Tản mạn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ

12
1– Tại sao bầu cử Mỹ luôn luôn diễn ra vào ngày thứ ba của tháng 11?
Tại các nước khác, các cuộc bầu cử được tổ chức vào chúa nhật để người dân có thể đi bầu, nhưng tại Mỹ, bầu cử được tổ chức vào thứ ba đầu tiên của tháng 11.
– Tại sao tháng 11?: Ngày xưa tháng 11 là tháng mà người dân rảnh rỗi vì vụ mùa đã kết thúc, tuyết lại chưa rơi nên đường phố còn đi lại dễ dàng.
– Tại sao thứ ba?: Thời đó, dân Mỹ vẫn còn làm việc ngày thứ bảy, chúa nhật là ngày đi nhà thờ. Thứ hai cũng không được vì để đi bỏ phiếu thì mất 1 ngày đi và 1 ngày về, thứ tư lại là ngày họp chợ ; nên giải pháp duy nhất là thứ ba ! Người dân diện những bộ đồ đẹp nhất để đi bỏ phiếu và trở về nhà vào cuối tuần.
– Tại sao là thứ ba đầu tháng? : vì thứ hai đầu tháng 11 là ngày lễ các Thánh và cũng là ngày kế toán của các thương nhân.
Vì những lý do trên, kể từ năm 1848, ngày thứ ba đầu tiên của tháng 11 được chọn làm ngày bẩu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Dĩ nhiên ngày nay không còn phù hợp nữa.
Hiệp hội « Why Tuesday » đòi tổ chức vào cuối tuần để số cử tri đi bầu đông hơn, nhiều dự luật được nộp lên Quốc hội, nhưng cho tới giờ, vẫn chưa được Quốc Hội thông qua. Trong khi chờ đợi, đi bầu sớm và bỏ phiếu qua đường bưu điện là hai giải pháp được áp dụng để tăng số cử tri đi bầu.
2- Tại sao đảng Dân Chủ và Cộng Hoà tại Mỹ sử dụng biểu tượng
« lừa » và « voi »
– Biểu tượng « lừa » được dùng lần đầu năm 1828 bởi ứng cử viên Dân Chủ Andrew Jackson.
Ông Jackson bị đảng Cộng Hoà chế diễu tên ông thành « jackass » có nghĩa là «đồ ngu ngốc» Thế nhưng ông Jackson đã biến sự chế diễu này thành lợi thế của ông : khi đảng Cộng Hòa so sánh ông với một chú lừa cứng đầu, bướng bỉnh và ngu ngốc, thì trong các cuộc vận động tranh cử, Jackson tự mô tả mình là người kiên trì, trung thành và có thể gánh vác trọng trách. Hình ảnh khiêm tốn và giản dị này đã giúp ông chiến thắng và trở thành tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ thuộc đảng Dân Chủ.
– Biểu tượng «voi» được ứng cử viên Cộng Hoà Abraham Lincoln sử dụng năm 1860 trên tờ The Rail Splitter. Ông Lincoln làm tổng thổng hai nhiệm kỳ liên tiếp 1860 và 1864.
Nếu đảng Cộng Hoà cho rằng voi là loài vật mạnh mẽ và thông minh thì đảng Dân chủ cho voi là con vật bất tài và kiêu ngạo.
Trong khi đó, đảng Dân chủ cho rằng lừa là biểu tượng của tính nhún nhường, khiêm tốn và cảm thông thì đảng Cộng Hoà gắn con lừa với tính bướng bỉnh và ngu ngốc.
Tường An tóm lược từ RFI

12 BÌNH LUẬN

 1. Các bạn Hậu duệ VNCH tại Mỹ.

  Sự im lặng của các bạn hôm nay đã rơi trúng vào kế hoạch của Đảng Dân chủ Mỹ cũng như người dân VNCH đã rơi vào bẫy của vẹm tộc trước 1975.

  Kế hoạch của tộc vẹm có 3 bước phản ứng của người dân VNCH:

  1) Lấy được sự “im lặng” của kẻ bị hại. Ở đây tộc vẹm cấu kết với những kẻ hèn nhát của VNCH để nhận chìm những ý nghĩ phản kháng, chống lại việc khủng bố của vẹm tộc. Lý lẽ thông dụng trong chuyện này là “tại họ (bên khủng bố) chịu những đau thương mất mát nên chúng ta (người bị khủng bố) hãy cảm thông cho họ…blah blah…; hãy “im lặng”đừng khơi thêm nổi đau vì họ (bọn khủng bố) cũng chịu nhiều đau thương như chúng ta vậy … blah .. blah..
  Thật ra khó mà liệt kê hết tất cả những luận điệu rẻ tiền của những tên hèn nhát đem ra bào chữa cho sự hèn nhát của chúng. Đặc biệt khi vấn đề được tộc vẹm khai thác và cung cấp thêm lý lẽ để bào chữa cho sự hèn nhát. Bọn khiếp nhược chộp lấy các luận điệu do tộc vẹm mồi mớm như chộp lấy phao cứu sinh. Vô tình hay cố ý, mối thâm giao giữa bọn chết nhát không dám đối đầu với tộc vẹm (hoặc khủng bố) trong hàng ngũ chúng ta và những kẻ cung cấp lý lẽ bào chữa đã hình thành.

  2) Khi các bạn im lặng thì tộc vẹm tiếp tục gây khủng bố. Lúc này bọn truyền thông, nhà báo sẽ gieo vào đầu các bạn 1 trong 2 thứ, rồi sau đó kết hợp 2 thứ cùng lúc:
  – Mỹ (đúng theo cách gọi của lũ ăn cơm QG thờ ma cs ngày đó là “giặc Mỹ”) chính là kẻ gây ra cảnh tang tóc cho người VN bằng hành động xâm lược.
  – Chính quyền VNCH bất tài, vô dụng không bảo vệ được người dân VNCH trước những vụ khủng bố của vẹm tộc.

  Đau thương vì chuyện mất mát người thân diễn ra liên tục khiến người dân VNCH dần dần chấp nhận các lời cáo buộc trên.

  3) và cuối cùng chuyện gì phải đến đã đến. Người dân VNCH nhận thấy chính quyền của họ “không xứng đáng” để tiếp tục lãnh đạo Đất nước.

  ………..

  Các bạn hãy áp dụng cho antifa và BLM tại Mỹ, các bạn sẽ thấy mình đang ở trong kế hoạch lật đổ TT Trump mà ngày xưa đã là kế hoạch lật đổ VNCH.

  1) Vì lý do này hay lý do khác, bạn đang im lặng. Một kiểu tán thành các hành động khủng bố của Black lives matter là chính đáng (?).
  Thật ra các bạn không biết tôi cảm thấy đau đến mức nào khi tôi phải công nhận sự thật này. Những người bạn Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa mà tôi hy vọng sẽ cùng tôi lật đổ vẹm tộc khôi phục Tổ Quốc. Một cái tát trời giáng vào giữa mặt tôi cho ước mơ rất viễn vông này.

  Bước đầu tiên đã hoàn thành.

  2) Bạn sẽ cảm thấy TT Trump bất tài, bất lực vì không thể bảo vệ bạn trước các cuộc khủng bố.

  3) Và cuối cùng, bạn cảm thấy TT Trump xứng đáng bị thay thế.

  Vấn đề là tại sao các bạn lại có thể chấp nhận làm 1 con cờ, 1 con tốt thí trong bàn cờ chính trị của Đảng Dân chủ Mỹ ?
  Bạn không có ý chí phản kháng ? Bạn là kiểu người nào thế ?
  Ngày xưa VNCH nói không ai tin. Còn bây giờ, tôi nói bằng dẫn chứng bởi lịch sử đẫm máu của VNCH, các bạn vẫn thờ ơ ?

  Không có tự do nào miễn phí.
  Không có chiến thắng nào tự nhiên mà có.

  Có những người Mỹ gốc Việt thay vì đem sự thông minh của họ để giúp việc Phục Quốc, họ dùng nó để tạo địa vị tốt trong xã hội Mỹ. Rồi sau đó, họ chuẩn bị các chổ ấm êm cho con cháu họ. Có phải những người đó đã ăn bơ thừa sữa cặn nhiều quá nên sanh ra thế ?

  ………

  Các bạn ôm lá cờ vàng. Các bạn có biết rằng Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta đã mất tất cả. Chúng ta đã mất đất nước, lãnh thổ…. Tất cả những gì Việt Nam Cộng Hòa còn sót lại chỉ là lá cờ vàng.
  Xin đừng làm hoen ố lá cờ vàng, một di vật cuối cùng của Tổ Quốc VNCH.

  Khi các bạn cầm lá cờ vàng đi khắp nơi mà chính các bạn không dám phản ứng trước hành động khủng bố mang tính tuyên chiến của BLM, người Mỹ và Thế giới sẽ nghĩ gì về lá cờ vàng của chúng ta.
  Rất có thể, họ sẽ nghĩ lá cờ vàng là một biểu tượng cho sự ….. sợ hãi, khiếp nhược trước bạo lực.

  Các bạn, hãy cầm lấy vũ khí và đáp trả hành động khủng bố đốt nhà thờ Baptist của người gốc Việt. Sẽ không có lời bào chữa nào hữu lý cho việc bạn bị đốt nhà nhưng bạn vẫn xem như không có chuyện gì xãy ra.

  Nothing we can do but fight back.

 2. Hôm nay lại được biết tin Nhà thờ Baptist của người gốc Việt ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã bị đốt cháy “hoàn toàn” trong các cuộc biểu tình và bạo loạn của nhóm người Black Lives Matter.

  Việc này làm tôi liên tưởng đến việc trước 1975, thật đáng tiếc nó không có gì mới. Vấn đề được đặt ra là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ 3 có nhận ra không ? Lịch sử đang lập lại.

  Trước 1975, lũ giặc tộc vẹm cũng gieo tang tóc cho người dân Việt Nam Cộng Hòa bằng cách pháo kích các loại cối 80 hoặc cối 81 (lúc đó VHCN gọi phiên âm là mooc chê) vào thẳng thường dân. Đặt mìn trên Quốc lộ nhắm vào thường dân trên các xe khách liên tỉnh. Quăng lựu đạn vào đám đông thường dân gây khủng bố.

  Sau đó, các tờ báo lá cải đem tin tức này lên và đổ cho Mỹ “tại vì Mỹ xâm lược miền Nam VN nên người dân VNCH phải chịu cảnh tang thương. Nếu quân đội Mỹ go home, rút khỏi Miền Nam Việt Nam, những thảm cảnh này sẽ chấm dứt.

  Bây giờ chúng ta sẽ so sánh:

  Antifa và Black lives matter cũng biểu tình giống như các cuộc biểu tình của người Việt trước 1975.
  Antifa và BLM cũng khủng bố người dân Mỹ giống như lũ giặc vẹm khủng bố người dân VNCH trước 1975.
  Truyền thông thiên (thổ) tả cũng cố gắng nhồi nhét ý nghĩ là ông Trump là kẻ gây ra chia rẽ, kỳ thị chủng tộc …. đã dẫn đến những cuộc bạo loạn, nó giống như bọn “ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản” ngày xưa cũng nhồi nhét ý nghĩ là tại Chính phủ VNCH bán nước cho Mỹ và tại Mỹ xâm lược miền Nam VN nên dân MNVN phải chịu sự tấn pháo kich, đặt mìn, khủng bố … của lũ vẹm.

  Truyền thông cánh tả cũng đã chỉ ra là nếu Trump không làm Tổng Thống nữa thì Antifa và BLM sẽ chấm dứt. Lũ ăn cơm QG thờ ma cs cũng đã nói “nếu Mỹ rút quân tại VN, thì những cuộc pháo kích, đặt mìn, quăng lựu đạn của lũ vẹm vào dân thường sẽ chấm dứt”.

  Trong phần này, chuyện bầu cử TT Mỹ tôi tạm gác qua 1 bên. Tôi muốn các bạn người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ 3 thấy rõ : nguyên nhân sụp đổ của chính quyền VNCH ngay trước mắt các bạn. Tôi muốn đặt ra câu hỏi:”nếu như các bạn sanh ra cách đây 60 năm, thì liệu các bạn có phải là nhân tố thay đổi lịch sử cho VNCH hay không?” . Nếu các bạn được sanh ra trên đất nước VNCH thì liệu các bạn có hành động gì để giữ Đất nước VNCH tồn tại ?”.

  Câu trả lời này nằm trong việc các bạn người Mỹ gốc Việt phản ứng thế nào với việc nhà thờ Baptist bị đốt.
  Các bạn, chúng ta không tìm kiếm bạo lực. Nhưng “giặc đến nhà bà già (đàn bà) cũng đánh. Tôi tự hỏi nếu các bạn im lặng trước hành động tấn công khủng bố của nhóm BLM, thì liệu các bạn có dám cùng tôi cầm súng lật đổ vẹm tộc ? Hay các bạn chỉ học theo sleepy Joe ở việc trốn kỷ ở boongke và “chống cộng từ xa”.
  Nếu các bạn im lặng, các bạn có cảm thấy nhục nhã hay không ? Khi có kẻ đến đốt nhà bạn mà bạn vẫn im re ? Sống như vậy thì sống để làm gì ?
  Tôi muốn nói với các bạn là chúng ta không phải là người khơi mào cuộc chiến. Nhưng chúng ta không thể cứ tránh né mãi các hành động khiêu khích mang tính tuyên chiến với chúng ta. Tôi đặt vấn đề là các bạn vẫn còn tinh thần “thượng đẳng da vàng” và ý thức về danh dự của lá cờ vàng trên Đất Mỹ.

  Hãy chọn vũ khí và đáp trả tất cả các hành động tuyên chiến của black lives matter và antifa.
  Đây chính là 1 “phép thử” cho khả năng chiến đấu lật đổ Việt cộng thu hồi Tổ Quốc VNCH của Hậu duệ VNCH.

 3. Bầu cử gian lận là chuyện có thật.
  Các bạn có thể tự mình tìm kiếm các từ khóa “fraudulent ballots in election2020” hoặc “dumped ballots found in trash” để tự kiểm chứng.

  Bỏ phiếu qua thư là hình thức rất dễ dẫn đến gian lận. Vì kẻ gian có thể lợi dụng sơ hở của nv bưu điện để tráo đổi, cho thêm vào hoặc lấy bớt ra các phiếu bầu. Hoặc chúng có thể mua chuộc nv bưu điện làm việc đó.

  Một bằng chứng thép cho việc Sleepy Joe đang âm mưu gian lận phiếu bầu là việc gian lận phiếu bầu có thể ảnh hưởng đến cả hai phía. Sleepy cũng có thể bị gian lận gây bất lợi cho hắn ta. Nhưng tại sao đến ngay lúc này chỉ có 1 mình TT Trump lo lắng về việc gian lận phiếu. Sleepy không hề lo lắng về việc bị gian lận.
  Câu trả lời chỉ có thể là Joe biết trước gian lận phiếu bầu sẽ không bao giờ gây bất lợi cho hắn mà chỉ gây bất lợi cho Trump. Và như thế, chúng ta biết Đảng lừa đang âm mưu gian lận bầu cử.

 4. Chào các bạn còm sĩ,

  Dân Nam gởi hai bài báo dưới đây, nhưng không thể đưa link trọn vẹn vì cmt không hiện ra ngay phải chờ duyệt xét. DN thử tách link làm 2 phần ở hai hàng trên dưới, thử coi cmt có hiện ra ngay sau khi gởi không:

  1. Bài báo mới nhứt tiên đoán Biden sẽ thắng cử
  TỪNG ĐOÁN ÔNG TRUMP THẮNG 2016, ‘GIÁO SƯ TIÊN TRI’ NÓI GÌ VỀ 2020?
  Trả lời Zing, giáo sư sử học Allan Lichtman, người tiên đoán chính xác kết cục các cuộc bầu cử 40 năm qua, nói ông Trump có 7 yếu tố bất lợi trong cuộc đua năm nay. Biden sẽ thắng cử.
  Đại Hoàng thực hiện 06:00 30/10/2020 .
  Nguồn: https://………………
  zingnews.vn/tung-doan-ong-trump-thang-2016-giao-su-tien-tri-noi-gi-ve-2020-post1146993.html

  2. MÔ HÌNH DỰ ĐOÁN CHÍNH XÁC CAO CHO BIẾT ÔNG TRUMP CÓ 91% CƠ HỘI THẮNG CỬ

  Đêm đầu tiên Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã thu hút số lượt xem qua truyền hình C-SPAN cao gấp 6 lần lượng người xem truyền hình trực tiếp đêm đầu tiên Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Lượt xem truyền hình cáp và các webcast trực tiếp là 39,1 triệu lượt, cao hơn 10 triệu so với đêm đầu tiên của Đại hội đảng Dân chủ. 65 triệu khác được xem qua mạng xã hội và 40 triệu được xem qua phương tiện trả phí, theo Epoch Times.

  Mô hình có tỷ lệ dự báo chính xác gần tuyệt đối cho thấy ông Trump có 91% cơ hội thắng cử

  Sau màn ra mắt của Đảng Cộng hòa, hãng truyền thông CNN đã công bố cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Biden một lần nữa bỏ xa ông Trump, dẫn trước Trump với tỷ lệ ủng hộ tương ứng 51% và 42%. Nhưng liệu các cuộc thăm dò có thực sự chính xác? Đã có tiền lệ về việc các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa Kỳ vẫn lặp lại những dự đoán sai lầm của họ trước cuộc bầu cử năm 2016.

  Đầu tháng này, Đại học Stony Brook ở bang New York đã công bố kết quả dự đoán bầu cử của giáo sư khoa học chính trị Helmut Norpoth, kết quả cho thấy xác suất chiến thắng của Trump trước Biden vào tháng 11 lên tới 91%. Ông Norpoth dự đoán rằng Trump sẽ nhận được 362 phiếu đại cử tri vào lúc đó, trong khi Biden chỉ có 176 phiếu.

  Độc giả có thể hỏi, liệu kết quả này có chính xác? Có rất nhiều kết quả dự đoán trên Internet. Nhưng tỷ lệ dự đoán thành công của Giáo sư Norpoth nhìn chung cao một cách đáng ngạc nhiên. Kể từ năm 1996, ông đã dự đoán thành công 5 trong số 6 cuộc tổng tuyển cử thông qua mô hình kỹ thuật số do ông thiết kế. Ông đã sử dụng mô hình này để kiểm chứng lại tất cả các cuộc bầu cử tổng thống trong 108 năm qua kể từ năm 1912, và chỉ hai lần cho kết quả sai.

  Chỉ có cuộc bầu cử Kennedy năm 1960 và Bush Jr năm 2000 là sai. Vào năm 2016, khi các cuộc thăm dò cho thấy Hillary Clinton sẽ đánh bại Trump, ông nói rằng Trump sẽ dễ dàng thắng cử.

  Mô hình của Norpoth chủ yếu dựa trên kết quả bầu cử sơ bộ của các đảng trước tổng tuyển cử. Nói cách khác, nếu bạn thực hiện tốt các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng, bạn sẽ có thể đánh bại các đối thủ kém hiệu quả. Ông thường sử dụng dữ liệu từ cuộc bầu cử sơ bộ của New Hampshire, một trong những bang chiến trường trong cuộc tổng tuyển cử, làm ví dụ. Tại đó, Trump đã đánh bại đối thủ cùng đảng Bill Weld với 85% tán thành. Khi Biden tranh tài với nhiều đối thủ cùng đảng ở New Hampshire, ông chỉ nhận được 8,4% phiếu bầu, xếp thứ năm, và thành tích khá yếu.

  Norpoth nói rằng mặc dù dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán và phong trào dân quyền của người da đen đã gây thêm bất ổn cho cuộc bầu cử năm nay, nhưng suy đoán của ông hoàn toàn dựa trên các lý thuyết hàn lâm, sử dụng dữ liệu đã được công bố, có tính chỉ dẫn cao.
  Phung Minh

  Nguồn:
  https://…………….
  vietmynewspaper.com/2020/08/29/mo-hinh-du-doan-chinh-xac-cao-cho-biet-ong-trump-co-91-co-hoi-thang-cu/

 5. Thăm dò mới nhứt cho thấy khoảng cách giữa hai ứng cử viên Trump và Biden càng ngày càng thu hẹp. Dù Biden còn dẫn trước 8 điểm nhưng cơ hội thắng cử của TT Trump vẫn còn . Bài báo dưới đây đăng kết quả thăm dò cách đây khoảng 5 giờ. Bài báo rất dài, DN chỉ đưa link để bạn đọc tiện theo dõi:

  Fox News Poll: Biden’s lead over Trump narrows slightly to 8 points
  (…….https://www.foxnews.com/politics/poll-biden-trump-lead-narrows-slightly)

  Pollsters say despite Biden’s lead, the race is not a foregone conclusion

 6. Tôi cứ tưởng mấy lâu nay mọi người gọi đảng Dân Chủ là đảng con lừa vì các chính trị gia đảng Dân Chủ với chủ trương Mỵ dân , Láo khoét lừa lọc . Vì vậy, người ta gán cho đảng Dân Chủ là đảng lọc lừa .

  • Bản thân của khẩu súng không mang ý nghĩa xấu từ khi nó được chế tạo và hình thành. Chỉ khi nó vào tay ai và được sử dụng cho mục đích gì thì lúc đó ta mới kết luận. Và như thế, người sử dụng và mục đích sử dụng xấu chứ không phải lỗi ở khẩu súng. Pháp luật Mỹ cho phép sỡ hữu súng cũng dựa trên lập luận này.

   Bọn cộng sản mà ở đây tôi chủ yếu nói về vem tộc, thường dùng các “lời nói có cánh” để mị dân với mục đích dụ dân đi chết để phục vụ các mục đích thủ lợi cá nhân của bọn chúng.
   Ngay cả trong cụm từ “có chiến thắng nào mà không có sự hy sinh” thì, rất tiếc, bọn vẹm cũng đã sử dụng rộng rãi trong thời gian bọn chúng gây chiến tranh cướp đoạt miền Nam VN. Điều đáng tiếc hơn là câu nói đó đún và còn rất nhiều các thứ tương tự như thế.
   Cho nên lúc sau này, các bạn có thấy những người tổ chức lật đổ Đảng vẹm có sử dụng các sự việc và sự vật giống như tộc vẹm đã làm trước đây. Bọn nằm vùng sẽ la toáng lên “giống cộng sản” là “tay sai trá hình của cs”. Như cách chúng gắn Mark dán nhãn cho những câu nói đo là tượng trưng cho vẹm tộc vậy.

   Bạn hãy nhớ câu ngạn ngữ : con dao trong tay bác sỹ dùng để cứu người, con dao trong tay tên cướp (black lives matter) dùng để giết người.

   Bản thân lừa và voi không đa mang sẵn ý nghĩa xấu. Chỉ khi kẻ xấu đem lừa ra làm biểu tượng thì lúc đó lừa mới trở thành biểu tượng xấu.

 7. Như Trump tuyên bố bầu cử gian lận để kích động cử tri ủng hộ mình , Trump còn tuyên bố nếu thất cử mình có thể bỏ nước Mỹ ra đi !

  Hình ảnh một Tổng thống Mỹ lưu vong đầu tiên xuất hiện như một thuyết âm mưu chính Trump tung ra trong đợt tranh cử nhằm ủng hộ cho khởi tố kết án bầu cử gian lận chưa từng xảy ra . Chứng tỏ cái bản chất xảo quyệt , ma mãnh mà phe cuồng nâng cao gọi là thông minh , yêu quý .

  Một người Việt hiểu thế nào là nhân cách , nhân nghĩa lễ trí tín , đạo Đức và trách nhiệm , lòng nhân ái mà vẫn cuồng Trump thì đây là hình ảnh của sự mất gốc Việt . Mất gốc Việt rồi thì đừng nói đến chuyện chống cộng để hy vọng tự do , dân chủ , nhân quyền cho VN .

  Bởi lẽ không thể nào lấy Cọng Sản lớn để tiêu diệt Cộng Sản nhỏ , lấy độc tài lớn để diệt độc tài nhỏ ! Để rồi đất nước vẫn triền miên là CS hoặc Độc tài.

  Cái hình ảnh tội nghiệp nhất trong mùa tranh cử TT năm nay là hình ảnh của Melania Trump phải đứng ra vận động cho Trump , phải cắn răng để nói đều không thật lòng mình , phải diễn đạt đạo Đức của thân cá chậu chim lồng bên cạnh con ác thú .

  Hình ảnh một lãnh đạo tồi nhất của nước Mỹ có hơn 80% cơ quan truyền thông Mỹ lột Trần , phanh phui được cuồng Trump gọi là facke New như Trump dẫn dắt . Nhưng kẻ có học ơn Mỹ không dại , kẻ có học ở Khắp nơi trên thế giới cũng không dại , và người Việt tị nạn có học cũng không dại để tin cái facke New về Trump .

  Cho nên các cuộc tập hợp cử tri để Trump cổ động diễn thuyết tranh cử , chỉ là một thiểu số cuồng Trump hào nhoáng trình diễn phô trương . Thực chất chống Trump thì ngược lại im lặng , tung những cú đấm ngầm nội lực phá vỡ từ bên trong bởi chính những lãnh đạo dân chủ tài ba và lãnh đạo Cọng hoà yêu nước Mỹ .

  Một nước Mỹ cũng như cả Thế giới đang đối diện nguy cơ đại dịch covicd19 tiếp tục bùng phát . Nhưng chính Trump và những đồng sự lại treo cờ trắng đầu hàng tại Nhà Trắng thì đây quả là một tội ác lẫn sĩ nhục cho dân Mỹ . Trump và đám tay chân bộ hạ chắc chắn phải trả giá và đền tội cho âm mưu diệt chủng này

   • Ý của Chốngcccđoan là bầu cử ở Mỹ “nhục lắm”, chỉ có bầu cử kiểu Xã nghĩa Vẹt nam là “vinh quang” mà thôi. Bởi người dân xã nghĩa vừa đi thăm “lăng bác” xong rồi tiện tay cầm…“phiếu” đó bỏ vào thùng phiếu luôn!

   • “… Trump và đám tay chân bộ hạ chắc chắn phải trả giá và đền tội cho âm mưu diệt chủng nạy”
    Cái tội này tên Tập Câp Đình phải mang lấy …không những giết dân Mỹ mà giết cả dân trên thế giới .Bọn Lừa bưng bô Tàu cộng dĩ nhiên phải đổ “tội” lên đầu TT để kiếm phiếu … từ kiếm phiếu tới kiếm tiền “lại quả” của Tàu chệt không xa.
    Chổng q chẳng khác gì cái loa phường có người điều khiển “khi on khi off” mà đã là loa phương thì vô tri vô giác nên nói chuyện với cái đầu gối còn thú vị hơi nói với “loa phương” mazê in VN

 8. À thì ra là đảng con lừa như mấy anh chị bên Mỹ hay xài, mình cứ nghĩ là họ vì miệt thị mới kêu vậy nhưng bây giờ mình hiểu vì có nguyên nhân. Đảng con lừa do con người điều khiển kkk. Tếu nhỉ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên