Tin về TNLT Lê Anh Hùng và con gái TNLT Nguyễn Nam Phong

2

Ngày 11/6/2019, bà Trần Thị Niêm, mẹ của blogger Lê Anh Hùng đã phát đi một lá đơn gửi đến cơ quan an ninh điều tra, Viện kiểm sát và bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và đề nghị các cơ quan này chấp thuận việc bà đưa con trai về nhà chăm sóc.

Lê Anh Hùng, một blogger phản biện nổi tiếng bị bắt hơn 1 năm trước tại Hà Nội vì các quan điểm chính trị và bày tỏ quyền tự do biểu đạt. Trong quá trình bị tam giam để điều tra, anh Hùng đã bị cưỡng bức đưa vào bệnh viện tâm thần để giám định và điều trị.

Trong lá đơn, bà Trần Thị Niêm đã khẳng định trước đó con bà hoàn toàn khoẻ mạnh, bình thường. Bà cũng cho hay là khi anh Hùng bị đưa từ nhà tù đến trại tâm thần gia đình không được thông báo.

Bà Niêm viết trong lá đơn rằng những lần thăm gặp gần đây anh Hùng đã trở nên “gầy guộc, xơ xác, tiều tuỵ” và “suy sụp” khiến một người mẹ như bà rất xót xa. Bà cũng khẩn thiết kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ của công luận để bà được đón con trai về nhà chăm sóc, ra khỏi bệnh viện tâm thần là nơi đang huỷ hoại sức khoẻ và tinh thần của blogger nổi tiếng này.

Cũng trong ngày 11/6, công luận chú ý đến thông tin cháu Nguyễn Hải Giang là con gái TNLT Nguyễn Nam Phong bị bệnh viện trả về sau một thời gian điều trị bệnh ung thư. Trước đó, Giang được phát hiện là có khối u ở đùi và đã ăn vào xương, có nguy cơ phải cưa chân. Tin từ gia đình cho hay, trưa ngày 12/6, Giang sẽ về tới nhà mình tại Giáo xứ Song Ngọc.

Nguyễn Nam Phong là một trong những người bị bắt năm 2016 vì lên tiếng chống lại tập đoàn Formosa và đấu tranh bảo vệ môi trường. Anh bị bắt cùng với Hoàng Đức Bình- người bị kết án 14 năm tù giam.

Nguyễn Hải Giang năm nay 16 tuổi và là một trong ba người con của TNLT Nguyễn Nam Phong. Cô bé 16 tuổi Nguyễn Hải Giang được miêu tả là vẫn lạc quan dù mang bệnh hiểm nghèo, và em mong được về nhà, được gặp bố. Được biết còn vài tháng nữa TNLT này mới mãn hạn tù.

Phạm Thanh Nghiên

2 BÌNH LUẬN

 1. Muốn cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ,văn minh thì cấn phải gấp rút đưa bọn phản tặc, phản quốc, phản động Cộng sản Hà nội Nguyễn phú Trọng, Nguyễn thị kim Ngân, Nguyễn xuân Phúc, Tô Lâm vào nhà tù :

  Hoàng minh Chính- nguyên Viện trưởng Viện Triết học Mác Lê- : “…quỳ gối dâng đất nước cho ngoại bang thì đấy là một trọng tội, không thể tha thứ được. Hiện nay, việc bán đất nước là do lãnh đạo cao cấp nhất của đảng Cộng sản. Họ lợi dụng quyền khống chế của họ với quốc hội và chính phủ. Họ độc quyền mà, nên họ cứ làm bừa”.

  Nguyễn Minh Cần- Ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, chủ nhiệm báo Thủ đô Hà Nội: Hiệp ước về biên giới ngày 30.12.1999 và Hiệp ước về lãnh hải Bắc Bộ ngày 25.12.2000 mà những kẻ cầm quyền Cộng sản đã tự tiện ký kết với Trung Quốc mà không công khai thảo luận tại quốc hội, cũng như không dám công khai bàn bạc với quốc dân đồng bào, do đó đã làm cho Tổ Quốc ta mất đi hàng mấy trăm cây số vuông lãnh thổ, trong đó có vùng ải Nam Quan, thác Bản Giốc, v.v… và hơn chục ngàn cây số vuông lãnh hải trong vịnh Bắc Bộ!

  Nguyễn Hộ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.: Nhục! Đất nước như thế này là nhục! Làm công dân của Việt Nam, có lịch sử oai hùng, thế mà cho đến ngày nay vẫn không có tự do, đó là nhục nhã! Nhục! Không thay đổi điều này, không xứng đáng làm người !

  Tiến sĩ Hà sĩ Phu : Chỉ biểu tình ôn hòa chống kẻ xâm phạm bờ cõi mà phải xin phép mới được biểu tình thì đất nước này rất xứng đáng làm nô lệ, không có nhân dân anh hùng nào lại ứng xử như con giun vậy. Dân Việt Nam quyết không chấp nhận sự nô lệ ấy

  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy: Theo từ điển bách khoa Việt nam “Phản động” là những hoạt động phản lại quá trình tiến hóa của nhân loại, hoặc phản lại sự tiến bộ của đất nước, dân tộc”. Toàn thể bè lũ lãnh đạo Cộng sản, 150 ủy viên trung ương, 493 đại biểu quốc hội, 4 triệu đảng viên đảng Cộng sản, 6 triệu côn an nhân dân, 3 triệu 2 quân hại nhân dân , 10.000 dư luận viên v.v… mới đúng là phản động.

  Đố ai diệt lũ Hán gian
  Để dân nước Việt hân hoan ăn mừng ?

 2. em không thích ĐCSVN thì em cứ đi đi , đddđdđdđdđdđdđdđdiđiiìiìiìiìiìiiìiìiì. nếu không đi mà ờ trong nước thì em phải tuân thủ luật pháp Viet Nam nghen chưa. Em cứ lạy vái bất cứ thằng nào ruớc em là nhà nươc VN tống cồ em đi ngay cho em qua đó CÙNG KHÓC VƠÍ NGỤY TAN DƯ 3///.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên