Chân dung “phản động”

20
Các cựu TNLT VN: Lê Thị Công Nhân, Thúy Nga, Tạ Phong Tần, Mẹ Nấm

Suốt trong thời gian đánh chiếm miền Nam, cộng sản Hà Nội gọi ai là “phản động” thì đó là bản án tử hình. Nếu người đó ở miền quê sẽ bị thủ tiêu bất cứ lúc nào, hiếm khi tìm được xác. Người đó ở thành phố sẽ bị đặc công theo dõi và ám sát bất kể ở đâu, ngoài đường hay tại nhà. Vì thế theo từ điển định nghĩa hai chữ “phản động” không mấy ai nhắc đến mà biến thành đặc ngữ cộng sản.

Phản động” là tử hình!

Vừa sau khi chiếm được miền Nam số người ồ ạt trốn khỏi quê hương bị chế độ kết án là “bọn phản động ôm chân đế quốc ăn bơ thừa sữa cặn, bán nước cầu vinh”. Số chưa chạy kịp, vì “cái cột đèn nếu biết đi nó cũng bỏ chạy”, bị kẹt lại quá nhiều nên không thể giết hết. Vượt biên bất thành thì công an như tìm được kho báu, tha hồ trấn lột. Bắt giam, hành hạ để thân nhân phải đem vàng chuộc mạng. Rồi đến “bán bãi” tổ chức vượt biên, tiến thêm một bước nữa là trực tiếp tổ chức vượt biên bằng tàu sắt để lấy vàng. Lúc nầy truyền thông quốc tế gọi cộng sản VN là chế độ buôn người.

Phản động” là vàng!

Khi cộng sản VN đưa ra Nghị quyết 36, chủ trương “hòa hợp, hòa giải”, được bọn xôi đậu ở trong nước cũng như hải ngoại phụ họa theo, gọi đó là “chính sách đúng đắn, xóa bỏ hận thù để chung tay xây dựng đất nước” nhưng không hề nói rõ là do đảng cộng sản VN lãnh đạo toàn diện! Cái đảng mà nhân danh “giải phóng” miền Nam, bất chấp xương máu của hàng triệu đồng bào, nhưng thực tế là cướp. Cướp của người miền Nam “không chừa thứ gì” (nhại câu nói của bà Đoan, Phó Chủ tịch nước XHCN VN “tham nhũng không chừa thứ gì”) Hiện tại thì người Việt tị nạn cộng sản mỗi năm đã gửi hàng tỉ USD về để giúp thân nhân.

Phản động” là khúc ruột xa ngàn dặm!

Biết rõ NQ 36 bị thất bại vì người Việt tị nạn đã đề cao cảnh giác (xin hiểu là khác với người Việt vì nghèo khó phải tìm mọi cách ra nước ngoài bất chấp mạng sống để làm lao nô, làm vợ những người già yếu, tàn tật, kể cả làm đĩ, trong chiến lược tìm ngoại tệ của cộng sản VN) Vì thế bọn xôi đậu muốn hâm nóng lại NQ 36, bằng cách “chê” nội dung NQ “còn nhiều thiếu sót, chưa cảm thông với kiều bào” và “thực tế hiện tại VN không còn là cộng sản nữa”… Khơi gợi huyết thống “kiều bào” cùng chung dòng máu Tiên Rồng.

Phản động” là kiều bào!

Về phương diện chính trị thì “phản động” là người khác chính kiến, tranh đấu rất ôn hòa vì vô số quan chức đảng lợi dụng đặc quyền gây ra nhiều tội ác kinh khủng về mọi mặt trong xã hội, kêu gọi thực hiện Đa đảng, Dân chủ, Tự do nhưng bị chụp mũ trắng trợn là “chủ trương lật đổ chính quyền nhân dân”, “nói xấu đảng và nhà nước”, “bọn diễn biến hòa bình”, “trốn thuế”, “gây mất an ninh trật tự công cộng”, “xúi giục bạo động”, “tung tin thất thiệt”… Các phiên tòa xử “phản động” thì công an gán tội nào cũng được, vắng mặt vì không dám tranh luận. Luật sư bào chữa thành người ghi nhận diễn biến phiên tòa để thông báo cho công luận… Chỉ xét xử 4, 5 tiếng đồng hồ nhưng bản án thì dài cả chục năm.

Phản động” là tấm kiếng-chiếu-yêu lột được bộ mặt thật của nền tư pháp VN!

Các phiên tòa kangaroo xử những bản án khắc nghiệt dành cho “phản động” là phi pháp, bất nhân. Vì thế thức tỉnh được lương tâm nhân loại.

Phản động” là Tù nhân lương tâm. Một danh xưng mới để gọi người tù khác chính kiến. Danh xưng nầy là tiếng nói của lương tri, đang làm phong phú thêm cho từ điển tiếng Việt.

Người bị tù vì khác chính kiến thì cai tù thường dùng bọn đầu gấu trấn áp. Bị lưu đày xa xứ, biệt giam, cắt khẩu phần, cấm thăm nuôi… nhiều người đã chết trong oan nghiệt. Mãn án vẫn bị theo dõi, trù dập, tìm cách diệt sinh kế với những đòn ngầm vô cùng bẩn thỉu và man rợ.

Phản động” Lê Thị Công Nhân, một luật sư, một trí thức trẻ, một nhân cách lớn, từ chối ra nước ngoài vì yêu quê hương, sống chết với quê hương là một ví dụ.

Ngày trước “phản động” là bản án tử hình, bây giờ “phản động” lại trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi phải tìm mọi cách bắt giam tù trong điều kiện rất khắc nghiệt để huỷ diệt sự phản kháng của họ thì chính nghĩa thuộc về ai?

Bị ám ảnh vì họ biết cuối cùng chính nghĩa sẽ thắng!

(15/12/2022)

20 BÌNH LUẬN

 1. Trục-xuất sang Mỹ

  quyền-lợi thơm-tho,
  không
  ban-phát cho bọn phãn-động.
  Tàu Cộng đẻ một đống trứng tu-hú Tàu ở Ba Đình-Hà Nội,

  toàn cỏi Việt Nam.
  Bắt-chước bố nuôi kiêm thầy học,
  bọn nó tìm cách đẻ trứng tu-hú của bọn nó
  vào các cộng-đồng người Việt Hải Ngoại

  các nhóm đấu-tranh ở trong nước.
  Mấy cái trứng tu-hú VC ở Mỹ như:
  Vũ Béo, Hãi Cụt, Thanh Thũy, Đại Úy, Nấm Độc vv…vv
  đang chò cơ-hội ngóc đầu dậy.
  Khi thời-cơ đến,
  bọn nó sẻ cướp diễn-đàn,
  tự xưng là đại-diện cho đông-bào hải-ngoai,
  có thẫm-quyền đối-thoại với Việt Cộng.
  Đây là
  mô-phõng theo kịch-bãn
  cướp chánh-quyền của đãng.
  *
  Nghỉ xem:
  Luật-sư Võ An Đôn
  được phía Mỹ đồng-ý cho tị-nạn chánh-trị ở Hoa Kỳ,
  thì
  chúng nó chặn lại không cho đi.
  Bọn khốn-kiếp.

 2. Cộng sản chính là hiện thân của những từ ngữ xấu xa mà chúng dùng để mạ lỵ người khác. “Phản động” có nghĩa chống lại trào lưu của sự tiến bộ. “Phản cách mạng” : chống lại những hành động động đổi mới mang lại lợi ích. “Ngụy” : giặc, giả tạo xấu xa.
  Hãy nhìn kỹ những gì bọn cộng sản đã làm thì biết chúng xứng đáng bốc phân bỏ vào mồm.

 3. Thay chử TÙ ,bọn CS gọi là Hoc Tập Cải Tao quân cán chính VNCH.Goị Học Tập Cải Tạo chỉ là một nhóm chử dùng cho có vẻ “văn minh” chớ TÙ và hoặc tập Cải tạo có gì khác đâu. Khác là quân nhân vnch được học tập cải tạo trong các trai Lap đông cải tạo khổ sở và nghiệt ngã (hard labor camps) và không án (nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoai :dù là tù ở chí hoà hay phan đăng lưu hay hoa lò hà nôi (hilton hotel)thì cung chẳng sương gì vì mất tự do (nhưng CS làm gì có tự do !).Như cuốn chuyên cười của TktT thì nếu đọc cũng thấy có “không khí “hơn ,nhất là kẻ có tiền (chỉ so sánh vói tù nhân chính trị VNCh ở hard labor camps và tù nhân con “mồ côi” )nhất là không tiền ,không thăm nuối..
  Trước 75VNCH ở nhà tù (như nhà tù Biên Hoà)thì cung kẻ tấm bảng TRAI CẢI HUẤN trước cổng tù…Tù là TÙ ,phân biệt gì “cải tạo vói cải huấn” .Tù đụng chạm tới quốc gia ,chống đối thì là tù chính trị (khác vói tù hinh sự ).Gọi những người chống chính quyền CSVN ôn hoà như biểu tình ,kiến nghị ,viết báo.viết sách là tù nhân lương tâm thi cũng chỉ một tên goi của một nhà báo nào đặt ra mà thôi !
  “học Tập Cải Tạo (VC) ” hay Cải huấn (QG) là tên dược đặt ra của chính quyền ,Còn kẻ bị tù vẫn coi mình là TÙ

  • Đã lập luận ba phải rồi còn ở đó cù nhầy.

   Đi tù là bị hành hạ, bị đày đọa đói khổ.
   “Học tập cải tạo” là tráo từ khái niệm một cách bịp bợm láo xạo của Việt Cộng, sao không khác?
   Vả lại, bản thân của Lừa tèo không đủ tư cách để bàn về chuyện này.
   Biết tại sao không?
   Bởi vì chính lừa Biden là một trong những tên xác nhân đã gây ra cuộc thảm sát VNCH, nhưng you vẫn ngoan ngoãn liếm đít đảng Lừa và ca tụng lừa Đần như vc tôn thờ hồ bả chó.
   Vì vậy từ đây lừa tèo đừng bao giờ nhắc đến chính thể VNCH nữa.

 4. “Bị ám ảnh vì họ biết cuối cùng chính nghĩa sẽ thắng”

  Bô (full of) xít . Chúng ta đang nói về Việt Nam, chỉ có sự khốn nạn mới có thể thắng ở Việt Nam . Chính nghĩa đã vượt biên hết gòi

 5. Khi người linh VNCH đi tù ,gọi là đi học tập cải tạo thì có khác gì nhau .Ví dụ nói đi tù 4 năm thì không được theo diện HO là không đúng .Mỹ Biét Hết. Một số Mỹ phỏng vấn là nhân viên của chp Mỹ làm việc tại VN trong thời chiên tranh và họ rành tieng Việt Ngoài ra nộp đơn đi HO phải có giấy ra trại (hay phóng thich) ghi cấp bậc chức vụ ngày vào và ra trại ,cung hình ảnh hoặc giấy tờ CM của mình (như thẻ căn cuớc quân đội và vài thứ cm mình là sq QLVNCH ). Nếu có gian dối là sq quân y lưu dung ,bị tù hình sư (mua vàng vượt biên) nhưng giấy ra trại vẫn ghi ngày “trình diện học tập”nên có người chỉ chưa tới 3 năm ,nhưng vẫn coi như ở tù 3 hoặc 4 ,5 năm.
  Và Mỹ chỉ c/c vào giấy ra trại đủ dk cho đi hay không chớ không kể ở rừng ,hay kinh tế mới. (lúc đâu nghe nói là phía Mỹ bảo lảnh tù chính trị 5 năm trở lên ,nhưng sau đó có V/đ của người Việt ở My và VC cung muốn tống khứ cho nhiều nên hạ xuống 3 năm ! )
  Tù chính trị sau 75 phần lớn là ,phải gọi là tù binh mới đúng .
  Còn như Lê thị công nhân ,hay như những ai trong bài này hài tên thì đó là tù nhân lương tâm . Vì vói lương tâm của con người thấy bất bằng nên ra miệng tranh đấu với chinh quyền CS chông độc tài áp bức bóc lột ,bất công …và bị tù đày như ta đã thây . Và họ cũng được vân động qua Mũ .Do đó có sự lợi dụng đẻ đi Mỹ như cột đèn biết đi cũng đi ! Bởi vì thấy rỏ là những người tranh đấu có tiếng tăm như cha Lý hay NH Quân hoặc nhiều người khác vẫn ở trong tù ,dù họ bị bắt vào năm 75 hay sau đó…(có người VC nói là tha vì nhân đạo ,thật ra bệnh quá nặng về đẻ chét như b/c có đăng tải .Cha Lý cung cho về tu viện ,nhưng không chét nên sau thời gian khoẻ lên CA lại tới cho đi tù ).
  TNLT vãn đáng được quý phục ,nếu họ KHÔNG ĐI MỸ như Lê thị công nhân hay đã có dịp qua Mỹ ,không ở lại mà vè VN tranh đấu như P Đ Trang …vói tuyên bố là không đi Mỹ theo diện VC trao đổi quyền lợi vói Mỹ .Điều này đáng khâm phục hơn HTV hay NM nhiều !

  • Trích : ” Khi người linh VNCH đi tù ,gọi là đi học tập cải tạo thì có khác gì nhau ” .

   Khác nhau quá đi chứ. Khác 1 trời, 1 vực. Chắc you không đọc KỸ bình luận của tôi, nên mới viết câu này. Bài còm phía trên, you CÀO BẰNG giữa ” Trại Cải Huấn ” của VNCH với ” Trại Cải Tạo ” của bọn lưu manh, vô học… csVN .

   Qua 2 điều này, tôi biết tỏng Quan Điểm của you, nên không muốn mất thời giờ để tranh luận, vì Tranh luận, mà Lập trường , Quan điểm khác nhau, chẳng đi đến đâu, chỉ tổ BỰC MÌNH.

   Về chuyện CÀO BẰNG, tôi nhớ lại, khi vừa đặt chân lên đất Mỹ ( 2014 ), Điếu Cày ( NV Hải ) lập lại câu nói của Nhà thơ Nguyễn Duy : ” Trong cuộc chiến vừa qua ( 54- 75 ), bên nào thắng, Nhân dân VN, cũng ĐỀU BẠI ” .

   Tôi đã phân tích rõ ràng, tỉ mỉ … sự CÀO BẰNG NGU XUẨN này và CHỬI thẳng mặt : Hai tên này thuộc dạng : THỐI MỒM .

   LCL.

 6. Không hiểu vì Vô Tình hay CỐ Ý, hoặc 1 lý do nào khác, mà các Diễn Đàn Chống Cọng hiện nay, từ T/giả bài chủ, đến Còm sĩ viết có lợi cho bọn tà quyền csVN, hay nói khác đi, viết theo kiểu : Quân mình HẠI Quân TA .

  Ngay trong bài chủ này, T/giả Kong Kong, gọi những người vượt qua Sợ Hãi, dũng cảm đứng lên chống tà quyền cs như : Trần Anh Kim, Trần Đức Thạch…. là Tù Nhân Lương Tâm ( TNLT ), thay vì gọi ĐÚNG là : Tù Nhân Chính Trị ( TNCT ).

  Không cần phải học cao, hiểu rộng, mà 1 người dân bình thường, cũng hiểu sự khác nhau 1 trời, 1 vực giữa TNLT và TNCT :

  TNLT là kể luôn những người bị án OAN như : Nguyễn thanh Chấn, Hồ duy Hải… Những người này, gần như KHÔNG chống tà quyền cs ( Đôi khi còn ra sức ủng hộ cs ). Bằng chứng : Trong 1 vụ án giết người, bị nhục hình tra tấn, bị ép cung… NT Chấn bị ở tù OAN hơn 10 năm. Sau khi được thả, nếu hèn, sợ hãi, thì Chấn IM LẶNG, còn Khí phách, thì Chấn CHỬI bọn tà quyền đã đày đọa mình 1 thời gian dài. Đàng này, Chấn nói 1 câu NGU không chịu được : ” Đảng đã sinh tôi lần thứ hai ” .

  Sau 30/4/75, bọn ác ôn cs đã đày đọa gần 1 triệu Quân, Cán, Chính …VNCH trong hơn 150 TRẠI TÙ ( mà thực tế là Địa Ngục Trần Gian ) và có khoảng 165.000 Tù Nhân bị CHẾT. Thế mà, 1 số đông, kể cả những SQ đi theo diện HO, không biết NGƯỢNG MỒM gọi Học Tập CẢI TẠO, thay vì gọi chính xác là Ở TÙ.

  Trước đây, trên DLB, tôi đã phân tích rõ ràng, chi tiết … về chuyện này. Tôi lập luận :

  – Bọn lưu manh, vô học… csVN, thì KHÔNG THỂ CẢI TẠO ai, vì muốn cải tạo người khác, điều kiện tiên quyết : Phải có CHÍNH NGHĨA ( Bọn csVN theo lệnh quan thầy LX, TC tiến hành chiến tranh ĂN CƯỚP MN, thì lấy đâu ra …. Chính Nghĩa ).

  _ Muốn cải tạo, thì KHÔNG được bỏ ĐÓI Tù Nhân. Đàng này Tù Nhân bị đói quanh năm, suốt tháng, đói cồn cào, đói vàng mắt…

  – Bọn cai tù ( Quản giáo ) phải đối xử với Tù nhân, có 1 chút tình người… Nhưng không, bọn này, thực tế là ” Hình người, Dạ THÚ ” rất tàn ác, dã man… với Tù Nhân.

  Hơn nữa, khi Anh công nhận là Học Tập Cải tạo, thì mặc nhiên, Anh công nhận trước 30/4/75, Anh đã gây nhiều tội ác với Nhân dân MN và là lính đánh thuê cho Mỹ….

  Trên DLB, 1 SQ đi theo diện HO trả lời cho tôi : ” Khi Mỹ Phỏng vấn, phải nói HTCT, thì đơn mới được CHẤP THUẬN, còn nói Ở TÙ, thì bị BÁC ĐƠN ” .

  Tôi ” Nộ khí Xung thiên “, CHỬI như ” Tát nước vào mặt ” :

  Chưa nói tới TỔ QUỐC, TRÁCH NHIỆM, thì DANH DỰ của 1 SQ QLVNCH, các Anh bỏ cho chó GẶM rồi à ? Để được đi Mỹ bằng mọi giá, thì Mỹ có chửi cha các Anh, các Anh cũng cười cầu tài, sá gì chuyện biến sự thật Ở TÙ thành HTCT ” .

  Vì tôi đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi, chứng minh là Ở TÙ chứ không phải là HTCT, còm sĩ này IM RE.

  LCL

  • Tôn trọng cách nhìn của bác. Còn ý tui vây nè,

   Hiểu một cách đơn giản nhứt về đấu đá chính tri. Thua, bị đối phương bắt giam, là TNCT. H.O. là TNCT. Còn người không làm chính trị, đôi khi chẳng biết nghĩa của 2 chữ “chính trị” là gì cả, nhưng tranh đấu ôn hòa vì quyền lợi thiết thực của chính họ (người dân) như chống độc tài, chống đầu độc môi trường, chống bóc lột B.O.T, chống cướp đất (VC viết Hiến pháp, đất do nhà nước quản lý, nghĩa là đất của đảng)… thế nhưng không giải quyết những nan đề đó lại chụp mũ họ là tuyên truyền chống phá chế độ, lật đổ chính quyền, nói xấu đảng và lãnh đạo… rồi xử những bản án dã man 5, 10, 15 năm tù mà thành phần chống độc tài đó thì đủ mọi giới, mọi hoàn cảnh nên mỗi người họ thể hiện mỗi cách. Thế giới thấy rõ điều đó nên lên tiếng. Họ lên tiếng vì Lương Tâm. Nạn nhân đó, nói chung, là TNLT (prisoner of science) Hiểu như vậy thì TNLT là tiếng nói của Lương Tri, không đơn giản như TNCT. Còn những người như Hồ Duy Hải, NTC… là tù oan. Oan khuất!

   Bàn thêm 4 chữ Học Tập Cải Tạo bác nêu ra. Hiểu theo ngữ cảnh. Ví dụ Thông cáo của Mỹ sẽ nhận người đi HTCT từ 3 năm trở lên. Khi phỏng vấn lại nói “tôi bị tù 4 năm” thì đương nhiên bị từ chối. 4 chữ HTCT ở trường hợp nầy là tên gọi của đạo luật (case) còn nói “bị 4 năm tù” thì vì lý do gì? Hoặc nói “tôi trình diện theo thông cáo HTCT 10 ngày nhưng bị đày 8 năm ở trong rừng” thì “bị đày 8 năm ở trong rừng” nói lên được tính gian trá của 4 chữ HTCT về cách dùng chữ/nghĩa của VC mà không cần phải dông dài. Ví dụ khác, nói “gia đình tôi phải ra rừng ở 5 năm” thì không ai biết tại sao phải ra rừng ở. Nhưng nói “tôi bị đi kinh tế mới” thì hiểu ngay là gia đình đó bị đuổi khỏi thành phố!…

   Đại khái vậy, thưa bác. Chúc bác an vui cuối tuần. 🙂

   • Xin chào Mai viên…ngoại,
    Theo kinh nghiệm của tôi thì nếu xử dụng tiếng Anh để nói cho phái đoàn Mỹ hiểu, cho dù là “đi tù” hay “đi cải tạo” thì không có vấn đề gì cả. Tuong tự việc bà có muốn dùng cụm từ “vùng kinh tê mới ” hay nói thẳng là bị cướp nhà rồi đưa vô rừng cũng rất OK Salem. Đó là tôi chỉ đề cặp tới vân đề khi phỏng vấn với phái đoàn Mỹ. Chỉ sợ là lúc điền đơn mà lá đơn đó bị kiểm duyệt bởi bố cháu Phét thì mới mệt. Người cộng sản không cầm tù ai hết, người dân tự ý thức vác 10 ngày lương thực để học tập cải tạo mà thôi. Tương tự, cách mạng không cướp tài sản của ai hết chỉ giữ giùm tới…ba đời và tạo điều kiện cho sở hữu chủ “trải nghiệm” khu sinh thái đã giúp cho bảy đồng chí Việt cộng đu cành đu đủ. Hiện tại nhà nước ta đang có chủ trương sửa sai đối với các đối tượng đã bị “mượn” nhà như bà. Chỉ cần gia đình của bà cho thấy tấm lòng luôn hướng về tổ quốc bằng cách mua 4 chiếc xe của Vinfast từ Mỹ và chạy thẳng tới văn phòng của Mừ tui ở…Việt Nam thì chuyện gì cũng có thể thương lượng. Mong bà và người thân trong gia đình mang lương thực đủ cho một tháng.
    Xin gởi đến bà lời chào xây dựng.

     • Không có chi, thưa bà!
      Nếu không có gì bất tiện, mong bà cho công ty Vinfast cuốc hẹn để họ có thể…đẩy xe tới nhà cho bà chạy thử.
      Cảm ơn

     • -Bí thư tiếp thị: A lô, đại biểu Vinfast trân trọng chào đồng chí khách hàng.

      -Mai viên ngoại: Please send me a Vinfast-9 so I would try how it is! But I’m just a customer, not your comrade OK.

      -Bí thư tiếp thị: Ô! Thế bà đang ở Madê in U ÉS thì công ty đảng chúng tôi càng trân trọng lắm đấy.

      -Mai viên ngoại: Thế bao giờ thì xe đến, khỏi cần trân trọng hay trân..tráo gì cả?

      -Bí thư tiếp thị: Thế bà có cục..Pin sẳn chưa?

      -Mai viên ngoại: Làm gì tôi có..cục pin, mà để làm gì?

      -Bí thư tiếp thị: Là cục pin năng lượng cho xe chạy đó. Nếu không thì bà phải thuê hàng tháng vì nó được chế tạo từ loại đất quí hiếm đắt tiền lắm đấy.

      -Mai viên ngoại: Trời! Chưa bao giờ nghe mua xe điện mà phải thuê cục pin. Còn đất quí đó tôi thấy ở Ba Đình đổ một đống bự xà lự phơi khô khốc đó sao không lấy chế tạo mà nói quí báo cái con…gì?

      -Bí thư tiếp thị: Ý bà muốn nói đống đất nào thế?

      -Mai viên ngoại: Hỏi ông Mười thanh tra ổng chỉ cho, bye bye!

    • Bác 10 ui, tiếc là Kevin Williams không cho biết ổng nặng bao nhiêu lbs mà khi lái VF8 Plus, nguyên mẫu đặc biệt, trên đường nhựa láng o chỉ 1,3 miles mà xe cứ nhảy cà tưng (bouncy, nguyên văn của ổng) Còn tui thì nặng chỉ 350 lbs ngồi vô chiếc VF8 chắc nó không nhảy cà tưng nổi đâu nên bác yên tâm. Vậy mời bác ghé nhà đích thân tui lái cà vòng cho bác thưởng thức siêu sản phẩm biểu tượng thời đại rực rỡ của VN “ta” nghen bác. Ờ ờ mà nhớ đeo đai bảo vệ xương sống, đề phòng “sự cố” bác phải ra ngoài đẩy giúp xe lên lề đường, tránh trở ngại giao thông Mỹ nghen bác. Hihi là cười mím chi, hìhì là cười mommy, còn với bác thì haha là cười papa, phải huumm?

     • Thưa Mai viên…mại,
      Dựa vào những thông tin mà bà vừa cung cấp thì chúng tôi đoán là bà đã từng là dân công hỏa tuyến hoạc đang công tác tại bộ giao thông…vận tãi. Nếu đúng như lời bàn thì xin chúc mừng bà: 25% off từ tổng giá thành của xe Vinfast đang chờ đón “những bông hoa trong vườn bác” đến nhận giải.
      Thưa bà, phải thú thật rằng đội ngũ trẻ tài năng dưới sự lãnh đạo của đảng đã trưởng thành vượt bực. Nhớ ngày nào mấy cô du kích còn xài giấy pơ luya để che lỗ…gió dưới hầm khi nằm kế đồng chí Sáu Dân mà bây giờ đã biết dùng sun hay moon…roof. Tương tự, từ sự cố đáng tiếc hơn nửa thế kỷ trước, khi đồng chí Trần Quốc Hoàn đã sơ ý lạc tay lái và cán bể sọ cô Lông Thì Xung thì bộ phận các kỹ sư trẻ của Vinfast đã ưu tư và phá t triển hệ thống lái tự đông kiểm soát để tài xế có thể an tâm mà….dùng cơm với bác.
      Đén với thị trưởng thù địch ngay tại nước Mỹ, công ty Vinfast đã không còn dùng những vũ khí cổ điển như AK47, mìn tự tạo, hầm chông hay ong vò vẻ mà bằng những bộ óc ưu việt giữa bò và người mà bằng chứng vẫn còn nằm ngay trên….bàn thờ của gia đình chú Phét.
      Người xưa có câu” ” Trăm nghe không bằng mắt thấy” hay “Châm” ngôn: Đừng nghe những gì….mà hãy nhìn kỹ….xin mời bà hãy đến với chương trình khuyến mãi mang tầm vóc của thời đại như sau:
      1. Các ông không phải mua pin hay mướn pin của Vinfast mà có thể xử dụng trực tiếp hai…cục pin của mình, nếu đạt tiêu chuẩn an toàn do đại tá hô lý Bành Thị Phẹt.
      2. Các bà đang xử dụng 2 cái “air bag” của bà Hạnh Phước hay của một công ty tương đương thì sẽ được khấu trừ 30% từ tổng giá thành của xe Vinfast. Xin liên lạc với Kim Kardashian để biết thêm chi tiết.
      3. Mốt hệ thống định vị tuyết vời và miễn phí, bất chấp địa hình sẽ hướng dẫn xe Vinfast vượt sông hay đâm thằng vào núi để đi dến đích bằng con đường ngắn nhất.
      4. Lane assistance là ưu điểm vượt trội mà Vinfast đã dày công nghiên cứu. Tính năng này sẽ “điều nghiên” các dòng xe “thù địch” từ phía trước mặt, ngang hông hoặc từ phía sau. Chúng sẽ phát hiện tài xế là da đen hay da trắng hoặc…du học sinh, có súng hay sẽ…mua súng. Điều đáng mừng là chúng có thể phát thiện ra…Việt Tân ở khắp nước Mỹ. Việc này đã khiến mốt số đồng chí DLV lo ngại là sẽ mất job và sẽ phải trở lại nghề Săn Bắt…chó.
      5. Vinfast có nhiều mối liên hệ và có khả năng cung cấp dịch vụ trọn gói từ mua xe, dẩy xe, sửa xe cho tới nhà thương, mai táng với đội ngũ các thầy mo từ Cao Bằng, Móng Cáy và khu an dưỡng Bình Hưng Hòa. Có trả góp.
      Thiết nghĩ, với ngần đấy tiện lợi, ưu đãi thì chỉ có những kẻ ngoan cố, có dã tâm chống lại tổ quốc và nhân dân mới cười mommy vào mặt đảng và Vinfast lúc này ngay trên diễn đàn như vậy. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào bà, người chiến sĩ nhân dân đã từng bỏ phố…lên rừng.
      Trân trọng.

  • ”Học-tập cải-tạo”

   ngôn-ngử đểu
   do
   Việt Cộng đẻ ra
   để
   thay-thế cho ‘”bị tù giam’.
   Trại giam,
   bọn nó gọi là trại cải-tạo.
   Mỹ bang-giao với Việt Cộng
   thì
   phải dùng thứ ngôn-ngử đểu của bọn nó,
   không khác được.
   Nói chung,
   những thứ mà Việt Cộng mửa ra
   nếu
   không đểu-cáng
   thì
   cũng là láo-xạo.
   không thối-tha
   thì
   cũng tanh-hôi

 7. Các từ ” phản động, bọn ba que, quân Ngụy ,..” đầu tiên được Hồ Đại Ca sử dụng bởi nhiều tài liệu cho thấy Hồ là người Tàu biết tiếng Việt nhưng chưa rành nên ứng dụng sai ngữ cảnh và một số dân Việt có cái tật cuồng lãnh tụ nên mù quáng bắt chước theo như vẹt ( chim có tài bắt chước tiếng người nhưng cũng không có khả năng suy nghĩ khi bắt chước).Thí dụ từ Phản Động vốn từ âm tiếng Tàu 反动 đọc từ phiên âm făndòng sang tiếng Việt là Phàn Đúng chỉ có nghĩa vật lý di chuyển ngược Phản Động,mà lẽ ra Hồ phải dùng 反抗 ( făn kàng, đọc Phàn Kháng, nghĩa phản kháng, chống lại ) hay 反对(făn dùi,Phàn Đúi, tức Phản Đối) .Lại nữa chắc có lẽ trong say xỉn ( chính Hồ sau này có lúc khoe rằng mình đã cai được rượu , thuốc lá, trái với lập luận của bồi bút là Hồ không biết rượu chè !)và sẵn bản chất vốn hay chửi(mặc dù không đến nổi chửi tục con cặt, cái lồn nhưng chửi gì vẫn là chửi và Hồ hay gọi bằng thằng ( thư ký Hồ nói) như gọi thằng Diệm, thằng Thiệu !) ,Hồ mắt ti hí nên nhìn cờ vàng bay phất phới thành cờ ba que, tức ba thanh gỗ ! Ngay cả từ quân Ngụy , Hồ cũng trích ra từ lịch sử Tàu để ám chỉ chế độ chỉ biết nói xạo !).Dân VN thời đó bị Pháp gọi là ” dân ngu cu đen” tức là dân vừa nghèo vừa dốt ( và chắc cả ở dơ và hơi khùng khùng nữa ( mù quáng cuồng lãnh tụ nên bắt chước theo cái sai) lúc đó chỉ lo làm việc để kiếm sống nào có hiểu được các từ Phản Động, Cờ Ba Que, Quân Ngụy là gì ,dùng đúng hay sai nên mù quáng rập khuôn bắt chước theo cho đến ngày nay ( như bị Chiêm Thành rủa độc !) chửi nhau , gán tiếng cho nhau vô tội vạ.Do vậy có người trước gọi nhau là đồng chí, sau chửi nhau ” phản động” !

 8. Khà khà khà, Tàn Dư Ngụy Cock lại nhập nhằng đánh lận con đen đồng hóa VIET KIỀU vói Phản Động nưa rầu dó nghen chưa.

  Phản Động là đám Tàn Dư Ngụy Cock moc nối và xúi giục những kẻ GATO (viet tắt cho cụm từ ganh ăn tức ở )trong nuóc xuyen tac, gầy rối , bạo loạn hòng gây xáo trộn xả hôi qua nhiêu hình thức nhằm dẩn lói……….LÂT ĐÔ CONG XÃNG, kakakkak.

  Viet Kiều là những kẻ KHÔNG phải là đám Tàn Dư NGUY COCK cờ dàng 3 que đang làm ăn ở nuoc ngoài và đi vè làm an, tham viếng tại Viet Nam.

  Tàn Dư Nguy Cock chớ có mà đồng hóa mình vói VIET KIỀu nghe chưa. Viet Công chúng anh chưa bao giò coi TàN Du Nguy Cock là Viet Kiều cả và VC chúng anh củng KHONG BAO GIÒ hoan nghênh đám Tàn Dư Nguy Cock, du thủ du thực, khố rách áo ôm, già nua dốt nát, lêch thếch nhêch nhác về VN làm xấu măt. dat nuoc và nguòi dân VN nghe chưa.

  Nhó như thế rỏ chua đam Tàn Dư Nguy Cock Ba Que Xỏ lá , kakakkakaka.

  • Thà mất nước còn hơn mất đảng”
   Nghe rõ lời cộng sản nói không?
   Nếu không đồng loạt, đồng lòng
   Vùng lên mà cứu non sông giống nòi
   Thì ta sẽ sống đời nô dịch
   Và nước ta thành tỉnh của Tàu
   TỰ DO giả chẳng rẻ đâu
   Mà bằng xương máu, bằng câu kiên cường!
   Muốn bảo vệ quê hương dòng giống
   Con cháu mình được sống TỰ DO
   Thì đừng hèn nhát, quanh co
   Đừng mơ hàng xóm tặng cho, như quà !
   Phải vùng dậy giữ nhà, giữ nước
   Như Ông Cha đảm lược bao lần
   Kìa Đinh-Lý-Nguyễn-Lê-Trần
   Phất cờ nổi trống đem quân diệt thù
   Để đất nước muôn thu rực rỡ
   Nay cháu con khiếp sợ, ươn hèn
   Đã mang tội với Tổ Tiên
   Năm châu còn nhục cho riêng giống nòi !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên