Chờ ngày vào Nhà trắng?

73
Photo by Adam Schultz / Biden for President

Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden. Cả những người ủng hộ ông cũng nhứt định chưa chiu thua . Như họ thấy có gì không ổn trong suy nghĩ của họ vậy.

Nếu không có gì trở ngại lớn bất ngờ vào giờ chót, ngày cử tri đoàn tuyên bố ai thắng cử, thì ông Biden ung dung bước vào Nhà trắng bằng cổng trước và ký hợp đồng thuê 4 năm. Sau đó có thể tái ký.

Thế là Huê kỳ sẽ có ông Tổng thống mới. Tình trạng tranh chấp, xung đột, gay cấn về ông này, ông kia mới xứng đáng làm ông Tổng thống cũng sẽ lắng dịu. Nhiều gia đình, nhiều bè bạn, vì chọn ông này, bỏ ông kia mà giận nhau, nghe nói có cả vợ chồng xách gói ra ở riêng. Nay tất cả sẽ hòa giải nhưng chắc vẫn còn kẻ buồn người vui!

Pháp chào mừng

Ngay hôm mùng 7/11, ông Biden tuyên bố thắng cử, ông Tổng thống Macron liền có lời chúc mừng trong lúc nhiều nước khác chờ cho tới ngày chánh thức mới chúc mừng.

Không biết ông Macron có tình ý hay mối quan hệ riêng gì với ông Biden hay không, chớ riêng ông Gérard Araud, cựu Đại sứ Pháp tại LHQ và tại Washington, thì vô cùng hân hoan với tin ông Biden thắng cử. Ông Araud có thời gian dài làm việc và sống ở Mỹ nên có cảm tình sâu đậm với nước Mỹ. Ông liền kể lại một giai thoại về ông Biden với ông Hubert Védrine, cụu Tổng trưởng Ngoại giao của Pháp, nhơn lúc tham dự tang lễ cố Tổng thống G.Bush ở Washington năm 2018. Giai thoại này, theo ông Araud, sẽ làm rạng rỡ con người ông Biden về đặc tánh thu hút người khác mãnh liệt. Ông kể lại câu chuyện:

«Hôm đó, tôi (ông Araud, Đại sứ Pháp tại Washington) ngồi ngay bên cạnh ông Védrine trong nhà thờ Washington . Ông Joe Biden trở lại chổ ngồi . Ông Biden bổng ngoéo tay và bá cổ ông Védrine, nói chuyện với ông Védrine về nước Pháp, vừa cười và hỏi ông Védrine có biết ông còn có cái tên (middle name) Robinette là tên Tây nữa không ?

Ông Araud nhận xét, ngay lúc đó, ông Védrine đã bị ông Biden chinh phục cảm tình nhưng ông Araud lại nói thêm một cách quả quyết là ông Biden hoàn toàn không biết, không có một ý niệm gì về người mà ông đã vổ vai, bá cổ !» .

Chuyện hơi lạ là trước đó, ông Biden là Chủ tịch Ủy Ban Ngoại giao của Thượng viện và Phó Tổng thống mà lại không biết ông Araud là Đại sứ Paris tại Washington và hơn nữa, ông Hubert Védrine là Tổng trưởng Ngoại giao của Pháp.Thế mà ông vẫn thản nhiên thân thiện như người quen thân lâu ngày nay tình cờ gặp lại. Chẳng lẽ ông đã lẩm cẩm từ đó?

Chỉ vì cái thái độ thân thiện này mà ông Araud so sánh ông Biden với ông Chirac thì không đúng. Cái thân thiện của ông Chirac không ở cử chỉ mà ở từ trong con người của ông toát ra. Ông vào café ở Paris, lúc ông làm Thị trưởng Paris, tiến tới Bar, bắt tay những người đang có mặt ở Bar, vẫy tay chào những người đứng xa, kêu ly rượu. Nói chuyện với người đứng Bar, với mọi người . Vui vẻ tự nhiên như dân đồng điệu đứng Bar gặp nhau. Chủ Bar đem ra đĩa thịt nguội, Chirac bóc 1 miếng bỏ ngay vào miệng. Như mọi người .

Cái nhìn của ông mới thu hút và gây niềm tin ở người bắt gặp cái nhìn đó.

Ông Chirac làm Tổng thống 2 nhiệm kỳ 12 năm (nhiệm kỳ 2 ông đề nghị rút lại còn 5 năm) tuy không có thành tích gì rực rỡ nhưng ông được đông đảo dân Pháp thương như người bạn đáng tin cậy.

Còn điểm này ở ông Chirac, không biết ông Biden có giống không? Trong những chuyến công du hay ở tại Paris, nhờ đàn em thu xếp, nhơn lúc thảnh thơi, ông có những quan hệ «ái ân» kín đáo bên ngoài .

Chuyện xảy ra, cả tắm, mà ông chỉ cần 5 phút ! Báo chí đùa khi nói lén về ông, gọi ông là «Monsieur 5 minutes, y compris la douche!».

Vậy chắc khó nói ông Biden giống ông Chirac như báo tây đang viết Biden là «Chirac américain !»

Ông Biden giống ông Hollande?

Tuần rồi, Cỏ May tôi có so sánh ông Joe Biden với ông Fançois Hollande về mặt chánh sách kinh tế. Và 2 người đểu chủ trương lấy thuế làm đòn bẩy để tăng trưởng và cải tiến xã hội. Ông Biden chưa làm Tổng thống nên chưa biết thành quả sẽ như thế nào, đây chỉ nhìn chương trình của ông đưa ra mà so sánh thôi. Riêng ông Hollande tới năm thứ năm, còn 6 tháng nữa mới mãn nhiệm, đã vội tuyên bố sẽ không ra tranh cử kỳ 2 tuy ông mới có 62 tuổi, cái tuổi chín mùi để làm việc lớn. Có lẽ ông nhìn thấy thành tích của ông mà chính ông cũng phải lắc đầu, không dám lạc quan!

Dĩ nhiên nhiều người, không riêng gì phải là dân Mỹ 100%, không ai mong muốn ông Joe Biden là ông Hollande trong 4 năm nữa. Nhưng thực tế vẫn là thực tế!

Ngoài ra ông Hollande có một tài riêng mà chắc chắn ông Joe Biden sẽ không thể giống được. Hay bắt chước theo được.

Ông Hollande từ lúc làm cán bộ đảng xã hội, lên làm Tổng Bí thư đảng, rồi làm ông Tổng thống, lúc nào ông cũng có bồ, cả bồ nhí, nhưng ông tuyên bố rõ là ông không làm đám cưới với ai hết cả. Ông chỉ làm đám cưới cho người khác. Và ông đã ban hành luật «cưới cho mọi người» . Thành tích lớn của ông về mặt xã hội . Các vị tiền nhiệm không làm được vì kẹt với Vatican . Ông là người xã hội chủ nghĩa nên làm cách mạng.

Cái tài của ông là lúc đang làm ông Tổng thống và ở trong Điện Elysée với một bà bồ, đang đêm, ông trùm áo mưa, đội nón bảo hiểm che kín mặt, cưỡi moto, lẻn đi ngủ với bà bồ nhí vừa mới chộp được do con trai cả giới thiệu để ông xa bà bồ đang theo ông . Hôm sau, ông ra về Điện Elysée trước khi trời sáng . Thê mới là ông Tổng thống xhcn của Pháp!

Sau cùng, nay Pháp đang hân hoan chào mừng ông Antony Blinken là một người bạn quí của Pháp sẽ làm Bộ trưởng Ngoại giao của Mỹ. Cũng theo ông cựu Đại sứ Pháp ở Mỹ, Gérard Araud, ông Biden đã đề cử ông Blinken vào chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao. Ông là người nói tiếng Pháp giỏi như người Pháp, mà còn là người thân thiện với Pháp nữa do lúc nhỏ ông học trong một trường tư song ngữ tôn giáo ở Paris XV. Ông hiểu rõ tâm tình người Pháp. Mẹ của ông lấy người chồng thứ hai là luật sư quốc tế Samuel Pasi, người pháp, nên bà ở Paris thời gian dài. Ông Araud khoe là ông quen biết rất nhiều ông Blinken.

Nhờ đó quan hệ Pháp-Mỹ sẽ mở ra một trang sử mới tốt đẹp hơn ?

Thành tích riêng của ông Joe Biden

Bà Hélène Vissière, đặc phái viên của tuần báo Le Point tại Washington (số báo ngày 31/10/20) phổ biến một bài điều tra về ông Joe Biden lúc chuẩn bị tranh cử Tổng thống với cái tít khá gay cấn «Gia đình rất cồng kềnh của Joe Biden» (La très encombrante famille de Joe Biden) .

Bà nói rõ hơn đó là một cái xưởng chế tạo tai tiếng (l’usine à scandales), do cậu con trai Hunter và anh em của nhà Dân chủ gây ra rùm beng .

Chỉ vài tháng sau khi ông Biden đắc cử Thượng viện năm 1972, James, người em út, quyết định cùng với một người bạn hùn nhau mở một hộp đêm lấy tên là «Seasons Change» tại thành phố Delaware. James được nhiều ngân hàng cho mượn tiền tuy James mới có 23 tuổi và chưa có một chút kinh nghiệm nào về nghề nghiệp và vốn khởi đầu chỉ có 10 000 usd trong túi. Chẳng may, hộp đêm không khá nên James không trả được nợ ngân hàng.

Ông Biden đang trong Ủy ban Đặc trách về Ngân hàng của Thượng viện biết chuyện ngân hàng lằng nhằng với cậu em của mình nên nổi nóng: «Điều mà tôi muốn biết, đó là làm thế nào mà kẻ trách nhiệm cho vay lại để cho chuyện xảy ra quá đáng như vậy?» Ông Biden kêu ông giám đốc ngân hàng ra khiển trách.

Mặc dầu nợ không trả được, James và người bạn vẫn mượn được thêm lần nữa 500 000 usd ở một ngân hàng khác. Hai năm sau, James dẹp tiệm và nợ không thể trả được. Chuyện phải gây tai tiếng ồn ào tuy không ai nói rõ là ông TNs Biden đã dùng ảnh hưởng của mình giúp em làm ăn.

Không chỉ có James gây tai tiếng ồn ào. Từ năm mươi năm nay, gia đình Biden có tiếng là mang nhiều tai tiếng. Joe Biden vào Thượng viện năm 29 tuổi. Trong các cuộc vận động tranh cử, anh chị em nhà ông họp nhau thành lập ban vận động. Nhờ những mối quan hệ đó, sau bầu cử, mọi người đều có việc làm tốt, nhiều bổng lộc. Theo một báo cáo của «Citizens for Responsibility and Ethics», Joe Biden là một trong 5 TNs dùng ngân sách trả lương nhiều nhứt cho người trong gia đình từ năm 2001 và 2006.

Chuyện này cũng bình thường. Ở Pháp đã xảy ra khá phổ biến. Riêng vụ của ông Fillon, cựu Thủ tướng thời Sarkozy, tới nay còn ra Tòa. Lúc ông làm Dân biểu dùng «kết» riêng của Dân biểu chi phí Văn phòng của mình như trả lương mướn thư ký . Ông Fillon đã lạm dụng qui định này, mướn con gái dịp hè và vợ làm nhơn viên văn phòng của ông. Thực tế chỉ có con gái làm, vợ không làm vẫn lảnh lương. Kết quả là ông mang tai tiếng không ra tranh cử Tổng thống được, mà cả gia đình còn ra hầu Tòa, tuy khoản tiền đó Dân biểu có quyền xài mà không cần báo cáo. Hoàn toàn hợp pháp. Cùng trường hợp có hơn 50 Dân biểu đảng xã hội vẫn không bị truy tố . Báo chí cũng lờ không nói tới . Vì lúc đó, ông Hollande, đảng trưởng xã hội, làm Tổng thống và sửa soạn bầu cử Tổng thống!

Cái tên «Biden là chiếc chìa khóa thần»

Theo Bà Vissìère, những vụ mờ ám, tai tiếng của gia đình ông Biden tới năm 2010 khép lại Nhưng James lại nổi lên . Anh ta được một công ty Xây cất Nhà cửa và Đường xá (BTP) mướn mặc dầu James không biết gì về nghề này.

Nhưng nhờ có James là nhơn viên cao cấp, mà chỉ vài tháng sau, công ty giành được hợp đồng 1, 5 tỷ usd để xây 100 000 căn nhà ở Irak . Trong lúc đó, James đặc trách chánh sách về Irak ở trong Nhà Trắng và anh Joe làm ông Phó Tổng thống.

Cùng lúc đó, Frank, một người em khác, làm lobby với chánh quyền địa phương Florida để «Mavericks in Education» được phép mở trường học tư. Trong 5 năm, Frank bỏ túi được hằng trăm ngàn đô-la. Vụ này bị điều tra về tội quản lý gian lận.

Cái tên Joe Biden trở thành một thứ «bí quyết thần tình» . Trong một cuộc phỏng vấn, Frank nói «Người ta nhận tôi một cách tự động hoặc, ít ra, người ta lắng nghe điều tôi nói» .

Nhưng Hunter mới đúng là con «cừu đen» của gia đình. Năm 1996, vùa học xong, liền được tổ hợp tài chánh MBNA nhận vào làm luật sư, mà công ty này là người tài trợ cho Joe Biden. Sau đó, cậu ta làm việc cho văn phòng môi giới (lobbyistes) nhưng vẫn tiếp tục lảnh lương của MBNA. Lúc đó, ông Biden đang ủng hộ dự luật gây tranh cải vì có lợi cho giới chủ nợ, tức nhờ đó công ty MBNA tránh bị phá sản sớm . Và Hunter vẫn được nhận lương của MBNA cho tới năm 2005 khi dự luật ấy được biểu quyết.

Qua năm 2009, khi ông Biden làm Phó Tổng thống, Hunter mở một công ty tham vấn và hùn với Jonathan Li, chủ vốn đầu tư của Trung cộng. Năm 2013, Hunter tháp tùng theo cha công du qua Tàu và giới thiệu Li với ông. Hunter có cơ hội tốt làm ăn với Tàu.

Như vậy ông Biden có nên bị buộc tội là hối mại quyền thế, hay nói theo Hà nội xhcn là «nhứt thân, nhì thế» hay không?

Nếu mai này ông Biden làm Tổng thống thì liệu ông sẽ xử lý thế nào với cậu quí tử Hunter của ông để bảo vệ chiếc áo tổng thống của ông sạch sẽ? Ông dựng lên bức tường thép bao bọc ông?

Nhưng chắc ông sẽ giữ được mình sạch trơn như ông đã từng giữ thành tích 44 năm làm Thượng Nghị sĩ và làm Phó Tổng thống của ông như tờ giấy trắng vậy!

Nguyễn thị Cỏ May

73 BÌNH LUẬN

 1. TIN NÓNG HỔI VỪA THỔI VỪA LA “ LẠY ÔNG CON Ở BỤI NÀY “ …….!!!!! FACK NEW !

  Trump đã gian lận trong đợt bầu cử 3/11 vừa rồi . Chính phe Trump tung thêm trên 20 triệu phiếu bầu cho Trump vào 6 tiểu bang chiến lược đang thưa kiện !

  Phe Trump tưởng rằng chỉ nắm chắc 6 tiểu bang chiến địa này và Florida với tổng số phiếu nhiều hơn Obama năm xưa thì chắc mẩm 100% Trump sẽ thắng !

  Bởi thế Trump mới đặt giả thuyết tại sao đăng ký chỉ khoản trên 130 triệu , đi bầu lại trên 150 triệu ?

  Phe Biden chắc đã có bằng chứng gian lận phiếu bầu của phe Trump . Nhưng không dại gì thưa kiện ở giai đoạn này chi cho phiền phức . Có gì qua 20/1/ 2021 giải quyết tóm gọn đưa ra toà giải quyết trọn ổ cho tiện , giống như Trump 2017 tổ chức điều tra bầu cử gian lận cũng được thôi !

  Với hơn 500 luật sư của phe Biden chuẩn bị sẵn , vẫn im hơi lặng tiếng để phe luật sư của Trump quậy phá có lẽ từ nguyên nhân này !

  Thế này lại sắp có phim mới để xem sau ngày 20/1/2021 ?????

  • Nói NGU như Con….CỜ….ặk….mà cũng to mồm…Đúng rồi, Trump tung vào 20 triệu phiếu DỎM đều mang tên Bai ĐẦN ĐỘN để cho nó đắc cử??? Tại sao cô Đĩ chính trị gia, Kamala Harrison, chưa từ chức nghị sĩ, để nhảy lên ghế VP đi??? Chắc cô ta còn chờ xem phim tập 2,coi có “bị lộ hàng” không??? Sợ bị mất cả chì lẫn chài. Gọi cô này là Đĩ vì cô ta tiến thân trong chính trị nhờ ngủ với ông chính trị gia chuyên nghiệp của đảng Lừa để được “đỡ đầu”. Vụ này dân vùng Bay của California, ai cũng biết. Đĩ gặp Điếm vì chúng cùng trong một đảng. Quả là đẹp đôi.

  • Chống CÁI CON CỜ….ĐOAN
   Chúng đều thích ngậm LOÀN….ÔN cho Ka Má Là,
   Má Là không khoái CÁI CON CỜ….ĐOAN
   CỜ….ĐOAN đành phải mút CỜ….U cho Bái ĐẦN.

   (Trích trong tuyển tập Thơ của Boác)

 2. Dân Mỹ không ngu đâu
  Họ không bầu cho một anh già khú đế sắp xuống lỗ, mặt mũi u mê đần độn, nhớ trước quên sau, chuyên làm bù nhìn cho người ta giật dây
  Bị đen chờ ngày vào Chí Hòa, rồi xem

 3. Két quả bầu cử:
  BIDEN 306 CTĐ TRUMP 232 —270 to win
  Phiêu dân bầu:
  BIDEN 79 triệu phiếu TRUMP 73 Tr.
  Biden hơn Trump 6 Tr. phiếu phổ thông
  Sau khi đêm lai 4 tiểubang .Biden vẫn thắng ở 4 tieu bàng đòi đếm lại.Các TĐ TB CH đều ký giấy xác nhận .
  Chỉ biết năm nay đi bầu đông đảo tren 150 triệu người .
  Con số 130 triệu dân đi bầu không biết ở đâu?
  Không lẻ báo, truyên thông và đảng dân chủ KHÔNG BIẾT làm toán công chỉ có dân Ố Nam mới biết làm TOAN + thôi ?

  • Ong Ồ Bá Mà là ong thợ…chính chỉ được có 69 triệu phiếu.
   Ong bà Hiu La Rầy là thuộc hàng ong chúa …xịn mà chỉ có 65 triệu phiếu.
   Ong Chờdzô Ba Đình chỉ là ong thợ…vịn thôi nhưng được tới 79 triệu phiếu?

   Thế mà…ongvòvẽ tin tới…sái cổ, gãy kim!
   Ông Trời ơi, xuống đây mà coi, Ongvòvẽ đúng thiệt là loại ong…Chời ơi đất hỡi đây mà!

   • Thời trước có nhiều người không bầu ,nhưng trong kỳ bầu cử này thì họ đi bầu và đi bầu đông kể cả lớp trẻ mói lên ĐH (đủ tuổi đi bầu.
    Ong Trump là một tổng thống gây tranh cải nhiều ,gây chia rẻ nhiều ,giửa ban bè anh em cha mẹ …và cố nhiên là cả những người thầm lặng không YÊU CUỒNG Ông Trump,nen họ săn sàng ,náo nức đi bầu cho BIDEN cho nên số cử tri tăng vọt lên CAO có gì lạ đâu tudo.com ? Vã lại Ông Trump cũng có con số cử tri CAO đó chứ (hơn con số 69 trieu phiếu của Obama kỳ bầu cử trước-( mà sao so sánh kỳ vậy ta. tudo.cơm cháo có khác người)
    Ngoài ra trước đây cả nhà đông ý bầu cho 01 người theo chủ gđ ,nhưng nay đã khác .Vợ bầu cho Biden ,chông bầu cho Trump và mấy con cũng bầu cho Biden. ANH EM Ban bè đồng chí dồng hương đồng khói cũng vậy.

    Kêu CHỜI ,CHỢÌ BƯỢCH CƯỜI :”THÌ RA …..LÀ DZÂY!”

    • Giới trẻ mới lên nhào ra đi bầu cho Bai ĐẦN ĐỘN??? Chúng nó Trẻ nhưng lại không lết nổi đến phòng phiếu, mà ngồi nhà vừa chơi game vừa bỏ phiếu qua….mail. Trẻ nhưng đã mắc bệnh rồi.

    • Đây là hàng chục triệu phiếu bầu trong số 80 triệu phiếu bầu cho Biđần từ đâu tới …
     “Luật Sư Sidney Powell: Bằng Chứng Phiếu Bầu Giả Đến Từ Trung Quốc Đã Được Gửi Lên Tòa”
     Trong cuộc phỏng vấn với Sean Lin của kênh Brave Hearts, LS Sidney Powell đã tiết lộ bằng chứng liên quan đến các lá phiếu giả của Trung Quốc, theo The Epoch Times.
     “Chúng tôi có video chứng minh có kẻ đã đặt mua phiếu giả từ Trung Quốc, và bằng chứng về việc lượng lớn các lá phiếu được chuyển chuyển tới Mỹ. Chúng tôi có nhân chứng xác nhận rằng những lá phiếu giả này được dùng cho các cuộc bầu cử ở Mỹ, hoặc dùng khi tái kiểm phiếu.

 4. -nguyen ha 28/11/2020 at 17:36
  “80 ,triệu phiếu bầu cho Biden-74 phiếu triệu bầu cho Trump”Có thật như vậy không ? 80 triệu phiếu bầu cho Biden,trong đó” Máy” bầu cho Biden hết 50 triệu! Còn Trump 74 triệu người bầu là người thật ,bằng da ,bằng
  thịt ! Nếu Biden đắc cử,
  -QGVN 03/12/2020 at 18:04
  Mặt mũi đần độn, u mê mà đòi vào Nhà Trăng, thôi cứ chịu khó vào Chí Hòa là tốt nhất , đền tội những gì anh đã làm khéo nhà nước Mỹ .
  -hồ bắc cụ
  Hàng triệu phiếu bầu qua mail đều chỉ bầu duy nhất cho Bai ĐẦN ĐỘN??? Tất cả báo chí của bọn ché đỏ TTTT, đều xác nhận có khoảng 130 triệu người ghi danh đi bầu năm nay, 2020. Ông Trump được hơn 73 triệu phiếu phổ thông, còn Bai ĐẦN ĐỘN được hơn 80 triệu phiếu???? Số phiếu dư cả triệu đó, ở đâu mà ra, do đâu mà có???
  Chỉ có loài CHÓ và LỪA mới không chịu thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống năm nay 2020 là gian lận.

  Trên đây là những gì của một phần bọn DLV/LLBB chưởi những người theo đảng Dân Chủ (LƯA) ,một đảng chính danh của Mỹ.
  Chúng Nó chỉ biết chưởi và tung tin giả từ các web. (báo mạng ) của VC như Bacay trúc,vnnb ,VN Net.VN Express và báo trong nuớc Ố Nam….(có cả Epoch).Ngoài ra phần lớn chúng không ở trong nước Mỹ,và có thẻ là do VC đưa sang phá CĐ/phá nước Mỹ (như TC)
  Tóm lại chúng chỉ biết CHƯỞI ngoa ngoanh như dân chợ Đồng Xuân hay chợ Cầu Muối…..
  Đó gọi là CTCT của VC hay của VNCH nhu tụi nó tự nhận VNCH khi mà chính chúng góp phần làm mất Miền Nam ,nhưng chúng không chịu gì cả ,đỏ hét tội lên đầu kẻ khác: Tất cả các bậc chỉ huy đều bị rủa xả thâm tệ mặc dầu nay đã gần 50 năm mất miền Nam….Chúng gây chia rẻ CĐ theo chỉ thị của AI? ….
  B/C Mỹ MẮC MỚ GÌ BỌN GIÁ ÁO TÚI COM CHÚNG NÓ?

  • Cả thế giới ai cũng biết bầu cử TT Mỹ 2020 có gian lận.
   Biđần thắng là nhờ “cờ gian bạc lận” của đảng Lừa + tài phiệt Mỹ và TT thổ tả.
   Những lãnh tụ trên thế giới gửi lời chúc mừng đến Biđần vì quyền lợi quốc quốc gia họ nhưng dân chúng Mỹ cũng thế giới khẳng định rằng Biđần là :”Tổng thống đắc cử nhờ gian lận phiếu bầu”.
   Biđần là TT của đảng Lừa , của TT thổ tả , của bọn tài phiệt Mỹ chứ không phải TT của toàn dân Mỹ . Những cuộc biểu tình chống bầu cử gian lận sắp tới sẽ chứng minh điều đó.
   Bi đần và đảng Lừa sẽ quỳ gối trước Tàu cộng để xin quyền lợi như đã quỳ gối trước “thánh” tội phạm George Floy để xin phiếu .
   Một người chống Tàu cộng ở Hồng Kông nói một câu chí lý : ” Biđần làm TT chẳng khác gì Tập cập Đình ở trong Tòa Bạch Ốc”. Nghĩa là Biđần là tay sai của TCĐ. Mang danh là TT Mỹ nhưng thật sự là bù nhìn của Tàu cộng.
   Đám Lừa vẹt nên chuẩn vị văn thư kể công với Biđần như BLM để nhận “cơm thừa cá cặn” của Tàu cộng.
   Đám Lừa vẹt từ nay xin vui lòng cởi áo “chống Tàu cộng” và áo khoác “cờ vàng , VNCH” vì tập đoàn đảng Lừa đã lộ mặt rõ ràng là tay sai của Tàu cộng.

   • Nội các trong tương lai của Biđần .
    Ông Anthony Blinken đã được chỉ định là ngoại trưởng. Ông này gần đây làm việc trong công ty tư vấn WEAdvisors, giúp vài đại tập đoàn Mỹ kết nối với thị trường Trung Cộng và mở thị trường tại đây. Có tin tổ chức này đã nhận được hơn gần 15 triệu đô yểm trợ từ TC. Nghĩa là ông này có quan hệ rất chặt chẽ với các quan chức TC.
    Ngoài ra, ông Blinken cũng là ‘bạn’ với Iran, đã từng chống đối việc TT Trump xếp loại lực lượng Vệ Binh cách mạng -Iran Revolutionary Guard- là ’khủng bố’.
    https://www.foxnews.com/politics/biden-secretary-of-state-blinken-iraq-war-criticism
    -Jake Sullivan làm cố vấn An Ninh Quốc gia.
    Ông Mayorkas là dân Mỹ gốc Cuba, là người chủ trương mở toang cửa càng lớn càng tốt cho di dân. Ông này là cha đẻ ra chương trình DACA của TT Obama, là chương trình đón nhận những trẻ em Nam Mỹ vào làm mỏ neo, giúp cho bố mẹ và gia đình sau đó được bảo trợ, được phép di dân hợp pháp qua Mỹ.
    John Kerry làm cố vấn về vấn đề khí hậu, hâm nóng địa cầu.
    Tên Mã Viện mặt ngựa phản chiến trứớc 75 không người dân Việt tỵ nạn nào mà không biết hắn. Hồi còn là TNS hắn cùng đồng bọn Lừa đã nhiều lần bác bỏ hay ngâm tôm nhiều đạo luật lên án và trừng phạt về vấn đền nhân quyền tại VN.
    – Bà thủ lãnh Bờ Lờ Mờ da đen Patrisse Cullors đã gửi văn thư
    đòi nói chuyện với cụ Biđần và muốn tham gia vào việc hoạch định các chính sách cũng như bổ nhiệm nhân sự.
    Tất cả những người được chỉ định cho đến nay đều là cựu quan chức nội các Obama. Một lần nữa, xác nhận TT Biden nếu đắc cử, sẽ chỉ là TT Obama nhiệm kỳ III. TT Obama sẽ ngồi sau rèm giựt giây và có cố vấn Tập Cập Đình “chỉ đạo”.
    -Cụ Biden cho biết sẽ mở lại con đường tái bang giao với CS Cuba.
    Đây đã là chính sách của TT Obama, mở cửa giao thương và cho phép dân Mỹ đi du lịch Cuba, giúp Cuba có được một mớ ngoại tệ đô-la để sống cọn
    Chưa nghe cụ Biden nói gì về VN, nhưng bảo đảm cụ sẽ rất thân thiện với chính quyền CSVN, như tất cả các tổng thống DC trước đây, từ Carter tới Clinton và Obama.
    Các cụ , các cháu Lừa vẹt mở mắt ra xem cụ Biđần thân thiện với Vc + Tàu cộng như thế nào nhé rồi cùng nhau “mặc áo đỏ đeo sao vàng” mà ăn mừng nhé

  • Đâu phải là “chưởi và tung tin giả” đâu cháu ongvove?? Boác đưa ra bài toán cộng trừ rõ ràng đó thôi, cháu mù à??? Còn tin về con số người ghi danh đi bầu năm 2020, cháu tìm đọc báo chí của bọn Truyền Thông Thổ Tả Mỹ, chúng nó còn lưu trữ đó. Mịa nó, bọn cuồng Lừa dù già hay trẻ, đều là một bọn NGU CHẾT MẸ.

 5. Mặt mũi đần độn, u mê mà đòi vào Nhà Trăng, thôi cứ chịu khó vào Chí Hòa là tốt nhất , đền tội những gì anh đã làm

 6. Hàng triệu phiếu bầu qua mail đều chỉ bầu duy nhất cho Bai ĐẦN ĐỘN??? Tất cả báo chí của bọn ché đỏ TTTT, đều xác nhận có khoảng 130 triệu người ghi danh đi bầu năm nay, 2020. Ông Trump được hơn 73 triệu phiếu phổ thông, còn Bai ĐẦN ĐỘN được hơn 80 triệu phiếu???? Số phiếu dư cả triệu đó, ở đâu mà ra, do đâu mà có???

  Chỉ có loài CHÓ và LỪA mới không chịu thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống năm nay 2020 là gian lận. Nếu có ai đó tung đồng tiền xấp ngửa hàng triệu lần và luôn luôn chỉ có duy nhất một kết quả hoặc xấp hoặc ngửa, quý vị có tin không??? Nếu có, thì môn Toán Học và Xác Xuất thống kê, nên bị dẹp bỏ.

 7. Tố cáo BẦU CỬ GIAN LẬN trước ngày bầu 3/11 gần cả năm trời của Trump khiến phe Biden hiểu được sự thưa kiện sau khi Trump thua phiếu . Như vậy mọi chiêu thức đề phòng Trump khiến phe Biden không dại gì gian lận . Vậy chiêu thức còn lại duy nhất cho Trump chính là chiêu “ gắp lửa bỏ tay người “ là dễ thực hiện nhất .

  Phe Biden vẫn còn yên lặng , để mặt phe Trump tung chiêu . Nếu thật sự Trump thế bí mà rút chiêu “ Gắp lửa bỏ tay người “ tại Nevada hôm nay thì e rằng hậu quả về Trump sẽ lãnh rất ư thảm khốc .

  Lại bàn chuyện Ân xá . Có ba trường hợp cho gia đình Trump. Thứ nhất Trump nhận ân xá cho mình và các con . Thứ hai không nhận ân xá cho mình và các con , vì cần tiếp tục quyên góp tiền để hưởng lợi và giữ mặt mũi tiếp tục tranh cử . Thứ ba nhận ân xá nhưng vẫn tiếp tục làm mặt dày quyên góp và chuẩn bị tranh cử .

  Đấy chính là lợi hại mà Trump cần phải bàn luận lợi hại & cần phải thảo luận kỹ càng từ đây tới 20/1/2021 với Giulliani . Có cần phải từ chức để cho Pence thay thế mình vì ân xá ?

  Đôi khi vì tiền con người tham lam có thể bất chấp nguy hiểm cho con cháu . Hy vọng Trump sẽ không đến nỗi quá tệ ích kỷ bỏ rơi gia đình .

 8. “Trump tốt hơn”: Ở châu Á, các lực lượng ủng hộ dân chủ lo ngại về Biden”
  Mục tiêu khôi phục lại bình thường các chuẩn mực chính sách đối ngoại của ông Biden đã khiến những người bảo vệ nhân quyền ở châu Á lo ngại, đó là những người mà họ coi Tổng thống Trump là người đối đầu với các nhà độc tài.
  -Khi Biden tập hợp nhóm chính sách đối ngoại của mình, các nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng trên khắp châu Á lo lắng về mong muốn của ông để Hoa Kỳ tuân theo trở lại các chuẩn mực quốc tế. Họ tin rằng ông Biden, giống như cựu Tổng thống Barack Obama, sẽ tìm cách sống chung với Trung Cộng hơn là đối đầu với Bắc kinh. Và quan điểm ủng hộ Trump của họ tin rằng ông Biden đang làm việc song song với những người cộng sản hoặc là một người cảm tình với xã hội chủ nghĩa.
  – Elmer Yuen, một doanh nhân Hồng Kông, người đã đăng video trên YouTube chỉ trích Đảng Cộng sản Trung Quốc, nói: “Biden làm tổng thống chẳng khác gì như TẬP CẬP ĐÌNH NGỒI TRONG TÒA BẠCH ỐC. Ông ấy muốn cùng tồn tại với Trung Cộng.
  – Đầu tháng này, Lobsang Sangay đã trở thành người đứng đầu chính phủ Tây Tạng lưu vong đầu tiên đến thăm Nhà Trắng lời mời khiêu khích này đã khiến Bắc Kinh tức giận, vốn coi ông Sangay là một người theo chủ nghĩa ly khai.
  -Vào tháng 6, ông Pompeo đã tham dự một cuộc họp trực tuyến với nhà lãnh đạo dân chủ Hồng Kông Joshua Wong và Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan, cả hai đều bị chính phủ Trung Cộng ghét bỏ.
  -Sự nổi tiếng của ông Trump đặc biệt ấn tượng đối với các nhà hoạt động dân tộc thiểu số ở Đông Nam Á và những người theo đạo Thiên Chúa, chẳng hạn như các học giả pháp lý gốc Trung Quốc đang chống lại chủ nghĩa cộng sản vô thần. Họ tin rằng ông Pompeo và các quan chức khác của chính quyền Trump đã và đang hoàn thành sứ mệnh dựa trên đức tin ở nước ngoai.
  -Năm ngoái, ông Trump đã gặp gỡ tại Bạch Ốc với một nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hkalam Samson, chủ tịch của Công ước Kachin Baptist, đại diện cho dân tộc thiểu số Kachin theo đạo Cơ đốc bị đàn áp ở Myanmar.
  …”“Kinh nghiệm của tôi tại tòa Bạch Ốc, khi tôi được dành một phút để nói về Kachin, có ý nghĩa rất lớn và điều đó cũng có nghĩa là Trump quan tâm đến chúng tôi”, ông Samson nói. “Trump là tốt cho Kachin hơn Biden”.
  -Sự hoài nghi đối với ông Biden cũng lan rộng đến những người đấu tranh cho các quyền chính trị thế tục. Họ nói rằng việc áp dụng ngoại giao truyền thống của tổng thống đắc cử Biden sẽ không hiệu quả khi chỉ có một bên tuân theo luật.
  -“Các chính sách của Biden đối với Trung Quốc, phần về việc buộc Trung Quốc tuân theo các quy tắc quốc tế, tôi nghĩ là không hiệu quả”, Wang Dan, người đã giúp dẫn đầu cuộc biểu tình Thiên An Môn năm 1989 khi còn là sinh viên đại học, nói. “Như chúng ta biết, Đảng Cộng sản Trung Quốc hầu như không tuân thủ các quy tắc quốc tế”.
  “Hoa Kỳ phải nhận ra rằng sẽ không có cải thiện nào về vấn đề nhân quyền ở Trung Quốc nếu không có sự thay đổi chế độ”, ông Wang nói thêm. Ông tiếp tục đặt nghi vấn về việc ông Trump bị thất cử.
  -Salih Hudayar, người sinh ra ở Tân Cương và chuyển đến Mỹ khi còn nhỏ cho biết: “Chính quyền Trump cho đến nay đã làm nhiều việc để nêu ra vấn đề của chúng ta hơn tất cả các quốc gia khác cộng lại. Tôi rất nghi ngờ chính quyền của Biden vì tôi lo rằng ông ấy sẽ cho phép Trung Quốc trở lại bình thường, đây là một cuộc diệt chủng của người Duy Ngô Nhĩ trong thế kỷ 21.
  Source : Tác giả: Hannah Beech
  Bài báo trên tờ New York Times ngày 01-12-2020 với ảnh nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken được Tổng thống đắc cử Joseph R. Biden Jr. được lựa chọn cho vị trí ngoại trưởng của Hoa Kỳ.
  Dich giả: Vũ Quốc Ngữ

 9. Nước Pháp so với Mỹ chỉ bằng cái lỗ mũi
  Pháp có chúc mừng Biden thì cũng chả có một tí ảnh hưởng gì với Mỹ
  Dân số Pháp được 65 triệu, nay chỉ là tạp chủng, thiếu nhân công nên cho dân Bắc Phi nhập cư, họ ỉa đái trên nước Đại Pháp
  So với Mỹ, Pháp chỉ là một nước nhỏ tí, Pháp nay ra cái điều ta đây cường quốc nhưng cường cuốc hạng tư

 10. Không có ai cuồng Trump cả, vì ông Trump là một người rất đời thường. Giàu có rồi ăn chơi gái gú, ….nhưng khi làm TT, ông đã làm được rất nhiều việc tốt cho đất nước Mỹ và thế giới. Đem lại hòa bình cho Trung Đông. Thời của ông Trump, thế giới ít chiến tranh so với 4 thời TT Mỹ trước ông Trump. Chính sách đối phó với Tàu cộng của ông Trump đã sửa chữa phần nào những sai lầm nguy hiểm cho đất nước Mỹ do 4 vị TT Mỹ trước kia gây ra. Do đó, những người ủng hộ ông Trump là vì họ yêu lẽ phải, yêu đất nước Mỹ. Chỉ có đám cuồng Lừa kia mới xứng đáng với chữ CUỒNG mà thôi. Hãy nhìn qua các cuộc biểu tình của Bọn Lưu Manh (BLM), AntiFa, vừa qua đi. Có mắt mà không có tròng, là thế đấy. Ai mà đội mũ đỏ mang chữ MAGA ra đường, là bị chửi bới, phá xe, gỡ bảng. Thể thao gia nào ủng hộ ông Trump bị đuổi ra khỏi đội. Học sinh nào ủng hộ ông Trump bị đuổi khỏi lớp. Tài tử nào ủng hộ ông Trump bị xa lánh. Công ty nào ủng hộ ông Trump bị tẩy chay. Nhân viên nào ủng hộ ông Trump bị đuổi việc….Đó không phải là CUỒNG sao?? Đâu là Nhân Quyền, đâu là quyền Tự Do Ngôn Luận??? Bọn Cuồng Lừa thì đi gán cho người khác là cuồng. Thời đại này, Trắng thành Đen, Đúng thành Sai, Ác thành Thiện, thì người bình thường mạnh khỏe, chi vì ủng hộ ông Trump, mà bị gán cho là CUỒNG, cũng là một điều “diễn biến theo đúng quy trình”, có phải không hỡi những kẻ cuồng Lừa kia??? Đúng là một bọn miệng chúng ngậm đầy phân, rồi ngửi quanh đâu cũng cho là thiên hạ bị hôi.

 11. Tại sao một người Tỷ Phú sau 4 năm làm TT Mỹ mới một nhiệm kỳ lại thua một ứng cử viên cựu Phó TT ?

  Theo tôi đã còm trên ĐCV cách đây trước ngày bầu cử khoảng một tháng , tôi xác nhận Biden như một con rùa hay gọi là Rùa Biden , chỉ cần thế thủ kỷ là thắng Trump . Điều đặc biệt cuộc bầu cử này có thể dẫn đến cách bầu cử thứ ba đấy là Thượng viện chọn phó TT và Hạ viện sẽ chọn TT . Nhiều còm khác đã vào còm và cho tôi là ngớ ngẫn .

  Hôm nay rãnh rỗi , khỏe trong mình xin được tán dóc gọi là cho vui .

  Như tác giả Nguyễn thị Cỏ May , Trump , Ban vận động bầu cử của Trump , những người cuồng và thích Trump , tất cả đã đặt sai mục tiêu chiến đấu trong kỳ bầu cử này . Sai vì nhận lầm tâm điểm là chính cá nhân Biden , bôi nhọ Biden . Nhưng lại giương cờ trống BẦU CỬ GIAN LẬN nhằm ngăn chận phiếu bầu bằng thư , cũng nhằm chuẩn bị cho hậu sự nếu Trump thất cử .

  Trong nhóm ứng cử viên TT sơ bộ phe Dân Chủ , Trump sớm nhận Biden là địch thủ đáng gờm . Lên kế hoạch hủy diệt danh dự Biden từ rất sớm , qua hình ảnh quan hệ làm ăn của Hunter Biden với nước ngoài , khiến chính Trump sém bị truất phế .

  Năm 2016 , Trump như Đơn kiếm diệt quần ma , chiếm được Nhà Trắng . Thành công , được đa số cử tri ủng hộ , Trump háu đá nên Trump bị kiêng cưỡng từ tâm điểm Đảng CH , không hiểu chuyện làm chính trị thì không thể đơn kiếm , không thể nào đi con đường độc đoán với một chế độ tự do dân chủ .

  Bởi thế sự tấn công vào cá nhân Biden như chậm chạp , già yếu , buồn ngủ kể cả phải dùng thuốc đều trượt vỏ chuối , không “ ép phê “ . Bởi lẽ duy nhất Biden chỉ là cái bóng chỗ dựa tổng hợp của đảng DC và một phần của Đảng CH với mục đích VOTE HIM OUT , chứ không nhằm một khẩu hiệu mơ hồ hay ước vọng nào khác . Vote him out chỉ vì him nguy hiểm và phá hoại !

  Đa số cử tri CH chờ đợi ở Trump sự trầm lắng , dịu giọng ôn hoà trước ngày chính thức được CH giới thiệu . Trump cần đổi bản sắc Phùng mang trợn mắt trước bá dân thiên hạ để được ủng hộ . Điều này chính Trump không làm được , dẫn đến tình trạng dân chọn CH nhưng bỏ phiếu trắng khi chọn TT .

  Lý do thứ nhất khiến Trump thất bại chính là kiện toàn lại tư cách của mình , nhân cách của mình . Càng tấn công Biden khi Biden không phản công chỉ khiến Trump càng lố bịch , càng sơ hở , càng bị tác động ngược bởi chiêu thức ĐOÀN KẾT DÂN TỘC , ĐOÀN KẾT ĐẢNG PHÁI , ĐOÀN KẾT TIỂU BANG của Biden .

  Lý do thứ hai khiến Trump thất bại chính là ngọn cờ BẦU CỬ GIAN LẬN thay vì kêu gọi CÔNG BẰNG TRONG BẦU CỬ . Trump chỉ thua vì gian lận . Tuyên bố này của Trump đã tấn công và phá hoại giá trị Cơ quan Lập pháp của nước Mỹ một cách trơ trẽn chẳng khác gì sỉ nhục nền Lập Pháp được gầy dựng mấy trăm năm !

  Trump ma mãnh muốn dựa vào tư pháp , vào toà án , vào tối cao pháp viện để ủng hộ mình . Trong 4 năm qua Trump đã bổ nhiệm hàng mấy chục thẩm phán liên bang lẫn tiểu bang kể cả 3 vị chính án TCPV . Nhưng chính vì BẦU CỬ GIAN LẬN do Trump tung ra quá sớm , quá vội vả khiến các vị Thẩm phán không dám , không thể ủng hộ cho Trump khi chính phe Trump thưa kiện . Đương nhiên nếu phe Biden thưa kiện thì khác. Nhưng trớ trêu Trump không tính trước , đã thắng thì dại gì phe Biden phải thưa kiện khi số lượng lá phiếu bầu được kiểm định !

  Bên cạnh cũng vì GIAN LẬN BẦU CỬ bằng thư , phải đến tận địa điểm bầu mới chắc ăn cũng khiến cho Trump mất đi một lượng phiếu bầu như mình tiên liệu sẽ xảy ra vì nguyên nhân bất khả .

  Hôm nay chủ Nhật 29/11/2020 Trump ngộ được muốn tiến lên tới TCPV là một việc làm khó khăn , như Trump vừa tuyên bố sáng nay thì đã là quá muộn .

  Nhưng Trump vẫn chưa muốn thừa nhận mình thất cử . Trump tuyên bố có lẽ phải mất sáu tháng mới chấp nhận được ?

  Nhiều suy luận đang chờ . Có thể Trump tuyên bố một danh sách ân xá và từ chức để khỏi chấp nhận thất cử trước một người dở tệ như Biden . Pence lên làm Tổng thống đời thứ 46 HK và sẽ ân xá cho Trump . Hay kêu gọi một cuộc đứng dậy nỗi loạn chính trị cấp TB như Giuliani đã mớm ????

  Bởi thế nhiều người thắc mắc không hiểu khi câu hỏi được đặt ra tại sao Kamala lại có thể là Tổng Thống đời thứ 48 của Hoa Kỳ !

  • Chốngcccđoan:”Lý do thứ hai khiến Trump thất bại chính là ngọn cờ BẦU CỬ GIAN LẬN thay vì kêu gọi CÔNG BẰNG TRONG BẦU CỬ .Trump chỉ thua vì gian lận. Tuyên bố này của Trump đã tấn công và phá hoại giá trị Cơ quan Lập pháp của nước Mỹ một cách trơ trẽn chẳng khác gì sỉ nhục nền Lập Pháp được gầy dựng mấy trăm năm !”

   Tố cáo chứng cớ gian lận tràn ngập đầy trời tức là đòi hỏi sự công bằng rồi, vậy mà rồi lại: “thay vì kêu gọi CÔNG BẰNG TRONG BẦU CỬ”, là sao?
   Coi lại Não trạng đi. Vì sao mà có lối lập luận kiểu…mẹ rượt gì kỳ vậy?

   Và rồi tuyên bố nếu bị thua vì gian lận là “sỉ nhục nền Lập Pháp”?

   Ăn nói như vậy không phải chỉ chửi mẹ mà nó chửi luôn…bà cố nội câu trên luôn!

 12. Ong Vò Vẽ nói

  “Biden hay Trump thật ra chẳng dính dáng gì đến tôi .Cái điều duy nhất là Ông nào lên cũng o bế VC hết lòng , như cấm di dân nhưng đặc biệt xét cho VN”
  (thôi trích)

  Ong vo ve nói ngu như con bò, anh này sống trên mây nên ngớ ngẩn như mán xá vào rừng
  Donald Trump hạn chế di dân nhất là VN, từ 6 năm nay (trước Trump) Mỹ có chính sách nhận thêm nhiều da trắng và bớt nhận Á đông
  Không những Trump hạn chế di dân từ VN mà còn đòi tống cổ về VN nhiều tội phạm, nhưng CSVN chưa chịu nhận
  Đọc sơ vài câu không muốn đọc tiếp, Ong vo ve đã ngu lại viết dài, ai đọc văn của thằng ngu?

 13. Thì cũng như như Hồ bắc cụ hay viết theo lối Mỹ là BẮC CỤ HỒ vậy,phải không hả?
  Biden hay Trump thật ra chẳng dính dáng gì đến tôi .Cái điều duy nhất là Ông nào lên cũng o bế VC hết lòng ,như cấm di dân nhưng đặc biệt xét cho VN .Chỉ cần lên tiếng chưởi CS,biểu tình hay đổ sơn lên cờ ,việt cho báo chê bai CS ,dù là sự thực nhưng trong nước cấm đề cập tới ,hay tường trình những vụ án bao che cho nhau ,xử oan người khác ,giét người cô tọi vạ hay như vụ Thủy tiên cứutrợ đòi phải giao cho MTTQ đẻ chúng chia nhau (như vụ ăn cái khố của người dân ở một xả thuôc huyện Quãng bình ( Cảnh Ngọa?)…
  Cho những tên chống đối Vc có hộ chiếu qua Mỹ là dẹp sạch chốn đối ,dù chỉ chống đối nhẹ nhàng .cung là dọn sạch…cái dám này ch CSVN và CS nhân đó cài người cho qua Mỹ phá hoại sự đoàn kết chống cộng của người dân miền Nam TNCS ,cải tao tư tưởng của họ ,tuyên truyền láo khoét ,gợi lòng yêu quê hương xứ sở (quê hương là chùm khế ngọt )….và chống phá những hội đoàn dảng phái chống cộng như TH LD Đ,cs ở Đức (xứ tự do như Mỹ) nhưng đến thời điểm vẫn qua Mỹ định cư và chống đối đảng chống cộng VT của dân TNCS,kiện bộng đài rfa một cách rùm beng gây một scandal trong CĐTNCS. Hay như tên NK ,tạo uy tín chống cộng,vào làm cho đảng CH nhưng nay lòi mặt chỉ là con rối trong CĐ,rồi L/s HDH theo cộng một cách công khai .bà già PTC tự con trâu cái tự coi mình là VC ,thách thức CĐ vì bà ta là CD Mỹ góc Việt….hay ĐVA (Ba cây Trúc ) cựu T/T QLVNCH , chưởi VT ròng rả mấy chục năm ma vẫn sống nhăn ,dù hăn cho VT là khung bố ,ủng hộ NT Tú chỉ vì muốn được người đời nhớ tới ,lịch sử ghi lại một tên t/t chở kể tội phạm gết người trốn thoát VNCH (thời NĐ D)….(tôi cũng đọc đau đó ,Ông PĐT qua Pháp ở vói nhiệm vuj thay thế Bùi Tín ,nhưng hời nay khác thơi 75 BT nên chẳng có gì tạo uy tín ,laij trở vè VN sống ). Gần đây là tỷ phú HK…quậy phá ở Nam Ca…
  TT Mỹ nào cung LO cho dân cho nước Mỹ :nội trị ,ngoại giao đều 01 KH. nhưng tùy theo mổi TT làm việc . Biden hứa sẻ giử lại “cái hay” của chinh sách của Trump không như Trump bác bỏ hết cả những gì ,dù đúng hay sai ,của nhiệm kỳ TT trước…”Make America great again” không có nghỉa là co cụm lại ,bán vủ khí làm giàu ,đánh thuế (không sợ Nó dánh lại) và biến linh Mỹ gần như linh đánh thuê (không g trả tiến “nuôi” linh Mỹ .SẺ RÚT….). Đanh Tàu mà uy phục Tàu và Putin ,nói chuyện vói Kim (bắc Hàn) và gây xáo trộn quy chế LHQ và những râu ria của nó ,rút ra khỏi Nato thì TCB mong ai thắng nếu không phải Trump? Ngoài ra Biển Đông Tàu càng ngày càng cũng cố càng hung hăng (duổi Mỹ) và vào VN ,mỏ dầu,phá khuấy thường xuyên (các vài ngày 01 lần)Những ngày gần B/C nhửng tin về Biden ,vê b/c ,về gian lận .về cái máy đặt ở Đức và quân đội (Mỹ) hành quân chớp nhoáng vào lấy đỉ ,Chủ máy và một số nhân viến bị bắt…hay cái hardware của con Biden ….Nghe như “ai đó’ tố cáo bà CLINTON .UCV đối đầu vói Trump năm 2016 :năm đó ra nói về B/c và lạp trương của Mỹ về một số v/đ thì phía Trump chỉ có ngẳt tời ,chưởi bới ,đòi bo tù đối thủ và reo lên với Putin “hảy công bố tội của là Clinton…” Nhưng năm nay khác hẳn vì người điều hợp đả rút “bài học” b/c 2016….Trump không còn nói gì được nữa,,,
  Do đó ai cho TT Trump là chúa của minh uông trân cứu nhân loại thì nên đọc nhưng TTTT như trantruong dưới này….

  • @ong vòvẽ

   Cái Mũ: Theo Tam Đoạn Luận, thì tên ongvove này là Việt Cộng. Những ai tham gia đánh Mỹ ở VN, đều là Việt Cộng. Ongvove được bọn du kích Việt Cộng dùng để đánh Mỹ. Kết luận: ongvove này là một tên Việt Cộng.

   Gang thép: Giới trẻ mà cuồng Lừa thì còn bảo là chúng bị đám TTTT Mỹ tẩy não. Còn giới Già, nhất là những cựu quân nhân của QLVNVH, mà lại cuồng Lừa thì thật là hết thuốc chữa. Botay.com. Những cái đầu chứa toàn là Đất Sét đã khô rồi, không sửa chữa được nữa. Chẳng lẽ đập đầu để lấy đất sét khô ra??? Những Người Lính Già mà cuồng Lừa ấy, nên Đi Chết Đi cho đất nước tồn sinh.

   Ngày xưa, ông Diệm, Nhu bị chúng giết chết rồi thay thế bằng một đám bất tài tham nhũng đưa đến mất miền Nam sau chỉ có 12 năm. Ngày nay, chúng cũng đang làm lại y chang như thế, đánh đổ ông Trump và đòi thay thế bằng một tên già lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN, một đảng Lừa nổi tiếng về tham nhũng bất tài lên lãnh đạo.

   Chế độ VNCH, ông Diệm/Nhu, ông Trump tuy ngắn ngủi, nhưng lại được toàn dân yêu mến, ngưỡng mộ mãi mãi. Có đâu như bọn CSVN, bọn đảng Lừa Dốt nát, ngu muội và HÈN HẠ kia, càng ở lâu, dân chúng lại càng căm thù chúng nhiều hơn. Chúng nó mới chính là nguyên nhân của bao nhiêu chia rẽ, khổ đau, lầm than cho đất nước và dân tộc.

   Ý kiến của dân gian: Ai cũng Hiểu, chỉ có đám cuồng Lừa là không chịu Hiểu.

  • @ong vòvẽ

   Nhân ngày lễ Thanksgiving, tặng cho ongvove 3 món quà:

   1. Cái Mũ: Theo Tam Đoạn Luận, thì tên ongvove này là Việt Cộng. Những ai tham gia đánh Mỹ ở VN, đều là Việt Cộng. Ongvove được bọn du kích Việt Cộng dùng để đánh Mỹ. Kết luận: ongvove này là một tên Việt Cộng.

   2. Gang thép: Giới trẻ mà cuồng Lừa thì còn bảo là chúng bị đám TTTT Mỹ tẩy não. Còn giới Già, nhất là những cựu quân nhân của QLVNVH, mà lại cuồng Lừa thì thật là hết thuốc chữa. Botay.com. Những cái đầu chứa toàn là Đất Sét đã khô rồi, không sửa chữa được nữa. Chẳng lẽ đập đầu để lấy đất sét khô ra??? Những Người Lính Già mà cuồng Lừa ấy, nên Đi Chết Đi cho đất nước tồn sinh.

   Ngày xưa, ông Diệm, Nhu bị chúng giết chết rồi thay thế bằng một đám bất tài tham nhũng đưa đến mất miền Nam sau chỉ có 12 năm. Ngày nay, chúng cũng đang làm lại y chang như thế, đánh đổ ông Trump và đòi thay thế bằng một tên già lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN, một đảng Lừa nổi tiếng về tham nhũng bất tài lên lãnh đạo.

   Chế độ VNCH, ông Diệm/Nhu, ông Trump tuy ngắn ngủi, nhưng lại được toàn dân yêu mến, ngưỡng mộ mãi mãi. Có đâu như bọn CSVN, bọn đảng Lừa Dốt nát, ngu muội và HÈN HẠ kia, càng ở lâu, dân chúng lại càng căm thù chúng nhiều hơn. Chúng nó mới chính là nguyên nhân của bao nhiêu chia rẽ, khổ đau, lầm than cho đất nước và dân tộc.

   3. Ý kiến của dân gian: Ai cũng Hiểu, chỉ có đám cuồng Lừa là không chịu Hiểu.

 14. Giới trẻ mà cuồng Lừa thì còn bảo là chúng bị đám TTTT Mỹ tẩy não. Còn giới Già, nhất là những cựu quân nhân của QLVNVH, mà lại cuồng Lừa thì thật là hết thuốc chữa. Botay.com. Những cái đầu chứa toàn là Đất Sét đã khô rồi, không sửa chữa được nữa. Chẳng lẽ đập đầu để lấy đất sét khô ra??? Những Người Lính Già mà cuồng Lừa ấy, nên Đi Chết Đi cho đất nước tồn sinh.

  Ngày xưa, ông Diệm, Nhu bị chúng giết chết rồi thay thế bằng một đám bất tài tham nhũng đưa đến mất miền Nam sau chỉ có 12 năm. Ngày nay, chúng cũng đang làm lại y chang như thế, đánh đổ ông Trump và đòi thay thế bằng một tên già lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN, một đảng Lừa nổi tiếng về tham nhũng bất tài lên lãnh đạo.

  Chế độ VNCH, ông Diệm/Nhu, ông Trump tuy ngắn ngủi, nhưng lại được toàn dân yêu mến, ngưỡng mộ mãi mãi. Có đâu như bọn CSVN, bọn đảng Lừa Dốt nát, ngu muội và HÈN HẠ kia, càng ở lâu, dân chúng lại càng căm thù chúng nhiều hơn. Chúng nó mới chính là nguyên nhân của bao nhiêu chia rẽ, khổ đau, lầm than cho đất nước và dân tộc.

  Ký con cùng với Ký CỜ……U
  Đều thích ngậm CỜ…..U cho Boác Hù
  Boác Hù không khoái Ký CỜ….U
  Ký CỜ….U đành phải liếm MU cho lính GIƠ……Ù.

  (Trích trong tuyển tập Thơ của Boác)

 15. Không tin những tin do TTTT (truyền thông thổ tả)ở Mỹ loan đi ,Bạn có thể vào xem tin tức ,bình luận của TTTT (truyền thông trung thực) vói những bình luận xấc đáng ,đầy trí tuệ (đỉnh cao trí tuệ) như: ba cây truc (vói LM nhà văn kiêm viêt phiếm sáng giá nhất vn ,cựu đ/u vnch mà điều này chắc chắn sẻ là triện son chưng thực cho cựu QLVNCH và hâu due khoai phong cách của Ngài “chuá cứu thế tái sinh” và nhiều sqqlvnch khác) VNNB (vói KA đồ đẹ của LM) VL.,TL những cay bút kinh nghiêm 40 năm làm bao)….VNExpress,VN Net….và nhiều clips video phổ biến tràn lan trên yahoo cũng như nhiêu cht truyền hinh do TTTN làm chủ ở Nam Cali….
  “Ta (trump) nhất đinh thắng địch (biden) nhất định thua….”
  15/12 UBBC sẻ nhom họp CTĐ và ra phán quyết ai ai ra khoi BO,ai vào Nhà Trắng …
  Nước nhà sẻ hoan ca,dựng Khải Hoàn Môn ăn mừng lể đăng quang của Ngài Trump….

  • Quý vị có để ý bọn Yahoo News đã cho dẹp bỏ phần góp ý của người đọc, nhiều tuần lễ trước khi bầu cử cho đến nay??? Chúng nó rất sợ bị vạch trần bộ mặt thật là BIASED, thiên tả, do các còm sĩ đưa lên.

 16. Chờ ngày vào Nhà Trắng hay chờ ngày vào Chí Hòa?
  Bố con Biden bị Bộ tư phá điều tra hối mại quyền thế tại Ukraine và nhận hối lộ của Tầu đỏ, nhưng thóat nạn nhờ gian lận bầu cử
  Nay mai bị lột mắt lạ sẽ bồng bế nhau vô khám Chí hòa

 17. Dịch covid ở đây Nov 27, 2020 có luật lại không cho gia đình thăm viếng nhau, chỉ cho phép 2 người thăm người ở một mình. Bệnh viện chỉ cho 1 người chỉ định thăm người bệnh. Tuy nhiên nhà thờ, chùa hay nhà hàng, hồ bơi, nơi công cộng v.v lại được gần như cũ. Liệu có ai bị phạt 1000 CAD nều đi thăm nhau? Có ai báo cáo nhau như chế độ cộng sản VN hay cs tàu mà người ta thường bảo bức tường có tai và mắt? Tôi có đọc bài viết của t/g Trần Gia Huấn về tình trạng của Alberta, AB. Xin cảm ơn t/g Trần Gia Huấn.

  Lại cũng coi người ta diễu về tt Trump gọi Alberta là tiểu bang 51st thân thiết của Mỹ vì nạn covid 19 mà Kenney MAGA (Make Alberta Great Again)

  Xin kính chúc ĐCV & Bạn Hữu một cuối tuần an vui, dù có shopping Black Friday hay có thăm viếng bà con quyến thuộc hay chỉ ở nhà nấu nướng. Xin bảo trọng.

  Xin cảm ơn t/g NGuyễn Thị Cỏ May viết từ Pháp về những nhận xét về nền dân chủ Mỹ và nếu Biden đắc cử.

  Chế độ xã hội chủ nghĩa với Hollande: “Ông Biden chưa làm Tổng thống nên chưa biết thành quả sẽ như thế nào, đây chỉ nhìn chương trình của ông đưa ra mà so sánh thôi. Riêng ông Hollande tới năm thứ năm, còn 6 tháng nữa mới mãn nhiệm, đã vội tuyên bố sẽ không ra tranh cử kỳ 2 tuy ông mới có 62 tuổi, cái tuổi chín mùi để làm việc lớn. Có lẽ ông nhìn thấy thành tích của ông mà chính ông cũng phải lắc đầu, không dám lạc quan!”
  “Nhưng chắc ông sẽ giữ được mình sạch trơn như ông đã từng giữ thành tích 44 năm làm Thượng Nghị sĩ và làm Phó Tổng thống của ông như tờ giấy trắng vậy!”
  “Dĩ nhiên nhiều người, không riêng gì phải là dân Mỹ 100%, không ai mong muốn ông Joe Biden là ông Hollande trong 4 năm nữa. Nhưng thực tế vẫn là thực tế!”
  (Nguyễn Thị Cỏ May)

  Nhà Trắng cũng trắng như thành tích của Biden nếu như là tt Mỹ, sau 4 năm là tiên đoán của nhiều người.

  Thực tế Biden chưa được tuyên bố là tổng thống theo hiến pháp Hoa Kỳ. Tối cao pháp viện Mỹ se phán quyết theo tình hình đang diễn tiến.

  Dù rằng Tâp Cận Bình đã chúc mừng Biden Nov 25, 2020 trong mớ pháp luật còn đang diễn biến. Nữ luật sư nổi tiếng Sidney Powell tuyên bố bà ấy sẽ thả quái vật Kraken. (R&R law group)

  Mỹ và China sẽ sống trong kỳ trăng mật với tình yêu giữa Biden-Tập cho tới khi người Mỹ giật mình thức tỉnh cái giấc ngủ li bì.

  All the best to all the authors, commenters, readers and administers of ĐCV. With respect.

 18. Trên những trang mở như ĐCV này có rất nhiều DLV bưng bô CS giả dạng vào đây nhằm kích động người Việt tị nạn CS chia rẽ nhằm làm suy giảm ý chí và chính nghĩa chống cộng sản VN .

  Biết rõ chuyện nầy nên tôi ít còm vào cái còm của nhiều bạn khác . Thay vào đó tôi chỉ đưa lên đây những suy nghỉ của chính bản thân mình sau khi đọc qua bài viết được ĐCV giới thiệu và tổng hợp nhiều còm bình luận .

  Ông Trump trước mắt vẫn thua Biden thua BiDen , tiếp tục thua kiện chỉ là âm mưu để vét hụi cú chót . Đây là tính toán của một thương gia , một con buôn chính trị đúng nghĩa .

  Điều nước Mỹ cần hôm nay là tỉnh thần đoàn kết chống dịch , đoàn kết để yên ổn xã hội , đoàn kết để chuẩn bị phục hồi kinh tế . Đây chính là bước khởi đầu khó khăn nhất của Trump để lại nếu Biden bước vào Nhà Trắng .

  Còn nếu Trump ở lại ? Thì nước Mỹ sẽ tan hoang !

  Ai sẽ sẽ quyết định cho Trump hay Biden vào Nhà Trắng ? Chính 80 phiếu bầu cho Biden và gần 74 triệu phiếu bầu cho Trump cộng thêm sự quyết định cuối cùng của Tối cao pháp Viện liên bang Mỹ .

  Bởi Trump đã qua 4 năm làm Tổng thống , tôi nhận xét Trump có sự nguy hiểm phá hoại . Còn tương lai của Biden thì phải chờ dầu quá khứ của Biden như tác giả Cỏ May đưa lên ở đây là xác thực .

  Làm Tổng Thống Mỹ không đơn giản , trái lại hết sức khó khăn khi quyết định một vấn đề theo ý nghĩ của riêng mình . Ví dụ Trump rất muốn thân thiện với Putin nhưng bị Thượng viện Mỹ cản trở nên không thành công . Trump muốn thân thiện với Tập nhưng không thể nên đành chống Tập trọng trạng thái nửa nạt , nửa mở như phá hoại TPP , tuyên bố áp thuế lên các mặt hàng Trung cộng 45% rốt cục chưa tới 15% , kéo giãn lệnh trừng phạt để Trung cộng đủ thời gian kiện toàn thành công khối kinh tế 14 nước châu Á mới đây !

  Do sự yếu kém chia rẽ của Đảng CH vào năm 2016 trọng bầu cử sơ bộ đã giúp Trump thắng cử . Một sự nhầm lẫn cử tri CH vì chán ghét 4 năm của Obama mang chút ít bản sắc kỳ thị như vợ chồng Obama làm ĐEN NHÀ TRẮNG , đã giúp Trump trở thành vị TT 45 HK .

  Mới vào Nhà Trắng Trump đã tấn công ngay vào tự do ngôn luận bằng cách cho đa số báo chí là truyền thông giả . Tấn công cả vào các cơ quan an ninh tình báo là tin tức Mỹ không xác thực bằng Nga . Đây là chiêu thức phá hoại niềm tin thiêng liêng của người Mỹ vào Hiến pháp để xây dựng một hình ảnh Trump chỉ đứng sau Đức Chúa Trời như chính Trump đã xác nhận .

  Trump chê bai và tấn công vào đa số các Tổng thống tiền nhiệm và huênh hoang tự khoe về mình mục đích muốn mình được tôn vinh như một giáo chủ .

  Lợi dụng thành phần Da trắng cực đoan , ích kỷ của các nhà máy sản xuất ,ích kỷ trước di trú , ích kỷ trước ngoại giao . Trump khiến nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng và bị thế giới xa lánh không hợp tác .

  Trump tuyên bố BẦU CỬ GIAN LẬN khi Trump thất cử . Điều này khác chi không nên bầu cử và Trump phải là Tổng Thống suốt đời vì nếu có bầu cử thì ắt phải có gian lận .

  Cuối cùng chính Đảng CH phải giúp cho Biden loại Trump . Trump thất cử cũng chính là điều kiện giúp Đảng CH Mỹ kiện toàn tổ chức xây dựng lại chính mình . Nếu không Đảng CH sẽ biến thành Đảng của riêng Trump .

  Đôi lúc mình cũng muốn Trump chiến thắng thêm 4 năm để cho những ai thích Trump , cuồng Trump được sáng mắt , sáng lòng . Tiếc thay cuộc chiến pháp lý của Trump hiện nay với mục đích kiếm tiền nhờ cuồng ủng hộ sẽ được TCPV dẹp tiệm vì một tương lai yên bình phát triển cho đồng bào Mỹ .

  Riêng về phần Biden . Trong tương lai nếu trở thành TT Mỹ sau ngày 29/1/2021 , chuyện gì đúng thì chúng ta ủng hộ , còn chuyện gì ông ta làm sai như ông Trump đương nhiên chúng ta phải phản đối , thậm chí kể cả lên án .

  • “80 ,triệu phiếu bầu cho Biden-74 phiếu triệu bầu cho Trump”Có thật như vậy không ? 80 triệu phiếu bầu cho Biden,trong đó” Máy” bầu cho Biden hết 50 triệu! Còn Trump 74 triệu người bầu là người thật ,bằng da ,bằng
   thịt ! Nếu Biden đắc cử ,không khéo nhà nước Mỹ ,nôi các toàn là”người máy ” !./

  • Có mắt mà không có tròng, cho nên chỉ thấy con CỜ…U của Trump, không còn thấy gì nữa.
   Bai ĐẦN ĐỘN nó làm được cái gì trong 47 năm??? Không bằng cái rắm của ông Trump trong 4 năm. Đất nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng kể từ khi Ô Bá Mà “nhảy bàn độc”, năm 2008. Bọn Lưu Manh (BLM) cảm thấy hãnh diện, lên đời. Trong những cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người da đen, tên TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà đều ra mặt bênh vực cho chúng bất kể đúng sai. Muốn lợi dụng đám di dân LẬU để làm nô lệ cho chúng. Vừa bắt chúng làm việc trong farms lương bèo, vừa dụ chúng phá hoại xã hội qua welfare, healthcare, băng đảng tội phạm. Hễ chúng bị cảnh sát chộp thì lại hô lên bị kỳ thị. Chính sách xã hội của đảng Lừa đã tạo ra sự phân biệt các cộng đồng khác nhau. Các trường Đại Học phải nhận đủ số học sinh da màu, cho dù học kém hơn. Cái chính sách quota này đã khiến cho nhiều học sinh gốc Á Châu phải cạnh tranh khốc liệt để vào được những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ. Trong khi đó, học sinh da đen (như Ô Bá Mà), học sinh tự nhận láo mình là người Da Đỏ để được hưởng nhiều quyền lợi và được nhận vào dễ dàng hơn.

   • “Ông Trump trước mắt vẫn thua Biden thua BiDen , tiếp tục thua kiện chỉ là âm mưu để vét hụi cú chót . Đây là tính toán của một thương gia , một con buôn chính trị đúng nghĩa .

    Điều nước Mỹ cần hôm nay là tỉnh thần đoàn kết chống dịch , đoàn kết để yên ổn xã hội , đoàn kết để chuẩn bị phục hồi kinh tế . Đây chính là bước khởi đầu khó khăn nhất của Trump để lại nếu Biden bước vào Nhà Trắng .
    Còn nếu Trump ở lại ? Thì nước Mỹ sẽ tan hoang !”

    Ờ, thì phần còm trên không phải chính là “DLV bưng bô CS giả dạng vào” đây thì còn ai vào đây nữa?
    Ha..ha ha. Coi chừng Cáo giấu đầu mà lòi cái đuôi Chồn dài…thoooòng.

 19. Qua bài viết dài của T/g Nguyễn Tường Tuấn, có ba điểm đáng cho người Việt suy nghĩ kỹ về Joe Biden nói riêng và Đảng Dân chủ Mỹ nói chung.

  1. Thập niên 1940, Đệ nhị Thế chiến, Nhựt trao trả độc lập cho Bảo Đại với chánh phủ Trần Trọng Kim được thành lập năm 1945, bắt đầu phục hưng Việt Nam. Trong lúc đó Mỹ gia tăng dội bom đánh Nhựt, để yên cho Hồ Chí Minh cướp chánh quyền Trần Trọng Kim.

  Sau đó đến Trận Điện Biên Phủ, thay vì dội bom tiếp Pháp tiêu diệt Hồ và Việt cộng, giúp giữ vững độc lập và toàn vẹn lãnh thổ do Pháp trao trả cho Bảo Đại năm 1949, thì Mỹ một lần nữa giúp Hồ Chí Minh bằng cách bỏ rơi Pháp. Pháp bại trận Điện Biên Phủ, tạo cơ hội tốt cho Hồ chiếm Miền Bắc.

  2. Sau khi chiếm Miền Bắc, Hồ và cộng sản Bắc Việt theo lệnh Nga Tàu chuẩn bị xâm lăng Miền Nam. Lúc đó Mỹ mới thấy chủ nghĩa cộng sản lây lan, cho nên bắt đầu viện trợ và đưa cố vấn Mỹ vào giúp Ngô Đình Diệm.

  Thập niên 1960, chủ nghĩa cộng sản lan nhanh, TT Kennedy và Đảng Dân chủ muốn đưa quân Mỹ vào tham chiến ở Miền Nam Việt Nam. Dùng Miền Nam như một thí điểm, làm tiền đồn ngăn chận làn sóng đỏ. TT Ngô Đình Diệm không đồng ý cho Mỹ đổ quân vào Miền Nam, vì sẽ tạo cái cớ tốt cho Hồ và Bắc Việt tuyên truyền Miền Nam “bán nước” cho Mỹ. Hà nội có lý do đưa quân vào đánh Mỹ “giải phóng” Miền Nam. Nhưng Mỹ không nhìn tình hình Miền Nam theo quan điểm của cụ Diệm nên đã hỗ trợ cho một số tướng lãnh Miền Nam làm cuộc cách mạnh lật đổ Ngôi Đình Diệm, dẫn đến 3 cái chết của anh em nhà Ngô.

  Từ đó Miền Năm mất dần lợi thế chánh trị trên trường Quốc tế, từng bước dẫn đến Hiệp định Paris, Mỹ rút quân, bán đứng Miền Nam cho Trung cộng. Đổi lại Trung cộng hợp tác với Mỹ, để Mỹ rảnh tay chống Liên Xô, dẫn đến cộng sản Liên xô và Đông Âu sụp đổ.

  3. Sau ngày khối cộng da trắng sụp đổ, Mỹ vẫn giúp Tàu cộng tiến lên mọi mặt, gây đại họa cho Mỹ và Thế giới Tự do về lâu dài. Đó là lý do dân Mỹ đã chọn Donald Trump làm Tổng thống. Ngay sau ngày nhậm chức, TT Trump bắt đầu kế hoạch giải thể cộng sản Á châu, đặc biệt là Tàu cộng, qua cuộc thương chiến, nhằm đem lại bình an cho Mỹ và Thế giới Tự do.

  TT Trump mới làm được 1/3 đoạn đường thì Đại dịch Vũ Hán xảy ra, lây lan mạnh ở Mỹ, tạo cớ cho bọn thiên tả Đảng Dân chủ, Antifa và phong trào BLM,… nổi lên đập phá, cướp trắng nước Mỹ. Trong lúc TT Trump lo đối phó với Tàu cộng và dịch bệnh, thì phe Dân Chủ đại diện là J Biden, già yếu lú lẫn,… và đám cùng phe quỳ xuống, van lạy bọn phản quốc dồn phiếu cho Biden.

  Cục diện nước Mỹ ngày nay không khác gì thời Ngô Đình Diệm bị Mỹ giúp đảo chánh và lật đổ, và sau đó cũng chính Mỹ bỏ Việt Nam Cộng Hòa. Đó là bài học đắng chát nhứt của Mỹ quốc. Bây giờ có thêm Biden với đám Dân chủ thiên tả quỳ xuống van lạy thì làm được gì cho nước Mỹ để tạo niềm tin cho Đồng minh nói chung và dân Mỹ ủng hộ TT Trump nói riêng?

  Ai sẽ đủ sức đối đầu và chận đứng mộng bành trướng, khống chế và bá quyền của Tập và Bắc kinh trong tương lai?

  • Mắt của Bọn cuồng Lừa chỉ nhìn thấy Con CỜ….U của ông Trump, mà quên đi bọn Tàu cộng đứng đằng sau đảng Lừa, bỏ tiền cho bọn chúng mua phiếu gian lận, chỉnh sửa software đếm phiếu, giúp cho một tên tham nhũng hạng gộc, đã già, ngu, lại lú lẫn lên ngôi, làm hại cho nước Mỹ và thế giới. Đúng là NGU như con CỜ…..U.

   • Đúng vậy bạn Hồ Bắc Cụ,

    Bốn năm sắp tới sẽ là 4 năm đen tối cho nước Mỹ. Nhưng di sản Trump còn đó, DN tin là ông Trump hoặc con gái ông ấy sẽ trở lại. Thân. DN

   • Cám ơn bạn nguyen ha hỗ trợ tinh thần. Hy vọng 4 năm nữa ông Trump hoặc con gái ông ấy sẽ trở lại tiếp tục tát cạn đầm lầy nước Mỹ , Thân. DN

 20. Hơn một giờ trước, tôi gởi bài viết dưới đây, vì copy kèm theo email của T/g Nguyễn Tường Tuấn nên bài không hiện ra ngay, xin gởi lại.

  Để rộng đường thông tin, tôi gởi lại đây bài viết dài dưới đây. Và nếu có thể BBT/ĐCV cho đăng thành bài chánh để các bạn Việt Nam chống Trump hiểu lý do phần đông dân Việt Miền Nam gốc VNCH chọn đứng về phía Trump mà không theo Biden.
  ——
  Kên kên cũng biết quỳ
  Nguồn:
  1….. bacaytruc….. ken-ken-cung-bi-t-qu-tac-gi-t-ng-tu-n
  2. ….. vietnamdaily…. =article&p=119060
  Tác giả : Nguyễn Tường Tuấn – Ngày đăng: 2020-06-13

  Cựu chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, những ai đã từng trải qua ngày tháng huấn luyện tại các quân trường: Bộ binh Thủ Đức, Võ bị Quốc gia Đà Lạt, Sĩ quan Không quân, Hải quân, Trung tâm Huấn luyện Nữ Quân Nhân … Đều không thể quên được giây phút thiêng liêng, khi tiếng loa nơi Vũ Đình Trường: Quỳ xuống các sinh viên sĩ quan! Sau nghi lễ gắn cấp bậc mới: Đứng lên các tân sĩ quan!

  Bạn phải từng quỳ xuống trước hồn thiêng sông núi, long trọng giơ tay cao tuyên thệ trung thành với tổ quốc (không phải với đảng). Lúc đó bạn mới cảm nhận được niềm vinh dự vô cùng lớn lao, trách nhiệm làm trai trước quê hương đất nước. Có quỳ xuống, để tâm hồn lắng đọng, ánh mắt hướng về người sinh viên thủ khoa, theo dõi anh bắn cung đi bốn phương trời, tượng trưng cho chí tang bồng hồ thỉ nam nhi chí, bạn mới thấy được giá trị của sự quỳ xuống linh thiêng như thế nào?

  Ý nghĩa của nghi thức quỳ xuống cao quý đã mất đi! Ngày 8/6/20, tại Hoa Kỳ hiện ra một bầy kên kên chính trị, chúng cũng quỳ! Quỳ không chưa đủ, có đứa còn nằm sám hối, úp mặt dưới đường! Kên kên quỳ vì ngày bầu cử 3/11 sắp đến, chúng quỳ để xin phiếu, vất danh dự vào thùng rác, bản chất đê hèn lộ rõ.

  Lạy Chúa tôi, nếu quỳ trước mộ phần cố Mục sư Martin Luther King, thì quả là vô cùng xứng đáng. Ngài đã nằm xuống cho nhân loại đứng lên, cho các trẻ em ngồi chung một lớp học, không phân biệt màu da, chủng tộc, giầu hay nghèo. Ngài nằm xuống cho tiếng chuông tự do vang lên từ đỉnh núi McKinley cao ngất trời, rung chuyển cuồn cuộn theo theo dòng Mississippi hùng vĩ. Tên tuổi Ngài trở thành tên Thánh cho tất cả những ai yêu công lý.

  Hãy cho chúng tôi cùng quỳ xuống, tỏ lòng cung kính với Bà Rosa Louise McCauley Parks, vị nữ lưu người da đen được Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh “Đệ nhất phu nhân của Nhân quyền” (The First lady of civil rights) và danh hiệu “Người Mẹ của phong trào Tự do” (The Mother of the freedom movement.)
  Nhưng quỳ trước sự ra đi của một người kém may mắn, không có thành tích gì, ấy là chưa nói đến lý lịch cá nhân không mấy sáng sủa, thì không ai hiểu được! Đất nước Hoa Kỳ giầu đẹp, hết anh hùng rồi sao?

  Lợi dụng! Đạo đức giả! Tại sao không một con kên kên đực, hay cái nào đến quỳ lạy trước vong linh Cựu Đại uý Cảnh sát trưởng thành phố St. Louis về hưu, David Dorn, 77 tuổi, cũng là người da đen, bị chính những người cùng mầu da thảm sát vài giờ sau cái chết của George Floyd? Tôi hiểu, tại sao bọn kên kên bỏ qua, chẳng may là cựu Đại uý David Dorn bị chính người da đen giết, thế thì làm sao ôm biểu ngữ “Black Lives Matter” hò hét được? Chó nó cười cho!

  Hỡi những trái tim chân chính, nhân hậu của nước Mỹ, có ai biết trong những tuần lễ đau thương này, khi nhiều thành phố lớn tại Hoa Kỳ, với hằng ngàn người biểu tình, mang biểu ngữ “Black Lives Matter” thì tại quận Santa Cruz, California, vào ngày Chủ nhật 6/6/20, sĩ quan Cảnh sát 38 tuổi Gutzwiller với 14 năm phục vụ tại quận Santa Cruz đã bị phục kích và hạ sát, anh Gutzwiller ra đi để lại người vợ mang thai và cháu trai 2 tuổi! Chẳng lẽ chỉ có “Black Lives Matter” thế còn “White Lives” không đáng kể ư? Biết bao nhiêu những hy sinh chính đáng, biết bao nhiêu những anh hùng đủ mọi mầu da nằm xuống để chúng ta đứng lên, không một tiếng nói, không một lời chia buồn! Sự ra đi của David Dorn và Gutzwiller rất tiếc, không thể giúp bọn chính trị gia kên kên kiếm phiếu, nên chúng nhắm mắt làm ngơ. Chúng tôi sẽ không quên hai anh, chúng tôi sẽ nhớ đến các anh trong ngày 3/11, chúng tôi sẽ ném bầy kên kên vào thùng rác. Đó là lời hứa! Chúng tôi sẽ chọn lá phiếu bằng tất cả sự thông minh Thượng Đế ban cho, thay vì khối óc u mê tăm tối bị tẩy não!

  Xem truyền hình, bà Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Nancy Pelosi, ông Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, Trưởng khối thiểu số Thượng viện và quý vị dân cử đảng Dân chủ, quỳ xuống tôn vinh anh George Floyd, người đàn ông Mỹ da đen vừa qua đời vì sự áp dụng bạo lực quá mức của viên cảnh sát thành phố Minneapolis. Thú thật, không biết người quá cố, anh George Floyd giờ này nơi chốn bình yên nghĩ gì? Riêng cá nhân tôi, xin lỗi, chỉ là một trò hề kiếm phiếu kệch cỡm của những chính trị gia “kên kên” bu vào rỉa rói xác chết đồng loại! Nếu nước Mỹ không có ngày bầu cử 3/11 sắp đến, đố ai tìm ra được bầy kên kên này? Anh George Floyd sẽ âm thầm ra đi như trăm ngàn nạn nhân khác, có thế thôi!

  Tởm vô cùng! Buồn nôn đến ra cả mật xanh, mật vàng. Chúng ta thử xem bọn chính trị gia “kên kên” ăn ngược, nói ngạo ra sao? Joe Biden, đương kim ứng cử viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống dưới thời Obama, cựu Thượng Nghị sĩ tiểu bang Delaware, một chính trị gia chuyên nghiệp. Vâng, ngài Joe Biden đã quỳ trước linh cửu George Floyd với khuôn mặt thống khổ như cha chết mẹ chết! Chắc ông ta thì thầm bên quan tài “Để tôi nói cho anh nghe, nếu anh không biết là sẽ đứng về phía tôi hay Trump, anh không phải là người da đen!” (Well, if you got a problem figuring out whether you’re for me or for Trump, then you ain’t black.) Nghe rõ chưa anh bạn may mắn khi qua đời? Bình an trong nước Chúa trời, R.I.P — Rest In Peace! Đang mùa Kên kên đi săn phiếu, báo chí loan tin đích thân Joe Biden sẽ đến quê nhà của anh George Floyd tại Texas, dự đám tang. Họ sẽ khua chiêng đánh trống, tha hồ mà hốt phiếu của 12% dân số Mỹ trong cộng đồng da đen. Cũng may cho đất nước Hoa Kỳ, nếu ứng cử viên Joe Biden còn ở Thượng viện, chắc ông ta sẽ đề nghị một nghi lễ lớn hơn, quan tài George Floyd phải được để tại tiền đình Quốc hội vài ngày cho xứng đáng! Chuyện gì cũng có thể xẩy ra dưới thời đại nhiễu nhương, giá trị đảo lộn này, cứ xem ông Barrack Obama mới làm Tổng thống có vài tháng, chưa có một thành tích gì, thế mà ôm giải Nobel dễ như chơi! Tạo ra một thần tượng “dỏm” để lôi kéo đám đông là nghề của cộng sản Việt Nam đã áp dụng từ lâu rồi, bây giờ đảng Dân chủ Hoa Kỳ mới tập tành bắt chước! Khổ nỗi chúng ta đang ở thời đại @, chẳng có gì che dấu được!

  Hỡi những anh chị em người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ, nay trở thành công dân Mỹ, xin đừng bao giờ quên 45 năm trước, khi đất nước chúng ta phủ tang. Ở tuổi 31, Thượng Nghị sĩ Joe Biden đã tuyên bố trước Quốc hội Mỹ, “Hoa Kỳ không có bổn phận, đạo đức hay bất cứ lý do nào để di tản người nước ngoài” (U.S. had no obligation, moral or otherwise, to evacuate foreign nationals.) Nói không chưa đủ, Joe Biden còn xin gập Tổng thống Gerald Ford, trong buổi họp này, TT. Ford tuyên bố “Hoa Kỳ có một truyền thống đón nhận di dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta luôn là một quốc gia nhân đạo. Chúng tôi tin rằng người dân Việt Nam Cộng Hoà xứng đáng được sống trong tự do.” (The United States has had a long tradition of opening its doors to immigrants of all countries. We’ve always been a humanitarian nation. We felt that a number of these South Vietnamese deserved an opportunity to live in freedom.) Trả lời cho Tổng thống Gerald Ford, Joe Biden cương quyết, “Tôi sẽ bỏ phiếu chấp thuận ngân sách để di tản người Mỹ ra khỏi Việt Nam. Nhưng tôi không muốn lẫn lộn với chuyện di tản người Việt … Không cần phải cứu đồng minh của Hoa Kỳ. Chúng ta cần tập trung để đón người Mỹ về. Đưa người Việt di tản, hay cung cấp viện trợ quân sự cho họ là chuyện khác.” (I will vote for any amount for getting the Americans out. I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out … U.S. allies should not be rescued: We should focus on getting them [the U.S. troops] out. Getting the Vietnamese out and military aid for the GVN [South Vietnam’s government] are totally different.)

  Cám ơn Thượng Đế, Uỷ ban Ngoại giao Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Gerald Ford với số phiếu 14/3, ngài ứng cử viên Tổng thống 2020 Joe Biden là một trong ba phiếu chống! Đa số Thượng viện chấp thuận ngân sách di tản với số phiếu áp đảo 46/17, và Joe Biden nằm trong nhóm thiểu số 17 phiếu chống. Mặc qua sự chống đối của đảng Dân chủ, Quân đội Hoa Kỳ đã di tản trên 130,000 người Việt ngay những ngày đầu tiên sau tháng 4/1975.

  Quay mặt trước hằng triệu sinh mạng đồng minh, là một tội ác đi vào lịch sử nhân loại! Ngày hôm nay, kẻ tội phạm chiến tranh, che mặt bằng khẩu trang mầu đen, đen như tâm hồn hắn, quỳ trước quan tài George Floyd một cách kính cẩn! Chỉ có những kẻ không óc mới tin về sự thành thật trong cái quỳ “khốn nạn.”

  Mượn chính lời nói của Joe Biden, chúng tôi chỉ xin nhắn nhủ với các bạn người Việt là công dân Mỹ sẽ bỏ phiếu ngày 3/11 sắp đến, “Nếu bạn chọn Joe Biden, bạn không phải là giòng giống Việt tộc!” Nếu Joe Biden chiếm đa số phiếu tại Thượng Viện Hoa Kỳ năm 1975, đất nước giầu đẹp này sẽ không bao giờ có Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, sẽ vắng bóng Thiếu tướng Lương Xuân Việt, và rất nhiều nhân tài, tướng tá khác trong đó có con cái quý vị hiện đang làm luật sư, bác sĩ, kỹ sư … Đừng nghe bọn xướng ca vô loài, bọn MC khốn nạn khi chúng nói sẽ ra khỏi nước Mỹ nếu Trump thắng cử, có con nào thằng nào đi đâu? Chúng còn lên Youtube gào lên bị đối xử kỳ thị. Hay nhỉ, nếu bị kỳ thị tại sao không “cút” đi? Bọn kên kên mang đủ mầu lông cánh, trắng có, đen có, vàng có …

  Trong đám cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi, cũng không thiếu những thằng nhà văn, mang cấp tá hẳn hoi, chọn số phận “ruồi xanh” vo ve bên xác chết, chạy theo bầy kên kên, cũng ý kiến ý cò, ra vẻ ta đây dân chủ, văn minh, trí thức. Nêu tên bọn này chỉ làm nhục thêm và mang tội với các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã nằm xuống. Bênh vực cho bạo loạn, đốt nhà đốt cửa tiệm, trộm cắp mà hắn dám nói là “Tiếng nói công phẫn của dân chúng” (xin mời xem bài viết của chị Hoàng Lan Chi — Trên trang mạng “Ba cây trúc”) thật là ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai còn trí khôn. Thế thì ngày xưa, Việt cộng đốt nhà dân Tết Mậu thân 1968 có phải là tiếng nói công phẫn của dân chúng không? Năm 1968 khi chúng tôi ở tuổi đôi mươi, đánh cộng sản trên từng đường phố miền Nam, thì ngài Đại tá trốn ở đâu? Có anh lính Nhẩy dù, Biệt cách 81 nào gập tên này trên “Đại lộ Kinh hoàng”, có anh Sư đoàn 5 Bộ binh, Biệt Động Quân, Sư đoàn 9, và 21, Tiểu khu An Lộc thấy dung nhan tên này trong “Mùa hè Đỏ lửa?” Cổ thành Quảng Trị, Kontum kiêu hùng, Bình Long anh dũng, đổ nát không còn một bức tường nào đứng vững, không biết đó có phải là “Tiếng nói công phẫn của dân chúng?”

  Tin mới nhất, hơn 200 du học sinh Việt Nam đi hôi của, bị bắt, và đang chờ chính phủ Hoa Kỳ giải giao về Việt Nam, tội nghiệp, chắc đám con cháu lão Hồ này chỉ cất lên “Tiếng nói công phẫn” và chính quyền Mỹ không hiểu? Với tất cả lòng kính trọng của một cựu sĩ quan VNCH thế hệ sau, lớp người thật sự đối đầu với cộng sản trên những chiến trường khốc liệt nhất, chúng tôi cắn cỏ ngậm rơm xin các vị đàn anh, lớp chiến đấu thời Pháp với súng Garant, đánh nhau với vài tiểu đội cộng sản, xin các vị hãy “về hưu” vui hưởng tuổi già. Thời của quý vị đã qua, sự im lặng của người “lính già” sẽ mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ sau.

  Để rộng đường dư luận, chúng ta hãy nghe bình luận của cô Candace Owens, người da đen, cựu Giám đốc truyền thông, của tổ chức Turning Point USA, trên Facebook cô viết, “Thú thật: TÔI KHÔNG ủng hộ George Floyd, và từ chối xem anh như thánh tử đạo. Nhưng tôi mong rằng gia đình anh sẽ nhận được công lý” (Confession: I DO NOT support George Floyd and I refuse to see him as a martyr. But I hope his family receives justice.) Đúng như thế, chúng ta không xúc phạm người đã khuất, nhưng cũng đừng để bọn kên kên chính trị dùng những giọt nước mắt cá sấu lừa bịp. Candace Owens đã bị bọn kên kên xúm vào rỉa rói khi nói lên sự thật này.

  Vài tiếng đồng hồ, sau màn quỳ lạy xin phiếu của bà Pelosi, ông Schumers và một số đồng viện đảng Dân chủ vào buổi sáng Thứ hai, ngày 8/6/20, một cựu nhân viên cao cấp người da đen của văn phòng Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, tiểu bang Massachussette, ông Frederick Joseph than thở, “Tôi không thể hiểu được về việc những dân cử da trắng quấn mình trong biểu tượng của người da đen để tôn vinh George Floyd! Đúng là địa ngục! Người Mỹ da đen hoang mang và cuối cùng là bị coi thường!” (I still can’t wrap my mind around the fact that they draped these white people in Kente cloth to honor him. This has to be hell,” author Frederick Joseph tweeted, also arguing that black Americans are “being pandered to, and ultimately, disrespected.)

  Nữ Giáo sư, Tiến sĩ Sử học Jade Bentill, một phụ nữ da đen khác viết trên Tweeter ngày 8/6/20, “Tổ tiên chúng tôi không làm ra khăn truyền thống Kente để họ dùng trong mục đích quảng cáo chính trị như là những nhà hoạt động trong năm 2020.” (My ancestors did not invent Kente cloth for them to be worn by publicity-obsessesed politicians as “activism” in 2020.) Khăn quàng truyền thống, nhiều mầu xuất phát từ đất nước Ghana, Châu Phi, được dùng trong những nghi lễ trọng đại, đón tiếp vua chúa, sau này được nhiều nơi trên thế giới dùng trong lễ tốt nghiệp. Các chính trị gia đảng Dân Chủ nịnh không đúng chỗ!

  Lợi dụng sự ra đi của một nạn nhân do cảnh sát bạo hành, để biểu tình, đốt phá, cướp giật, ném bom vào cảnh sát, đi xa hơn nữa đòi hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát của bọn chính quyền “mị dân” để “kiếm phiếu” như tại Los Angeles, Thị trưởng thành phố Eric Garcetti, quỳ trước đám đông và hứa sẽ đề nghị cắt giảm từ $100 — $150 triệu — Ông Thị trưởng New York, Bill de Blassio đi xa hơn là rút đi $1 tỷ đô la — Thành phố Phoenix, Arizona $186 triệu — Nashville, cắt $2.6 triệu. Tất cả chỉ là đề nghị, lấy lòng người biểu tình, còn làm được hay không chúng ta còn phải chờ xem.

  Chính trị gia kên kên sẵn sàng hứa xây cầu ở nơi không hề có sông rạch, miễn là người dân thí cho chúng lá phiếu. Họ còn đòi giải thể cảnh sát trong các trường đại học, và không để ý đến những con số thăm dò sinh viên, của trường Monmouth University, từ ngày 29/5 đến 1/6/20. Câu hỏi, sự hài lòng của bạn về cảnh sát trong khuôn viên đại học? Sinh viên da trắng: 73% hài lòng, 9% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên không phải da trắng: 70% hài lòng, 14% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên da đen: 72% hài lòng, 17% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên Mễ và Châu Á: 68% hài lòng, 18% hài lòng ít hoặc không.

  Chúng ta không thể đòi hỏi tuyệt đối ở trần gian này. Dân chủ, Tự do, và Luật pháp tồn tại trên sự chấp thuận của đám đông, của đa số. Dựa vào một sự kiện lẻ loi, do một nhóm người quyết định, sẽ đem chúng ta trở về thời trung cổ, nhanh nhất. Thời của “luật rừng” của đám đông ném đá vào nạn nhân!

  Theo tuyên bố của nhóm biểu tình, họ sẽ quy tụ 1,000,000 người tại thủ đô Washington D.C ngày Thứ bẩy, 6/6/2020. Thực tế, con số tụ tập vài ngàn người, xa với ước mơ. Số người da đen xuất hiện trong những ngày Thứ bẩy và Chủ nhật ít hơn da trắng. Cũng không hề có một nhân vật chính trị tên tuổi nào trong cộng đồng da đen có mặt, chỉ vài cô chú nhóc con cầm loa hò hét … Người thông minh, không phân biệt mầu da, chủng tộc, hay tuổi tác, không ai dại gì đem mình ra làm mồi cho bầy kên kên!

  Xin Thượng Đế phù hộ cho nước Mỹ! God Bless America!

  Nguyễn Tường Tuấn

  • Một bài viết TUYỆT VỜI. Giới trẻ mà cuồng Lừa, thì còn bảo “trẻ người non dạ”, chúng dễ bị tẩy não. Giới già, nhất là những quân nhân của QĐVNCH, mà cuồng Lừa, thì chỉ có nước đem chúng đi câu sấu. Mắc lừa bọn Việt Cộng và bọn điếm chính trị gia dẻo mồm nhưng làm thì như shit, lấy que chọc không nên lỗ, của đảng Lừa ở Mỹ , bao nhiêu lần rồi mà vẫn không ngộ ra được. Đúng là một lũ NGU CHẾT MẸ. Làm nhơ danh của những người bạn đồng ngũ.

   • Tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu. Trong cuộc chiến Việt Nam nếu được Hoa kỳ viện trợ đầy đủ và mở con đường bắc tiến sớm với sự yểm trợ của Mỹ thì đã giải phóng Miền Bắc. Tiếc là QLVNCH bị trói tay, bị cắt viện trợ dẫn đến thua trận thật đau.

    Bên cạnh những binh chủng, đơn vị thiện chiến chúng ta cũng có những tướng tá không ra gì : Dương Văn Minh, Nguyễn Hữu Hạnh,… và sau này ở hải ngoại như Nguyễn Cao Kỳ,… Đại tá Vũ Văn Lộc (bút hiệu Giao Chỉ), v.v.

    Trích đoạn T/g Lão Móc nhận xét về nhà văn Giao Chỉ :

    Dẫn nhập: Tôi đã viết nhiều bài về ông Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc. Tôi đi tới kết luận “ông nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH là một kẻ NỊNH XẰNG, NỔ SẢNG”. Mới đây, khi tên tội phạm da đen George Floyd bị cảnh sát viên da trắng Chauvin bắn chết dẫn tới các cuộc biểu tình bạo loạn hôi của, qua các bài viết của ông Giao Chỉ Vũ Văn Lộc nhằm mục đích đánh phá Tổng Thống Trump, nhiều người như các bà Hoàng Lan Chi, Tôn Nữ Hoàng Hoa đã lên tiếng phê bình về chuyện ông Giao Chỉ Vũ Văn Lộc đã “nịnh xằng, nổ sảng”, ngay cả bình luận gia Vũ Linh của “Diễn Đài Trái Chiều” cũng đã phải nêu đích danh ông Giao Chỉ Vũ Văn Lộc. Qua các bài viết gần đây của ông cựu Đạt Tá Vũ Văn Lộc, tôi nghiệm ra ông ta lại còn là KẺ THICH CHƠI BẠO LẤY TIẾNG… NGU.

   • Cám ơn bạn Hồ Bắc Cụ,

    Bài viết của T/g Nguyễn Tường Tuấn thật TUYỆT VỜI như lời khen của bạn. Ông Tuấn là Sĩ quan trẻ QL VNCH nhưng trí não và tư cách sáng ngời, xứng đáng hơn nhiều so với thành phần VNCH theo Biden cùng quì gối!

 21. Để rộng đường thông tin, tôi gởi lại đây bài viết dài dưới đây. Và nếu có thể BBT/ĐCV cho đăng thành bài chánh để các bạn Việt Nam chống Trump hiểu lý do phần đông dân Việt Miền Nam gốc VNCH chọn đứng về phía Trump mà không theo Biden.
  ——
  Kên kên cũng biết quỳ
  Nguồn:
  1…. bacaytruc…….-ken-ken-cung-bi-t-qu-tac-gi-t-ng-tu-n
  2. ….. vietnamdaily…. article&p
  Tác giả : Tường Tuấn Nguồn: Ngày đăng: 2020-06-13

  Cựu chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, những ai đã từng trải qua ngày tháng huấn luyện tại các quân trường: Bộ binh Thủ Đức, Võ bị Quốc gia Đà Lạt, Sĩ quan Không quân, Hải quân, Trung tâm Huấn luyện Nữ Quân Nhân … Đều không thể quên được giây phút thiêng liêng, khi tiếng loa nơi Vũ Đình Trường: Quỳ xuống các sinh viên sĩ quan! Sau nghi lễ gắn cấp bậc mới: Đứng lên các tân sĩ quan!

  Bạn phải từng quỳ xuống trước hồn thiêng sông núi, long trọng giơ tay cao tuyên thệ trung thành với tổ quốc (không phải với đảng). Lúc đó bạn mới cảm nhận được niềm vinh dự vô cùng lớn lao, trách nhiệm làm trai trước quê hương đất nước. Có quỳ xuống, để tâm hồn lắng đọng, ánh mắt hướng về người sinh viên thủ khoa, theo dõi anh bắn cung đi bốn phương trời, tượng trưng cho chí tang bồng hồ thỉ nam nhi chí, bạn mới thấy được giá trị của sự quỳ xuống linh thiêng như thế nào?

  Ý nghĩa của nghi thức quỳ xuống cao quý đã mất đi! Ngày 8/6/20, tại Hoa Kỳ hiện ra một bầy kên kên chính trị, chúng cũng quỳ! Quỳ không chưa đủ, có đứa còn nằm sám hối, úp mặt dưới đường! Kên kên quỳ vì ngày bầu cử 3/11 sắp đến, chúng quỳ để xin phiếu, vất danh dự vào thùng rác, bản chất đê hèn lộ rõ.

  Lạy Chúa tôi, nếu quỳ trước mộ phần cố Mục sư Martin Luther King, thì quả là vô cùng xứng đáng. Ngài đã nằm xuống cho nhân loại đứng lên, cho các trẻ em ngồi chung một lớp học, không phân biệt màu da, chủng tộc, giầu hay nghèo. Ngài nằm xuống cho tiếng chuông tự do vang lên từ đỉnh núi McKinley cao ngất trời, rung chuyển cuồn cuộn theo theo dòng Mississippi hùng vĩ. Tên tuổi Ngài trở thành tên Thánh cho tất cả những ai yêu công lý.

  Hãy cho chúng tôi cùng quỳ xuống, tỏ lòng cung kính với Bà Rosa Louise McCauley Parks, vị nữ lưu người da đen được Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh “Đệ nhất phu nhân của Nhân quyền” (The First lady of civil rights) và danh hiệu “Người Mẹ của phong trào Tự do” (The Mother of the freedom movement.)
  Nhưng quỳ trước sự ra đi của một người kém may mắn, không có thành tích gì, ấy là chưa nói đến lý lịch cá nhân không mấy sáng sủa, thì không ai hiểu được! Đất nước Hoa Kỳ giầu đẹp, hết anh hùng rồi sao?

  Lợi dụng! Đạo đức giả! Tại sao không một con kên kên đực, hay cái nào đến quỳ lạy trước vong linh Cựu Đại uý Cảnh sát trưởng thành phố St. Louis về hưu, David Dorn, 77 tuổi, cũng là người da đen, bị chính những người cùng mầu da thảm sát vài giờ sau cái chết của George Floyd? Tôi hiểu, tại sao bọn kên kên bỏ qua, chẳng may là cựu Đại uý David Dorn bị chính người da đen giết, thế thì làm sao ôm biểu ngữ “Black Lives Matter” hò hét được? Chó nó cười cho!

  Hỡi những trái tim chân chính, nhân hậu của nước Mỹ, có ai biết trong những tuần lễ đau thương này, khi nhiều thành phố lớn tại Hoa Kỳ, với hằng ngàn người biểu tình, mang biểu ngữ “Black Lives Matter” thì tại quận Santa Cruz, California, vào ngày Chủ nhật 6/6/20, sĩ quan Cảnh sát 38 tuổi Gutzwiller với 14 năm phục vụ tại quận Santa Cruz đã bị phục kích và hạ sát, anh Gutzwiller ra đi để lại người vợ mang thai và cháu trai 2 tuổi! Chẳng lẽ chỉ có “Black Lives Matter” thế còn “White Lives” không đáng kể ư? Biết bao nhiêu những hy sinh chính đáng, biết bao nhiêu những anh hùng đủ mọi mầu da nằm xuống để chúng ta đứng lên, không một tiếng nói, không một lời chia buồn! Sự ra đi của David Dorn và Gutzwiller rất tiếc, không thể giúp bọn chính trị gia kên kên kiếm phiếu, nên chúng nhắm mắt làm ngơ. Chúng tôi sẽ không quên hai anh, chúng tôi sẽ nhớ đến các anh trong ngày 3/11, chúng tôi sẽ ném bầy kên kên vào thùng rác. Đó là lời hứa! Chúng tôi sẽ chọn lá phiếu bằng tất cả sự thông minh Thượng Đế ban cho, thay vì khối óc u mê tăm tối bị tẩy não!

  Xem truyền hình, bà Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Nancy Pelosi, ông Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, Trưởng khối thiểu số Thượng viện và quý vị dân cử đảng Dân chủ, quỳ xuống tôn vinh anh George Floyd, người đàn ông Mỹ da đen vừa qua đời vì sự áp dụng bạo lực quá mức của viên cảnh sát thành phố Minneapolis. Thú thật, không biết người quá cố, anh George Floyd giờ này nơi chốn bình yên nghĩ gì? Riêng cá nhân tôi, xin lỗi, chỉ là một trò hề kiếm phiếu kệch cỡm của những chính trị gia “kên kên” bu vào rỉa rói xác chết đồng loại! Nếu nước Mỹ không có ngày bầu cử 3/11 sắp đến, đố ai tìm ra được bầy kên kên này? Anh George Floyd sẽ âm thầm ra đi như trăm ngàn nạn nhân khác, có thế thôi!

  Tởm vô cùng! Buồn nôn đến ra cả mật xanh, mật vàng. Chúng ta thử xem bọn chính trị gia “kên kên” ăn ngược, nói ngạo ra sao? Joe Biden, đương kim ứng cử viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống dưới thời Obama, cựu Thượng Nghị sĩ tiểu bang Delaware, một chính trị gia chuyên nghiệp. Vâng, ngài Joe Biden đã quỳ trước linh cửu George Floyd với khuôn mặt thống khổ như cha chết mẹ chết! Chắc ông ta thì thầm bên quan tài “Để tôi nói cho anh nghe, nếu anh không biết là sẽ đứng về phía tôi hay Trump, anh không phải là người da đen!” (Well, if you got a problem figuring out whether you’re for me or for Trump, then you ain’t black.) Nghe rõ chưa anh bạn may mắn khi qua đời? Bình an trong nước Chúa trời, R.I.P — Rest In Peace! Đang mùa Kên kên đi săn phiếu, báo chí loan tin đích thân Joe Biden sẽ đến quê nhà của anh George Floyd tại Texas, dự đám tang. Họ sẽ khua chiêng đánh trống, tha hồ mà hốt phiếu của 12% dân số Mỹ trong cộng đồng da đen. Cũng may cho đất nước Hoa Kỳ, nếu ứng cử viên Joe Biden còn ở Thượng viện, chắc ông ta sẽ đề nghị một nghi lễ lớn hơn, quan tài George Floyd phải được để tại tiền đình Quốc hội vài ngày cho xứng đáng! Chuyện gì cũng có thể xẩy ra dưới thời đại nhiễu nhương, giá trị đảo lộn này, cứ xem ông Barrack Obama mới làm Tổng thống có vài tháng, chưa có một thành tích gì, thế mà ôm giải Nobel dễ như chơi! Tạo ra một thần tượng “dỏm” để lôi kéo đám đông là nghề của cộng sản Việt Nam đã áp dụng từ lâu rồi, bây giờ đảng Dân chủ Hoa Kỳ mới tập tành bắt chước! Khổ nỗi chúng ta đang ở thời đại @, chẳng có gì che dấu được!

  Hỡi những anh chị em người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ, nay trở thành công dân Mỹ, xin đừng bao giờ quên 45 năm trước, khi đất nước chúng ta phủ tang. Ở tuổi 31, Thượng Nghị sĩ Joe Biden đã tuyên bố trước Quốc hội Mỹ, “Hoa Kỳ không có bổn phận, đạo đức hay bất cứ lý do nào để di tản người nước ngoài” (U.S. had no obligation, moral or otherwise, to evacuate foreign nationals.) Nói không chưa đủ, Joe Biden còn xin gập Tổng thống Gerald Ford, trong buổi họp này, TT. Ford tuyên bố “Hoa Kỳ có một truyền thống đón nhận di dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta luôn là một quốc gia nhân đạo. Chúng tôi tin rằng người dân Việt Nam Cộng Hoà xứng đáng được sống trong tự do.” (The United States has had a long tradition of opening its doors to immigrants of all countries. We’ve always been a humanitarian nation. We felt that a number of these South Vietnamese deserved an opportunity to live in freedom.) Trả lời cho Tổng thống Gerald Ford, Joe Biden cương quyết, “Tôi sẽ bỏ phiếu chấp thuận ngân sách để di tản người Mỹ ra khỏi Việt Nam. Nhưng tôi không muốn lẫn lộn với chuyện di tản người Việt … Không cần phải cứu đồng minh của Hoa Kỳ. Chúng ta cần tập trung để đón người Mỹ về. Đưa người Việt di tản, hay cung cấp viện trợ quân sự cho họ là chuyện khác.” (I will vote for any amount for getting the Americans out. I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out … U.S. allies should not be rescued: We should focus on getting them [the U.S. troops] out. Getting the Vietnamese out and military aid for the GVN [South Vietnam’s government] are totally different.)

  Cám ơn Thượng Đế, Uỷ ban Ngoại giao Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Gerald Ford với số phiếu 14/3, ngài ứng cử viên Tổng thống 2020 Joe Biden là một trong ba phiếu chống! Đa số Thượng viện chấp thuận ngân sách di tản với số phiếu áp đảo 46/17, và Joe Biden nằm trong nhóm thiểu số 17 phiếu chống. Mặc qua sự chống đối của đảng Dân chủ, Quân đội Hoa Kỳ đã di tản trên 130,000 người Việt ngay những ngày đầu tiên sau tháng 4/1975.

  Quay mặt trước hằng triệu sinh mạng đồng minh, là một tội ác đi vào lịch sử nhân loại! Ngày hôm nay, kẻ tội phạm chiến tranh, che mặt bằng khẩu trang mầu đen, đen như tâm hồn hắn, quỳ trước quan tài George Floyd một cách kính cẩn! Chỉ có những kẻ không óc mới tin về sự thành thật trong cái quỳ “khốn nạn.”

  Mượn chính lời nói của Joe Biden, chúng tôi chỉ xin nhắn nhủ với các bạn người Việt là công dân Mỹ sẽ bỏ phiếu ngày 3/11 sắp đến, “Nếu bạn chọn Joe Biden, bạn không phải là giòng giống Việt tộc!” Nếu Joe Biden chiếm đa số phiếu tại Thượng Viện Hoa Kỳ năm 1975, đất nước giầu đẹp này sẽ không bao giờ có Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, sẽ vắng bóng Thiếu tướng Lương Xuân Việt, và rất nhiều nhân tài, tướng tá khác trong đó có con cái quý vị hiện đang làm luật sư, bác sĩ, kỹ sư … Đừng nghe bọn xướng ca vô loài, bọn MC khốn nạn khi chúng nói sẽ ra khỏi nước Mỹ nếu Trump thắng cử, có con nào thằng nào đi đâu? Chúng còn lên Youtube gào lên bị đối xử kỳ thị. Hay nhỉ, nếu bị kỳ thị tại sao không “cút” đi? Bọn kên kên mang đủ mầu lông cánh, trắng có, đen có, vàng có …

  Trong đám cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi, cũng không thiếu những thằng nhà văn, mang cấp tá hẳn hoi, chọn số phận “ruồi xanh” vo ve bên xác chết, chạy theo bầy kên kên, cũng ý kiến ý cò, ra vẻ ta đây dân chủ, văn minh, trí thức. Nêu tên bọn này chỉ làm nhục thêm và mang tội với các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã nằm xuống. Bênh vực cho bạo loạn, đốt nhà đốt cửa tiệm, trộm cắp mà hắn dám nói là “Tiếng nói công phẫn của dân chúng” (xin mời xem bài viết của chị Hoàng Lan Chi — Trên trang mạng “Ba cây trúc”) thật là ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai còn trí khôn. Thế thì ngày xưa, Việt cộng đốt nhà dân Tết Mậu thân 1968 có phải là tiếng nói công phẫn của dân chúng không? Năm 1968 khi chúng tôi ở tuổi đôi mươi, đánh cộng sản trên từng đường phố miền Nam, thì ngài Đại tá trốn ở đâu? Có anh lính Nhẩy dù, Biệt cách 81 nào gập tên này trên “Đại lộ Kinh hoàng”, có anh Sư đoàn 5 Bộ binh, Biệt Động Quân, Sư đoàn 9, và 21, Tiểu khu An Lộc thấy dung nhan tên này trong “Mùa hè Đỏ lửa?” Cổ thành Quảng Trị, Kontum kiêu hùng, Bình Long anh dũng, đổ nát không còn một bức tường nào đứng vững, không biết đó có phải là “Tiếng nói công phẫn của dân chúng?”

  Tin mới nhất, hơn 200 du học sinh Việt Nam đi hôi của, bị bắt, và đang chờ chính phủ Hoa Kỳ giải giao về Việt Nam, tội nghiệp, chắc đám con cháu lão Hồ này chỉ cất lên “Tiếng nói công phẫn” và chính quyền Mỹ không hiểu? Với tất cả lòng kính trọng của một cựu sĩ quan VNCH thế hệ sau, lớp người thật sự đối đầu với cộng sản trên những chiến trường khốc liệt nhất, chúng tôi cắn cỏ ngậm rơm xin các vị đàn anh, lớp chiến đấu thời Pháp với súng Garant, đánh nhau với vài tiểu đội cộng sản, xin các vị hãy “về hưu” vui hưởng tuổi già. Thời của quý vị đã qua, sự im lặng của người “lính già” sẽ mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ sau.

  Để rộng đường dư luận, chúng ta hãy nghe bình luận của cô Candace Owens, người da đen, cựu Giám đốc truyền thông, của tổ chức Turning Point USA, trên Facebook cô viết, “Thú thật: TÔI KHÔNG ủng hộ George Floyd, và từ chối xem anh như thánh tử đạo. Nhưng tôi mong rằng gia đình anh sẽ nhận được công lý” (Confession: I DO NOT support George Floyd and I refuse to see him as a martyr. But I hope his family receives justice.) Đúng như thế, chúng ta không xúc phạm người đã khuất, nhưng cũng đừng để bọn kên kên chính trị dùng những giọt nước mắt cá sấu lừa bịp. Candace Owens đã bị bọn kên kên xúm vào rỉa rói khi nói lên sự thật này.

  Vài tiếng đồng hồ, sau màn quỳ lạy xin phiếu của bà Pelosi, ông Schumers và một số đồng viện đảng Dân chủ vào buổi sáng Thứ hai, ngày 8/6/20, một cựu nhân viên cao cấp người da đen của văn phòng Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, tiểu bang Massachussette, ông Frederick Joseph than thở, “Tôi không thể hiểu được về việc những dân cử da trắng quấn mình trong biểu tượng của người da đen để tôn vinh George Floyd! Đúng là địa ngục! Người Mỹ da đen hoang mang và cuối cùng là bị coi thường!” (I still can’t wrap my mind around the fact that they draped these white people in Kente cloth to honor him. This has to be hell,” author Frederick Joseph tweeted, also arguing that black Americans are “being pandered to, and ultimately, disrespected.)

  Nữ Giáo sư, Tiến sĩ Sử học Jade Bentill, một phụ nữ da đen khác viết trên Tweeter ngày 8/6/20, “Tổ tiên chúng tôi không làm ra khăn truyền thống Kente để họ dùng trong mục đích quảng cáo chính trị như là những nhà hoạt động trong năm 2020.” (My ancestors did not invent Kente cloth for them to be worn by publicity-obsessesed politicians as “activism” in 2020.) Khăn quàng truyền thống, nhiều mầu xuất phát từ đất nước Ghana, Châu Phi, được dùng trong những nghi lễ trọng đại, đón tiếp vua chúa, sau này được nhiều nơi trên thế giới dùng trong lễ tốt nghiệp. Các chính trị gia đảng Dân Chủ nịnh không đúng chỗ!

  Lợi dụng sự ra đi của một nạn nhân do cảnh sát bạo hành, để biểu tình, đốt phá, cướp giật, ném bom vào cảnh sát, đi xa hơn nữa đòi hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát của bọn chính quyền “mị dân” để “kiếm phiếu” như tại Los Angeles, Thị trưởng thành phố Eric Garcetti, quỳ trước đám đông và hứa sẽ đề nghị cắt giảm từ $100 — $150 triệu — Ông Thị trưởng New York, Bill de Blassio đi xa hơn là rút đi $1 tỷ đô la — Thành phố Phoenix, Arizona $186 triệu — Nashville, cắt $2.6 triệu. Tất cả chỉ là đề nghị, lấy lòng người biểu tình, còn làm được hay không chúng ta còn phải chờ xem.

  Chính trị gia kên kên sẵn sàng hứa xây cầu ở nơi không hề có sông rạch, miễn là người dân thí cho chúng lá phiếu. Họ còn đòi giải thể cảnh sát trong các trường đại học, và không để ý đến những con số thăm dò sinh viên, của trường Monmouth University, từ ngày 29/5 đến 1/6/20. Câu hỏi, sự hài lòng của bạn về cảnh sát trong khuôn viên đại học? Sinh viên da trắng: 73% hài lòng, 9% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên không phải da trắng: 70% hài lòng, 14% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên da đen: 72% hài lòng, 17% hài lòng ít hoặc không — Sinh viên Mễ và Châu Á: 68% hài lòng, 18% hài lòng ít hoặc không.

  Chúng ta không thể đòi hỏi tuyệt đối ở trần gian này. Dân chủ, Tự do, và Luật pháp tồn tại trên sự chấp thuận của đám đông, của đa số. Dựa vào một sự kiện lẻ loi, do một nhóm người quyết định, sẽ đem chúng ta trở về thời trung cổ, nhanh nhất. Thời của “luật rừng” của đám đông ném đá vào nạn nhân!

  Theo tuyên bố của nhóm biểu tình, họ sẽ quy tụ 1,000,000 người tại thủ đô Washington D.C ngày Thứ bẩy, 6/6/2020. Thực tế, con số tụ tập vài ngàn người, xa với ước mơ. Số người da đen xuất hiện trong những ngày Thứ bẩy và Chủ nhật ít hơn da trắng. Cũng không hề có một nhân vật chính trị tên tuổi nào trong cộng đồng da đen có mặt, chỉ vài cô chú nhóc con cầm loa hò hét … Người thông minh, không phân biệt mầu da, chủng tộc, hay tuổi tác, không ai dại gì đem mình ra làm mồi cho bầy kên kên!

  Xin Thượng Đế phù hộ cho nước Mỹ! God Bless America!

  Nguyễn Tường Tuấn
  tuan@1TeamConcept.com

 22. Bai Đần độn nằm mớ vào Nhà TRắng, thực ra hai tháng nữa bố con Bai Đần độn sẽ bị điều tra về tham nhũng tại Ukraine rồi khăn gói vào VChi1 Hòa
  Bai đần độn nằm mơ giữa ban ngày

 23. Joe ngủ gục tổng thống của đám Fake news,big tech cùng đám truyền thông thổ tả Người Việt tại hải ngoại,trong đó có 4 đài việt ngữ,Joe ngủ gục chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng tư lệnh kế nhiệm của Hoa Kỳ nếu ông ấy có thể chứng minh các lá phiếu không bị “gian lận hoặc bất hợp pháp”.

 24. Joe Biden chờ ngày vao ̀ Nhà Trắng ; Chump chờ ngày ra khỏi Nhà Trắng và từ từ đi vào nhà tù .
  Chấm hết , xúông hàng .

  • Nếu cứ dùng thuật khủng bố, gian lận, khích động nổi loạn, gieo rắc sợ hãi trong quần, để thắng trận, rồi sau đó luận anh hùng, thì chẳng lẽ bọn Việt cộng khi gọi cả QĐVNCH là hèn nhát, tụt quần bỏ chạy, đu càng, v.v. là đúng hay sao, hỡi mấy người lính già kia ơi??? Khi nói ra như vậy, mấy người nên tự đâm cổ chết đi cho rồi.

   Việt cộng từ từ tiến vào dinh Độc Lập, QĐVNCH chờ ra khỏi vị trí, từ từ đi vào tù. Chấm hết, xuống hàng.

   Nếu những người lính già mà nghe lọt lỗ tai, thì ai mới là bọn CS nằm vùng đây??? NHỤC!!!!

   • Cổ nhân có nói: KHÔNG LẤY THẮNG BẠI LUẬN ANH HÙNG. Quân đội Việt Nam cộng hoà không thua trong chiến đấu mà vì sư sắp đặt của cường quốc như Mỹ và Trung quốc để liên minh chống Liên xô lúc đó,đánh đổi là Mỹ bỏ rơi Việt Nam.Bàn cờ chính trị thế giới rất phức tạp,cỡ trẻ người non dạ như bắc cụ không hiểu đâu.Nghe như bắc cụ không phải là người miền Nam mà là người Bắc vào Nam sau ngày 30 tháng tư.Cái lý luận này chúng tôi đã từng nghe không phải chỉ một lần.Đã rõ ràng là như thế thì không còn gì phải bàn nữa,chúng tôi không nói chuyện với loài cộng sản.

    • Thằng bắc cụ này nó rất giỏi luồn lách,nói chuyện Quốc học Huế bị bí là nó chạy sang chuyện ông Ký con,bảo ông ấy ngu,lại bị vạch mặt chuyện Ký con bí lù,nó lại chạy qua chuyện đánh nhau nhau ngày xưa,mục đích chính là lấp liếm cái sai của nó,cứ chạy lung tung vậy thôi.Nào bây giờ có còn ai nghĩ tay bắc cụ này chỉ đơn thuần là người ủng hộ Tổng thống Trump không? mục đích của nó là chia rẽ người Việt nước ngoài thôi.Quân ăn cơm Cờ Hoa thờ ma cộng sản

 25. Càng chưởi như hàng tôm hàng cá trong vụ b/c Mỹ thì chưng tỏ là một tên DLV mà thôi.Một thằng chưởi mạnh miệng ,chười luôn cs dẻ chứng tỏ ta chống công “ghê lắm”,một thằng thì nói ngườc lại ,chưởi cả cđtncsvn ,bênh Biden/thăng kia thì bênh Trump ,tung hứng cho nhau (khi nào hét chuyện chưởi thì NAMN lại có ngay bài cò mồi khiêu khích. Chúng tung hứng nhịp nhàng (có cả những thằng vổ tay)đúng chính sách của VC trên các bao ViếtNam.Net/VN Express, Ba cây Trúc và trên cac youtube (video clips ),trên TV (CS) vầ một số DLV gài cắm ở Mỹ và các nứớc tự do theo nhiêu cách của bọn ố-nam-dần )Đoc hay nghe chiu khó một chút là biết ngay.(chúng ở Đức chỏ mỏ vào bầu cử Mỹ chưởi vung tý mẹt thì không sao như như VNY hay NQL (ở Đức) viết trái vói chúng chúng la lên là ở ngoài Mỹ biest gì về Myx mà viết về Mỹ?).
  Sữa thơ dù đẻ phục vụ cho cái giả tâm cuẩ chúng một vài chử không sao nhưng tên tác giả không sai (vào google,đánh một giòng thơ có thể biet tên tác giả). Nhưng khi viêt SAI tên tác giả,có ngừơi sửa sai dùm mà còn cải chày cải cố vói lối viết hổn hào thì ai cung biết nó thuộc về ngươi ố nam dần hồ- bắc cụ rồi!).
  Người linh già và người lính Nv Thọ cũng nên lắng mình bớt giận ….vì CS là như vậy rồi (không bao giờ biết sửa sai….) vì họ luôn tự coi mình là cái rốn vủ trụ ,là anh hùng ,là cái nôi văn hóa nhân loại ,là chân lý.là ánh sáng soi đường cho năm châu ,là đỉnh cao trí tuệ loài người….
  Vụ b/c ở Mỹ chính ngay csvn đang chờ và mong ông Trump tái tục làm TT nên ,tuy không chính thức nói ra, (sợ cả TCB ,chủ nhân của mình và Biden nếu Biden vào TBO.) nên cho bon ưng khuyễn lên đây múa bút….

  • Sau khi Cỏ May tố cáo Biden đủ mọi thứ chuyện kê cả gióng Chirac Holland XHCN Pháp ,gián tiesp qua các con của Biden làm …
   và kết luận một cách bất ngờ và vô duyên.
   …đen nổi có thăng lên đay so sánh Biden vói bọn chóp bu cs VN “hy sinh đời bố cũng cố đời con…”
   ngầm ý ,BIDEN là người của XHCN,,,,copycat chóp bu CS VN?
   Không biết giửa Biden và Trump ai CS hơn , thưa bà Cỏ May?
   Bài viết này đưa ra vào lúc B/C vừa xong (chỉ còn kiện cáo ở TCPVMỹ) thành Mất thời gian tính….
   Tuy nhiên ,nếu Chúa phù hộ cho tỷ phú Mỹ thì TRUMP lại TWEET ….
   [….Biết ra sao ngày sau ..Đởi luyên lưu khổ đau…..(Que sera sera…Doris Day hát/bài ca được PDuy phổ tiếng Việt)]

 26. Tôi có một vài ý kiến với các bạn đang sống ở Mỹ,đang trong nhóm ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trum và nhóm ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden ( dù vẫn còn đang tranh cãi).Tôi hoàn toàn không có ý kiến về chuyện tranh luận của các bạn,chỉ vì tôi không được cái sung sướng như các bạn sống ở một Quốc gia Dân chủ,Tự do muốn phát biểu gì thì tự do nói,không hề có ai mời ra đồn công an làm việc.
  Tôi chỉ mong các bạn không nên dùng những chữ như Trăm hay Chum khi viết về Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.Hay dùng chữ Dô Bị đần khi nói về Tổng thống đắc cử Joe Biden(dù đang còn tranh cãi,tôi xin nhắc lại) hoặc chữ không ba má khi nói về cựu Tổng thống Barack Obama.Như thế là rất thiếu lịch sự và không tỏ rõ một con người có giáo dục.Đừng quên các bạn đang sống ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,một nước có kỹ thuật và nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.
  Tôi vẫn còn nhớ Tổng thống Việt Nam cộng hoà Ngô đình Diệm và người đến sau Tổng thống Nguyễn văn Thiệu mỗi khi nói đến đối thủ của mình bên kia chiến tuyến đều gọi là Ông Hồ chí Minh,trong khi đó những người thiếu giáo dục bên phía cộng sản thì lúc nào cũng dong dỏng cái miệng thằng Diệm,thằng Nhu khi nói về anh em Ông cựu Tổng thống hoặc thằng Thiệu,thằng Kỳ khi nói về các vị lãnh đạo sau này của Việt Nam cộng hoà.
  Bọn cộng sản không có giáo dục,chúng ăn nói hỗn xược thì thôi đi.Nhưng các bạn được hưởng một nền giáo dục hoàn hảo cớ sao lại ăn nói không chừng mực như vậy?với những kẻ không được học hành như Hồ bắc cụ thì chúng ta bỏ sang một bên.Còn các bạn,tôi rất mong các bạn giữ được sự tương kính vói nhau khi tranh luận cho dù có bất đồng ý kiến đến đâu.
  Xin cảm ơn các bạn đã đọc.
  Người lính già

  • Người linh già tự nhận Đ/U ,đang sông ở xứ csVN vói tụi ô-nam-dần thì cũng hiểu tai sao lại có những thằng mất dạy trên diển dàn này. Đó là con cháu hô-bắc cụ .Người ta đã nhìn chúng như những người có học nhưng vô giáo vì ngoài mớ chử nghỉa chưởi bới ,chúng không biệt lịch sự xã giao là gì, Chúng chỉ học và đọc những gì mà bọn cs nhồi sọ .”ai yêu hcm hơn nhi đồng chúng em”….Chúng không học chào hỏi cám ơn ,giử lể vói cha mẹ ong bà ,người lớn tuổi vì cs chỉ cần lòng trung thành vói bác hô-bắc-cụ và đảng cộng sản quang vinh là được .Người linh già,nếu đúng là Đ/UQLVNCH thì chắc chăn biết điêu này ,vì cộng sản không có tổ quốc gia đình và tôn giáo. Ông nói rất đúng ,ngày 30/4/75 ở chổ tôi sống, thằng thợ mọc gần nhà ,thằng sửa xe honda ở cái chòi trong chợ nhỏ,thành những cán bộ hỏi những SQ trình diện ,Lớp SQ chưa quen vói lối ăn nói đầy mất dạy đó nên vẫn goi Ông thiệu .ông kỳ bằng ông khi được hỏi . Khi trả lời gọi ông thieuj ong kỳ băng ông thi bị chỉnh ngay “tụi nó phản quốc ,Giờ này mà còn goi bằng ông gì nữa.Phải gòi là THẰNG :Thằng Diệm ,thằng Thiệu ,Thằng Kỳ…” (trong tù khi được viết thư về nhà , có người đề ngoài phong bì: Gởi Bà (vợ)… bị cán bộ kêu ra .gay gắt “giờ này mà còn xưng bà.còn mơ thời tay sai tân thực dân mỹ nữa sao ?” …).và rất nhiều chuyện dở khóc dở cười khác….
   Cho nên ,người linh già à,nếu ông là Đ/U vnch như ông nói thì ông hiểu cái lớp ố nam dần bây giờ không gióng vói người có học hay ít học hay thậm chí không chữ nghỉa (một số) như thời vnch xưa.
   Và cxng chẳng nên trách cha mẹ chúng ông bà hsng vì tất cả đều học một TRUONG :Trường XHCN của Hô-bắc cụ thôi…..
   Còn khuyên lơn thì cũng bằng không .Đôi khi còn chưởi lại càng mất mặt thêm…
   Và cung đừng đánh đòng chúng vói con em vnch (sinh trước 75)….
   Chúc Ông sống khỏe.

   • Xin cảm ơn anh Ong vò vẽ.Tôi thực sự là Đại uý trong Quân đội,điều này được chứng thực bởi Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH và cả của bên cộng sản,bằng cớ là họ nhốt tôi vào tù 6 năm (dưới danh nghĩa gọi là học tập cải tạo).
    Tôi đi kinh tế mới tại một cái bản (nay đã thành Thị xã) ở miền Đông Nam bộ,tôi không viết tên địa phương ở đây để tránh phiền phức vơi chính quyền sở tại.
    Những cái.com tôi viết,trước hết được gửi cháu vợ tôi,nó làm việc trong một trung tâm điện toán ở Sài Gòn,nó sẽ gửi cho Đàn chim Việt sau khi đã xoá hết những cái đuôi để không ai theo dấu được tôi, nó là chuyên gia trong các vụ này nên tôi rất an tâm (có lẽ hồ bắc cụ sẽ buồn về chuyện này,vì muốn báo cáo cho các anh trong nước sẽ không có bằng chứng).
    Như đã nói tôi sẽ không xem những cái.com của hồ bắc cụ nữa vì muốn giữ cho đôi mắt già được thơm tho,đọc những gì hắn viết làm hôi mắt lắm.Hắn muốn viết gì thì viết,tôi không quan tâm.Tôi bây giờ thì:
    Tuổi già hạt lệ như sương
    hơi đâu mua lấy hai hàng chứa chan
    Thơ này của cụ Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến,không phải của Thanh tâm Tuyền,viết nguyên văn không sửa gì hết.
    Xin chào anh và chúc anh cúng gia đình mọi chuyện tốt lành.

    trong vùng miền Đông Nam bộ

  • Boác Hù học trường Quốc Học Huế, sao dám nói là không được học hành??? Đúng là kẻ NGU không chịu học môn lịch sự và lịch sử. TT Nhọ nồi Ô Bá Mà, Biu Mafia Dâm đãng, Bush ngây ngô, là những tên TT ngu đần, chúng nó đ….éo xứng đáng làm TT Mỹ. Chúng chỉ giỏi tài cầm Cờ….U cho Tàu đé…

   • tên bắc cụ này thiệt ngu hết chỗ nói,nguyễn sinh cung được vào trường Quốc học là vì bố hắn nguyễn sinh sắc làm quan triều Nguyễn,trường Quốc học không phải là trường Đại học Huế,nó là trường dành cho các con quan vào học để sau này được tập ấm,nghĩa là nếu cha đang làm quan mà chết thì con sẽ được tập ấm (làm quan thế cho cha).Nguyễn sinh cung chỉ học được 1 năm thì bị đuổi vì cha hắn nguyễn sinh sắc say rượu đánh chết người nên bị cách chức đuổi về quê.Trường Quốc học không dạy chữ chỉ dạy những gì trong quan trường (thủ tục,luật lệ…)
    Hồ chí Minh làm thì có người nhận thay,hồ bắc cụ này làm thì chỉ chối quanh,rồi giả giọng Nghệ An của chủ để đánh tháo.Thân phận tay sai là như thế đó.
    Trước đây cứ nhập nhằng giả danh chống cộng,bị Người già dồn vào chân tường mới chịu lộ nguyên hình là thằng nằm vùng ,qua đây để đâm bị thóc chọc bị gạo Cộng đồng Việt Nam.

    • Hồ Dâm tức Hồ Nghê ,tự là Hồ Bắc Cụ học ở trường QH Huế.Trường được thành lập dạy học sinh chử Pháp chử Nho và chử Việt. Trường mở ra chưa xây dựng xong nên chỉ tới bạc Tiểu học Trửng giáo (hiệu Trưởng là cụ NGÔ ĐÌNH KHÃ.
     Hô chí Minh vào học lớp 3, sau đó vì cha làm quan cho Triều đình nên đặc cách lên lớp 4 Tháng 8/1908 HCM bị đuổi học vì cha phạm tội giết người (nông dân thiểu thuế) nên bỏ trốn ,HCM bị đuổi học (sư VC viết là vì HCM thâm gia biểu tình chống thuế,nhưng hồ sơ Pháp không ghi vậy) . Trương không dạy làm quan (vì học sinh còn quia nhỏ) mà dạy kiến thức thông thường của gd Pháp (chử Pháp là chính),Năm 1915-1936 trương mói có lớp 6 .rồi 7-8-9 … (WIKIPEDTA) chơ KHÔNG PHẢI “Trường Quốc học không dạy chữ chỉ dạy những gì trong quan trường (thủ tục,luật lệ…).
     Ở cái comment của Hồ Bắc Cụ rỏ ràng la hăn ta chẳng biết gì về trương Quóc học (tới năm 75 , QH vẫn là tương TH như Petrus Ký Chu văn An.Trưng Vương hay Gialong…),đúng là một tên cs nằm vung ,một tên DLV hạng bét… Ngay cả tên trường lâu năm và nỏi tiếng ở Huế ,nơi mà các gs cung nổi tiêng là nổi tiếng là VC nằm vùng mà cũng không biết!

 27. Rồi sẽ có bài viết tiếp theo, sử dụng cùng tấm hình chụp, nhưng với tựa đề: Chờ ngày vào….HỘP.

  • Ký con 27/11/2020 at 13:31
   Để bạn đọc tìm hiểu thêm về tư tưởng của tên bắc cụ này,xin mời quí vị xem một cái .com của bắc cụ và bài trả lời của một cựu quân nhân QLVNCH còn ở Việt Nam:
   Hồ Bắc Cụ 22/11/2020 at 19:52
   Ngày sinh của Boác, theo bọn sử nô Việt cộng, là 19/5/1890, do đó chắc chắn là Boác già hơn các chú trong QĐVNCH hay các cháu cuồng Lừa trên diễn đàn này. Khi Boác được cả miền Bắc tôn xưng là Boác, thì ngay cả những người lớn tuổi hơn Boác cũng phải gọi Boác là…..Boác. Cũng vì già quá, cho nên nay nhớ Mai Thảo, kia nhớ Thanh Tâm Tuyền, nọ nhớ Tô Thùy Yên, các chú cũng hiểu cho. Chuyện xưng hô, chuyện Ảo chuyện Thật, không nên bận tâm, chỉ Hành làm sao cho phù hợp với vai trò mình đang đóng. Đã là Boác Hù, thì không cần phải nhớ tên bọn văn nghệ sĩ, mà là ngược lại. Đã là Boác Hù, thì không cần phải đối xử có văn hóa giữ lễ với những kẻ cuồng Lừa.
   Phản hồi
   Nguyen Van Tho 24/11/2020 at 18:35
   Khi chưa biết tuổi của tôi ,bạn đòi ngồi ngang hàng với Má tôi ,khi biết nhỏ tuổi hơn tôi thay vì xin lỗi bạn lại bảo mình là hồ chí minh,là cha chú của những quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng hòa,những người mà khi bạn mới sinh ra ,đang được Cha bồng Mẹ ẵm,thì chúng tôi đã xông pha trên chiến trường,đối diện với mũi tên hòn đạn để cho bạn và gia đình quyến thuộc sống nơi chăn êm nệm ấm.Vậy mà bạn lại vênh váo đòi chúng tôi gọi bạn là bác.Bạn bị tâm thần phân liệt phải không?
   Khi biết mình sai khi sửa thơ MAI THẢO,và không nhớ đúng tên tác giả ḅan không xin lỗi lại cho tại già,tôi năm nay 77 tuổi,con cháu hơn hai chục đứa tôi chẳng quên tên tuổi đứa nào,Má tôi ̣93 tuổi trước khi lâm chung còn vuốt tóc từng con từng cháu dặn dò rồi mới ra ̣đi.Bạn so với tôi chưa đáng hàng em út mà chỉ bằng tuổi con cháu tôi mà mở miệng tự cho là già để lấp liếm cái sai của mình.
   Tự xưng là hồ chí minh xong,lại xưng là hồ chí minh giả và không cần nhớ tên các vị văn nghệ sĩ mà họ phải nhớ đến bạn.Những văn nghệ sĩ là những người góp công xây dựng nên nền Văn hóa nước nhà,tên tuổi của họ được ghi trong Văn sử Việt Nam.Còn bạn,một người mở miệng là nói bậy,viết thì viết nhảm nhí mà muốn các Văn nghệ sĩ nhớ đến mình.Ông Trời ơi ngó xuống mà coi.
   Đã vô lễ hai lần với nhà thơ MAI THẢO lại xưng xưng nói mình là hồ chí minh giả không cần phải đối xử có văn hoá giữ lễ với những kẻ cuồng lừa.Bạn nhỏ ơi,nhà thơ MAI THẢO mất năm 1998,dưới quyền của Tổng thống Bill Clinton,lúc đó chưa có phong trào cuồng gì hết,bạn nhỏ qua Mỹ năm nào mà ăn nói lung tung hết vậy?
   Tôi sống ở Việt Nam,rất xa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.Ông Donald Trum hay Joe Biden hoàn toàn xa lạ với tôi.Tôi chỉ nhìn họ từ xa chớ không ủng hộ vị nào. Nhưng tôi thật sự mắc cở cho phong trào ủng hộ Tổng thống Donald Trum vì họ đã có bạn là thành viên cho phong trào của họ.Bạn là con sâu làm rầu nồi canh của phong trào ủng hộ Tổng thống Donald Trum,nếu tôi được có mặt ở Mỹ,tôi sẽ ném bạn ra ngoài cho phong trào ủng hộ Tổng thống Donald Trum sạch đẹp hơn.
   Đây là lần chót tôi trả lời cho phản hồi của bạn,từ nay trở đi những gì bạn viết tôi sẽ không xem nữa,vừa mất thời gian vưa hôi cả mắt.Nếu bạn cứ viết thì tự mà đọc,nhé.
   Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện này:
   Ngày xưa khi Đức Phật còn đang sinh tiền,mỗi ngày ngài đều đi khất thực như các tăng sĩ khác.Có một lần khi ngài đang đi khất thực,có một vi tu sĩ đạo Bà la Môn vốn không ưa ngài,nên đi theo ngài mà chửi rủa liền miệng.Đức Phật không trả lời cứ chậm rãi bước đi,sau một hồi chửi rủa không thấy Phật trả lời vị tu sĩ này liền chạy lên chận đường Đức Phật và hỏi:
   -Này Cồ Đàm,ông có điếc không?
   -Không
   -Vậy tại sao tôi chửi, ông không đáp lại?
   Đức Phật liền hỏi lai vị tu sĩ Ba la Môn:
   -Nếu ông có quà,đem tặng cho người khác.người ta không nhận,thì quà đó thuộc về ai?
   -Thì quà đó dĩ nhiên thuộc về tôi,vị tu sĩ Bà la Môn trả lời.
   Phật mỉm cười:
   -Những câu chửi rủa của ông khi nãy,tôi không nhận
   Nói xong Phật bước đi để lại hồ bắc cụ à quên để lại ông Bà la Môn há mồm

   • Này gia đình từ Ký cha, Ký mẹ, cho tới Ký con, Boác đã và đang Hành xử với những đứa cuồng Lừa tiểu nhân mất dạy như Phật đã làm, đó là không bao giờ nhận “quà” của chúng. Hiện giờ thì tượng của Boác đang ở trong chùa VN, cùng với Phật, còn chúng nó thì sao??? Hahaha…..
    Khi Boác SỬA thơ của Mai Thảo là để chọc QUE tụi cuồng Lừa, thế thôi, có gì đâu mà ầm ĩ, đem thời điểm Mai Thảo chết so với hiện tại. Những gì Boác nói thì đều là Chân Lý hết, các cháu đừng mất công cãi lại, sẽ thua to đấy.
    Sông có thể cạn Núi có thể mòn, nhưng những gì Boác nói ra là…..đúng hết trơn….Hehehe…

    • Ký con là tên của ông Đoàn trần Nghiệp(1908-1930)vì ông nhỏ con và nhỏ tuổi nhất trong Việt Nam Quốc dân đảng nên anh em gọi đùa ông là Ký con.Ông bị tố cáo ngầm (có lẽ là do cụ nội của Hồ bắc cụ làm)khi ra toà ông nhận hết tội về mình và yêu cầu toà án pháp thuộc tha cho các anh em khác trong nhóm(ông không xin tha viện cớ là do tuổi già lú lẩn hay gì gì đó)
     Tôi lấy biệt danh là Ký con vì lòng kính trọng một người dám làm dám chịu chứ không lấp la lấp liếm đổ thừa này nọ.Bác Người lính già nói đúng,tên bắc cụ này vì không có học hành nên chẳng biết ông Ký con là ai nên viết bậy bạ về tên của ông,hơn nữa bài học của Đức Phật ông Người lính già trích ra để giáo dục tên bắc cụ,hắn chẳng biết chuyện gì khác để trả lời mà mà chỉ dùng lại chuyện này và nói linh tinh(vì có biết chuyện gì trong cổ thư đâu mà hòng trích dẫn).
     Dù sao bây giờ cũng được Người lính già lên lớp biết là thơ của Mai Thảo chứ không gân cổ lên nói là tại già nữa.Vẫn nhất định cho mình là Hồ chí Minh để lên giọng cha chú với bậc tiền bối,dẫn chứng cho mình bằng câu nói của họ Hồ,sao lại có một thằng cộng sản chui vào Đàn chim Việt vậy nhỉ???

     • Thế nà Ký con bị….tội NGU rồi. Không làm mà nhận tội, tiếng Anh gọi nà….Perjury đấy. Boác làm đủ thứ tội, đều có đàn em đứng ra nhận, thế mới oách.
      Thơ của Mai Hắc Đế hay Thanh Tâm Tuyền thì có liên quan gì đến thơ của Boác???

     • Thằng hồ bắc cụ này nói ngu thì buồn mà không nói nó ngu thì không biết phải dùng chữ gì cho nó thông não ra.Nó còn không biết Việt Nam quốc dân đảng là đảng do lãnh tụ Nguyễn thái Học cùng các đồng chí lập ra.Đối với thực dân Pháp thì bất cứ đảng nào chống Pháp thì đã là có tội,xử ngay lập tức,nhẹ thì 10,15 năm,nặng thì chung thân đến tử hình.Khi ai nói điều gì mình không biết thì phải vào hỏi anh Gù (google): tiểu sử Ký con là có ngay hang trăm câu trả lời chứ có gì mà phải đợi các anh ở trên cho phép mới dám vào,nếu các anh có biết thì lại đổ thừa cho tuổi già lú lẩn.Ký con bị cụ nội của tên bắc cụ này tố cáo với giặc Pháp bắt cùng 11 đồng chí,đang trang bị vũ khí để chuẩn bị khởi nghĩa,ông nhận tội để cứu các anh khác sống để sau này tiếp tục lo cho sự việc sự nghiệp nước nhà.Tay hồ bắc cụ nhút nhát chưa chi đã nghĩ đến việc chối,như hắn đang làm khi bị Người lính già vạch mặt.Cái gì mà Perjury,tiếng Việt chưa thông mà đòi lồng tiếng Anh.Lúc nào cũng tìm cách ca tụng hồ chí minh,trước đây vờ vịt chống cộng.Bây giờ thì “cháy nhà ra mặt chuột”

 28. “Ông (Biden) giữ mình sạch trơn,như ông giữ thànhti1ch suốt 44 năm làm TNS và 8 năm làm phó TT sạch như tờ giấy trắng vậy”. “Sạch và Trơn” như tác giả bài viết nói,thì ở VN ,quan chức VC vô số người “sạch” như vậy!
  Dân hay nói : hy sinh đời bố củng cố đời con,là thế đấy! Nhà cửa ,tiền bạc…đều có tên tuổi là Vợ,là con.. còn chính -chủ thì không dính dán gì
  cả. Đúng là Vô-sản thời đổi mới !Nói vậy mà nói được !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên