Đoàn Hòa: Thủ tướng Phúc chống phản động

8
Thủ tướng Phúc thăm chính thức Séc

Ngày 17.4 vừa rồi tại chợ đổ hàng Sapa của người Việt tại Cộng Hòa Séc thì Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng của cái gọi là nước CHXHCNVN đã có cuộc gặp gỡ, nói chuyện với một số thành phần “được chọn lọc” kỹ lưỡng và với cái giá vào cửa bèo “chỉ có” 2.500 korun Séc, tức là chưa đến 110 usd.

Với bài viết chắc do thư ký chuẩn bị từ trước NXP đã nói về “tương lai hoành tráng” cho một đất nước đang đứng trên bờ vực thẳm, một cái bánh vẽ đã mốc meo vì bị mang ra sử dụng hàng chục năm nay, một cái bánh vẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Trong buổi nói chuyện đó NXP đã nói về “Những kẻ phản động đang sống tại Séc nhưng quay lưng lại với Tổ Quốc, Quê Hương mình”. NXP đã nhầm, một cái nhầm cơ bản khi coi cái đảng, cái chế độ của ông ta là Tổ Quốc, là Quê Hương của tất cả người dân Việt Nam. NXP đã không hiểu rằng chế độ và Tổ Quốc là hai khái niệm hoàn toàn độc lập nhau. Chế độ nào cũng chỉ là tạm thời nhưng Tổ Quốc, Quê Hương là trường tồn. Không có chế độ nào, đảng phái nào có quyền coi Tổ Quốc là tài sản riêng của họ. Đó là một hành động ăn cướp và đã ăn cướp thì chắc chắn sẽ có ngày phải trả lại cho nhân dân.

Phải nói tay thư ký nào đó đã chơi xỏ NXP khi viết về “Những kẻ phản động, không được phép nhập cảnh” (trong đó có tôi cùng một số bạn bè ở Séc) vì như vậy chẳng khác nào chửi thẳng vào mặt chính quyền và nhân dân Séc, những người đã cộng sức lật đổ chế độ cộng sản tại Tiệp Khắc hồi tháng 11.1989. Chính nhờ sự “phản động” này mà số lượng người Việt từ vài ngàn ở năm 1989 giờ đây đã tăng lên vài chục ngàn như bây giờ. Cũng nhờ sự “phản động” đó mà người dân địa phương cũng như người Việt nhập cư mới được phép kinh doanh cá thể, làm giàu để rồi có những chợ đổ hàng lớn như Sapa, HKH, Olomoucká, Dragon, … . Nếu không có sự “phản động” của nhân dân các nước Đông Âu hồi cuối năm 1989 thì chắc chắn rằng 99% những ai đã giỏng tai nghe NXP nói cho đến giờ vẫn còn đi sau con trâu trên những mảnh ruộng nhỏ bé của cha mẹ họ. Người Việt định cư ở Séc giàu lên nhờ chế độ tư bản chứ đâu nhờ vào chế độ XHCN!!!

Lên án “phản động”, lên án chế độ tư bản nhưng bản thân NXP, cũng như đa số đám quan chức của cái tà đảng cộng sản Việt Nam đã và đang tìm cách cho con cháu mình qua sống định cư tại những nước tư bản đó bằng những đồng tiền bẩn thỉu, nếu không muốn nói bằng những đồng tiền đầy mồ hôi, nước mắt và máu của người dân lao động Việt Nam.

Phản động chính là lũ cầm quyền của tà đảng cộng sản Việt Nam cùng đám ăn theo, dùng quyền lực và tiền bạc để làm giàu một cách phi pháp. Chính chúng là những kẻ ngăn cản bước tiến của đất nước Việt Nam, biến Việt Nam ngày càng lạc hậu, nghèo đói. Chính chúng mới là những kẻ phải bị dẹp bỏ.

Chúng tôi không chống lại Tổ Quốc, Quê Hương Việt Nam. Chúng tôi lên án chế độ cộng sản độc tài. Chúng tôi đòi tự do, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

P.S: Bài nói chuyện của NXP tại chợ đổ hàng Sapa của người Việt ở Praha – Cộng Hòa Séc hôm 17.4.2019. Nghe để thấy sự dối trá, đểu cáng của cộng sản Việt Nam.

Đoàn Hòa

——————-
Đàn Chim Việt: Trong video này, ở các phút 15 và 23, thủ tướng Phúc nói về “bọn phản động lưu vong ở nước ngoài rã rời chân tay” (phút 15), về các “tổ chức mới”, “bọn phản động” ở Séc, “không được nhập cảnh (phút 23).

Tin thêm, thành viên của nhóm Văn Lang, một nhóm cổ súy cho dân chủ đã đăng ký tham gia vào cuộc gặp gỡ kể trên, nhưng không được chấp thuận vì lý do “hết chỗ”, dù cuộc gặp không hề miễn phí mà có mức đóng góp 110 usd như một số phản ảnh sau này.

8 BÌNH LUẬN

 1. 1/Đây là một sự thật chúng minh cho câu nói đẻ đời của cố TT NVThiệu “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI MÀÀ NHÌN NHỮNG GÌ CHÚNG LÀM””.
  2/ Đây là cái tát thẳng vào mặt cho những người binh vực CS ,mong HHHG/HGHH cói VC đẻ “đánh Tàu”Cụ thể là HD Hùng /LS Texas.Hắn hợp tác vói VC ,tuyên truyền bằng 3 tác lưởi của LS ,một trí thức chồn lùi ,phản bội miền Nam phản bội tiền nhân ,phản bội ngay chính cha ông đả sinh ra Hắn . “TRump phất cờ đỏ máu thì TA phải Mừng chó!” và ca ngọi nịnh bợ TBT kiêm chủ tịch nước Trọng lú…
  Hắn mở hội luận ở NCa. Người ta không đến vì nhận ra rằng không đáng đẻ hội luận ,cũng như vói NT Tú cung chẳng ai để ý ,Toàn bọn DLV/LLBB ca cẩm và khiêu khích nhưng người chống cộng mà thôi !
  3/Cũng là lời cảnh giác cho NP HÙng ,cường ng ,lập ,châu (con trâu nái…).
  Mong rằng đây là KẺ XÚC PHÂN cuối cùng của thời đại cs CƠ LỜ VỜ MỜ còn SÓT LẠI !!!

 2. Bất cứ lời tuyên bố nào phát ra từ cửa miệng của tên Xúc Phân này đều thể hiện một sự ngu dốt từ bẩm sinh.

 3. Bọn phản động chúng nó đây này :

  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy :Theo từ điển bách khoa VN “Phản động” là những hoạt động phản lại quá trình tiến hóa của nhân loại, hoặc phản lại sự tiến bộ của đất nước, dân tộc”. Toàn thể bè lũ lãnh đạo Cộng sản, 150 ủy viên trung ương, 493 đại biểu quốc hội, 4 triệu đảng viên đảng Cộng sản Việt nam, 6 triệu côn an nhân dân, 3 triệu 2 quân hại nhân dân , 10.000 dư luận viên v.v… mới đúng là phản động.

 4. Việt cộng thích dùng sự xảo ngôn: chống phá lại quê hương, Tổ Quốc. Nhưng không hiểu tại sao lại có người Việt hải ngoại lại rất bị ảnh hưởng bởi câu nói này.
  Cần phải nhắc lại quê hương Tổ Quốc chúng ta là nước Việt Nam Cộng Hòa. Nước VNCH của chúng ta đã mất vào 30-04-1975 bởi bọn cướp việt cộng.
  Điều này nhắc cho các bạn nhớ nếu như bạn cảm thấy câu nói lừa phỉnh của bọn cộng nô là đúng, thì bạn đã mặc nhiên công nhận bạn là dân việt cộng. Một điều mà ngay người dân quốc nội còn không muốn nhận, bạn là Việt kiều hải ngoại mà bạn muốn nhận.
  Nhưng không sao, bạn có quyền tự chọn quan điểm và chế độ chính trị cho riêng bạn. Chúng tôi chỉ yêu cầu công khai quan điểm của bạn. Đừng núp dưới bóng hậu duệ VNCH, đừng trốn trong vỏ bọc tỵ nạn cộng sản nữa. Nhục lắm. Hay là bạn mất luôn ý thức và cảm giác nhục nhã khi thực hiện hành động đê tiện rồi?
  Cũng như khi có người trong nước chửi chế độ vc. Bọn dlv rất trân tráo hỏi: mày đã làm gì được cho Tổ Quốc chưa mà chửi?
  Xin thưa: Tổ Quốc chúng tôi là Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi chưa làm gì được nên chúng tôi xem việc chửi chế độ việt cộng là phần nhỏ trong chuyện giúp Tổ Quốc chúng tôi.

 5. Thì công sản nó ưa lý luận chống nó là chống Tổ quốc ,tất cả học sinh và lớp trẻ ở Vn được nhồi sọ như thế
  Nó ghép cái tội chống Đảng là đi bán mắm ,bao nhiêu tờ báo mạng nó vu khống người Việt Hải ngoại chống lại Quê hương khi biểu tình chống csvn đi kinh lý xin viện trợ nhân đạo tụi nó là ông Duza .Đất nước Vn là của cha ông nó để lại ,nên chống nó là Chống Quê hương chống Tổ Quốc ,những hiệp ước biên giới ,nó cắt Đất cắt Biễn cho Tàu nó có Cho Dân biết đâu ém nhẹm. Mà có mấy thằng nhà báo Ngụy ơ Mỹ ngu lao đầu tin theo nó còn về làm phóng sự ,chữi lại và gọi là bọn chống cộng ,thì ra Ngụy thua cũng mot phần do bọn nầy mấy tên làm báo ở Bosa . /

 6. Nên nhớ CH Séc là nước CS mà cho đến ngày hôm nay thì ko có một dấu vết gì cúa cs ở Prague. Ko như
  tượng Le nin, HCM,… khắp nơi ở VN. Để nói lên sự hiểu biết của thủ tướng NXP, thì ông nầy bị bịnh zika
  từ bẩm sinh.

 7. Dog XuanPhuc said and spoke many Idioms, proverbs so last
  but not least he never understood all of those , because he followed Communism Long time ago not free time for studying clearly .that’s it

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên