Người khuyết tật bị đánh đập khi đến thăm Đỗ Thị Minh Hạnh

5
Anh Hải, một người khuyết tật bị hành hung. Ảnh Trần Bang

Như tin đã đưa, gia tư nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh liên tục bị khủng bố trong những ngày qua. Đỉnh điểm là đêm qua, 26/6/2018, hàng chục viên đá lớn nhỏ đã được ném vào nhà, thậm chí có cả những quả pháo lớn hay bom tự tạo với ngòi nổ đã cháy sém.

Trong lúc xảy ra những vụ việc như vậy, Minh Hạnh liên tục gọi điện thoại cho công an Di Linh để yêu cầu sự giúp đỡ, nhưng mọi số điện thoại (công và tư) đều không bắt máy.

Ngày hôm nay, 27/06/2017, anh Đinh Văn Hải, một người khuyết tật hoạt động xã hội đã tới thăm Minh Hạnh và trên đường ra về, anh đã bị côn đồ vây đánh.

Một người bạn của anh Hải chia sẻ: “Vụ việc xẩy ra lúc khoảng 12h trưa ngày 27/6/218, trên QL 20, địa bàn huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Sau khi anh Hải đến hỗ trợ tinh thần Do Thi Minh Hanh bị côn đồ khủng bố ném gạch đá, thuốc nổ vào nhà đêm qua… đi ra…”.

Đinh Văn Hải có những nghiên cứu sâu về các bộ luật của quốc tế, luật hình sự, luật dân sự, luật đất đai của Việt Nam. Anh luôn chia sẻ và lên tiếng bênh vực và bảo vệ khi anh em bị nhà cầm quyền vi phạm pháp luật dùng bạo hành tấn công đánh đập.

Hiện anh Hải đang được đưa đi bệnh viện điều trị vết thương.

Nguồn cập nhật tin từ người thân của anh Hải cho hay, anh bị đánh gãy xương số 2 bàn tay phải và xương đòn vai trái.

Trò dùng côn đồ dằn mặt những người hoạt động đã được áp dụng từ hàng chục năm nay. Nạn nhân bất kể là năm hay nữ, thanh niên hay ấu phụ, kể cả linh mục, mục sư cũng từng bị đánh đập dã man. Nhưng lần này ghi nhận trường hợp côn đồ (có bảo kê) hành hung một người khuyết tật.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

5 BÌNH LUẬN

 1. Mấy tay “Hiệp sĩ đường phố ” đâu rồi nhỉ ? Bọn xấu ,bọn cặn bã của xã
  hội đang hiếp đáp ,đánh đập người vô tội kìa !

  Trốn ở đâu mà kỹ thế ?

 2. Nhà báo Nguyễn Minh Cần, nguyên phó chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, phát biểu: “Chưa bao giờ tôi thấy tình trạng công an lộng quyền đến như thế. Vì sao ? Vì nhà nước – những người lãnh đạo – cho quyền công an được làm như thế thì họ mới có thể làm. Những hành động đàn áp của công an như vậy là do nhà nước – những người lãnh đạo – bày cho họ, do những người lãnh đạo sử dụng các phần tử gọi là “quần chúng tự phát”, tức công an giấu mặt để đàn áp dân chúng”.

 3. Hành hung một người khuyết tật thật đáng xấu hổ. Xâu hổ không phải bọn du tủ du thực mà là ngụy quyền VC cũng đáng xấu hổ . Chúng không dáng gọi là “chính quyền” mà ngay cả “ngụy quyền” cũng không xứng .Là lủ du đảng mất dạy một đảng cướp ,một trai cướp,một nước KHỦNG BỐ made in VN..
  Nhân dân nào ủng hộ đảng cướp nữa đây ?
  Nhân dân VN sẻ đồng loạt đứng lên làm cuộc CM lớn treo cổ bọn lục lâm thảo khấu tụi bây!
  Và cả thế giới LEN ÁN tụi bây…
  Hãy hành xử như con người văn minh ĐỪNG như loài CẨU TRỆ
  MERDE!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên