứa chỉ mất thì giờ vì cãi với thằng ngu ba làng không lại

  Phải công nhận anh này hèn và ngu, giờ này ngay đứa trẻ nít cũng biết ông TT này là zổm, là đần độn mà anh còn tin tưởng và bênh vực được thì ngu tới cỡ nào, nhưng anh có dám nói cho nhiều người biết về cái ngu của anh không? Anh cũng khôn đáo để, chỉ nói trong xó váy này cho sướng miệng, đếch dám nói cho nhiều người nghe .
  Anh có giỏi thì viết mẹ nó một bài trên các diễn đàn để biện luận cho cái đảng của anh trong sạch không gian giảo ma mãnh như người ta đồn, anh nói trong cái xó váy này thì chỉ có cao lắm vài người đọc, giỏi thì viết dài thêm tí nữa gửi các Diễn đàn để bênh vực cho ông TT Đần độn, u mê của anh đi

  Hễ không thích người nào có tư tưởng trái với mình, bất đồng chính kiến thì gán cho nó chữ Cuồng, bọn Liếm đít lừa, xơi cứt Lừa THÍCH NHẤT CÁI TRÒ NÀY , anh xơi cứt Lừa nhiều quá nên U mê đần độn y như ông Đần Độn của anh
  Anh còn viết chữ Nho trên diễn đàn để hù bà con, càng cho thấy cái ngu của anh
  Bọn Lừa đảo của anh lợi dụng Đại dịch Pandemic để thực hiện trò ma quỉ đến trẻ nít cũng biết

  Có cuộc bầu cử nào theo lời bà t/g Nguyễn thị Bé Bẩy, bà TN Hoàng Hoa mà tối hôm trước Trump hơn gần 100 ngàn phiếu, ngưng đếm phiếu để sáng hôm sau tuyên bố phiếu bằng thư tới rất nhiều, cho thấy Biden hơn Trump 70 ngàn phiếu
  Phiếu bằng thư 99.9% là của Biden, thế mới lạ !!! (theo lời bà bé Bẩy), anh Ngứa không biết xấu hổ à? Đàn bà người ta còn biết trắng đen mà anh liền ông ngu hơn liền bà, anh uống máu liền bà đẻ hay sao mà ngu vậy?
  Thôi nói với cái anh uống máu này chỉ mât thì giờ, ai có thì giở đọc cái còm đần độn u mê của anh

  • Hahaha. Đã cuồng là phải ngu. Ha hahah, hai bà này có thẩm quyền đếm phiếu và kiểm phiếu là điều khôi hài nhất ta nghe trong đời. Anh khờ này nên vô trong các website chính thức của các cơ quan tiểu bang để biết kết quả bầu cử. Để khỏi ngu xuẩn nói 99.9 % phiếu bằng thư bầu cho Biden. Trên đây có anh Hồ Bú Cặc cũng hay nói điều ngu xuẩn này. Đúng là đã cuồng là phải ngu.

 23. Một trong những thành tích lớn nhất của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cùng với đảng LỪA, đó là:

  “Làm Nghèo Dân Nghèo.”
  “High inflation is literally eating up the budgets of American households. Meat, chicken, dairy, eggs, sugar and coffee are among the household stapes whose prices have risen the most.”

  ….. và “Làm Giàu Dân Giàu.”
  “For months, Democratic lawmakers from states like California, New York and New Jersey have been pushing for a repeal of the SALT cap to be part of the Build Back Better plan — with some going so far as to proclaim “No SALT, no deal.” Multiple studies have found that the benefits of repealing the cap would almost exclusively go to the richest Americans. According to one analysis, the top 0.1 percent of earners would get an average tax cut of more than $150,000, while middle-income households would save about $37.”

  SALT (State And Local Tax deduction) cho phép mọi người dân Mỹ được dùng thuế mà họ đã trả cho địa phương và tiểu bang để trừ vào thuế của Liên bang.
  Luật thuế SALT này rất có lợi cho những người GIÀU ở những tiểu bang của đảng LỪA có mức thuế rất cao như California, New Jersey, New York,…và đó là những nơi những người GIÀU lấy địa chỉ để khai thuế đông nhất. Năm 2017, TT Trump và đảng CH đã cải tổ luật thuế giới hạn số trừ thuế của luật thuế SALT xuống tối đa là 10 ngàn cho mỗi người. Điều này đã khiến cho các tiểu bang của đảng LỪA và giới GIÀU 1% tức lồng lộn. Do đó, mà chúng ta thấy rõ ràng nguyên nhân vì đâu mà bọn GIÀU 1% thi nhau đổ tiền cho đảng LỪA để dẹp bỏ những gì mà ông Trump đã làm lợi ích cho nước Mỹ trong đó có luật giới hạn luật thuế SALT này.

  Rồi đó, những kẻ Thích Liếm Đít Lừa hãy nói đi bọn chó đẻ CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA chúng nó đấu tranh cho ai??? Di dân lậu và giới GIÀU ở Mỹ. Nên nhớ là trong 8 năm của thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà giới GIÀU 1% đã giàu hơn bao giờ hết. Tài sản của họ đã tăng vọt đến chóng mặt và hố ngăn cách giữa GIÀU và NGHÈO lớn nhất cũng là trong thời kỳ này. Trong kinh tế, cũng như đánh bài vậy, tiền của những người THUA sẽ phải chạy vào túi của kẻ THẰNG.

  • Số tiền khổng lồ quyên góp để đánh ông Trump của bọn GIÀU 1% đó đã đi về đâu??? Nó đã được chi trả cho những người đi biểu tình gây rối loạn chống Trump, cho đám báo chí TTTT, cho những ứng cử viên của đảng LỪA, cho những lá phiếu của những người chết, những người “vắng mặt với lý do COVID-19” bầu qua mail, cho những nhân viên và ủy ban bầu cử, cho những người đi gom phiếu để rồi đợi đến ĐÊM KHUYA chở trong những chiếc xe van đem đổ tháo tại những nơi kiểm phiếu….

   • Đám CUỒNG LỪA, bọn Thích Liếm Đít Lừa đã bị bọn TTTT bơm vào não của chúng rằng ông Trump là người hay nói dối, chơi bời gái gú, đạo đức kém, v.v. Chúa Jesus đã hỏi “Ai trong các ngươi là kẻ vô tội, hãy ném viên đá đầu tiên đi.” Nên nhớ những điều đó đã xảy ra TRƯỚC khi ông Trump làm TT, không giống như Bill Clinton và Ô Bá Mà.

    Những gì ông Trump làm (không lãnh lương) trong thời gian tuy ngắn và đầy sóng gió, đã mang lại lợi ích cho nước Mỹ như sau:
    Xây bức tường biên giới và cải tổ luật Di Trú để ngăn chặn nạn di dân lậu vào Mỹ; đem những công ty về Mỹ (điều này nếu được thi hành từ trước, sẽ không có chuyện thiếu hụt hàng hóa hay những con chip điện tử trong xe hơi. Cái này chính là LỖ HỔNG lớn nhất của lý thuyết Toàn Cầu Hóa, Globalization, vì một khi một mắt xích trong dây chuyền sản xuất bị kẹt, sẽ ảnh hưởng đến toàn thể.); cứng rắn với Tàu và bọn khủng bố Hồi giáo; độc lập về dầu khí; giảm chi tiêu phung phí cho những tổ chức quốc tế; cải tổ luật thuế và giảm thuế giúp cho những giới trung lưu và những người nghèo; đòi công khai và cắt giảm giá thuốc; mang lại hòa bình ở Trung Đông, v.v. Sức làm việc phi thường của ông Trump và những việc ông đã làm, chắc chắn đã làm cho những ông Cựu TT Mỹ phải hổ thẹn và tức tối, thí dụ như thằng TT “Nhọ Nhọ Nồi” Ô Bá Mà. Ông Trump chỉ ngủ 4 giờ mỗi ngày khi đang làm việc ở WH.

 24. Trọng Đạt đưa chứng cớ bầu cử gian lận như sau: “thí dụ tại Tiểu bang swing states Pennsylvania, sau mấy ngày đếm phiếu gửi bằng thư, tối hôm trước Donald Trump hơn đối thủ Biden hàng trăm ngàn phiếu, họ ngưng đếm phiếu và hôm sau tuyên bố Biden hơn Trump năm chục ngàn phiếu. Cái trò ngưng đếm phiếu hôm sau tuyên bố kết quả Biden đè bẹp đối thủ đã quá nhàm.. “

  Ngưng trích dẫn Trọng Đạt. Để còn cười

  Hahaha, phải nói Trọng Đạt quá ngu. Đã cuồng là phải ngu. Chữ “cuồng” viết với bộ khuyển 狂 là quá đúng với bọn cuồng Trump.

  Đảng Cộng Hòa ở Pennsylvania không ngu như Trọng Đạt. Họ biết yêu cầu “audit”, hay recount để kiểm từng lá phiếu Trọng Đạt à. Và họ đại bại.

  Cũng may bọn luật sư của Trump khi kiện tụng trước tòa, đưa những chứng cớ nhảm nhí vu vơ để cãi bừa rằng “gian lận bầu cử”, nhưng ít nhất chúng không đưa lập luận vô cùng ấu trĩ như Trọng Đạt.

  Tớ chẳng muốn chỉ ra chỗ ngu của anh Trọng Đạt và cứ mong anh ta ngu mãi, viết những luận điệu ngu mãi, để tớ có cớ gộp chung một lũ cuồng lại và chửi chúng ngu. Bài của Trọng Đạt không đáng viết comment phê bình, mà chỉ cần đem comment cũ để chửi bọn cuồng này cho sướng miệng.

  Ở Mỹ bạn thử thử gian lận một sòng bài hay nhà băng coi, bị tóm cổ ngay. Thế mà lại dám nói có người gian lận tên tổng thống gian xảo bậc nhất. TKN này chẳng lẽ không cho FBI tóm cổ ngay à mà lại trơ mắt ếch đứng nhìn? Nếu nói Biden, vốn là kẻ không có chức quyền gì khi ứng cử, mà ăn gian nổi cuộc bầu cử thì rõ ràng TKN và đảng Cộng Hòa quá ngu bời vì không tìm ra một bằng chứng nào, và TKN Trump có trong tay 16 cơ quan tình báo cũng quá ngu, không bảo vệ nổi nước Mỹ, dù chỉ là chuyện bình thường là chuyện bầu cử.

  Sự thật là TKN Trump không ngu, trái lại gian hùng nhiều mưu mẹo, tính tình háo thắng, sẵn sàng ăn thua đủ với ngay cả đứa con nít 16 tuổi . Nếu có bầu cử gian lận làm sao hắn bỏ qua, vì vừa được giữ lại chức tổng thống, vừa nhốt hết bọn gian lận vô tù một cách chính đáng và hợp pháp. Hơn nữa hầu hết các nhân viên trong các cơ quan tình báo là những người tài giỏi và yêu nước, họ sẵn sàng khui ra ngay sự gian lận nếu có.

  Các nhân viên làm việc trong các cơ quan bầu cử thuộc về cả 2 đảng, CH lẫn DC, thường là có con số đều nhau, khó nói phe nào nhiều hơn phe nào. Tên nào dám gian lận là bị đối phương dí tới chết.

  Hơn nữa ở cấp độ lãnh đạo hàng bộ trưởng, thứ trưởng, lại là do đảng Cộng Hòa nắm. Họ sẽ khui ra ngay nếu có gian lận.

  Mỹ còn có hệ thống báo chí rất hữu hiệu trong việc soi mói phe đối phương. Nên nhớ cơ quan truyền thông lớn nhất Mỹ là Fox News là phe bảo thủ của Trump.

  Và trên hết còn có Tối Cao Pháp Viện, mà chính tên Trump bổ nhiệm tới 3 chánh án trong đó, phe bảo thủ chiếm đa số trong TCPV.

  Như vậy cứ nói hùa theo Trump là có gian lận bầu cử là quá ngu. Trump là gã đại lưu manh, sẵn sàng ăn không nói có vì lão có mục đích khác. Báo WSJ cho biết sau khi thất cử, Trump hô hào đóng góp để hắn “fight the steal” và thu được 105 triệu đô trong sáu tháng sau ngày bầu cử.

  • Yeah, đám dân NGHÈO và ít học ở Mỹ ngu quá cho nên mới tin và góp tiền cho ông Trump. Đám dân GIÀU 1% ở Mỹ khôn hơn, nên mỗi đứa tặng cả triệu đô, có đứa dám chi ra cả vài trăm triệu, cho đảng ÔN LỪA. Vậy thì cái đảng nào đấu tranh cho người NGHÈO và đảng nào đấu tranh cho giới GIÀU và bọn Di dân lậu???

  • Khách 14/11/2021 at 21:07
   Mỗi ngày, tôi sẽ post vài mẩu tin thời sự như ít cơn gió thoảng, nhưng hy vọng sẽ góp thành bão để vạch mặt bọn chó đẻ CUỒNG LỪA, bọn TTTT, bọn Điếm chính trị gia, bọn Giả Hình, bọn Tráo Bài 3 Lá, để cho cuộc sống được trong sạch hơn.

   1. Ngày sau khi tháo chạy một cách nhục nhã ở Afghanistan rồi bị toàn dân Mỹ và thế giới chửi rủa, bọn đảng LỪA vội vã dùng drone để giết vài tên khủng bố hy vọng gỡ gạc, nhưng lại giết lầm nguyên cả gia đình thường dân. Sau đó, chúng đem tiền thuế của dân Mỹ ra đền, nhưng miệng vẫn bô bô “Bắn ….đúng quy trình, không ai bị truy tố hết”

   2. Người dân Mỹ đang căm phẫn vì sự NGU XUẨN của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN và đảng ÔN LỪA đang gây ra cho nền kinh tế Mỹ. Lạm phát phi mã, giá xăng dầu cao ngất ngưởng, giết người trộm cướp như rươi ở những tiểu bang do đảng LỪA nắm quyền như SF, Chicago. Di dân lậu tràn lan, đi nhởn nhơ tự do khắp nước Mỹ, tình trạng thiếu hụt hàng hóa,….Trong tiếng Việt, chữ NGU XUÂN nặng nề hơn NGU DỐT. Ngu Xuẩn có nghĩa là đã biết mình Sai, mình Ngu mà vẫn cứ làm đại, không chịu ngừng hay sửa đổi.

   3. Chương trình “Build Back Better”, hay người Việt mình còn gọi là “Bịp Bỏ Bố”, thực chất là để giảm thuế cho nhóm thiểu số 1% giàu có của Mỹ. Đến đây thì bạn sẽ hiểu ra tại sao bọn tỉ phú chúng đã bơm tiền ào ạt cho đảng LỪA rồi chứ??? Hãy tìm đọc bản tin: “Why blue-state Dems are fighting to give the rich a tax cut”, thì biết ngay.

   Nhưng bọn ngu Lừa- Ngứa mắt thì né không dám nhắc tới dân chúng ủng hộ ĐẦN LẪN khi hô vang.. Let’s Go Brandon…Let’s Go Brandon

   Nếu tụi dân Mỹ biết đọc tiếng việt sẽ vào đây ủng hộ…Let’s Go…Itchy Eyes…Let’s Go Itchy Eyes

  • Ừ thì không có gian lận, thế nhưng người dân lại bầu cho một anh Ứng cử viên đần độn, u mê vang danh thế giới ?
   Dân Mỹ ngu quá nhỉ? dân ngu hay là Ngứa mắt ngu, tên này uống máu đàn bà đẻ mới ngu như vậy

   • Thằng này khôn lắm, nó không dám nói không có gian lận bầu cử cho nhiều người nghe, nó sợ người ta hắt cứt vào mặt

    • Thằng cựu trung úy biệt phái này mở mồm ra là chỉ biết phun cứt đái. Tao mà gặp mày ngoài đời, thấy miệng mày đang lúng búng ngậm cứt chuẩn bị phun, tao dọng cho một cái là nuốt luôn nghe thằng khốn.

  • “Ở Mỹ bạn thử thử gian lận một sòng bài hay nhà băng coi, bị tóm cổ ngay”.

   Đúng vậy, phải tóm cổ ngay kẻ gian để trị vì luật lệ, quyền lợi thuế má của thành phố của tiểu bang hàng triệu hay hàng chục triệu mỗi năm.

   Nhưng ngược lại, một quốc gia chính nghĩa như VNCH đã bị bọn gian lận thế giới giết chết oan ức thì ai tóm cổ chúng ???

   Đó là LUẬT quyền lợi của THẾ và LỰC gian tà.

   Cũng thế, Trump phải bị đánh bại vì là kẻ mồ côi chính trị nhưng can đảm chống lại Luật quyền lợi của tất cả những thế lực, từ đám RINO trong đảng Cộng Hoà, đối thủ là đảng Dân Chủ, thế lực của đám TTTT và Trung Cộng. Nếu để Trump ngồi tiếp và thực thi chính sách America First thì chúng nó sẽ lâm nguy.

   Những kẻ chỉ lập luận một chiều mà không thấy chính nghĩa và thế-lực gian manh thâm độc là NGU hay CUỒNG tự nó đã cho thấy rồi.

   • Mịa, cứ bịa ra những cái tốt đẹp nhất rồi gán cho Trump, trong khi thực chất của hắn là tên đại bịp. So sánh Trump với VNCH mới thối. Đúng là đã cuồng thì phải ngu.

    • Chủ trương tự bảo vệ biên giới đất nước, không để bạn, thù lợi dụng trục lợi, mang lợi ít kinh tế về cho dân, sao gọi là Bịa???
     Chính nghĩa nào cũng là chính nghĩa, đó là sự so sánh trung thực, làm gì thối???
     Hay tại mắt ngứa đến độ làm mủ rồi mũi nghe thối???

     Hãy coi chuyện thực tế của chánh quyền Biden so với thời trước:

     -Hiện nay kinh tế lạm phát phi mã, hàng hoá ở các chợ đang thiếu nhưng các tàu chở hàng đang đậu nằm ì ngoài cảng không bốc lên được, thì Ông bộ trưởng giao thông (Mr. Pete Buttigieg) vừa mới…lấy chồng và đang bận ở nhà cho…con bú.

     -Khi Biden lên nắm quyền liền ra lệnh hủy bỏ ống dẫn dầu (Keystone) từ Canada, bây giờ xăng dầu tăng giá ào ào bị dân la ó thì Biden gọi OPEC mỗi ngày yêu cầu tăng số lượng (chắc đám OPEC đấm..kẹt cười). Trong khi giá dầu thô thời Trump rất thấp, thậm chí có lúc xuống tới con số -0.00.

     Chỉ hai chuyện thực tế ruồi bu…thối tha thảm hại ở trên như vậy mà cứ nhắm mắt nghe theo Lừa, Láo làm lợi cho kẻ thù mới thấy ngứa mắt là một trong những kẻ Cuồng-Ngu vô tận.

     Ê, cho nói lại là ngứa mắt khôn…Tiền, vậy bọn Dân Chửi trả bao nhiêu mỗi comment chửi Trump vậy?
     Nếu muốn “thu nhập” thêm hảy gọi bộ trưởng giao thông xin làm phụ tá cho…con bú!

     • Ca ngợi Trump “chính nghĩa” như mày là còn khiêm tốn đấy. Tao đã thấy nhiều đứa bốc thơm hắn là Thiên sứ giáng xuống trần để “tiêu diệt Trung Cộng.” Mịa, nếu mày gặp một vị tỵ nạn nào đó chống cộng thật hăng hái, vài hôm sau lòi ra sự thật là vợ con hắn về Việt Nam đầu tư lớn, mày còn tin hắn không? Tương tự, Thiên sứ làm ăn lớn ở Trung Cộng mà có kẻ dại dột nghĩ hắn “diệt Trung Cộng” thì rõ ràng đã cuồng là phải ngu.
      Chừng nào tòa án tuyên bố, hay ít nhất có chứng cớ rằng tên Trump vô cùng đúng khi nói có gian lận bầu cử thì lúc đó hãy nói đến chuyện chính nghĩa. Còn không, TKN đã biết rõ không có gian lận bầu cử, nhưng cứ trâng tráo nói không thành có, thì mày khoan bàn đến chính nghĩa, đến chính sách đúng/sai của TKN, cứ tiếp tục đâm đầu ca ngợi TKN đi, để rồi nghe tao chửi.

     • Tao đếch có bao giờ ca tụng ai cả, kể cả thánh thần chứ đừng nói Trump. Tao chỉ nói lên sự thật mắt thấy tai nghe vậy mày cứ chửi thoải mái.
      Nghe mày tự khoe giỏi chữ nghĩa lắm, vậy Chính nghĩa là gì?
      Nếu hiểu hay không hiểu mà cứ ngứa mắt là chửi thì coi chừng được xếp vào hạng TKN chửi mướn giỏi nhất đấy!

      Trời hỡi! Còn vụ “toà tuyên bố”? Toà nào?
      Hãy nghe đây, các vụ án hình sự bình thường thì toà án sẽ làm việc đến nơi đến chốn cho dân đỡ oan ức.
      Nhưng đây là một vụ án chính trị lớn, các phe đảng chằn chịt, mâu thuẫn đan chéo nhau từ trung ương đến địa phương, toà nào dám xử, làm sao xử?
      Riêng đối với TCV về vụ George Bush và Al Gore chỉ có ở Florida thì đơn giản hơn vì chỉ ăn thua trên dưới một ngàn phiếu nên dễ giải quyết.
      Nhưng vụ Trump và Biden thì là một đống bầy nhầy trên toàn quốc nên các ông TCV phải bàn luận với nhau cùng…bó tay cho nó qua luôn. Mấy ông TCV họ biết có mờ ám nhưng họ cân nhắc lợi hại vì nếu không cho qua luôn nước Mỹ sẽ rơi vào một cuộc nội chiến đẫm máu. Bởi chưa gì mà cánh tả đã xúi đám BLM và Antifa cướp của, giết người, đốt phá đỏ trời rồi.
      Đó, vụ án chính trị nó phức tạp chết người như vậy nên người ta phải cho chìm xuồng. Nếu không hiểu thì im đi, chứ cứ ngứa mắt nói sàm toà..toà, nghe chán thấy mẹ!

     • Mầy điếu hiểu gì về hệ thống luật pháp của Mỹ. Mầy điếu hiểu “vụ án chính trị là cái gì.” Mầy cũng giải thích nhảm nhí tại sao vụ kiện ở Florida Bush v. Gore lại được xử. Luật pháp Mỹ chia thành 2 ngành, hình sự (criminal) và dân sự (civil). Mày mù hay sao mà không thấy Trump dùng các công ty luật pháp uy tín nhất nước Mỹ nộp 60 đơn kiện tại tòa dân sự, cáo buộc rằng các tiểu bang đã “tổ chức bầu cử không công bằng làm thiệt hại quyền lợi của thân chủ chúng tôi là Trump.”?

      Ở Mỹ khi bất cứ có tranh tụng gì, thì nơi giải quyết hợp pháp là tòa án. Các công ty uy tín mà Trump đã mướn, đã lần lượt rút lui, điển hình như Day Jones, Porter Wright Morris & Arthur vì họ thấy Trump đòi hỏi quá phi lý mà điếu có chứng cớ. Họ biết thừa Trump chỉ muốn quậy để che giấu nỗi nhục bại trận. Cho nên Trump chỉ còn những công ty luật hạng xoàng. Và tại tòa ở Pennsylvania phải dùng tên chó điên đã hết thời là Giulianni.

      Trump vừa kiện ở tòa tiểu bang, vừa kiện ở tòa liên bang. Mầy có biết sự khác biệt tại sao lúc thì Trump nộp đơn ở tòa tiểu bang, lúc thì liên bang không? Tao điếu cần giải thích cho mày vì óc mầy không hiểu nổi.

      Trump chỉ cần thắng một nơi thôi, là đủ để Trump sung sướng kêu lên tòa án độc lập đã phán quyết rigged election. Và tha hồ khích động bọn ngu gởi tiền cho hắn. Cũng như đề bào chữa với lịch sử rằng tao thua không phải bởi vì tao là thằng khốn nạn đâu cho nên dân Mỹ loại tao nhưng bởi vì có gian lận.

      Nhưng thiên bất dung gian. 60 tòa án đều nói, đơn kiện của Trump quá lếu láo. Mầy biết cách tìm ra một opinion hay tiếng Việt gọi là án lệnh, để biết các quan tòa đã giải thích tại sao họ xử Trump phải thua không? Mầy điếu biết thì hỏi, tao sẽ chỉ cho mầy nếu mầy muốn học. Nhớ tìm bản gốc. Đừng nghe bà Bảy bà Tám trên Youtube hay thằng kinh tế da Nghĩa tốt nghiệp bên Pháp điếu biết gì về luật Mỹ nói điều ngu.

      Trên diễn đàn này tao đã nhiều lần trích dẫn án lệnh của chánh án Matthew Brann khi xử vụ kiện Trump kiện tiểu bang Pennsylvania, như một thí dụ điển hình.

      Chó điên hết thời Giulianni là lead attorney at the trial. Chánh án Brann, vốn là đảng viên Cộng Hòa, của tòa liên bang District Court Pennsylvania mắng mỏ bọn Trump như tát nước vào mặt.
      ““This Court has been presented with strained legal arguments without merit and speculative accusations, unpled in the operative complaint and unsupported by evidence.” Hoặc chửi là đơn kiện vá víu hoang tưởng “This claim, like Frankenstein’s Monster, has been haphazardly stitched together”

      Ông Trump kháng án lên Third Circuit Court, lại bị mắng mỏ nữa,

      “It (Phe ông Trump) never alleges that anyone treated the Trump campaign or Trump votes worse than it treated the Biden campaign or Biden votes….And it never claims fraud or that any votes were cast by illegal voters.”

      Tòa kháng án còn khen chánh án Matthew Brann như sau: “We commend the District Court for its fast, fair, patient handling of this demanding litigation.”

      Trump lại đem lên Tối Cao Pháp Viện by certiorari. Mầy không biết certiorari là gì thì google hay hỏi tao. Những đơn kiện thua ở các tòa khác thì không kháng án. Vì có vẻ đơn kiện Pennsylvania đỡ ngu nhất. Nhưng TCPV dẹp đơn kiện, Petition denied, không thèm xử, tại đơn kiện ngu quá, không có giá trị on the merit.

      Thành ra điếu có bầy nhầy con mẹ gì hết. Lần nữa, mầy điếu hiểu “vụ án chính trị là gì.” Mầy muốn hiểu thì hỏi, tao sẽ giải thích. Các vụ kiện của ứng cử viên Trump kiện các tiểu bang điếu phải là “vụ án chính trị.” Luật pháp và tòa án Mỹ rất phân minh rõ ràng. Trong 60 vụ kiện này, Trump vu khống “bầu cử gian lận” đã bị hệ thống tòa án, trong đó có nhiều chánh án do Trump bổ nhiệm, quăng hết vào thùng rác vì đơn kiện nhảm nhí.

 25. Tthèng Mẽo củng an gian trong bau cử quá tay như rứa mà đám NGUY COCK TAN DƯ cứ hô hào cồ xúy cho Viet Nam đi theo hẹ thống baù cử ĂN Cắp làm chi rứa hả.

  Thèng cha BIDEN ăn cáp phiéu bầu của thèng cha TRUMP mà 1/2 nuoc MẼO huà theo thèng cha BIDEN làm cho 70 triẹu cử tri úng hộ TRUMP tức hộc máu muỉ.

  Biét theng cha BIDEN là thèng ăn cắp mà khong ai làm chi duọc , rứa thi hệ thong luat pháp MẼO bó tay là sao hả đám NGUY CCOK TAN DƯ. Sao máy thèng NGUY COCK TAN DƯ khong vác cờ dàng khè lên Whitehouse GIAT SẬP chinh quyền BIDEN xuóng , dan chủ mà NGUY COCK bó tay thì củng lạ à nghen.

  Hê thóng luat pháp MẼO bó tay truóc chính quyền Biđen an cáp phieu làm chi rứa hả đám NGUY COCK TÀN DƯ.

 26. Thằng Ăn Cắp bị thiên hạ chửi quá, bọn Liếm Lừa quê không dám ra mặt, có vài thằng mặt chai mày đá như Ongvo vẽ.. .liều chết ra bị chửi te tua
  Thằng Ăn cắp bây giờ lộ chân tướng một thứ hủi

 27. Mỗi ngày, tôi sẽ post vài mẩu tin thời sự như ít cơn gió thoảng, nhưng hy vọng sẽ góp thành bão để vạch mặt bọn chó đẻ CUỒNG LỪA, bọn TTTT, bọn Điếm chính trị gia, bọn Giả Hình, bọn Tráo Bài 3 Lá, để cho cuộc sống được trong sạch hơn.

  1. Ngày sau khi tháo chạy một cách nhục nhã ở Afghanistan rồi bị toàn dân Mỹ và thế giới chửi rủa, bọn đảng LỪA vội vã dùng drone để giết vài tên khủng bố hy vọng gỡ gạc, nhưng lại giết lầm nguyên cả gia đình thường dân. Sau đó, chúng đem tiền thuế của dân Mỹ ra đền, nhưng miệng vẫn bô bô “Bắn ….đúng quy trình, không ai bị truy tố hết”

  2. Người dân Mỹ đang căm phẫn vì sự NGU XUẨN của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN và đảng ÔN LỪA đang gây ra cho nền kinh tế Mỹ. Lạm phát phi mã, giá xăng dầu cao ngất ngưởng, giết người trộm cướp như rươi ở những tiểu bang do đảng LỪA nắm quyền như SF, Chicago. Di dân lậu tràn lan, đi nhởn nhơ tự do khắp nước Mỹ, tình trạng thiếu hụt hàng hóa,….Trong tiếng Việt, chữ NGU XUÂN nặng nề hơn NGU DỐT. Ngu Xuẩn có nghĩa là đã biết mình Sai, mình Ngu mà vẫn cứ làm đại, không chịu ngừng hay sửa đổi.

  3. Chương trình “Build Back Better”, hay người Việt mình còn gọi là “Bịp Bỏ Bố”, thực chất là để giảm thuế cho nhóm thiểu số 1% giàu có của Mỹ. Đến đây thì bạn sẽ hiểu ra tại sao bọn tỉ phú chúng đã bơm tiền ào ạt cho đảng LỪA rồi chứ??? Hãy tìm đọc bản tin: “Why blue-state Dems are fighting to give the rich a tax cut”, thì biết ngay.

 28. Phét nói người ta làm chi, hãy nhìn lại cái bản thân của mình.
  Phét khoe đang ở Mỹ kiếm tí cơm thừa canh cặn của Tư Bản
  Ủa té ra Phét ca CS lắm cơ mà, sao không ở lại với cái chế độ chết đói ấy mà sang xã hội tư bản cho thiên hạ người ta khinh như con chó ghẻ
  Phét thấy đó, hình ảnh thằng Tô Lâm CS gộc ngoạm miếng thịt bò được đưa lên cho nhiều người thấy, hình ảnh một thằng CS chết đói được ăn miếng thịt bò của Tư bản nó sướng như thế nào
  Ủa sao lạ thế nhỉ, Phét cứ nói CS hay lắm nhưng bọn CS toàn là chết đói chết khát cả, các nước CS như Nga, Tầu, Việt Cộng.. đều đói rạc, ngửa tay xin cơm thừa canh cặn của Tư bản, thế nà thế lào thằng Phét
  Ông là Tổng bí thư của VC thì ông rành thằng VC quá rồi Phét ạ

  • Ê tên hoạn heo kia , anh Phét đi đâu thì đi mà ổ đâu thi ở, Nguy Cock như em khong có cửa để so bì anh Phét nghe chưa. Anh Phét đi Mẽo, đi Tây, đi Úc thì đó là chuyện đối tác. Mẽo, Tây, Úc , Anh chúng nó đều khoái rứoc tụi Viet Công chúng anh qua đê làm ăn, chúng nó không khoái đám NGUY COCK nghèo kiết xác đang ăn mày trợ cấp xả hội làm gánh nặng cho dân chúng nó, hiẻu chưa.

   Viet Công chúng anh đi toi đâu là đuoc tiep đón, hỏng phải đi theo diện Ăn Mày, diện Thuơng Hại như dám NGUY COCK. Viet Công chúng anh đi TAY đi MẼO , đi ÚC , đi Anh là chuyện bình thuồng. Nếu mà anh Phét mà đi…………NGỤY thì mói là ngac nhiên vì nuoc NGUY khong có trên bản đồ thé giói. Vì thé , Dónt fuking supprise when we Viet Công go to America, United Kingdom, Australia and France, okay.

   Nguy Cock chúng em là bọn nghèo kiét xác khong có cửa đê so bì vói Viet Công chúng anh nghe chưa, quên đi nghen. Đưng có mà tháy Viet Công chúng anh sang trọng mà sớn sác tói nịnh nọt, tuỏi gì hả NGUY COCK. Viet Công hỏng khoái đám NGUY GIÀ NUA , NGHÈO NÀN DOT NÁT ,LÊCH THẾCH AN MÀY quoc te dau nghen, xa xa chúng anh đi nghen.

 29. hahahahha, nguoỉ ta có dất , có dân, nguoi ta chia phe đãng để winh nhau đả đành. Cái thèng NGUỴ COCK TÀN DƯ mot cục đất choị gà còn khong có , kiép ăn nhò ở ké, muón cắm mot lá cờ củng phải xin phép mà củng bày đặt chia phe đảng winh’ nhau chí chóe là the nào hả đám NGUY COCK du thủ du thực ăn mày quóc té.

  Pà mẹ chúng mày winh’ đau là thua đó. Winh’ Tàu thì thua TAÙ, winh’ Viet Cọng thi bị Viet Cộng táng cho vở mật phoc chạy mà cú huyen hoang boc phét, nói chuyện trên mây. Hơn mot triệu thèng giò này còn lác đác vài thèng lang thang lêch thếch ,tơ vơ tếch vêch’, ăn mày thé giói mà cứ đoì……….làm thèng lính xung kích GIAT SAP CONG SẢN quóc té là sao hả hả máy thèng NGUY COCK.

 30. Dân Chủ và Công Hòa của MẼO cứ winh’ nhau chí tử đi . Winh’ nhau thừa sống thiéu chét đi. Winh’ nhau một mất một còn đi là anh TÀU khoái à. Trong lúc 2 đãng của MẼO winh’ nhau cho dù chỉ vì một điều cỏn con, tốn kém biet bao là thòi gian, tiền bạc của những kẻ đi làm đóng thuế(TAX PAYERS). Thèng TÀU nó đang tranh thủ từng ngày, từng tháng , từng năm để rút ngắn khoảng cách súc mạnh giửa MẼO và TÀU. Vì thé MẼO càng………….dan chủ, cải cọ, đấu láo, chỉ trích, moi móc nhau thì anh TÀU cứ mot đuòng thẳng mà tiến. Chỉ vài muoi năm nửa thì thèng MẼO buọc lòng phải xuống làm đàn em của thèng TÀU mà thôi. Đó là hệ quả cũa cái gọi là đa đãng, đó là cái yéu kém của bọn MẼO và bọn Phuong Tây.

  Bất chấp thien hạ dè bỉu, thèng TÀU cú mot mạch mà tiến cho tói mot ngày làm bá chủ thế giói là đuọc. Những uu việt của MẼO và Phuong Tây xem ra khong đáp ứng đuọc nhu cầu của TRÂT TƯ THE” GIOI MÓI mà TÀU sẻ là giai pháp tháy thế.

  20 năm tại Afganistan MẼO hô hào cổ xúy nào là DÂN CHỦ, NHAN QUYỀN, TƯ DO, BÌNH ĐÃNG nói chung toàn là những điêu tót đẹp , thé nhưng 20 năm sau chính MẼO lại là thèng bỏ cuộc và phải ngồi noi chuyện vói những thèng mà chính MẼO đả lên án. thé mói biét là Mẽo và phuong Tây đả that bại thảm hại vè uy tín củng như nièm tin đói vói các nuoc còn lại của thé gioi.

  Có thẻ sẻ khong quá sớm để thé giói tien liẹu rằng TRUNG QUOC , dàu muón hay khong , yeu hay ghét, thích hay khong thích thì thé giói sẻ có mot ngày khong xa nhìn TRUNG QUÓC vuọt mặt và thách thức MẼO trên mọi bình diện tù KINH TE, VỦ KHÍ QUAN SỰ và CHINH TRỊ . Phải chăng tính chinh danh của MẼO dói vó thé giói đả tói lúc tàn lụi và buọc MẼO phải cháp nhận cuộc choi vói TÀU đó là thèng nào mạnh thèng đó sẻ lảnh đạo thé giói . Trong trò choi GAME OF POWER này liệu răng MẼO có thắng nỏi TÀU trong vài chục năm tói hay không. Phải chăng ĐƠN ĐÃNG đả thắng ĐA ĐÃNG trong trò choi quyền lục của thé kỷ 21 này.

 31. Bây giờ mà còn những thằng mang kiếp chó điên(cuồng ) mới sủa là “ăn cắp phiếu bầu cử gian lận”Đâu óc chúng chỉ chứa một chất lầy nhầy của loài 4 Chân…Lập đi lập lại như cái đỉa hát củ ..dừng lại ở một câu nói đó “bầucửgianlận ,ăncắpphiếu …. ,ăncápphiếu ,bầucửgianlận ,bầucử gianlận ,ăncắpphiêu…..”Gâu gâu gâu ,gầu gầu gầu, gâu gâu gâu” …SỦA theo bầy đàn …Chúng như một phản xạ tự nhiên ,một tên điên giữa thành phố ,một con chó dại của (Nhâm giáo chủ)gào lên ” Giáo chủ muôn năm trừng trị .Chúng con nguyện theo sau KHU Ngài .” và hát nhịp nhàng ,thật to bài do giáo chủ sáng tác và bắt chúng thuộc lòng ” Biđânđầnđộn gianlậnbầucử ,ăncắpphiêu”….

  • Các đài TV, báo đều loan tin: theo thăm dò TT Joe Biden được xếp hạng thấp nhất trong lịch sử Mỹ 37%, Phó TT Harris 27% …
   Ủa, ông Biden là TT thắng TT Trump oanh liệt mà sao thảm quá vậy? những kẻ xấu mồm cứ nói ông Biden là TT ăn cắp
   Ongvo ve nghĩ sao? cứ lải nhải như chó sủa mãi sao?
   Ongvove là chó hay người?

 32. Chuyện đảng phái nước Mỹ có lẽ chưa bao giờ chia rẽ như ngày nay. Các chính khách – do dân bầu chọn, và các nhà chính trị đặt quyền lợi cá nhân và đảng phải trên quyền lợi đất nước và dân tộc. Đe dọa, trả thù, vì lợi ích của đảng đã vô tình hoặc cố tình làm suy yếu tiềm lực sức mạnh quốc gia, và con Mèo của Đặng chỉ nhờ vậy mà từ từ hủy hoại cả nền dân chủ của nước Mỹ.

  Nước Tàu, hay chính xác hơn là Cộng Sản Tàu, ngày nay họ không chỉ chống Mỹ, chiếm Tân Cương, Tây Tạng, chống Đài Loan, chống Ấn, chống Nhật… mà họ đang chống cả nhân loại. Cơn dịch Covid-19, cho tới nay, Tàu vẫn che đậy, không cho cộng đồng quốc tế vào tìm hiểu điều tra phân tích tìm nguyên nhân là điều ác hiểm nhất cho nhân loại. Nếu đó là một chính sách để tiêu diệt các nước khác thì nhân loại sẽ còn phải đối mặt với những con Covid khác trong tương lai. Thế giới văn minh Phương Tây nên coi đây là một bài học và là một bài học đắt giá nhất từ trước tới nay khi bắt đầu chính sách toàn cầu hóa làm ăn với nước Tàu.

  Chiến lược nằm im chờ thời từng bước từng bước từ ngày mở cửa theo chính sách mèo trắng mèo đen mèo nào cũng bắt chuột của họ Đặng như vết dầu loang đã lan tỏa khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng họ không đủ thông minh sáng tạo để tự đứng thẳng mà đi lên bằng con đường chống lại cả nhân loại. Ăn cắp trí tuệ là quốc sách để lên được như ngày nay, dù có bị chỉ vào mặt là một nước chuyên sản xuất hàng hóa độc hại. Họ chưa là hoặc không làm bất cứ gì có lợi cho nhân loại mà chỉ muốn hủy diệt. Thế giới hãy thức tỉnh và đoàn kết chống kẻ thù này kẻo sẽ hối không kịp.

  30 năm làm ăn với nước cộng sản Tàu, các nước tư bản thế giới được gì hay đang bị lệ thuộc?
  30 năm nữa chúng ta đã nằm xuống, nhưng con cháu chúng ta, đất nước chúng ta, nhân loại và trái đất, liệu có còn tồn tại xanh tươi, sống tự do, hay tất cả đã thuộc về Tàu là bài toán hôm nay của tất cả chúng ta.
  nv

 33. Những thằng giờ này còn tin vào Con Lừa, vào thằng ăn cắp Đần Độn thì chúng là chó chứ không phải là người
  Xin đừng sủa bậy trước mặt bà con

  • Chỉ có những con chó Thích Liếm C…ứt mới tin một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN RETARDED chỉ ngồi dưới hầm nhà không cần đi vận động cử tri mà có đi thì cũng chỉ có vài chục đứa ra nghe, một thằng mà suốt 40 năm trong chính trường Mỹ chưa làm được cái đéo gì cho nên hồn và bị phê bình là sai trong tất cả mọi quan điểm về ngoại giao, v.v. lại có thể thắng cử được. Những ai tin vào phép lạ thì mới đúng là CUỒNG. Nếu tin vào Khoa học và Toán học, thì chắc chắn là có gian lận. Bây giờ đây, một nước Mỹ nợ ngập đầu, cuộc sống của dân Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn, tội phạm và nạn di dân lậu nhiều nhất từ trước đến nay, v.v. cũng chỉ vì những đám chó đẻ TTTT và đảng ÔN LỪA, còn ai mà không nhìn ra??? Chỉ có những đứa Thích Liếm Đít Lừa nhiều quá, trở nên bại não, mới không nhìn ra mà thôi.

 34. Người Mỹ trắng có gốc gác hơn trăm năm cuồng Trump thì chẳng có gì lạ . Nhưng nếu nói riêng người Việt đến Mỹ sau 1975 lại có một thiểu số cuồng Trump cũng tạm gọi là lạ , thực chất nghĩ lại cũng chẳng có chi lạ gì cho lắm .

  Người Mỹ trắng lâu đời chờ đợi một người phục hưng tinh thần đa trắng thượng tôn khá lâu mới có được Trump , đương nhiên phải sống chết bảo vệ Trump dầu Trump có thế nào cũng mặc .

  Tuy nhiên người Việt tự cho mình có căn cước tị nạn , mình là người hiểu biết sống chết vì tự do , dân chủ , nhân quyền lại cuồng Trump cũng chẳng qua vì sĩ diện mặt mũi thế thôi .

  Cái chuyện bầu cử Mỹ đem cột chung với tinh thần chống csvn hằng mấy chục năm sau 75 khiến người Việt tị nạn tại Mỹ trở nên tối dạ . Từ tối dạ dẫn đến cực đoan định kiến mất sáng suốt , quên mất cái giá trị quan trọng cần thiết phải làm gì trong cương vị của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm .

  Làm sao Thế giới có thể phát triển trong hoà bình , tránh chiến tranh xảy ra mới là nhiệm vụ chiến lược hàng đầu cho một Cương vị Tổng Thống Mỹ . Còn chuyện chống cọng sản dầu là loại cọng sản gì cũng chỉ là chuyện thường ngày ở huyện trong chính sách ngoại giao từ đời Nixon !

  Nói cho vui , người Việt tị nạn CS giỏi lắm chỉ ảnh hưởng tầm mức khu vực bầu cử , họa hằn mới tới cấp City . Thế nhưng người Việt tị nạn CS vẫn tưởng rằng mình thừa khả năng dẫn dắt nhau bẽ nạng chống trời .

 35. “Họ không biết xấu hổ trong khi phía Cộng Hòa có nhiều trăm ngàn người biểu tình ủng hộ thì Dân Chủ chẳng có ma nào biểu dương lực lượng dù là vài trăm, họ tố giác phe kia cho đỡ quê.”
  (trich)
  _
  Hitler cung có hàng triệu người đón chào ,reo hò. Đó là chưa kể bon nhà nước cscn chào đón lãnh tụ họ cuồng nhiệt như thế nào Khi họ chết ,dân chúng còn khóc hơn cha chết mẹ chét .Cho nên chào đón Trump không có gì là lạ . Có nhiều người trời sin ,có cái miệng ,có cái uy đẻ thuyết phục người khác bằng những lời nói dối (đêm được báo Mỹ cho biết là 45 đã có gân hang ngàn lần nói láo.bịa chuyện ,phịa ,theo thuyết âm mưu…(bây giờ cũng vậy!!!!)
  Dân chúng ,kẻ cả có học như tác giả,vẫn bị mê hoặc . Bao nhiêu người Mỹ tài năng về Nga khi lật đỏ Sa Hoàng ? Và cuối cùng là Siberia nếu không tìm cách thoát Nga / Bao nhiêu người di cư như T.Đạt vào miền Nam trốn chạy CS hay 75 ,hàng triệu thuyền nhân tìm tụ do hay chết mất xác trên biển Đông ,trên rừng biên giới hay trong các thùng trên xe đông lạnh ? Nguyễn mạnh Tường ,Trần Đinh Thảo và nhiều trí thức tài năng khác bị lời nói đường mật dối trá chui vào rọ ,sống đời lê lếch như chó ,không đủ ăn đủ mặc ? Và hiện giờ vẫn có những tên di cư chạy theo cs khi ở yên vị trí trên nước tự do như NHLiêm ,HD Hùng hay một bọn sq/VNCH cuối đời theo VC kiếm ăn ?
  “con cá trong lờ đỏ hoe con mắt/con cá ngoài lờ ngúc ngắc muốn vô”
  Lấy lý tí mà xét đoán ,Đọc về những nhà độc tài để tìm hiểu thủa ban đầu chưa độc tài họ có tài gi ? MỴ DÂN nói láo đẻ dân tin . Hitler khi đi lính về ,vaafo QH ,thân với thủ tướng ,đã tạo biên cố rồi,dẹp biến cố ,làm chủ tịch nước ,kéo phe cánh ,đưa ra những thuyết âm mưu và dân dân trở nên độc tài…
  …thì nên cảnh giác tốt hơn
  …đó là MANH NHA môt thủ lãnh độc tài đưa một nước đến độc tài …

  • Ờ, cỡi trầntruồng như mầy ra đường cũng có nhiều người coi.
   Còn việc làm, kinh tế, di dân thì sao ? Có phải đang thảm hại vì Bảy Đần không ?
   Hay loại lừa chỉ nhắm mắt rồi cắm đầu…liếm?!

 36. Bây giờ thì vụ RUSSIAGATE gán cho ông Trump là “tay sai” cho Nga, gây ra bao nhiêu sóng gió và đòi đàn hặc ông Trump, lộ rõ ràng là DỎM. Mụ Hellary Clinton đã trả tiền cho tài liệu DỞM. Vậy mà sau đó, bọn chó đẻ TTTT và đảng ÔN LỪA của Mỹ không hề viết xin lỗi ông Trump và dân Mỹ. Thật là dơ dáy bẩn thỉu hèn hạ chưa từng có trong lịch sử.

 37. Tin mới cho hay: “10 people who were arrested after vandalism of Portsmouth Confederate monument will receive $15,000 each”

  Bọn chó đẻ CUỒNG LỪA cướp phá tài sản thì được tha và cho thêm tiền. Bọn di dân lậu cũng được tặng tiền vì gia đình bị tách ra. Nước Mỹ đang đi dần đến chỗ nguy hiểm về mọi mặt.

  Thằng TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà gởi thư cho ông cựu Bác sĩ của White House lên án ông BS nặng nề, chỉ vì ông đã lên tiếng yêu cầu thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cần phải khám sức khỏe, sau những biểu hiệu sức khỏe yếu. Sao không nghe bọn chó đẻ TTTT và đám CUỒNG LỪA bắt nó phải trình giấy sức khỏe như bọn chúng đã làm với ông Trump??? Bọn chúng vỗ ngực tin vào Khoa Học nhưng những chuyện rành rành như thế này thì chúng lại câm mõm? Bọn chúng là một lũ CUỒNG mà lại đi chụp mũ những người khác là CUỒNG.

 38. Bọn CUỒNG LỪA miệng bô bô là chúng tin vào Khoa Học nhưng Khoa học lại phải dựa vào Toán học.

  Theo môn Toán học Xác Xuất Thống Kê, trong hàng trăm ngàn phiếu bầu qua mail, thì chuyện 99% mở ra mà toàn là của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN, rõ ràng là vô lý, chỉ có thể là GIAN LẬN. Trong rất nhiều phiếu đó, không bầu cho bất kỳ ai, mà chỉ có một tên được tô đen là Bai ĐẦN ĐỘN. Sự gian lận có thể nói là trắng trợn.

 39. Hai thèng DÂN CHỦ và CONG HÒA của nuoc MẼO cứ winh’ nhau cho chí tử đi. Chúng mày càng winh’ nhau chí tử thì thèng TÀU càng có nhiêu thoi gian để rút ngắn khoảng cách giưa TÀU và MẼO.

  Chỉ mot thoi gian ngắn nửa thôi thèng TÀU bóp kèn qua mặt MẼO thì lúc đó thien hạ sè thay’CONG SẢN hủu hiệu hay TU BẢN hiẹu quả.

  Anh Phét rất khoái khi thèng TÀU vuọt mắt MẼO . Đó củng là cách đẻ chúng minh cho thé gioi tháy súc mạnh cùa CONG SẢN TÀU. Anh Phét củng khoai TÀU vuọt mặt MẼO để nhìn đám ăn mày quóc té NGUY COCK TÀN DU tức hộc máu mủi là anh Phét zui à.

  • Thèng Tầu nó đâu đánh thèng VC, nó bắn chìm tầu đánh cá VC, Phét nghe chưa, nhục chưa?
   Nay thèng Tầu đang còn kiếm tí cơm thừa canh cặn của Mỹ, chắc độ hai, ba thế kỷ nửa nó vượt Mỹ, bây giờ nó vẫn phải xin tí cơm thừa canh cặn của Mỹ đó

 40. Thằng “dong phuong tao lao” này loại Liếm đít Lừa
  Nói nói cứt Lừa thơm lắm, liếm đi liếm lại vẫn thơm
  Thằng này thờ bố Bẩy đần, mẹ Ka ma la .. bố mẹ nó mới bị các đài xếp vào hạng tồi tàn nhất nước
  Liếm đít Lừa đi em, cứt Lừa Thơm lắm ha ha

 41. Con cóc Trọng Đạt lại mở mồm rồi, viết toàn là những luận điệu ngu ngốc góp nhặt từ các trang chuyên tung tin giả.

 42. “Hạ Viện Dân Chủ chỉ bám lấy ngày 6 tháng 1/21 để đánh phá Cộng Hòa mặc dù FBI đã cho biết không có bằng chứng liên hệ giữa cuộc bạo loạn và chính phủ Trump. Họ không biết xấu hổ trong khi phía Cộng Hòa có nhiều trăm ngàn người biểu tình ủng hộ thì Dân Chủ chẳng có ma nào biểu dương lực lượng dù là vài trăm, họ tố giác phe kia cho đỡ quê.”

  Thật ra cũng có nhiều người chào đón khi Biden xuất hiện nhưng họ lại hô vang…Trump Trump!
  Và gần đây tên phóng viên nào đó vì “ngại” nguyên văn của dân chào đón hay nghe “lộn” nên thay vì F*** U…Biden nhưng lập lại là “ Let’s go Brandon..Let’s go Brandon” …

 43. Tưởng đâu t/g nói chuyện ” Gió đã đổi chiều'” ở xứ mọi rợ cs Hà Nội, chớ còn 3 năm nữa ở xứ Mỹ thì e hơi khoét?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên