Đêm kinh hoàng với cha con Đỗ Thị Minh Hạnh

4
Những thứ ném vào nhà Đỗ thị Minh Hạnh

Vụ khủng bố cha con Đỗ Thị Minh Hạnh đêm qua 26/6/2018 thật kinh hoàng. Tham gia khủng bố gồm nhiều tên bịt mặt lợi dụng đêm khuya liên tục ném đá và vật lạ vào nhà cô. Số này là bao nhiêu, do trời tối Hạnh không ước lượng nổi, cô chỉ biết rằng chúng rất đông, tấn công từng đợt, từng đợt.

Chúng bắt đầu khủng bố từ lúc gần 11 giờ đêm. Mỗi khi bị đe dọa về an ninh, trách nhiệm trước hết là chính quyền và vì vậy người ta đều nghĩ trước hết phải báo cho công an. Với Hạnh thì điều này thật trớ trêu vì ai cũng hiểu cô bị khủng bố vì đâu. Tuy vậy, cô không thể làm gì khác là gọi cho công an. Và đây là kết quả kêu cứu lực lượng giữ gìn trật tự an ninh của xã hội:

Gọi công an thị trấn Di Linh: tắt máy.

Gọi công an huyện Di Linh: tắt máy.

Gọi phó giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng, Lê Hồng Phong, số máy 0918198081: tắt máy.

Hàng vạn người theo dõi, lo lắng cho tính mạng cha con Hạnh khi cô phát trực tiếp. Những âm thanh chát chúa khi nhà Hạnh bị tấn công khiến người theo dõi nhiều lần đứng tim.

Có những vật lạ bọn chúng ném vào nhà Đỗ Thị Minh Hạnh, trông giống như mìn với các ngòi nổ. Minh Hạnh cho biết khi ném vào, nó được bọc bằng giấy và giấy cháy chưa hết. Hạnh cho rằng, giấy cháy chưa hết là do chúng ném vội, sợ nổ ngay trên tay chúng. Có vật có cả xăng do chưa kịp cháy tới:

Vụ khủng bố kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Chỉ đến khi có người nhà đến ứng cứu mới chấm dứt.

Trước đó 2 ngày, tức là đêm 24/6, nhà cô cũng bị tấn công như thế, kéo dài khoảng 2 tiếng. Chúng đều nhằm vào thời gian vào khoảng 11 giờ đêm:

​Hình 4,5: Nhà Đỗ Thị Minh Hạnh bị tấn công đêm 24/6

Sau khi bị cấm xuất cảnh sang Đức ngày 16/5/2018, Đỗ Thị Minh Hạnh về Di Linh ở với bố. Từ đó, nhà Hạnh luôn bị canh gác. Chúng thuê căn nhà phía đối diện, đục lỗ cửa để có thể theo dõi mọi động tĩnh từ nhà Hạnh (Hình 6)

​Mỗi lần đi ra đường Hạnh đều bị kẻ lạ mặt bám sát. Có lần Hạnh đang chở cháu bằng xe máy thì bị đánh, may không ngã.

Minh Hạnh tâm sự cô rất lo cho ba. Ba cô, ông Đỗ Ty đã ngoài 70 tuổi. Tuổi già, ông bị nhiều bệnh. “Nếu ba luôn phải sống trong trạng thái căng thẳng như thế này trong khi bị bệnh tim mạch, con lo ba không chịu nổi, có thể bị tăng xông mà nguy hiểm đến tính mạng” – Hạnh lo lắng nói.

Những hành động đối với Đỗ Thị Minh Hạnh, không thể nói cách nào khác là hành động khủng bố, vô cùng hèn hạ, đê tiện, bỉ ổi. Dù không ra mặt nhưng ai cũng hiểu những vụ khủng bố đối với Minh Hạnh là do nhà cầm quyền tổ chức. Nhà cầm quyền huyện Di Linh và tỉnh Lâm Đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động này.

Nguyễn Tường Thụy (facebook)

4 BÌNH LUẬN

 1. “Những hành động đối với Đỗ Thị Minh Hạnh, không thể nói cách nào khác là hành động khủng bố, vô cùng hèn hạ, đê tiện, bỉ ổi”. Nguyễn Tường Thụy.

  Tại sao lại xảy ra sự việc này?

  Quan thày Lenin đã dạy dỗ rằng: “Muốn tồn tại vĩnh viễn, các đảng cộng sản phải biết đàn áp triệt để những kẻ chống đối”. Và rằng:“Nhân dân không cần tự do, vì tự do là sản phẩm của độc tài trưởng giả”.

  Và Quỷ Đỏ Hồ chí Minh đã ra chỉ thị cho các đồng chí rằng phải tôn sùng Lenin như cha, như thày, như cố vấn *, nghĩa là phải thực thi những gì cha, thày, cố vấn Lenin dạy bảo để Đảng có thể muôn năm trường trị.

  *Khi Lenin qua đời, Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda của đảng CS Liên Xô, số ra ngày 27/1/1924 :
  “Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta. Lênin sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Người bất tử.”

 2. Tôi lên án nhà cầm quyền cộng sản đã hành động kiểu côn đồ, mất dạy để khủng bố dân.

 3. Nếu Đổ Minh Hạnh làm gì sai trái vói Pháp luật của nhà nước VC và nso thể hiện mọi người cung thấy ,thì Bắt Đổ Thị và đưa ra TÒA xử một cách công khai ,đung thủ tục là có luật sư bào chửa cho cô ta .CHỚ KHÔNG NÊN LÀM như kể trên . Đó là cách hành xử của bọn KHŨNG BỐ ,bọn DU ĐẢNG ,bọn DU CÔN ,ĂN CƯỚP…Một chinh uyền ,nếu đã gọi là chính quyền ,dù sao cũng hanh xử vói công dân của mình ,dù họ có tội ,cung phải :TÔN TRỌNG HIẾN PHÁP VÀ LUẬT PHÁP QG mà chính mình BAN HÀNH.
  Một nước KHÔNG PHẢI LÀ SƠN TRẠI CỦA BỌN CƯỚP đẻ muốn đối xử vói dân ra sao cũng được . Câu nói của một cán bộ có hoc là VC tàn ác và lưu manh HƠN cả thời Thực Dân , hơn cả thời phong kiến nên dẻ cho BBT/đảng cs suy ngẫm.: ĐẢNG CSVN đồng nghỉa vói vói Đảng CƯỚP chăng ?
  Ông Trump rút ra khỏi các cơ chế LHQ hay QT ,chơi vói TC và Nga sô viết nhưng KHÔNG CÓ NGHỈA là Dan nhân Mỹ ,chính phủ Mỹ đảng phái Mỹ và Dân nhân Á Chau ,Âu Châu ,Uc Châu …đều đi theo quỷ đạo của Trump cả . Tump trong thể chế tự do dân chr tôn trọng hiến pháp không BIẾN THÀNH ĐỘC TẠI đẻ ủng hộ ĐỘC TÀI PHI NHÂN TÍNH VNCS! và VN kHÔNG NÊN VÌ Mỹ không lo cho nhân quyền VN (Mỹ rút ra khỏi hội nhân quyền) mà đàn áp thẳng tay người dân , Không có Trump trong nhan quyền thì hội nhân quyền vẫn còn đó .Đừng phán đoán SAI đẻ làm trò cưới cho mọi người như Fuck nói vói Đức là cấm cờ vàng hay vói Úc triệt hạ cờ vang . Xứ sở tú do vẫn là tự do.!!!
  Cho nên :1/Bắt ĐMHạnh nếu như xét cô ta vi phạm luật pháp của VN và xử một cách có đầy đủ thủ tục ,công minh chính đại
  2/ Bắt hết nhưng người ném đá phá hoaị yên tỉnh đêm đó .Đó là tội khủng bố ,Đó là bọn du đảng phá nhà dân làm ồn ào gây mất trật tự và làm mất mặt của chính quyền.
  3/Xử phạt và thuyên chuyển CA và Phường . Phạt tù Trưởng CA mất nhân tính đi chổ khác .Khởi tố chúng vì hành vi “không bảo hộ người dân khi họ bi bọn du đảng dọa nạt khủng bố !”

  • Eo ôi !

   Việt Nam tham khảo Mỹ khi xây dựng Luật An ninh mạng – 27.06.2018

   Thông tin trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ khi làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại Mỹ hôm 26/6 tại Washington D.C. Buổi làm việc còn có tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Mỹ như Microsoft, Google, Visa, MasterCard, Boeing…

   Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan tới môi trường đầu tư kinh doanh và các vướng mắc trong đầu tư tại Việt Nam.

   Về việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam phải hướng tới mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng vốn đang rất phức tạp ở nhiều quốc gia. Khi xây dựng Luật, Việt Nam cũng đã tham khảo từ Mỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên