Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới

1
Ảnh mang tính minh họa

Sáng 26-9, ứng dụng quan trắc không khí Airvisual xếp Hà Nội là thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Còn hệ thống quan trắc trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm nghiêm trọng ở các tỉnh miền Bắc.

Airvisual là hệ thống quan trắc không khí tự động tại 10.000 thành phố trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng AQI (chỉ số về chất lượng không khí) của Việt Nam hôm nay vượt lên ngưỡng trên 200, chất lượng không khí thuộc ngưỡng xấu – rất có hại cho sức khỏe, nhóm nhạy cảm, người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài.

Hệ thống quan trắc PAMAir của Việt Nam cũng ghi nhận kết quả tương tự, kết quả ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sáng nay với chỉ số AQI ở hầu hết các điểm đo lúc 7h sáng. Chỉ số chất lượng không khí từ 150-200 – ngưỡng chất lượng không khí kém, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài.

Một kết quả quan trắc khác cũng ghi nhận chất lượng không khí ở khu vực huyện Đông Anh (Hà Nội) trong tối 25-9 có thời điểm AQI lên tới 228.

Ghi nhận tại Hà Nội sáng 26-9 cho thấy thành phố đang trong tình trạng như sương mù bao phủ, trời lặng gió, không khí ngột ngạt.

Còn ở TP.HCM, sau 1-2 ngày chất lượng không khí được cải thiện, sáng nay Airvisual ghi nhận mức độ ô nhiễm ở TP.HCM xếp thứ ba thế giới với chỉ số AQI trung bình là 173.

Hệ thống PAMAir cũng ghi nhận TP.HCM hôm nay ô nhiễm nghiêm trọng với nhiều điểm có chỉ số AQI lên trên 150.

Ngoài hai thành phố Hà Nội, TP.HCM, nhiều tỉnh ở khu vực phía Bắc cũng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Theo Tuổi Trẻ

1 BÌNH LUẬN

  1. Hanoi -Saigon nhà cửa mọc lên vô-tôi-vạ ! san sát với nhau! Hầu hết nước thải đều dùng hệ thống Septic -ngấm xuống lòng đất ,đi vào mạch nước ngầm-rồi múc nước uống lại ,gọi là nước sạch-thật ra chẳng sạch chút nào hết !!Nên có người ví-von “ăn-ỉa-tại -chổ”!Ở những nước quan tâm về môi trường,mổi lúc dùng hệ thồng septic ,phải xin phép sở vệ sinh,trước khi cấp phép ,họ phải kiểm tra đô ngấm thấu của đất,mặt bằng để đất có thể
    ngấm …chưa hết còn bình chứa (septic tank) hôp phân phối (distribution box) đến nơi tiêu ngấm (disposial field),tất cả đó phải có bản vẻ được duyệt bới giới chức chuyên môn.Vì thế đi qua những thành phố văn minh ,ít khi “cảm thấy” mùi hôi !Đầu thâp niên 80,Hanoi còn mua bán phân người ,mà họ đó là thứ phân “hửu cơ” ! Phân quân Xóm Ba Đình gọi là “loại 1″ ,vì nơi đây có các sứ quán,”phân -có-chất -đạm”.Còn loại phân loại 3
    ,4…thì cho vào các ao-cá-Bac-Hồ để tiêu thụ hoặc bón cây. Chính mắt tôi đả thấy mấy chị gánh phân đổ xuống Hồ gần Giảng Vỏ, cho cá ăn ! Tôi nghiệp cho những con cá sống trong ao-cá-Bác -Hồ toàn ăn-cứt.! Thế thì,
    con người sống trong Thời đại (Ao)Bác Hồ ăn gì?? Xin Bà con trả lời !!

    thời đại ( Ao) Bác Hồ thì ăn gì ?? Xin Bà con trả lời !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên