Chuyện phiếm: Thịt cầy- Thịt đảng

10
Ảnh mang tính minh họa

Mặc dù biết rõ hầu hết các nước phát triển văn minh đều cấm không cho giết chó làm thịt, dân Hà Nội vẫn rất khoái các món nhậu bằng thịt chó hay vẫn thường được gọi là “thịt cày”. Theo giới ăn nhậu cự phách ở Hà Nội cho biết thì thịt chó ngon hơn hẵn thịt gà thịt bò hay thịt heo vì thịt chó cũng có mỡ như các loại thịt khác nhưng lại thơm và có mùi vị đậm đà hơn các loại thịt khác.

Thế là những con chó vừa khôn ngoan, tận tụy giữ nhà giúp chủ, lại có thể cứu người khi cần thiết không được người Hà Nội trọng dụng, đem ra làm thịt nhậu tuốt! Phố thịt chó Nhật Tân vào hai thập niên 1990 và 2000 thì làm ăn vô cùng phát đạt, khách khứa vào ra như hội. Chiều nào khói nướng cũng mù mịt.

Thế nhưng sau này, rất nhiều quán nhậu thịt chó bỗng nhiên đóng cửa, lý do các chủ quán sau gần mười năm phát đạt nhờ sát sinh bán buôn thịt của loài vật trung thành bỗng xảy ra nhiều sự cố quả báo, cũng như rất nhiều gia đình chủ quán sau đó lâm vào cảnh túng thiếu rất bất bình thường. Có gia đình chủ quán con cái hóa điên, có gia đình chồng vợ chia tay ly tán, có một đồn mười, lại thêm niềm tin lương tri hối thúc, thế là nhiều tay chủ quán làm thịt chó khét tiếng, kiếm tiền như nước bỗng về vườn trồng rau, đọc kinh niệm Phật, bỏ hẳn nghề.

Ngoài ra, giới giàu có và giới trí thức của Hà Nội nuôi chó giữ nhà chống ăn trộm và hưởng thú vui chó kiểng ngày càng nhiều, thịt chó không còn rẻ như trước nữa, ai ai có chó cũng đều giữ cho kỹ vì sợ quân trộm chó. Một con chó kiểng, giống quý có khi lên đến cả mấy trăm đô la, hở ra chểnh mảng là bị quân trộm chó chúng chôm ngay, về bán cho các tiệm làm thịt, một đĩa giá chỉ khoảng 130 ngàn đồng. Chủ nhà nào bị mất chó mà biết được quán nào làm thịt con chó nhà mình thì tức điên lên, tìm đủ cách gây chuyện với chủ quán thịt chó ngay.

Nói tóm lại, ngoài việc lo sợ quả báo vì giết một con vật tốt lành hữu ích để kiếm tiền, thì các chủ quán thịt chó đóng cửa dần vì lượng cung ứng thịt chó không được đều như trước nữa.

Khi nghe nhiều chủ quán thịt chó bỏ nghề tâm sự đến đây, người viết không khỏi thắc mắc mà hỏi:

“Thế nếu mình thế thịt chó bằng thịt đảng thì sao thưa anh?”

Trước hết, làm thịt đảng thì không sợ bị thất đức quả báo, con hay thằng đảng viên nào bị làm thịt, dân ta cũng đều cám ơn và khoái chí cả. Hối lộ tham nhũng hãm hiếp cướp đất cũng vì thế mà giảm hẳn đi. Ích nhà lợi nước trăm bề!

Kế đến, thịt đảng viên rất thơm. Hầu hết các đảng viên đều có điều kiện ăn hay dùng thức ăn sạch, dùng rau sạch, gà sạch, bò sạch, thậm chí ăn đồ ăn nhập khẩu kể cả hải sản nhập khẩu để trách bị ngộ độc do thức ăn bị ô nhiểm. Bởi vậy thịt đảng viên rất thơm, mỡ lại nhiều không thua gì các loài thịt khác. Ngoài ra, ăn thịt chó có khi bị bệnh dại chứ ăn thịt đảng, người dùng thịt đảng không phải lo lắng đến các các loại bịnh dại hay có ở thịt chó.

Còn về vấn đề cung cầu trên thì trường thì hiện nay đảng viên đang thừa mứa, dư dã để bắt làm thịt. Một đảng viên đem ra làm thịt thì bán được biết bao nhiêu là đĩa, rẽ hơn cả thịt cày, khách sành ăn bình dân sẽ mê tơi. Chủ quán bán thịt đảng tha hồ hốt bạc.

Đó là chưa kể đảng viên uống toàn bia xịn, rượu đắt, nên lượng cồn chất lượng loại A trong thịt rất cao làm người thưởng ngoạn không khỏi ngây ngất, ăn xong sẽ có hậu thơm ngon kéo dài, đúng là độc nhất vô vị.

Một trong những ông chủ quán thịt chó nay đã bỏ nghề nghe người viết hỏi xong thì thở dài bảo: “bắt chó làm thịt đã khó, bắt đảng làm thịt càng khó hơn ”

Ông chủ quán bỏ nghề này vừa nói thế, thì người con từ dưới bếp đem nước lên mời khách viếng thăm nghe thế bèn nói: ” Thưa bố, bắt đảng làm thịt bây giờ dễ lắm, chỉ có điều không ai nghĩ đến sáng kiến lấy thịt đảng thay cho thịt cày để kiếm tiền mà thôi.”

Ông bố bèn hỏi người con trai: ” Sao anh lại bảo là dễ?”

_ “Thưa bố, bắt đảng cũng như bắt chó, đồ nghề y chang nhau, một sợi dây thòng lọng xiết cổ, một cái bao bố trùm đầu, và bả nhậu.” Người con trả lời .

_ “Đúng đấy ông ạ, chó hay đảng, tại không nghĩ đến việc bắt đảng thế cày đó thôi, chứ bắt thì dễ như nhau.” Một người chủ quán bán thịt cày cũng đã bỏ nghề ngồi kế bên đồng ý

Một ông chủ quán bỏ nghề khác ngồi cùng bàn bèn bàn tiếp, “từ cổ chí kim, dân mình chưa ai biết đến cái vụ ăn thịt đảng, nào giờ chỉ có đảng ăn thịt dân mà thôi. Bây giờ mở quán bán thịt đảng, sợ dân mình không biết cách ăn thịt đảng ”

“Ối giời ơi anh khéo lo,” bà vợ ông ngồi ngay bàn cắt ngang, “Dân mình bây giờ, thịt gì chúng cũng ăn tuốt, có bán là có người ăn. Huống gì thịt đảng thơm ngon, giá vừa, làm sao mà không có người ăn chứ! ”

Sau buổi nói chuyên râm ran kéo dài này, người viết linh tính phố Nhật Tân và nhiều phố khác ở Hà Nội, thậm chí, khắp cả Nam Bắc, nay may lại khói nghi ngút nướng thịt như ngày nào, đông đúc người ra người vào ghé quán ăn thịt đảng sao cho kể xiết! Thịt đảng, dễ bắt nên giá thành rẻ, lại thơm ngon như thịt cầy, ăn càng nhiều món thịt đảng này thì lại càng ích nước lợi nhà, ai mà chẳng khoái. Các chủ quán cũng không còn sợ giết chó bị quả báo mà bỏ nghề như trước nữa.

Nguyễn Trọng Dân

10 BÌNH LUẬN

 1. Chưa làm thịt nó nó đả thịt mình ông Trong Dân ạ, chớ xúi dại muốn làm thịt Đảng Viên phải có Tổ chức Lạng quang nó lôi và đồn thắt cổ xong lập biên bản là tự Vận ,csvn nó thịt nhiều người lắm kinh nghiệm nó đầy mình ,mà thịt nó tanh hôi nên vứt ra ruộng cho chuột rỉa ,thằng nào thằng nấy rượu thịt mập Ú , khỏi lo khi Nào ông thành công đem Vnch Ngụy trở lại chắc tôi xung phong làm đồ tể giết tụi Đảng viên cho mỗi tên một viên pháo nhét vào hậu môn là xong thằng đầu Tiên là Nguyễn tấn Dũng tôi có nợ máu với nó khi về làm bên Nội chính bảo vệ yếu Nhân ./

 2. Bài viết này biết đâu mở màn cho một thời kỳ Việt cộng sẽ phải đổ máu đền tội?

  Bình Định: một người bị kết án 6 năm tù vì tội ‘khủng bố’

  https://www.voatiengviet.com/a/binh-dinh-mot-nguoi-bi-ket-an-6-nam-tu-vi-toi-khung-bo/4935482.html

  “Theo tuyền thông Việt Nam, Công an đã thu được 7 khẩu súng và 500 viên đạn sau khi khám xét nhà riêng của ông Bình ở Quy Nhơn.”

 3. Kính thưa bác Nguyễn Trọng Dân. Tôi cũng có chung ý nghĩ như bác:
  (Xin trích)
  người viết không khỏi thắc mắc mà hỏi:

  “Thế nếu mình thế thịt chó bằng thịt đảng thì sao thưa anh?”
  Trước hết, làm thịt đảng thì không sợ bị thất đức quả báo, con hay thằng đảng viên nào bị làm thịt, dân ta cũng đều cám ơn và khoái chí cả. Hối lộ tham nhũng hãm hiếp cướp đất cũng vì thế mà giảm hẳn đi. Ích nhà lợi nước trăm bề!
  (Ngưng trích).
  Tuy rằng lợi trăm bề, nhưng bắt đảng không dễ vì đảng có sự chuẩn bị phòng thủ.
  Bọn chóp bu loài vẹm tạo ra sự phòng thủ cho bọn chúng gồm nhiều tầng, nhiều lớp. Lớp cao nhất được tất cả các tầng lớp phòng thủ bảo vệ. Vì vậy đánh vào bọn đầu sỏ hiện nay thì không có khả năng thành công. Bọn chúng cho các tên bồi bút nằm vùng dùng tất cả mọi thủ đoạn để khiến những người VNCH đánh vào bọn chóp bu nầy để khiến chúng ta thiệt hại mà không thu được kết quả gì.
  Lớp ngoài cùng của tổ chức phòng thủ bọn vẹm trong quốc nội là bọn chỉ điểm, ở hải ngoại là bọn nằm vùng. Bọn này không có lớp bảo vệ từ tà quyền vẹm mà bọn chúng phải tự bảo vệ thông qua các chiêu củ rích là trốn vào dân.
  Cho nên các bạn thấy khi tôi đề xướng lên cách lật đổ việt cộng bằng bạo động. Các bạn thấy bọn vẹm nằm vùng sẽ thò mặt ra la lối: nào là khủng bố, nào là giết dân, nào là VNCH phải khác việt cộng. ..blah blah…
  Tôi biết đây là chiêu trò của việt cộng nhằm để bảo vệ đám chỉ điểm quốc nội. Ngoài chiêu này ra, bọn bưng bô + chỉ điểm + nằm vùng … lớp ngoài cùng không có sự bảo vệ nào khác.
  Còn bọn vẹm nằm vùng hải ngoại thì sao? Bọn chúng lợi dụng danh nghĩa tỵ nạn cộng sản để tuyên truyền chống phá Quốc gia sở tại. Chúng chống phá các Quốc gia nào ủng hộ VNCH nhiều nhất (bây giờ là Hoa Kỳ).
  Khi đụng vào chúng, chúng la làng lên là chụp mũ những người bất đồng chánh kiến là cộng sản. Một chiêu trò rẻ tiền và củ rích của bọn vẹm nằm vùng trước 1975 thường dùng. Đó là những tên Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Bá Thành thường sử dụng.
  Cho nên tôi có nói các bạn nên nghiên cứu lại các chiêu trò bọn vẹm nằm vùng thường dùng trước 1975. Để các bạn có thể xác định ra bọn nằm vùng hải ngoại thời nay. Nhưng chưa thấy ai quan tâm.
  Và bây giờ, nếu các bạn lột bỏ lớp bảo vệ bằng dư luận truyền thông đối với bọn vẹm nằm vùng. Chúng ta có thể thịt bọn nằm vùng.
  Khi thịt hết bọn nằm vùng, đảng vẹm sẽ trở nên và điếc cho chúng ta mặc tình đập chúng thế nào cũng được. Sự lật đổ bọn chúng là trong tầm tay chúng ta – Những người hậu duệ VNCH – chứ không phải là Mỹ mẽo nào cả. Những người hậu duệ VNCH chúng ta sẽ tự quyết định vận mệnh của đất nước chúng ta, không phải ai khác.
  Tổ Quốc đang nằm trong sự chọn lựa của các bạn:
  1. Ngồi yên không làm gi cả. Chấp nhận cho cộng sản tồn tại. Chấp nhận sống chung với cộng sản.
  2. Hành động vì màu cờ vàng sẽ bay trên Tổ Quốc của chúng ta.

  • Vớ vẫn! Giết là giết thằng đảng viên đang nắm quyền chứ bọn cò mồi nằm vùng buôn nước bọt thì giết mà làm gì! Ta cứ lôi chủ tịch xã, phường, chủ tịch quận, công an, trưởng phỏng ra mà lụi.

   • Đúng là các tên này là bọn cò mồi buôn nước bọt nên nghe qua là sợ, vội vàng chuyển hướng sang chổ khác.
    Kha kha kha

  • “Đúng đấy ông ạ, chó hay đảng, tại không nghĩ đến việc bắt đảng thế cày đó thôi, chứ bắt thì dễ như nhau.” (Từ bài đọc trên)

   Dễ như nhau. Đừng sợ hãi. Chỉ cần cùng hành động.

 4. Thịt của đám đảng viên cộng sản đến chó còn không thèm ăn chứ nói chi đến người. Làm thịt chúng xong chỉ nên vứt vào cầu xí thôi ông ạ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên