Thư của TBT báo Bild gửi Tập Cận Bình

3

 

KÍNH GỬI ÔNG CHỦ TỊCH TẬP CẬN BÌNH,

Đại sứ quán của ông ở Berlin đã có ý kiến với tôi trong một bức thư ngỏ, vì chúng tôi đã đặt câu hỏi, liệu TQ có phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại khủng khiếp cho kinh tế vì Virus Corona gây ra cho toàn thế giới hay không.

Đại sứ quán của ông gọi điều này là “nham hiểm đê tiện“ và công kích tôi khi cho rằng, tôi đã “khơi mào cho chủ nghĩa dân tộc“ sống dậy.

Ông hãy cho phép tôi được nói vài lời.

1. Ông điều tiết đất nước bằng sự kiểm soát mọi hoạt động của người dân. Nếu không có sự kiểm soát này, chắc ông không thể ngồi vào ghế chủ tịch nước. Ông có thể kiểm duyệt tất cả, kiểm soát mọi người dân của đất nước ông, nhưng ông lại làm ngơ không kiểm soát những chợ buôn bán thú hoang ở nước ông, vì nguy cơ nó tạo ra dịch bệnh rất lớn. Ông đánh sập mọi tờ báo hay trang mạng nào chỉ trích chính sách, nhưng không dẹp những nơi bán súp dơi. Ông không chỉ kiểm duyệt dân của ông, mà qua đó ông còn gây nguy hiểm cho toàn thế giới.

2. Kiểm duyệt sẽ dẫn đến mất tự do. Ai không được sống trong tự do thì cũng mất luôn khả năng sáng tạo. Ai không có tư tưởng canh tân thì cũng chả phát minh được điều gì. Ngược lại, ông đã biến nước ông thành nhà vô địch thế giới về ăn cắp sở hữu trí tuệ. Trung Quốc giàu lên nhờ những phát minh của người khác, thay vì mình tự nghiên cứu ra. Nguyên nhân của nó là chính ông không để thế hệ trẻ của đất nước được tự do suy nghĩ. Mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của TQ là Virus Corona, mặc dù không ai muốn nhưng nó đã lan ra khắp thế giới.

3. Khi ông, chính phủ và các nhà khoa học của ông đã biết từ lâu là Corona có thể truyền từ người sang người, nhưng ông vẫn để cả thế giới phải mò mẫm trong bóng tối. Các chuyên gia hàng đầu của ông không nhấc máy điện thoại, không trả lời thư điện tử khi những nhà nghiên cứu phương Tây muốn biết điều gì đã xảy ra ở Vũ Hán. Ông đã từng là một người tự hào vì theo chủ nghĩa dân tộc thì cũng phải nói ra sự thật dù ông cảm thấy đó là nỗi nhục quốc thể.

4. Tờ „Washington Post“ đã cho biết, các phòng thí nghiệm ở Vũ Hán nghiên cứu về Virus Corona ở loài dơi, nhưng không tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Tại sao ông không giữ an toàn cho những phòng thí nghiệm cực độc như thế giống như ông canh chừng các nhà giam tù nhân chính trị? Ông có muốn giải thích điều đó với những người mất vợ mất chồng, những đứa con mất cha mẹ, những bố mẹ mất con trên toàn thế giới đang quằn quại trong buồn tủi hay không?

5. Ở nước ông người ta đang thì thào về ông đấy. Quyền lực của ông đang bị tróc bể từng mảng. Ông đã tạo ra một Trung Quốc mù mịt không minh bạch, một nhà nước kiểm duyệt con người đến mức vô nhân đạo và bây giờ nó đang làm lây lan một đại dịch chết người. Đó chính là di sản chính trị của ông.

Sứ quán của ông còn viết cho tôi, tôi không xứng đáng với “tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc“. Tôi cho rằng, ông đánh giá tình „hữu nghị“ vĩ đại, khi ông tỏ ra hào phóng gửi khẩu trang tặng mọi nơi trên thế giới. Tôi không cho đó là tình hữu nghị, mà là một thứ Chủ nghĩa đế quốc đáng nhạo báng. Ông muốn Trung Quốc mạnh lên bằng cách dùng đại dịch xuất phát từ chính Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng chính ông không còn có thể cứu được vị trí của ông. Tôi nghĩ là sớm muộn gì thì Corona cũng kết thúc sự nghiệp chính trị của ông.

Xin gửi ông lời chào hữu nghị

Julian Reichelt – TBT báo Bild

Bản tiếng Đức đọc  tại đây

Bản tiếng Việt do FB Tuyen Nguyen

3 BÌNH LUẬN

  1. Lấp liếm,giấu giếm,tráo trở ,che dấu sự thật ,ưa nói láo,mị dân,độc tài,tạo vấn đề,làm khổ cho dân,cho người khác,nước khác là bản chất chung,mẫu số chung của mọi cộng sản và chúng chỉ chấm dứt khi cộng sản không còn ,giống như cựu tổng thống Nga Yelsin cũng từng là thủ lãnh của cộng sản Liên Xô(nên có rất nhiều kinh nghiệm)đã từng nói,”cộng sản không thể thay đổi –bởi bản chất không bao giờ biết nhận lỗi để từ bỏ quyền lực–mà chỉ có thể dẹp bỏ !”.Trong lịch sử loài người,Tàu từ trước đến giờ chưa đóng góp phát minh lớn lao gì cho nhân loại mà chỉ tạo vấn đề,bực bội bởi cái tánh hay khạc nhỗ,ưa làm ồn,hay chọc phá,ngu mà hay bon chen,đua đòi(như chưa đủ trình độ mà đua đòi nghiên cứu vủ khí sinh học),tánh bành trướng và lần này Tàu tạo ra virút Vũ Hán muốn xoá sổ loài người !

  2. Nhân la thư củ TBT người Đức ,tôi xin kể câu chuyện về việc làm ăn của Tàu Cộng với Đức.Năm 2006,tôi có dịp thăm viếng CTy Peri của Đức .Đây là Cty chuyên ngành về Formwork và Scaffolding(ván khuôn và dàn giáo)tầm cở Thế giới ,có trụ sở tại Thành phố Frankfurt-Đứcquốc.Trong cuộc trò chuyện với TGĐ Cty,tôi được biết CTy Peri vừa rời khỏi Đại lục Tàu.Lý do: làm giả sản phẩm!! Tàu Cộng đả kiện PERI ,khi xử dụng dàn giáo gây tại nạn ở Tàu.Cty PERI đả gởi chuyên gia đến tại chổ, để điều tra “chất lương sản phẩm”.Cuối cùng phát hiện Tàu Cộng làm giả sản phẩm của Đức. Sau đó Cty nầy rút toàn bộ đầu tư ở Tàu ra.Câu chuyện củng tái diển tại VN (Đà nẳng).Nhưng không phải “sản phẩm giả”,vì VC không có khả năng làm giả.Nhưng vì “ăn cắp”sản phẩm.!Do đó Peri củng không thể công tác với VC được.! Tưởng quá đủ để nói lên “tình hửu nghị” với kẻ gian.Đây là bài học đối với các nước Tự do khi cộng tác với Độc tài!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên