Tất Thành cang khóc xưng mắt tại tòa

21

Cựu phó bí thư tp. HCM, ông Tất Thành Cang nhiều lần khóc tại tòa. Phiên tòa diễn ra hôm qua ngày 8/6/2022 là phiên phúc thẩm xét xử cựu phó bí thư thành phố. Ông Cang vừa khóc vừa kể lể thành tích 3 đời gia đình là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và xin tòa xem xét bản án công tâm, khách quan. Ông cho rằng, trong 33 năm là đảng viên đã “luôn chấp hành tốt nhiệm vụ Đảng phân công, luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng”.

Tất Thành Cang là phó bí thư tp. HCM, bị đình chỉ chức vụ năm 2018 và bị khởi tố, bắt giam từ năm 2020. Một trong những tội của ông Cang là đã bán chui với giá thấp cổ phiếu của  SADECO. Cáo trạng cho rằng, Tất Thành Cang là người bút phê chủ trương chuyển nhượng 9 triệu cổ phần của SADECO với giá phát hành được xác định cụ thể là 40.000 đồng/cổ phần cho một cổ đông chiến lược mà không thông qua đấu giá công khai.

Việc bán chui cổ phiếu cũng diễn ra với các công ty khác như TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (SADECO), phát hành giá rẻ 9 triệu cổ phiếu cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim), gây thất thoát tài sản nhà nước.

SADECO là công ty nhà nước. Việc chuyển nhượng này dẫn tới thất thoát tài sản quốc gia khoảng 700 tỉ đồng. Các bị cáo đều đã đền bù một phần thiệt hại trong vụ án.

Phiên sơ thẩm đã tuyên Tất Thành Cang 10 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Tề Trí Dũng (giám đốc SADECO) nhận 20 năm tù về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Tham ô tài sản. Các bị cáo khác nhận từ hai năm tù treo đến 16 năm tù.

Ở phiên phúc thẩm, ở phiên phúc thẩm lần này, VKS cho rằng toà sơ thẩm tuyên bị cáo Cang phạm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí là có căn cứ. Đại diện VKS ghi nhận ông Cang có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: “có nhiều thành tích trong quá trình công tác, gia đình có công cách mạng và hậu quả vụ án đã được khắc phục”, đề nghị HĐXX giảm từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù.

Tất Thành Cang không phải quan chức cộng sản đầu tiên khóc hu hu tại tòa. Trong vụ án nhập thuốc giả, cựu chủ tịch công ty dược VN PHARMA đã khóc nức nở tại tòa, gây ra những đồn đoán về việc ông này chỉ là con cá nhỏ trong vụ án, cá to trong bộ Y tế đã vuột mất.

Bán tháo tài sản quốc gia dẫn tới thất thoát lớn diễn ra nhiều ở Việt Nam trong những năm qua, do cơ chế kiểm soát kém, quan chức tham nhũng, luật pháp kém nghiêm minh và thiếu cơ chế kiểm soát minh bạch.

ĐCV tổng hợp

21 BÌNH LUẬN

 1. Khi còn làm bí thư quận 2: bọn sai nha xông vào cướp nhà,cướp đất, cưỡng chế, đánh đập đuổi người dân Thủ Thêm ra đường, tất thành cang cười tươi thắng lợi “ghi thành tích vào sách giáo khoa” ông ta đâu có khóc.

 2. Nước Việt Nam
  đổ-nát, băng-hoại và bệ-rạc
  như hiện nay
  là do
  đãng CS Việt Nam
  đả
  bóc-lột đãng-viên rất tàn-bạo và man-rợ.
  Để tự-cứu mình và gia-đinh,
  họ phải phãn-ứng lại,

  thãm-họa đả xảy ra.

 3. Ông
  Tất Thành Cang vô-tội.

  đãng CS Việt Nam
  đả
  bóc-lột ông ấy quá mức thậm-tệ,
  nên
  ông ấy phãn-ứng lại
  bằng cách
  lấy đúng phần của minh.
  Việc làm này

  công-bằng,
  không có gì sai-trái.

 4. Hoan-hô ông
  Tất Thành Cang
  đả dám đứng lên
  chống lại
  sự bóc-lột tàn-tệ
  của
  đãng CS Việt Nam.
  *
  Ông ấy
  đả
  đòi-hỏi quyền-lợi chánh-đáng
  của mình.
  *
  Không thể
  cứ để cho
  đãng CS Việt Nam
  tiếp-tục
  bóc-lột đãng-viên
  một cách man-rợ
  như vậy.
  *
  Tất-cả đãng-viên
  phải
  thành-lập Công Đoàn
  để
  bảo-vệ quyền-lợi của chính mình,

  cương-quyết chống lại
  việc
  bóc-lột đãng-viên quá thậm-tệ
  của
  đãng CS Việt Nam.
  *
  Hảy
  noi gương ông
  Tất Thành Cang
  để
  cùng nhau tiến lên
  đòi-hỏi
  đãng phải trả
  tiền lương xứng đáng
  cho đãng-viên.
  *
  Đãng-viên
  phải ăn-uống,
  phải nuôi gia-đình,
  phải lo tương-lai cho con-cái.

 5. Cái gọi là ” tội phạm ” ở cái xứ Xuống Hố Cả Nước ( XHCN ) VN , người ta thấy có 4 hạng người .
  – Thứ nhứt là những người tranh đấu cho tự do dân chủ . Những người nầy hiên ngang khi đối diện với mấy thằng diễn viên trong tòa án vô luân của cộng sản .
  – Thứ nhì là những dân oan thì bình thản vì họ biết rằng luật của đảng cộng sản là luật của kẻ cướp ( luật là tao , tao là luật ) .
  – Thứ ba là giới gian hồ , xã hội đen thì họ có thái độ khinh bỉ , xem thường mấy thằng thẩm phán áp dụng luật rừng xanh của cộng phỉ VN .
  – Thứ tư là mấy thằng đảng viên tội phạm bị thằng đảng viên tội phạm lớn hơn đút vào lò . Mấy thằng nầy khóc lóc , kể lể , thành khẩn van lơn xin giảm án trông thật là hèn hạ .
  Nhìn Tất Thành Cang lấy khăn tay chậm nước mắt không khác nào Hồ Chí Minh sau khi vâng lệnh Mao giết chết hơn nửa triệu người Việt miền Bắc vô tội trong cái gọi là ” cải cáhc ruộng đất ” . Thằng lớn thì nhận sai và hứa sửa sai , còn thằng nhỏ thì vào nghĩ mát trong nhà đá vài năm rồi sẽ được giảm án . Cộng sản là một lũ lưu manh rừng rú !

 6. Cấi tựa đề bài báo mà củng viet sai chính tả nửa giòi a. “Tất Thành Cang Khóc Sưng Nót(XƯNG) Mắt tại Tòa.” Viet cái tựa đề mà củng sai chính tả thé thi mai này llam2 răng viét…………HIẾN PHÁP khi giật sâp đuoc Viet Công chúng anh, hhehehehe , LOL

 7. Thấy Viet Cộng trừng trị tham nhủng và lạm quyền đắc lực chưa nào. Đáng lẻ NGUYEN VAN THẸO phải làm như bác TRONG mói đúng, chẳng may NGUYEN VAN THẸO đả không làm đuọc vì chính NGUYEN VAN THẸO là tên đâu sỏ tham nhũng và mụ vợ MAI ANH của lảo cho nên THẸO NO CAN DO, heheheheheh, lol

  la đầu mối mẹ mìn. Còn nhó vụ CÒI HỤ LONG AN nổi đình nỏi đám mot thời mà mụ vợ MAI ANH của NGUYEN VAN THẸO đó. Còn nừa, theo như Trung Tá NGỤY Phạm Huấn đả viét các tỉnh truỏng của NGUY SAI GON chết gục trên đống vàng. Còn nửa , củng theo Trung Tá NGỤy Phạm Huấn , trong khi chạy từ Pleidu về Nha Trang, tuóng vùng II của NGUY SAI GÒN đả lớn tiêng hỏi mot sô’ ĐẠi TÁ chung quanh rằng “AI MUÓN ĐI LÀM TỈNH TRUỎNG thì đóng 10 triệu ” tiền NGỤY SAI GON. Một nguoi trong nhóm len tiéng thưa thieu’tuóng đến giò này dầu sôi lưa bỏng thé này mà thieu tuóng còn rao bán chức tỉnh truong nửa sao? Pham Van PHú trả loi rằng “hỏi giúp cho bà THIỆU mà thôi “. Chua hết, vợ của Trung Tuong NGỤY ĐĂNG VAN QUANG thì đánh bạc bằng……..”LÍNH”. Thí dụ như choi bài TỐ thì vọ cua ĐANG VAN QUANG và vọ của PHAM VAN PHÚ và NGUYEN VAN THẸO đặt “4 thằng, 5 thằng, 6 thằng” v.v..v.

  Tham nhủng tói múc mà Phó Ton Ton Tran Van Huong phải la làng lên rằng “THAM NHŨNG là MỌT QUOC NẠN”,”BAY GIO MÀ bẮt hết thi khong ai làm việc “. Và như thé Cuoi cùng chẳng có ten nào bi. mang ra xử cho tói ngày phóc chạy.

  Néu NGUY SAI GON mà chỉ cần đốt LÒ bằng 1/100 của bác TRỌNG thôi thì chác NGUY SAI GON đả khong sụp đố quá nhanh như vạy.

  Bac Trọng tiep tục đi bác, dan chúng đang đúng đăng sau ủng hộ cong viec đốt LÒ của bác. Go for it bac TRỌNG.

  • He he he …Phét ơi là Phét!

   Bây giờ thì VNCH đã không còn, Chính phủ “Thẹo” cũng đã không còn, vậy thì Phét cay cú nói gì mà chẳng được…Thậm chí Phét “tố cáo” ngày xưa ông “Thẹo” mò mẫm mẹ của Phét …cả trăm lần….thì cũng chẳng có ai biết thực hư thế nào….

   Còn tham nhũng ngày nay của “Việt cộng chúng nó” thì không ai mà không biết, cả thế giới đều biết, vì chúng nó ăn dày, ăn bẩn, ăn của dân không từ thứ gì…., “ăn” đến nỗi mà chính trong đám “Việt cộng chúng nó” – những đứa ăn ít vì chức vụ không thể ăn…nhiều – cũng phải kêu trời vì …ghen tức.

   Tội nghiệp Phét Hèn Cay Cú!

  • Lô dít của chàng là nói “Ngụy” thế này thế nọ … cho đã, rùi tới phiên ca tụng chính mình thì Chúng mày thấy Cộng Sản ngon hông, Ngụy còn hơn “Ngụy” lun .

   We’re waitin

  • Những gì anh Phét đang nói là chuyện có thực đả xảy ra trong quá khứ tại mot thòi điểm nhất đinh của LICH SỮ. Anh Phét đâu có phịa hay tụ chế ra đâu nào. Anh Phét chi dưa vào sử sách và chính sử sách của MẸO, của NGỤY, thì hà cớ chi NGỤY TÀN DƯ cay cứ túc tối lồng lộn lên là the nào.

   Đúng ra NGUY COCK TÀN DƯ phải cám on anh Phét đả thỉnh thoáng nhắc nhở để cho NGUY TAN DƯ nhó để mà tránh tói đòi con đòi cháu đoi chắt. Đó là mục đich của môn lich sữ.

   Nguoi ta nói ai không thuọc lich sữ thì sẻ bi. chính lịch sữ lặp lại mot cách đau đón. Giông như NGỤY TẦN DƯ củng thé , 47 năm chẳng chịu rút tỉa kinh nghiệm NHUC. NHẢ Ê CHỂ và ĐAU THUONG từ quá khứ của ngày 30 thang 4 năm 1975 mà cứ tự suóng, tư khoe mình mà quên đi rằng gần nủa thé kỷ đả trôi qua mà NGUY TAN DƯ đâu có gặt hái đuoc con mẹ gì đâu ngoài con số ZERO to tuóng và tròn trĩnh.

   Viet Cộng xưa kia đâu có cần tói 47 năM để BẠT TAI PÁP , QUÁT GIÒ LÁI MẼO và NHÉO TAI NGỤY SAI GON .

   Let see, tứ 1930 đó là năm thành lập ĐẢNG VIET MINH và chỉ 15 năM sau là VIET CỘNG chúng anh đọc TUYEN NGON ĐOC LÂP danh chính ngon thuận, ok.

   Và từ 1945- 1954, vỏn vẹn 9 năm là Viet Cọng chúng anh BẠT TAI thằng PÁP bắt sống hơn 10 ngàn thăng sau đó PÁP phải cút vê nuóc nhuong buoc cho MẼO.

   Từ 1954-1975 ròng rả 21 năm VIET CÔNG chúng anh đả chọi lại một tên đầu sỏ MẠNH NHÁT THE” GIÓI về moi mắt. Bu MẼO phai cuón cờ trong hoảng loạn khiep’đảm như chua bao giò khiép vía đến thé.

   Từ 1975 = 1990 , Viet công chúng anh lại TRỪNG TRI bon POLPOT và bọn TÀU Ô.

   Tháy chưa trong vòng 45 năm từ 1945-1990 Viet Công chúng anh làm biet bao nhieu chuyện THIEN KINH ĐỘNG ĐỊA, KHIÉP ĐẢM ĐIA CẪU cả thé giói phải nguỏng phục và khiep sợ tinh thần kien cuòng của VC chúng anh.

   Trong khi đó NGUY TÀN DU ròng rả 47 năm toàn là BÔC PHÉT XẠO SỰ và chửi nhau nhu mổ bò , ô lalallala. ĐAu có làm nên com cháo con mẹ gi đâu nào.

 8. Thấy Viet Cộng chúng anh trừng trị tham nhủng và lạm quyền đắc lực chưa nào. Đáng lẻ NGUYEN VAN THẸO phải làm như bác TRONG mói đúng, chẳng may NGUYEN VAN THẸO đả không làm đuọc vì chính NGUYEN VAN THẸO là tên đâu sỏ tham nhũng và mụ vợ MAI ANH của lảo cho nên THẸO NO CAN DO, heheheheheh, lol

  • Nói thế nào nhẩy, Đảng sẽ không bao giờ sợ hết củi, và hy vọng số cán bộ được cơ cấu đủ nhanh để lấp vào những chỗ trống do giàn lãnh đạo củi để lại . Vứn đề là thằng cha tiến sĩ buôn lậu Nguyễn Quang A đã thiết lập 1 hệ thống đào tạo cán bộ theo kiểu trồng cây gây củi bằng cách phản bội lại toàn bộ những gì đã làm nên Đảng Cộng Sản . Càng đào tạo càng nhiều củi, các thế hệ củi sau sẽ khôn hơn, sẽ thoát hiểm nhiều hơn như chị Tiến & bà Nhài hiện giờ . Lượng đổi thì chất sẽ đổi, cho tới lúc nào đó ngay cả ngôi Tổng bí thư cũng do cây củi bự nhất chiếm giữ, & that would be the Endgame. Như cái chính thể mà tụi bay gọi là “Ngụy”.

   Tụi “trí thức phản biện” bắt đầu nhận ra Đảng đang phản bội, about time, và bắt đầu có những accusations cho là chính “dân chủ tập trung” là nguyên nhân . Them cant be more wrong. “dân chủ tập trung” hoạt động rất tốt & hữu hiệu trong chế độ chuyên chính vô sản thực chất, nhưng khi chuyên chính vô sản đã bị lật đổ, thats a diff story altogether. So yeah, cái ông tiến sĩ chuyên ngành buôn lậu & mánh mung đó đã đặt tiền đề cho dấu chấm hết của Đảng là như thế đó . But WTF you expect, rite? Nó chuyên ngành nào thì chỉ làm được thế thui . Và như Đào Văn Tùng đã nói Đảng đang đi theo vết xe đổ .

   Problem is dân VNCH, nhất là thế hệ mới, them learned the lessons của cha anh họ . Họ được bổ xung bởi những người cùng lứa tuổi đi từ chế độ của các bác ra . Jackhammer nói đúng, họ hiểu các bác . Nhưng Cộng Sản các bác tự xưng giỏi giang thế mà lại đi theo con đường có-thể-gọi-là dẫn đến diệt vong thì cũng … But then, đã sống qua với các bác, i expect nothin less. Những “thắng lợi” đó có 7/10 là từ Liên Sô & Trung Quốc . Trong 7/10 đó có 7/10 của Trung Quốc . Nhưng các bác đã nói trắng phớ ra là đã tôn Mẽo làm Bu .

   Need i say more?

 9. Có thé chứ bác Trọng. Bác Trọng mà cứ đốt như thé này thì vừa đuọc lòng dân vừa trong sạch Đảng vừa kinh té thịnh vuọng thì đất nuoc này KHONG BAO GIÒ có chổ cho đám NGUY nuong thân.

  Ngụy xưa kia mà anh minh và cuong quyét như bác TRỌNG thì lảm sao có đám NGUY TAN DƯ tức hộc máu mủi như hom nay., kekekkkek , lol

 10. Tại sao các mợ thì dung dăng dung dẻ ngoài này, trong khi các đấng mày râu quan Cộng Sản lại bị vướng vòng lao lý ? Vì các vị quyết tâm tin thui .

  Hy vọng các ông này sẽ làm gương cho các cán bộ next gen, phải xây dựng ATK ở ngoài này càng sớm càng tốt . Ra ngoài này xây dựng đất nước giàu mạnh các quan ạ .

 11. Rồi một ngày cũng sẽ có những thằng Nguỵ Đảng viên quay ngược lại tố Trọng lú , Phúc niềng , Chính lợn . Lúc đấy chắc lâm ly bị đát mới hết xẩy .

  Lúc nào bọn Đảng viên cọng sản bị bức tử , liều mạng , cạp thẳng vào mặt những tên hiện tại mang bộ mặt Nguỵ quân tử , Nguỵ Hồ tặc ở Bộ chính trị , ở Ban chấp hành Trung ương Đảng , ở Ban nội chính , ở Ban thanh tra Trung ương Đảng , ban thanh tra ở mọi cấp …vv .. . Lúc đấy mới thấy ĐCSVN chỉ là đám ruồi bu cu ngựa .

  Sài Gòn với tên HCM bị đám Đinh La Thăng , Lê thành Hải trét cứt vào mặt , chữa thúi không xong . Giờ đến phiên Hà Nội vừa mới Chủ tịt Chung con vứt phân vào Đảng , tiếp ngay Chủ tịch Chủ Ngọc tung hủ mắm thúi , kế tiếp với món cứt sấy khô thời chủ tịch 10 năm Nguyễn thế Thảo đem ra mời toàn Đảng CSVN thưởng thức .

  Rất tuyệt diệu khi Trọng lú trình làng những món ăn siêu bẩn , siêu thúi của ĐCSVN cho VN và thế giới cùng thưởng lãm để biết thành phần lãnh đạo csvn ưu việt chẳng kém chi hố xí .

  Một xác khô Hồ phơi giữa Ba Đình chưa đủ , bây giờ Trọng lú tiếp tục xúi quẩy nhau xúc phân trát lên mặt Hồ , trát phân lên mặt hơn 4 triệu Đảng viên csvn hiện hữu . Quả nhiên TBT Trọng rất xứng danh Trọng Lú bất diệt .

  Mong các bác Việt kiều nên cẩn trọng chớ về VN ở thời điểm vì không khéo sẽ dính cái nhơ nhớp của bọn đầy tớ ĐCSVN vào mặt .

 12. Toà của Việt cộng ,lúc nào cũng có nước mắt của mấy thằng “củi”,
  Khi ăn thì hả họng to ra để đớp như không có ngày mai ,khi ra toà
  thì banh to con mắt ra mà ướt át như bão lụt miền trung .

  Toà án của Vẹm ,giống như một sân khấu cải lương .
  Luật pháp của Vẹm như là một kịch bản tuồng hề .

 13. Còn vụ Việt Á nữa, người ta lại sẽ thấy quý quan cách mạng khóc rống xin đảng tha thứ. Nước mắt cá sấu, kiểu Ku Hồ Chí Minh, dân đâu còn ngây thơ nữa để tin.

 14. Mấy thằng đảng viên đảng cướp cộng sản VN từ lớn tới nhỏ , lúc còn đương quyền thì hét ra lửa , cướp đất của dân , đục khoét của công . Khi phải hầu tòa thì thằng nào thằng nấy nhũn như giun , khóc sướt mướt trông như con nít . Một lũ khốn nạn và hèn hạ !
  Sao không dám nói như tên Phạm minh Chính :” Có ăn có chịu , sòng phẳng , mẹ nó sợ đéo gì ” .

 15. Bắt đầu từ thằng Hồ già dâm tặc đã giả vờ khóc trong vụ giết người hàng loạt Cải Cách Ruộng Đất để thoát tội, thì nay bọn đàn em, con cháu của nó cũng biết theo gương mà làm theo chớ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên