Lại “Thánh rắc muối”

5
Thánh rắc muối đang mớm mồi cho Tô Lâm

Các DLV của đảng ta chạy long tóc gáy chữa cháy cho sếp Tô Lâm đang ngồi trên chảo nóng vì vụ há mồm ăn đút từ “Thánh rắc muối”. Một trong những lý do mà các DLV đưa ra là bữa ăn đó do các quan chức quốc gia chủ nhà mời, chứ không phải chi bằng tiền đóng thuế của người dân Việt Nam rách rưới bỏ phố về làng.

Để trả lời cho lập luận này, tôi bèn đi tìm thằng thầy chạy (TTC), chắc bạn đọc ĐCV còn nhớ nó và biết nó thuộc loại “người biết quá nhiều”, người có câu trả lời cho mọi thắc mắc, trên dưới thiên văn địa lý gì nó cũng biết tuốt.

Theo TTC, ở các nước cộng sản, ngân sách quốc gia thuộc loại thông tin tuyệt mật, nếu có công bố thì chỉ là những con số ảo; do đó, Chu Ân Lai muốn đãi Nixon cả trăm món sơn hào hải vị cũng không ai nói gì, kể cả rượu Mao Đài đã giữ trong hầm trước đó 30 năm. Chi phí bỏ ra cho buổi quốc yến đó chẳng ma nào dám thắc mắc.

Còn ở những nước có ngân sách công khai minh bạch, nếu đi vào chi tiết, người ta có những quy định về trị giá số quà mà lãnh đạo quốc gia được tặng khi ra nước ngoài thăm cấp nhà nước là bao nhiêu; nếu trên mức đó thì phải đem món quà vào kho cất làm kỷ niệm, chứ không được mang về nhà sau khi hết làm lãnh đạo.

Công chức Mỹ khi đi công tác trong nước hay nước ngoài đều biết trước công tác phí của mình là bao nhiêu, chẳng hạn theo bảng báo giá của Bộ Ngoại giao Mỹ năm nay  thì nếu bạn là công chức đi công tác Hà Nội thì tiền khách sạn của bạn là 228 USD một đêm, còn tiền ăn uống và tiêu vặt là 128 USD một ngày. Công tác phí này thay đổi mỗi năm, theo thời giá và địa điểm công tác.

Xem thế ta cũng hiểu, nếu Bộ Ngoại giao Mỹ muốn đãi một quan to nước ngoài đến “thăm và làm việc” tại Mỹ thì cũng có mức giá tối đa bữa ăn đó là bao nhiêu, không được phép vượt quá, và mức giá này cũng được dựa trên mức giá mà người dân Mỹ đóng thuế có thể chấp nhận được, vì thể diện quốc gia có thể trên trung lưu một chút cũng được, nhưng mức giá mà “Thánh rắc muối” chặt đẹp cho bữa ăn của Tô Lâm dứt khoát không thể nào được chấp nhận.

Cũng theo TTC, nếu bữa ăn của Tô Lâm do một công ty tư nhân của nước chủ nhà chiêu đãi thì công ty muốn chi bao nhiêu thì chi, không ai thắc mắc. Giả dụ Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng hoặc Bộ trưởng Giao thông Vận tải của Hà Nội đi thăm hãng Boeing thì hãng máy bay này muốn chiêu đãi kiểu gì thì kiểu, cốt sao cho phía Việt Nam ký một phát để mua Boeing của họ. 

Còn như Tô Lâm thì chẳng lẽ hãng sản xuất còng số 8 mời hoặc công ty bán phần mềm theo dõi người dân mời? Còng số 8 thì Tô Lâm sẽ lắc đầu vì Việt Nam sản xuất đại trà thứ này và ngoài còng còn có gông, dùng gông thì cả hai tay hai chân người tù đều quy về một mối, hiệu quả hơn còng số 8 nhiều. Phần mềm theo dõi người dân thì đã có Thánh Nguyễn Mạnh Hùng hoặc Thánh Nguyễn Tử Quang BKAV lo rồi, Tô Lâm sẽ không mua đâu.

Kết luận chắc như đinh đóng cột của TTC là bữa ăn bò dát vàng của Tô Lâm không phải do chính phủ nước sở tại mời mà cũng chẳng phải do công ty tư nhân nước sở tại mời.

Đến đây, mời bạn đọc theo dõi tiếp câu chuyện này qua phần trao đổi giữa tôi (CQ) và nó (TTC).

CQ: Nếu vậy thì theo mày, ai là người chi bữa ăn xa hoa đó?

TTC: Chúng ta hãy tạm quên vấn đề tiền bạc ở đây để quay xem câu chuyện được diễn tiến tự nhiên hay ai đã dàn dựng câu chuyện có lớp có lang đó. Bởi vì câu chuyện đã đặt lão Trọng vào thế khó xử, tiến thoái lưỡng nan. Xử Tô Lâm thì Trọng sẽ tự chặt cánh tay mặt đã từng giúp mình giải quyết vụ Đồng Tâm; bỏ tù Đoan Trang, Thuận Văn Bùi, mẹ con bà Thêu, v.v. Không xử Tô Lâm thì thiên hạ sẽ cười vào mũi Trọng chỉ có nói phét, không có vùng cấm…

CQ: Mày nghĩ ai là đạo diễn câu chuyện này?

TTC: Tao ngờ có một thế lực khủng, một con “mối chúa” muốn loại trừ Tô Lâm để chiếm cái ghế đầy quyền lực đó, và thế lực này có tầm hoạt động vươn đến tận nước ngoài. Tao cũng ngờ kịch bản này phải có sự hợp tác của tay trong, như Tô Ân Xô chẳng hạn.

CQ: Mày đùa hoài, cộng sản nhà nòi như Tô Ân Xô đang nắm cái chức chánh Văn phòng Bộ Công an thơm như múi mít, Tô Lâm mà tong thì nó cũng tong, dại gì mà hợp tác.

TTC: Tao không đùa đâu. Mày không nghe Trọng nói đừng thấy đỏ mà tưởng chín à. Coi vậy chứ không phải vậy đâu. Giả sử bây giờ mày nắm chức chánh Văn phòng Bộ Công an mà có ai hứa nếu mày làm như vầy, như vầy thì chiếc ghế Thứ trưởng sẽ thuộc về mày thì mày có OK không? Chắc mày còn nhớ khi Tô Ân Xô còn công tác ở Washington dưới vỏ bọc Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, nó cũng biết chuyển hóa để hưởng thụ những thú vui của tư bản lắm đấy chứ; nào là chèo thuyền kayak trên sông Potomac; nào là ăn nhậu đến gần sáng ở khu Georgetown; thỉnh thoảng lại làm vài canh xì-phé hoặc xì-dách bên MGM vùng ngoại ô…

CQ: Thôi đi mày. Tin của mày tao nghe có vẻ tin giả quá, đúng là thầy chạy.

TTC: Fake News hay không là tùy mày. Tao còn nhớ khi đi thăm Mỹ, Nguyễn Minh Triết có nói một phần mục tiêu của chuyến đi là nó muốn phân hóa nội bộ nước Mỹ. Tin của tao nếu được phát tán rộng rãi, một loại cực kỳ hot news, thì chí ít nó cũng phân hóa được một mớ thằng trong đảng ta chứ không chơi đâu. 

5 BÌNH LUẬN

 1. Ngụy Cock cay cú khi tháy Viet Công chúng anh xài sang quá hen trong khi NGUY COCK thì ròng rả hàng tháng nhận đuoc 750 USD khong dủ trả tièn mì gói và internet trong khi Viet Công TO LÂM ăn mot miéng thit bò là 850 EURO đắt gần gấp 2 tiên ăn mày SSI của NGUY COCK, hehehehhe.

  Viet Công có sụp hay không khi đống chí TÔ LÂM ăn thịt bò dát vàng hả đám NGUY COCK. Trả lòi anh Phét đi mau mau. heheheheheheh.

  Đồng chí To Lâm đi toilet ra…………….vàng luon, NGỤY COCK tức hong dị, hhehehehehehehe

 2. Không phải thằng Tàu thằng Tập chơi thằng Tô Lâm thì còn ai vào đây . Cái lẽ đời đồ đạc xài lâu thì bóng tróc , con người xài lâu thì quen mặt khó làm việc nên cũng cần phải đổi hạ nhân .

  Hơn nữa ở thời điểm dịch bệnh hoành hành , kinh tế suy sụp , loạn lạc nhân tâm bất trị cũng cần phải có những tên nô tài mới mẻ , tích cực tỏ dạ trung thành hơn . Khiến Tập phải tính đường thay ngựa Trọng , Lâm giữa đường cho phải lệ .

  Xem ra đấu đá nội bộ của cọng sản Tàu và cọng sản Việt thường xảy ra nhịp nhàng đồng bộ với nhau . Sang năm Tập phải có một quyết định thì thành phần hạ bộ tại VN cũng phải tìm cách Tân tuyển để giữ chắc Biển Đông nhằm đánh bóng cho nhất đái nhất lộ của Tập .

  Chuyện đời , chuyện Đảng phải thế thôi . Muốn sống lâu dài thì Đảng ta cũng phải lột da dần như rắn tiến gần tới tự do dân chủ nhân quyền hơn . Thời kỳ này mới đúng là thời kỳ quá độ tự do dân chủ giả cầy để tiến lên thời kỳ tự do dân chủ sơ khai trước khi lột xác chế độ phong kiến độc quyền Đảng trị .

 3. Thấy vậy chớ không phải vậy, trùm công an bị thế lực thù địch gày bẩy. Miếng ăn là miếng tồi tàn!

 4. He he he …”do các quan chứ chủ nhà mời”?

  Nếu To Lắm là Khách …mời của nước chủ nhà thì trong bàn tiệc phải có thằng Chủ…mời, hay ít ra là đại diện của nước chủ nhà chứ!? Sao chỉ thấy có ba thằng mặt mẹt với ba phần bò dát vàng thôi?

  Không lẽ To Lắm và hai thằng đàn em là To Ăn Sô và một thằng nữa được “nước chủ nhà “quăng” cho một đống tiền rồi bào:

  Đây, tiền đây, chúng mày đi kiếm cái gì “đút vào mõm” rồi đưa hóa đơn về đây để tao “sao kê” à?

  Đúng là mồm mép bò đỏ DLV mạt hạng….”vụng chèo, khéo chống”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên