Việc phải đến với ông Nguyên Ngọc

7
Ông Nguyên Ngọc. Ảnh RFA

Nhà văn hóa Nguyên Ngọc vừa tuyên bố từ bỏ đảng CSVN sau 62 năm gắn bó. Ông giải thích, thật sự thì đã bỏ đảng từ lâu nhưng ông không muốn ồn ào. Nay, nhân việc Giáo sư Chu Hảo bị đảng thi hành kỷ luật, ông mới công khai việc “đã chuẩn bị từ trước”

Câu kết, ông viết “Tôi vẫn tin ở tương lai đất nước, nhất là ở lớp trẻ, vì không có lực lượng vô luân nào có thể ngăn trở dân tộc nầy quyết định vận mệnh của mình”

Qua trao đổi với vài người quen ở chỗ tâm tình, cũng như qua mạng xã hội, được biết từ lâu về một số hoạt động công khai của ông Nguyên Ngọc đã đi ngược lại điều lệ đảng viên, ví dụ tham gia xuống đường ngay từ những ngày đầu tiên chống quân Tàu cộng xâm lược, cho thấy ông Nguyên Ngọc muốn đứng về phía dân tộc nhiều hơn. Dùng chữ “muốn” vì lập trường của ông chưa dứt khoát! Nói khác đi, đó là sự phân vân rất đỗi con “người”! Vì đã từng 62 năm lăn lộn ngoài chiến trường, phía Nam, cho đến khi “chiến thắng” mấy ai đủ can đảm vứt bỏ cả một thời chiến đấu “oanh liệt” như thế?

Thế nhưng, trong suốt cuộc chiến, ông Nguyên Ngọc không thể không biết rõ về đời sống sung túc, xã hội văn minh ở phía Nam, đặc biệt là tinh thần chống cộng. Họ chính là nạn nhân trực tiếp của cuộc chiến nồi da sáo thịt do miền Bắc chủ xướng. Vì họ chỉ tự vệ! Chính ông Nguyên Ngọc đã từng chứng kiến cảnh bộ đội lấy dân làm bia đỡ đạn để sau đó dùng cái chết của dân tuyên truyền mà ông vẫn không thức tỉnh! Điều nầy cho thấy “tố chất cộng sản” (mà nhiều đảng viên vẫn bào chữa là do tình yêu nước) tiềm ẩn trong ông. Qua đó có thể hiểu được tâm trạng của nhiều đảng viên gạo cội khác. Đây là nguyên nhân phong trào tranh đấu cho Dân chủ Tự do hiện tại còn gặp nhiều khó khăn mà theo lẽ phải phát triển nhanh theo kịp đà tiến chung trên thế giới.

Chuyện khác, cách đây không lâu, vụ lùm xùm giữa ông với nhà báo Bùi Tín khi ông dõng dạc nói ông Bùi Tín “bịa đặt” vụ cấm chuyển thư của cán bộ, bộ đội về Bắc phần nào đó xác nhận sự “cả tín” của một đảng viên trung kiên hơn là thức tỉnh!

Thế nhưng, hơn mấy chục năm về trước ông Bùi Tín, từng là bạn của ông Nguyên Ngọc ngoài chiến trường, đã từ bỏ đảng. Tị nạn chính trị tại Pháp nhưng vẫn theo dõi từng diễn biến thời sự VN và lên tiếng suốt trong thời gian dài đằng đẵng đó chỉ với mong ước đánh thức được lòng yêu nước của đảng viên cũng như của người dân. Những bằng chứng đó đã đưa ông Bùi Tín đi vào lịch sử. Còn ông Nguyên Ngọc, cho đến lúc nầy, đang ở ngoài tuổi bát tuần, thì… chỉ mới bắt đầu!

Bắt đầu khi xác định được đảng (cũ) của ông “có chủ tâm đánh vào những trí thức yêu nước, có tài và có tâm, luôn hành động theo lương tâm của mình…”. Giá mà ông Nguyên Ngọc từ bỏ đảng sớm hơn, gửi tin yêu vào lớp người trẻ sớm hơn, với xác định “vì không có lực lượng vô luân nào có thể ngăn trở dân tộc nầy quyết định vận mệnh của mình”(!) ắt hẳn giới trẻ từng phân vân đã sớm quyết định được con đường tất yếu để dấn thân, sẽ sớm đưa lịch sử VN sang trang.

Nhưng muộn còn hơn không. Rất mong qua tâm sự của ông Nguyên Ngọc những đảng viên âm thầm bỏ đảng sẽ công khai. Chí ít là để xác nhận con đường theo đảng là sai lầm, vì đó là con đường gây đại họa cho dân tộc.

Xin chúc ông Nguyên Ngọc được bước chân vào lịch sử như ông Bùi Tín, để góp phần cứu nước!

(26/10/2018)

Kông Kông

7 BÌNH LUẬN

 1. Bỏ đãng mà có bỏ cái sổ hưu đầy máu-mở người dân hay không?
  Phải có nhiều công-trạng, nhiều nợ máu với dân thì mới được cấp sổ hưu.
  Nói thẵng ra là tội-lổi ngập đầu.
  Đất Nước Nứng Lên có công rất lớn với đãng, bộ chơi sao?
  Nói bỏ là bỏ à.

 2. Ngu Sao đi Tây, ở lại làm những cái gai đâm vào óc thủ cựu của chúng nó….chờ xem ông tổ chúng nó là thằng râu xồm và thằng Lê la, thằng anh cả Liên xô….xụp chỉ trong một đêm, cả lịch sử bọn nó 80 năm xây đắp bị cho vào thùng rác lịch sử.

 3. Mấy ông già hết xíu quách có từ bỏ đảng thổ tả cộng sản cũng chẳng làm nên cơm cháo gì ,bên nầy mấy ông già cựu quân nhân Ngụy chống cộng rã mồm mấy chụp năm rồi cũng chống gậy về Vn Du lịch ,thế hệ mấy ông chẳng làm nên tích sự ,hãy để bọn trẻ nó làm. Đã đến lúc xoá bỏ biên giới cờ Vàng cờ Đỏ ,người Dân VN tự quyết định số phận Đất nước .1) thành một Tỉnh Của Tàu 2) đứng lên diệt bọn cầm quyền ngu dốt đem Tự do Dân chủ cho Đất nước ,./

 4. Chao ôi! mây hom nay mấy bác NGUỴ TÀN DƯ lại có thêm niềm vui nưã đó lá mot CHU HẢo và mốt NGUYEN NGOC đã quay đầu về vơí …………..CUỐC DA 3///. Liêu rằng mốt CHU HAÕ, mốt NGUYEN NGOC có làm cho 4.6 triệu đãng vien CSVN yếu đi tí nào hay không. Tứ ngày lặp đãng cho tơi hom nay lá ngot 88 năm. Tư con số 34 đãng viên tien phọng vào giai đoạn ây và lên tơí 4.6 triẹu đãng viên hom nay thí quả là mot sự trưỡng thành vuot bậc. So ra mot CHU HAO, mốt NGUYEN NGOC ra khõi đãng thí có làm cho đãng CSVN yêú hơn hay không mà máy lão NGUỴ xem ra hí hững hố hởi vạy. Mấy mươi năm truớc, mốt BUI TIN, mốt VU THƯ HIÊN, mốt DƯƠNG THƯ HƯƠNG mot thơí máy lảo NGUY cũng hí hững hố hơĩ y như may hom nay, rối rút cuộc đâu lại hoàn đây, CSVN có mất đi sợi ………….lông chân nào đâu, thấm chí mọc ………………………..lông thêm nhiều hơn nưả. Mot Chu Hão, mốt NGUYEN NGOC hoăc mốt vài cá nhân nào đó ra khoĩ đãng lá mot điều tốt cho đảng CSVN chẳng co gí phai luyên tiếc chi cả. Toi khuyen máy ong như CHU HAO, NGUYEN NGOC tứ bò quoc tich VIET NAM luôn củng tốt luôn. Dan VN se rất hoan nghenh khi máy bác ni tứ bỏ quoc tich VIET NAM và nêu cấn cho đi MỸ , đi Tay luon. NO REGRET!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên