Thắng/ bại tháng Tư [2]

50
Như những bông hoa Tulip

Tiếp theo phần I

Lịch sử chưa có nghèo giải phóng giàu, lạc hậu giải phóng văn minh mà chỉ có cướp. “Giải phóng miền Nam” đang nói lên như thế. Khi kẻ cướp điều hành xã hội tất phải hỗn loạn!

Cộng sản biết rõ và không thể nào thoát khỏi được tâm trạng bất an của kẻ cướp (!) vì biết rằng họ sẽ phải đối diện Công lý.

Thử nhìn thực tế sau 44 năm “giải phóng” hỏi có được bao nhiêu người từ phía Nam ra Bắc lập nghiệp so với “biển người” phía Bắc tràn vô Nam? Hiện tại giai cấp đang thống lĩnh kinh tế tại phía Nam do những ai cầm đầu? Hầu hết mọi cơ ngơi đồ sộ nhất, các trọng điểm kinh tế hái ra tiền do ai làm chủ? Đồng bằng sông Cửu Long là vựa thực phẩm của cả nước nông dân vẫn nghèo xơ xác, cơ sở hạ tầng không được nâng cấp như các nơi ở phía Bắc mà một tờ báo chỉ nhắc thoáng qua đã bị phạt đình bản 3 tháng? Tại sao Sài Gòn “phồn vinh giả tạo” bây giờ vẫn là “đầu tàu kinh tế cả nước”?

Còn với lãnh vực văn minh, văn hóa thì ngược lại. Phía Bắc cố gắng đồng hóa phía Nam bằng thứ ngôn ngữ đặc trưng XHCN. Ngọng nghịu, chói tai, kẻ cả. Vì thế tính “ưu việt XHCN” đó thất bại ngay từ đầu. Chẳng những không hủy diệt được “cặn bã Mỹ Ngụy”, dù tổ chức chiến dịch đốt sách, nhưng ngọn gió văn minh thổi “tro tàn” của nó bay ngược tràn lan ra khắp phía Bắc rất nhanh. Những tác phẩm văn học, nghệ thuật thay vì tàn lụi thì mỗi ngày một sống lại, dù chẳng có ai tuyên truyền. Nhạc Vàng, nhạc bolero… các ca sĩ già U70 cỡ Chế Linh, Khánh Ly, Hương Lan, Elvis Phương, Lệ Thu… ở ngoài nước được mời về hát, được đón tiếp nồng nhiệt với tiền cát xê hậu hĩnh trong lúc đó NQ 36, cái gọi là “hòa hợp hòa giải”, chỉ biết “ăn theo”! Thực tế sờ sờ như thế do ai “chủ đạo”?

VNCH tồn tại chỉ 20 năm trong thời chiến mà đến bây giờ, 44 năm sau, những tác phẩm, tác giả thời đó càng ngày càng được nhiều người ưa thích, tìm đọc. Tại sao?

Sự thật khách quan như thế! Sự thật đó cho biết VNCH đã đi vào lòng dân tộc, đi đúng hướng văn minh của thời đại. Vì thế cho dù có bị phỉ báng, bị vùi dập cỡ nào thì chính nó vẫn tiềm ẩn trong lòng xã hội, như một thân cây bất ngờ bị giông bão làm gãy ngang nhưng rễ của nó vẫn sống trong lòng đất. Lòng đất là lòng người. Được lòng người nuôi dưỡng, che chở gìn giữ nên nó tồn tại.

44 năm của đời người thì rất dài nhưng 44 năm của dòng lịch sử lại ngắn. Một chế độ chỉ tồn tại vỏn vẹn 20 năm (1955-1975) tưởng đã là cát bụi nhưng mạch sống của nó vẫn tiềm ẩn trong lòng người nên lại vươn lên. Là những cơn sóng ngầm làm chế độ đang băng hoại thêm lo sợ. Như những đóa tulip ẩn tàng dưới băng giá mùa Đông đợi đến mùa Xuân sẽ nứt tuyết nhú lên đẹp lóng lánh, khoe sắc dưới ánh mặt trời.

Đó mới thật sự là chiến thắng. Một chiến thắng rạng rỡ, nhân văn, không hề có tiếng súng hay hận thù.

Quy luật của lịch sử là thế. Chẳng có “3 dòng thác cách mạng” nào cuốn phăng được bọn “tư bản giãy chết” mà chỉ có Thịnh vượng, Văn minh đối đầu với Đói rách, Ngu dốt.

Một chế độ chỉ còn biết dựa vào sức mạnh, cố bám víu vào quân đội và công an “còn đảng còn mình”, vẫn chủ trương giáo dục nhồi sọ, ngu dân, vì sợ dân biết sự thật, chế độ đó đã tự phơi bày ra sự sợ hãi tột cùng.

Tội ác phải sợ hãi Công lý. Bóng tối phải sợ hãi Ánh sáng. Và Ánh sáng là sự Sống. Sự Sống tất thắng.

(6/4/2019)

Kông Kông

50 BÌNH LUẬN

 1. Ai mà lại “ com “ như thế này : “ … nói chuyện mệt bỏ mẹ đi… “ , hay là “ com” : “… mầt công quá “. Tôi thực sự đọc lên mả tôi buồn cười không nín được . Chắc đây phải là một group người , vì đọc những tài liệu khoảng hơn 250 trang bằng tiếng anh phải mất 2,3 tuần ; rồi phải mất công suy nghĩ về một chuyện thuộc về history , mất công quá !!!

 2. Go to Google để “ rake “ cái “ databank “ để thấy hàng nhiều chục ngàn “ data sources “ sẽ cung cấp cho người dùng bất cứ info nào họ muốn tìm ; cho nên người ta mới gọi Yahoo và Google là “ search engine “. Trước đây những người có trí nhớ phi thường , thường được kính trọng và gọi là bác học , học giả … Nay , vì mọi chuyện đều được dùng “ computer “ , tất cả chi tiết có thể lục lọi trong cái gọi là “ data bank «  bởi “ search engine “ ,cho nên sự suy nghĩ phán đoán của con người mới là quan trọng . Nếu thay vì nói vài tỉ dollars mà nói vài trăm dollars thì quá đáng !! Như học giả Đỗ thông Minh mà make mistake trong cách dùng trợ động từ “ to do “ và động từ “ to be “ chỉ là chuyện sơ ý nhỏ bé mặc dầu đó rất cỏ bản . Nhưng dưới cái nhìn “ without tolerance “ thì nó lại hoá ra là “ không biết “ !!

 3. Cứ mỗi năm ,đến tháng tư những con chó lại sủa lên ông ổng : “giải
  phóng miền nam”, “đánh ngụy chạy ,mỹ cút” …..

  Sau hơn 40 năm ,những con cẩu này vẫn chưa mở mắt . Nó không
  biết được ai là người bị hại ,bị thiệt thòi nhiều nhất ,ai là kẻ đích thực
  bị bại trận ,đang triền miên sống trong cảnh tôi mọi trên chính đất
  nước mình . Sau 40 năm chúng vẫn tự sướng với cái chiến thắng của
  một con chó ghẻ ,trong khi đứa đích thật chiến thắng đang ngang
  tàng ,đi trên quê hương của chúng .

  Mở mắt ra ,những con chó to mồm nhưng không có não . Hơn 40 chục
  năm rồi ,một quãng đường quá dài và quá xa để thức tỉnh .

  Ngu đến bao giờ ?

 4. Những đứa nào ngu đần, ngu độn bám đít Tàu để rồi ngày nay nước Việt nam mất vào tay bọn đế quốc Tàu thế nhỉ?! Những đứa đầu óc bã đậu là dưới đây này :

  Trần Đĩnh – tác giả cuốn Đèn Cù : Lòng trung của Hồ chí Minh đối với Lê Nin, Stalin, Mao Trạch Đông là vô bờ .

  Trong Hồ Chí Minh Toàn Tập, Hồ Chí Minh kể rõ công ơn của Cộng Sản Trung Quốc đối với đảng Cộng Sản Việt Nam. Và đã tóm tắt những công ơn này với hai câu thơ :
  Trăm ơn, ngàn nghĩa, vạn tình,
  Tinh thần hữu nghị quang vinh muôn đời!”

  Trong Hồ Chí Minh Toàn Tập, năm 1961, Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh một lần nữa là hai Đảng cộng sản “có cảm tình khắng khít thương yêu nhau như anh em một nhà” .

  Lê Duẫn : “Không có sự giúp đỡ của Trung quốc, cách mạng Việt Nam không thể phát triển đươc…không có sự chi viện của đảng cộng sản Trung quốc và chủ tịch Mao,chúng ta không thể đạt được chiến thắng”.
  Lê Duẩn: Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.

  Tổng bí thư Nguyễn văn Linh : Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng Sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng… Việt nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chí Minh dày công xây dựng trong quá khứ .

  Bộ trưởng bộ quốc phòng Phùng quang Thanh: “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.

  Hậu quả là đưa đến ngày nay, Tàu cộng đang lãnh đạo Việt Nam :

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

  Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

  Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

 5. Bám đít Liên xô, Cộng sản Việt nam bị Tàu cộng bợp tai đá đít :

  BBC: Ngày 16/2/1979, Trung ương Đảng Trung quốc hop. Hoa Quốc Phong tuyên bố lý do Bắc Kinh cần trừng phạt “Việt Nam kiêu ngạo”, làm “tiểu bá” theo chân Liên Xô ở Đông Nam Á. Sau đó, Đặng Tiểu Bình, người vừa được phong làm tư lệnh tối cao của chiến dịch, phát biểu nêu ra mục tiêu của cuộc chiến không phải là chiếm đất, tấn công thủ đô Hà Nội mà nhằm cho Việt Nam “một bài học”.

  Các binh chủng không quân và hải quân Trung Quốc sẽ không trực tiếp tham chiến mà chỉ hỗ trợ, để tránh một cuộc chiến lan rộng. Đây là lời hứa của Đặng với tổng thống Hoa kỳ Jimmy Carter, nhưng cũng là cách nhằm ‘nắn gân’ xem Liên Xô có tham chiến hay không.

  Ngày 23/02, một tuần sau khi nhiều sư đoàn Trung Quốc tràn qua biên giới vào Việt Nam, và trước khi trận Lạng Sơn bắt đầu (ngày 27), Đặng công khai nói với châu Âu và Nhật Bản rằng Trung Quốc “sẽ rút quân trong khoảng 10 ngày, hoặc thêm đôi ba hôm nữa”.

  Tuy báo Việt Nam gọi đây là chiến tranh xâm lược từ phía Trung Quốc, Bắc Kinh không hề có ý định chiếm đất.

  Về chiến lược, Trung Quốc đã thách thức thành công liên minh Moscow – Hà Nội, và chứng minh cho mọi đồng minh của Liên Xô rằng Moscow sẽ không ứng cứu họ khi cần.Hoa Quốc Phong đã hỉ hả nói Bắc Kinh dám “vuốt râu gấu Nga” mà không sao.

  Vì Moscow không đem quân giúp Hà Nội như đã hứa trong hiệp ước phòng thủ chung ký năm 1978, chữ tín của người Nga bị hạ bệ. Điều này đã có tác động mạnh đến cả các quốc gia cộng sản Đông Âu thời gian sau đó.

  Theo diễn văn ngày 16 tháng ba năm 1979 của lãnh đạo Tàu cộng Đặng Tiểu Bình thì đã giết được 37000 tên lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, đánh bị thương 7000 tên và bắt được 5000 tù binh .

 6. Dĩ vãng và hiện tại của lực lượng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam là chỉ có chết, chết và chết ! Thảm, thảm, và ô nhục ! :

  Binh bại tướng tồi Cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam bị tổn hại còn cao hơn cả tổng số quân hiện dịch của Việt Nam Cộng Hòa : Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của Cộng sản Hà nội vào năm 1976, ít nhất là 4000000 (bốn triệu) thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường – gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam. Về sau, không hiểu vì lý do gì, Cộng sản Hà Nôi sửa lại là chỉ có 1.1 triệu quân nhân chết.

  Còn theo nhà văn Trần Hồng Tâm thì: “Người chịu thất bại đau đớn nhất trong cuộc chiến này, suy cho cùng, là nhân dân miền Bắc. Thử làm một phép tính: Dân số miền Bắc trước 1975 khoảng 30 triệu (làm tròn số, thực tế thì thấp hơn). Có 3 triệu thanh niên ở độ tuổi 18 đến 30 đã chết ở chiến trường miền Nam “.

  Cách gì đi chăng nữa, thì con số thiệt hại của đoàn quân đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô này còn cao hơn cả tổng quân số của quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Theo quyển “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – do cựu đại tá Trần Ngọc Thống và cựu thiếu tá Hồ Đắc Huân, và Lê Đình Thụy biên soạn – thì Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa năm 1975 có 1025000 người. Và trong 21 năm chiến tranh, có 259300 chiến sĩ tử trận . Hoa Kỳ có 58200 chiến sĩ tử trận.

  Trong trận chiến Biên Giới năm 1979, cũng may là Tàu cộng đã không xử dụng không quân và hải quân và cũng chỉ muốn mở một cuộc chiến hạn chế ở biên giới trong vòng một tháng. Chớ nếu không, thì Việt nam đã rơi vào tay bọn chúng rồi ! Dẫu vậy , theo diễn văn ngày 16 tháng ba năm 1979 của lãnh đạo Tàu cộng Đặng Tiểu Bình thì đã giết được 37000 tên lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, đánh bị thương 7000 tên và bắt được 5000 tù binh . Rồi đến năm 1984, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam bị quan thày Tàu cộng giết thêm 4000 tên lính và mất luôn vùng núi Lão Sơn.

  Tháng Giêng năm 1979, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tràn sang nước bé tí xíu Kampuchia. Cho dù trước đó, đã có đến hai triệu người Kampuchia – trong tổng số dân 8 triệu- bị chết vào tay Khmer Đỏ, thế nhưng tính đến ngày 13/11/1991, khi đại sứ Ngô Điền phải rời Phnom Penh mà không được một quan chức Kampuchia nào đưa tiễn , thì theo tướng Phạm văn Trà ” Con số bộ đội Việt Nam bị chết, bị tàn phế bởi mìn zip và mìn K58 trong mười năm ở đấy lên đến hàng trăm nghìn “. Còn theo tướng Lê Khả Phiêu – tư lệnh phó lực lượng Việt Nam ở Kampuchia – “ Chúng tôi đã mất 55000. Đó là con số bị chết. Chúng tôi có số bị thương cũng như vậy.”

  Năm 88 ở Gạc Ma, tuân theo chỉ thị của bộ trưởng Quốc Phòng hèn Lê đức Anh tuyệt đối không được nổ súng khi gặp tàu chiến Tàu cộng, 69 tên lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đành bị chết thảm làm bia tác xạ cho bọn đế quốc Tàu cộng.

  Và hiên tại, Tàu cộng tha hồ tung hoành biển Đông, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam teo chim thì chỉ biết thều thào ” Tàu nạ, tàu nạ , tàu nạ”.

  • hehehehêh, đúng là tên NGỤY điên. Cha ông Ngụy cuả mình thì chết từ kiếp nào vì HÈN vỉ Nhát mà cứ đi nói thằng VC đang sống nhăn răng, sống hùng, sống mạnh sống vửng chắc là hèn thì anh hết biết em điên tơí mức nào. vi

   Như bao nhiêu lần anh nói , chỉ có thăng NGUY SAI GÒN chơi voí PHAP, vơi MỸ thì bị đàn anh nó that cổ cho tơi chết chứ trên thế gìoi’ có thằng nào mà chết thảm như thằng NGUY SAI GON đâu. Thằng Phililipine chơi voi MỸ 73 năm nay dầu cho èo uốt nhưng vần đang sống, thăng SOUTH KOREA cũng chơi voi MỸ và nó cung đang sống, chi có thăng NGỤY SAI GON choi vơí thằng nào cũng bi thằng đó căt cổ vì HÈN vì NGU vì không có tình thần độc lập, hiễu chưa em Ngụy ngốc.

   • Em cò mồi này đúng là thứ ngu mà khùng.
    Mẹ họ thằng Việt Cộng thì y như…khỉ với chuột, chuyên sống nơi…hoang dã, ngày đói, tối…chơi chị năm. Xứ Cộng thì…hốt phân cải thiện rau muống, quần áo không…có. Ngu dân tới bến, lại éo có tự do

    Còn nguỵ thì…sang thứ thiệt, tự do thoải mái dù giặc Cộng tấn công phá hoại hàng ngày.

    Nếu giặc Cộng không lừa dân ngu liều mạng đi phá hoại miền…nguỵ. Thì nguỵ luôn là ngon lành nhất đông nam Á châu.

    Em cò mồi bị Cộng láo biến thành óc…gầm giường, không có phước sống dưới chế độ…nguỵ, thành ra chỉ biết ngậm phân phun…nguỵ.

    Cái giẻ rách VNcs không cách chi so được với…nguỵ, chỉ đáng làm con chó ghẻ của Tàu Cộng.

    Số dân VN bị…xui, thành ra máng cái nạn Cộng láo…

  • Chắc chắn Trần Van là thằng không có não, ai thắng ai thua lịch sử đã chứng minh, ấy thế sau bốn mươi bốn năm mà Trần Văn vẫn còn nằm mơ!
   Tran Van và bọn CCCD phải biết ơn Việt+, nho Viết+ đánh cho tan tác VNCH nên mới được sống ở Mỹ ngày nay.

   • Bớt ngu đi cò mồi à. Trong cuộc chiến người Việt nghe lời xúi dục của ngoại quốc giết nhau. Việt nam Cộng láo thua tàu Cộng, nguỵ VNCH thua…Mỹ.

    Viêt nam Cộng láo nhớ Nga Tàu cung cấp vũ khí, ăn đói mà liều mạng tấn công nguỵ VNCH. VNCH nhớ súng đạn của Mỹ mà chống nạn Cộng láo xâm lấn.

    Lịch sử đúng của ngưới VN phải viết như thế. Viết lịch sử theo kiểu giặc Cộng lá…láo. Quá xá láo.

    Khi vũ khí còn được cung cấp tướng đương. Giặc Cộng gặp lính nguỵ là…chạy chết mẹ, 20 năm. Đánh rình đánh lén, đánh ciếm đất gì thì cũng…chạy chết mẹ.

    Việt nam Cộng láo hay ho cái …éo gì đó mà hát?

    Người VN trước khi bị giặc Cộng chiếm quyền cai trị, éo có ai chạy ra ngoại quốc mà sinh sống cả. VN không bị nạn giặc Cộng, người Việt có ai muốn qua Mỹ, qua Tây sinh sống không? Làm gì có chuyện đó?

    Quê hương bị quỉ đỏ nó..hành hạ, người VN ai cũng canh me…vọt, đành phải…vọt. Ai xui vọt không được, phải sống với lũ mọi rợ VC mà…ngậm ngùi, giả ngu cho qua cuộc đời…xui xẻo.

    Xui hơn nữa, giặc Cộng lại là con chó ghẻ của Tàu Cộng. Gái nghèo VN là thành phần…xui nhất…

   • Vậy ai thắng ,ai thua ,nói thử nghe chơi ?

    Một thằng chủ ,cho một con chó miếng cơm trộn sắn và
    đầy đủ vũ khí đến tận răng ,lùa vào cắn giết đồng loại .
    Khiến đồng bào ,đồng loại lớp chết ,lớp tứ tán .

    Vậy thì thằng chủ chiến thắng hay con chó chiến thắng vậy ?

   • Hãy xem “chiến thắng” của ba VC gộc có não nô lệ, não đầy tớ, não tay sai và phải biết ơn ba anh V+ này nói thật:
    1- Hồ Chí Minh nói “Tôi đâu có tư tưởng gì đâu, chỉ nghe Lénine và Mao chủ tịch nói sao thì tôi làm y như vậy.
    2- Nguyễn Văn Linh nói ” Theo Tàu là mất nước, theo Mỹ là mất đảng thà mất nước hơn mất đảng”
    3-Lê Duẫn nói ” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung
    Quốc”

    Phải công nhận đây là những Bộ Não Nô Lệ vĩ đại nhất lịch sử VN, phải không Trốn cộng sản?

 7. Anh hùng Trưng Vương đuổi quân Hán, Trần Hưng Đạo diệt Nguyên, Lê Lợi trừ Minh, Quang Trung đuổi quân Thanh…Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của đảng Cộng sản bám bờ !

  Tính từ ngày 8/1/2005 cho đến nay đã có đến khoảng 2000 ngư dân Việt là nạn nhân của sự bạo hành của bọn đế quốc Tàu cộng ở ngoài khơi quần đảo Hoàng sa, theo tác giả André Menras – một nhà sưu tầm độc lập đã lập một danh sách đầy đủ tất cả nhũng thuyền đánh cá của dân miền Trung bị tầu Trung Quốc phá hoại . Nhiều người đã bị chết, những người khác đã bị mất hết tài sản, mất cả tương lai, sức khỏe và mất cả con cái.

  Ấy vậy mà, cho đến nay không một tàu nào của Tàu cộng bị bắt giữ để truy tố. Vậy chứ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của đảng Cộng sản ở đâu cả nhỉ?!

  Trả lời : Chúng nó hoặc bất tài hoặc bám bờ.

  RFA- 22/3/16 – :…Một ngư dân khác tên Luyện, sống ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, là bạn chài của hầu hết các ngư dân miền Trung trên ngư trường Hoàng Sa, tỏ ra lo lắng: “Bây giờ mình đi ra ngoài đó Trung Quốc nó bắt, làm dữ lắm. Tội bà còn, xưa dễ làm ăn chứ giờ đói với nhau hết. Làm biển giờ không giống như hồi xưa nữa, căng lắm, cực lắm, bà con lo sợ đủ thứ. Giờ mà nó thấy mình ra là Trung Quốc nó thộp liền à, nó bắn chết luôn chứ không như hồi xưa nữa. Chỉ còn mấy chiếc ghe đi gần bờ chứ bà con ít dám ra nữa. Cảnh sát biển thì cũng có đó nhưng cứ thụt thụt trong này thôi chứ làm gì. Họ đâu ra tới ngư trường của bà con, bà con ngư dân đi tới mấy đảo Hoàng Sa, hồi mà còn làm đó, còn cảnh sát biển cứ thụt thụt trong này thôi, mấy cái tàu cảnh sát biển cứ neo đó rồi ăn, ngủ với chơi thôi chứ họ làm gì đâu!”.

 8. Quân sử của Cộng sản là quân sử dối trá , láo lường :

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín – phó tổng biên tập báo Nhân dân : Tôi từng một thời gian là người phát ngôn chính thức của Quân Đội Nhân Dân. Tôi cũng làm báo quân sự trong chiến tranh. Hồi ấy, chúng tôi được lệnh giữ kín tổn thất của ta và nhân lên tổn thất của đối phương.

  Nhà sử học Hà Văn Thịnh ( ở Việt nam)- Giáo sư trường Đại học Khoa học Huế: Tôi nói thật với anh chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là điều rất đau lòng. Ví dụ đánh nhau 30 năm với Pháp và Mỹ mà không thua trận nào là không thể chấp nhận được.

  Trong cuốn sách viết về trận Điện Biên Phủ , Võ Nguyên Giáp không hề nhắc đến khối vũ khí, đạn dược, lương thực, nhiên liệu khổng lồ của Trung Quốc đã viện trợ cho Việt Nam hoặc những cố vấn chiến thuật, hỗ trợ kế hoạch trong trận chiến quyết định sau cùng của cuộc chiến tranh chống Pháp. Mãi đến năm 2001, khi viết lại cùng với đại tá Hữu Mai cuốn Điện Biên Phủ, Điểm hẹn lịch sử năm 2001, Giáp mới đề cập, nhưng rất ít.

 9. Em lấy đâu con số Mỹ giúp Diệm 2 tỷ Dollars ? Vào thời đó? Csvn vay nợ súng đạn của Nga xâm lăng Miền nam nó có dám công khai trên báo Vn ? Csvn Nam chỉ chịu trã số nợ vay từ ngân hàng phát triển Á châu của Vnch là 145 triệu Dollars thời đó em mày nên dùng cái đầu mà còm .Sau 1975 là đàn Anh Nga bắt đầu đòi nợ chưa nói đến Tàu ,em mày nên nhớ csvn nó muon nợ mua vũ khí để thanh toán Miền nam chứ không mượn nợ để phát triển kinh tế , Vietnam nam agree Monday to repay more than 145 miilion số nợ nầy quá nhỏ nên csvn đồng ý để Mỹ nó cho một chân vào là hề ở liên hiệp Quốc như Cu ba ngủ Vn thức canh chừng hoà bình thế giới như tên hề Nguyễ minh Triết nói và quãng cáo gái Vn đẹp mời các anh tư hãn giãy chết đến Vn mua về làm vợ ./

  • Ố là la em tuculy ngu ngơ. Thời buổi này rồi mà cón không biết PENTAGON PAPERS là cái gì và đọc ở đâu thì nói chuyên lich sử chien tranh VIETNAM làm quái gì. Anh mày bảo rồi, noí chuyện vơí nhhững thằng NGỤY TAN DƯ 3/// bịp bợm là anh mày moi tin tức từ những thằng đàn anh của NGUY như Anh Phap, MỸ ra phang lại chứ không thèm báo chí Viet Công đâu vì theo tuị NGỤY TAN DƯ, cái chi của VC chúng đều không tin.

   Để anh mày chỉ cho NGỤY Tuculy đọc thông tin bằng tiếng Mỹ nghen. Nguy tuculy nếu biêt đọc tiếng Anh thì vào duoi đây, văn khô cũa US DEFENSE tức là NGỦ GIAC ĐAI nghên:

   https://www.archives.gov/research/pentagon-papers

   vào đó rổi tìm phần IV-A4 sẻ thấy “U.S. TRAINING OF THE VIErN..4IiJESE NATIONAL AF0-IY, 1954-1959”,Top Secret (taì liệu bí mật). Download xuống dạng PDF và em TUCULY sẻ thấy
   Up to 1960, Vietnam ‘vas one of the largest recipients of U. S. economic and military assistance in the world, the third ranking non-NATO recipient of aid, the seventh ranking in the worldwide. The U.S. Military Assistance Advisory Group, Vietnam , vas the only military mission commanded by a lieutenant general; the U.S. economic aid mission in Vietnam Has the largest any where .

   In the years 1955 through 1960, more than $2 billion in aid flow into Vietnam, and more than 80% of that assistance providing security for the Government of South Vietnam .

   anh chì dich một đơạn cho em hiều thôi nghen, em dốt tiếng Anh quá, noi chuyện mêt bỏ mẹ đi:

   Trong nhũng năm từ 1955-1960 hơn 2 tĩ dollars viện trợ đả đổ vào MIÊN NAM và hơn 80 % trong số đó dùng vào viêc củng cố an ninh cho chinh phủ NAM VIET NAM.

   Cảng lúc anh mơi nhận ra rằng các em NGỤY trên DAN CHIM VIÊT rất là dốt về thong tin tiếng Anh. Thế thì làm sao ăn Viet Cộng trong tranh luận đuợc. Pả mẹ khoe mẻ ở nước ngoải, cuồng MỸ mà đếch biết Pentagon papers là gí, đêch biết DE-CLASSIFIED DOCUMENT là gì, đếch biết RAND.ORG là gì thì kiến thức của các em hoàn toàn BOLSA CALI PHỌT thì vứt đi.

   Noí chuyên vơí mày tên NGUY NGU DỐT mất công quá.

   • Thằng phét lác cộng sản anh mày cho biết số liệu Tien viện trợ của Mỹ từ năm 1955 đến năm 1960 nè em .
    Năm 1955 là 322,4
    Năm 1956 là 210,0
    Năm 1957 là 282,2
    Năm 1958 là 189,0
    Năm 1959 là 207,4
    Năm 1960 là 181,8
    Em mày tính lại đi ,những tài liệu em mày đọc nó bơm lên từ 1,392.8 lên thành 2 tỷ trong 5 năm. Tổng giá trị viện trợ từ năm 1955 đến 1975 là 16 tỷ ,76 Dollars , mày mò đọc những nguồn tin nữa đúng nữa sai ,thằng Mỹ nó cũng như csvn nói láo ,người ta nói Láo như Vẹm ,nguồn tin anh mày có là từ tư liệu của ủy ban Quân viện của Vnch ,do tên tình báo CS Đại tá Đinh văn đệ trưởng phái đoàn Quân viện qua mỹ xin thêm viện trợ năm 1975 .do Ngô đình như kết nạp sau năm 1975 mới lòi ra ./

   • Cộng láo mà nó biết tranh luận?

    Mẹ nó giặc Cộng xưa nay toàn nói láo, lừa dân. Lừa láo không được thì nó chơi màn…khủng bố. Những thùng phân mà em cò mồi vừa ngu vừa khùng phun ra, toàn láo.

    Giặc Cộng tung cò mồi ngậm phân phun nguỵ /// phản động, chúng muốn dẫn đát diễn đàn đi hướng…ngu, rồi quên đi cái độc tài khủng bố, quên đi cái việc Cộng láo VN bán nước cho Tàu Cộng, quên đi giáo dục láo của chúng đã làm cho dân VN ngu dốt, sợ hãi gần 100 năm!

    Người dân VN không có cơ hội bầu cử, không có đảng khác ngoài đảng Cộng láo để chọn lựa nhân tài lãnh đạo đất nước…

    Cũng không có quyền biểu tính kêu gọi VNCL đòi lại Nam Quan, Bản Dốc, lão Sơn, Tây Nguyên Bâu Xít, Trướng Sa, Hoàng Sa, toàn bộ vịnh Bắc Bộ…vân vân..

    Những người yêu nước nhưng thế cô, xuống đường biểu tình chống Tàu Cộng, đuổi cổ chúng ra khỏi VN, đều bị giặc Cộng nó….thiến; không tù dài hạn cũng bị thủ tiêu. Em nào may mắn có Tây Mỹ biết đến, Cộng láo bèn thuơng lượng …trao đổi con tin.

    Bao giờ dân Việt khôn ra để thoát Cộng, lúc ấy VN cũng phải cần ít nhất 50 năm, mới trở lại được như xã hội nguỵ năm xưa…

 10. Ố là la, mấy lảo bại binh 3/// xem ra rất khí thế khi thời điểm lịch sử ĐU CÀNG 30 tháng 4 sắp tới, một mình tên NGUY TAN DƯ PHÊT LÁC này mà phải trả lời một đám 3/// đang chém gió tơí tấp. Việc này làm anh liên tưỡng tới môt mình Viet Cộng mà phải chiến đấu với cà một liên minh MỸ + NGỤY + ÚC + NEWZEALAND + THAI LAN + PHILLIPINE + CANADA, ố la la.

  Xưa kia súng đạn MỸ cho thì cha anh các em quăng sạch, quăng tới đôi giày, cái nón sắt quăng nốt, bây giờ các em biến MỐM làm súng, NƯƠC BỌT làm đạn, GIƯỜNG làm chiến hào, không cấn ai viện trợ sất cho nên chiến đấu xem ra rất dai dẳng,ô là la.

  Trong lịch sử nhân loại có lực lưọng chinh tri nào mà thành công bằng MỒM chưa các em? Các em cứ chém gíó rôi VC hãi quá lăn ra chết. Phương pháp này hay á. Thế thì thằng Mỹ , Pháp , Anh ngu bò mẹ đưa quân qua Iraq, afganishtan, Syria làm chó gì nhĩ. Đế nghị với NGUY TAN DƯ vác cờ 3/// lên Whitehouse chưi chêt mẹ TRUMP administration vế tội NGU, không biết dùng MỐM đề chiến thắng mà làm tốn kém tiên bạc cua dân MEÕ 500 triệu môi năm như rưá ố lá la.

  Thoi vai điêu voi máy em như thé, anh đi công chuyên á’.

 11. Săp tới ngày mà NGỤY TAN DƯ quăng nón, liệng đạn, cởi giày , tuột quần, bám đuôi, đu càng, vong thân thất bản đó là ngày 30 tháng 4. Xin tặng các bác NGỤY TAN DƯ một cuộc đối thoại duơí ÂM PHŨ giửa NGO ĐINH DÌỆM và NGUYEN VAN THIỆU. Kiểu đối thoại giửa ngưoi Quãng Bình (NGO ĐINH DIÊM) và ngươi Phan Rang (Nguyen Van Thiệu)

  Bắt đầu:

  Diêm Vương: Tao cho 2 đứa bây tạm thời ra khỏi 18 tầng địa ngục đề hàn huyên tâm sự vì 2 đứa bây đều là TON TON của MIEN NAM VIET NAM.

  Ngo đinh Điệm: Ê Thiệu, vì răng mi phản phúc rưá, tau coi mi như là anh em trong nhà mà mi nở lòng nào mà phản bội tau, tham gia vơi bọn thằng MINH (Dương Van Minh) giết anh em tau là răng hỏ THIỆU?

  Nguyên Van Thiệu: Thưa cụ, đề cho phép tui giai thích lý di vi sao tôi phài tham gia vơi bọn DƯONG VAN MINH , TRAN VAN ĐÔN , TON THAT ĐINH, LE VAN KIM, TRAN THIEN KHIÊM đê phàn bôi cụ. Số là sau khi nghe tin đảo chánh xảy ra, tôi tức tốc từ Binh Dưong Lái Thiêu, tôi dần đại quân vê SAIGON lúc đó là để giúp cụ chống lại phe đào chánh. Lúc tôi mang đai quân sư đoàn 5 tơi SAI GON thì Dưong Van Minh đả cho ngươi tới mơì tôi tham gia nhóm đào chánh. Tôi không dám tứ chối vì cái chết cuà LE QUANG TUNG và LE QUANG TRIỆU và HỐ TAN QUYẾN , 3 vị si quan này trung thanh với cụ NGÔ và đả bị phe đảo chánh thanh toán, cho nên tôi hãi qúa và thay vì chống lại phe đảo chánh thí tôi đả đong y theo phe DUƠNG VAN MINH với hưa hẹn là đuơc thăng quan tiến chức.

  Ngo đinh Diệm: Thi ra mi cùng là đưá phãn phúc vì ham danh lợi. Nghe đâu là sau khi mi gia nhập bang đãng giét anh em tau thì mi đuợc vọt lên 2 cấp phaỉ khong THIỆU?

  NGUYEN VAN THIỆU: Dạ đúng như thế. Sau khi tham gia mấn thịt cụ xong rôi thì TRAN THIÊN KHIÊM đề nghị thăng cho môì thành viên QUAN ĐỘI CACH MẠNG 2 câp bậc, tôi từ đại tá vọt lên THIÊU TƯỚNG, rồi một năm sau đó tôi vọt lên TRUNG TƯỚNG và bọn MỸ chú ý tơi tôi và năm năm sau nửa tức 1965 thì Mỹ đưa tôi lên làm ton ton tạm thời và 2 năm sau 1967 thì tôi và NGUYEN CAO KỲ (râu kèm) lảnh đạo Mien Nam.
  Ngo Đinh Diệm: Rưá thí sau khi mần thịt anh em tau xong rối thì cong viêc chống cộng bọn bây duoi sụ điều khiễn của thăng MỸ ra răng?( ra sao)

  NGUYEN VAN THIỆU: Sau khi mần thịt anh em cụ xong rối thì bọn MỸ tác oai tác quái lắm. Chúng nó đổ quân vào bải biễn Đà Năng 1965 mà không them đếm xỉa tới bất kỳ nhân vật trong chinh phủ chúng ta đến nổi PHAN HUY QUÁT phải thốt lên rằng “NGƯƠI MỸ COI THƯÒNG CHÚNG TA QUÁ ĐÁNG”.

  NGO ĐINH DIỆM: Thì ra là rưá đó. Rứa thì bọn MỸ đổ quân vào bao nhiêu? Mấy triệu lính? Bọn bây không có phản đối chi hả?. Rưá thì bọn bây mất chính nghĩa rối đó THIỆU ơi là THIỆU.

  NGUYEN VAN THIỆU: Thưa cụ, bọn Mỹ nó đưa quân vào MIÊN NAM tính tới năm bắt đầu ngày mùng 8 tháng 3 năm 1965, tính tới 1970 là con số thường trực tại MIEN NAM lá 557,000 lính , nêú tính luân phiên lá khoãng 2,5 triệu luợt lính Mỹ tham chiên tai VIET NAM. Chưa hết, thằng Mỹ nó cỏn kéo theo mốt lien minh bao gồm: 25 ngàn lính Úc ĐẠi Lợi, 325 ngàn lính Đại Hàn, 40 ngàn lính Thai Lan, 5 ngàn lính Newzealand, 1800 phillipine và 50 thằng CAnada. Thưa cụ, chính nghiả hay không chính nghiã thí chẳng có ai dám hé môi noí chi, thằng MỸ hoàn toàn quyết định hết, tứ chien luợc, chiên thuật, chính trị , kinh tế, van hoá, taí chính . Chúng ta chỉ làm theo lệnh Mỹ thôi cụ DIỆM.

  NGO ĐINH DIÊM: Tau chí hỏi mi cho biết rưá thôi, tau đả noí chuyện với TRAN VAN ĐÔN, CĂO VAN VIÊN, 2 đưá hắn nói với tau hết rồi là bọn MỸ quyet đính hết. thằng CAO VAN VIÊN tổng tham mưu trên danh nghĩa thôi, chiên lược chiên thuật do MỸ phác thảo ra hết,CAO VAN VIÊN chĩ nhận đuợc bản dịch ra tiếng Việt và cứ thế mà thi hành thôi. Rứa thì rỏ rang bọn bây là TAY SAI đúng nghiã rồi chứ còn khác chi nửa THIỆU, hèn chi bọn VIET CONG nó nói rằng tuị bây là NGỤY TAY SAI là đúng rôi, oan ức chi nửa Thiệu.

  NGUYEN VAN THIỆU: Sao cụ lại bào tôi là NGUY TAY SAI? Tôi không có sự chọn lựa nào khác. Nêu tui không làm theo ý Mỹ thì chúng nó củng mần thịt tui giống như chúng nó mấn thit anh em cụ. Cụ biết điều đó mà. Bọn MỸ mà tới khi không vừa lòng là chúng nò ra tay liền. Cụ thông cảm cho tui.

  NGO ĐINH DIỆM: Rưá thì suốt gấn 10 năm tham chiến tại VIET NAM , bọn MỸ và VIET NAM CONG HOÀ chúng ta không thắng nổi mấy thằng ranh con Viet Công hà THIỆU?. Vơi sung đạn hung hậu mạnh nhất thế giới mà Mỹ củng phaỉ phoc chạy sao THIỆU?

  Nguyen Van Thiệu: Đúng vậy thưa cụ. Bọn Viet Cộng chúng nó ngoan cường quá. Mỹ vưà vaò Miền Nam là bọn Viet Cộng chúng nó tìm tới MỸ chúng nó đánh. Trận Ia Drang tháng 11 năm 1965 là trận đầu tiên bọn Viet Cộng đánh trực tiếp vơi MỸ, VNCH chúng ta chỉ ăn theo , chạy theo làm tà lọt thôi.

  Ngo Đinh Diệm: Tau nghe nói rằng thằng VIET CỘNG NGUYEN CHI THANH đưa ra sang kiền đánh Mỹ và VÔ HIỆU HOÁ hỏa lực cuả MỸ, Mi có biêt nhiều về chiên lươc cuả NGUYEN CHI THANH goi là “BÁM THĂT LƯNG MỶ MÀ ĐANH KHÔNG” Thiệu.

  NGUYEN VAN THIỆU: Thưa cụ. có : tên Viet Công NGUYEN CHI THANH là tên Đai Tưóng Viet Cộng đưa ra sang kiến đó và chúng nó đat đuơc nhiêu thành tích đáng kể trong các trận đánh trưc diện voi MỸ như trận IA DRANG, Núi Thành (Quảng Nam), Vạn Tường (Quảng Ngãi)… giữa năm 1965 đã chứng minh cho nhận định sắc sảo của tên Viet Cộng NGUYEN CHI THANH này.
  NGO ĐINH DIỆM: Rưá thì thăng MỸ bó tay hả Thiệu? Thằng Mỹ mạnh nhất thê giới về vủ khí tôi tân hiện đại mà thua mấy thằng Việt Cộng ồm đói và sốt rét sao Thiệu? Tau nghe nói rằng mi van vái thăng MỸ mang bom nguyên tử thả trên đâu bọn Viet Công và đưa bọn Viet Công về thời đồ đá, có không vậy Thiệu?

  NGUYEN VAN THIỆU: Dạ có thưa cụ. Suốt thơi kỳ tôi làm TAy SAI cho Mỷ thì như cụ đả biết đó, thằng MỸ là thằng rất là ma mảnh, khi thế này khi thế khác, nhưng mà tôi củng rang chịuu đựng và năn nĩ chúng nò tiêp tục tieu diệt bọn Viet Công càng nhiều càng tốt. Cách hữu hiệu nhất là cứ mang bomb thả trên đấu chúng nó liên tục cho chúng nó kiệt quệ. Có lần tôi đế nghị vơi thằng cha NIXON là mang bomb nguyen tử thả trên đướng mòn HO CHI MINH và thả ngoái HA NỘI nhưng thắng MỸ không dám vì áp lực thế gìoi’ lên án dzử dội quá. Mấy thằng phản chiên tranh ỡ MỸ biểu tình ngày đem nên thăng NIXON không làm chi đuợc. cuối cúng đành chịu.

  NGO DINH DIEM: Tau nghe noí B52 thả bomb ngoài HA NỘI kinh khũng lắm rưá rang mà bọn VIET CỘNG không tiêu tùng hà THIỆU? Mi kể tau nghe coi nào.

  NGUYEN VAN THIỆU: Nói tơi chuyện đánh phá mien bắc thí nhiêu vo số kể. Tứ những năm 1965-1966 thằng cha LYDON JOHNSON đả kiếm cớ để đánh phá Viet Công bằng việc vu khống tại Vinh bắc bộ ngày mủng 6 tháng 8 năm 1964 vá sau đó là mang maý bay thả bomb đánh phap mien bác từ đó. Tuy vậy cuối cùng Mỹ và VNCH chúng ta đều thua bon Viet Cộng ốm đói , dép râu rón cối thế mơí tức chứ cụ. Viet Cộng chúng nò còn bắn hạ 15 chiếc B52 luôn cụ ơi, còn máy bay trực thăng , A37, F5, F111 thí rơi vô số kể. Ban đẩu chính thằng MỸ củng không tin, nhưng thực sư lá thế đó cụ.

  NGO ĐINH DIỆM: Chao ui, rưá là thằng VIET CỘNG đánh tan thằng PHÁP và cuối củng đánh tan luôn thằng MỸ chỉ trong vòng 21 năm tứ 1954 đến 1975. Nhục lắm, nhục chưa Thiệu. Tau tuởng Mi vơí thẳng MỸ toa rập giết anh em tau xong rối để đánh thằng Viet Cộng theo cách của bọn bây, ai dè cuối củng đều thua thằng Viet Cộng , ui chao, Thiệu ơi la Thiệu, nhục lắm THiêụ ơi. Chúng ta cứ khinh chê bọn Viet Cộng ngu dốt, đoí khát, quê muà, rưá mà cuối cùng đưa mô củng thua hắn hết, từ PHĂP, ANH, MỸ đều phóc chạy. Ôi chao ui nhục lắm THIÊU ơi.

  Quỷ Vương: 2 thằng bây đưá nào củng là TAY SAI cho thằng MỸ, bây giờ còn keu réo khôngbiết xấu hổ, cút xeo đi xuống lại dươí 18 tầng điạ ngục tiêp tục đền tội về tội PHẢN DÂN HAI NƯỚC.

  • Lê Duẫn: dạ thưa anh hai liên xô và anh ba trung cộng. Thằng Hồ chết nhăn răng. Bọn bộ đội chỉ biết đánh giết. Không có đô la nên bọn em sắp chết đói.
   Xít Ta Lin: gần chết chứ chưa chết. Lúc nào chết đói hãy nói.
   Lê Duẫn: chết đói lúc sau tháng 8 gần 4 triệu rồi anh.
   Mao: sao mầy không đổ thừa cho Pháp.
   Lê Duẫn: dân đói quá còn nghe được gì. Anh không cho sữa bú thì em đầu hàng Mỹ.
   Mao: ngộ tả nị xẩy, mầy dám gây áp lực cho anh mầy?
   (Lẩm bẩm: bọn này là côn đồ, sau phải dạy chúng bài học)
   Xít Ta Lin: Thôi bỏ đi Lông. Chúng tao không cho không thứ gì. Mầy có gì đem ra đổi chác?
   Lê Duẩn: bọn em chỉ có cái mạng thôi. Khi nào chiếm được miền nam thì em mới lấy của tụi miền nam trả được. Tụi miền nam được Mỹ viện trợ không hoàn lại nên giàu lắm. Em theo các anh đéo có phân mà ăn.
   Mao: em cho anh hai LX hay. Tụi nầy phản phúc côn đồ lắm. Phải dạy chúng bài học.
   Xít: bỏ đi Lông, cộng sản đứa nào không côn đồ. Liên Xô chúng tao là nước duy nhất trên thế giới ký Hòa Ước với phát xít Đức nhé.
   Duẩn: em luôn học hỏi tất cả sự mất dạy từ hai anh ạ.
   Mao: thế mầy đem gì ra đổi chác. Không có thì phân tao cũng không cho.
   Duẩn: Họ Hồ đã cho Phạm văn Đồng ký công hàm giao trọn lãnh hải Việt Nam cho anh ba rồi. Anh Ba tham quá vậy?
   Mao: cái nào ra cái đó. Đó là chưa cướp được miền nam. Còn cướp được miền nam thì phần tao thế nào?
   Xít: lúc nó cướp được miền nam, mầy còn sống không mà đòi phần hả Lông?
   Mao: anh Hai ngu vãi. Mình không ăn được thì để lại con cháu mình ăn.
   Xít”@% $##@(tiếng Nga).
   Duẩn: lúc cướp được miền nam hai anh muốn lấy gì em cũng chiều ạ.
   Xít: còn bây giờ phần tao là gì?
   Duẩn: bọn em chỉ còn cái mạng thôi anh Hai.
   Xít: vậy đem mạng ra đổi. Xua bộ đội chúng mày đi giết mướn, tao trả công cho chúng mày sống.
   Duẩn :(mừng rỡ) cái nầy em làm được. Anh Hai anh Ba muốn tụi em giết ai?
   Xít: mầy thì giết được ai mà còn hỏi?
   Mao: lũ VIỆT CỘNG THÌ GIẾT ĐƯỢC AI NGOÀI ĐỒNG BÀO CHÚNG MÀY MÀ HỎI?
   Duẩn: hè hè đa tạ hai anh dạy dỗ.
   Xít: xua quân đi giết mướn cho tao, càng giết nhiều thì tao càng cho nhiều.
   Mao: về nói cho dân mà biết nhá.
   Duẩn: dạ, em kiếu.
   ….
   Duẩn về nước xua đoàn quân giết mướn đánh thuê nam tiến. Giết rất nhiều đồng bào để có tiền duy trì chế độ.
   Duẩn công khai việc đánh thuê giết mướn bằng tuyên bố:
   Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc.
   Bọn vô não phía dưới vỗ tay ầm ầm. Lên đường nam tiến gặp ai giết nấy.
   Vì bọn chúng phải giết đồng bào mình mới có cái bỏ vào mồm.

   • Heheheheheh, NGỤY 3/// bắt chước mà chẳng ra trò gì. Lịch sử NGỤY sờ sờ ra đó cả thê giơi đều biết, anh viết là dựa vào những sử liệu(historical facts), không suy diẽn như các em NGỤY 3///, giá trị là ỡ chổ đó. Thí dụ: Khi anh nói tới NGUYEN VAN THIỆU và NGO ĐINH DIỆM đấu khẩu vơí nhau là 2 sự kiện đả xảy ra cùng một lúc liên kết vơi nhau. Nguyên Van Thiệu vì tham danh lợi nên sanh lòng phản phúc giết thầy của mình là NGO ĐINH DIỆM. Ngụy 3/// hiểu chưa , hiểu chưa ố là la.

    Ngụy các em dốt lắm, bắt chước mà không ra trò thì rõ ràng là ………….KHĨ, không phải người.

    • Chuyện hoàn toàn dựa trên sự thật. Tại lũ vẹm các anh trân tráo không dám nhận sự thật:
     – Duẩn nói: chúng ta đánh Mỹ là cho Liên xô, Trung Quốc là sự thật.
     – Bắc Việt không xua quân đánh miền nam là chết đói, không vó tiền duy trì ché độ là sự thật.
     – Bắc Việt giết đồng bào Huế rất nhiều là sự thật.
     – Trung cộng dạy đảng đĩ bài học là sự thật.
     – Phạm văn Đồng ký công hàm 1958 dâng trọn lãnh hải VN cho tàu cộng là sự thật…
     Còn rất nhiều sự thật … trong câu chuyện.
     Bọn việt cộng ngu ngốc chỉ được cái mặt dầy không dám nhận sự thật.
     Đuối lý lên chửi đổng chỉ lòi cái ngu ra thôi các đồng chí ạ.

    • Loài vẹm các anh lúc thua nhãy tưng tưng giống khỉ lắm.
     Vậy các anh vẹm không có phản biện thì mặc nhiên công nhận truyền thuyết về loài khỉ người Trường Sơn là có thật rồi nhá.
     Ố là la con ma có cánh.

  • Đọc chuyện kể của anh vẹm buồn cười quá nên em cũng góp một câu chuyện kinh dị.
   Hồi đó thời trào Pháp, có tên Minh râu ở bên Tầu qua Việt Nam. Vì quen thói dâm dục nên tấn công tình dục vài phụ nữ. Bị Pháp truy nã gắt gao phải bỏ trốn vào rừng sống với khỉ. Rút tận hang sâu, lìa bỏ văn minh, sống đời hoang dại tại hang sâu Pắc bó.
   Nhưng không ngờ Minh râu vào rừng núi ăn lông ở lỗ khiến sinh lý sung mãn. Không có đàn bà giải quyết nên tạm thời dùng khỉ cái ở rừng Việt Bắc bầu bạn. Lâu dần sanh ra một đàn khỉ người đông đúc.
   Minh râu thấy đàn khỉ con đông đúc nên nghĩ ra cách đưa vào nam cho chết bớt. Thua thì chết bớt đở nuôi, thắng thì cướp miền nam hưởng thụ.
   Và truyền thuyết về lũ khỉ Trường Sơn ra đời.
   Truyền thuyết này chưa được kiểm chứng. Anh vẹm xem rồi cho biết đúng sai nha.

  • Thiệt…chán mớ đời…

   Kiếm cái gì mới mới hát đi em.
   Nguỵ tàn dư thì chết gần hết mẹ nó rồi, không hơi sức đâu mà về Vn dành ăn, ở nước ngoài sướng hơn. Không thực phẩm…thúi, không bị xe …đụng, không bị ăn cá phọt mô sa, không bị…đứng cởi truồng cho Hàn quốc bóp chim, bóp vú…

   Cái..vụ việc ngậm đầy phân rồi chổng khu phun…nguỵ tàn dư, cười khả ố tự sướng hoài nghe chán quá.

   Việt nam cs là con chó ghẻ của Tàu Cộng, thế giới này còn ai không rành? cho nên ngậm phân phun nguỵ tàn dư, sao nâng bi csVN lên được?

   Việt nam chỉ có dứt nạn Cộng láo, mới khá.
   Tương lai của Việt nam là trong tay người Việt Nam tự do, con chó ghẻ csVN trước sau gì cũng …đi đái.

   Thương…má em quá…

 12. Nếu không vì Nixon bắt tay hòa hoãn với Tàu cộng và Quốc Hội Hoa Kỳ cắt viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa thì mèo mù Cộng sản Hà nội- đánh lớn năm 1972 thua lớn, đánh lén năm 1968 thua nốt – làm sao vớ được cá rán miền Nam :

  Theo hai ký gia người Pháp thân Cộng là Jean Lartégui và Pierre Darcourt, đã chứng kiến cảnh quân Bắc Việt bị chết ngạt tại Xuân Lộc, vì bom CBU, đã viết: ’Miền Nam sẽ không mất, nếu Mỹ thả tiếp vài chục trái CBU vào đoàn quân Cộng sản, đang công khai di chuyển trên các quốc lộ, thế nhưng Hoa Kỳ đã không làm ‘.

  • Hình như còn cả chục quả CBU trong kho Long Bình mà không có ngòi nổ?
   Người Mỹ làm việc và tính toán cẩn thận lắm nhưng hay…”quên”!

   • “Người Mỹ làm việc và tính toán cẩn thận lắm…”- Tudo.com

    Mỹ họ tính toán cẩn thận lắm nên không thể cung cấp cho ta hơn hai cái ngòi nổ cho hai trái CBU được. Sau khi ký kết xong Hiệp Định Ba Lê, Kissinger đã nói với Cố vấn đặc trách Nội vụ John Ehrlichman của T.T Nixon rằng:”Tôi nghĩ rằng nếu họ ( chánh phủ miền Nam ) may mắn thì được 1 năm rưỡi mới mất”. Và khi Việt Nam Cộng Hòa đang hấp hối thì Kisssinger nói với Ron Nessen – phụ tá Báo Chí của tổng thống – – “Sao chúng nó không chết phứt cho rồi” .

    Vậy nên nếu cung cấp cho Việt Nam Cộng Hòa thêm nhiều ngòi nổ thì kế hoạch của Kissinger sẽ bị đi trật đường rầy hết ráo.

    Ðại Tá Húa Yến Lến -tham mưu trưởng hành quân SÐ 18- gọi trái bom là CBU 82 (Daisy Cutter).

    Tướng Nguyễn Văn Toàn – Tư lệnh Quân Ðoàn 3 -: “…Sau khi phòng tuyến của Chiến Ðoàn 52 Bộ Binh tại Ngã Ba Dầu Giây Long Khánh bị vỡ vào đêm 15 tháng 4 năm 1975, tôi đã xin Bộ Tổng Tham Mưu cho ném bom Daisy Cutter để ngăn sức tiến quân của Cộng sản Bắc Việt(CSBV ). Sáng 16 tháng 4 vào lúc 11 giờ sáng , 2 trái bom đã được thả xuống khu vực đóng quân của CS BV tại khu vực từ Ðịnh Quán xuống Ngã Ba Dầu Giây, loại khỏi vòng chiến hơn 10 ngàn quân Cộng sản, phá hủy nhiều chiến xa và đại pháo của chúng… Tôi đã đề nghị thả thêm 5 trái bom Daisy Cutter nữa , nhưng được thông báo là tuy còn bom nhưng… không còn đầu nổ!”.

    Tướng Trần Văn Nhật – Tư lệnh SÐ 2 -: “…Chính Tướng Toàn là tư lệnh chiến trường đã chấp thuận cho sử dụng 2 trong số 6 trái bom (vì chỉ còn có 2 đầu đạn) Daisy Cutte thả xuống yểm trợ cho mặt trận Xuân Lộc…..không hiểu tại sao chỉ có 2 ngòi nổ.”

   • Nó không quên đâu ,nó không cho thêm ngòi nỗ vì sợ Vnch cứ sống lây lất ,nhưng ngày 29 tháng 4 nó chở thêm vô CBU và ngòi nổ giúp csvn chơi Tàu năm 1979 , ngày 26 tháng 2 năm 1975 ,kho xăng nhà bè cạn nhiên liệu phi cơ ,xăng dự trữ chỉ còn 7 ngày ,thì Tổng giám đốc nhiên liệu mua thêm xăng máy bay tại singapore nhưng Mỹ từ chối bảo vệ Tàu dầu khi Vnch yêu cầu , nên singapore không bán , như vậy tụi Mỹ nó cạn tàu với VNCH từ lúc ký xong hiệp định balê 1973 ,và quịt tiền bồi thường Chiến tranh 3 tỷ 6 Dollars nên Lê Duẩn nghe lời Nga đánh miền nam ,Mỹ đem về 500 tù binh không tốn một su bồi thường như Nĩtxon hứa ./

 13. Binh bại tướng tồi Cộng sản Bắc Việt tệ hại như vầy mà mở miệng khoác lác khoe mẽ là “giặc nào ta cũng đánh thắng “, quả là không biết nhục, nhục, nhục ! :

  Bộ đội Cộng sản Hà nội đánh lớn thua lớn, đánh lén thua nốt. Trong chiến dịch Xuân Hè 1972, cả trăm ngàn bộ đội Cộng sản Bắc Việt phơi xác ! Hãng thông tấn quốc tế UPI ( United Press International)loan tin trong cuộc Tổng Công Kích mùa hè năm 1972, Cộng sản bị thiệt hại 140000 tên. Trong trận đánh lén Mậu Thân năm 68 , tác giả Huy Đức của cuốn Bên Thắng Cuộc thuật lại rằng Võ văn Kiệt nói rằng những người trực tiếp ở chiến trường như ông phải chứng kiến sự hy sinh quá lớn ” lúc đó tôi đau đến mức nhiều lần bật khóc. Hơn 11 vạn quân (110,000) giải phóng đã hy sinh trên toàn chiến trường ”.

  Phải đợi đến năm 75, mèo mù Cộng sản Bắc Việt mới vớ được cá rán miền Nam. Chính bọn lãnh đạo của đoàn quân đánh thuê cho bọn Trung- Xô đã công khai thú nhận rằng chúng chỉ dám mở cuộc Tổng Tấn Công năm 1975 khi Việt Nam Cộng Hòa bị cắt giảm quân viện trầm trọng :

  ***Trong tập hồi ký Mùa Xuân Đại Thắng, đại tướng Văn Tiến Dũng đã viết rằng động cơ thúc đẩy mở cuộc Tổng tấn công ở miền Nam là do Mỹ đã giảm viện trợ làm cho kế hoạch tác chiến và xây dựng lực lượng của quân đội Việt Nam Cộng Hòa không thể thực hiện theo như ý muốn. Đó là vì “hỏa lực đã sút giảm gần 60% vì thiếu bom, đạn; khả năng di động cũng giảm đi 50% vì thiếu máy bay, xe cộ, và nhiên liệu.”…” “…Nhận thấy tình hình Mỹ không còn muốn chi viện cho địch, bộ chính trị và bộ tổng tham mưu họp khẩn trương thống nhất để tổng tấn công trên khắp miền Nam…”.

  ***Trong Báo Cáo Tổng Kết của quân đội Liên Xô năm 1977 có đoạn : “Sau khi chúng ta có đầy đủ báo cáo về sự thiếu hụt lực lượng, khí tài của quân đội Việt Nam Cộng Hòa do người Mỹ không muốn lún sâu vào chiến tranh Việt Nam thì thông tin đã kịp thời đến với phía Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Chúng ta cũng có quyết sách đúng đắn khi gửi tới Hà Nội phái đoàn quân sự cao cấp để giúp chính phủ VNDCCH thêm sức mạnh quân sự kết thúc cuộc chiến Việt Nam…” .

  ***Trong cuốn sách Years of Renewal, Henry Kissinger viết rằng tháng 1-1975 , báo Học tập của Cộng sản Bắc Việt viết về tình trạng khó khăn của Việt Nam Cộng Hoa : “Hỏa lực và sự di động của quân Ngụy giảm mạnh trong quí ba 1974, hỏa lực pháo binh hàng tháng của quân Ngụy giảm ba phần tư (3/4) so với 1973. Số phi vụ chiến thuật hàng ngày của quân Ngụy giảm chỉ còn một phần năm (1/5) so với năm 1972. Số máy bay Ngụy so với thời kỳ chiến tranh trước đây giảm 70%, trực thăng giảm 80%…Kho bom đạn Ngụy giảm mạnh và gặp nhiều khó khăn về tiếp liệu, bảo trì, sửa chữa các loại máy bay, xe tăng, tầu thuyền, vũ khí nặng…”.

 14. May mắn cho quân Bắc Việt được Nga và khối cộng sản cũng cấp quá đầy đủ xăng dầu vũ khí áo quần thức ăn khô để đánh vào miền Nam.

 15. Hôm nay mùng 9 tháng 4 năm 1975, 44 năm trước đúng vào ngày này QDNDVN đả bắt đầu Chién Dich Xuân Lộc để mở tung cánh cưả tiến về SAI GON, thế là NGỤY SAI GON đả mất 2 quân khu 1 và 2 tổng cộng 8 sư đoàn bao gồm Sư đoàn 1, 2, 3, Sư TQLC, Sư đoàn 1 không quân NGUỴ, Su 22, 23 vá sư đoán 6 không quân cùng như 7 liên đoàn BIÊT DỘNG KHỜ bị tiêu diệt.

  Tướng NGỤY NGO QUANG TRƯỠNG Tư lệnh vùng 1 thất kinh hốn viá chạy ra biển leo lên tàu HQ chạy vào CAM RANH và sau đó vọt vê SAI GON vá đuợc Thiêu bổ sung làm PHÓ TONG THAM MƯU LƯU ĐỘNG. Nhiệm vụ cuả TRƯỠNG là thu gom nhửng tàn binh chạy từ Quân Khu 1 va Quan Khu 2 lại để chuẩn bi cho tuyến sau. Tướng tư lệnh vùng 2 là PHAM VAN PHÚ sau khi thất trận tứ BAN ME THUỘT vá PLEIKU , KONTUM thi bị cơn bệnh ho lào hoánh hành, Phú phải chui váo Quân Y VIêN CỘNG HOÁ trốn trong đó.

  Để phá tan canh cửa thép Xuân Lộc trước khi mở chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng Sài Gòn”,
  vị Tư lệnh Sư đoàn 7 quân giải phóng tướng NGUYEN NAM PHONG được lệnh quay về hướng Định Quán, Túc Trưng để tham gia trận đánh quan trọng vào “cánh cửa thép” Xuân Lộc (thị xã Long Khánh, Đồng Nai hiện nay).

  Để phá vỡ tuyến phòng thủ kiên cố này, 2 phương án được Bộ Tư lệnh Miền và Bộ chỉ huy chiến dịch đưa ra bàn thảo. Một là sẽ bao vây cô lập, cắt đường tiếp tế, khống chế trận địa pháo và sân bay buộc Mỹ ngụy phải đầu hàng. “Đó là phương án do tôi kiến nghị lên cấp trên. Tuy nhiên phương án này lúc đầu đã không được chấp nhận”, người chỉ huy Sư đoàn 7 nói.

  Trung tướng Lê Nam Phong nói tiếp, phương án hai là tập trung lực lượng gồm 3 sư đoàn, một lữ đoàn và pháo binh đánh nhanh vào các mục tiêu và vị trí then chốt.

  Tướng Phong kể lại, để giữ Xuân Lộc và bảo vệ Sài Gòn, chính quyền Mỹ ngụy đã bố trí tại đây lực lượng và phương tiện phòng ngự mạnh nhất, bao gồm Sư đoàn 18 bộ binh, Lữ đoàn 1 dù, Liên đoàn 3 biệt động quân… với khoảng 12.000 quân do tướng ngụy Lê Minh Đảo chỉ huy. Ngụy đã biến Xuân Lộc thành nơi “tử thủ” để bảo vệ Sài Gòn. Chính tướng Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, đã trực tiếp lên Xuân Lộc thị sát và nhấn mạnh: “Phải giữ cho được Xuân Lộc, mất Xuân Lộc là mất Sài Gòn”.

  Đứng trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Miền và Bộ Chỉ huy chiến dịch đã thay đổi cách đánh mới là chia cắt và cô lập lực lượng quân Mỹ ngụy. Từ ngày 12/4/1975, với cách đánh mới, Sư đoàn 7 đã phối hợp với nhiều lực lượng đánh vòng ngoài, chặn cắt các ngả đường tiếp tế, chia cắt Xuân Lộc với Biên Hòa, bẻ gãy toàn bộ các đợt phản kích của chính quyền Sài Gòn.

  Rạng sáng 21/4, lực lượng còn lại của quân đội Mỹ ngụy tháo chạy, Xuân Lộc được giải phóng. “Cánh cửa thép Xuân Lộc bị phá đã mở toang cánh cửa cho đại quân ta mở chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tiến vào giải phóng Sài Gòn, xông thẳng vào sào huyệt cuối cùng của chế độ Mỹ ngụy”, tướng Phong đánh giá.

  Ngay sau chiến thắng Xuân Lộc, trung tướng Lê Nam Phong nhận được lệnh tổ chức lực lượng thọc sâu, tiến vào nội đô Sài Gòn, đánh chiếm quận 1, Đài Phát thanh ngụy, Nha cảnh sát và dinh Độc Lập. “Lúc đó, Phó tư lệnh Lê Trọng Tấn đã ra lệnh, ai vào trước sẽ cắm cờ trên nóc dinh Độc Lập, do đó 5 cánh quân từ 5 hướng khác nhau đã thần tốc tiến vào Sài Gòn để làm nhiệm vụ vinh quanh này”, tướng Phong cho biết.

  Như thế là đúng ngày này 44 năm truớc trận XUAN LỘC bắt đầu ngáy mùng 9 tháng 4 vá kết thúc ngày 21 tháng 4 năm 1975 đúng 12 ngày thì Xuan Lọc cánh cưà thep hoán toàn bị phá huỹ. Quân Giai Phóng chuận cho cho chien dich cuối cùng đó lá chien dịch HO CHI MINH LICH SỮ trong nhửng ngày kế tiếp sau đó.

  Sau khi Xuan Lọc thất thủ thì tối hôm đó, đúng vào ngày XUAN LỌC thất thủ, NGUYEN VAN THIỆU thấy rỏ ràng NGÀY TẬN THẾ cuẳ Miên Nam gần kề và THIỆU quyết định tứ chức với một bài diẽn văn không đầu không đuôi dài lê thê hơn 2 tiếng đống hồ trên đài truyền hính.

  Thiệu vung tay muá chân, mố hôi và ra như tám, nước mắt nước mủi trộn lẩn vơi nhau, Thiệu nguyền rủa Mỷ, nguyền rủa lich sử và vung vít tuyen bố từ chức vá từ thủ , trích nguyen văn cuà Thiệu:”Đồng bào vần còn chiến sĩ NGUYEN VAN THIỆU, quân đội vần còn Trung Tướng NGUYEN VAN THIỆU sè kề vai sát cánh voi chiến sỉ chống cộng tới HƠI THỜ CUỐI CÙNG’, tuy nhiên chỉ 3 ngáy sau THIỆU chuồn đi ban đêm, ra đi không kèn không trống y như mốt tên ăn trộm tại giờ thứ 25. Ố la la. đó lá ton ton của QUÂN NHỤC VIET NAM CONG HOÀ

  • Anh vẹm viết comment dài quá em đọc không hết. Để đổi lấy bài comment dài le thê em chỉ có 1 câu thôi:
   Cái tà quyền Bắc Việt thời đó đã tuyên bố với thế giới: “Miền Bắc không hề gửi một quân vào miền nam, chỉ có người miền nam tự đứng lên chống chế độ”.
   Ố là la.
   Nào giờ hãy nói cho thế giới biết rằng lúc đó anh chỉ bịp thế giới thôi.
   Nhưng em cho anh biết rằng nếu anh công nhận như thế sẽ lọt vào bẫy của em: vẹm thắng chỉ nhờ bịp thế giới chứ có gì mà nổ ghê thế.
   Còn im lặng để cho qua cũng không khác gì công nhận.
   Em chỉ cho anh 1 đường chay là:
   CỘNG SẢN CHÚNG TAO KHÔNG CÓ NÓI ĐIỀU ĐÓ.
   Căng nha.
   Ố là la
   Các anh nói câu đó trước quốc tế, không phải chỉ với người Việt Nam đâu mà chối.
   Căng nha
   Ố là la.

   • Ùh, Bài anh viết hơi dài vì NGỤY SAI GON chạy MARATHON trong đợt 30 tháng 4 năm 1975 rất nhiều giai đọan cho nên không thể viết ngắn hơn đuơc, NGỤY TAN DƯ 3/// và con cháu thông cảm.

    NGỤY TAN DƯ nào đau tim thì không nên đọc bài của anh, anh không chịu trách nhiệm đâu à nghen. Nếu NGỤY TÀN DƯ 3/// và con cháu đọc bài của anh thì nên chuẩn bị thuốc trợ tim bên cạnh không thì hồi không kịp đó nghen, Ố là la

    • Ố là la
     Có câu nói của tên vẹm cha nào mà em không nhớ tên có đại ý: mấy cái vụ lính tàu cộng bắn giết dân VN là “thương cho roi cho vọt”
     Câu này làm em đau tim lắm anh vẹm. Tục ngữ VN:
     Thương con cho roi cho vọt
     Ghét con cho ngọt cho bùi.
     Nói như thế thì thằng việt cộng cha đã tự nhận là con đẻ của tàu cộng rồi.
     Em đau tim quá đi tìm thuốc uống lại bị con Kim Tuyến nó nhập thuốc giả bán cho em ặc ặc
     Bộ trưởng y tế mà nhập thuốc giả thì cái đạo đức xờ hờ cờ nờ nó như thế nào?
     Bớ làng ơi, bớ nước ơi..
     Bộ trưởng y tế xứ vẹm bán thuốc giả cho em này…
     Bớ trời ôi, bớ đất ôi…
     Ở thiên đường xờ hờ cờ nờ đau bịnh thì bộ trưởng bộ y tế nhập thuốc giả bán cho dân này
     Ặc ặc em chết.. huhuhu em chết vì trót sanh ra trên thiên đường xờ hờ cờ nờ.

     • heheheêe, em lại nói ngốc, bợp tai TẢU thí Viet Công chúng anh mơí là sư phụ cuà NGỤY . Hảy đọc xem BBC đải Ngụy các em tôn sủng nói gi vê VIET CONG winh TẢu nghen em :

      https://www.bbc.com/vietnamese/39029505

      PLA chuẩn bị cho cuộc tấn công với 300-400 nghìn quân và khoảng 1.200 xe tăng cùng pháo binh, hỏa tiễn và các loại vũ khí hỗ trợ.

      Ngày 17/02/1979, vào lúc 5 giờ sáng, chừng 100 nghìn quân Trung Quốc vượt biên giới vào Việt Nam sau các đợt pháo kích cấp tập.

      Đối mặt với quân Trung Quốc ban đầu chỉ là 75-80 nghìn bộ đội địa phương và dân quân tự vệ Việt Nam.

      Có kinh nghiệm của gần 30 năm chiến tranh, phía Việt Nam chống trả dữ dội và chia thành các đơn vị nhỏ, cấp tiểu đội, tiểu tổ để dùng cách đánh du kích chống lại quân xâm lăng.

      Đồi núi được biến thành pháo đài với đường hầm, hố chông. Phía Trung Quốc không tiến nhanh như họ muốn và phải trì hoãn kế hoạch đánh chiếm Cao Bằng.

      SỐ THƯƠNG VONG

      Peter Tsouras viết:

      Trung Quốc chỉ thừa nhận có 7.000 quân tử vong và 15 nghìn bị thương nhưng các nguồn Phương Tây ước tính có 28 nghìn quân Trung Quốc bị giết và 43 nghìn bị thương.

      Bách khoa Toàn thư Anh, Britannica:

      Quân Trung Quốc chiến đấu vô cùng tồi tệ chống lại dân quân tiền tuyến của Việt Nam.

      Sau ba tuần giao tranh với con số thương vong 45 nghìn (Việt Nam gây ra cho phía Trung Quốc) Quân Giải phóng đã phải rút về.
      Sam Brothers trong bài ‘The Enemy of My Enemy: The Sino-Vietnamese War of 1979 and the Evolution of the Sino-American Covert Relationship’ viết:

      Phía Trung Quốc, theo một ước tính, có từ 20 nghìn đến 62.500 thương vong.

      Nhưng cuộc xung đột chỉ xảy ra trong 27 ngày, với đúng 17 ngày giao tranh, mà đã tạo ra con số thương vong như vậy cho thấy sự man rợ (savage) của nó.

      NGỤY TAN DƯ 3/// thấy Viet Công bợp tai TÀU chưa, đâu có như NGUY SAI GON năm xưa wính chưa đuơc 30 phút mất mẹ nguyen cái HOÀNG SA và phóc chạy. Hỏi tên Đai Tá HA VAN NGẠC thi biết NGUY SAI GON winh TÀU ra sao, ố là la…

     • Em cò mồi ngậm phân phun nhiều quá thành ra mắt…hí. Thấy chỉ có một chiều…

      Mẹ nó năm xưa còn Liên Xô, nó chi viện cho lương thực vũ khí, lại tưởng Liên Xô ăn trùm Trung Cộng, beb6 mới dám đá giò lái tụi Tàu. Bị nó uýnh cho thấy mẹ, còn nói dóc. Liên Xô không dàn quân biên giới, thì Tàu Cộng lấy cha nó cai VN luôn rồi.

      Liên Xô chết rồi thì lại làm…con chó ghẻ của Tàu Cộng, không thôi thì thấy mẹ với nó. Chuyện chỉ có cò mồi loại cặn bã mới không biết, còn ai mà không rành?

      Hoàng Sa mất là do giặc Cộng tấn công nguỵ tới tấp với vũ khí của Nga Tàu, Mỹ …vọt, nguỵ vừa bị giặc Cộng hà Nội ăn trùm, vừa bị Tàu Cộng xâm lược, chịu sao thấu. Đành phải mất Hoàng Sa sau cuộc tử chiến với giặc Tàu. Không như VN Cộng láo năm 1988, Liên Xô đang…dãy đành đạch, không tiếp tế cho nữa, Giặc Cộng VN đánh…xuôi tay, chịu cho Tàu Cộng bắn…bia, mất mẹ luôn cái Trường Sa.

      Giặc Cộng VN còn cai trị, là VN còn phải làm con chó ghẻ cho Tàu, mới mong sống sót.

      Cò mồi cố chổng khu …phun phân nguỵ tàn dư ba que để lấy điểm giặc Cộng VN mà kiếm cơm, vô tác dụng.

      Ai cũng biết VNcs hiện nay là con chó ghẻ của Tàu Cộng…

   • Hơi đâu ông phí lời và đọc mấy cái ý kiến của bọn đầu toàn
    đất sét này ,ông ơi

    Chính thằng Lê Duẩn còn tự hào về cái công trạng làm
    kiếp khuyển mã của mình ,bằng cách tạc vào mả nhà nó
    cái câu khốn nạn : “Ta đánh đây ,là đánh cho Liên xô và
    Trung quốc “. Chúng nó ,đứa nào cũng tự hào về cái chiến
    thắng đánh giết bọn Nguỵ ,chúng không được giáo huấn
    là bọn Nguỵ kia là người Việt Nam . Còn bọn Tầu Chệt phương
    bắc kia là bố chúng nó .

    • Để anh giáo dục em NGỤY TAN DƯ 3/// nảy về ly do tai sao có câu nóii “CHÚNG TA ĐANH MY là ĐANH CHO NGA TÀU”

     Củng chính vì câu nói vuốt đuôi kheó léo như thề mà VIET CỘNG chúng anh nhận đuợc sự giup đở từ 2 phiá TAU NGA mặc dù 2 thằng đó hục hặc vơi’ nhau từ lâu, nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt giup cho
     Viet Cộng chúng anh i tơi’ chiên thắng và kết quả là :

     1/ Một VIET NAM HOM NAY THÔNG NHẤT.

     2/MÔT VIET NAM YEN BINH, ỔN ĐINH NHẤT TRONG VÙNG.

     3/ MỘT VIET NAM THÂN THIỆN, PHAT TRIỄN KINH TẾ TOT ĐẸP.

     4/ MOT VIET NAM CÓ TIẾNG NÓi MẠNH và TRACH NHIÊM TREN CHINH TRƯỜNG QUOC TẾ.

     5/MOT VIET NAM CÓ VI TRI CHIÊN LUỢC NHẤT TRONG VÙNG BIỂN THAI BINH DUƠNG.

     Ngụy Tàn Dư ngu si trong lý luận không tự hỏi tai sao VC Đánh cho NGA TAU sao giò này không là nuơc NGA, nuơc TAU mà là nước CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM?.

     Trong khi đó NGUY SAI GON thì phó cả LINH HÔN và XÁC cho MỸ một cách KHÔNG ĐIỀU KIỆN (Trí khĩ DIỆM nói biên gìới của nước Mỹ tơi tận vỉ tuyến 17 cơ mà), và kết qủa là NGUY SAI GÒN biến mất khỏi bản đố thé giới, ố là la NGỤY.

     • Ố là la
      1. Chỉ vì câu nói này của Duẩn mà vẹm các anh nhận được sữa bú từ Liên xô và Tầu. Ố là la
      Vậy Liên xô và Tầu là con nít rồi. Chỉ đem 1 câu nói ra dụ là được. Anh vẹm ơi anh bị bí quá rồi, cái gì cũng nói được.
      Thật sự em biết cộng sản ngu, nhưng ngu như con nít đem 1 câu nói ra dụ là được thì em chưa tính ra.
      2. Duẩn nói câu đó bằng tiếng Việt và nói với đám vẹm Việt. Xít ta lin và Mao chắc gì quan tâm đến lũ chóp bu vẹm bịp gì với dân ngu của nó. Chưa chắc nó biết tiếng Việt để hiểu. Báo chí và truyền thông của LX và Tầu có bao giờ nhắc đến câu này của Duẩn không ? mà anh vẹm nói là vì câu nói này mà bọn nó đưa vũ khí cho họ vẹm các anh tàn sát đồng bào.
      Ố là la.
      Nếu vì câu nói đó mà bọn cs thế giới ủng hộ họ vẹm nhà anh thì ít nhất phải có 3 thứ:
      – truyền thông của LX + TẦU CỘNG có đăng câu nói của Duẩn bằng tiếng nước nó
      – phải có tin chóp bu LX + Tầu + đọc câu đó và khen ngợi Duẩn nói hay.
      – truyền thông 2 nước + phải lập tức vuốt đuôi chóp bu tụi nó về việc khen ngợi Duẩn.
      Không có bất kỳ bằng chứng nào về việc 2 đầu sỏ LX+ TẦU+ có biết và có đọc câu nói đó mà bố láo.
      3. Cộng sản với nhau không cho không nhau cái gì. Họ cho nhau vay và phải trả.
      – Liên xô sụp đổ nên vô tình xóa nợ cho họ vẹm các anh.
      – nợ Tàu + thì dân thấy mà phải trả bằng lãnh thổ, sinh mạng dân VN. Cái này ai cũng thấy rỏ ràng quá.

     • Ê , Mọi phét lác .
      Kiếm chuyện để cà khịa hở ?
      1/ Tôi không có cà khịa với một tên phét lác ,đã vỗ ngực
      mình là một thằng phét lác ,thì còn muốn nói chuyện với ai ?
      Sao lại ngu thế nhỉ .

      2/ Tôi không cà khịa với một cái loa phường . Chỉ biết phát
      thanh ,không có não bộ .

      3/ Tôi không cà khịa với một tên viết chữ Việt chưa sạch
      nước cản . Không hiểu nó muốn nói gì ,đầu cua đuôi nheo .
      Học lại tiếng Việt đi ,kém quá . Tiếng Anh cũng thuộc thứ
      ba rọi ,chẳng biết nói gì ngoài cái cắt xén của những bài
      viết được sản xuất từ sở vệ sinh bên nước Đức .

      Hiểu chưa ,mọi .

     • Hôm nay anh lại phải vào diễn đàn để giáo dục NGỤY TAN DƯ 3/// về chuyện RUSSIA (Soviet củ) về viêc RUSSIA đả cho không Viet Công thứ gì nghen.

      Năm 2001, Puttin đả đich thân wrote off(xoá nợ) cho Viet Nam là 10 tĩ dollars trong tổng số nợ 11.5 Tĩ dollars mà Viet Nam thiếu NGA trong chiên tranh.

      Xoá nợ 10 tĩ dollars cho VN là mốt chuyện chưa bao giờ ai làm trưóc đó, nay chi có PUTTIN làm điêu đó. NGỤY TAN DƯ ngu dốt cho nên không biết hoăc biết nhưng khoái bịp trẻ trâu.

      Nói là dẩn chứng ngay:

      https://www.nytimes.com/2001/03/02/world/in-vietnam-putin-finds-an-old-ally-in-a-new-role.html

      The question of Vietnam’s Soviet-era debt, $11 billion, was also put to rest today, officials said. In September, Moscow forgave 85 percent of it, and Mr. Putin’s aides today said that the debt had been further reduced, to $1.5 billion to be paid over 23 years.

      Không biết NGỤY TAN DƯ có biết đọc tiếng Anh không nửa, I doubt it. Khổ, loè bịp ở nước ngoài máy chục năm mà có lảo NGỤY 3/// chẵng đọc nổi bài báo tiêng Anh.

      Báo trên là của bố MỸ các bác NGUY viết nghen, tờ Newyork Times là tờ báo uy tín của Mẽo đó, khong phai VC viết đâu á nghen máy lào NGỤY 3///.

      Russia không chỉ xoá nợ cho Viet Nam mà còn xoá nọ cho CUBA, NORTH KOREA, EITHIOPIA, VENEZUALA v.v

      dẩn chứng nè NGỤY 3///:
      https://www.reuters.com/article/us-cuba-russia-debt-idUSBRE9B813P20131209

      Russia and Cuba have quietly signed an agreement to write off 90 percent of Cuba’s $32 billion debt to the defunct Soviet Union

      Đứng bảo vơi anh là tớ Reuters là tờ báo …………….BƯNG BÔ VIET CỘNG nghen hheheheheheheheh. Ngụy Tan Dư cứ hể thấy báo nảo noi tốt cho VIET NAM là tờ đó BƯNG BÔ và cần phải…………GÌẬT SẬP dù chỉ ………………..BẰNG MỒM, ố là la.

      Nói tới xóa nợ lảm anh nhó lại trong PENTAGON PAERS của US DEFENSE viết lại chỉ tử năm 1955 – 1960, sau khi thuyết phục trí khĩ NGO ĐINH DIỆM xù tổng tuyển cử dự trù sẻ tổ chức vào 1956, Mỹ gìup cho DIỆM 2 tĩ dollars đễ xây dựng guổng máy chính quyền TAY SAI.

      Dẩn chứng ngay :

      https://www.archives.gov/research/pentagon-papers

      Up to 1960, Vietnam ‘vas one of the largest recipients of U. S. economic and military assistance in the world, the third ranking non-NATO recipient of aid, the seventh ranking in the worldwide. The U.S. Military Assistance Advisory Group, Vietnam , vas the only military mission commanded by a lieutenant general; the U.S. economic aid mission in Vietnam Has the largest any where .

      In the years 1955 through 1960, more than $2 billion in aid flow into Vietnam, and more than 80% of that assistance providing security for the Government of South Vietnam .

      Tuy nhiên 8 năm sau thí chính MỸ là kiến trúc sư trong việc MẤN THỊT Diêm, Nhu chỉ vỉ làm trái ý Mỹ. “TIÊN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG” không có trong quan hệ với Mỹ. Mọi thứ đều đuợc đổi chác duơi nhiều hinh thức khác nhau. Khi mà Mỹ thấy không hài lòng thì chăc chắn có CHUYỆN se xay ra. NGỤY SAI GỎN biên mất khỏi địa cầu là mọt minh chứng hùng hồn cho nhửng ai tin rằng Mỹ là CHA MẸ, Ố là la.

   • Ngụy tàn dư phét lác , phét vừa thôi ăn bom CBU la làng lên là Mỹ dùng bom bán Nguyên tử ,nếu có ngòi nổ thêm thì 12 trái bom còn lại dội lên đầu con Cháu bác hù tụi bây tan xác , Tử quy cùng tận , đừng múa mép thằng nhải công con

    • Ố là la.
     1. Putin là người vứt cái chủ nghĩa cộng sản vào thùng rác. Bản thân tôi khâm phục Putin ở câu nói :
     Cộng sản chỉ có thể tiêu diệt chứ không thể thay đổi
     Đây là tôn chỉ chống cộng của em đó.
     Họ vẹm nhà các anh hết đường đỡ nên đem công lao của người chống cộng nhất thế giới để gán ghép cho lũ cộng sản Liên xô. Ố là la
     Nói láo như vẹm.
     2. Chứng minh được cs LX không và tầu không vì câu nói của vẹm cha lê duẩn mà cung cấp vũ khí cho họ vẹm các anh giết hại đồng bào miền nam Việt Nam.
     3. Chứng minh được vẹm cha lê duẩn tuyên bố việc đem quân đánh Mỹ là việc làm của một chế độ đã đưa dân vào chổ nghèo khổ cùng cực phải đưa quân đi đánh thuê cho LX và tầu để duy trì chế độ.
     4. Em nói anh vẹm chứng minh là chóp bu LX và tầu+ có nghe có thấy có biết về tuyên bố của vẹm cha lê duẫn. Anh vẹm chứng minh cái gì?
     Ố là la.
     Xong rồi nhé, đánh thuê thôi chả có gì yêu nước trong đây cả.

     VNCH biến mất ra khỏi bản đồ thế giới? Ngu lắm vẹm ơi. Tự tìm hiểu nhá.

     VNCH thua trận mất nước? OK.
     Nhưng vụ này là do hàng tướng Dương Văn Minh đầu hàng vẹm. Tôi chỉ ngạc nhiên là họ vẹm các anh trút hết trách nhiệm (hèn, nhục, tháo chay….) cho quân lực VNCH.
     Phải chăng Dương Văn Minh là việt cộng nằm vùng nên tôi cũng chưa bao giờ nghe các anh nhắc đến hắn.

     Thật sự ra quân lực VNCH chỉ thực hiện một cuộc RÚT LUI CHIẾN LƯỢC mà thôi. Đồng bào hậu duệ VNCH ạ.
     Câu cuối này tôi nói cho hậu duệ VNCH nhé anh vẹm.
     Ố là la.
     Lê duẩn xua quân đi đánh thuê để kiếm tiền duy trì chế độ cs Bắc Việt.
     Ố là la.
     Bộ đội thằng hồ là quân đánh thuê.

  • Như vậy csvn Vay Nga 11 tỷ Dollars để tiến hành xâm lăng Nam việt nam chính mồm em nói ra nhé , sau nầy liên bang xô viết sụp món nợ nầy cấn cho Nga ,thật sự Món nợ chỉ có 6 tỷ Dollars ,nhưng Nga thay đổi trị giá đồng Rúp sao đó thành 11 tỷ rưởi Csvn không đồng ý ,hai bên kèn cựa nhau gần chục năm cho đến nam 2001 mới giải quyết Sau khi khấu trừ tùm lum vì csvn bắt đầu trả nợ bằng nông sản sau khi chiếm miền nam thì Nga chỉ xoá một ít nợ vì csvn đồng y cho Nga toàn quyền khai thác Dầu ở thềm lục địa Vn 20 năm ,số Tiền thiếu còn lại là 1,ty 500 triệu tra trong 25 năm , nếu Nga xoá nợ cho Vn 10 tỷ Dollars thì csvn tung hê lên báo chí rồi ,Em chống công phéc lác dùng cái đầu mà còm nha ./

   • Em Ngụy ni ngu cực kỳ thê em. Anh bào rằng anh không thèm mang báo chi Viet Công ra nói chuyên vơí NGỤY cho dù báo VC không khác bao nhieu, anh chì khoái dzí baó chí quan thầy của NGỤY TAN DƯ 3/// như Mỹ, PháP, Anh đễ giáo dục các em thôi.

    https://www.reuters.com/article/us-cuba-russia-debt-idUSBRE9B813P20131209

    tứ thằng Reuters cho tơi thằng Newyork đều đăng tin này, VC nào mà thèm viet tin, VC thi hành đúng trach nhiệm của mot quốc gia vay nơ. Vay thì trả, phai có trach nhiệm trả nợ những gì mỉnh vay, thậm chí còn trả nơ cho NGUY SAI GON luôn cơ mà. Em ngu không biết thôi. Không như NGỤY ăn rối CHẠY.

    Vietnam agreed Monday to repay more than $145 million in debts to the United States incurred by the defeated South Vietnamese regime, eliminating a major roadblock to the eventual normalization of economic and trade relations between Washington and Hanoi.

    http://tech.mit.edu/V117/N17/dvietnam.17w.html

    Vấn đề anh mang ra ở đây để giáo dục các em NGUY TAN DƯ 3/// về vái điểm.

    1/ Sự hào phóng của thằng NGA trong vai trò đàn anh trong chiên tranh vơí các nuớc nhỏ. Nga không chỉ xoá nợ cho VN mà còn xoá nợ cho CUBA, NORTH KOREA , ETHIOPIA, MONGOLIA v.v hiều chưa em. Trong khi thằng Mỹ nó gíup cho trí khỉ DIỆM 2 tĩ dolllars thì nó quay lại MẦN THỊT môt cách man rợ. nhất thế kỷ. Viện trợ cho THIỆU thì nó thắt cổ cho tới chết cả MIÊN NAM. Đó là sự khác biệt giữa MỸ và NGA đối với NGUY SAI GON và VIET CỘNG chúng anh, em hiểu chưa, hiễu chưa, ố lalalala.

    2/ Viet Nam là nước có trách nhiệm trong quan hệ trước chiên tranh và sau chiên tranh. Nợ nần phải thanh toán, có thế bay giờ VN là thành viên không thường trực tại LIEN HIÊP QUỐC, em hiễu chưa, hiêu chưa (thằng tì phú HOANG KIỀU style,”hiểu chưa, hiểu chưa).

    Xem ra Ngụy các em chém gíó quá nhiều nhưng rất NGU về viễn kiến, ví thế 44 năm chỉ toàn CHÉM GIÓ từ những thằng bại tướng cho tới dân culy tại hải ngoại, hiểu chưa, hiễu chưa, ố là la.

    • Em hiểu chứ anh vẹm
     Chỉ có anh là không dám hiểu xem Nga khác Liên xô ở chổ nào?
     Em hiểu anh đang bẻ lái đề tài ra khỏi câu:” chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô, Trung quốc” câu nói này đã nhìn nhận quân Bắc Việt thực sự chỉ là quân đánh thuê giết mướn. Yêu nước con mịa gì ở đây.
     Em biết Việt cộng là thành viên không thường trực của LHQ. Với danh xưng mỹ miều đó loài vẹm các anh dùng để vào cuộc họp LHQ mà ….. ngủ cho sướng.
     Ố là la bị chụp hình sao mà nó tự hào là dân vẹm làm sao ấy.
     Và là thành viên của LHQ nên loài vẹm các anh mới đủ tư cách trục xuất bà TTK LHQ chứ.
     Ố là la.
     Hiểu chứ anh, hiểu hiểu hiểu mà.
     Ố là la.
     Loài vẹm các anh chống tàu ra sao, báo nào nói kính phục loài vẹm các anh em không cần biết.
     Cái em biết là ngư dân việt cộng các anh ra biển bị tàu lạ đụng chìm. Hai trái ngư lôi ma de in chai na trôi vào tận bờ biển VN mà loài vẹm chả thấy dám hó hé. Im lặng trả 2 quả ngư lôi về TQ.
     Ố là la dũng cảm quá.
     Hiện tại ngư dân của vẹm các anh đang tính kiện Tàu + đòi bồi thường vụ đâm chìm tàu cá của họ. Cái anh hùng “hoang tưởng” đâu rồi mà không đứng ra giúp dân kiện. Trốn con mịa nó hết vào hang Pắc pó rồi sao?
     Ố là la
     Em hiểu chứ anh vẹm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên