Hà Tĩnh – Một vụ án vi diệu

2

Ngày 9/6/2020 tại Hà Nội, có hai người: một nam, một nữ cởi truồng, chặn đoàn đại biểu quốc hội kêu oan và bị bắt khiến nhiều người quan tâm.

Được biết đó là chị Phan Thị Mỹ Xuyên, là giáo viên, và cha cô là ông Phan Văn Tuấn. Hai cha con ông đã kêu oan khắp nơi suốt mấy năm trời nhưng không được hồi đáp. Cực chẳng đã, hai cha con đã cởi truồng để gây chú ý trước đoàn đại biểu quốc hội và công luận về vụ oan sai của gia đình mình.

Theo lời ông Tuấn thì chính quyền Hà Tĩnh đã dựng lên một vụ án “Rúng động vụ án nghịch tử rủ bạn gái về thiêu cha” mà ông Tuấn chính là nạn nhân.

Câu chuyện xảy ra tại Thôn Lộc Hà, Xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Tuấn có 5 anh chị em. Anh trai cả là Phan Hữu Hồng và 3 chị gái. Năm 1979 ông Tuấn vào Cần Thơ kiếm sống. Năm 2012 ông Tuấn về quê khi bố mẹ đã mất. Các cụ để lại cho 5 anh em một mảnh đất với diện tích 1565 mét vuông. Ông Tuấn đề nghị anh cả chia phần đất để có thể trở lại quê sinh sống nhưng ông Hồng đã chạy chọt làm sổ đỏ đứng tên mảnh đất và sự tranh chấp đất đai chính là nguyên nhân của một vụ án hoàn toàn được tạo dựng.

Ngày 10/6/2016 chính quyền bất ngờ đến bắt vợ, con trai ông, cô bạn gái của con trai ông với tội danh là cùng âm mưu giết chồng, giết bố (nạn nhân chính là ông mà ông lại không biết gì về âm mưu và kể cả phiên toà được xử thế nào). Sau họ chuyển sang tội danh cố ý gây thương tích và bị tù 7 và 8 năm, cháu gái bị xử 4,5 năm. Từ ngày bị bắt gia đình của ông không biết người thân bị nhốt ở đâu.

Chị Phan Thị Mỹ Xuyên và cha là Phan Văn Tuấn đã đi khắp nơi kêu oan mấy năm qua, trong đó có Toà Án Nhân Dân Tối Cao nơi ông Nguyễn Hoà Bình làm chánh án nhưng không hề được trả lời.

Hiện nay vợ của ông Tuấn, con trai và bạn gái của con trai ông đang bị bắt giam một cách vô pháp. Suốt mấy năm qua gia đình ông không có một thông báo gì. Không lệnh bắt, không trát toà, không bản án, không biết giam giữ ở đâu, không biết còn sống hay đã chết!

Thời điểm ấy báo chí đồng loạt đăng bài với dòng tít: “Rúng động vụ án nghịch tử rủ bạn gái về thiêu cha.”

Ngày 13/6/2016, Thượng tá Phan Xuân Phương, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà cho báo chí biết đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi giết người, thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án.

Báo chí mô tả: “Khoảng 17h ngày 10/6 khi ông Tuấn đi uống rượu về thì xảy ra mâu thuẫn với bà Sang. Bà Sang cùng với Việt và Lê Thị Son, (25 tuổi) ở thôn Quan Quang, xã Nhơn Khánh, An Nhơn, Bình Định (bạn gái của Việt) dùng sợi dây xích trói chân ông Tuấn vào cột nhà.

Để đề phòng anh em ruột của ông Tuấn đến giải cứu, bà Sang đã dùng chai nhựa mua xăng và chuẩn bị hung khí để sẵn trong nhà.

Khi hai chị gái ông Tuấn là bà Lĩnh và Thai chạy sang thì bị bà Sang, Việt và Son đẩy ra và khóa cổng lại.

Sau đó anh Phan Huy Bắc, (32 tuổi) ở thôn An Lộc, xã Thạch Châu con rể bà Thai đến để can ngăn thì bị Việt, Son hất xăng vào người và châm lửa khiến anh Bắc bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận được tin báo Công an huyện Lộc Hà đã triển khai lực lượng tiếp hiện trường để giải cứu anh nạn nhân thì Sang, Việt và Son đã khóa cửa, châm lửa đốt nhà.

Công an huyện Lộc Hà đã phá cửa kịp thời đưa ông Tuấn ra khỏi đám cháy. 3 đối tượng Sang, Việt và Son đã bị bắt giữ.
Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 1 dây xích, 2 con dao thái nhọn được gắn vào một gậy tre; 1 dao chặt và một số tang vật liên quan đến vụ án”!

ĐIỀU KỲ LẠ LÀ THEO CÁO TRẠNG TỪ CÔNG AN LỘC HÀ THÌ ÔNG TUẤN BỊ TRÓI, TƯỚI XĂNG ĐỐT … NHƯNG ÔNG KHÔNG HAY BIẾT GÌ VÀ SUỐT TỪ 2016 ĐẾN NAY CHA CON ÔNG VẪN ĐI KÊU OAN KHẮP NƠI. HÔM NAY 9/6/2020 ÔNG CÙNG CON GÁI PHẢI CỞI TRUỒNG CHẶN ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KÊU OAN ĐỂ ĐƯỢC MỌI NGƯỜI, BAN NGÀNH CHÚ Ý!

ÔNG VÀ CON GÁI ĐÃ BỊ BẮT! LIỆU VỤ ÁN HOANG ĐƯỜNG NÀY SẼ ĐI ĐẾN ĐÂU NẾU ÔNG TUẤN BÀ CÔ XUYÊN TIẾP TỤC BỊ BỎ TÙ, THỦ TIÊU ĐỂ KHÔNG CÒN AI KÊU OAN?

SĐT của ông Tuấn: 0932832327.

http://m.cand.com.vn/…/Tranh-chap-dat-dai-vo-troi-chong-r…/…

https://www.google.com/…/vu-con-do-xang-dot-cha-co-me-va-ba…

http://vietq.vn/ha-tinh-chan-dung-vo-con-trai-va-ban-gai-tr…
Fb: hoài thạch sơn

2 BÌNH LUẬN

 1. Khoả thân trước mặt boác ,nhất định là sẽ bị “nhất xế cán qua”.
  Khỏa thân trước mặt cái đám con cháu khốn lịn của boác ,không
  biết sẽ bị mấy xế cán qua đây nhỉ ?

 2. Tận cùng đáy địa ngục

  Bao lâu chịu nhẫn nhục
  Để tình trạng tiếp tục
  Vẫn kiên định lập trường
  Tận cùng đáy địa ngục!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên