Lộ mặt 2 chỉ huy Nga trong vụ thảm sát ở Bucha (Ukraine)

13
Xác người dân nằm bên vệ đường, bên chiếc xe đạp và con chó ở Bucha.
Sau khi giải phóng Bucha, người ta phát hiện những vụ tàn sát tập thể, dân thường bị trói tay ra sau và bắn vào gáy. Kiểu hành quyết này giống y chang cách Nga sát hại 22 ngàn sĩ quan và trí thức Ba Lan ở Katyn năm 1940. Ngoài số bị hành quyết tập thể, còn rất nhiều xác thường dân nằm vương vãi trên các con phố, nhiều người tay vẫn nắm cờ trắng. Ít nhất 400 thường dân đã bị giết ở đây. Con số này sẽ còn tăng lên, vì hiện nay quân Ukraine chưa thể đi tới từng nhà để kiểm tra. Có gia đình bị giết cả nhà ở trong tầng hầm.
.
Những nhân chứng còn sống nói, lính Nga hãm hiếp phụ nữ và bắn giết tất cả những ai lọt vào mắt họ, bắn vào mọi chiếc xe chạy ở trên đường. Hiện Wikipedia đã có “Battle of Bucha” khá đầy đủ, mọi người có thể tham khảo.
.
Hôm nay tổng thống Zelensky đã tới thăm dân Bucha, trong lúc ngoại trưởng nước này nói Nga tàn ác hơn ISIS. Bộ quốc phòng Ukraine đang lập danh sách lính Nga tham chiến ở Bucha để chuẩn bị hồ sơ tội phạm chiến tranh.
Thiếu tá Alexey Bakumenko.
Có thông tin nói, thiếu tá Alexey Bakumenko (Ảnh 1) là người chịu trách nhiệm trực tiếp về việc giết hại dân thường ở Bucza và các thị trấn khác gần Kyiv. Viên sĩ quan này sinh năm 1990 là phó phòng tác chiến Lữ đoàn pháo binh và tên lửa số 520 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Anh ta đã có vợ và một đứa con được vài tuổi.
.
Thủ phạm thứ 2 được cho là trung tá Nga Azatbek Asanbekovich Omurbekov (Ảnh 2), chỉ huy lữ đoàn quân đến từ vùng Viễn đông. (Lữ đoàn này phần lớn quân mang nét châu Á).
.
Các nhà chức trách Ukraine công bố một danh sách tội phạm trực tiếp tham gia gây tội ác chiến tranh ở Bucha gồm 1600 tên tuổi. Danh sách này do tình báo quân sự, các nhà báo thạo tin cùng với sự giúp sức của hacker anonymous lập ra.
 .
Quốc tế lên án
 .
Peter Stano, người phát ngôn về đối ngoại của EU, ra tuyên bố ngày 4/4:
.
“Liên minh châu Âu lên án mạnh mẽ nhất có thể về những hành động tàn bạo được báo cáo về lực lượng vũ trang Nga tại một số thị trấn bị chiếm đóng của Ukraine, hiện đã được giải phóng. Những hình ảnh đầy ám ảnh về số lượng lớn dân thường thiệt mạng và thương vong, cũng như việc phá hủy các cơ sở hạ tầng dân sự cho thấy bộ mặt thật của cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraine và người dân nước này. Các vụ thảm sát ở thị trấn Bucha và các thị trấn khác của Ukraine sẽ được ghi vào danh sách những hành động tàn bạo trên đất châu Âu.”
.
“Nhà chức trách Nga phải chịu trách nhiệm về những hành động tàn bạo này, gây ra trong khi họ kiểm soát khu vực. Họ phải tuân theo luật quốc tế về chiếm đóng.”
.
“Thủ phạm của các tội ác chiến tranh và các vi phạm nghiêm trọng khác cũng như các quan chức chính phủ chịu trách nhiệm và các nhà lãnh đạo quân đội sẽ phải chịu trách nhiệm. Liên minh châu Âu ủng hộ tất cả các biện pháp để đảm bảo trách nhiệm giải trình đối với các vi phạm nhân quyền và vi phạm luật nhân đạo quốc tế ở Ukraine của Lực lượng vũ trang Nga.”
Trước đó 1 ngày, bà Ursula Von Der Leyen – Chủ tịch Ủy ban Liên Âu đã lên tiếng yêu cầu điều tra độc lập về thảm sát với mồ chôn tập thể hơn 280 thường dân ở Bucha ngoại ô Kyiv.
Ở Mỹ, tổng thống Biden tiếp tục gọi Putin là tội phạm chiến tranh và khắng định:“Chúng tôi phải tiếp tục cung cấp cho Ukraine những vũ khí mà họ cần để tiếp tục cuộc chiến và chúng tôi phải có được tất cả các chi tiết để đây có thể là một phiên tòa thực tế – có một phiên tòa tội phạm chiến tranh”.
Trước đó, ngày 2/4/2022, cựu Chánh án của ICC (Tòa Hình sự Quốc tế) – Carla Del Ponte trong bài trả lời phỏng vấn báo “Le Temps” của Thụy Sỹ đã lên tiếng yêu cầu áp lệnh “Quốc tế truy nã bắt” Putin với cáo buộc hàng loạt “Tội ác chiến tranh”.
Theo báo các Ba Lan và BBC

13 BÌNH LUẬN

 1. Theo dư luận chính xác nhất…….thì đây không phải là lần đầu tiên lính Nga làm điều này, mà là trọng mọi cuộc chiến tranh khi quân Nga rút đi nhục nhả, hay bị thua họ sẽ đem dân thường ra giết dã man vô tội vạ. Nhiều người nói nếu là tội phạm chiến tranh thì Putin đã là tội phạm trên 20 năm nay rồi………..chứ đâu phải mới đây, giờ thì chúng ta tự hỏi và tự trả lới luôn, là tại sao những nước độc tài như Nga, tàu cộng…..Việt cộng mà tụi nhà nước ngầm tây phương cứ theo chơi, và chúng ta cũng trả lời luôn là chơi với những thằng đầu trộm đuôi cướp mới giàu….rỏ ràng, tụi nó giàu, còn dân tây phương thì gánh chụi hậu quả…..rỏ ràng, nay kính.

  • Câu trả lời gọn nhất là tiền, riêng những ngân hàng Thụy Sĩ đang cất giữ hơn ba trăm tỷ quan của bọn orliga thân cận của Putin, cực chẳng đã mới phải muối mặt đóng băng vì áp lực của cộng đồng thế giới. Đức và Pháp thì ngoài gaz thì còn bao nhiêu là lợi nhuận, công ước quốc tế là cái quái gì so với mãnh lực của đồng tiền, hãy xem cựu thủ tướng Đức bây giờ đang làm việc cho nga, nó cưới vợ trẻ, hưởng vinh hoa phú quý, cũng có 2 thằng cựu thủ tướng Pháp dang làm việc cho Tập Cận Bình cũng như một số chính trị gia thất cử đang ở bên Thượng Hải. Có thể mướn cựu thủ tướng làm việc thì cần quái gì gián điệp nữa.

 2. Bọn “Cuồng Nga” đang cố liếm sạch dấu-vết tội-ác man-rợ ở Bucha.
  Tất-nhiên là,
  sau khi đả liếm sạch đít Putin.

 3. Mai mốt khi 2 ông này qua đời, Lê Ngọc Thống sẽ như Nguyễn Ngọc Giao, xin tro cốt của 2 vị này về Việt Nam hòa cùng khí thiêng sông núi .

  Hy vọng 2 ông, 1 người làm thơ còn người kia sẽ thành nhà Ukraine học như Nguyễn Đắc Xuân & Hoàng Phủ Ngọc Tường

  • Chia cho mỗi hộ dân 1 gam, bỏ vào bồn, giựt cho trôi xuống bể phốt, lưu xú danh muôn đời,
   cho vong linh oan hồn uổng tử được siêu thoát!

   • Họ sẽ đối xử rất trân trọng như trí thức nhà mềnh đối xử với hài cốt của chuyên viên tra tấn Georges Boudarel.

    Dân gian, không để cho mob justice lộng hành được .

    Trí thức Cộng Sản, đek ngửi được mà sao dân ta đớp như điên lời tụi chúng nó vậy .

  • Cái này là do Mỹ Ngụy nó đáp máy bay xuống, trói dân lành Huế lại rồi lấy búa phang chớ hổng phải cán binh BV cộng tác với PT PG Quyết tử đâu, đừng có mà vu oan, tội nghiệp lắm đa…

 4. “Lính vùng viễn đông mang nét Châu Á ”
  Thì bọn cẩu tạp chủng này tàn ác nhất nên Putin mới tung chúng vào cuộc chiến, trong diễn đàn này cũng có chúng nó.

 5. Tốt khoe xấu che, bọn lãnh tụ tà phái có thừa quyền lực để nguỵ trang bản chất ác của chúng dưới bộ mặt giả nhân giả nghĩa…
  cho đến khi cơn giận/cơn say, no mất ngon giận mất khôn…chúng mới để lộ một phần bản chất dã thú của chúng ra.

  Cái ác xưa nay vốn phổ biến, giấu sâu trong mỗi sinh vật, xuất phản từ dục vọng ham muốn, cạnh tranh sinh tồn, bản năng tự vệ…chỉ khác nhau ở mức độ ít hay nhiều, có hay không thể chế chính trị ưu việt dân chủ đại nghị công minh, có đủ sức kềm chế trừng phạt hay không.
  Cái ác nhiều khi mượn tay người khác thi thố, hay đích thân thủ phạm trắng trợn vi phạm; giấu kín bằng thủ đoạn giả nhân giả nghĩa được dài lâu cho đến ngày cây kim trong túi chòi ra, hay ỷ lại sức mạnh, không cần che đậy, ngang nhiên phơi trần bản chất dã thú, như Putin trong vụ cướp Crimea hoặc trong chiến tranh xâm lược Ukraine hiện nay.

  Người ta nói “Satan không bao giờ ngủ”, là thế.

  Thế thái nhân tình có khi còn cay đắng hơn nữa, tạo nên tình huống đạo đức giả vô liêm sĩ…khi bọn ác vẫn được sống yên, cùng hội cùng thuyền với người tử tế, chỉ vì họ cùng chung quyền lợi giai đoạn, như Stalin thủ phạm của bao vụ tàn sát dã man cả trong và ngoài LX, vẫn bằng vai bằng vế “đồng minh” chống phát xít, vẫn chễm chệ ngồi chung bàn với các lãnh tụ Đồng minh Phương Tây cùng xét xử tội phạm chiến tranh, cùng chia chác chiến lợi phẩm sau Thế chiến ll.
  Đúng như Mao nói, “quyền lực chính trị tạo nên bằng họng súng”: Putin có thời cũng cùng vai vế trong nhóm G7, nhấp nhỏm trở thành G8 nếu y giấu được thú tính trong vụ Crimea.
  Chiến trận Ukraine độc ác man rợ đã phô bày một lần nữa bản chất quái vật của con người CS một khi họ đã nắm trong tay mọi quyền lực hoặc thế mạnh.
  Nói “một lần nữa”, vì đã từng nhiều lần rồi, Hồng quân LX tự phơi bày trước thế giới bản chất dã thú trong các cuộc tàn sát, hãm hiếp qui mô lớn ở Ba lan, và lai rai trong các cuộc đàn áp, dìm vào biển máu các cuộc nhân dân nổi dậy đòi độc lập dân chủ tự do tại Hung gia lợi, Tiệp khắc…

  Tương tự và vượt trội hơn cả LX/Nga, bậc thầy vô đạo độc địa tàn ác, là quân PLA và bộ máy bạo lực trấn áp tra tấn của Trung cộng, với những thành tích tàn sát, hãm hiếp, cướp nội tạng tại Tân Cương, Tây Tạng…thập niên 1950-60-70 và dài dài vô tận trong mờ ám bí mật!
  Nó trái ngược trắng trợn thô bỉ với khi họ, CS cướp chính quyền bằng chiêu bài chiến tranh giải phóng, còn đang phải nguỵ trang, núp lùm, kháng chiến, dựa vào dân, trong thế trận mà họ tự huyễn hoặc bằng những ngôn ngữ đẹp đẽ dối trá…chiến tranh vệ quốc, chiến tranh nhân dân, tình quân dân cá nước, tình đồng chí đồng bào, tình quốc tế vô sản…

  vô cùng vô liêm sĩ!

  Phi nhân, dối trá là bản chất người CS!

 6. Cách giết người hàng loạt sao nghe quen quen…À, nhớ rồi, nó giống hệt như vụ thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế. Nhưng ở Ukraine thì được cả thế giới biết đến và lưu tâm, trong khi ở VN, thì hầu như không ai biết, mà có biết cũng chẳng quan tâm, lương tâm vẫn ngủ ngon, bọn tội phạm chiến tranh lại được ca ngợi, sống phè phỡn trên sự đau khổ và oán hận của nạn nhân. Tất cả đều vì bọn chó đẻ TTTT, như NYT, CBS, bọn phản chiến, và đảng Lừa. Không biết những kẻ Thích Liếm Đít Lừa còn nhớ chăng, hay Liếm Đít Lừa lâu và nhiều quá, nên quên???

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên