Chỉ thắc mắc tí thôi

10
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Đọc trên báo nhà nước có tin “Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào ngày 31/10 tại Edinburgh – Anh, đã thay mặt Tập đoàn Sovico mà mình là Chủ tịch, để ký bản cam kết tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Trường Linacre College thuộc Viện Đại học Oxford của Anh. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không tiết lộ tiến độ giải ngân như thế nào, nhưng Trường Linacre tuyên bố khi nhận được 50 triệu bảng Anh đầu tiên của gói tài trợ thì họ sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ Linacre College sang Thao College”.
Bà Thảo là một tỷ phú đô la của Việt Nam, một trong những người giàu nhất xứ ta. Bà ta có tiền và bà cũng có quyền cho tiền ai là quyền của bà. Nhưng qua việc này thấy có gì hơi là lạ ở đây? Nghĩ thế thôi, chứ tui chẳng có ý kiến gì. Và cũng theo báo, trường sẽ đổi tên thành Thao College.
Cũng theo báo:”Trường Linacre College nằm trong hệ thống 45 trường thuộc Viện Đại học Oxford, nhưng là đơn vị ít tên tuổi nhất và theo thú nhận của họ “từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường được tài trợ ít nhất”. Trường Linacer được thành lập từ năm 1962, nhân dịp kỷ niệm 40 thành lập thì họ nhận được tài trợ 3 triệu bảng Anh, còn nhân dịp 50 thành lập thì họ nhận được tài trợ 8 triệu bảng Anh.”
Thế có nghĩa là từ đây ở xứ sương mù xa tít kia sẽ có một ngôi trường mang tên của một người đàn bà Việt Nam, tự hào quá đi chứ? Nhưng bọn dân ngu khu đen như chúng tui thì cứ thắc mắc là ngoài được cái tên, bà Thảo được lợi gì? Nước Việt được lợi gì? Chắc là phải có chi đó thì buổi ghi nhận sự kiện này có mặt chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Dân chỉ có suy nghĩ hơi cạn một tí là trong lúc nước ta còn nghèo, nhất là vừa qua cơn đại dịch, kinh tế khó khăn, người dân khốn khổ còn nhiều quá mà sao lại đem tiền đi tặng một trường học của nước giàu có, thịnh vượng như nước Anh. Có thể có ý nghĩa và mục đích sâu xa nào đó mà dân đen chưa hiểu nổi. Giá như từng đó tiền này làm chút gì đó cho dân Việt thì có vẻ hợp lý hơn nhỉ. Nghĩ lan man vậy thôi mà.
Đỗ Duy Ngoc

10 BÌNH LUẬN

 1. Cứ chửi tụi Vixi chúng nó chỉ có thứ “mệnh phụ mắt toét ,đeo hột xoàn”

  Bây giờ chúng nực gà ,cho một tay “mệnh phụ” quyên góp tới 155 triệu
  bảng Anh ,không phải triệu tiền Hồ à nhe, cho cơ sở giáo dục ,nhằm
  để giúp đỡ và xiển dương tinh thần học tập ,xua đuổi bóng tối của ngu dốt.

  Có điều là cơ sở giáo dục này tuốt ở bên nước Anh lận . Còn giới trẻ VN,
  xưa nay, dưới ánh sáng trí tuệ lãnh đạo của Đảng ,chả cần học hỏi cái
  chi nữa . Mọi suy nghĩ đã có Bác ,Đảng ,ông Mao ,ông Mác đã suy nghĩ
  hộ cho rồi ,khỏi cần . Bà Thảo đang “đầu tư” vào tương lai của nhân loại đấy.

  Thắc mắc làm chi cho rách việc .

  • Chúng lót đường lót ổ cho con cháu chúng sang học đó, nếu có biến thì ở đó luôn rồi bảo lãnh chúng qua dưỡng già.
   Nếu không, chúng về nắm quyền cai trị tiếp cho nên nếu dân thường VN cứ an phận là sẽ…thường tiếp muôn đời.

 2. Việt kiều ở Mỹ khộng cần phải gởi tiền về VN cứu đói đại dịch nữa, cừ để tỷ phú đỏ chi tiền cứu dân có phải tốt hơn không?! Hể ai vận động gởi tiền về VN thì phải chửi ngay… tiền của con Thảo , thằng Vượng đâu?

  • Thì tiền tụi nó chuyển 155 triệu sang bên Anh cho an toàn đó.

   Đây là hình thức dàn cảnh để cha con nó rửa tiền công khai.

 3. Gió đã xoay chiều, cũng như chơi bóng bàn giữa Mỹ với Trung Cộng thời Mao. Đây cũng là tin mừng, nhưng
  chờ xem!!

 4. Ngay sau khi bà Thảo vừa tuyên bố như trên thì thủ tướng Phạm Minh Chính đã vận động rất tâm tư với phía chủ nhà tiếp tục gởi vaccine cho thủ đô của nhân loại. Nội bộ nước Anh còn đang…điếng hồn nên chưa dám quyết định.

 5. ……rơ này tụi tàu-cộng chơi rồi ở đại học Harvard bên Mỹ quá dể hiểu, tụi việt-cộng chi tiền chứ con mẹ này chỉ là sân sau có tiền gì mà chi…..Rồi sau đó tụi cán ngố Việt cộng cử người qua học, kiểu tham quan, tức cởi ngựa xem hoa, rồi có chứng chỉ về Viêt-nam nổ là có bằng cấp đại học danh tiếng của Anh,để vô làm lãnh đạo. Tụi tàu-cộng y chang, mấy thằng tàu-cộng dốt đặt rất nhiều thằng đều có Harvard để lận lưng á_______Thì Việt-cộng ở trong nước mua bằng giả, ra nước ngoài mua chứng chỉ à…….Rơ này xưa rồi diễm ơi lấy tiền thuế dân Việt đi mua chứng chỉ nước ngoài….rỏ ràng. Nay kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên