Hãy chấm dứt hậu quả của sự tuyên truyền độc hại

21
Phản đối chiến tranh ở Cộng Hòa Séc

Nước Pháp năm nay long trọng kỷ niệm 80 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên Normandie(Bắc Pháp) mở mặt trận thứ hai dẫn đến sự vỡ trận của quân đội Đức ở phía tây.
Đây thực sự là một lễ kỷ niệm quốc tế với sự tham gia của tất cả các nguyên thủ các nước lớn: Anh Pháp, Mỹ, Đức… tổng cộng trên 20 người. Điểm đặc biệt về các nguyên thủ là Putin không được mời. Thay vào đó là tổng thống Ukraina, Zelensky.

Nhưng các khách mời đặc biệt nhất, danh giá nhất là vài chục cựu chiến binh trực tiếp tham gia đổ bộ với tuổi đời gần hoặc trên 100. Trong số các cụ này có cụ Harold Terens 100 tuổi, người Mỹ, đã làm lễ cưới tại chỗ cụ bà 96 tuổi. Hai cụ vẫn đi lại nói cười bình thường và rất hạnh phúc. Cụ ông còn nói: «Đây là khoảnh khắc tốt nhất của đời tôi trong 100 trên trái đất », « Tôi trở lại đây cũng để mời 9.836 người lính đã hy sinh và nằm tại bãi biển Omaha Beach dự đám cưới của tôi. Tôi tin tâm linh. Tất cả họ đều chấp nhận lời mời của tôi. Điều đó làm cho tôi rất hạnh phúc».

Lịch sử nhân loại chưa từng có và sẽ không có nữa một cuộc động quân khủng khiếp như vậy qua biển để đổ bộ. Trước khi đổ bộ, tại nước Anh đã tập trung một lực lượng khổng lồ binh lính(3 triệu) và các phương tiện chiến tranh. Cuộc đổ bộ này đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong quân sự:

– Một chiến dịch vĩ đại nhất trên biển. Riêng trong ngày 06/06/1944, 156.000 lính đã đổ bộ lên bãi biển Normandie. Số lượng tầu thủy để chuyên chở binh lính và vũ khí là trên 7.000, trong đó có 1.200 tầu chiến.

– Chiến dịch đã huy động 11.000 máy bay để chuyên chở lính dù, vũ khí và ném bom.

– Tạo cảng nhân tạo không lồ(cảng Mulberry) và cầu nổi lớn để thuận lợi cho việc vận chuyển.

– Chiến dịch làm tin giả là một chiến dịch khổng lồ nhất để đánh lạc hướng quân Đức. Quân Đức đã biết từ lâu là sẽ có đổ bộ nhưng đã hoàn toàn bị đánh lạc hướng.

– Số lượng binh sỹ tử trận, mất tích hay bị thương trong ngày này cũng là con số khủng khiếp, khoảng 10.000 người. Trong đó số binh sỹ chết của 3 nước chính là

Mỹ : 2501

Anh : 1641

Canada : 381.

Cho đến ngày kết thúc chiến tranh, khoảng 2,5 triệu quân đã đổ bộ qua Normandie.
Nhân tiện tôi cũng cung cấp về số lượng thiệt hại của quân đồng minh kể từ ngày đổ bộ đến ngày kết thúc chiến tranh.

Chết Bị thương Mất tích, bị bắt

Mỹ 125.000 386.000 72.000
Anh 30.000 96.000 16.000
Canada 13.000 53.000 5.000
Pháp 12.000 40.000(Pháp trong quân đồng minh)

Ngoài ra còn có rất nhiều thiệt hại về người của các nước khác nữa.
Tổng 200.000 625.000 93.000

Nếu các bạn được xem những thước phim tài liệu về cuộc đổ bộ này, thì các bạn cũng sẽ thấy được sự hy sinh vô cùng cao cả, lòng dũng cảm vô biên của các chiến sỹ, đặc biệt là của Mỹ và Canada. Đa số họ là những người lính tình nguyện. Đất nước của họ ở bên kia Đại Tây Dương, không liên quan trực tiếp đến cuộc chiến này. Vậy mà họ đến đây để lao đầu vào cái chết, như có một nhà văn nào đó đã tả như một đàn cừu vào lò sát sinh.
Ban đầu dự kiến đổ bộ vào ngày 5/6, nên đêm 4/6 các tầu biển đã xuất phát từ Anh sang Pháp, nhưng không may, một cơn bão đã nổi lên, các tầu được lệnh quay trở lại. Binh lính phải nằm trên tầu thêm 1 ngày để lại xuất phát đêm hôm sau, nhắm tới 5 bãi biển của Normandie. Trước khi khởi hành lần đầu, họ đã lên tầu trước 1 ngày. Nói qua vậy để thấy cái nhọc nhằn gian khổ của những người lính. Khi tới gần bãi biển, họ phải chuyển từ tầu lớn sang tầu nhỏ bằng các thang dây, khi mà sóng biển vẫn còn rất lớn làm cho tất cả đều chòng chành liên tục. Rất nhiều người đã bị say sóng mà họ vẫn ào ào xông lên trước họng súng đại liên, đại bác của quân thù. Xác người chết phủ đầy bãi biễn, trôi nổi bồng bềnh dầy đặc trên mặt nước. Và ngay cả khi đã đặt chân lên đất liền rồi, họ vẫn phải tiếp tục chiến đấu ròng rã với quân phát xít nhiều tháng trời. Quân phát xít được tăng viện chống trả điên cuồng nhằm hất quân đồng minh xuống biển. Tuy nhiên với lòng dũng cảm và sự thông minh, quân đồng minh đã quét sạch và truy đuổi quân phát xít đến tận Berlin và gặp hồng quân ở đó.

Cuộc đổ bộ của quân đồng minh đươc tuyên truyền như thế nào trong thế giới cộng sản ?
Trước tiên, chúng ta phải minh định với nhau rằng, Liên Xô là nước bị thiệt hại nhiều nhất trong cuộc chiến này(Ước tính phải từ 25 đến 29 triệu người chết cả quân sự lẫn dân sự). Liên Xô là nước có công lao lớn nhất trong cuộc chiến tranh diệt phát xít Đức. Sự hy sinh và lòng dũng cảm của nhân dân Liên Xô là vô bờ bến. Chúng ta phải biết ơn nhân dân Liên Xô đã có vai trò lớn lao trong việc diệt trừ một thảm họa của nhân loại là chủ nghĩa phát xít. Ở đây, để tránh lòng thòng, tôi không nói đến những trò ma quái của Stalin làm cho Liên Xô cũng bị thiệt hại thêm, hoặc gây thêm thiệt hại cho nước khác. Ba Lan là một thí dụ về nạn nhân của Liên Xô.

Tôi, lúc nhỏ, học ở Hà Nội, khi lớn có được đi học ở Liên Xô. Cả hai nơi đều có cùng 1 giọng điệu về của đổ bộ của quân đồng minh mà tôi xin nói tóm tắt trong vài dòng:

Mỹ và đồng minh, không muốn mở mặt trận thứ hai sớm để chia sẻ gánh nặng cho Liên Xô, họ chỉ chờ cho đến khi phát xít Đức sắp thất thủ thì mới mở mặt trận thứ hai để dây máu ăn phần.

Thực tế thì như thế nào ? Đức biết chắc là quân đồng minh sẽ đổ bộ ở bắc Pháp nên đã cử tướng Romel lập hệ thống phòng thủ được gọi là không thể xuyên thủng. Việc đổ bộ hàng triệu quân, lên 1 bờ biển là cả một vấn đề khổng lồ ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Nó đòi hỏi phải giải quyết rất nhiều vấn đề về kỹ thuật, về logistique, về nghệ thuật chiến tranh…Nó cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Cũng nhân tiện nói để các bạn biết là Quân đồng minh đã phải làm một cuộc tấn công trước đó vào bãi biển DIEPPE ngày 19/08/1942 như là 1 cuộc diễn tập thực về đổ bộ. Dieppe bây giờ cũng thuộc Normandie, cách các bãi đổ bộ khoảng 200 km. Cuộc thử nghiệm bằng xương máu này làm chết, bị thương, bị bắt khoảng từ 4.000 đến 6.000 binh sỹ, chủ yếu là người Canada. Tuy hoàn toàn thất bại, nhưng tất cả các bài học rút ra từ trận này đã được áp dụng cho lần sau. Như vậy không thể nói họ không muốn mở mật trận thứ hai sớm hơn… Nếu cuộc đổ bộ này thất bại thì hàng triệu người sẽ phải chết một cách vô ích. Trách nhiệm của những người cầm quân là vô cùng lớn lao, chứ không phải chuyện nói khơi khơi như mấy ông tuyên giáo.

Chúng tôi cũng chỉ được học là quân đồng minh đổ bộ vào Normandie và không có một vai trò nào cho cuộc chiến. Chúng tôi Không hề được biết họ đã chiến đấu và hy sinh như thế nào, thiệt hại là bao nhiêu. Do vậy chúng tôi biết rằng chỉ có Liên Xô thắng phát xít Đức.
Sự đóng góp của người Anh, Mỹ, Canada, Úc… về người và của cũng vô cùng lớn lao. Theo một số nguồn dữ liệu về tổng số quân được động viên tham chiến trong cuộc chiến này ta thấy:

Mỹ 16 triệu, Liên hiệp Anh 8,6 triệu, Canada 1,1 triệu, Úc 1 triệu …

Cuộc đổ bộ lên Normandie, không những chỉ là một sự kiện lịch sử quân sự trọng đại tạo nên một bước ngoặt rất quan trong trong chiến tranh thế giới thứ hai, nó còn là biểu tượng của của sự đoàn kết tương trợ của các nước dân chủ trong một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biểu tượng của sự hy sinh, đóng góp lớn lao của nước Mỹ cho nhân loại nói chung.
Rất tiếc rằng sau 78 năm, nước Nga, một nước có công lao lớn chống phát xít lại trở thành một nước phát xít, lại tái lập việc xâm lược trắng trợn một nước khác, tái lập những tội ác rùng rợn của thế chiến thứ II. Và nực cười thay họ lai nhân danh chống phát xít.

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 80 năm đổ bộ, TT Biden có nói : « Ngoảnh mặt đi với Ukraine lúc này là quên đi những gì đã xẩy ra ở đây ». Đáp lại, TT Macron nói : « Chúng ta hãy xứng đáng với lòng dũng cảm của những con người đã đổ bộ vào nơi đây ». Còn nhiều câu nói khác nữa nhưng tôi không muốn dài dòng. Thế cũng đủ để nêu quyết tâm của phương tây giúp Ukraine chống quân xâm lược Nga.

Việt nam chúng ta cũng là nạn nhân của chủ nghĩa phát xít(cụ thể là Nhật). Nếu chúng ta biết ơn nhân dân Liên Xô bao nhiêu trong việc diệt phát xít thì cũng phải biết ơn bấy nhiêu những chiến sỹ của quân đồng minh đã ngã xuống. Kết quả là họ đều phải chết vì nhân loại, vì chúng ta. Không công nhận sự đóng góp to lớn của họ là một sự phỉ báng lịch sử. Không công nhận sự hy sinh của họ là vô ơn.

Tôi viết bài này, chủ yếu là để các bạn cùng được « hưởng » nền giáo dục XHCN như tôi, có thêm thông tin và từ đó, có thể chấm dứt suy nghĩ sai lệch về một sự kiện vô cùng lớn lao của lịch sử.

80 năm đã trôi qua, thế giới đã thay đổi rất nhiều. Thậm chí có những thay đổi rất kỳ lạ. Thí dụ như nước Đức trước đây là kẻ thù của cả thế giới, là quân phát xít ghê tởm và tàn bạo, bây giờ lại trở thành một nước văn minh phát triển, đầu tầu của Châu Âu. Ngược lại, nước Nga lại đi ngược dòng lịch sử để trở thành nước Đức của năm 1939(01/09/1939, Đức xâm lược Ba Lan). Hai nước phát xít khác là Nhật Bản và Italie cũng trở thành hai nước văn minh và phát triển.

Nước Nga với tiềm năng trí tuệ và tài nguyên thiên nhiên, nếu không bị tàn phá bởi CNCS thì không có lý do gì để có thể kém phát triển hơn mấy nước phát xít cũ. Rất mong có bạn nào đó có khả năng chứng minh điều ngược lại.

Nếu bạn đã từng yêu nước Nga xô viết ngày xưa, điều đó là hoàn toàn bình thường. Nếu bạn bây giờ vẫn còn yêu nước Nga vẫn ủng hộ những việc nước Nga đang làm(Xâm lược nhiều nước khác…) thì điều đó chứng tỏ tư duy của bạn đã không thay đổi theo những thay đổi của thực tế thế giới. Tôi nói nước Nga ở đây là nói chung chung. Thực tế là phải nói là những kẻ lãnh đạo nước Nga, đã và đang đẩy nước Nga vào tình trạng ngày nay, tình trạng 1 mình gây chiến với cả thế giới, giống như Đức trước đây. Không biết họ muốn thắng bằng kiểu gì?

Hoàng Quốc Dũng

21 BÌNH LUẬN

 1. Đồng chí trăm nicks yêu Bác

  công anh 03/05/2023 at 11:48 am
  Nhân tài ham quyền lực không có gì xấu.
  Bỏ cái kiểu “đạo đức, cao thượng” để chê bai “ham quyền lực”
  Vấn đề là sử dụng quyền lực ra sao.
  Đánh giá Hồ (một nhân vật lịch sử của thế kỷ XX) cần dùng những căn cử khoa học (môn Lịch Sử).
  Chớ có quan tâm đến quan điểm của bọn cộng sản (chúng cố ý coi Hồ là CS gốc, là thần tượng) và chớ quan tâm đến quan điểm của bọn chống cộng (chúng chửi thần tượng của CS cho bõ ghét).
  Hãy xem các nhà sử học đã công bố những nghiên cứu của họ (về Hồ Chí Minh) trên các tạp chí Lịch Sử quốc tế

  Bàn lộn: Có nhận ra ngôn ngữ đòi hỏi phải có bằng chứng này nọ khi nó bí đ hông ?

  Bài về Nguyễn Tất Trung, tương truyền là con của Hồ Chí Minh & Nông Thị Xuân

  Cong Anh 14/09/2021 at 7:18 am
  Với đề tài này, việc tìm ra sự thật lịch sử là điều quan trọng nhất.
  Suy luận, dù có cơ sở, là chuyện khác.

  Câu hỏi được đặt ra từ lâu, nhưng chưa có câu trả lời thuyết phục:
  Cụ Hồ có biết rằng mình có một đứa con hay không?

  Để trả lời, có thể… suy luận như những dư luận viên. Nhưng ở đây, không đúng chỗ

  Nhìn wa thì tưởng là thằng này thuộc loại “khoa học”, nhưng mục đích của nó là chích đùi cho Hồ Chí Minh đến sáng bóng lun . Vì đơn giản, mấy “học giả phương Tây” mà nó viện dẫn, phần lớn là thiên Tả . Và no Phúc Kđinh way nó mún đề cập tới “Hồ Chí Minh sinh bình khảo”

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
   Mày có chứng minh được không là nick của ai? Hay cứ thấy comments ca ngợi tụi csvn là mày Trích?
   Vậy thì mày lấy comments của thằng Phét cho nhanh, , rồi bảo là 100 nicks
   montaukmosquito 15/06/2024 at 13:40
   Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự giúp đỡ của Trung Quốc, Liên Sô & các nước Xã Hội Chủ nghĩa cũng có công (rất) lớn, almost single-handedly, tạo ra loại người mà thời này có người gọi là dân tộc Xã hội chủ nghĩa, loại người mà dân hải ngoại rất mún hòa giải hòa hợp, & những trí thức như Cung Tích Biền, Tưởng Năng Tiến, Ngu Thế Vinh, Nguyễn Đức Tùng … đều kiu gọi
   Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đưa về Việt Nam ngọn cờ Giải Phóng đất nước & dân tộc wa chủ nghĩa Mác-Lê, 1 biến thể của lá cờ đó đã được ông tây Cộng Sản Andre Menras tự hào giương ra giữa Saigon thời còn bị địch tạm chiếm, nêu cao lý tưởng Cộng Sản, lý tưởng Giải phóng đất nước & dân tộc wa chủ nghĩa Mác-Lê của Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Until Đổi Mới phúc it all up

 2. Haha, cái thằng Việt Cộng mạt hạng bắt tớ chứng minh 1 trong hàng trăm cái nicks mà nó dùng -hy vọng nó keep tabs- là của nó . i cant, so tớ sẽ làm thía lày . Níu thấy ngôn ngữ nào có mùi khốn nạn như nó, ill say thats the one. Nhịm zụ của nó là phải chứng minh cái này hổng thuộc zìa mình . Níu hổng chứng minh được, rứa đo, rứa đo

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa = Níu thấy ngôn ngữ nào có mùi khốn nạn như nó
   Đây là ngôn ngữ xít của con= montaukmosquito 15/06/2024 at 13:24
   Nhà văn Phạm Đình Trọng rất đúng, Đảng cần thế thiên hành đạo
   Hahahaha, cũng có khối người tin . Dân Việt mình vưỡn sẽ còn bị lừa dài dài

   * VIETNAMERICA 15/06/2024 at 13:41 
Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy = Nhà văn Phạm Đình Trọng rất đúng, Đảng cần thế thiên hành đạo= Trích
Con chứng minh từ bài viết, chỗ nào viết như vậy?
Con học cc gì mà ngu, đọc mà không hiểu.
   * Mõ 15/06/2024 at 13:43 
Kẻ bị lừa là anh montaukmosquito vẫn ngu đần làm lợn viên cho việt cộng chứ không phải dân

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
   Con có dám chửi dm dog hồ Chó minh, dog Mao trạch đông?
   Đó là cách chứng minh tốt nhất

 3. Anh montaukmosquito này ngu lâu dốt bền theo việt cộng kiếm cứt để ăn. Chẳng ai coi việt cộng đánh Mỹ để cướp nước cai trị dân là chống Mỹ cứu nước. Họ gọi là quân giặc hồ là quân ăn cướp.

  • Nhà bất đồng chính kiến, ở đâu bất đồng chính kiến ở đó, Cù Huy Hà Vũ, “không có chuyện Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – miền Bắc “xâm lược” Việt Nam Cộng hòa – miền Nam vì thuật ngữ “xâm lược” chỉ áp dụng trong trường hợp quốc gia này tấn công quân sự quốc gia khác mà thôi”

   Nhà văn Phạm Đình Trọng, “nhà nước Việt Nam ra đời từ ngày 2.9.1945”

   Đại Sứ Nguyễn Đình Bin trắng tai đen “30 năm chiến tranh chống thực dân Pháp rồi đế quốc Mỹ (1946-1975)

   Chính sử và công luận đều đã nhất trí là CUỘC CHIẾN TRANH VỆ QUỐC VĨ ĐẠI! Song, tôi nghĩ đồng thời cũng là CUỘC CHIẾN HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN!”

   Huynh Đệ Tương Tàn có nghĩa it aint Xâm Lược, mà chỉ là nội chiến như Mỹ thời Tông tông Linh Công

   Một trong trăm nicks cong anh 25/04/2022 at 5:22 pm
   Điều khẳng định (cải chính một từ):
   – Tác phẩm của cụ Phạm Việt Tùng sẽ sống lâu hơn con người sinh học của cụ.
   – Thanh danh Phạm Việt Tùng sẽ sống mãi cùng tác phẩm của mình

   Trích tiếp Nguyễn Đình Bin trắng tai đen

   “Những sự thật lịch sử lớn nhất trong sự nghiệp chính nghĩa của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh và Đảng CSVN, như thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tái xâm lược, với chiến thắng “Điện Biên Phủ chấn động địa cầu”, cổ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hệ thống thuộc địa trên toàn cầu, rồi chiến thắng oanh liệt chống xâm lược Mỹ, siêu cường giầu mạnh nhất thế giới, với chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước, Việt Nam trở thành biểu tượng của ý chí độc lập, tự do, của chủ nghĩa anh hùng, lương tri của nhân loại v.v… là niềm tự hào của toàn thể dân tộc ta, đã được công luận ngợi ca và ghi nhận trong lịch sử thế giới hiện đại, thì nhất định không ai có thể bóp méo, xuyên tạc, phủ nhận được”

   viet-studies của đồng chí tiến sĩ cựu-Trần Hữu Dũng đăng cái ni “Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn tấn công dinh Độc Lập Tết Mậu Thân 1968”

   “Mục đích duy nhất khi phục dựng di tích Biệt động Sài Gòn của gia đình tôi là để các thế hệ sau biết được các chiến sĩ biệt động đã sống, chiến đấu và hy sinh như thế nào, từ đó trân trọng hơn giá trị của nền hòa bình độc lập hôm nay”

   Tạ Dzu, 1 “trí thức” Pháp . Ổng bít & hỉu cái gì thì có Trời biết, “Ngày 30 tháng 4 năm 1975 khép lại trang sử Việt của hai lực lượng dân tộc đối đầu nhau”. See, still no “Xâm Lược”

   Trần Thanh Cảnh, 1 ông bộ đội Cụ Hồ, và vì vậy, mọi người phải kính trọng nói rõ ai xem cuộc chiến 56-75 là “Xâm Lược” thì cần học lại lịch sử, cần đọc lại sách sử được in ở VN. Cũng 1 trong trăm nicks cũng nói rõ, cuộc chiến Việt Nam là NỘI CHIẾN, trang mạng có đầy đủ tư, tài, dữ liệu chứng minh điều này . Tuyên giáo VN có 1 cơ wan phụ trách Wiki, cứ lên wiki mà đọc

   Gọi ngày 30/4 là Giải phóng là đúng tư di, đúng tâm tư nguyện vọng của đa số người Việt . Who the Phúc you think you are để nói người Việt là phản đề của trí tuệ ?

   Đúng, tớ ngu lâu dốt bền, vì hồi còn học trong nước, trong các cuộc thi đua yêu nước tớ thường xuyên là kẻ vô sản . If yo là nick 101 thì yay!

   • Anh montaukmosquito tự xác nhận mình ngu lâu dốt bền ăn cức chủ.
    Trí thức là những người có trình độ để dẫn dắt làm lãnh đạo và có thể làm thay đổi bộ mặt của đất nước và làm thay đổi chế độ cộng sản nên Mao của Tàu rất sợ trí thức nhưng cũng khinh thường trí thức coi trí thức không bằng cục phân vì trí thức cũng dễ bị mua chuộc làm tay sai. Anh montaukmosquito luôn chống trí thức hải ngoại và trí thức trong nước Việt Nam, anh là loại người đúng như Mao nói “không bằng cục phân” được cho ăn phân để chống trí thức.

    • Yay, nick thứ 101 rùi . Theres a transition period, tao sẽ làm cho mày dùng ngôn ngữ chiên biệt của mày nữa nha

     • VIETNAMERICA 18/06/2024 at 15:14
      Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy
      Con có dám chửi dm dog hồ Chó minh, dog Mao trạch đông?
      Đó là cách chứng minh tốt nhất

    • Mày đã quyết định cái nick này sẽ sống ở đâu chưa ? Việt Nam, vốn hổng thỉa gột bỏ được với cái thứ íng lịt maze in trong nước, dễ để mày bào chữa, nhưng hơi khó thuyết phục ngoài này, hay ở ngoài này để bị bóc mẽ lia chia ?

    • Trí thức mà nói năng như cục xít của Mao thì đâu còn ai lạ nữa, đúng hông ? Thật ra, trí thức nước nhà nói năng như cục Holy xít của Bác Mao, vì Bác Hồ ta đó, nói vống lên cũng là Bác Mao . Níu là xít của Bác Mao như trí thức nước nhà, họ phải là 1 thứ Holy Xít, thứ xít đặc biệt được mọi người kính trọng . Của Bác Mao, nevertheless, nhưng chính vì vậy mà họ càng phải được kính trọng

     • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu
      Con có dám chửi dm dog hồ Chó minh, dog Mao trạch đông?
      Đó là cách chứng minh tốt nhất

 4. Nga Putin chỉ làm những gì mà Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã làm với Việt Nam Cộng Hòa thui, không hơn nhưng cũng chả kém . Nếu người Việt hải ngoại xem đó là thống nhứt, Cung Tích Biền kiu gọi vượt lằn ranh Quốc-Cộng, then nothin to complain about.

  Chả ai, tới bi giờ, coi đó là xâm lược, giặc từ miền Bắc vô Nam cả . Xít chó để lâu ngày sẽ thành bơ . Eventually, nếu U Cà được giải phóng/thống nhứt or wtfchamacallit, thingz gonna go the same Phúc Kđinh way, trí thức Nga lại ra rả kiu gọi hòa giải hòa hợp, và trí thức U Cà cũng thía, sẽ có Nguyễn Đức Tùng U Cà, Ngu Thế Vinh U Cà, Tưởng Năng Tiến U Cà, và cũng có cả Tạ Duy Anh Nga, & so on so forth. Rùi sẽ có lúc chả ai có gì cả, tướng Nga sẽ được dân U Cà kính trọng như ông tướng phường tuồng Nguyễn Trọng Vĩnh, Võ Nguyên Giáp hay những thứ tương tự

  No Star cả & cũng chả Star Where

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa = Chả ai, tới bi giờ, coi đó là xâm lược, giặc từ miền Bắc vô Nam cả= Trích
   Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu thú nhận là red bull
   Thằng thắc mắc đâu, thằng Tàu chệt muỗi Tàu cùng phe với mày nhưng không dám chửi dog hồ Chó minh thì bọn mày giải thích làm sao, bọn mày chống cộng kiểu gì?
   Dm thằng Tàu chệt muỗi Tàu

   • Một trong trăm nicks

    Thuan Phong
    Tào lao quá chữ “Phật sĩ” ! Từ “Hành giả” là phù hợp nhất. Tập tu theo Phật giáo thì là “hành giả”. Bên cạnh đó, ông này không tu theo Phật giáo, mà đang làm ngược: thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ lối tu khổ hạnh hành xác sau 6 năm, vì thấy nó dẫn tới con đường chết, không phải con đường sống, và sẽ chẳng thành tựu giác ngộ chi cả. Do vậy, ngài chọn con đường Trung Đạo. Ngài có trú xứ, có tinh xá cùng tăng đoàn tu tập. Đi khất thực xong thì quay về trú xứ, giảng pháp thiền hành, không hề đi lon ton lang thang giữa trời nắng tỉnh này qua tỉnh khác, để rồi có ngày gục chết vì trúng nắng.

    Cơ bản ông này có quyền tự làm theo ý, và bao năm nay cũng ổn thôi. Chính cái đám tiktokers youtubers chuyên bịa chuyện, dựng chuyện dựng nhân vật câu view kiếm tiền bất lương, mới hại ông! Từ một người tập tu, chịu không nổi giới luật thanh quy của chùa, nên bỏ chùa đi ra ngoài đi lon ton theo ý, số bất lương tung hô bịa lên thành “thánh tăng”, “Phật sống”, kích hiếu kỳ, bu đen theo, mới thành chuyện

    cong anh 24/03/2022 at 11:39 am
    montaukmosquito 23/03/2022 at 2:46 pm đánh giá tác giả bài này (Mạc Văn Trang) là: “loại người nhuôm nhuôm”
    Câu nguyên văn của loài Muỗi:
    “Loại người nhuôm nhuôm như tác giả” vẫn còn.

    Xin mọi người đánh giá (ngắn gọn, cô đọng) montaukmosquito thuộc loại gì…

    NCM 09/03/2022 at 10:10 am
    PS : Tớ là dân Bắc kỳ, sinh ra và lớn lên tại “Thủ đô mến yêu của ta” !

    • montaukmosquito 08/06/2024 at 01:47
     Nhờ có Đảng & chủ nghĩa Mác-Lê mà VN có được những trí thức mọi người, cả trong lẫn ngoài nước, mến mộ

     * VIETNAMERICA 08/06/2024 at 02:45 
Bộ mặt thật của thằng Tàu chệt muỗi Tàu
montaukmosquito 08/06/2024 at 01:47
Nhờ có Đảng & chủ nghĩa Mác-Lê mà VN có được những trí thức mọi người, cả trong lẫn ngoài nước, mến mộ
Kaka Kaka tự thú nhận

  • Thằng Tàu Chệt muỗi Tàu sủa bậy Nga Putin chỉ làm những gì mà Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã làm với Việt Nam Cộng Hòa thui, không hơn nhưng cũng chả kém= Trích
   Tụi CSBV xâm lược VNCH = thằng nga Puchim xâm lược UKR
   Sao con không về thiên đường XHCn mà sống? Sao con cứ thích ăn xít của tư bản giãy chết?
   Kaka Kaka nhục nhã

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên