S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Cầm cố & thế chấp

10

Vietnamnet vừa chạy một mẩu tin ngăn ngắn (“Gần 1.000 Khách Hàng Vay Nặng Lãi, ‘Thế Chấp’ Bằng Hình Anh Khiêu Dâm”) với nội dung là lạ :

Ngày 26/10, cơ quan CSĐT Công an Q.Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa), Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (29 tuổi, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) để điều tra về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự…

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020, Nguyễn Thị Vân Anh cùng chồng là Đào Quốc Huy và các bị can Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến tham gia các nhóm kín về mua bán dâm trên mạng xã hội để quảng cáo cho vay lãi nặng theo hình thức “bốc bát họ”.

Nguyễn Thị Vân Anh đề nghị người có nhu cầu phải chụp chứng minh thư cùng ảnh chân dung, ảnh giao diện tài khoản mạng xã hội và đặc biệt là ảnh khỏa thân. Ai không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải cung cấp mật khẩu điện thoại thế chấp hoặc tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản icloud.

Đến hạn không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ dùng những tài liệu “nhạy cảm” này để uy hiếp khách hàng. Hành vi của nhóm này khiến nhiều người rơi vào tình trạng khốn đốn.

Qua hôm sau, BBC đăng lại bản tin thượng dẫn và cho biết thêm đôi ba chi tiết khá bất ngờ:

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng phương thức cho vay kiểu này đã xảy ra ở Trung Quốc từ lâu. Bạn Trần Mạnh Kiên phê phán rằng: “Người Việt có cái tài là kết tinh được những thứ cặn bã trên khắp thế giới về thành tinh hoa của mình. Từ quan tới dân. Từ tầng lớp trí thức tới người ít học. Như nhau cả nên đừng chê bai nha.” 

Danh khoản này dẫn chứng bằng một bài báo của tờ Người Lao Động với tựa: “Trung Quốc: Thế chấp vay tiền bằng ảnh khỏa thân.” Theo bài này, hàng trăm ảnh và video phụ nữ khỏa thân được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên một số dịch vụ cho vay trực tuyến ở Trung Quốc bị rò rỉ.

Cách “thế chấp” tân kỳ của người Tầu, không dưng, lại khiến tôi nhớ đến một tấm hình hiếm hoi của National Geographic:

“Bức ảnh đập ngay vào mắt người xem bởi vẻ hoang vu, tiều tụy: một lán nứa nhỏ ba vách nứa tuềnh toàng không nội thất, sau đó một vạt cây cối bị đốn trơ gốc và miếng đất mới khai phá chưa kịp xây cất nhà lán. Nhưng nổi lên hơn cả là hình ảnh Cụ Hồ và Lê Đạt. Ai xui mà chỉ có hai người ngồi xổm?

Cụ Hồ – chắc đến chỗ Trường Chinh có việc – hốc hác đăm chiêu, Lê Đạt mặt còn hơi sữa nhưng nom thẫn thờ. Tôi không thể không nghĩ đến hai cha con một nông dân già bán gà ế chợ chiều ủ ê bên nhau mà đường về thì xa và nhà thì nhẵn gạo…

Đặc biệt không một chút ranh giới phân chia đẳng cấp giữa người và người. Không một bóng dáng quyền lực. Tất cả là một khung cảnh buồn, hiu hắt, suy tàn… Mấy thành viên cuối cùng của một bộ tộc sống trên một dẻo rừng biệt lập được National Geography chụp được. Bức ảnh với hết không khí hiện thực ủ ê của nó cho thấy Cụ Hồ không thể không băng qua vùng biên giới bị quân Pháp chiếm đóng để tìm Mao Trạch Đông.” (Trần Đĩnh. Đèn Cù I, Westminster, CA: Người Việt, 2014).

Diện kiến cụ Mao xong, được giao ngay cho nhiệm vụ làm tiền đồn của phe XHCN, thái độ và tác phong của cụ Hồ thay đổi hẳn. Chả những rũ hết cái tâm trạng “ủ ê” mà cả tâm hồn còn bỗng “bừng nắng hạ” nữa cơ, nếu nói theo ngôn ngữ thi ca của thi hào Tố Hữu: Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ/ Mặt trời chân lý chói qua tim.                                                                   

Cũng “từ ấy” Bác đâm ra hơi khó ngủ, cứ chợp mắt là mơ thấy “sao vàng năm cánh mộng vờn quanh!” Câu hỏi đặt ra là Người đã cầm cố hay thế chấp cái gì mà đang rầu rỹ (“như một nông dân bán gà ế chợ chiều”) lại bỗng hoá rồng, trở thành một đấng quân vương – ngang xương –  như vậy?

Tôi xem lại sách vở thấy Wikipedia (tiếng Việt – giọng Hà Nội) có đoạn sau :

“Trong hồi ký Làm người là khóĐoàn Duy Thànhphó thủ tướng giai đoạn 1982-1990 viết: ‘Khi chuẩn bị bắn Nguyễn Thị Năm, Bác Hồ đã can thiệp, Bác nói đại ý ‘Chẳng lẽ Cải cách Ruộng đất không tìm được một tên địa chủ cường hào gian ác là nam giới mà mở đầu đã phải bắn một phụ nữ địa chủ hay sao ?’ Nhưng cán bộ thừa hành báo cáo là đã hỏi cố vấn Trung Quốc và được trả lời Hổ đực hay hổ cái đều ăn thịt người cả !’ Thế là đem hành hình Nguyễn Thị Năm.”

Chỉ vì một cái lắc đầu của đám cố vấn Trung Quốc mà Hồ Chủ Tịch đã vội vàng đem ngay một “đại ân nhân của cách mạng VN” ra bắn thì chắc là nền độc lập của cả dân tộc đã bị Người bỏ vô tiệm cầm đồ (ở bên Tầu rồi) chớ còn “cái con tự do” gì nữa?

Bác quả là có máu mê cờ bạc. Các chú cũng thế. Tuy Bác đã đi xa (từ 1969) nhưng học tập và noi gương đạo đức cùng phong cách Hồ Chí Minh nên hai mươi năm sau, mấy Chú – Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười,  Phạm Văn Đồng … – lại lục tục “khăn gói quả mướp” sang Tầu để tiếp tục truyền thống (cầm cố và thế chấp) của tiền nhân.

Wikipedia – Hà Nội ghi: “Hội nghị Thành Đô (hay gọi là Mật ước Thành Đô) là cuộc hội nghị thượng đỉnh Việt-Trung trong hai ngày 3-4 tháng 9 năm 1990, tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) giữa lãnh đạo cao cấp nhất hai Đảng Cộng sản của Nhà nước Việt Nam – Trung Quốc. Cuộc họp mặt này nhằm mục đích bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và hai Đảng. Cho đến nay, nội dung và các thỏa thuận trong cuộc họp của đôi bên vẫn chưa được công bố, tuy nhiên trên trang thông tin chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cho đăng hình ảnh chụp trong hội nghị, trong những cột mốc ngoại giao quan trọng.”

Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”

Cuộc “Bắc thuộc mới” này, thực ra, đâu có đợi đến lượt các Chú mới bắt đầu. Cái gọi là Hội Nghị, hay Mật Ước, Thành Đô – chả qua – chỉ là một phương cách tái xác nhận “con đường nô lệ” mà Bác (kính yêu) đã chọn từ hồi đầu thế kỷ trước cơ :

“Tháng 10-1949, nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa ra đời. Hơn hai tháng sau Cụ Hồ bí mật len qua vùng địch ở Phục Hoà, Cao Bằng đi Trung Quốc qua Thủy Khẩu…Bác xuất ngoại, trong ATêKa chúng tôi rất mực vui. Đang vô thừa nhận mà lại sắp vớ được họ hàng toàn oách ra dáng hết. Đâu có biết đại thí sinh Hồ Chí Minh sắp dự cuộc khẩu thí mà nếu trúng tuyển thì đất nước sẽ đoạn tuyệt hẳn với thế giới. Chừng một tháng sau, Cụ về. An toàn khu mừng mở tom-bô-la, xổ số. Tôi trúng một bàn chải răng. (Trần Đ. sách đã dẫn, tr. 47).

Còn dân tộc Việt thì trúng quả đậm, quả bồ hòn! Tuy rất đắng nhưng lắm kẻ vẫn gật gù “làm ngọt” vì lắc đầu hoặc nhăn mặt thì sợ can tội “xuyên tạc lịch sử (hay “phá hoại tình hữu nghị Việt – Trung”) và đi tù mút mùa Lệ Thủy!

10 BÌNH LUẬN

 1. Hồ chí Minh hồ còn kháng chiến còn có thực quyền, từ năm 1960 trở đi Hồ chí Minh làm đéo gì có quyền, mẹ kiếp quyền hành nằm trong tay thằng Lê Duẩn
  Dù Hồ hay Duẩn thì cũng có một chính sách đéo mê được, đó là chính sách đói, hai thằng này cũng là thứ bú cặc, Hồ hay Duẩn đều để các em bộ đội tự kiếm thóc gạo ăn đứa nào không kiếm được chết ráng chịu
  May mà các em bộ đội chiếm được Saigon không thì chết cả lũ, chết vì đói, thằng Phét khoe tinh thần Bộ độ cao, nhưng nó không đánh cho hăng hái thì nó cũng chết, lấy thóc gạo đâu mà ăn???
  Tổng cộng cán binh chết hơn một triệu, 80% chết vì đói, lấy cặc đâu mà bỏ vào mồm

 2. Hôm nay anh Phét lại bỏ tí thòi giò mở óc bọn NGUY COCK mot lần nừa cho vui , hehehheheh.

  1/”Ta winh’ MẼO là winh’ cho Liên Sô , winh’ cho TÀU”. Ngụy Cock tố cộng bằng cách đó té ra dân Viet Nam chờ hoài mà hỏng tháy thèng TÀU tói láy nuoc Viet Nam, thèng Lien Sô củng khong tháy bóng dáng đâu, mot Viet Nam vẩn sừng sửng vuon lên mỏi ngày mot hùng cường.

  Bọn Mẽo bọn Tây Phuong nó noi thé này “Past are gone , Present counts ” Túc là quá khứ đả qua, hiện tại mói đáng nói.

  Ngụy Cock ỏ MẼO lâu mà xem rất là NGU trong lý luận.

  2/Hoi Nghị Thanh Đô : Ngụy Cock suốt hơn 20 năm reu rao là Viet Công đả bàn giao nuoc Viet Nam cho TÀU thong qua HỘi NGHI THANH ĐÔ và TÀU+ sẻ chính thức láy Viet Nam làm mot tỉnh cua TÀU vào năm 2020. Và rồi năm 2020 trôi qua, mot hôm anh Phét gặp mot lảo NGUY COCK TÀN DƯ BOLSA , anh Phét liên hỏi “thưa cụ thé thì cụ bảo rằng Viet Cong bàn giao nuoc VIET NAM cho TÀu chính thức vào năm 2020 mà sao bay giò năM 2021 rôi mà sao thèng TÀU vâN chưa chịu tói láy nuoc Viet NAM sáp nhập vào nuoc TÀU . Lảo nhìn anh Phét mot cách cay cú và bỏ đi mồm lẩm bẩm chủi thé , hehehehehe.

  Bay giò trong các diển đàn chinh trị online, mỏi lần nhăc tói Hôi Nghi Thanh Đô là máy lảo chong công nỏi điên chủi nhau như mổ bò vì 2020 qua rồi mà Viet NAM chưa thuọc cùa TÀU, hehehehehe.

  3/ Cong Ham Pham Van Đồng và HOANG SA.

  Khong ai có thể cho, bán, sang, hoạc nhượng cái mà mình khong sở hữu , Viet Công chúng anh khong sở hũu quấn đào Truong Sa và Hoang Sa , thì làm sao Viet Cong chúng anh bán cho TÀU? Và thèng TÀU nó củng đâu có ngu đế mua………………………..Vịt trời , phải hong NGUY CCOK TAN DƯ.

  Ngụy Sai Gòn quản lý Truồng SA và Hoang Sa. Winh’ dỡ như ………KĂC làm mất HOANG SA trong vòng 30 phút vì quân ta ……..THẮNG quân mình. Tàu HQ5 bắn chìm tàu HQ10 vói đạn 127 mm MADE IN USA. Quân ta bắn quan mình xong thì thèng TÀU vói sô TÀU rát ít và tàu rat nhỏ đả chiém trọn HOANG SA từ tay VIET GIAN CONG HÒA

  VIET GIAN CÔNG HÒA thua rồi quay sang đổ thừa VIET CONG chúng anh bán đảo HOANG SA, hahahhahahah.

  Again, The basic rule of law is that you cannot sell what you do not own. How Could Viet Công(s) sell’HOANG SA” which they did not possess. Đièu căn bản và đơn giản như thé ai củng hiểu nhưng NGUY COCK vản…………NGU SI khong hiểu.
  hahahhahahahaha.

  Lý luận như thé cho nên 46 năm mồm loa mép giãi, mồm năm miệng mười mà vản khong thuyet phục đuoc bao nhieu nguòi đi theo chong công. Ngay bọn trẻ trâu trong nuóc nghe tói VIET GIAN CONG HÒA là chúng cứ cuòi ồ và bảo đó là bọn 3 Que Tuột Quần Đu Càng.

  • He he he …

   Pét viết : “té ra dân Viet Nam chờ hoài mà hỏng tháy thèng TÀU tói láy nuoc Viet Nam….”

   !/ Thằng Liên Xô chết ngỏm cù đeo rồi, chứ nó mà còn sống thì he he……(xin lỗi) “cái nhồn mẹ mày cũng không còn”! (câu nói này bắt …”trend” theo mấy thằng “răng đen mã tấu…khỉ Trường sơn, hang Pác pó”)

   2/ Thằng Tàu nó cần đờ éo gì “tới lấy nước VN”!, nó chỉ cần ị trên đầu, trên cổ bọn “thái thú Ba Đình” là đủ (*), huống gì, cái mà nó muốn là Biển Đông, thì nó đẽ gom mẹ nó hết 90% rồi Pét ạ.

   Thế mới có câu:

   “Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào
   Để bác Hồ rước Tàu vào Biển Đông
   Biển đảo giờ đã mất không
   Khiến cho dân Việt “chổng mông” kêu gào.

   (*) Chính thái độ (ngu xuẩn) “chống Mỹ ngay trên đất Mỹ” của em Hà cũng là chỉ thị từ “bố” Tập truyền cho “thằng con hoang” Trong lú đấy!…Điều này thì có “ngu thật là ngu” mới không nhận ra
   .
   Tội nghiệt Pét!

   • Ê Ngụy hui lại sai bét nửa rôi. Khi Ngụy Sai Gòn winh’ nhau voi thèng TÂU+ thì chinh’ thèng MẼO ngồi trong HAM ĐÔI 7 quan sát nghe chưa HỤI.

    Ba muoi phút sau đó thì thèng TÂU tuyen bố chien thằng và thèng NGUY HÀ VAN NGẠC xach dép chạy về ĐA NĂNG và tuyen bố thát thủ HOANG SA nghe chưa.

    Thèng MẼO nó đâu có thèm giup thèng NGUY SAI GÒN, thậm chí nó còn hăm dọa Tám THẸO(NGUYEN VAN THIỆU) là khong đuoc nhúc nhích động binh chi hết. Thèng cha KISSINGGER bảo rằng MẼO sẻ khong bao giò quay lại giúp NGUY SAI GON néu mà NGUY SAI GON khong vâng lòi nó. Trích từ sách của lão NGUYEN TIEN HƯNG trong cuốn “TAM TƯ CÚA TON TON THIÊU” nghe chưa.

    Anh Phét mà nói chuyên VIET GIAN CONG HÒA là anh Phét cứ moi ra từ sách báo của NGUY SAI GON và đám MẼO à nghen.

    Đó tháy chưa Đô thì Hà chống MẼO ngay tai đất MẼO nhưng rồi MẼO sẻ tiep tục sáp hàng xin…………bưng bô Viet Công chúng anh tiép, trong khi thèng NGUY SAI GON chưa bao giò CHỐNG MẼO nhưng thèng MẼO vẩn khong đoái hoài tói trong lúc NGUY SAI GON bị TÀU nó winh’ cho toi tả trong vòng 30 phút thì Tau tuyen bố chien thắng. Thèng MẼO vân tiep tục quan sát diễn tiến trên HẠM Đôi 7 mà vẩn không tỏ ra thuong xót NGUY SAI GON dù chỉ mot lòi can ngăn củng không .

    Ngụy Cock Tàn Dư có tháy thèng MẼO nó cạn tàu ráo máng voi NGUY SAI GON hay khong hả hả. Vói anh Phét, anh Phét khong trách chi thèng MẼO vì sao đối xử tệ vói NGUY SAI GON. Thèng MẼO buọc phải làm như thé vì khong ai lại cứ đi giúp đở môt kẻ mà khong biét thé nào là tự lập, khong biét tự trọng là gì , và luon luon làm gánh nặng cho kẻ khác như thèng NGUY SAI GÒN.

    Ngày nay củng là Viet Nam nhưng theng MẼO lại đi o bế, sắp hàng đẻ đuoc làm bạn vói Viet Công chúng anh , Nguy Cock Tàn Dư có tháy tủi thân cho cái gọi là VIET GIAN CONG HÒA cùa NGUY hay khong hả.

    • Pét viết: “Ê Ngụy hui lại sai bét nửa rôi. Khi Ngụy Sai Gòn winh’ nhau voi thèng TÂU+ thì chinh’ thèng MẼO ngồi trong HAM ĐÔI 7 quan sát nghe chưa HỤI.”

     He he he….Việc thằng chó Ba Đình tấn công ráo riết trên đất liền để cho thằng bố Tàu của nó thừa cơ chiếm Hoàng Sa năm 1974 thì “bố mày” biết rồi, “bố mày” còn biết rất rõ là năm 1974 thì thằng Mỹ đã không thể yểm trợ VNCH trong trận hải chiến vì vướng cái HD Paris đã ký 1973; Đồng thời “bố mày” còn biết đến cái Bill mang tên “Cooper Church” cũng ký 1973 đã cấm tất cả mọi hoạt động quân sự của Mỹ tại “Đông dương” khiến Mỹ “pó tay” đứng nhìn tằng Tàu cướp HS với sự tiếp tay của Hà Nội.(*)

     Nghị quyết mang tên Cooper Church ký ngày 16/10/1973:

     “Congressional Restrictions on U.S. Military Operations in Vietnam, Cambodia, Laos, Somalia, and Kosovo: Funding and Non-Funding Approaches”

     À mà Pét có biết khi thằng Tàu tẩn cho thằng VC một bài học năm 1979 thì thằng bố Liên Xô cũng đờ éo dám nhúng tay, mặc dù đang đóng tại Cam Ranh và có hiệp ước quân sự với thằng Lê Duẫn không?

     Kiến thức của Pét hạn hẹp quá, tội nghiệp Pét!

  • Xin chúc mừng anh paven cọng phét được diễm phúc làm con cháu bóc hô hố và được sồng ở “thiên đường” cọng sản Việt Nam, 1 nời là “lương tâm nhân loại”, 1 nời đỉnh cao trí tuệ loài người” nhưng phải đi ăn mày vaccin hiện nay và đã từng ăn bo bo của ngựa năn 1978.

   Riêng chúng tôi, cũng như mấy đứa con của 3X nguyễn tấn dũng, cờ lờ mờ nguyễn xuân phúc, thì thấy được sống ở xứ tư bản giãy chết Hoa Kỳ thì cũng OK. Chúng tôi sẽ không bao giờ vượt biên để về xứ “thiên đàng” đâu.

 3. Nguyen duy Thành nói Bảc có can thiêp .Bác nói,không tìm ra một đia chủ Nam nào,mà mở đầu bằng một đia chủ Nử hay sao ?? .Bá láp! Bảc nói vây,tải sao Bảc che râu đẻ chứng kiến buổi hành hình của Bà Năm?? Tại sao sau đỏ bảc còn viết bài lên ản Bà Năm,đia chủ ảc ghê?? Phải nói như nhà thơ Nguyễn chí Thiện:” Tôi sợ Bảc Hồ ,vạn lần hơn Bảc Hổ (Cọp)!”. Nhân đử cải -con-mẹ-gì nơi HCM !!

 4. These things can not be happened during Vietnam Republic ( Viet Nam Cong Hoa)

  No characters- no shame is typically the result from communist education system

 5. Trích “Chỉ vì một cái lắc đầu của đám cố vấn Trung Quốc mà Hồ Chủ Tịch đã vội vàng đem ngay một “đại ân nhân của cách mạng VN” ra bắn thì chắc là nền độc lập của cả dân tộc đã bị Người bỏ vô tiệm cầm đồ (ở bên Tầu rồi) chớ còn “cái con tự do” gì nữa?”

  Wow! Bác Hồ với cái con ….Tự Do.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên