Giáo sư Mạc Văn Trang bị dọa giết vì phản biện việc dùng vắc-xin Trung Quốc

14
GS Mạc Văn Trang
Giáo sư Mạc Văn Trang, người được biết tiếng tại Việt Nam, hôm 23 tháng 9 cho biết ông bị người lạ gọi điện thoại đe dọa sau khi viết bài phản biện việc nhận và sử dụng vắc-xin sản xuất bởi Trung Quốc.
Trả lời phỏng vấn của RFA, Giáo sư Trang cho biết:
Thì có hôm buổi tối, có cậu lạ mặt gọi điện nói rằng là coi chừng cái tính mạng, đừng có mà già mồm, bây giờ dân đang chết có vắc-xin tiêm là tốt lắm rồi, ngăn cản việc đó là tội ác, liệu cái thần hồn, đại khái thế.”
Theo giáo sư Mạc Văn Trang, cuộc điện thoại nặc danh này diễn ra sau khi ông viết nhiều bài phản biện trên Facebook cá nhân về việc sử dụng vắc-xin Trung Quốc, trong đó có bức thư ông gửi lãnh đạo TP. HCM, khuyên không nhận năm triệu liều vắc-xin Sinopharm do tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng.
Ông cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên bị người lạ gọi điện đe dọa. Trước đây, vì lên tiếng về các sự kiện nhạy cảm như vụ cưỡng chế đất ở Đồng Tâm thì ông cũng đã bị đe dọa tính mạng.
Lý giải về việc có người muốn hăm dọa bản thân, giáo sư Mạc Văn Trang nói:
“Thực ra trong xã hội hiện nay thì có nhiều người bị nhồi sọ lâu rồi, cứ cái gì trái với chủ trương, đường lối của Đảng là họ coi là thù địch. Xã hội như thế thì rất là nguy hiểm. Lúc nào cũng đấu tranh giữa ta và địch, bên ta và bên địch. Lúc nào cũng nói đến kẻ thù, thế lực thù địch từ ông Tổng Bí Thư, Thủ tướng, Chủ tịch nước cho đến toàn hệ thống. Thế thì nó hình thành nên tâm lý rất là nguy hiểm của những người cuồng đảng, còn đảng còn mình, thấy ai nói phê phán như thế thì nó coi là thế lực thù địch.”
Giáo sư Mạc Văn Trang năm nay 83 tuổi. Ông từng là đảng viên Đảng Cộng Sản. Tuy nhiên, ông đã tuyên bố rời khỏi hàng ngũ những người Cộng Sản vào ngày 26 tháng 10 năm 2018, sau khi Đảng Cộng Sản ra quyết định kỷ luật Giáo sư Chu Hảo, một người dám lên tiếng chỉ trích Chính phủ. Giáo sư Trang hiện đang sinh sống ở TP. HCM, ông thường xuyên viết phản biện các vấn đề xã hội, chính trị trên trang Facebook cá nhân của mình.
———————-
Giáo sư Mạc Van Trang viết trên Fcaebook cá nhân:
KINH NGẠC
Chỉ trong vòng ít ngày chính phủ đã phê duyệt mua 50 triệu liều vắcxin của Trung Quốc và 10 triệu liều vắcxin của Cuba về tiêm chích cho dân ta. Chẳng lẽ Việt Nam mua vắcxin vì Ý thức hệ?
Tôi nói thật, tôi không tin tưởng vào vắcxin của TQ, vì từ trước tới nay Trung Quốc đã gieo bao nhiêu tai họa cho dân tộc ta và hiện tại Trung cộng đang xâm lược biển đảo của ta, muốn nô dịch dân ta…
Những người ký quyết định nhập 50 triệu liều vắcxin của Trung cộng hãy nhớ là phải chịu trách nhiệm trước dân tộc, trước lịch sử.

14 BÌNH LUẬN

 1. Phúc nẫu là thằng dốt ,mà cái trò đời “xấu hay khoe tốt,
  dốt hay tự sướng ” . Thằng này nói là đi dự hội nghị gì đó
  ở trụ sở LHQ ,chớ thằng dốt mà biết cái đếch gì mà bàn
  với loạn. Đeo ống nghe ngược, ngồi ngủ gật ,khi thiên hạ
  đang nói chuyện . Chắc chỉ vác xác đi ăn mày,xin xỏ là chính.

  Mẹ kiếp ,thế mà bọn lợn viên lại tự sướng về chuyện thằng
  dốt nát này . Cái kiểu bọn Vẹm nó thế đấy ,thằng to đầu thì
  tự sướng hão ,vô duyên . Thằng bé thì tự sướng ,nịnh bợ
  thằng to đầu .

  Một đám dốt nát không thể tả .

 2. Ở cái đất nước mà người nào chê Tàu ,thì có đứa hăm doạ giết .
  Vậy thử hỏi cái nước đó là nước Việt hay nước Tàu ?

  Kỳ bầu cử ở nước Mỹ ,xa xôi cả nửa vòng trái đất ,không liên
  quan chính trị gì tới Việt Nam cả . Có thể nói là 99% công dân
  Việt nam ủng hộ Trump ,vì chỉ có một lý do là Trump mạnh
  miệng chửi Tàu . Cho thấy là đa số dân Việt không ưa gì Trung
  cộng ,nếu có người Việt nào đó hăm dọa giết ông Mạc văn Trang,
  thì đích thị là có bàn tay của Đảng ta sai khiến hoặc mua chuộc.

  Chỉ có cái Đảng thổ tả nhà ta,là thành phần luổn cúi Tàu vào đến
  tận trong tư tưởng . Nếu có ai đó bảo bọn Vẹm là một bọn bán
  nước ,thì đám lợn viên lại nhẩy đông đổng lên như ngồi phải cọc ,
  to mồm chửi Mỹ Nguỵ bán nước để che dấu cái hành động bán
  nước ,luồn cúi sâu tận đến tư tưởng của cái đảng thổ tả kia .

 3. Chủ tich nuoc VIET NAM, VC Nguyen Xuan Phúc đang có mặt tai MẼO tham dự cuọc họp ĐAI HOI ĐONG LIEN HIEP QUOC tai Newyork mà răng đám……..VIẸT GIAN CỘNG HÒA không vác cờ 3/// lên chào đón hả hả. Phải cong nhận là……..bất chiến tụ nhien thành, VC chúng anh không cần làm bất cứ đieu chi mà đám VIET GIAN CỘNG HÒA 3/// xỏ lá này tự động xếp xó,hahahha. Cảm on lảo TRUMP của MẼO đả gián tiếp làm cho cờ 3/// này trỏ thành cờ……..KHỦNG BỐ ngày 6 tháng 1 năm 2021 vùa qua. Từ này về sau chăc chắn VC chúng anh sẻ thấy ………………….buồn khi mà hỏng có đám VIET GIAN CONG HÒA làm hàng rào đứng giang nắng chào đón mỏi khi VC chúng anh có dip sang MẼO đẻ họp hành.
  , ,
  đám Tàn Dư VIET GIAN CỘNG HÒA tại MẼO muôn’………..nằm rồi , liệu dan VN có cần làm lể TRUY ĐIỆU lần cuói để tiển đưa cái cờ VIET GIAN CONG HÒA 3 que xỏ lá này về lòng đất lạnh hay không nhỉ !

  • Lãm nhãm như thằng Điên.
   Mẹ nó ,thằng chay của Hồ Bắc cụ ,kẻ thù của dân VNCH ,kẻ không đội tròi chung vói NÓ mà thằng Khùng nặng này lại hỏi sao không vác cờ vàng đi đón .
   Đón cái cũ cứt .
   Nó qua vì họp ở LHQ.,gisng như mấy thằng CS nghèo đói còn sót lại ở Phi Châu,bọn mọi rợ hoang dã vậy thôi . Không ai cho Nó đi ra khoỉ khuônviên LHQ ở New York.
   Và nếu tên Phúc có giấy chich rồi mới chính hức vô nhà hàng ăn ,còn khôn thì như thủ tuoiwsng châu Phi và đoàn tùy tùng ĐỨNG ĐƯỜNG ĂN.
   Hay ho gì DLV PHÉT PHÈN PHẸT?

   • BẬy nửa rầu em ơi. VC Nguyen Xuan Phúc qua họp báo tại LHQ và củng hop báo vói Cái gọi là Công Đồng Nguoi Viet Cuốc Gia nửa nghen. Mà là hỏng thấy cái cờ 3/// của đám VIET GIAN CỘNG HÒA . Mọi năm là hể cú mỏi lần VC chúng anh đi qua MẼO để làm việc đói tác là đám VIET GIAN CONG TRỪ này vác cờ dàng chạy lông ngông duói tròi nắng chang chang như những thằng điên.

    Năm nay thi lại vắng vẻ và im như thóc. VC chúng anh khong có ai làm hài cho coi khi đi công cán tại MẺO nửa râu cho nên hoi tháy……….buồn. Anh Phét mói nghiệm ra rằng chuyên này là do TRUMP. TRUMP đả gián tiép giúp VC chúng anh tiẻu trừ lá cờ VIET GIAN này đẻ bién chúng thành lá cờ KHỦNG BỐ ngày 6 thang 1 năm nay khi mà bọn NGỤY Tàn Dư Viet Gian theo đóm ăn tàn vác cờ 3/// tién vào CAPITOL HILL túc tòa nhà CUỐC HỤI của MẼO thì từ đó đến nay không có tên VIET GIAN CONG TRỪ nào dám vác cờ đi nghênh ngang vùng washington nưa. Thanks Mr. TRUMP who indirectly helped Viet Công to eliminate the flag of NGUY TAN DƯ and made it looks bad in public view.

    Anh Phét thach đố đứa NGUY TAN DU VIET GIAN CONG HOA nào lúc này dám vac cờ 3/// đi giủa phó phuong DC thì anh Phét mua kẹo cho ăn.

    • Fuck qua họp là họp LHQ .LHQ đóng ở New York (không pải được mời qua Mỹ)Vậy muốn cầm c… của Fuck thì phải hỏi la tai sao bọn VC nằm vùng ,ăn theo bọn DLV /Liếm lờ bú buồi (LL47)như ngụy văn phét không cầm cờ máu lờ (có cục c…vàng ở giửa )mà rủ các đồng rận vói nhau hành hương lên New York đẻ tỏ khí thế chào mừng đồng chí FUCK Niễng ?
     Cờ VNCH được Mỹ chính thức công nhận là biểu tượng của một CĐ đoàn kết chống cộng.Bọn xách cờ Vang của QG/TNCS VNđẻ ủng hộ Trump nói láo nói láo và NOI LÁO thật ra chỉ 01 gđ.và người đàn ông này hết thuốc chửa,đang bị Giam cầm vói tội danh BẠO LOẠN!
     Thách bọn DLV ,bọn Liếm lờ bú buồi của phét và đồng bọn của tui bây cầm cở lên LHQ chào mừng đồng chí FUCK NIỂNG….

     • Cò VC chúng anh đuoc LIEN HIEP QUOC ………….bắt buộc treo oai phong lẩm liẹt tai tòa nhà LHQ mà em NGUY COCK. Anh Phét dòm hoài mà khong tháy cờ của nuoc goi là NGUY TAN DƯ 3/// nghe chưa.

      Where the hell is your fkg flag hanging? Where, tell me , hehehhehe.

      Anh Phét chỉ cần một lá cờ treo tại đó thôi thì cả thé giói đeu biét là nuoc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM do VC chúng anh lảnh đạo là đuoc rôi. VC chúng anh khong có muon treo cò tại các chợ cá như cờ của VIET GIAN CONG HÒA.

 4. Vaccine TC cho thì mình nhân,vì nếu TC “thật thà ” trong vaccine này ,nghỉa là nó cùng một loại vaccine tiêm cho cả tỷ người TC thì cung chẳng có gì mà ồn ào vì ta đang cày cục đi XIN vaccine.Tuy nhien cai điều mà người VN ,nhất là dân bần cùng ,hay dân BỊ ĐÔ HỘ miền Nam đều bị tiêm vaccine của TC là một điều không đúng ,vì chính quyền không nên phân biệt giai cấp ,vung miền mà phân phối vaccine vì dân cả nứớc VN đều có cung một quan niệm cái gì của TC cung xâu cái gì của Âu Mỹ cung tốt (và đã từng được chứng minh vaccine Mỹ hay Âu Châu bao giờ cũng tốt hơn ). Nhận bắt được ý của dân và hãy làm theo ý dân là điều mà nước nào cũng vậy :Dân là trên hết.
  Nay còn bỏ tiền ra , do dân đóng góp,đẻ mua vaccine TC cung như bỏ tiền mua vaccine Cuba,chưa được có quan y tế quốc tế (WHO?) công nhân , cung gióng vaccine VN đang thì nghiệm ,chưa xuất xưởng trị bệnh cho ai,thì là một điều hết sức BẬY BẠ SAI TRAI trong v/đ mua bán này . Đọc báo lề trái thấy nói mua vaccine với giá cao ngất đẻ lấy sai biệt bỏ túi .Trong cón Đai dịch cả thế giới .bọn cs có cái mồm cá sáu ,không thừa dịp nào đẻ vó vét cho mình (ngay cả tiền bạc chính phủ tuyên bố trên TV ,trên báo chí nhưng vẫn có người đến nây không nhận ,có người nhận một số ít trong số tiền công bố rồi lấy rau khoai săn thay thế ,BẮT KÝ NHẬN ĐỦ. Số tiền đó có phải vào túi bọn tham quan ô lại không ?(Dịp nầy muốn xử lý ngiêm nhưng tham quan làm như thời phong kiến ,bắt được chặt đầu thj chúng !)
  Điều thứ hai là sự bất công như đã viết ở trên . Muốn không lời ra tiếng vào ,muốn dân không đào mồ cuốc mã tên Hồ bắc cụ đang nằm phơi cu ở Ba Đình và cái ngụy quyền vô nhân thất đức đây xảo trá gian manh CSVN ,đưng đẻ nhưng tên nhân- thú làm bậy nữa.
  Nói tóm lài vaccine TC cho thì nhận,nhưng tiêm cho toàn dân ,không kể thuộc giai cap nào vùng miền nào . Còn ngoài ra thì không phải bỏ tiền MUA vì nếu MUA thì MUA loại Vaccine Tốt . Và tốt hơn hết là TỪ CHỐI lần cho sau như Bắc Triều tiên ,cũng nòi cs độc tài đảng trị mà còn từ chối vaccine TC cho và hinh như chuyễn tặng lại cho VN .Còn đâu là VN ngàn vạn lần anh hùng ,còn đâu là tự cao tự đại : “lê lêch “chủ tit” NƯỚC đí “ăn mày” VACCINE?

  • Vaccine TC khoe là chích cho TỶ NGƯỜI. Và đánh giá về chất lượng thuốc khoảng trên 60% . Còn phản úng phụ không thấy nói . Cho nên TC cho thì nhận và tiêm cho dân chúng .(Tàu y/c tiêm cho Tàu ở VN ưu tiên)Cai “bất mản “ở đây là DÂN KHÔNG THÍCH TÀ,và chê tất cả cái gì Tàu có . Đây là tâm lý của hầu như toàn dân vn không kể Bắc Nam Trung .không phân biệt giai cấp ,tôn giáo đảng phái hay chính kiến . Cho nên họ phản đối về việc Tiêm Vaccine TC và ngụy uyền VN lam cho sự việc gay gắt hơn . Đó là chia hàng TC cho Miên Nam. Rỏ ràng đây là sự phân chia vung miền phân raanh giới có vẻ kỳ thị và kẻ cả của giới ĐÔ HỘ và người BỊ ĐÔ . Nếu chia đều liều lượng cho Nam Bắc ,không phân rẻ dân thì có lẻ chẳng có điều tiếng gì lớn . Cho nên khi bà Haris qua VN,có tặng thuốc vaccine thì cũng Mỹ phân phối sẳn cho 2 miền (Mỹ biét quá nhiều về CSVN?)
   Nay lại lấy tiền dân mua của TC trong khi đã bie biết (lẻ nào không biết ) là dân kỳ thị vaccine TC (hay hàng hóa TC),tẩy chay ,không tin tưởng thì quả thật toàn là đâu trâu. Đáng lẻ nên làm như Bắc Hàn hay một số nước Phi Châu ,TRÃ LẠI hoặc KHÔNG NHÂN lại MUA với giá cao đẻ bỏ tứi sai biệt . Ngoài ra còn MUA Vaccine của Cuba. Cuba hơn gì VN VN chưa xuất xưởng vaccine thi Cuba cung CHUA được có quan Y Tế Quốc Tế công nhận. …Đáng lẻ VN bi on đai dịch SAU thì nên rút kinh nghiệm các nước đã trải qua và MUA thuốc loại XỊN nhất của ANH MỸ thì lại ,vì sai biệt đẻ móc ngoặc THAM Ô ….Cai kiêu “Dân chét mặc dân ,tiền thầy bỏ túi ‘ vùa bị cho là lòng người dạ thú,vừa bị cho là đầu óc có vấn đề ….Thạt là quá quắt.
   MVT chỉ nói lên một thực tế về người dân nghỉ gì về Vaccine TC,Cuba và tệ nạn của bọn miền Bắc đô hộ phủ đã đối xử vói miền Nam vẫn còn mang tính thù hận khi chia vaccine TC cho thành phố bị thua trân cách đây 40 năm là Sai gòn và coi người SG ,dân bị trị ,dân hạng hai ,là mãi mãi là kẻ thù của bọn VN bán linh hồn cho Tàu ĐỎ.
   Không sợ SAIGON VÙNG LÊN SAO ? Đem quân vào SG đẻ không chế người SG ,nhưng “con GIUN xéo lắm cũng quằn ”
   Khi SG vung lên xoá bỏ xiềng xich nô lệ thì sẻ mạnh mẻ ác liệt hơn

 5. “Thực ra trong xã hội hiện nay thì có nhiều người bị nhồi sọ lâu rồi, cứ cái gì trái với chủ trương, đường lối của Đảng là họ coi là thù địch. Xã hội như thế thì rất là nguy hiểm. Lúc nào cũng đấu tranh giữa ta và địch, bên ta và bên địch. Lúc nào cũng nói đến kẻ thù, thế lực thù địch từ ông Tổng Bí Thư, Thủ tướng, Chủ tịch nước cho đến toàn hệ thống. Thế thì nó hình thành nên tâm lý rất là nguy hiểm của những người cuồng đảng, còn đảng còn mình, thấy ai nói phê phán như thế thì nó coi là thế lực thù địch.”, đất nước bị phân hóa là từ đây.

 6. Bên Trung. Cộng Tập phải tạm dừng “ Đã hổ diệt ruồi “ . Nhưng VN Trọng lại chả dám dừng , chẳng những thế còn muốn đẩy mạnh “ Nhóm củi đốt lò “ ngay giữa mùa đại dịch khó khăn nhiều thảm hại .

  Điều này có thể buộc Chính và Phúc phải lật Trọng để bảo vệ bản thân và hậu cứ của mình . Cả tháng nay lệnh lạc trên dưới chỏi nhau , nội bộ Đảng CSVN kình chống nhau ra mặt , thủ dao đâm sau lưng nhau . Thằng muốn theo Tàu , thằng muốn dựa Mỹ , đại dịch thì tiếp tục hoành Hành , quan tham thì ra sức lợi dụng thời cơ làm khó dễ dân tình vơ vét thêm cho đầy túi .

  Bây giờ mùi tử khí trộn lẫn mùi hôi thối của quan tham bất tài cộng sản VN đã quá là khó người . Công nghiệp của đại gia Phạm Nhật Vượng mà các Uỷ viên trương ĐCSVN hùn vốn đầu tư xem ra cũng sắp bể bạc theo Ever Grand của Tàu . Một tập thể lãnh đạo trung ương Đảng csvn vừa phập phòng lo sợ , vừa điên loạn thọc tiết giết nhau .

  Ngân sách nhà nước cạn kiệt , dịch bệnh dân tình chết chóc đói khát thảm thương , lãnh đạo thì thịt nhau , chính quyền thì rối loạn . Xem ra điểm tử của chế độ nhà nước CHXHCNVN đang bắt đầu .

  • Nè Ngụy Cock Tám Sói nè. Viet Cộng chúng anh có tôn ti trật tự lắm nghen, hỏng phải như đám NGỤY COCK SAI GÓN năm xưa mà lật nhau như cơm bửa nghen. VC chúng anh không có chuyện mà lật nhau, giet nhau nhu NGỤY SAI GON đau nghen.

   Chẳng nhửng lật nhau như cơm bửa mà chúng còn giet nhau mọt cách man rọ cả thé giói đều kinh hoàng về cái chét của DIẸM NHU CẨN đó nghe chưa.

   Quay về vói lich sử, DIỆM Lùn thì lật PLAYBOY BAO ĐAI xong rồi thì láy ngày 26 tháng 10 làm ngày……….CUỐC KHANH’. Cá ăn kiến thì kiến lại ăn cá, đúng 8 năm sau thì thèng SÁU THẸO tức là NGUYEN VAN THẸO lại toa rập vói TRAN THIEN KHIEM, DUONG VAN MINH, TRAN VAN ĐON, TON THAT ĐÍNH và 39 thèng tuóng tá khác hè nhau lật DIỆM và NGUYEN VAN THẸO lấy ngày lật DIẸM 1/11 làm ngày CUOC KHANH thứ 2. Tức là bọn NGUY SAI GON hể mà lật nhau thằng nào thắng là thằng đó lập ra mọt ngày CUOC KHÁNH mói. May cho thèng SÁU THẸO(NGUYEN VAN THẸO )năm 1975 đuọc VC chúng anh giải phóng cho nên phóc chạy néu không thì chác chắn sẻ có thằng khác lật NGUYEN VAN THẸO.

   Anh Phét nói hoàn toàn là lich sủ nghen chưa. Đô tên NGUY COCK TÀN DƯ nào dám cải xem nào

   Các em NGUY COCK winh’ vói VC thì chạy làng chứ mà giét nhau thì NGUY SAI GON rat là…………….giỏi.

   Giét nhau xong rồi thì tự mua lon gắn lên vai mỏi thằng vọt lên hai chức. Chăng hạn như lảo SÁO THẸO (Nguyen Van Thẹo) winh’ vói VC trận nào mà vọt lên tói TRUNG TUÓNG 3 sao trong vòng chỉ 2 năm.

   Từ mot tên ĐẠI TÁ coi sư đoàn 5, áy thé mà sau khi tham gia mần thịt DIEM NHU CẨN xong thì 2 nam sau hắn vọt lên Trung tuóng 3 sao là răng hả hả. Giét lảnh tụ mà vinh thăng vèo vèo như the’ thi chỉ có NGUY SAI GON mói có chính sách thăng thuỏng kiẻu đó mà thôi.

   còn nửa thèng TRÂN THIỆN KHIEM đánh đâm’ bao giò mà làm tói ĐẠI TUÓNG hả? Đô’ thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám trả lòi cho anh Phét.

   Túm lại 160 thèng ttuong’ NGUY SAI GÒN toàn là mot đám thảo khấu an cắp , choi đĩ và giet lảnh tụ và lên tuóng. Đố tên NGỤY nào cải nổi nhửng gi anh Phét nói.

 7. Chê cha, chê mẹ chúng nó thì không sao, chứ mà động đến “Thiên Quốc” (nước…Trời) của chúng nó là tội nặng lắm…coi chừng sẽ có những anh (k)hùng sẽ “Thay Trời Hành Đạo” đấy!

  Cầu mong cho những anh (k)hùng) và cả nhà nó chích phải thuốc ….Tàu rồi lăn đùng ngã ngửa ra cả lũ cho biết thân.

  • Chích thuốc ngừa của Tàu+ nhiều nước xếp chung với những người chưa chích ngừa virus Vũ Hán. Đến nước họ có thể không được vào hoặc phải cách ly.

   Phét chích thuốc ngừa loại gì vậy ta? Phét chống Mỹ, nhưng không biết có chống thuốc ngừa virus Vũ Hán của Mỹ không đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên