Lời chào tạm biệt của LS Trần Vũ Hải

1
LS Trần Vũ Hải bị khởi tố

ĐCV: Ngày 2/7, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, thực thi việc khám xét nơi ở, nơi làm việc với luật sư Trần Vũ Hải (Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải) và bà Ngô Tuyết Phương (vợ ông Hải, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Luật Hà Nội) để điều tra về tội “trốn thuế”, theo điều 161 Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị dừng xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú tại Hà Nội. Cơ quan điều tra cho rằng, vợ chồng ông Hải đã “ký giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang vào 10/2016 để giúp người bán trốn thuế 276 triệu đồng”. Rất nhiều người cho rằng, đây chỉ là lý do, cũng giống như luật sư Lê Quốc Quân, nhà bào Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) từng bị khép tội này. Luật sư Trần Vũ Hải trong những năm qua đã biện hộ cho nhiều nhà bất đồng chính kiến, ông cũng ‘dính’ vào nhiều vụ mang tính nhạy cảm như Vườn rau Hưng Lộc, vụ Thủ Thiêm.v.v.

Dưới đây là thư từ biệt của luật sư Trần Vũ Hải.

——————————————–

Cám ơn các nhân viên, đồng nghiệp và các bạn. Tôi quyết định tạm nghỉ ngơi!

Cách đây mấy hôm là ngày kỷ niệm 25 năm hành nghề luật sư của tôi. Tôi tự hào trong 25 năm qua mình đã làm được rất nhiều việc cho xã hội, cho gia đình và cho nghề luật sư. Mấy năm gần đây, với tư cách 1 luật sư cũng như 1 nhà hoạt động, tôi rất bận rộn và có những tuần phải đi lại gần mười chuyến máy bay khắp đất nước. Những vụ việc mà tôi tham gia rất phức tạp, khó khăn và đầy áp lực, dù là giúp dân oan Văn Giang, Thủ Thiêm, Đồng Tâm, nhóm cựu giáo viên Hải Phòng… và gần đây nhất là vườn rau Lộc Hưng hay giúp cho những doanh nghiệp vượt qua những tranh chấp, khủng hoảng. Hàng tuần, tôi còn có hàng chục bài viết trên Facebook liên quan đến các vấn đề pháp lý, xã hội. Tất cả những việc đó đã ngốn nhiều sức khỏe của tôi, và thậm chí đối mặt với những rủi ro không lường trước.

Ngày hôm qua là một diễn biến kỳ lạ đối với nhiều người, khi một vụ việc nhỏ trong xã hội, chưa rõ đúng sai, nhưng đã được miêu tả như một sự kiện thời sự nổi bật. Riêng với tôi, dưới tư cách luật sư, đó cũng chỉ là một sự kiện pháp lý thường gặp, nhưng đáng tiếc nhất lại liên quan đến người vợ yêu quý của tôi và có một phần ảnh hưởng đến những gia đình của những nhân viên tôi. Mặc dù vậy, tôi rất biết ơn người vợ đầy bản lĩnh và những nhân viên trung thành của tôi, họ đang cùng với tôi vượt qua những thử thách như từ trước đến nay.

Tôi cũng đặc biệt cám ơn các đồng nghiệp khắp Bắc Trung Nam đã tỏ tình đoàn kết với tôi, sẵn sàng trợ giúp tôi, rất nhiều luật sư đã tình nguyện bảo vệ cho gia đình tôi. Rất nhiều bạn bè, người quen của tôi và những người biết đến tôi đã gửi lời chia sẻ với tôi, động viên tôi và gia đình. Trong gian nan mới thấy rõ tình đồng nghiệp và tình bạn, và mới thấy mình cũng đã thật sự có ích cho mọi người trên đất Việt.

Hôm nay, tôi xin tỏ lòng với các đồng nghiệp, nhân viên và bạn bè về quyết định của tôi: Thể theo nguyện vọng của tôi và gia đình, tôi sẽ tạm nghỉ ngơi trong một thời gian. Tôi sẽ dành thời gian chủ yếu cho gia đình, đọc sách, và giải quyết những vướng mắc liên quan đến sự kiện ngày 02/07/2019 cùng gia đình của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo đảm với các khách hàng và những người đã ủy nhiệm cho tôi rằng những công việc mà tôi đang phục vụ họ vẫn được tiếp tục bởi đội ngũ nhân viên và đồng nghiệp của tôi một cách tốt nhất. Khi cần tôi cũng sẽ là cố vấn cho các khách hàng và các nhân viên, đồng nghiệp để giải quyết những công việc đó.

Tôi tin rằng các đồng nghiệp và đoàn thể luật sư sẽ tiếp tục bên cạnh, hỗ trợ gia đình tôi và các nhân viên của tôi trong thời gian tới.

Xin cám ơn các nhân viên, đồng nghiệp và các bạn. Tôi xin được phép tạm nghỉ ngơi.

Hẹn gặp lại!

Trần Vũ Hải

Đọc bài liên quan: Phỏng vấn Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ về vụ khởi tố LS Trần Vũ Hải

1 BÌNH LUẬN

  1. Bản chất cộng sản là vậy, tiểu nhân, thù vặt, hận dai.Luật sư càng cãi hay, càng quân tử, độ lượng khi cãi biện cho dân nghèo, dân oan thì có ngày sẽ bị chúng chụp cái mũ” đối đầu với nhà nước” để chúng có cớ đưa vô tù!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên