Tin từ gia đình: TNLT Trịnh Bá Tư bị đánh đập và đang tuyệt thực

6
Gia đình bà Cấn thị Thêu với 3 người đi tù vì tranh đấu với chính quyền về đất đai
LTS: Dưới đây là tường trình củ chị Thu, chị dâu tù nhân lương tâm Trịnh Bá Tư. Gia đình chị có 3 người đang ở tù đó là bà Cấn Thị Thêu (mẹ chồng), Trịnh Bá Phương (chồng) và Trịnh Bá Tư (em chồng).
——————–
Hôm nay ngày 20/9/2022, bố tôi đi 560 km cả đi lẫn về để thăm gặp em Tư, sau 6 tiếng đi từ Hoà Bình thì 7h 30 phút sáng bố tôi có mặt tại cổng trại số 6 Nghệ An. Bố tôi nộp sổ để vào thăm gặp em Tư. Họ đã đưa bố tôi đến nơi thăm gặp. Vừa đến nơi, có một tên an ninh nói với bố tôi rằng: “em Tư đang bị kỉ luật vì em Tư đã viết đơn vu cáo, bị kỉ luật thì 2 tháng mới được thăm gặp một lần, tháng này được gặp Tư thì tháng 10 không được gặp Tư nữa.”
.
Sau đó em Tư được dẫn ra.
.
Em nói với bố tôi rằng: ”ngày 6/9/2022 Tư bị đưa vào buồng làm việc, họ làm việc từ 4 đến 6 tiếng, và em đã bị cùm chân 10 ngày (bị cùm chân như những người có án tử hình, ăn ngủ, tiểu tiện, đại tiện tại chỗ). Sau 10 ngày kỉ luật bị cùm chân thì em Tư bị chuyển sang buồng giam hình sự và ở với một người nữa, trước đó em bị giam trong buồng giam an ninh, và tiếp sau đó em nói trong lúc họ làm việc họ đã đánh em.”
.
Ngay sau khi em nói em bị đánh thì những tên công an cai ngục xúm lại đẩy em Tư ra khỏi phòng thăm gặp. Trước khi đi khỏi tầm nhìn của bố tôi em Tư đã nói to một điều gì đó nhưng bố tôi không nghe rõ được, vì họ đã làm ồn tiếng để bố tôi không nghe thấy tiếng em Tư nói. Nên gia đình tôi không biết được bao nhiêu người đánh em cũng như họ đánh em trong thời gian bao lâu.Bọn trại 6 chúng sợ tội ác của chúng phơi bày cho nhiều người biết nên chúng vội vàng đẩy em Tư không cho tiếp tục nói chuyện với bố tôi nữa, trong khi thời gian gặp chưa hết, còn những 20 phút nữa.
.
Và hiện tại em Tư chưa nói rằng em sẽ tuyệt thực đến bao lâu. Tính từ lúc tuyệt thực đến nay em đã tuyệt 14 ngày rồi. Hiện tại sức khỏe của em rất tệ da trắng nhợt, người rất gầy. Bây giờ gia đình tôi rất xót xa và lo lắng cho tình hình sức khỏe của em Tư.
.
Lần trước em Tư cũng đã tuyệt thực tại trại tạm giam tỉnh Hoà Bình chỉ vì phản đối công an đàn áp dân, lần đó em Tư đã tuyệt thực 20 ngày gần như cận kề cái chết, chỉ còn da bọc xương, người chỉ nhìn thấy mỗi hàm răng.
.
Xuyên suốt quá trình đấu tranh ôn hoà tôn chỉ của gia đình tôi là thông tin đưa ra phải trung thực.Em Tư đã tố cáo phía trại giam một việc gì đó mà em chưa kịp nói với bố tôi, mà phía trại giam lại cho rằng đó là vu cáo, chúng muốn Tư im lặng trước mọi bất công trong trại giam.
.
Và tôi cũng được biết trại 6 Nghệ An là trại khét tiếng. Và chính trại 6 này đã đày ải làm TNLT Đỗ Công Đương đến chết trong tù không được mang xác về.
.
Qua đây tôi mong rằng các Đại Sứ Quán, các tổ chức Xã Hội Dân Sự, tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế, cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm tới trường hợp của em Tư. Để áp lực lên nhà cầm quyền dừng ngay bàn tay tội ác lên em trai tôi.
.
Phản đối trại 6 đàn áp em tôi Trịnh Bá Tư.
.
Gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn.
  Đỗ Thu

6 BÌNH LUẬN

 1. Thằng nào là thằng có cái tên ”Ngụy Hèn Cay Cú”’……?. ..Mày tưởng không ai biết mày là ai phải không ? Lầm , Lầm to , chúng tao không cần biết mày là ai . và xã hội cũng chẳng cần biết mày là ai . con của ai .nhưng tao biết chính xác mày chính là Dư Luận Viên hoặc AK47 , và mày là đứa con mất dạy của một gia đình vô phúc đẻ ra mày . Tại Sao ? vì những người có phước họ đẻ ra những đứa con có ăn học đàng hoàng , có được dạy bảo điều hay lẽ phải để biết ĐÚNG – SAI , THẬT – GIẢ , PHẢI – TRÁI và biết sống theo ĐẠO LÝ ở đời ,dù mày có là con của ai ? bố mẹ mày giàu có đến cỡ nào ?….mà bản thân mày là thằng mất dạy thì của cải có cao như núi thì cũng sẽ đội nón ra đi có ngày ,gia đình nhà mày sẽ bị Quả Báo nhãn tiền , dù mày có vợ có chồng ,có con có cháu thì vợ mày cũng sẽ có ngày nó đi ngủ với thằng khác để dấu mày ,con mày đẻ ra nó sẽ phản bội lại mày ,đừng có tưởng con ạ , cứ chờ đi , quá báo sẽ đến với gia đình nhà mày ,không chạy được đâu .

 2. Vác cờ 3 que lên Whitehouse méc vói lão già JOE BIDEN đi em Ngụy Hụi. Bu Mẻo oi mau mau cưu’ con với mau mau. kkkekekkekeekeke. Bu Mẽo would say “Pà mịa chúng mày già như cóc khú đế rồi mà còn đòi……..bú tí là thế nào hả . Xưa kia chúng tao cho chúng mày tat cả những gì là tối tân nhất và uy lực nhất mà chúng mày quăng chạy. Bày giò tau biét cho chúng mày cái gì nửa, thoi TAu chịu. Sống chét măc xác chúng bay “, kekekekkekeke

  • He he he …

   Cầu mong “quả báo” đến với nhà “anh Phét”…để có một ngày, bọn “nãnh đạo đảng nó” cho xây “biệt phủ” ngay trên mồ mả cha mẹ, ông bà tổ tiên nhà “anh Phét” để cha mẹ, ông bà ông vải nhà “anh Phét” được hưởng ké mùi …cứt của các “nãnh đạo …kính yêu”.

   He he he…chúc “vong ninh” cha mẹ, ông bà ông vải nhà “anh Phét được đời đời” hưởng hương vị cứt…”đỉnh cao”.

   Tội nghiệp Phét hèn cay cú!

   • He he he …

    Nếu chưa đủ “độc” thì chúc thêm:

    Chúc con cháu nhà “anh Phét” …được đảng phét bán sang Kampuchia làm “lô lệ tại các sòng bài Trung Quốc” cho biết mùi… iu vịt của đảng và nhà nước CHXHCNVN.

    Hài nòng chưa “anh Phét”?

  • phải cám ơn thằng phét ngày nào cũng lên diễn đàn nhắc nhở mọi người đừng quên VNCH. bác hồ hủi cũng nhắc thằng phét đừng quên tội ác cướp nước giết dân VN của cái đảng cộng sản việt gian của phét. dân tộc VN không bao giờ quên tội ác thằng hồ, thằng duẩn và thằng giáp. tụi nó nướng cả triệu người VN đòi dốt cháy trường sơn đánh cho thằng tàu. tội ác này đang đổ lên đầu thằng trọng. phét phải nhớ nhắc nhở với thằng trọng như vậy nhe phét.

 3. Pà mẹ bọn Việt cộng…

  Chúng nó đã cướp đất của dân để xây biệt phủ còn dã man bỏ tù cả nhà nhà người ta….

  Đúng là bọn uống máu người không tanh.

  Thật là tội nghiệp cho người dân sống trong cái chế độ ‘xuống hàng chó ngựa’ của thằng “Hồ Quang đời đời bị phơi thây thị chúng”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên