S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Ca sỹ & kỹ giả

22

Có bữa, Khánh Ly hồn nhiên tâm sự: “Người ta cứ bảo tôi là đừng đi thăm bạn bè nữa vì tôi cứ đi thăm người nào là người đó qua đời.”

Thiệt là hú vía!

May mà mình chả quen biết gì ráo trọi với cái bà ca sĩ (xúi quẩy) này; chớ không, lỡ có bữa mà bà chị buồn tình ghé thăm là kể như … bỏ mạng!

Cứ theo như cách suy nghĩ của đám con rồng cháu tiên thì Khánh Ly là người nặng vía. Tôi còn biết tiếng một ông kỹ giả – whorespondent (*) – mà vía cũng nặng như chì, hoặc hơn. Tờ Người Việt – số ra ngày 3 tháng 10 năm 2016 – cũng có đôi dòng (không được ưu ái hay thân thiện lắm) về nhân vật rất tăm tiếng, và tai tiếng, này :

PetroTimes là báo điện tử của tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN). Còn ông Phong từng là đại tá công an, phó tổng biên tập tờ Công An Nhân Dân được PVN mời về làm tổng biên tập khi PVN có giấy phép xuất bản báo điện tử.

Tuy thuộc PVN, một tập đoàn nhà nước, song dưới sự điều hành của một cựu đại tá công an, PetroTimes đã tự lãnh nhận vai trò “xung kích trên mặt trận truyền thông,” cùng các tờ Nhân Dân (của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng CSVN), Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân “tả xung hữu đột” để bảo vệ chính quyền CSVN.

Không chỉ “bảo vệ chính quyền CSVN,” ông Như Phong còn “bảo kê” luôn cả cho  “chính quyền ngoại quốc” nữa cơ – theo lời tường thuật của blogger  JB Nguyễn Hữu Vinh:

Ở ngoài nước, khi Gadhafi đang chìm trong cơn hận thù của nhân dân Libya bởi sự tàn bạo sau 42 năm cai trị nhằm đưa lại cuộc sống vương giả cho gia đình tên độc tài này. Lửa giận của người dân Libya đã bốc lên ngùn ngụt, cả thế giới quan tâm và vạch rõ những sự thối nát, tha hóa của chế độ độc tài ở Lybia, thì với bản chất cố hữu đi lội ngược dòng nước bẩn, Nguyễn Như Phong viết bài bênh vực Gadhafi.

Bài viết “Sự thật về Libya và Kadhafi” trên tờ Petrotimes đã giúp Nguyễn Như Phong lột tả hoàn toàn bộ mặt của mình. Đó là sự trơ tráo, vô sỉ bằng sự bịa đặt và… bất chấp sự thật, bất chấp lòng người. Sự phản ứng đến mức buộc Nguyễn Như Phong phải gỡ xóa bài viết đó đi.

Nhưng tác phẩm như một đứa con mang dòng máu của mình, Nguyễn Như Phong làm sao sạch sẽ được khi đã đẻ ra một đứa con độc địa và bẩn thỉu có hại trên đời. Kết quả là nhà độc tài Gadhafi  đã phải chui xuống ống cống vẫn không thoát khỏi cái chết nhục nhã, đau đớn bởi sự uất hận của nhân dân Libya…”

Năm Cam và Phạm Quí Ngọ  cũng thế, cũng chỉ vì được Nguyễn Như Phong chiếu cố mà “đang sống bỗng chuyển sang từ trần.” Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân ThanhNguyễn Đức Chung thì may mắn hơn chút xíu. Họ không đến nỗi đi luôn qua bên kia thế giới mà chỉ chuyển nơi cư trú thôi: từ tư thất sang … lao thất!

Thảo nào mà JB Nguyễn Hữu Vinh kết luận rằng Nguyễn Như Phong là một “hiện tượng quái đản” và ngòi bút của ông “có dớp.” Cái xui xẻo mà bà Khánh Ly mang tới cho thiên hạ, nghĩ cho cùng, chỉ là chuyện nhỏ (nhỏ còn hơn con thỏ nữa) nếu so sánh với rủi ro và tai họa đến từ ngòi viết của Nguyễn Như Phong.

Ấy vậy mà ông ấy lại vừa “động bút” để bênh vực cho công ty Vinfast của nhà tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Thế có bỏ mẹ con nhà người ta không chứ? Xin ghi lại toàn văn, bảo đảm không sai một chữ và cũng chả sót một dấu phẩy nào:

Nguyễn Như Phong February 22 at 5:06 AM

Như thế là rất hèn!

Trên mạng lại đang “hơi bị” rôm rả về thông tin xe mang nhãn hiệu Vinfasd bị ” rụng bánh”, bị ” gãy trục” khi đang lưu thông…Rồi một số người hùa vào chửi rằng tại sao ” truyền thông im lặng”; rằng ” thế lọ, thế chai…”

 Nếu như họ đưa tin vào ngày này, giờ này, tại chỗ này, xe mang biển này, người lái tên họ thế này… đang lái xe bỗng ” bánh trước văng ra” hoặc ” trục xe gãy…” và cơ quan bảo hiểm đã kiểm tra, khám nghiệm, xác nhận rằng đó là lỗi do nhà sản xuất thì còn có lý… Đằng này đưa hình ảnh mấy chiếc xe bị tai nạn do đâm vào con lươn, đâm vào vỉa hè… rồi vu cho là ” lỗi sản xuất’ thì quả là độc ác, và hèn hết mức… Dĩ nhiên, loại thông tin đểu này chỉ lừa được những ai không hiểu biết về xe, hoặc có trái tim “rất dễ xúc động…” Còn người hiểu biết, và có sự trung thực thì chẳng ai bị lừa.

Nhưng rõ ràng, không phải là chuyện ” vô tình”, mà phải là có kẻ ” xuỵt chó bụi rậm”, thậm chí là phải nghĩ đến có ” đơn đặt hàng” từ kẻ nào đó.

 Nhân cái chuyện rất hèn này, lại phải nhắc đến chuyện ” xe bị cháy do xăng E5″ xảy ra từ 7,8 năm trước… Ngày ấy không ít người cao giọng phán xét về chất lượng xăng E5, rồi quy chụp cho nhà sản xuất và nghi ngờ về xăng sinh học…Thế rồi đến khi công an phá được đường dây làm xăng giả, thì mọi chuyện mới được minh bạch…Mà hồi ấy, không ít tờ báo ” lề phải” cũng tham chiến, phê phán xăng E5 kịch liệt…

Về vụ xe Vinfasd ” rụng bánh”; ” gãy trục”, cho đến giờ, nhà sản xuất không hề lên tiếng… Chắc chắn, họ nghĩ là chả hơi đâu đi thanh minh với những người cố tình xuyên tạc, cố tình hiểu sai…

 Nhưng theo thiển ý của tôi, cũng cần phải lên tiếng, nói cho rõ mọi chuyện… Vì đã có câu của Gơ-ben trùm phát xít Đức ngày xưa: ” Sự thật là điều không có thật được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần”… Không nên để ” quá mù sa mưa”!

Những lời lẽ chí tình thượng dẫn khiến tôi không khỏi liên tưởng đến những cái xác chết của Muammar Gaddafi, Năm Cam, Phạm Quí Ngọ (hay những bản án như trời giáng dành cho Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Đức Chung) cùng với không ít âu lo. Lo âu cho sinh mệnh của ông Phạm Nhật Vượng (nói riêng) và vận mệnh tổ quốc (nói chung).

Xứ An Nam vốn mang tiếng là chậm tiến. Mãi đến thế kỷ thứ 21 vẫn chưa làm được cái đinh vít. Vậy mà chỉ qua một đêm là ông Vượng biến cái đất nước (“bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh”) này thành ngay cái công xưởng sản xuất xe hơi cho toàn thế giới. Thực là một “kỳ tích” theo như nguyên văn cách dùng chữ của T.T Nguyễn Xuân Phúc :

“Sự thần tốc trong việc xây dựng Nhà máy ôtô VinFast cho thấy một khát vọng lớn và cháy bỏng ngọn lửa nhiệt huyết trong những con người đã chung tay góp trí  làm nên một dự án có thể gọi là kỳ tích của ngành ôtô Việt Nam cũng như trên thế giới… kỳ tích này làm cho chúng ta nhớ lại cách đây đúng 230 năm vào Xuân Kỷ Dậu 1789, hàng vạn chiến binh áo vải cờ đào của nghĩa quân Tây Sơn đã tiến hành cuộc hành quân thần tốc ra kinh thành Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược.”

Miệng người sang có gang có thép. Ông T.T nói năng thiệt là ẩu tả và liều lĩnh nhưng vẫn chưa thấm tháp chi nếu so với cái “liều” của bà Nguyễn Thị Vân Anh –  Phó Tổng Giám Đốc VinFast: “Đến năm 2021, những chiếc xe mang thương hiệu VinFast sẽ được bán tại thị trường Mỹ.”

Đã giữa tháng 3 năm 2021 nhưng chưa thấy xe của nước nhà bầy bán tại Hoa Kỳ. Nói dại: lỡ nhà tỉ phú của nước ta mà có bị bất đắc kỳ tử (hay vướng vào vòng lao lý, như bào đệ Phạm Nhật Vũ) chỉ vì cái “dớp” của ngòi bút Nguyễn Như Phong thì thật là đáng tiếc biết bao. Nhân loại tiếc vì mất đi một thiên tài trong kỹ nghệ lắp ráp ô tô. Còn dân Việt thì tiếc vì mất đi một cơ hội (trình diễn) cho cả thế giới nhìn thấy sự khéo tay của nòi giống Lạc Hồng.

————-

(*) Mấy năm trước cư dân mạng đặt ra thuật ngữ này để bày tỏ bất bình với đạo đức nghề nghiệp yếu kém của giới làm báo. Từ này chỉ những nhà báo, nhất là từ các cơ quan truyền thông chính thức của đảng, sẵn sàng bẻ cong ngòi bút. Một thay đổi nhỏ nhiều hàm ý: về căn bản thì phát âm giống nhau, nhưng chữ ký (記, jì) trong ký giả (記者, jìzhě) được thay bằng kỹ (妓, jì; gái điếm). Từ này được dịch sang tiếng Anh là whorespondent, kết hợp giữa whore (gái điếm) và correspondent (ký giả, phóng viên).” (Ký Giả Và Kỹ Giả – Phạm Vũ Lửa Hạ).

22 BÌNH LUẬN

 1. Chỉ hơn tháng nưa là dân Bolsa đuoc coi hài NGỤY TÀN DU diễu binh, Ngụy V Phét có vài vần thơ con cóc gủi tăng các bác NGụY TÀN DU đọc chơi. Xin nhó là đừng nghiến răng(nếu còn) nghen mí bac.

  30 thang 4 lai sap về
  Làm kiep an mày thế đả lâu
  46 năm giời ra rã họng
  Lật Cộng bằng mồm, cộng mạnh thêm
  Ho hào khan cỗ chúng chẳng nghe
  Bưng bô Viet Cộng lúc càng nhiều
  Viet Kieu Viet Cộng chúng cùng phe
  Vi đâu Ngụy ta nông nổi này

  Có phải vì thời ta đả hét
  Dân Viet chẳng thèm đoái hoài chi
  Ai biểu ngày xua ta theo giăc
  Ngoai bang răm rắp ta vâng lời
  Diệm Thiệu đì đoành bomb voi đạn
  Van xin thêm nửa vói bom chùm
  Đua cả miền bắc về đồ đá
  Cho thỏa lòng thù kiép tay sai

  Té ra dân này khong biet sợ
  Bom chùm càng thả, chúng càng hăng
  Hàng hàng lóp lóp, chúng ra trận
  Mẻo vừa ló măt năm 65
  Viet Cong đón đầu đánh tả tơi
  Bám thăt lưng MẼO mà đánh to*i’
  Ia ĐA Răng trận đau tiên
  cho Mẽo biét nêm mùi đau khổ
  Giòng Lac Hồng chua bao giò khuat phục
  Tù đó tiep theo là PLEIME
  Tân Cảnh Đồng Xoài, Tam Giác Sắt
  Hamburge HIll tói KHE SANH đuòng 9
  Lính MẼO nếm mùi dân tôc Việt
  bao body bags cú sắp hàng
  đua xác về MẼO đó chứng tích
  Xâm lược viễn chinh quân nhà nghề
  Phoi xác tan xương tại xứ nguòi
  McNamara , cùn ý chí
  Westy lính quýnh ra điều trần
  Tự hỏi cuọc chien này do ai
  Tiền thuế dân ta È cổ trả
  Của cải đưa sang bọn NGUY xài
  Bất tài vô tướng hởi đám Ngụy!
  Đât nuóc chúng mày, tính làm sao
  Tại sao dân MẼO phải hy sinh
  Máu xương dân MẺO đổ vì ai
  Nuóc ta ở tận bán cầu Tây
  Tại sao ta chiến đấu nơi này?
  Một năm rôi lại thêm 10 năm
  WESTY cứ túa đổ quân vào
  Tài khóa cứ ùn ùn vọt cao
  Quân vào càng đông chết càng nhiều
  Tien của càng nhiều NGỤY ăn cắp
  Ngụy cứ ăn xài , cứ thụt két
  Chợ trời chợ đất đầy đồ MẼO
  Từ tên linh quèn tói 4 sao
  tha hồ rút ruột hàng PX
  Tung ra chợ trời lấy tiền ĐÔ
  Tưởng đâu của ầy do mình chế
  Ngụy tự nhủ lòng, măt nghênh ngang
  Bò kia răng trắng có ai lo
  Mẽo giàu Mẽo ngu, Mẽo ráng chịu

  Thể rồi gì đến, viẹc phải đến
  Sa lầy quá lâu, MẼO tìm cách
  Không thể nuôi bọn NGỤY bất tài
  Bắt chúng phải biết tự hành quân
  Néu khong ông rút , chớ la làng
  Nghỉ rồi mọi viẹc phải tiến hành
  Kissinger giở quẽ , tìm Viet Cộng
  Nói chuyện hòa bình , chuyện rút quân

  Kissinger chùn chụt hun ĐUC THỌ
  Thiệu cay cú, làu bàu như chó cắn
  Kiếp TAY SAI, khong quyet dinh đuoc gì
  Đành ngoan ngoãn vâng loi như con cún
  Như mọi diều đa nằm trong kế hoạch
  2 năm sau “Decent Interval”
  Ngụy cáng đáng vai trò đánh Viet Cọng
  Bao năm xưa có MẼO , Ngụy kênh đời
  Winh’ VC bay giò sao…..khó quá
  Thôi ta chạy cho an toàn tinh mang
  Chuyện diệt Cộng cho những thằng khác lo
  Ngu chi ôm súng nằm co cụm
  Quâng súng ta chạy cho hiền lành
  Súng quăng rồi nhung vẫn tháy nặng nề
  Đôi giày Booth, ta cởi mẹ cho xong
  Quần 6 túi, ích gì cho buổi nay
  Cởi tuót luốt cho nhẹ tênh cuộc đời
  Áo rằn ri củng là nổi oan khiên
  Tiếc chi nửa , ta trần trụi toàn thân
  Tà lỏn mát rượi, ta thơ thới chuồn
  VC gặp ta tưỡng ta khùng
  thoát nạn , ta tìm ra biển cả
  Nuóc Mẽo đàn anh, ta huóng tới
  CALI nắng âm’ ta dừng gót
  Cu Li công việc ta phải làm
  Assembly line ôi mỏi mệt
  Làm linh đánh thuê suóng hon nhiều
  Càng nghỉ Ngụy càng thêm uất hận
  Viet Cộng chúng mày biết tay ông
  Giet cộng băng mồm không quá khó
  Nhung Cộng chẳng hề rụng lông chim
  và cú như thế mùa qua mùa
  46 năm trời chẳng giống ai
  Súng giả, quần rằn ri áo trận
  Bê rê mủ đỏ cứ diện vào
  Buóc thâp’ buóc cao ôi mệt mỏi
  Tuỗi già sao phải làm lính thú
  Đạn củng không còn bắn chết ai.

 2. Sau năm 1975.
  Một anh bộ-đội cụ Hồ cuốc bộ đả đổ mồ-hôi, nhìn bên đường thấy tấm bãng: Sữa Honda.
  Anh ta bước vào dõng-dạc:
  – Bán cho tôi ly sửa hôn-đa.
  Chủ tiệm ngạc-nhiên:
  – Ở đây không bán sửa.
  – Vậy, để bãng làm gì?
  -Để chơi cho vui thôi.
  – Anh vui kiểu này đáng phải đi cải-tạo lao-động.

 3. “Ngụy là tay sai đánh mướn ” ? Quả nhien thằng dư luạn viên liếm lờ bú buồi này nói rất hay. vì bọn tay sai đánh mướn lại là thằng hồ bắc cụ (hồ dâm ,hồ nghệ hay ho quang ).
  Lê Ruẩn đã tưng nói “ta đanh đây là đánh cho Tàu ,cho Liên xô.
  Lê Ruẩn qua Bắc Kinh đẻ xin cấp vủ khí ,LƯƠNG THỰC :”VN đưa hết thanh nien vào Nam chiến đâu đẻ hoàn thành nhiệm vụ các đồng chí giao phó thf các đồng chí cũng vì đó mà nghỉ lại , cấp vũ khí đạn dược và cóm ăn cho chúng tôi. ”
  Vậy AI làm tay sai ,Ai bán nước ?
  Miền Nam không thể đánh cs vói hậu thuẩn là khối công sản đứng đằng sau hồ chí minh . Cố nhiên VN phải tìm đồng minh và đó là Hoa Kỳ và khối tự do .Sao lại bảo là làm tay sai trong lúc chính hồ chí minh va lê Duẩn mói là tên đầy tớ tay sai trung thành của Trung cộng ,,,VNCH không đem chién tranh ra Bắc . Miền Nam chỉ tự vệ …
  Ngày nay đả minh bạch mọi thứ là từ trân đánh Diện Biên Phủ đên chiến thắng miền Nam đều có Tàu chỉ đạo đằng sau .Còn VC có gì? Chỉ là lậy máu thanh niên Việt nhuôm cờ mau cs và ngày nay bọn chóp bu CS chỉ là Thai Thú TÔ ĐINH NP Trọng và bọn tay sai của Tàu khựa. Chức vụ của bọn chóp bu vẫn là CS Tàu duyệt cho (Môt tên Kinh nào đó tham nhũng nhưng qua TC về là được và Bộ chính tri Trung ương kỳ này. Còn những tên khác cũng tội ác tầy trời nhưng vẫn được bưng ghế đặt ngồi vì TC bảo kê)
  Tên DLV LLBB vì quá dốt nát lại tụ mình chưởi CHỦ của mình.
  Tô tô đại ca chưởi CHA ,đeo Mẹ thàng tay sai ngu DLV /LLBB kia kìa !

 4. Năm 1975 VC vào Miền Nam kheo rằng Miền Bắc cái -gì-củng-có ! Cứ nhìn cái gọi là giáo-viên-chi -viện thì thấy Miền Bắc “ngu dường náo!” VC còn kho
  khoe ta chế được xe hơi mang nhản hiệu “Thống nhất”-“giải phóng”! Chính mắt tôi đả thấy loại xe nầy.Té ra Miền Bắc chỉ đóng cái thùng ,còn tất cả đều là sản phẩm của Liên Xô!! Thật lả kinh khủng! Lùa bịp cả một Dân Tộc,cái gì ta củng có.Cái gì ta củng làm được! Thật là bố láo ! Chỉ toàn là lấy -râu -cha-nọ,chắp cằm mụ kia! Phạm nhật Vượng củng không ngoài trường hợp nầy . VC chẳng hề biết xấu hổ ??

  • Sau năm 1975.
   Người dân Sài Gòn hỏi một bộ-đội cụ Hồ:
   -Ở miền Bắc có cà-chớn không?
   -Sao lại không. Miền Bắc xả-hội chủ-nghỉa không thiếu thứ gì.
   -Vậy, có ti-vi không?
   – Ôi-dào! Những thứ đó chạy đầy đường.

 5. Cháu Phét à.
  Sao cháu cứ đi trêu-chọc để thiên-hạ chửi-cha mắng-mẹ cháu như thế?
  Đành rằng cái kiếp dư-luận-viên thì phải “như con chó ấy”.
  Nhưng cháu có làm con chó, thì cũng phải đàng-hoàng, đừng làm con chó ghẻ hôi-hám.
  Chúc cháu phấn-đấu tốt, để ít bị chửi hơn.
  Hôn cháu.
  Hồ Củ Chuối

 6. Bài nào cũng có thằng phét chõ cái mỏ chó vô là sao? Muốn tuyên truyền cho lũ cẩu phỉ thì viết bài tuyên truyền trên trang của lũ chó đó đi. Ô hay là mấy trang ấy chẳng mà nào đọc nên phải mò qua đây?

  • Ô hay bác NGỤY này buồn cuòi nhĩ. Mấy bác đang ngày đêm rêu rao đa nguyen đa chiều cơ mà tai sao em vào đây phang lại những luận điệu láo phét của may bác thì máy bác sợ là răng hả ha?

   Mà VC Nguỵ Van Phét nói có gi sai nào. Đúng phóc sất a.Từ chuyen cụ Diệm bỉ cụ THẸO mần thịt cho tói cụ THẸO bị NIXONVi đòi cắt cổ, tật cà đều sụu thật mà răng các bác NGỤY sợ mỏi khi NGUY VAN PHÉT đăng đàn là râng rứa? Đừng sợ sụ thật.

   Hay là máy bác NGỤY chỉ khoái phịa chuyẹn của VC ra nói để tụ sướng voi nhau cho đỏ tủi, còn lịch sũ TAY SAI , ĐáNH Mướn của NGỤY SAI GON thì khong đuọc ai nhắc tói hả hả? Vậy đó là dân chủ, đa nguyen , đa đảng đó sao? XẠOooooooooooooooooooooooooooo.

   hehehhehhehehe. Can đảm lên tí đi các bác NGụY a. Hèn 46 nam nay chua đủ sao? Hay là các bác định HÈN cho tói khi đi đoàn tụ vói DIÊM THIỆU luon sao? heheheheeh.

   • Chú mày dốt nát thì bàn chính trị thế nào được. Mỹ hô ra rã chống khủng bố mà đảng cộng sản nhà chú mày ca ngợi , giúp đỡ khủng bố mà Mỹ vẫn bắt tay hợp tác đấy… Mỹ nó làm sai quyết định bậy sao lại lại đổ tội lên đầu nhân dân Việt Nam Cộng Hòa như thế. Đảng của chú mày trước kia hô hào đấu tố đánh tư sản, thế mà nay tư bản đó giàu sụ cứ bơ bơ ngáo ngáo giữa đường phố có ai đấu tố gì đâu. Cho nên đem biến cố chính trị mà lý luận nông cạn chỉ để bôi bát thì đeo mẹ thằng chí phèo nhà chú mày cũng chịu thôi .

    • Hahahahha, Ngụy bay giò mói thu nhận là Mẽo sai “Mỹ nó làm sai quyết định bậy sao lại lại đổ tội lên đầu nhân dân Việt Nam Cộng Hòa như thế”. Nó làm sai nhưng NGỤY chúng mày vẩn tuan thủ răm rắp. Nó làm sai trong việc bày ra giét tong thong chúng mày nhưng thay vì phản đối thì chúng mày lại toa rập vói thằng MẼO giét tong thong chúng mày mot cách man rọ nhất thé kỷ 20, thé thì cai gọi là NHAN QUYỀN, DAN CHỦ , ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ trong quyet định ở chổ nào mà NGỤY TAN DU chúng mày reu rao máy muoi năm nay ha?

     Trả lời mau lên nếu mày đủ can đảm. Đề nghị trà lỏi vào trọng tâm cau hỏi khong vờ vịt quanh co, vòng vo tam quóc chí nghe chưa.

     Đố thầng NGỤY nào từ tuóng cho tói lính quèn dám đối diện thẳng vào vần đề này. Duy chỉ có chuyện DIEM NHU đả chết gần 60 năm qua nhưng cho tói bay giò, chúng mày cũng khong dám thú nhận còn chối loanh quanh.

     Mày vào viện duong lảo tại CALI PHỌT ,hỏi tên TRẦN THIÊN KHIEM(trùm tay sai trong viẹc giét Diem Nhu) xem nó có dám thú nhận hay không hả hả. NGỤY chúng mày HÈN tai điểm này đó. Mày củng nên vào chùa VN tại VIRGINIA hỏi tên đại tá DUONG HIEU NGHỈA (tên này là chỉ huy xe TANK M113 đi bắt DIEM NHU và củng la chiẽc xe chứa thi hải đẫm máu của 2 lảo đó đó)xem nó có dám thú nhận hay không mạc dù muòi mưoi là thien hạ đèu tin là nó can dự rat gần trong viec execution DIEM NHU. Chúng mày là mot lủ HÈN, dám làm mà khong dám nhận.

     • Đã bảo chú mày dốt nát quá trời mà cứ ham khoe khoang. Không học hành gì cả chỉ lo viết láo !

      Liên Xô và Trung cộng có quan niệm lầm lẫn về giai cấp kinh tế dẫn đến việc Hồ Chí Minh lôi cổ gần 200 ngàn người dân vôi tội đủ thứ hạng nghề ra mà giết. Sau năm 1975, cộng sản như chú mày dốt quá, biết mẹ gì, bê nguyên xi nền kinh tế mô hình Xô Viết áp dụng lên cả nước, gọi là Quá Độ XHCN, Việt Nam đứng hàng thứ ba trên thế giới về nghèo khó, thử hỏi chú mày, tội lỗi của đảng chín thì chẳng lẽ tội của Liên Xô Trung quốc không có được một phần.

      Thống kê đang từng bước thu thập tài liệu cho thấy có hơn 300 ngàn công dân Việt Nam Cộng Hòa bị cướp bốc sau năm 1975 để đảng lấy tiền trả nợ chiến tranh cho Liên Xô. Tổng số tiền cướp bóc nếu tính vào thời giá năm nay thì khoảng vào 876 tỷ Mỹ kim.

      Cộng sản chúng mày dốt nát đến nổi bị quốc tế đẩy vào con đường tội ác, hết từ tội này sang tội khác, nay khám phá ra không những mang tội khủng bố giết hại nhân dân Việt Nam Cộng Hòa mà nay còn thêm cái tội cướp bóc diệt chủng thế thì đầu òc suy nghĩ nhân bản có đâu mà bàn luận đem biến cố chính trị ra bàn bạc, dốt ơi là dốt, bôi bát ngu xuẫn chẳng thua gì.

 7. Em ruột của Giun Đất Phạm Nhật Vượng có cái tên Phạm Nhật Vũ là chánh-phạm trong một vụ án, tên này cướp 9 ngàn tỷ tiền thuế của dân nghèo qua vụ MobiFone, nhưng chỉ bị xử 03 năm tù tượng-trưng.
  Còn đồng-phạm của nó là Nguyễn Bắc Son lãnh án chung-thân.
  Trương Minh Tuấn 14 năm tù, Lê Nam Trà và Cao Duy Hải cũng nhận bãn án nặng-nề.
  Điếu này cho thấy Ba Đình Hà Nội nằm trong túi của Giun Đất.
  Thế-lưc của Giun Đất còn mạnh hơn cả đãng CSVN.
  Sắp tới, có thằng em Phạm Nhật nào đó bị tố-cáo là cướp-cạn thì cũng là chuyện bình-thường.

 8. Ngập nước, ô-nhiễm môi-trường sống là do bọn Giun Đất và lủ quan-tham gây ra.
  Bọn chúng cứ lấp kín Hà Nội, Sài Gòn và các tĩnh-thành bằng bê-tông, tận-vét từng thước vuông để bán lấy tiền nhét đầy rương,đầy két.
  Riêng ở Sài Gòn bọn nó chèn-nhét ngót-nghét 02 ngàn cái chung-cư, mổi cái có từ 20 tầng trở lên.
  Bọn quan-tham tối mắt, không đặt ra câu hỏi:
  Thêm 01 chung-cư thì thêm bao nhiêu người?
  Phải thêm bao nhiêu nước phông-tên, bao nhiêu nước thải, bao nhiêu rác, bao nhiêu phòng học, bao nhiêu phòng bệnh-viện, bao nhiêu mét vuông mặt đường, bao nhiêu việc làm?
  Sài Gòn hiện nay đả thành cái tổ mối khỗng-lồ bằng bê-tông, nơi ấy khó mà kiếm được bóng mát của cây xanh, và tuyệt-đối không bao giờ nghe được tiếng chim, cuộc sống con người ở đó giống như mối-kiến, một cái xác chết khi vẫn còn thở thì đúng hơn.
  Bọn Việt-gian Cộng-sãn lú-lẫn mê tiền, đả biến nước Việt Nam thành bải sa-mạc bê-tông.
  Cái thãm-họa khũng-khiếp này không thể sửa-chửa được, cái môi-trường sống độc-hại kinh-tỡm này sẻ giết chết dân-tộc Việt Nam một cách dần-mòn, từ-từ nhưng rất chắc-chắn.
  50 năm nửa, cái kết-quả khũng-khiếp và kinh-hoàng sẻ ngự-trị trên toàn cỏi Việt Nam.
  Hà Nội và các tĩnh-thành cũng y-chang như vậy.

 9. Trích”Những lời lẽ chí tình thượng dẫn khiến tôi không khỏi liên tưởng đến những cái xác chết của Muammar Gaddafi, Năm Cam, Phạm Quí Ngọ (hay những bản án như trời giáng dành cho Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Đức Chung) cùng với không ít âu lo. Lo âu cho sinh mệnh của ông Phạm Nhật Vượng (nói riêng) và vận mệnh tổ quốc (nói chung).”

  Bác NGUY ni quên mất những xác chết oan khuất của ton ton NGỤY SAI GÒN là the nào hả hả? Lú lẩn hay vò vịt hả hả.

  TON TON DIỆM và cố vấn NHU và bạo chuá miền TRUNG , NGO ĐINH CẨN là nhưng…. “dương vật” đáng nhớ nhất MIEN NAM vì họ bị NGỤY SAI GÒN giet mot cách MAN RỢ nhất thé kỳ 20 mà bác NGỤY ni cố tình GIẤU nhu MÈO DẤU cứt và khong đuoc nằm trong danh sách vói GAđdafi, HUSSEN, khi mà mồm nói là……”lo au” cho sinh mệnh NGỤY TAN DƯ là sao hả hả.

  Xem ra đám NGỤY TÀN DƯ già nua ngu dốt và nghèo hèn rát ganh tị vói PHẠM NHAT VUƠNG nhất là khi VN đang trên đuòng cạnh tranh vói kỷ nghệ xe hơi trên thé giói.

  Xâu’ tánh lắm nghen máy lão NGỤY TAN DƯ 3///. Thế hệ của máy bác đả bát tài , bát trí , bất nhân rồi thì phãi để cho thế hệ sau vuon lên chứ răng mà ganh tị, xách mé là the nào hả hả. Jealousy is têrrible NGUỴ ạ.

  • Không phải câu hỏi nào cũng ĐÁNG được trả lời .
   Câu hỏi của kẻ NGU CỘNG thì trả lời làm gì cho phi thời giờ ,phi công đanh máy ,sửa câu…
   Nói thằng Dư luận viên liếm LỜ bú BUỒI, NGU là ĐÚNG . Vì chỉ có một câu hỏi CHẲNG AI trả lời vì sự việc ai cũng rõ chỉ có kẻ NGU mới không rõ mà thằng này cú hỏi đi hỏi lại
   Mà lạ ,dù không ai thèm trả lời trả vốn gì nhưng những phản hồi đả VIÊT rõ ràng rồi
   Đọc không hiểu sao?

 10. Sinh ra từ ”Ma Giáo”’….nên đi đến đâu , làm gì thì đầu tiên cũng là….Ma Mãnh ,Ma Quỷ và….Ma Mọi, không phải Tự Nhiên mà phạm nhật vượng ”Nhận Anh Em Kết Nghĩa”….với vương đình Huệ…..!!!Ở cái xứ sở hình chữ S này từ xưa đến nay đã Chứng Minh rằng những kẻ Tinh Ranh ,Láu Cá bao giờ cũng thành công hơn những người Chân Chính Lương Thiện…..và trong cơn Túng Quẫn sẵn có cái đầu Tinh Ranh ,láu cá Họ đã biết cách …”’Đi tắt ,Đón Đầu”….tuy rằng Cái Đinh Vít chưa làm được , nhưng cái ô tô thì là…Chuyện Nhỏ….Giáo Sư , Tiến Sĩ còn Mua được ”Bằng”…thì cái việc ”Giám Định”…cho cái hãng xe chỉ là chuyện ….Con Thỏ….sống chết mặc bay…tiền thầy bỏ túi…nếu có Gãy Xe hay xảy ra tai nạn …đó là Chuyện của thằng …Dân Đen…chứ còn đố ai nhìn thấy các quan chức lãnh đạo nhà nước đi xe Vinfas đấy …

 11. Ổ giun đất ở Việt Nam
  *
  Tay Giun Đất Phạm Nhật Vượng làm xe chỉ là trò bịp.
  Mục-đích của anh ta là đất-đai.
  Với chiêu-bài làm xe, Trọng Lú và Phúc Niễng sẻ kí-cấp cho anh ta khoãng 2.000 héc-ta đất ở nhiều nơi, để anh ta xây-dưng nhà-xưỡng, văn-phòng, kho-bải, nhà ở cho công-nhân, và nhiều thứ công-trình-phụ khác…vv…
  Anh ta đưa ra một chương-trình đồ-sộ chỉ để lòe thiên-hạ.
  Trong 05 năm anh ta sẻ lắp-ráp khoãng 02 ngàn chiếc xe để làm chiêu-bài quãng-cáo cho cái kế-hoạch cướp đất của anh ta, dỉ-nhiên là số xe này phải bán lổ sặc-máu, làm cách nào để có lời được chứ.
  Sau kế-hoạch 05 năm, anh ta tuyên-bố làm xe bị lổ nặng, nên đóng cửa nhà máy, trở lại với ngón-nghề kinh-doanh địa-ốc.
  Với khoãng 02 ngàn hec-ta đất đả cướp được, anh ta tha-hồ xây và bán đủ thứ.
  Biệt-thự, nhà-hàng, chung-cư, trung-tâm thương-mại, khách-sạn hội-nghị, rạp chiếu phim, sòng bài, sân gôn, thâm-chí cả sân bóng đá…vv…
  Anh ta sanh ra từ đất-đai, trở thành đại-gia số 01 cũng nhờ đất-đai, 07 tỷ đô-la của anh ta cũng từ đất-đai mà có, vậy thì làm sao anh ta không mê đất, sống-chết vì đất.
  Chỉ tội cho người dân đen.
  Đãng nói “Đất-đai là tài-sãn của toàn-dân”.
  Đãng đem cái “Tài-sãn của toàn-dân” ấy, bán trả-chậm, trả góp cho tập-đoàn Giun Đất, bọn này cứ xây-bán tới đâu thì trả nợ tới đó.
  Ngoài Giun Đất Chúa là Phạm Nhật Vượng, khoãng vài trăm Giun Đất Đàn Em cũng bu vào cắt-xẻ nát bét cái nước Việt Nam tội-nghiệp. Bọn này nắm hết nguồn của-cải nước Việt.
  Chính bọn đầu-sỏ ở Trung-ương-đãng cũng là Giun Đất cở bự-gộc.
  Bọn sâu-bọ này cần một sự trừng-trị đích-đáng. Nhưng tiếc thay, chưa có thế-lực nào đủ sức hốt hết bọn giun đất đem cho cá ăn.
  *
  Xe của Tàu Cộng còn không cạnh-tranh nổi với thế-giới.
  Giun Đất giỏi hơn Tàu Cộng à?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên