S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Võ Thị Thắng

48

Thay vì một vòng hoa, một nén nhang, hay đôi lời ai điếu, tôi xin mượn một câu thơ của Thâm Tâm (đưa người ta không đưa sang sông) để đưa Võ Thị Thắng về nơi an nghỉ cuối cùng. Hoa hoè, nhang khói, điếu văn … này nọ hẳn không thiếu trong tang lễ “trọng thể” dành cho chị – theo như tường trình của VOV :

“Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, trong niềm tiếc thương sâu sắc, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trưởng ban lễ tang xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của bà Võ Thị Thắng, người con của Nam Bộ thành đồng với ‘nụ cười chiến thắng’ đã trở thành một trong những biểu tượng cao đẹp cho thế hệ anh hùng trong cuộc kháng chiến giành độc lập – tự do – thống nhất đất nước. Tinh thần Võ Thị Thắng là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.”

Tôi sinh ra đời sau Võ Thị Thắng khá lâu nên không biết chi nhiều về “cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang” của chị. Do tìm hiểu thêm cũng biết được ba điều bốn chuyện, xin được chia sẻ với mọi người.

Theo vnexpress :

“Bà Thắng sinh ra tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Năm 9 tuổi, bà bắt đầu bước chân vào con đường cách mạng bằng việc tham gia đưa thư, mang cơm cho cán bộ trong hầm bí mật. Năm 13 tuổi, bà thi đậu vào trường công lập Gia Long Sài Gòn (nay là trường Nguyễn Thị Minh Khai); 16 tuổi là thành viên Mặt trận dân tộc giải phóng huyện Bến Lức – Long An và khi 17 tuổi, được tổ chức điều về Sài Gòn hoạt động trong phong trào thanh niên – sinh viên – học sinh…

Đất nước thống nhất, người phụ nữ với nụ cười chiến thắng năm nào bước sang chính trường khi tham gia công tác tại Thành đoàn, rồi ở Hội Liên hiệp phụ nữ TP HCM, sau đó được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá VIII và Khóa IX; Đại biểu Quốc hội các khóa IX, X và XI, rồi Tổng cục trưởng Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.”

Phóng viên Nguyễn Thị Nhi, tạp chí Hướng Nghiệp, cũng cho biết thêm đôi nét về quá trình hoạt động cách mạng của Võ Thị Thắng :

“Chị được giao nhiệm vụ điều tra quy luật hoạt động của tên Trần Văn Đỗ và tổ chức ám sát hắn. Trần Văn Đỗ là Trưởng phường Phú Lâm, quận 6 Sài Gòn nhưng thực chất là tên mật vụ chỉ điểm có nhiều nợ máu với nhân dân. Ngày 27-7-1968, sau khi nắm tình hình địch, chị cải trang để đột nhập vào nhà tên Đỗ cùng với hai đồng chí yểm trợ vòng ngoài. Hôm đó khác với thường lệ, tên Đỗ đi ngủ sớm, chị tiến thẳng đến giường tên Đỗ lên đạn bắn hai lần nhưng cả hai phát súng đều không nổ…

Ngày 2-8-1968, chúng đưa chị ra tòa và kết án 20 năm tù khổ sai về tội chủ mưu giết người. Đứng trước tòa, khi nghe phán xét, chị Thắng cười và nói: ‘Tôi chỉ sợ chính quyền của các ông không tồn tại để thi hành bản án về tôi’. Một phóng viên nước ngoài đã chụp được nụ cười của chị Võ Thị Thắng trong giây phút đó. Bức ảnh với tên gọi ‘Nụ cười chiến thắng’ đã trở thành biểu tượng cho khí phách anh hùng của phụ nữ Việt Nam.”

Nói cho chính xác thì tội danh của chị Võ Thị Thắng là “khủng bố,” chứ không phải là “chủ mưu giết người.” Ông Trần Văn Đỗ, may mắn, thoát chết nhưng nhiều người khác thì không.

Cùng với những loạt đạn pháo kích từ ngoại ô vào trung tâm thành phố, Lực Lượng Vũ Trang Nội Thành của chị Thắng và đồng đội đã gieo kinh hoàng cũng như tang tóc cho không ít người dân miền Nam – trong một thời gian không ngắn. Xin ghi lại vài ba trường hợp để rộng đường dư luận :

“Trưa 10.11.1971. Một tiếng nổ long trời tại ngã tư Cao Thắng – Phan Thanh Giản khiến ông Nguyễn Văn Bông – Giám đốc Học viện Quốc gia Hành chính, người chuẩn bị nắm chức thủ tướng (ngụy) chết tại chỗ…

Tôi nhớ dặn dò của đồng chí Tám Nam – Phó ban An ninh T4 (tức khu vực Sài Gòn-Gia Định): ‘Để bảo đảm bí mật, chúng ta sẽ đặt cho mục tiêu bí số G.33. Cần giữ bí mật đến phút chót và theo tin tức tình báo, G.33 đang chuẩn bị lên nắm ghế thủ tướng. Nếu G.33 đã nắm chức, sẽ rất khó hành động vì khi ấy việc bảo vệ ông ta sẽ khác hẳn. Và nếu tình huống này xảy ra, cách mạng có thể gặp khó khăn hơn bởi Nguyễn Văn Bông là một trí thức có uy tín và chính quyền ngụy chuyển từ quân sự sang dân sự mọi diễn tiến sẽ có lợi cho địch”. (Vũ Quang Hùng. “Tôi Ám Sát Người Sắp Làm Thủ Tướng Sài Gòn.” Dân Việt, 30 April 2011).

Giáo sư Nguyễn Văn Bông không phải là người “trí thức có uy tín” đầu tiên, hay duy nhất, bị cách mạng … trừ khử bằng chất nổ và lựu đạn. Hai năm trước đó, G.S. Lê Minh Trí cũng bị giết chết theo cùng một cách.

Một nạn nhân khác nữa là nhà báo Từ Chung. Cái chết của ông được cậu con trai 12 tuổi kể lại như sau, theo bản tin của nhật báo Chính Luận, số ra ngày 1 tháng 1 năm 1966 :

“Cháu nghe thấy tiếng còi ô tô của bố cháu. Cháu chạy ra đứng phía trong cửa để chờ bố, cháu thấy bố cháu xuống xe rồi mở thùng xe đằng sau để lấy cái gì đó. Thế rồi có hai người đi gắn máy dừng lại, cháu nhìn rõ xe hiệu Goebel sơn màu xanh. Một người xuống xe tay cắp cặp da, mặc quần mầu xanh màu da trời, áo xanh lạt có sọc, trạc độ 26 tuổi. Người ấy mở cặp da lấy ra một khẩu súng và tiến lại gần bố nhắm bắn luôn mấy phát liền. Bố cháu gục xuống.”

Vẫn theo bản tin thượng dẫn :

“Từ Chung đỗ tú tài tại Hà Nội, vào Nam, ông được học bổng du học tại Thụy Sĩ năm năm và đậu bằng Tiến Sĩ Kinh Tế tại Fribourg năm 1961. Về nước, ông được Linh Mục Cao Văn Luận, Viện Trưởng Viện Ðại Học Huế mời giảng dạy tại trường Luật, và sau đó được mời làm ủy viên trong Hội Ðồng Cố Vấn Kinh Tế nhưng ông từ chối vì yêu nghề viết báo.”

Dù không phải là thầy bói, tôi vẫn đoán chắc (như bắp) là cả ba nhân vật thượng dẫn đều có chung tội danh: thuộc thành phần phản động. Với tội danh này thì không chỉ vài ba mà (có lẽ) phải đến năm bẩy triệu người Việt đã bỏ mạng vì bom đạn, mã tấu, hay cuốc xẻng.

Cái giá để tạo dựng cái Chính Quyền Cách Mạng hiện nay – rõ ràng – không rẻ nhưng thành quả thì rất đáng ngờ, và vô cùng đáng ngại! Nó cũng đáng ái ngại như cái cách mà truyền thông của Đảng và Nhà Nước Việt Nam xưng tụng “nụ cười chiến thắng” của chị Võ Thị Thắng từ nửa thế kỷ qua.

Trong một cuộc phỏng vấn dành do BBC, ông Hạ Đình Nguyên (nguyên Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Tổng Hội Sinh Viên Sài Gòn, một tổ chức có liên hệ với các lực lượng chính trị, quân sự của miền Bắc Việt Nam, hoạt động ở Sài Gòn trước 1975) phát biểu: “Tôi thấy trong cuộc đời của chị Thắng, chị không mang tai tiếng gì. Vẫn là con người trong sạch.”

Là Ủy Viên Trung Ương Đảng, và cũng là Đại Biểu Quốc Hội liên tiếp ba khoá (IX, X và XI) rồi là Tổng Cục Trưởng Du Lịch mà “không mang tai tiếng gì” thì chị Võ Thị Thắng – rõ ràng – là một đảng viên nhưng … tốt!

Dưới bài phỏng vấn ông Hạ Đình Nguyên, đọc được trong trang FB của BBC, độc giả Lê Bích Đào cũng đã biểu đồng tình một cách ngắn gọn và thi vị: “Chị VTT là người sống trong sạch’ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Thiệt là quí hoá hết sức!

Dù vậy, tôi vẫn cũng còn có đôi chút suy nghĩ lăn tăn. Hay nói theo ngôn ngữ thi ca của Thâm Tâm là vẫn (nghe) “sao có tiếng sóng ở trong lòng.” Chúng ta có nhất thiết phải đốt cả dẫy Trường Sơn, phải hy sinh đến cái lai quần, và hàng chục triệu mạng người – thuộc mấy thế hệ kế tiếp nhau – chỉ để tạo nên một đống bùn bẩn thỉu nhầy nhụa như hiện tại không?

48 BÌNH LUẬN

 1. Cộng sản lộng quyền làm đất nước nhiều người nghèo, chỉ có quan chức là giàu.

  Chủ nghĩa tư bản chia đều sự công bằng tài sản.

  Chủ nghĩa tư bản tốt hơn chủ nghĩa xã hội.

 2. Chủ nghĩa tư bản mang hạnh phúc cho mọi người. Còn Chủ nghĩa Cộng sản thì xã hội kém chất lượng, nghèo hơn. Chủ nghĩa tư bản mãi phát triển và tốt đẹp.

 3. Cộng Sản sai trái, độc quyền.

  Chủ nghĩa Tư bản nâng chất lượng xã hội, tự do, cạnh tranh.

  Chủ nghĩa tư bản loài người thích hơn vì chất lượng hơn, mang lại hạnh phúc đến mọi nơi, rất phát triển, tốt hơn.

 4. Bai viết củ ,đưa lại lên ĐCV nhân lể tạ on Mỹ Thanksgiving năm nay phải chăng là đẻ tái vinh danh con VTT và củng đẻ nhân ngày lể lớn này của Mỹ,nhằm vinh danh /tạ Ơn những tên cs trong bọn quân Biệt Động Thành ám sat giết người không gớm tay của một bầy nam nữ lang sói .Giết Lê mInh Trí, Từ Chung , Nguyễn văn Bông,..và còn nhưng ai nữa (có Chu Tử…và có nhiều người bình thuờng chét?)
  Chỉ tiếc là VNCH quá tuân thủ nguyên tắc luật pháp,và gần như có tự do trong xử án ,trong biện hộ mà không kết án tử hình y thị ,còn đẻ thị phát biểu linh tinh trước Toà . NHƯNG tôi ngờ rằng đay là BỊA như tên văn thi nô Tố Hữu ca ngợi NVT ,trước khi bị băn đã giạt phắt dẻ bịt mắt và hô khẩu hiệu Hò Dam những ba lần mà thu ctế ,theo lời L/s biện hộ .là hăn dã khóc “xin l/s cứu em .Em hối hận rôi’ và lả đi (đi không vững).
  Những bài viết như thế này ,sau 48 năm (từ 75) ,2 bên Thắng và Thua đều đã dưa ra ánh sáng của sự THẬT .Không cần TNT viết lại ghi lai dù dẻ vinh danh dù dưới cái SECRET là viet về những VC một thời “làm nên lịch sử…!” như Út Tich ,Vỏ thị Sáu,Nguyễn Văn Trổi….kiểu “tay bị thương nên anh chặt tay đó ,xông thẳng vào ổ châu mai đẻ bịt nòng sung …hay lấy mình chèn pháo đang tuột dóc….”(hay đây là lời nhắc khéo léo những anh hùng ‘đúng thẳng lưng mà bắn ” vì bọn miefn Nam chua hay không đọc được sách của tụi đỏ?)
  keết:Nó có 2 tác dụng :/
  1/Nhắc lại nhân vật sự kiện đã được VC phổ biến sâu rộng hơn trong dân chúng ,nhất là CD Việt TNCS thé hê cha cn ông cháu !
  2/một vài nhận xét nặng lời về cs chút xíu nhưng đó là vì hoàn cảnh .VIẾT là LÁCH…
  Trong hoàn cảnh hiện nay ,Công Sản và Hồi Giáo trỗi dậy ,và có kẻ ở Mỹ như cựu TT 45 nói láo ,chửi rủa chính quyền Mỹ không tiếc lời ,doa sẻ trả thù nếu cầm lại quyèn lực,ca ngợi CS Tập Putin Kim Ủn làm ăn vói chúng nhưng vẫn hô “chống” . Bịt mắt bịt tai,bịt miệng nên không sợ con COVID biến chứng ngàn lần nguy hiểm hơn…Không thấy Một Hitler thời đại mới..dang trổi dây.
  Quên mất người Mỹ bỏ rơi VNCH.không tháy mình là kẻ vượt biên,vựọt biển… TN …mà đi tìm lại lịch sử bọn giết người .vinh danh chúng ít nhiều sao ?
  *****
  Nhân lể Thanksgiving xin chúc hạnh phúc sum họp âm cúng ben con gà tay vói mâm cỗ dầy ,ruou Cognac
  tới chủ nhiệm Mạc và ban chủ biên ĐCV ,các tác giả ,phản hồi…

 5. Khá khà khà, anh Phét chỉ khoái câu nói của chị Vỏ thị Thắng khi đối diện vói bọn tòa án, thẩm phán Ngụy và đám quân cảnh đội nón sắt mang chử QC và nhất là đám nhà báo nuóc ngoài đó là:”Các ông có tồn tại tới ngần ấy năm nửa không mà bỏ tù tôi 20 năm”.

  Báo chí nuóc ngoài viết :”Võ Thi Thang smiling after being sentenced to 20 years hard labour in a prison camp by the South Vietnamese govt. After being sentenced she reportedly smiled at the judge and said “20 years? Your government won’t last that long.”

  Y như rằng chỉ 7 năm sau thì Ngụy Sài Gòng quăng súng liệng đạn phóc chạy , một lời tiên đoán của chị Vỏ Thị Thắng như một lòi nguyền cho chế độ Sáu Thẹo, kakakkakkaka.

 6. (Secret bí mật)

  Tất cả các tin nhắn, cần viết ngắn gọn, để an toàn hơn.

  Viết ngắn gọn như sau:

  Công an, quân đội.
  Công an, quân đội.

  Như vậy,
  Công an, quân đội.
  Công an, quân đội.

 7. Quan trọng, cách hơn người khác.

  Danchimviet gửi công an, quân đội, chính trị.
  Danchimviet send to Army, police, politic.

  Cách để có chính nghĩa.
  Lịch sử.
  -Cộng sản Việt Nam bí mật dùng 1 ít lính, chuyên gia nước ngoài, Liên Xô, Nga, Trung Quốc, Lào, Cu ba. Bí mật mặc áo lính. Khi tham chiến, mặc áo lính. Dùng ít lính, chuyên gia đến.Ít ai biết.

  -Việt Nam Cộng Hòa, và chính phủ năm 1900, đưa nhiều quân nước ngoài, nhiều lính, chuyên gia Mỹ, và Đồng minh. Đóng quân mặc áo lính, để bí mật, mặc áo lính. Không ai biết. Bí mật hơn.

  -Cộng sản sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập đất nước, chế độ. Theo kiểu đi trước, có trước.

  -Đó là 2 lý do chính Cộng Sản nói là thành lập đất nước trước, không có xâm lược, không kéo nước ngoài vào. Đó là làm việc bí mật, che dấu.

  -Như vậy,
  +cần sửa lại ngày tháng năm lập ra đất nước trước. Chính nghĩa hơn.
  +Dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, mặc áo lính, để không bị phát hiện. Đóng quân mặc áo lính. Chính nghĩa hơn.
  +Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.
  -Mặc áo lính, áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
  -Mặc áo lính.

  • (Secret bí mật 9, 8, 19)

   Thêm chữ, vào tin nhắn, để an toàn hơn.

   Thêm chữ:

   -Công an, quân đội.
   -Công an, Quân đội, mặc quần áo công an, mặc quần áo quân đội, mặc áo giáp, đội mũ giáp, công an, quân đội.
   -Công an, quân đội.

 8. Quan trọng, cách hơn người khác.

  Danchimviet gửi công an, quân đội, chính trị.
  Danchimviet send to Army, police, politic.

  Cách để có chính nghĩa.
  Lịch sử.
  -Cộng sản Việt Nam bí mật dùng 1 ít lính, chuyên gia nước ngoài, Liên Xô, Nga, Trung Quốc, Lào, Cu ba. Bí mật mặc áo dân thường, không mặc áo lính. Khi tham chiến, không mặc áo lính. Dùng ít lính, chuyên gia đến, rồi về, sau đó, lại đến, rồi về. Ít ai biết.

  -Việt Nam Cộng Hòa, và chính phủ năm 1900, đưa nhiều quân nước ngoài quá, nhiều lính, chuyên gia Mỹ, và Đồng minh. Đóng quân không nên mặc áo lính, nên mặc áo dân thường, để bí mật, không nên mặc áo lính. Đi, rồi về, không ai biết. Bí mật hơn.

  -Cộng sản sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập đất nước, chế độ. Theo kiểu đi trước, có trước.

  -Đó là 2 lý do chính Cộng Sản nói là thành lập đất nước trước, không có xâm lược, không kéo nước ngoài vào. Đó là làm việc bí mật, che dấu.

  -Như vậy,
  +cần sửa lại ngày tháng năm lập ra đất nước trước. Chính nghĩa hơn.
  +Dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, mặc quần áo dân thường, không mặc áo lính, để không bị phát hiện. Đóng quân mặc áo dân sự, đi lại không ai biết. Chính nghĩa hơn.
  +Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.

  • Danchimviet Send to Army, police, interpol, politic.
   Danchimviet Gửi quân đội, công an, người chính trị.

   Lịch sử.
   Quan trọng, cách hơn người khác.

   Khi thành lập quốc gia, chế độ, đất nước, Đảng, và nhiều chuyện khác.
   Che dấu khi dùng binh lính, chuyên gia.

   Cách để có chính nghĩa, hơn người khác.

   -Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Đồng minh, Pháp, Chính phủ Vua Bảo Đại, Chủ Nghĩa Tư Bản, Dân Chủ, Tự Do, Nhiều Đảng, sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập quốc gia, đất nước, nhà nước, chế độ, Đảng, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước thì lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

   -Nhiều Đảng, Hội, sửa lại ngày, tháng, năm, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước, lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

   -Cộng Hòa, Nhiều Đảng, Chủ nghĩa Tư Bản, Dân chủ, Tự do, dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, Hoa Kỳ, Đồng minh, đóng quân, nên mặc quần áo dân thường, không mặc quần áo lính. Mặc quần áo dân thường, không ai biết, bí mật, đi lại, rồi về, đi lại, bí mật, không ai biết. Chính nghĩa hơn.

   -Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.

   • (Secret bí mật 9, 8, 19)

    Thay thế số 1 thành số 9, 8, 19
    (Secret bí mật 1) viết thành (Secret bí mật 9, 8, 19)
    Viết thế để tốt hơn.

   • (Secret 9, 8, 19)

    Danchimviet Send to Army, police, interpol, politic.
    Danchimviet Gửi quân đội, công an, người chính trị.

    Lịch sử.
    Quan trọng, cách hơn người khác.

    Khi thành lập quốc gia, chế độ, đất nước, Đảng, và nhiều chuyện khác.
    Che dấu khi dùng binh lính, chuyên gia.

    Cách để có chính nghĩa, hơn người khác.

    -Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Đồng minh, Pháp, Chính phủ Vua Bảo Đại, Chủ Nghĩa Tư Bản, Dân Chủ, Tự Do, Nhiều Đảng, sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập quốc gia, đất nước, nhà nước, chế độ, Đảng, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước thì lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

    -Nhiều Đảng, Hội, sửa lại ngày, tháng, năm, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước, lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

    -Cộng Hòa, Nhiều Đảng, Chủ nghĩa Tư Bản, Dân chủ, Tự do, dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, Hoa Kỳ, Đồng minh, đóng quân, nên mặc quần áo dân thường, mặc quần áo lính. Mặc quần áo dân thường, không ai biết, bí mật, đi lại, bí mật, không ai biết. Chính nghĩa hơn.

    -Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.

    • (Bí mật 9, 8, 19)

     Thêm chữ, vào tin nhắn, để an toàn hơn.

     Thêm chữ:

     -Mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
     -Mặc áo lính, mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội, đi lại, không ai biết.
     -Mặc áo dân sự, mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội, đi lại, không ai biết.
     -Mặc áo giáp, đội mũ giáp.

     • (Secret bí mật 9, 8, 19)

      Thêm chữ, vào tin nhắn, để an toàn hơn.

      Thêm chữ:

      -Công an, quân đội.
      -Công an, Quân đội, mặc quần áo công an, mặc quần áo quân đội, mặc áo lính, mặc áo giáp, đội mũ giáp, công an, quân đội.
      -Công an, quân đội.

   • Thêm chữ, để an toàn hơn.
    Thêm chữ:

    -Mặc áo lính, áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
    -Mặc áo lính.

   • Danchimviet Send to Army, police, interpol, politic.
    Danchimviet Gửi quân đội, công an, người chính trị.

    Lịch sử.
    Quan trọng, cách hơn người khác.

    Khi thành lập quốc gia, chế độ, đất nước, Đảng, và nhiều chuyện khác.
    Che dấu khi dùng binh lính, chuyên gia.

    Cách để có chính nghĩa, hơn người khác.

    -Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Đồng minh, Pháp, Chính phủ Vua Bảo Đại, Chủ Nghĩa Tư Bản, Dân Chủ, Tự Do, Nhiều Đảng, sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập quốc gia, đất nước, nhà nước, chế độ, Đảng, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước thì lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

    -Nhiều Đảng, Hội, sửa lại ngày, tháng, năm, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước, lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

    -Cộng Hòa, Nhiều Đảng, Chủ nghĩa Tư Bản, Dân chủ, Tự do, dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, Hoa Kỳ, Đồng minh, đóng quân, nên mặc quần áo lính, mặc áo giáp, mặc áo lính. Chính nghĩa hơn.

    -Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.
    -Mặc áo lính, áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
    -Mặc áo lính.

  • (Secret Bí mật 9, 8, 19)

   Danlambaovn, Send to Army, police, interpol, politic.
   Danlambaovn Gửi quân đội, công an, người chính trị.

   Lịch sử.
   Quan trọng, cách hơn người khác.

   Khi thành lập quốc gia, chế độ, đất nước, Đảng, và nhiều chuyện khác.
   Che dấu khi dùng binh lính, chuyên gia.

   Cách để có chính nghĩa, hơn người khác.

   -Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Đồng minh, Pháp, Chính phủ Vua Bảo Đại, Chủ Nghĩa Tư Bản, Dân Chủ, Tự Do, Nhiều Đảng, sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập quốc gia, đất nước, nhà nước, chế độ, Đảng, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước thì lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

   -Cộng Hòa, sửa lại ngày, tháng, năm, thành lập đất nước, chế độ. Theo kiểu đi trước, có trước. Hơn người khác.

   -Nhiều Đảng, Hội, sửa lại ngày, tháng, năm, theo kiểu đi trước, có trước, ai có trước, lợi thế hơn. Chính nghĩa hơn.

   -Cộng Hòa, Nhiều Đảng, Chủ nghĩa Tư Bản, Dân chủ, Tự do, dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, Hoa Kỳ, Đồng minh, đóng quân, nên mặc quần áo lính, mặc áo giáp, đội mũ giáp. Mặc quần áo dân thường, mặc áo giáp, đội mũ giáp, không ai biết, bí mật, đi lại, bí mật, không ai biết. Chính nghĩa hơn.

   -Cộng Hòa, Việt Nam, bí mật dùng 1 ít lính, chuyên gia nước ngoài, Bí mật mặc áo lính, mặc áo giáp. Khi tham chiến, mặc áo lính, áo giáp. Dùng ít lính, chuyên gia, di chuyển. Không ai biết.

   -Đó là 2 lý do chính Cộng Hòa nói là thành lập đất nước trước, không có xâm lược, không kéo nước ngoài vào. Đó là làm việc bí mật, che dấu.

   -Như vậy,
   -Mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
   -Mặc áo lính, mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội, đi lại, không ai biết.
   -Mặc áo dân sự, mặc áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội, đi lại, không ai biết.
   -Mặc áo giáp, đội mũ giáp.

   +cần sửa lại ngày, tháng, năm, lập ra đất nước trước. Chính nghĩa hơn.
   +Dùng ít lính, nhiều lính, chuyên gia nước ngoài, mặc áo lính, mặc áo giáp, để không bị phát hiện. Đóng quân mặc áo giáp, đi lại không ai biết. Chính nghĩa hơn.
   +Mặc quần áo giáp, đi lại, không ai biết.
   +Như vậy, có chính nghĩa rồi đấy.

   • (Secret bí mật 9, 8, 19)

    Thêm chữ, vào tin nhắn, để an toàn hơn.

    Thêm chữ:

    -Công an, quân đội.
    -Công an, Quân đội, mặc quần áo công an, mặc quần áo quân đội, mặc áo giáp, đội mũ giáp, công an, quân đội.
    -Công an, quân đội.

  • Thêm chữ, để an toàn hơn.

   Thêm chữ:
   -Mặc áo lính, áo giáp, đội mũ giáp, kiểu quân đội.
   -Mặc áo lính.

   • Thêm chữ, vào tin nhắn, để an toàn hơn.

    Thêm chữ:

    -Công an, quân đội.
    -Công an, Quân đội, mặc quần áo công an, mặc quần áo quân đội, mặc áo lính, mặc áo giáp, đội mũ giáp, công an, quân đội.
    -Công an, quân đội, công an.

 9. Politic, interpol, army, police:
  Lịch Sử quá khứ, hiện tại.
  -Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Cu ba, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
  Cộng Sản đảng phản động, bán nước, cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.
  Xã hội chủ nghĩa phản động, bán nước, cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

  -Cộng sản, xã hội chủ nghĩa, Việt Cộng làm nhà ống bé, chung cư cao tầng, mệnh giá tiền cao, để cai trị con người, để làm giảm sức đấu tranh.
  Cộng sản, xã hội chủ nghĩa, Việt Cộng ép học thêm, dạy thêm, học nhồi nhét, học thuộc lòng, học vẹt, ăn ở chật trội nhồi nhét, để tà quyền cai trị con người, để làm giảm sức đấu tranh.

  -Tiếp tục lật đổ, cấm vận 1 đảng Cộng Sản tà quyền, không có cạnh tranh chính trị.
  Cần phải Nhiều Đảng cạnh tranh tốt hơn. Bầu cử tự do.

  -Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội không phải vì công lý, không phải vì bình đẳng, không vì người nghèo, không dân chủ, không tự do, không vì tốt đẹp cho đất nước.
  Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội chỉ khát khao quyền lực của giai cấp thống trị, gây ra bạo lực, đàn áp, tham nhũng, bất công.
  Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội chỉ mang đến đau thương, tàn phá, thất bại.
  chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội có cơn khát quyền lực gây tham nhũng, bành trướng, bạo lực, mục nát, đau khổ.
  Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội mang đến đau thương tàn phá, thất bại, bần cùng cho mọi người.
  Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội là kẻ phá hoại quốc gia, kẻ tàn sát xã hội.

  -Cộng sản dối trá.
  Xã hội chủ nghĩa dối trá.
  1 đảng dối trá.
  Cộng sản, xã hội chủ nghĩa phá hủy thế giới.
  Cộng sản, xã hội chủ nghĩa sụp đổ.
  Cộng sản sụp đổ.

  -Cần Nhiều Đảng Cạnh tranh bầu cử tự do, công bằng.

 10. Ngày 2-8-1968, chúng đưa chị ra tòa và kết án 20 năm tù khổ sai về tội chủ mưu giết người. Đứng trước tòa, khi nghe phán xét, chị Thắng cười và nói: ‘Tôi chỉ sợ chính quyền của các ông không tồn tại để thi hành bản án về tôi’. Trích.

  Bốc phét một chút trước khi vào tù cũng là điều dễ hiểu . Có bốc phét thế nào
  đi nữa cũng phải vào tù về cái tội khủng bố . Trước khi vào tù ,vung tí mẹt ,thì
  đã sao ,có vung vít hơn thế cũng không đến nỗi phải bị tử hình vì bản án đã tuyên.

  • Người cộng sản chúng tôi chủ trương không đấu tranh ôn hoà, khi lý lẽ không đủ thuyết phục thì phải dùng súng, mìn, lựu đạn…để bịt miệng.

   • Tàu, Nga, Bắc Hàn và Việt Nam; bốn nước cộng sản và độc tài này, các lãnh đạo chỉ muốn cầm quyền mãi cho đến chết. Trước tiên là Kim, kế đến là Putin, rồi đến Tập học theo, và học theo Tập là Nguyễn Phú Trọng. Các nước này, chế độ cộng sản và độc tài còn tồn tại sẽ là tai họa cho nhân loại.

    Khác với Mỹ là đối trọng của các nước cộng sản này. Nếu không có một nước Mỹ hùng mạnh theo thể chế tự do dân chủ thì có lẽ thế giới này chẳng có nước nào người dân được quyền đi bỏ phiếu hoặc nếu có thì bắt buộc phải bỏ phiếu cho người mà dân không muốn chọn. Theo Mỹ và hợp tác với Mỹ, các nước đều phát triển và hòa bình ấm no. Bằng chứng là từ sau hai cuộc chiến tranh thế giới cho đến nay, các nước làm ăn với nước Mỹ đều trở nên giàu có phú cường và hòa bình; ngược lại Nga, Tàu, Bắc Hàn và Việt Nam cộng sản còn tồn tại là thế giới còn nghèo đói và chiến tranh. Bằng chứng là hiện nay ai cũng thấy Nga đang xâm lăng Ukraine gây bao tang thương cho hai nước, và Tàu Cộng đang uy hiếp Đài Loan và các nước nhỏ khác trong khu vực cũng như Bắc Hàn hăm he vũ khí nguyên tử đe dọa cả thế giới mà Mỹ và đồng minh đang phải đối mặt mà không có Mỹ sẽ là không cho tất cả chỉ trừ còn lại nghèo và đói.

   • Cộng sản độc tài, dối trá.
    1 đảng độc tài, dối trá.
    Xã hội chủ nghĩa độc tài, dối trá.
    Lãnh đạo độc tài, dối trá.
    Chiến tranh, Lật đổ bọn độc tài, dối trá.

  • Chị Thắng trước khi chết thuộc giai cấp giầu hay nghèo? Hộ cận nghèo hay hộ cận giàu? Giai cấp bóc lột hay bị bóc lột?

   Hộ cận nghèo là hộ có nhà ở gần hộ nghèo, hộ cận giầu là hộ có nhà ở gần hộ giầu! Cách nhau cho tới vài trăm thước cũng có thể coi như là “cận – gần” phải không nào. Nhà mặt tiền cũng gần sát nhà mặt sau hẻm. Tôi nghi rằng đa số người dân thuộc loại hộ cận giầu, và đa số cán bộ quan chức đảng thuộc loại hộ cận nghèo! Chị Thắng chắc cũng thuộc loại hộ cận nghèo.

 11. Là người tốt ,thì không đã vác súng đi để bắn người khác .
  Nếu chỉ là trường hợp bắn người khác chỉ vì tự vệ,nếu không
  bắn nó thì nó sẽ bắn mình,có thể hiểu được . Đàng này vác
  súng đi bắn người khác ,đó là hành động ám sát ,quyết tâm
  đi theo cộng sản , hoạt động cho cộng sản .

  Sau này ,toàn thể đất nước trở thành một “đống bùn trộn cứt”,
  vẫn nhắm mắt phục vụ cho cộng sản ,để được cái chức vụ Đại
  biểu quốc hội,tổng cục trưởng Du lịch ,chủ tịch hội hữu nghị
  Việt nam … Võ thị Thắng vẫn không mở mắt ,hay vẫn cố tình
  đui mù để hưởng một chút lợi lộc ,thì không thể là người “trong
  sạch,gần bùn cộng sản mà không tanh mùi …cộng sản ” được .

 12. đàn bà ti hí mắt nhăm
  cái miệng không khít dễ băm ấy mà
  mặt sao ngao vậy đó à
  trên loe dưới loé thật là dễ coi

 13. Là Ủy Viên Trung Ương Đảng, và cũng là Đại Biểu Quốc Hội liên tiếp ba khoá (IX, X và XI) rồi là Tổng Cục Trưởng Du Lịch mà “không mang tai tiếng gì” thì chị Võ Thị Thắng – rõ ràng – là một đảng viên nhưng … tốt!

  Dưới bài phỏng vấn ông Hạ Đình Nguyên, đọc được trong trang FB của BBC, độc giả Lê Bích Đào cũng đã biểu đồng tình một cách ngắn gọn và thi vị: “Chị VTT là người sống trong sạch’ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.” —- Trích.

  Là người cộng sản thì không thể là …”người tốt” được .
  Nếu “tốt” thì không phải là một người đi theo cộng sản .

  Võ thị Thắng là người cộng sản ít lưu manh,khốn nạn,
  hơn những đứa cộng sản khác thì có thể chấp nhận được .
  Chứ bảo VTT là “người trong sạch,sống gần bùn mà chẳng
  hôi tanh mùi bùn ” là chuyện không có , chỉ là chuyện tâng
  bốc nhau trong cái đám cộng sản mà thôi . May quá ,có một
  đứa khốn nạn,mà chưa bị phanh phui cho thiên hạ rõ .

  Võ thị Thắng chỉ có thể là người cộng sản “tốt” sau cái
  ngày 22/08/2014.

 14. Trước đây Võ thị Thắng từng là “Tổng cục trưởng Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.”
  Rồi khi VTT về Diêm Vương gặp bác Hù “ tôi xin mượn một câu thơ của Thâm Tâm “đưa người ta không đưa sang sông”.

  Hạ Đình Nguyên hạ bút tiễn đưa chính xác không sai vào đâu cả.
  Bởi từ VN qua Cu Ba nếu đi hướng Đông phải qua biển Thái Bình Dương, còn hướng Tây thì cũng phải qua Đại Tây Dương nên không thể nào mà tiễn qua sông, suối được.
  Quá hay!
  Còn chuyện con “suối nhỏ” của VTT là chuyện “liên hệ” giữa cháu Thắng và bác Hồ khi họ gặp nhau mình không thể “xâm phạm đời tư” người ta được, đúng không cháu Phét?

 15. Chúng ta có nhất thiết phải đốt cả dẫy Trường Sơn, phải hy sinh đến cái lai quần, và hàng chục triệu mạng người – thuộc mấy thế hệ kế tiếp nhau – chỉ để tạo nên một đống bùn bẩn thỉu nhầy nhụa như hiện tại không? (TNT)

  Đoạn trên rất nổ. Nhưng mà, đọc kỹ sẽ thấy TNT than thở không khác gì cán bộ VC cả. Ai đốt dẫy TS? Ai hy sinh cái lai quần? => VC! Đúng ra là VC cắc ké bị đem luộc chứ VC gộc thì còn lâu. Và, “đống bùn bẩn thỉu nhầy nhụa như hiện tại” ý TNT khá rõ là những tên VC tham nhũng làm hại người CS “chân chính”. Thế thôi.

  Không phải là VC thứ thiệt thì tội gì phải thương vay khóc mướn cho nó ! Lạ.

  P/s: Đoạn văn trên mở đầu dùng 2 chữ “chúng ta” là chủ … động. Làm ơn làm phước lấy tên Thiến Heo tôi ra khói cái đống bầy hầy “chúng ta” này nha ! Dứt khoát là không có tên tôi ở trong trỏng nghen ! Ha ha !

 16. interpol army police politic party:
  Lịch Sử:
  Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
  Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.
  Xã hội chủ nghĩa phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

  Nặc danh08:27 21 tháng 8, 2022
  interpol army police politic party:
  cộng sản xã hội chủ nghĩa việt cộng làm nhà ống bé chung cư cao tầng mệnh giá tiền cao để cai trị con người để làm giảm sức đấu tranh.
  cộng sản xã hội chủ nghĩa việt cộng ép học thêm dạy thêm học nhồi nhét, học thuộc lòng, học vẹt, ăn ở chật trội nhồi nhét để tà quyền cai trị con người để làm giảm sức đấu tranh.

  Nặc danh
  interpol army police politic party: tiếp tục lật đổ và cấm vận 1 đảng cộng sản tà quyền độc tài không có cạnh tranh chính trị

   • ” fuking idiot” nghĩa là gì vậy Phét ?!
    Phét chỉ là loài ruồi nhặn được hóa thân từ vòi bọ lớn lên từ đóng phân ( cứt ), viết văn Việt chưa xong mà học đòi viết tiếng ” đế quốc ” .
    Phét đúng là thằng ngốc ( idiot )

   • cộng sản xã hội chủ nghĩa việt cộng làm nhà ống bé chung cư cao tầng mệnh giá tiền cao để cai trị con người để làm giảm sức đấu tranh.
    cộng sản xã hội chủ nghĩa việt cộng ép học thêm dạy thêm học nhồi nhét, học thuộc lòng, học vẹt, ăn ở chật trội nhồi nhét để tà quyền cai trị con người để làm giảm sức đấu tranh.

   • Lịch Sử:
    Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
    Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.
    Xã hội chủ nghĩa phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   • tiếp tục lật đổ và cấm vận 1 đảng cộng sản tà quyền độc tài không có cạnh tranh chính trị

 17. Trích:
  “Hôm đó khác với thường lệ, tên Đỗ đi ngủ sớm, chị tiến thẳng đến giường tên Đỗ lên đạn bắn hai lần nhưng cả hai phát súng đều không nổ…”

  He he he…pà mịa….đạn ma zê in chai na.

  Thế cho nên mới có câu ‘địch chết ba, bộ đội ta chết…. trăm mốt”

  và rằng:

  ‘Mậu Thân 2.000 người xuống đồng bằng
  Chỉ một đêm, còn sống có 30’
  (thơ Chế Lan Viên)

  Tội nghiệp lũ …walking dead!

  Tội nghiệp lủ phét!

 18. Bản chất VC là khủng bố.

  Bản chất VC là khủng bố. Thời chiến cũng vậy thời bình cũng vậy. Không thay đổi. Trong thời kỳ Vienam War, VC dùng khủng bố để đe dọa và lung lạc lòng dân Miền Nam nói riêng. Liệng lựu đạn nhà hàng rạp hát, đấp mô đường lộ giao thông liên tỉnh, ám sát các viên chức, nhà báo, và chính khách nổi bật chống cộng, cắt cổ cài bản án, đặt mìn phá sập cầu …

  Và, phải nói là VC đã thành công. Vì sao? Vì thủ đoạn tàn ác VC một phần. Một phần tâm lý người Việt kém dũng lược nhưng hay a dua về hùa cũng như thích được nịnh bợ tâng bốc dù là láo khoét môi mép cũng được.

  VC thắng nhưng VC cũng có một món nợ cần phải trả cho ông thầy của nó là TC. 1 Vốn bốn lời. Không phải chỉ có nợ tiền nợ của. Nợ, còn món nợ tình nợ nghĩa và nợ sơn hà. Tương lai dân tộc Việt có thể thấy trước là rất khốn nạn. Thành một huyện tự trị hành chánh và kinh tế của China là cùng. Và người Dziệc chỉ là người Tàu hạng hai thôi.

  Quý vị có quyền tôn vinh thần tượng của mình. Tôi thì tôi thấy VTT cũng không khác gì các tên khủng bố Al Quada. Nó có thể là chiến sĩ anh hùng của tổ chức khủng bố. Nhưng người chống khủng bố vẫn phải tiêu diệt khủng bố cho dù thời gian có qua nhiều chục năm sau.

 19. Nói túm lại là chi VỎ THI THẮNG hàm ý là “Chúng Mày(NGỤY SAI GON) có tồn tại đuoc ngần áy năm nửa không mà kết án chị 20 năm tù. Đung y như rằng chỉ 7 năm sau thì NGUY SAI GON cỏi áo tuột quần, quăng súng liệng đạn phóc chạy trần như nhộng giứa thanh thiên bạch nhật đuong phó Sai GÒN.

  Còn chuyện mà đốt cả dảy TRUÒNG SƠN thì đả có thằng bu MẼO phụ họa rồi. VC chúng anh không đồt nó thi bu MẼO đả thả hàng triệu tấn BOMB và đủ tát cả các trang thiet bị hiện đại phục vụ cho việc “NGĂN CHẬN LÀN SÓNG ĐỎ”.

  Chẳng may bu MẼO đả SAI LẦM winh’ giá một dân tộc nhỏ bé nhưng kien cuòng. Nói như Mc Namara đả viét trong hồi ức rằng :

  1/”Chung tôi đả đánh giá quá thấp (Underestimated)về lòng dũng cảm tính kien cuòng của dân tôc VIET NAM.”

  2/ “Chúng toi đả đánh giá NGỤY SAIGON(South VietNam) quá cao(overEstimated) về tinh thân chien đấu của họ

  “Cuoi cùng thì chính chúng toi(BU MẼO) đả chuốc láy thất bại và sự that bại này đả để lại mot vết nhơ trong lich sữ nuoc MẼO”

  Thoi nghe Tàn Dư Ngụy Cock Tiến Nang Tượng. Cứ xào đi xào lại để luu luyến thòi…Ma ma Son hoài. Ít ‘s over. Néu trách thì hảy đấm ngực LỎI TAI TOI, LỎI TAI TOI MỌI ĐÀNG vì những cái đầu của THIẺN CẬN, NGU DỐT và BÈ PHÁI của Ngụy SaI GON.

  • “bu MẼO đả thả hàng triệu tấn BOMB và đủ tát cả các trang thiet bị hiện đại phục vụ cho việc “NGĂN CHẬN LÀN SÓNG ĐỎ”

   Có thể bu Mẽo thất bại trong “NGĂN CHẶN LÀN SÓNG ĐỎ” trong chiến tranh nóng, nhưng lại thắng lợi ngoài sức tưởng tượng trong chiến tranh lạnh, bằng diễn tiến “hòa bình”, bằng media, bằng rỉ tai, bằng cho Cộng Sản các bác nhấm nháp bả tư bửn .

   Thử hỏi coi “LÀN SÓNG ĐỎ” ngày xưa, bây giờ chưa được con lạch nước chửa thông nữa . Ngày xưa VNCH chiến đấu chống lại “LÀN SÓNG ĐỎ” từ tận Bắc Kinh, bi giờ tình đoàn kết giữa 2 đảng Cộng Sản bị Phạm Bình Minh ẻ vào . Thái Lan cũng bắt tay tập trận với Trung Quốc, nhưng Việt Nam nhất định không . Đi 1 vòng quanh thành phố Hồ Chí Minh, không kiếm thấy 1 dòng về chủ nghĩa xã hội, nhưng thấy đúng chuẩn Nhật, Hàn, Mỹ … đầy nhóc . Chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh bị đập, lộn, đột phá ngay cả tay viết của quân lụi cũng la hoảng, đòi phải có 1 cách hiểu mới về những gì hắn đã từng được dạy & học . Sở Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh!!!??? i mean, that xít alone literally mean Hồ Chí Minh là 1 thằng đần, & it came from Đảng Cộng Sản . Dân VNCH, who are they to disagree, rite?

   Which means Bu Mẽo đã thành công vang dội trong việc “NGĂN CHẶN LÀN SÓNG ĐỎ”. Stop it dead rite on its track.

   ”Chung tôi đả đánh giá quá thấp (Underestimated)về lòng dũng cảm tính kien cuòng của dân tôc VIET NAM.”

   Có 2 “dân tộc” Việt Nam, như Nga & Ukraine bi giờ . 1 là dân tộc “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”, the other is VNCH. Và có 1 sự khác nhau, a thin red line, giữa “kiên cường” và “mù quáng”. Đ/v “dân tộc” Xã hội chủ nghĩa, OK, thì kiên cường . Chỉ mong & khuyên bridges are burned. Dân tộc Xã hội chủ nghĩa nên hòa giải hòa hợp với các dân tộc Xã hội chủ nghĩa khác để tái tạo lại “LÀN SÓNG ĐỎ” như ngày xưa . Chớ bi giờ nhìn cái lạch đạo nguyên suối chửa thông bi giờ that used 2b cả 1 “LÀN SÓNG ĐỎ”, đôi lúc thấy tội nghiệp . Bao giờ cho tới ngày xưa ?

  • Chúng mày hèn quá.
   Cả 2 đều là giặc. 2 bên đánh nhau.
   Cộng sản bẩn đói.
   Nhiều đảng giàu có.
   1 bát cơm, 1 bát cứt.
   Cộng sản chọn bát cứt, bẩn đói.

   • Cộng Sản làm xã hội trở nên kém chất lượng, Quan chức Cộng Sản thì giàu có, dân thì kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên