Hiểm họa xâm lược thế giới

24

 

«Giấc mơ tàu» là điều có thật và đang từng bước được thực hiện, ở từng quốc gia, mà mục tiêu sau cùng là thống trị thế giới. Đem mô hình tàu áp dụng lên toàn cầu. Dân chủ, tự do, nhơn quyền rặp khuôn theo văn hóa chánh trị tàu. Đây là thực tế nên cái ngày mai này không còn xa nữa.

Sự khủng hoảng vì dịch vũ hán đã cho thấy cơ hội lý tưởng Bắc kinh cài đặt những con chốt của mình vào các định chế thế giới.

Chuyện rõ ràng ai cũng thấy là vào lúc cả thế giới đang lo ngại sự tác hại của virus vũ hán, thì Giám đốc Y tế Thế giới (OMS) từ Bắc kinh trở về, tuyên bố «Tàu đáng cho chúng ta biết ơn và trọng nể. Họ áp dụng sớm những biện pháp cách ly khắt khe. Và biết được bệnh lý trong thời gian kỷ lục, …».

Tedros Adhanom Ghebreyesus nói được những lời nịnh bợ Tập Cận-bình như vậy không ai lấy làm lạ vì biết hắn được Tập đưa vào OMS. Nay phải cúc cung phục vụ Bắc kinh là chuyện bình thường!

Và cũng vì một mực vâng lời Tập mà mãi tới 11/03/20, tên Tedros Adhanom Ghebreyesus này mới được phép tuyên bố dịch vũ hán là «đại dịch». Do báo động quá trể nên dịch đã gây tác hại nghiêm trọng cho nhiều nước, Pháp dĩ nhiên không tránh khỏi.

Trong gần đây, Tàu xâm nhập Liên Hiệp Quốc (LHQ) thô bạo, không như trước kia. Vào đầu những năm 2000, LHQ chưa có Tàu nắm giữ các cơ quan quan trọng. Họ còn biết tỏ ra từ tốn. Trong Hội đồng an ninh, họ xếp hàng sau Nga, và chỉ ra mặt lên tiếng khi cần phải bênh vực quyền lợi trực tiếp của họ. Như vấn đề Tây-tạng hay Đài-loan.

Từ từ họ thấy cần phải xuất hiện, chiếm lấy những vị trí quan trọng trong tổ chức quốc tế này. Thế là tháng 6/2019, Tàu được bầu Giám đốc Tổ chức Lương nông Thế giới (FAO). Nhiều người biết tại sao Qu Dongyu, Đại diện Tàu, đắc cử ngay vòng đầu nhưng chỉ có Đại sứ Pháp ở Tàu, ông Jean-Maurice Ripert, nói rõ ra «Mọi người ai cũng biết tại sao Qu Dongyu đắc cử vào FAO trong lúc tên này kém hơn bà Catherine Geslain-Lanéelle, Đại diện của Pháp, về đủ mọi mặt». Tuyên bố điều này đã làm cho ông phải trả một giá khá đắt.

Trước đó 4 tháng, Bắc kinh hủy bỏ 78 triệu us$ nợ cho Cameroun để ứng cử viên của Cameroun rút lui nhường chỗ cho Bắc kinh. Nhưng để mua chiếc ghế đại diện FOA, Bắc kinh chi ra tất cả là 200 triệu us$ (theo ông Richard Gowan, ONG International Crisis Group, của LHQ). Nhưng theo những người hiểu chuyện thì mua phiếu, trừ nợ chưa đủ, mà còn phải có chương trình giúp phát triển, có tiền giúp thực hiện chương trình, và nhứt là phải biết giao tế đặc biệt với lãnh tụ các quốc gia phi châu này nữa .

Thật ra việc Bắc kinh xâm nhập vào LHQ nắm lấy những Cơ quan quan trọng không phải bí mật gì . Năm 2015, trước diễn đàn LHQ ở NY lần đầu tiên, Tập Cận-bình nói rõ sẽ tăng cường hoạt động của Trung quốc trong LHQ, đưa ra mô hình hợp tác quốc tế mới theo hướng «cùng có lợi » nhằm xây dựng một «cộng đồng vì nhơn loại»!

Và từ nay Bắc kinh gia tăng đóng góp cho ngân sách LHQ lên 12% , Mỹ đã đóng 22% .

Năm 2015, LHQ dành cho Bắc kinh theo chương trình hòa bình và phát triển 2 tỷ us$ trong 10 năm. Điều này tô điểm mặt mày cho Bắc kinh và còn giúp gây ảnh hưởng LHQ theo quyền lợi của họ.

Chủ thuyết đa phương của Tập nhằm, trước nhứt, áp đặt thế áp đảo của Bắc kinh và những nguyên tắc của họ lên thế giới : tôn trọng chủ quyền quốc gia và không can thiệp vào nội bộ của nước thành viên. Nhưng thực tế, Tập lái LHQ theo chủ thuyết «đa phương cho hai bên» (multibilatéralisme) . Một thứ đa phương kiểu chệt!

Đối với Bắc kinh, LHQ chỉ là một phương tiện để họ sử dụng cho quyền lợi của họ . Bắc kinh tổ chức những Cơ quan quốc tế song song như Brics (Ba-tây, Nga, Ấn và Nam-phi), Ngân hàng Á châu đầu tư cho hạ từng cơ sở và con Đường Tơ lụa mới. Còn nhiều tổ chức quốc tế khác nữa, tất cả đều xoay quanh trục Bắc-kinh. Những tổ chức này đều mang nhiều quyền lợi về cho Bắc kinh. Và nhiều người suy nghĩ phải chăng Bắc kinh đang nỗ lực giải thể LHQ một cách có phương pháp khéo léo?

Nắm giữ vai trò điều hành Cơ quan quan trọng của LHQ, Trung quốc đưa vào LHQ đường lối của đảng cộng sản để ngăn cản hoặc hủy bỏ những đề nghị không có lợi cho họ .
Bắc-kinh rêu rao chủ thuyết đa phương nhưng thực tế họ luôn luôn chủ trương song phương. Như trong việc đề nghị giải quyết những xung đột Biển đông, họ đòi hỏi nói chuyện tay đôi vì như vậy có lợi cho họ hơn.

Các quốc gia thành viên LHQ đều nhận thấy ngày càng khó bênh vực quyền lợi của nước họ trước sự lộng hành của Trung quốc. Âu châu nhìn nhận Trung quốc lớn mạnh quá nhanh chóng.

Từ lúc Huê kỳ rút ra khỏi LHQ (2018), Bắc kinh làm mưa làm gió ở Genève. Một bộ phận ở LHQ làm cho Bắc-kinh khó chịu là «Nhơn quyền» nên họ nỗ lực làm mọi cách để dẹp bỏ các chức vụ liên hệ đến nhơn quyền. Bắc kinh vẫn cho rằng nhơn quyền là giá trị hoàn toàn của Tây phương nên không liên hệ gì tới họ.

Trong LHQ họ cấu kết một nhóm gồm những nước độc tài, vi phạm nhơn quyền thường xuyên, làm vây cánh, để mỗi khi có vấn đề gì đụng chạm tới họ, lập tức họ đồng loạt lên tiếng phản đối, ngăn chận biểu quyết bất lợi cho họ.

Cách tiêu cực hơn hết là cứ mỗi khi thấy có ai ghi tên thuyết trình hay tố cáo một quốc gia vi phạm nhơn quyền, thì họ thay phiên nhau giành nói hết thì giờ làm cho đối phương không còn thì giờ để nói.

Ngày nay, trong 15 Cơ quan nồng cốt của LHQ, Tàu đã chiếm Tổ chức Y tế Thế giới (OMS), Tổ chức Lương nông Thế giới (FAO), Tổ chức Hàng không dân sự Quốc tế (OACI), Tổ chức LHQ phát triển kỹ nghệ (ONUDI) vả Tổ chức Quốc tế Viễn thông (UIT).

Viện Khổng tử, văn hóa vận và tình báo

Chủ trương của Bắc kinh là diệt chủng dân Duy-ngô-nhĩ . Thế mà tháng 9/2019, Bắc kinh có thể tổ chức tại thành phố Urumqi một cuộc «hội thảo quốc tế về chống khủng bố và bảo vệ nhơn quyền». Giáo sư Luật của Đại học Strabourg, Pháp, ông Christian Mestre, tham dự, về ca tụng không tiếc lời «Tôi hy vọng Pháp và các nước âu châu có thể tiếp thâu những đúc kết ở Xinjiang» làm cho Bắc kinh hân hoan như bắt được vàng không bằng.

Ông được nhà cầm quyền Bắc Kinh hướng dẫn đi thăm viếng các «trại huấn nghệ» dành cho người Duy ngô nhĩ. Ông Giáo sư Luật khoa liền quả quyết là Trung quốc nói đúng sự thật: họ không hề tập trung hằng chục ngàn người Duy-ngô-nhĩ. «Những người Duy ngô nhỉ không bị tù, họ được gởi đi học nghề».

Những nhà hán học ở Đại học Strasbourg vội lên tiếng xác định lập trường của Phân khoa hán học là hoàn toàn không liên hệ với quan điểm riêng của Giáo sư Christian Mestre . Giáo sư Thomas Boutonnet, Khoa trưởng Hán học, phản ứng rỏ hơn «Vai trò của một giáo sư Đại gọc không phải đi tuyên truyền chánh trị dùm cho mọt nước như Trung quốc . Nói như ông Christian Mestre không phải vì quá ngây thơ mà đúng hơn là nói không cần sự thật» .

Tới phiên Bà Marie Bizais-Lillig, Giảng sư, than phiền lời của Giáo sư Christian Mestre «vô cùng khó chịu». Bà nói rỏ thêm «Cách nói đáng để mô tả chuyến viếng thăm Liên-xô xủa nhà thơ cộng sản Aragon, hoặc của những người cộng tác với Đức nazie» .

Nhưng Giáo sư Mestre biên minh cho rằng ông nói như vậy để duy trì mối quan hệ và trao đổi với Đại học bắc-kinh.
Thật ra ảnh hưởng của Bắc kinh trong Đại học pháp ngày càng lớn nhưng chánh quyền pháp giữ kín đáo. Hiện nay, ở Pháp, có 35 000 sinh viên tàu theo học các Đại học . Đó là một nguồn lợi to lớn . Đầu năm 2019, Bộ trưởng Đại học pháp qua Bắc kinh ký một loạt các hiệp ước trong đó có hiệp ước cho phép 18 Viện Khổng tử thành lập ở Pháp trong vòng 15 năm và 10 cái nằm trong các Đại học.

Cả ở nhiều nước tây phương khác, Bắc kinh cho người len lỏi vào các Đại học và việc này đã trở thành ván đề của chánh phủ . Tới năm 2020, Hoa-thạnh-đốn đã cho Viện Khổng tử thuộc «  phái bộ ngoại giao  » để kiểm soát tầm ảnh hưởng và hạn chế sinh viên tàu lui tới đông đảo .

Mọi hoạt động của Tàu đều phát xuất từ đảng cộng sản và do đảng cộng sản chỉ huy mà mục đích là tình báo, xâm nhập và lủng đoạn đối phương nhằm phục vụ quyền lợi của họ . Đại học ở Úc đón nhận 260 000 sinh viên tàu . Trong Đại học có hai phe ủng hộ và chống Trung cộng . Ở Brisbne, tháng 7/2019, có một nhóm sinh viên ủng hộ cuộc tranh đấu đòi dân chủ của sinh viên hồng-kông liền bị đông đảo sinh viên tàu bắc kinh, được cán bộ của Tòa Lãnh sự bắc kinh yểm trợ, hùng hổ chống lại. Trước thái độ hung hãn và thô bạo của Bắc kinh, Chánh phủ Úc cho mở cuộc điều tra về sự xâm nhập nước ngoài vào Đại học Úc. Cùng thời điểm, Bỉ đã trục xuất một tên Giám đốc Viện Khổng tử khỏi Đại học vì bị buộc tội gián điệp. Riêng ở Pháp thì chưa thấy có dấu hiệu gì.

Tuy nhiên, trong giảng đường Đại học pháp, nhiều vấn đề đang chồng chất lên nhau. Được hỏi về Viện Khổng tử, một giới chức pháp trả lời đó là những «con ngựa Thành Troie ». Viện Khổng tử tìm cách xâm nhập vào «Học viên quốc gia sinh ngữ và văn minh đông phương» (Inalco) nhưng không được vì ở đây các Giáo sư Tây tạng dạy ngôn ngữ và văn minh tây tạng lên tiếng tố cáo âm mưu tuyên truyền của Bắc kinh. Vả lại, ở đây người ta đã dạy tiếng Tây Tạng và cả tiếng tàu từ 150 năm nay.

Người tàu không bao giờ bỏ qua cơ hội để tuyên truyền . Trong lớp học ngôn ngữ tàu, họ cũng đưa ra bảng đồ nước tàu gồm cả Đài-loan .

Có thể nói ở Pháp cho tới nay mới chỉ có Inalco có thái độ tự vệ trước chánh sách xâm nhập của Bắc kinh .

Ít lâu sau, Đại học ở Lyon và nhiều Đại học khác, cả ở Bồ-đào-nha, lần lược đóng cửa Viện Khổng tử .

Riêng ở Strasboug, Bắc kinh tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật vì có tay trong là Giáo sư Christian Mestre và bà vợ Fei Jin. Trong một chương trình hội thảo vể Tây tạng, ông Christian Mestre quả quyết Tây tạng không hề bị Trung quốc chiếm . Năm 1950, Trung quốc xua quân qua Tây tạng là do Tây tạng yêu cầu .

Nhưng ông Nicolas Nord, hiện là Giảng sư ở Đại học Strasbourg, còn nhớ rỏ cũng chính ông Christian Mestre đã từng nói trước giảng đường rằng Trung quốc xâm lăng Tây tạng là một bằng chứng điển hình của một sự vi phạm luật quốc tế .

Giáo sư Mestre luôn luôn tích cực với Trung quốc. Theo sáng kiến của Hội trung quốc nghiên cứu nhơn quyền, ông tổ chức một «diễn đàn Nhơn quyền Trung quốc-Âu châu» ngay trong trụ sở Tòa án Nhơn quyền của Liên Hiệp Âu châu .

Đây là cách rửa hồ sơ vi phạm nhơn quyền của Trung quốc từ lâu nay. Năm sau, Giáo sư Christian Mestre không còn làm Khoa trưởng Luật khoa nữa. Thỉnh thoảng, ông dạy ở Collège d’Europe de Bruges (Bỉ) và du lịch qua Tàu và được tiếp đãi như ông hoàng. Đãi ngộ công lao của ông phục vụ Trung quốc liên tục nhiều năm dài!

Năm 2019, Phân khoa Hán học ở Strasbourg tổ chức «một ngày tìm hiểu nhơn dân Ngô Duy nhĩ ở Xinjiang, giữa thích nghi và đàn áp» . Được tin, Tòa lãnh sự bắc kinh can thiệp cho hủy bỏ . Không được, họ hăm dọa . Vì không làm gì được, tới ngày khai mạc, Tòa lãnh sự gởi tới 2 du đãng vào tham dự như 2 người tàu bình thường. Đến lúc các thyết trình viên nói chuyện thì 2 tên du đãng này đứng lên phá rối, gây ồn ào, mất trật tự. Lúc ra về, chúng để lại trên bàn truyền đơn làm như đó là tài liệu đúc kết hội thảo.

Năm 2020, Giáo sư Chiristian Mestre trả lời báo tàu phỏng vấn về dịch vũ hán. Ông cáo buộc chánh phủ pháp là coi nhẹ quyền sống của những người dễ bị nhiểm bịnh và giới chức y tế do bất cẩn và sai lầm. Ông kêu gọi giới chức tàu, bạn của ông, trong năm nay hoặc năm tới, hảy tổ chức hội nghị đặc biệt về trách nhiệm Nhà nước đã vi phạm nhơn quyền trong dịch Vũ Hán.

Ai thắng ai?

Trung quốc tới Âu châu tìm cách thay thế những giá trị truyền thống về Dân chủ Tự do và Nhơn quyền của Âu châu bằng hệ thống văn hóa chánh trị của họ. Mục đích sau cùng là Trung quốc làm chủ thế giới vì sức mạnh kinh tế và quân sự họ đang có. Nhưng khi đó, họ sẽ cai trị thế giới như thế nào? Như Tây tạng, Duy- ngô- nhĩ?

Theo cựu Đại sứ Singapour tại LHQ, ông Kishore Mahbubani, thì Huê kỳ sai lầm đã ngăn chận Tàu trở thành Đệ nhứt cường quốc thế giới vì như vậy khó tránh chiến tranh lạnh sẽ bùng nổ làm sụp đổ cả thế giới. Nay, Âu châu có vai trò trọng đại là điều giải sự xung đột giữa 2 cường quốc. Một cơ hội thời đại. Theo ông, Tập Cận-bình và các nhà lãnh đạo Bắc kinh đều chỉ muồn phổ biến nền văn minh Trung Quốc . Họ hoàn toàn không có ý định chiếm đoạt thế giới, cũng không muốn biến thế giới trở thành một thứ nước tàu. Ảnh hưởng chánh trị và kinh tế của Tàu ngày càng mạnh nhưng họ sẽ không dùng để biến ý hệ chánh trị hay cách điều hành quốc gia của các xã hội khác giống theo họ .

Theo ông Kishore Mahbubani, Trung quốc không chủ trương phục hồi lại hay xuất cảng cộng sản tới các xứ khác (Quyển sách mới của ông: «Ngày nước Tàu sẽ thắng » – Le jour où la Chine va gagner, Ed. St Simon, Paris, 2021) .

Ông Jean-Maurice Ripert, cụu Đại sứ Pháp tại Bắc kinh, có cách tiếp cận vấn đề cũng không giống Huê kỳ đối với Tàu «Mục đích không phải tẩy chay nó, mà thay đổi thái độ và ngôn ngữ của nó để nhằm lôi kéo nó vào trung tâm của hệ thống đa phương thật sự ». Ông không quên nhắc lại Tàu đã gia nhập hiệp ước khí hậu Paris năm 2016 .

Còn Bà Valérie Nicquet, học giả của Pháp về Trung quốc, quyết liệt hơn «Với Tàu, cách đối xử nhả nhặn, lịch sự không đủ ».

Nhưng Giáo sư Kishore Mahbubani, một nơi khác trong quyển sách mới của ông, quả quyết trong cuộc đọ sức với Huê kỳ, Trung quốc sẽ thắng. Từ đây tới mươi, mươi lăm năm nữa mà thôi. Ông nói rõ không phải ông mong muốn mà ông dự đoán theo nhận định khoa học của ông.

Vậy Việt Nam có bám chặc sát đít Tập Cận-bình, không chỉ vì cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em, mà còn vì tương lai khá tươi sáng!

Nguyễn thị Cỏ May

24 BÌNH LUẬN

 1. Ha ha thằng DLV Phét nói lâu lâu nó vào trang DCV chọc cho tụi Ngụy sợ té đái, ông cũng lâu lâu vào đây đánh VC, đánh thằng Phét tức hộc máu

  Số là hồi xưa Bác Hồ chuyên nghề thổi kèn saxophone (Bú Cặc) cho các cố vấn Tầu, cho bác Mao nay thằng Phét cũng học được cái nghề chuyên nghiệp của Bác truyền lại
  Nay thằng Phét cũng búc cặc các quan Tầu Phù như Bác Hồ hồi xưa nên nó ca tụng Tầu Phù dữ lắm
  Bác Hồ làm gì nó cũng bắt chước, hồi xưa, Bác ở xứ Nghệ đói quá, Bác vào Saigon kiếm sống, lên Ngã ba Chú Ía, Ngã Năm Chuồng Chó đổ bô cho mấy con đĩ, sau mới mò ra Cảng nhà Rồng sang Tây làm bồi tầu mà bọn đàn em hê lên Bác tìm đường cứu nước.

  Hồi 75 thằng Phét ở Bắc đói rạc, nó cũng mò vào Saigon kiếm sống, lên Ngã ba Chú Ía, Ngã Năm Chuồng Chó đổ bô cho mấy con đĩ, sau bỏ nghề làm DLV kiếm khá hơn, tối tối vẫn bú cặc các quan tầu Phù, độ này Phét hết đói nên nó chửi dữ hơn, được đảng cho cơm, gạo no đủ nó chửi mạnh bà con thấy cả

 2. Hiểm họa Tàu Cộng xâm lược thế giới ngày càng cao, không chỉ với các nước thuộc thế giới thứ ba hay các nước nhỏ trong khu vực mà còn vươn tới cả Âu Châu và ngay cả nước Mỹ. Hầu như trên thế giới không có nước nào không có người Tàu sinh sống và định cư, và đây cũng là đạo quân thứ năm nằm sẵn chờ khi có chiến tranh hay biến cố. Mỹ cũng nhận ra sự xâm lược này và đã có ngăn ngừa như đóng các viện Khổng Tử và giới hạn các sinh viên Tàu qua du học cũng như liệt nhiều công ty của Tàu Cộng vào dạng nguy hại an ninh quốc gia.

  Nhưng gần đây, cụ thể là kể từ ngày tổng thống Biden nhậm chức tổng thống, thì biên giới Mỹ đang phải tiếp nhận từng đàn trẻ em di dân bất hợp pháp từ nhiều quốc gia ở Trung Mỹ vượt biên giới vào Mexico để từ Mexico xâm nhập vào nước Mỹ, tạo gánh nặng về y tế, xã hội và an ninh nội địa mà tới nay chính phủ của Biden vẫn chưa có bất cứ biện pháp nào hữu hiệu để ngăn chận.

  Di dân được lựa chọn, có đủ điều kiện và hợp pháp thì có lợi cho đất nước, nhưng di dân lậu là gánh nặng cho xã hội về dân số và an ninh đất nước. Đây chính là một hình thức xâm lược. Cả hai hiểm họa xâm lược trên đều nguy hại về lâu dài nhưng trước mắt là Mỹ phải có biện pháp cấp thời giải quyết vấn đề biên giới mà chính quyền Biden cần phải thay đổi chính sách về biên giới với Mexico bằng cách đàm phán trực tiếp với chính quyền Mexico và ràng buộc lợi ích hai quốc gia, yêu cầu Mexico giúp ngăn chặn di dân từ biên giới Mexico, và từ phía Nam của Mexico.
  nv

  • Mấy triệu dose vaccine chuyển tới Mexico là bước đầu để dùng chính quyền Mễ tiếp tay trong việc ngăn chặn làn sóng di dân chăng?

   • Tính ra thì việc giữ lại trong kho số lượng vaccine AstraZeneca không có lợi. Cho mượn và cho luôn coi vậy mà có lời.

    • @Dân chơi lăng cha Cả
     Đúng là như vậy. Viện trợ bao giờ cũng có lợi cho hai bên, không mặt này thì cũng ở mặt khác, nhưng riêng đối với Mexico, vì có chung biên giới, Mỹ cần phải có chính sách lâu dài về di dân.
     nv

  • Trích @ Hiểm họa Tàu Cộng xâm lược thế giới ngày càng cao, không chỉ với các nước thuộc thế giới thứ ba hay các nước nhỏ trong khu vực mà còn vươn tới cả Âu Châu và ngay cả nước Mỹ…..

   Xâm lược của Tầu cộng mới chỉ là hiểm họa còn sự xâm lược của Mẽo gần 1 thế kỷ là có thật. Cứ nơi nào bom rơi đạn nổ, nhà ta cửa nát, người chết vì bom đạn là có mặt những tên lính đồ tể Hoa Kỳ. Nhưng tất cả các cuộc xâm lược của Mẽo với các nước nhược tiểu cuối cùng cũng thất bại và phải cuốn cờ chuồn về nước “trong danh thối” đẽm theo bọn bán nước cầu vinh.
   Sau 20 năm xâm lược Irag, nay lính mẽo lại phải cuốn xéo khoỉ Irag và chuẩn biị cút khỏi Afganistan, Syria…. cũng như cuộc chiến VN sau 21 năm nuôi bọn bán nước VNCH cuối cùng cũng phải cút về Mẽo và bây giờ “mền nắn rắn buông” lại o bế Việt cộng hơn cả Diệm, Nhu hay Thẹo Cầy Hương….
   Ngu vừa thôi bọn cờ vàng 3 que!

   • @Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét

    Cái khác nhau căn bản của chế độ tự do và cộng sản là bạn được nói tự do ở Mỹ còn chúng tôi thì bị cấm ở chế độ cộng sản VN và Tàu Cộng. Và chính bạn, dù tâng bốc cộng sản cũng không dám bày tỏ hoặc được tự do bày tỏ ý kiến với nền báo chí cộng sản. Vậy bạn nghĩ gì khi bạn không có tự do viết và nói ở chế độ cộng sản VN? Bạn vào diễn đàn này để bày tỏ ý kiến, chứng tỏ sự lựa chọn của bạn rồi, có cần phải tranh luận khi bạn không muốn hoặc không nhận thức được thế nào là tự do và kiềm kẹp và phủ nhận những những cái tốt để bênh vực cái xấu? Khôn ngoan hay ngu dại chỉ cần đọc những gì bạn viết ai cũng hiểu, đâu có cần phải tranh luận. Khi bạn đã được tự do phát biểu ở đây mà không được tự do phát biểu ở chế độ bạn đang bênh vực là bạn đang lừa dối chính bạn, lừa dối với mọi người và với lương tâm của một con người. Viết trái với lương tâm thì viết làm gì?
    nv

   • @Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét
    Bạn Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét học sử Tàu hay sử của Vietcong mà nói xâm lược Tàu chỉ mới là hiểm họa? Bạn không biết Việt Nam 1000 năm nô lệ giặc tàu đó sao?
    nv

    • Tôi có lần đề cập với NV vụ bị chó cắn, và thái độ ứng xử.
     Bạn đang gặp linh cẩu, không phải chó. Lên xe đóng cửa đi ngay!

 3. “Vậy Việt Nam có bám chặc sát đít Tập Cận-bình, không chỉ vì cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em, mà còn vì tương lai khá tươi sáng!”

  * Bà Cỏ May thiếu cân nhắc trong sử dụng ngôn từ. Thế nào là “tương lai tươi sáng”?
  Được ăn đủ no, mặc đủ ấm- với cái giá phải lao động quần quật như trâu ngựa để tạo thặng dư giá trị càng lớn càng tốt; mất hết tự do nhận thức, tự do biểu kiến trước những sai trái độc ác của xã hội, phải im lặng chấp hành như một robot để được nạp năng lượng cho hoạt động theo lập trình…; bị buộc phải hưởng thụ “cái đẹp” được nhào nặn theo chuẩn của tuyên giáo trên tv quốc doanh, trên loa phát thanh công cộng chói vào tai hàng ngày…

  ấy là “tương lai tươi sáng” sao?

  Chừng nào con người phương Tây còn hèn, còn tham sống sợ chết, tham danh hám lợi bất chính, còn tỵ hiềm ganh ghét, kỳ thị chủng tộc, còn mê muội dễ tin…thì vẫn dễ làm mồi cho các thủ đoạn tuyên truyền xảo trá, mua chuộc hối lộ, đe doạ vũ lực của con ác thú cs này thôi.
  Bởi thế, ê kíp Trump, Pompeo, P. Navarro rời khỏi chính trường Mỹ tháng 1/2021 là hồi chuông báo tử cho thế giới văn minh, cũng là bắt đầu của thời ngự trị ma vương bá đạo.

  Hãy cùng lên tiếng cảnh báo thức tỉnh loài người về tai hoạ nầy!

 4. Ngoài tiền bạc dùng để mua chuộc thì việc dùng các cháu gái xinh xắn ở độ tuổi đôi mươi để đưa các viên chức nước ngoài, các học giả vào tròng để phục vụ cho lợi ích của Trung cộng vĩnh viễn. Đây không phải là việc mới, ngay chính cộng sản VN cũng dùng phương sách này. Một cái lờ có hiệu quả lâu dài và rất là cost-effective thay vì phải dùng ngân sách để mua chuộc. Nói chuyện ngày nay thì cần phải nhắc lại việc xưa. Rất nhiều các cán bộ tập kết từ miền nam đã được đảng sắp xếp cho lập gia đình với những nữ “chính trị viên” miền bắc nhằm mục đích theo dõi, chỉ đạo và định hướng cho đồng chỉ chồng theo yêu cầu của đảng.
  Ôi những người mẹ cầm…súng.

 5. Phét ơi, thằng Tầu nó không tốt đâu, no good
  Hồi trước Mao nó cứ bắt Bác Hồ sang bú cặc cho nó, nó cứ khen Bác Hồ bú giỏi, hồi đó cả thằng Chu Ân Lai cũng bắt Bác Hồ bú cặc cho nó
  Nay tụi Tầu sắp động binh sang đánh Việt Cộng tại Hà Nội, tụi lính Tầu nó bậy bạ lắm, coi chừng nó bắt vợ, con gái Phét bú cặc cho nó, Mẹ thằng Phét còn ngoong chán, nó bắt mẹ Phét bú cặc cho nó rồi nó cho sang Tầu chơi, sướng nhá

 6. Trich “Giáo sư Kishore Mahbubani, một nơi khác trong quyển sách mới của ông, quả quyết trong cuộc đọ sức với Huê kỳ, Trung quốc sẽ thắng. Từ đây tới mươi, mươi lăm năm nữa mà thôi. Ông nói rõ không phải ông mong muốn mà ông dự đoán theo nhận định khoa học của ông.”

  Đúng là tên giáo sư này chưa biet gì về NGỤY TAN DU 3/// Bolsa cho nên phán bừa đó thôi. Ngày nào còn Ngụy Tàn Du ngày đó tên giáo sư này còn sai.

  Chời ơi là chời sao thím ni củng bi quan tin theo tên giáo sư này là răng hả hả. Cho dù bao nhiêu nghien cúu và phân tích đểu bảo rẳng Tàu sẻ vượt mặt MẼO vè kinh té trong vòng khoảng 10, hoạc 20 năm nủa, có thằng lại còn bạo mổm bảo TÀU sẻ bóp kèn qua măt MẼO sớm dự kiến, riêng NGUY VAN PHÉT này thì vẩn …………..tin rẳng TÀU cuoi cùng vẩn lẹt đẹt đúng chót bẹt thế giói là vỉ bị đám NGỤY TAN DU 3/// và đám con cháu phá gia chi tử đang ngày đêm đòi LẬT CỘNG BẰNG MỒM và LÂT CỘNG BẰNG KEYBOARD.

  Tập CÂn Bình con’ sang quỳ lạy NGỤY TAN DƯ 3/// xin tha mạng cơ mà. Đúng là thím ni ăn nói chẳng biét kiêng dè chi cả. Thím phai biet rằng NGỤY TAN DƯ vác cờ 3/// tơi đâu là CS sụp tói đó. Capitol Hill quoc hội MẼO mà xém mot tí nửa thôi là NGỤy TAN DƯ chiém đuọc hôm 6 tháng 11 vùa qua rồi. Cò 3/// phất rồi nhưng nội các Biden phải ra xin lỗi NGỤY TAN DU tam thoi rut’ lui ddo’ thoi .

  Thím chang biet gì sất đề nghị thím về đọc lai lich sủ NGỤY SAI GON 3/// từ 1954-1975. Ngụy oai phong tói độ mà bay giò bản đồ thế giói khong còn nuóc nào mang tên là NGUY SAI GON nủa luon. Có mot nơi mà NGUY SAI GON đang tá túc muon đời bền vửng đó là SỌT RÁC LICH SŨ của the giói.

  • The dog barks in the middle of the night. Is it ?

   Why are you so cruel to “NGỤY TAN DƯ 3///”?
   Anything is wrong with you?

   • Thằng này là 01 DLV /liếm LỜ bú BUỒI (LL47) cua anh Tô Tô bên nhà,
    Bất cứ bài nào thuộc đề ài nào nó cung PHỈ BÁNG NGUY mà bó goi lat tàn dư . Hăn là hạ bộ,được huấn luyên và cải tạo thành người chó ,suỵt một tiếng là như bâm nút
    cho ha. bộ SỦA .Sủa mới có ăn ….Sủa càng to càng được xoa đầu , khen “rỏi”. Đó là nghề của Nó.Noa buông tay nghề ,lấy cút bỏ miệng à?
    Cho nên hỏi thằng này cung như hỏi đâu gối .boa nhiêu phản hồi nhưng hắn như con Vẹt ,không biết nhe ,chỉ có lập, lại như cái máy ,bấm nút là ra một bài “góp ý’…kiểu Phét lác,phát tấu tuyên truyền cho csVN…
    Ngạn ngữ có câu ” Chó SỦA “thì mặc CHÓ”

    • Ngụy ni xem ra đang điên lên giống như mói bị Viet Cộng bạt tai cho hôm qua vậy chời, hihihii mạng ảo thôi mà NGụY này làm như đang trong battle fields vạy chời.

     Anh mà chọt thì không có tên NGỤY TAN DƯ nào mà khong bị đột quỵ, và nổi điên chủi tục. Điều này cho tháy NGỤY TAN DƯ 3/// bế tắc trong lý luận cho nên noi tieng ĐỨc rat nhiều, hehehhehhe.

   • NGUY TAN Du(s) 3/// have been barking for 46 god damn years long. They want to topple VIET CONG but they did not đo anything shit but bark and bark. What is n’t wrong with them.

  • Xin có vài nhận xét về quái tượng nầy:
   – miệng lưỡi chua ngoa tục tỉu nhưng quanh quẩn chỉ chừng đó ý, không biết viết gì mới.
   – thỉnh thoảng chêm tiếng Anh trình độ ba rọi.
   – hành văn tiếng Việt rất rành theo loại đao búa bến xe bãi chợ, ăn nói lưu loát kiểu ngoa ngoắt chanh chua…nhưng lại sai chính tả rất nhiều chỗ, sai cả đánh dấu…viết lách bừa bãi…

   * “trình độ hành văn không đồng bộ với trình độ viết đúng chính tả chứng tỏ y không phải người Việt, không có thời gian hưởng thụ giáo dục tiểu học tại VN, nhưng có thời gian sống chung đụng rất lâu với người Việt ít học, nên tập nhiễm loại ngôn ngữ thô tục của giới bình dân Việt.

   Vậy có thể y là một wumao thuộc 50 cent army chăng?
   * và nhiệm vụ của y là gây tranh luận, gây chửi bới, chia rẽ trong cộng đồng người Việt, làm suy yếu đoàn kết dân tộc…?

   * CHÚNG TA NGƯỜI VN CÓ NÊN ĐỂ MẮC MƯU TÊN DLV NẦY CHĂNG?
   Hay tốt nhất là để y solo; ĐỪNG ĐỌC ĐỪNG TRẢ LỜI các comments của y,
   để y độc diễn chán rồi…lặn?

   • hhahahahhahah, Vào đây chọt cái đám NGỤY TAN DU 3/// này thì phải có những tên như NGUY VAN PHÉT này mới làm cho chúng đột quỵ chứ. Đi vói bụt mặc áo cà sa, đi voi ma măc áo giấy chứ. Nếu mà ăn noi mất dạy , vô giáo dục thi phai noi là đám Ngụy Tàn Dư 3/// chứ sao lại nói NGUY VAN PHÉT. Hảy đọc lại những KÒM của đám NGỤY TAN DU 3/// se thấy toàn là “Đ.M”,C..A C” “BÚ…. lIẾM v…v” toàn những từ ngữ khong có trong tự điễn.

    Ngụy Van Phét này dùng lòi lẻ châm chọt, yes. Nguy Van Phét thọt cà khịa làm đám lính NGỤY bại binh tưc học máu mủi, yes. Nguy Van Phét khong và khong bao giò dùng những tù ngữ mà đám NGỤY TAN DU dùng như “Đ.M, C…A..C , Bú Liếm”khi bị bế tăc trong ly luận.

    CÒM của NGUY VAN PHÉT vẩn còn y nguyen trên Đan chim Viet. Ngụy Tan Dư kiêm chúng xem phai vậy hong nào.

    Phải nói rằng NGỤY TAN DƯ 3/// trong này rat là mất dạy và ăn tục nói phét và chủi đỗng khi bị bế tắc trong lý luận.

    Ngụy Van Phét này chủ truong là dùng sách báo MẼO, PHÁP, tai lieu của NGỤY TAN DƯ, tài liệu của dám tuóng lảnh chop bu của NGỤy SAI GON phỏng vấn vói các cơ quan nuoc ngoai nhu www RAND.org để phang lại những luận điẹu bịp bợm láo toét của đám NGỤy TAN DƯ 3/ Bolsa.

    Lối chơi của NGỤY VAN PHÉT là ly luận băng nhửng chúng cứ lich sữ khách quan (reliable sources) để làm cho đám NGỤY TAN DƯ 3/// cứng họng khi nói về chien tranh Viet Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên