Đôi điều về bài viết của ông Nguyễn Hữu Liêm

15
Ông Nguyễn Hữu Liêm

Trước tiên, việc ông Nguyễn Hữu Liêm dùng chữ “Kiều bào”. 

Ngay sau năm 1954 cộng sản Việt Nam thi hành lệnh của Mao Trạch Đông thực hiện chiến dịch Cải cách ruộng đất, đấu tố giết oan cả trăm ngàn người, họ có coi người miền Bắc là “đồng bào” hay không? Tiếp đến là tổ chức cuộc chiến tranh đẫm máu đánh chiếm miền Nam mà ông Hồ Chí Minh hô hào “Dù có đốt cháy cả dãy Trường sơn cũng cương quyết giành cho được độc lập” giết thêm nhiều triệu người nữa ở cả hai miền đất nước, họ có coi là “đồng bào” hay không? Vì “kiều” là ở nước ngoài. “Bào” là cùng một bào thai, từ chữ “đồng bào” theo truyền thuyết Tiên Rồng, Lạc Long Quân lấy bà Âu Cơ đẻ ra 100 trứng nở 100 con.

Do đó người Việt sống ở nước ngoài là Việt kiều, còn “Kiều bào” là cách cộng sản tuyên truyền cho nội dung chính trị của Nghị quyết 36. Vì thế phát biểu của ông Ngô Trịnh Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người nước ngoài, như nhận xét của ông Nguyễn Hữu Liêm, là “về phía phái đoàn ngoại giao thì đánh giá Nghị quyết 36 là một thành công lớn, một bước ngoặc quan trọng trong chính sách của Đảng đối với Kiều bào trong tiến trình hòa giải dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước, hướng về tương lai.” [1]

Như vậy, thấy ngay trước mắt, là họ có một “thành công”. Đó là, chính ông Nguyễn Hữu Liêm xác nhận mình là “Kiều bào” tuyên truyền “hòa giải dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước, hướng về tương lai” dưới sự lãnh đạo toàn diện của đảng CSVN!

Bây giờ thử đi vào vài điều theo từng phân đoạn của bài viết:

Chưa sòng phẳng với quá khứ

Có ý kiến cho rằng chế độ chính trị CSVN đã thay đổi rất nhiều, từ bản chất cầm quyền đến trình độ nhân sự. Các chính sách thực tiển đối với Việt kiều cũng đã rất thông thoáng và tiến bộ nhiều mặt. Tuy nhiên, hố sâu ngăn cách giữa Đảng và Kiều bào vẫn còn đó.

Tác nhân tạo ra hố sâu đó là Đảng CSVN. Nhưng cho đến nay, Đảng vẫn chưa nhận lấy trách nhiệm đó, ít nhất là về mặt đạo lý dân tộc.

Việc “CSVN đã thay đổi rất nhiều, từ bản chất cầm quyền đến trình độ nhân sự sẽ nêu ra ở phần bên dưới. Còn nếu muốn “sòng phẳng với quá khứ” “về mặt đạo lý dân tộc thì điều trước tiên đảng CSVN phải trả lại tất cả những gì họ đã cướp được của miền Nam sau 1975 cho chính chủ nhân.

Trí tuệ nông dân

Trong lúc thảo luận hôm ấy, một nhân sĩ đặt tên cho những chính sách sai lầm và kém cỏi là tác phẩm của trí tuệ nông dân. Mới nghe qua thì tên gọi nầy có vẻ như là một xúc phạm. Nhưng thực ra đó là một nhãn hiệu công bằng. Đảng CSVN hãnh diện là của giai cấp công nông – tức là của giới vô sản, bần cùng. Với trí tuệ và ý chí công nông, vô sản đó, họ đã làm nên lịch sử, một lịch sử bách chiến bách thắng

Đảng CSVN vẫn giương cao khẩu hiệu “Chủ nghĩa Mác – Lê Nin vô địch, bách chiến bách thắng!” “Thành tích vĩ đại” đó là biển máu. Biển máu của người Việt Nam và giai cấp công nông vô sản bần cùng do nhiều đời Tổng bí thư mà xuất thân của họ có người là “hoạn lợn”, với ông Lê Duẩn thì “ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước XHCN… ”, còn với ông Lê Đức Anh thì ra lệnh “không được nổ súng” nên quân nhân giữ đảo Gạc Ma trở thành bia thịt của quân xâm lăng Trung Quốc. Khi bị dư luận lên án dữ dội thì thêm vào chữ “trước”, trở thành “không được nổ súng TRƯỚC”! Như vậy thì biển máu của dân đâu có gì lạ?

Mà máu đã đổ thì nạn nhân rất khó quên. Đã thế, sau chiến thắng 1975 là cướp. Vì căn tính “bần cùng” thời bao cấp nẩy sinh mầm “đạo tặc” đã đi vào tiềm thức quan chức, nên có cơ hội là họ cướp. Cướp thành hệ thống. Tham nhũng là cướp tinh vi, điển hình như vụ án covid và “các chuyến bay giải cứu”!

Bách chiến, bách thắng” như thế thì ô nhục chứ nói gì đến cảm hóa được lòng người, dẫu người miền Nam vốn nhân hậu.

Khúc quanh vươn thoát

Ông Nguyễn Hữu Liêm nhận xét: “Trên bình diện chính trị, Nghị quyết vẫn thể hiện ý chí chiến thắng, định kiến một chiều, đánh giá không chính xác về tâm tư kiều bào gốc VNCH, coi họ chỉ là đối tượng nhằm chinh phục chính trị và khuyến dụ kinh tế – thay vì nhằm chia sẻ và thông hiểu vết thương sâu thẳm mà Kiều bào đang còn chịu đựng. Đó là chưa nói đến ý tưởng xây dựng cộng đồng Kiều bào ở hải ngoại theo đề án của Đảng, dù là tích cực, nhưng thiếu thực tế và không cần thiết.

Người miền Nam không cần sự “thương hại”. Kêu gọi CSVN thông hiểu vết thương sâu thẳm mà Kiều bào đang chịu đựng là hạ thấp nhân phẩm người miền Nam. Lịch sử rất công minh. Tội ác là tội ác. Không thể thực hiện tội ác rồi bày tỏ “thông hiểu vết thương sâu thẳm. Biết như thế nên CSVN mới cố công tẩy xóa tội ác bằng cách “viết lại lịch sử”. Nhưng hình ảnh nhân hậu, nếp sống văn minh và trù phú của VNCH đang sống lại từng ngày trên cả nước, tự nó chỉ ra chính phạm là cộng sản.

Đến logic thương tích của Kiều bào

Khi tôi đăng lên trang Facebook về buổi gặp mặt nói trên, tôi đã nhận được nhiều bình luận trái chiều. “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm”, hay, “Cộng sản tự bản chất là không bao giờ thay đổi.

Những kết án thuần chất khẩu hiệu của thời VNCH là những biểu dấu của cái logic thương tích mà chúng ta phải công nhận và thông cảm.

Những câu nhận xét về cộng sản, đã biến thành “câu cửa miệng”, vì nó chính xác, đúng với sự thật xảy ra. Thế nhưng ông Nguyễn Hữu Liêm cho đó là “Những kết án thuần chất khẩu hiệu của thời VNCH”? Nhìn lại những cái gọi là “chính sách trước sau như một”, “khoan hồng nhân đạo”, “kinh tế mới”, “đánh tư sản mại bản”, “giai cấp tiên phong công nông”, “đỉnh cao trí tuệ”… suốt gần nửa thế kỷ qua tự nó xác minh chứ đâu còn là “thuần chất khẩu hiệu” nữa?

CSVN có thay đổi không?

Tức là không những bản chất của chế độ đã thay đổi, mà ngay cả con người CSVN cũng đã thay đổi, đã tiến hóa rất xa. Vâng, cái gì cũng phải thay đổi, chuyển hóa theo thời gian. Chế độ và con người CSVN đã và đang thay đổi. Lần nữa, ta phải bình tâm để công nhận điều đó.

… tôi có dịp tiếp xúc với khá nhiều cán bộ cấp trung của chế độ. Hầu hết tuổi dưới 50 và tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín Âu Mỹ… tôi không thấy con người cộng sản nào ở họ, từ ngôn ngữ, nhân cách, phong thái. Ngay cả vị sĩ quan an ninh cấp tá hay mời tôi cà phê cũng là một con người sâu sắc, mang dáng dấp văn minh, lịch sự…

Nói gọn, VN nay không phải là một quốc gia cộng sản nữa.

Dùng 3.000 cảnh sát cơ động để tiêu diệt MỘT đảng viên nông dân Lê Đình Kình và tuyên án tử hình con cháu ông vì họ chống cướp đất ở Đồng Tâm, tính sắt máu có thay đổi không? Ngày trước xử tử bà Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long, môt đại ân nhân của đảng, thì ngày nay oan khuất trời không dung, đất không tha đó có khác không? Gia đình bà Cấn Thị Thêu, nông dân Dương Nội, là một Jacquou [2] tiêu biểu của VN hiện tại, bị giam tù vì dám chống cướp đất có khác thời Cải cách ruộng đất không? Còn vô số dân oan như Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Vườn rau Lộc Hưng… kể sao cho hết?

Với thành phần cán bộ tuổi dưới 50 hiện tại, tốt nghiệp ở các nước Âu Mỹ, chính là diễn biến chính trị. Nhưng diễn biến đó không phải cộng sản thay đổi mà từng bước số người đó tìm cách biến tài sản tham nhũng trở thành hợp pháp theo kiểu thể chế dân chủ. Vì thế mới có chương trình tuyển chọn “hạt giống đỏ” đi du học do ngân sách nhà nước. Thế nhưng, một số trốn lại, một số về thì bỏ việc nhà nước ra làm bên ngoài, chấp nhận đền bù tiền gấp đôi.

Như thế cái mác “tốt nghiệp từ phương Tây” có nhiều mặt. Loại làm quan, như vừa nói, cũng có thể “giúp” phương Tây yên tâm khi nói “tôn trọng sự khác biệt thể chế chính trị”! Tránh được tai tiếng “vì kinh tế làm ngơ chuyện nhân quyền” để họ thực hiện chiến lược toàn cầu vì lợi ích của đất nước họ. Còn thành phần trẻ khác am hiểu thật sự về Dân chủ, Tự do thì họ không là đảng viên. Hoặc, là đảng viên đứng ngoài guồng máy, cố vấn để tìm cách cứu chế độ khỏi sụp đổ, như trường hợp Lê Kiên Thành, con trai ông Lê Duẩn.

Cần một Nghị quyết Kiều bào mới: Một lời tạ lỗi

ta phải đánh giá rằng, trên một bình diện nào đó, Nghị quyết 36 đã đưa Đảng CSVN đi đúng hướng trên hành trình hòa giải dân tộc thời hậu chiến. Nhưng nó chưa đủ và còn nhiều khuyết khiếm.

Một lời tạ lỗi thì có biểu tượng “rút khăn ra lau nước mắt” của ông Hồ Chí Minh, sau Cải cách ruộng đất. Ngay sau đó là, tiến hành cuộc chiến huynh đệ tương tàn 20 năm, với câu nói “dù có đốt cháy cả dãy Trường sơn bằng mọi giá cũng phải chiếm cho bằng được miền Nam”! “Nghị quyết 36 còn nhiều khuyết khiếm và “một lời tạ lỗi” như thế đã đủ chưa?

Tạm kết luận

Phải nói rõ rằng sau thảm kịch kinh hoàng huynh đệ tương tàn thì không một ai muốn gây thêm hận thù, chết chóc nữa! Nhưng, cứ ngây thơ tin những gì cộng sản nói (ví dụ tin là ông Nguyễn Hữu Liêm ngây thơ) thì người Việt Nam tiếp tục là nạn nhân. Vì cái gọi là “để cùng với người Việt khắp thế giới hướng về tương lai, xây dựng quốc gia” tức là chấp nhận cộng sản cai trị, trong lúc thế giới đã đào thải! Như thế thì người Việt Nam đâu có thông minh như tự hào (?) vì đi ngược lại tiến trình văn minh của nhân loại!

Nói chung, nội hàm bài viết của ông Nguyễn Hữu Liêm là “Việt Nam không phải là một quốc gia cộng sản nữa”. “Những ai về nước gần đây, đi vào vùng xa, làng thôn, dù nghèo khó vẫn còn đó, nhưng đời sống chung của quần chúng đã được nâng cao rất nhiều. Nay dân chúng không còn ăn để no, mà phải ngon; mặc không chỉ đủ ấm, mà phải đẹp. Chúng ta phải công bằng để cho CSVN điểm cộng.

Như thế, với ông Nguyễn Hữu Liên thì CSVN đã thành công trong việc xây dựng đất nước?

Vâng! Nếu thế thì thử so sánh con số GDP / đầu người tại miền Nam năm 1960 với Việt Nam hiện tại.

– Vào năm 1960, là chỉ 5 năm sau khi khai sinh Đệ nhất VNCH từ một miền Nam bị cát cứ (tính theo USD) thì VNCH (223$) đứng sau các nước Singapore (395$), Malaysia (299$), Philippines (257$). Cao hơn Hàn Quốc (155$), gấp đôi Thailand (101$), gấp 2,4 lần Trung Quốc (92$), gấp 2,7 lần Ấn Độ (84$), và gấp 3 lần Bắc Việt Nam (73$).

– Vào năm 2020, là 47 năm VN theo chế độ XHCN, ôm chân bọn “Tư bản bóc lột” để làm Kinh tế thị trường trong thời bình (tính theo USD) thì VN (2.786$) đứng sau các nước Singapore (59.798$), Hàn Quốc (31.489$), Brunei (27.466$), TQ (10.500$), Malaysia (10.402$), Thái (7.189$), Indonesia (4.140$), Philippines (3.299$), Ấn Độ (1.901$)

Với những con số như thế thì VN XHCN hiện tại tụt hậu rất, rất xa so với các nước trong vùng!

Những con số tự nó không biết tuyên truyền thì phải giải thích như thế nào?

Nhưng, chỉ chú trọng hoàn toàn về kinh tế, như con vật chỉ biết kiếm ăn, thì con người có còn đúng nghĩa là con Người? Nhân phẩm bị đánh mất từ đâu và từ bao giờ thưa Kiều bào Nguyễn Hữu Liêm?

(20/10/2022)

——–
[1] những dòng chữ nghiêng được trích dẫn từ bài viết của NHL
[2] https://www.imdb.com/title/tt0418758/

15 BÌNH LUẬN

 1. NHL vi phạm đức lý, code of ethics

  Vi phạm lớn nhất của NHL về đức lý là: phản phúc, díloyal. Liêm chạy nạn VC, xin được sống ở Mỹ, nhưng thường lên án Mỹ như là người gây ra chiến tranh xấu xa ở VN. Chẳng những vậy, luôn luôn nịnh bợ và tôn phù VC vốn là nguyên nhân khiến Liêm sợ hãi chạy khỏi VN. Liêm có thể “phản biện” rằng ơ nhiều trí thức Mỹ cũng phê phán chính quyền và xã hội Mỹ. Đúng. Nhưng họ bẩm sinh đã là người Mỹ. Họ không làm đơn xin vào quốc tịch Mỹ, không cần tuyên thệ phải trung thành với nước họ, vì mặc nhiên đã như vậy. Họ có một nguyên tắc đức lý ít ra rất khác Liêm chổ này. Liêm, không rõ tại sao, lại mù quáng không nhận ra điều này.

 2. Khà Khà Khà, anh Phét cuòi vải cả ra sau khi luót qua mot đoạn đuọc NGỤY HO PHU BONG viét.

  Trích “Vào năm 1960, là chỉ 5 năm sau khi khai sinh Đệ nhất VNCH từ một miền Nam bị cát cứ (tính theo USD) thì VNCH (223$) đứng sau các nước Singapore (395$), Malaysia (299$), Philippines (257$). Cao hơn Hàn Quốc (155$), gấp đôi Thailand (101$), gấp 2,4 lần Trung Quốc (92$), gấp 2,7 lần Ấn Độ (84$), và gấp 3 lần Bắc Việt Nam (73$)”

  Nguy HO PHU BONG cho anh Phét biét là NGUY SAI GON từ năm 1955-1960 sản xuát hoac làm ra đuọc sản phẩm chi mà đạt tói 223 USD rứa hả , hay chỉ là tiền của MẼO túa ào cho DIỆM và HO PHU BONG cho đó là GDP per capita hả , kkakakkaka.

  Theo như tài liệu của NGỦ GIAC ĐÀI tức là Pentagon Papers thì từ năm 1955-1960 thì bu MẼO túa vào cho DIÊM là 2 tĩ dollars.

  Up to 1960, Vietnam ‘vas one of the largest recipients of U. S.
  economic and military assistance in the world: the third ranking
  non-NATO recipient of aid, the seventh ranking worldwide. the U.S. economic
  aid mission in Vietnam Has the largest anyvhere . In the years 1955
  through 1960, more than $2 billion in aid flowing into Vietnam, and
  more than 80% of that assistance providing security for the Government of South Vietnam.

  Đay là link của Pentagon Papers trong văn khố quoc gia của MẼO mà mọi nguòi ai củng có thể truy cập nghen.

  archives.gov/research/pentagon-papers/Pentagon-Papers-Part-IV-A-4.pdf

  Để anh Phét tạm dịch ra cho đám Tàn Dư đọc luon thế để biét là NGỤY SAIGON toàn há mỏm chờ AMERICAN SHIT rơi tỏm vào mỏ. Tói lúc khong có American Shit thì là phóc chạy trần trụi như nhộng.

  Dịch “Cho đến năm 1960, South Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận hổ trơ lon’ nhất. về kinh tế và quân sự từ US. Trên thế giới: VN xếp thứ ba về mức độ
  nhận viện trợ không thuộc NATO, xếp thứ bảy trên toàn thế giới. Phái đoàn viện trợ kinh tế Hoa Kỳ tại Việt Nam có quy mô lớn nhất. Trong những năm 1955
  đến năm 1960, hơn 2 tỷ đô la viện trợ đã được đưa vào Việt Nam, và
  hơn 80% hỗ trợ đó cung cấp an ninh cho Chính phủ Nam Việt Nam. ”

  Đó nhé Ngụy Hồ Phú Bông . Anh Phét đả chứng minh là NGỤY SAI GÒN như thé roi đó, néu NGUY HO PHU BONG mà có tài liệu gì khách quan, khả tín về kinh té phát triến của NGUY SAI GON trong khoang từ 1955-1960 thi quăng ra cho mọi nguoi biét nghe chưa. Không quăng báo lá cải của Tàn Du Nguy Cock láo xao nghe chưa mà phải đưa ra những RELIABLE SOURCES.

  • Dậy na ông? Dậy từ 1986 đến giờ là mấy chục năm ông bít hông? Bọn tư bản bóc lột, nhớ là tư bản bóc lột à nghen, đã đổ vô VN mấy chục ngàn tỉ USD mà VN vưỡn đứng chót bẹt? Hic, dậy mà cũng còm với kiếc huhu

   • Keeeekekekekke, mi hỏi cả thé giói xem VIET CONG chúng anh làm anh thé nào hả. Viet Cộng chúng anh đang ăn nên làm ra nghe chưa. Một đất nuóc tan hoang sau chien tranh tứ 1945- 1995 , VC chúng anh đánh tan tác tứ PÁP cho đến MẼO cho tói NHẬT cho tói ANH cho toi TÀU và cho tói POLPOT nghe chựa . Nói rỏ ràng rang là 5 thằng TO ĐẦU nhất trong LIEN HIEP CUỐC thì VC chúng anh đả PHANG VÀO MẶt hết 4 thằng rồi, chỉ trứ NGA ra mà thôi nghen.

    VC chúng anh chỉ mói bắt đầu rảnh tay xay dựng tù 1995- 2022 tức là 27 năm mà thôi nghe chưa.

    Mi nói chi mà dốt nát rứa hả. VC chúng anh bay giò là đả vuọt mặt thằng PHILLIPINE, mot thằng theo bu MẼO cả 76 năm nay rồi đó nghen. Thăng PHILLIPINE mà rập khuôn theo thăng bu MẼO tưng đuong đi nuóc buoc’ , thé mà sau 76 năm vẩn không hơn VC chúng anh.

    Mi hỏi cả thé giói xem và hỏi thằng bu MẼO xem là VC chúng anh giỏi hay là NGỤY SAI GON giỏi hả.

    Thăng bu MẼO bay giò đang bưng bô VC chúng anh húp rôn rột đó nghen chưa.

    • “Thăng bu MẼO bay giò đang bưng bô VC chúng anh húp rôn rột đó nghen chưa”

     Việt Cộng các bác đang ăn những thứ trong cái bô Bu Mẽo đang bưng ?

 3. …….Trời đã sanh Liêm….lú, sao lại sanh Nguyễn phú Bông!!!…..Phú Bông đã bẻ gảy mọi luận điệu tuyên truyền láo khoét của Liêm lú. Tóm lai, khi Mỹ và phương tây rút khỏi miên nam Việt nam y như rút khỏi Afghanistan Mỹ và đồng minh đã bỏ nhỏ….hiệp định Paris 1972, đó là bầu cử tự do và Mỹ sẽ bồi thường chiến tranh y chang Afghanistan. Tụi Việt cộng đã tiếp thu miền nam VN và xé bỏ hiệp định Paris 1972, và tự vênh váo là chiến thằng y như tụi Taliban……và Mỹ đế bồi thường chiến tranh là vì lý do này. Nếu tôi nhớ không lầm thì thằng răng hô vẩu lên viết một cuốn sách bên thắng cuộc…….blog ô sin, thắng gì mà thằng mậy, đồng minh đã rút hết y như ở Afghanistan, và sau đó là liên bang Nga sụp đổ. Ai đánh nữa đâu như Taliban mà mầy nói thắng!!!! …..vô duyên thúi. Mày chiến thằng giống tụi Taliban!!!!???………Vậy mày viết cuốn sách bên thua cuộc đi đó là liên bang Nga??…..Tóm lại đồng minh đã bán đứng VNCH……..còn bên Afghanistan, Mỹ rút quân báo hại những người liên quan tới Mỹ Taliban giết ngàn…ngàn người rất kinh khũng. Y như miền nam VN, VNCH bị đưa đi học tập cải tạo tù đầy chết……..________ Tóm lại tụi Việt cộng đã ký hiếp định Paris 1972 là bầu của tự do thì bầu cử có liên hiệp quốc giám sát…vây thôi, chứ nghị quyết 36 đi dụ khị……..làm gỉ cho nó điếm thúi!!!!. Tụi Việt cộng y như Putin bị thế giới khinh bỉ, thì giờ đây chẳng thằng nào gan mà dám đứng chung với Putin vì chắc chắn sẽ bị thế giới kinh rẻ, thằng Việt cộng y chang thằng Putin……….Giờ kêu hòa giải đứng chung với thằng lưu manh chẳng ai dám đứng………….rỏ ràng. Xin nhờ mấy thằng muốn hòa hợp hòa giải với tụi Việt cộng hay Putin nói lại cho chúng nó biết, là tụi mày ác độc lưu manh giờ muốn đừng chung với nhân loại ai dám đứng??!!!!!!!! vì sợ bị thế giới khinh bỉ. Putin phải ta tòa án quốc tế về tội phạm chiến tranh chứ hòa giải cái gì!!!!_______ ăn trộm ăn cướp giết người thì phải ra tòa án….chứ ai đi hòa giải, vô duyên thúi……….nay kính.

 4. .Theo tôi,bài viết rõ ràng có hiệu quả tích cực.TS Liêm tận dụng tâm huyết để nói/viết những vấn đề rất nhạy cảm ít ai dàm đề cập.Mà dù có gan đề cập cũng không phải ai cũng được đọc và đọc được.TS đã dụng công đề cập đến những lãnh vực này bằng một đường lối riêng ,bản thân TS cũng đoán chắc sẽ bị công kích tệ hại nhưng tin là giới quyền chức chấp nhận/tiếp đón.Những việc cấm kỵ,TS Liêm đã đưa được ra công luận,không bị ngăn cấm,có phải dụng ý đã thành công.

 5. “…Nhưng, cứ ngây thơ tin những gì cộng sản nói (ví dụ tin là ông Nguyễn Hữu Liêm ngây thơ) thì người Việt Nam tiếp tục là…”
  @
  NHL ngây thơ?!
  Ối trời đất quỉ thần làng xóm ôi, NHL mà ngây thơ?!!!

  Tay này không phải VC!
  Cứ đọc lại cho kỷ những bài NHL viết về VN, về dân tộc VN, về sử VN…
  sẽ thấy y chỉ muốn đánh đổ, phỉ bán bằng những moi móc xúc xiểm nham hiểm, lập luận rằng cái đất nước này, dân tộc nầy đang tự phân hoá phân huỷ tàn mạt…không cách nào cứu vãn nổi nữa đâu…!

  Trời ạ, cái đáp số NHL muốn tìm “giùm” cho đất nước “mạt vận” nầy, theo kiểu NHL ra sức mô tả…
  đang nằm ở phía bên kia bản Giốc ấy!
  Hạ nhục VN sát ván, là để cho nó bò lết về đó mà xin sáp nhập…
  NHL không phải VC.
  Chủ của NHL không phải ở 3Đ.

  VC, ít ra, cũng còn muốn giữ lãnh thổ cho nó (tạm tính cho đến hôm nay), mà vụ biên giới 1979 là một thí dụ!

  NHL, Nguyễn Duy Chính trong bài báo trên BBC (Đọc lại: Hoàng đế Quang Trung ra Bắc), Trần Quang Đức (Tranh chân dung ‘Quang Trung’ gần ‘sử thực’ hơn cả), ĐKThem, PTHoai…
  chuyên viết, dịch, đăng những bài chống, hạ nhục VN, phỉ báng ls VN; có lợi cho kẻ thù…

  là theo đơn đặt hàng của Ông Chủ Lớn…
  là cùng một giuộc với nhau bán linh hồn cho quỉ đỏ,

  nhằm mục tiêu tàn phá nguyên khí quốc gia trên cái dãi đất hình chữ S đã lỡ chôn những cái nhau thối của Vgian…

  Đơn giản chỉ vì tiền thôi!

 6. Chỉ có những kẻ ngu hoặc mê ngủ mới nhận mình là “anh em, đồng bào” vói bọn chó đẻ VC.

 7. Không ai chối cải VN hôm nay không thay đổi.Nhưng thay đổi là một
  chuyên mà phát triên là môt chuyên khác. Thay đổi thì có tính cách”thời
  vụ”,giống như mùa đông thì mặc áo ấm ,mùa hè măc áo thung! Còn phát triển là khoa học,là một bài toản có thể diễn tả bằng đồ thị ! Vì thể,chủng ta không ngạc nhiên ,khi nói nền kink tế VN là là môt nền kinh tế: găp-chăng-hay-chớ! Đụng đển đâu,thì làm đến đỏ chẳng có sách lươc gì ráo !Thâm chí kẹt lẳm thì đi xin. Trở lại chuyện “kiều bào” VÀ “việt kiều”. Hai chữ “kiều bào” là tên gọi của người Việt tha hương, từ thời Thế chiến thử nhầt.Thuở những người lỉnh thơ An-Nam bị thưc dân Phảp ép buôc xuổng tau qua Pháp để chiến đâucho “mẩu quốc”.Với tình yêu quê hương,nổi nhớ nhà… người Việt găp trong nổi niềm “mẩt nước” nên xem nhau như ruôt thịt và gọi nhau là kiều bào !! Chữ “kiều bào ” nầy biến mất từ khi HCM
  đem chủ nghĩa CS về nước ,với chủ trương đẩu-tranh-giai-cẩp,một -mẩt-một còn,sư quan hệ giữa người và người ,chỉ còn lai là quan hệ về giai
  câp mà thôi. Các-Vô-sản hảy đoàn kểt lại!! Đỏ củng là Tuyên Ngôn của CM vô sản.Vây thì còn đâu là kiều bào-ruôt thịt nữa?? Bởi thế “chiến thắng
  1975″không thể gọi đỏ là chiển thẳng của Dân Tộc đươc.Mà phải gọi đỏ là chiền thẳng của CS Quổc Tể,mà VC là người đại diên.Tưởng củng nên nhẳc lại ,lời minh xảc của Lê Duẩn nói năm 1975: ” chủng ta đảnh Mỹ là đảnh cho Liên xô và Tàu”. Tỏm lại,CNCS là CN tam vô ,thì không có lý do gì mà VC(trong đó có NHL) có quyền, gọi những người Viêt TNCS đang sống ở nước ngoài là” Kiều bào ” cả.

 8. VC cần gì nơi NHL

  30 năm trước nói nào ngay cái mác dân Mỹ gốc Việt được VC “chiếu cố”. Bây giờ cở NHL, trên răng dưới dế, có cũng được không cũng được. Nói về “triêt” Liêm chỉ là anh triết công. Bản thân Liêm còn phải tôn triết công VC trong hội đồng lý luận TW là sư phụ. Nói về “luật”, cở luật sư Mỹ nói tiếng Việt cà tàng như NHL thì VC hiện nay cũng đếc cần. Ở trong nước bây giờ luật sư VC trình độ hơn Liêm có hàng tỉ.

  Nói chung, theo tôi, VC chẳng cần NHL nhưng cũng chẳng đuổi. Dựa hơi VC thì cùng lắm được coi là quần chúng tiến bộ. Thế thôi chứ cũng chẳng có gì. VC mà, chuyên trấn lột người khác thôi chứ không dễ ăn được gì của nó. Liêm có lẽ cũng biết vậy. Nhưng hắn khó bỏ được VC vì còn “tự hào” tổ quốc bla bla bla gì đó chăng. Ha ha ha !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên