Vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết thư gửi cộng đồng

4
Ông Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái. Ảnh từ video clip

Vợ ông cựu viện phó viện kiểm sát Đà Nẵng, người có hành vi dâm ô bé gái trong tháng máy hôm đầu tháng tư đã viết một bức thư gửi cộng đồng. Bức thư cho rằng, bà và các con vừa trải qua một giai đoạn đau khổ và khó khăn nhất trong cuộc đời, đã phải cố gắng chịu đựng và không thể chịu nổi sức ép từ xã hội, từ cộng đồng. Khi công bố bức thư cũng là lúc mà bà Trần Thị Thanh Tân cho biết bà và các con phải tạm rời bỏ nơi sinh sống một thời gian.

Bức thư của bà kể về những điều mà gia đình đã chịu đựng trong thời gian qua, khi bị nhiều người tới chụp ảnh trước nhà, post lên mạng, khi bị ném chất bẩn, rác rưởi vào cửa nhà.v.v., không thấy bà chia sẻ hay xin lỗi hay bày tỏ sự cảm thông với nỗi đau của gia đình bé gái bị làm dụng.

Bức thư nhận được 2 luồng ý kiến. Cảm thông vì cho rằng bà vá các con bà không phải là nạn nhân và không đáng bị đối xử như vậy. Nhưng cũng nhiều người cho rằng, vinh hoa phú quý của chồng bà đều hưởng thì nhục nhã bà cũng phải gánh chịu.

Facebooker có tên Thanh Mai đã viết thư ngỏ gửi lại bà Tân và bức thư nhận được hơn 1000 likes cùng nhiều lượt chi sẻ. Nội dung như sau:

“Tâm thư gửi chị Tân chồng anh đảng viên linh nứng.

Thưa chị Tân, từ trước đến nay cộng đồng mạng chỉ xoáy vào anh ĐẢNG VIÊN linh nứng chứ có ai động đến vợ con cháu chắt của anh ý đâu mà chị nói cứ như chị và các con bị mọi người vùi dập thế hả? Chị đừng có đánh tráo khái niệm thế ạ.

Thưa chị Tâm, vợ chồng với nhau có phúc cùng hưởng có hoạ cùng chịu, chồng chị chấm mút kiếm ăn tốt mua nhà mua xe lên mái bai du lịch ri sót chị mát mặt sướng thân, lúc đó thì ai sướng hộ chị? Sao lúc đó chị không kêu đi, giờ chồng chị gây tội thì chị khổ tâm khổ thân là điều đương nhiên, trên hành tinh này có gia quyến của tội phạm nào không bị ảnh hưởng đâu, bố đi lính chế độ cũ con còn không được học đại học mới là ác ôn kia kìa.

Chị Tân ạ, chị là phụ nữ là mẹ là bà chị tự hiểu dâm ô với phụ nữ nó nặng nề thế nào, với trẻ em thì nó lại càng khủng khiếp ra sao. Chị đã đăng đàn thì câu đầu tiên em nghĩ chị nên xin lỗi gia đình bị hại chứ không phải kể khổ rồi trịnh trọng yêu cầu như vậy, đoạn này em không hiểu chị vô tâm chị vô học hay chị vô cảm nữa.

Thưa chị Tân, chồng chị gây tội nhưng né tránh nguỵ biện và được bao bọc nên mọi người mới vậy, chị khuyên chồng nhận tội ngay từ đầu thì chả có chuyện gì xẩy ra cả. Nay chị vừa khóc lóc vừa tố cáo thì chỉ chứng minh chị đang làm hết sức để đồng loã bảo vệ cho ông chồng dâm đãng của mình mà thôi. Chị tố cáo rồi thì tố cáo em tội đứng vỉa hè trước cổng nhà chị lai chim hộ em với.

Chị cảm ơn chính quyền Đà Nẵng bảo vệ gia đình chị, nhưng có ai làm gì đâu mà cần bảo vệ. Chị mang ô dù mang đám sai nha doạ trẻ con thì được chứ doạ thế nào được anh em mạng ghét ấu dâm. Em hứa với chị và anh em fb là để vài tháng nữa chồng chị chưa ra toà chưa đi tù thì em hứa là em lại vào Đà Nẵng check in nhà chị ạ.

Cuối cùng, nhà chị bán thanh lý nhà ở 30 Lê Lợi thì liên hệ em nhé”

Gửi rồi lại rút đơn tố cáo

Cùng lúc với bức tâm thư gửi cộng đồng, thì một đơn thư tố cáo cũng được bà Tân gửi tới cơ quan công an. Trong đơn tố cáo, bà vợ ông Linh cho rằng, gia đình bà bị bêu riếu, làm nhục tới mức nhiều lúc không còn muốn sống nữa.

Và bà cho rằng, những người có hành vi làm nhục gia đình bà là vi phạm điều 155 bộ luật Hình sự nước Cộng hò XHCN Việt Nam năm 2015. Bà yêu cầu cơ quan công an điều tra, xử lý những người vi phạm, để đem lại sự bình yên cho gia đình mình.

Cuối giờ chiều ngày hôm nay 27/04/2019, một số trang mạng đưa tin, bà Tân đã tới cơ quan điều tra rút đơn tố cáo, trong lúc việc điều tra đơn của bà đã bắt đầu.

Nhân vật chính của vụ việc, ông Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày kể từ khi xảy ra vụ tấn công bé gái trong thang máy. Vụ việc tưởng chừng bị chìm xuồng đã liên tục bị xã hội đặc biệt mạng Facebook xới lại.

Chiến dịch in decal dán vào các xe được khởi xướng vài ngày trước khi ông Linh bị khởi tố đã được giới tài xế hưởng ứng mạnh mẽ.

Ấu dâm ít khi được xử lý tới nơi tới chốn ở Việt Nam. Yếu tố thân nhân tốt, đảng viên, cựu quan chức thường là những tình tiết giảm án.

Đàn Chim Việt tổng hợp

4 BÌNH LUẬN

  1. Đặng Lân là em trai của Đặng Thị Huệ, ái phi của chúa Trịnh Sâm. Lân là một tên đại dâm tặc, ỷ thế em của ái phi Đặng thị Huệ nên gây biết bao tội ác xuất phát từ bản năng dâm ô thú vật của Lân. Lân đã bị quan Hộ thành Thăng Long chém ngay tại hiện trường.
    Ngày nay, Linh “nứng” có thể trở thành Đặng Lân ngày xưa nếu không bị luật pháp trừng phạt tới nơi, tới chốn.

  2. Đặng Lân là em trai của Đặng Thị Huệ, ái phi của chúa Trịnh Sâm. Lân là một tên đại dâm tặc, ỷ thế em của ái phi Đặng thị Huệ nên gây biết bao tội ác xuất phát từ bản năng dâm ô thú vật của Lân. Lân đã bị quan Hộ thành Thăng Long chém ngay tại hiện trường.
    Ngày nay, Linh “nứng” có thể trở thành Đặng Lân ngày xưa nếu không bị luật pháp trừng phạt tới nơi, tới chốn.

  3. Mrs Tan ! I’m Vietnamese American but i could read some Vietnam news by Net, thefore I’ve been understood what you written by Vietnam language , so maybe you were Vietnam Communism member long time ago however implicating the wrong action for any body or everybody in Vietnam about their reacts with your husband’s Crime , So what do you think when your Relatives’ will be done like that ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên