Nỗi đau tột cùng của một phụ nữ Việt Nam hiện nay

2
Trứ trái qua: Bà Bình, bà Thành, tác gỉa Mạc Văn Trang, ông Nguyễn Khắc Mai

Đại dịch do Coronavirus Vũ Hán lan ra từ đầu tháng 01 năm 2020, đến nay trên toàn cầu, hơn 15 vạn người đã chết trong đau đớn vì viêm phổi không thở được. Thật đau xót, kinh hoàng. Nhưng dù vậy cũng không sao khỏa lấp được cái chết của cụ Lê Đình Kình bị giết hại thảm khốc ngay trên giường, tại phòng ngủ ở trong nhà mình vào đêm 09/1/2020, đến nay đã 100 ngày.

Cái chết của hơn 15 vạn người đó, là nỗi đau thương khôn xiết, nhưng bất khả kháng, vì do loài virus vô tri, gây ra cho loài người. Còn cái chết của Cụ Lê Đình Kình lẽ ra không đáng có, không thể có, trong một xã hội đang yên bình, nếu người với người không tàn ác với nhau hơn thú vật!

Người đau khổ tột cùng trong nỗi đau ấy là cụ bà Dư Thị Thành, vợ cụ Kình. Sau những năm chiến tranh nồi da xáo thịt, trên đất nước hòa bình của chúng ta, có ai đau khổ hơn cụ Thành vợ cụ Kình không?

Cái đêm mồng 09 tháng 01 năm 2020, hai vợ chồng già đang ngủ trên giường, trong căn phòng nhỏ chưa đầy 8m2, thì bị tấn công. Bà kể: Trong đêm tối, đạn bắn tứ phía như mưa… Rồi người ta phá cửa xông vào, phun hơi cay vào nhà… Ông ấy què chân nằm trên giường… bảo tôi đi lấy khăn ướt cho ông đắp mặt…Nhưng người ta xông vào lôi tôi đi, rồi bắn giết ông ấy… Người ta đánh đập tra khảo tôi, mà tôi có biết gì đâu!…

Hai hôm sau, người đàn bà vốn là một nông dân chất phác, khỏe mạnh, giờ xác xơ, tiều tụy, giữa cảnh nhà cửa bị cướp phá tanh bành, được chính quyền gọi ra nhận xác chồng về. Trời ơi, không thể tưởng tượng: Chồng bị bắn gẫy lìa cái chân còn lành và người ta mổ bụng, phanh thây…

Hai anh con trai Lê Đình Công, Lê Đình Chức cùng hai đứa cháu nội Lê Đình Doanh, Lê Đình Uy bị bắt đi không biết sống chết ra sao. Nhà bây giờ chỉ còn toàn đàn bà với một lũ trẻ con, biết làm sao bây giờ!

Đã thế luôn có lực lượng công an chìm, nổi canh gác, khống chế, đe dọa không ngừng.

Hồi cuối tháng 2/2020, nhân 49 ngày mất của Cụ Kình, mấy người chúng tôi đến thắp hương Cụ. Bà cụ Thành lại nghẹn ngào kể: Khổ lắm các bác ơi, lúc nào ông ấy cũng tin tưởng cụ Hồ, đặt ảnh cụ Hồ trên bàn thờ đây; ông ấy cứ nghe theo ông Trọng chống bọn tham nhũng… thế mà khổ thế này đây!

C.A kéo đến đòi thu giữ tang vật, tháo những tấm kính đầy vết đạn đem đi

Người phụ nữ dân quê chất phác như bà không thể nào hiểu được, tại sao chồng mình là Cựu chiến binh, từng qua chức Xã đội trưởng, Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã, 59 năm tuổi đảng, đầy uy tín với dân làng; ông Cụ 84 tuổi đời, sống yên ấm với vợ, 8 người con 2 trai, 6 gái, 20 cháu, 12 chắt quây quần quanh đây, thế mà bỗng một đêm tại họa kinh hoàng giáng xuống, tan nát tất cả!

Nhìn lên bàn thờ gia tiên thấy có ảnh Cụ Hồ, nhìn lên bức tường đầy vết đạn thấy tấm bảng lồng khung kính treo đầy huân, huy chương, huy hiệu 40 năm, 50 năm, 55 năm tuổi đảng… của Cụ Kình càng thấy cay đắng mỉa mai!

Giờ đây ngày ngày người phụ nữ tội nghiệp Dư Thị Thành thắp hương chồng mà vẫn không sao nguôi nỗi ám ảnh kinh hãi rùng rợn trước cái chết của chồng; vẫn không hiểu sao chồng mình bị giết; giờ kêu oan làm sao! Hai con, hai cháu bị bắt, biết kêu cứu ai bây giờ? Làm sao mấy người đàn bà con gái xoay xỏa nuôi lũ cháu chắt? Làm sao để công an không đến đe dọa khủng bố?…

Dân ta biết bao người đã từng trải qua những mất mát đau thương nên càng đồng cảm và thấu hiểu hết nỗi đau đớn tột cùng của cụ bà Dư Thị Thành.

18/4/2020
M.V.T

2 BÌNH LUẬN

  1. Đây là bằng chứng cụ thể của sự tàn bạo của chế độ cs đang xuống dôc1 không phanh! Đối xử với những thành viên trung thành với cách mạng như Cụ Kình và gia đình như thế này thì nó sẽ đối xử tàn nhẫn đến cỡ nào với người dân thường?…
    Thuế của dân chỉ để trả lương cho côn an, đội ngũ dlv 50 cents, và côn đồ, xã hội đen để hà hiếp bóc lột dân lành, để nuôi béo các đại gia của đảng và củng cố quyền lực của cái bọn chóp bu chết tiệt ở Ba Đình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên