Hãy than khóc cho chính mình

33
Những người biểu tình trèo tường vào quốc hội. Ảnh the Conversation

Bạn tôi chỉ lưu ý theo dõi rất kỹ về chuyên môn nghề nghiệp mà không hề ghé mắt đến chính trị. Đến độ, có lúc hỏi “ông Trump đảng nào”, “ông Obama đảng nào”, “tại sao Cộng Hoà là con voi, Dân Chủ con lừa”… (!) Ấy thế nhưng đánh thức giấc ngủ trưa muộn của tôi, vì vừa được tiêm vaccine Pfizer ngừa virus covid-19, rất đột ngột: “Chuyện gì” “thì nhìn, nhìn, nhìn… TV đi…”

Tôi biết hôm nay TV sẽ trực tiếp tường trình thủ tục Quốc Hội hợp thức hóa việc đắc cử của ông Biden và bên ngoài chắc có nhiều Fan ủng ông Trump la ó làm áp lực gì đó… là chuyện rất bình thường… Trong đầu vẫn lơ mơ như thế.

Nhưng, thật ngỡ ngàng, như không tin vào mắt mình (!) Fan của ông Trump không phải chỉ hò hét ngoài đường mà đang tràn vào Tòa nhà Quốc Hội giữa lúc Lưỡng viện đang họp. Hình ảnh mấy người trèo lên tường đang dùng cạnh của tấm khiên an ninh đập vỡ kính cửa sổ leo vào bên trong Tòa nhà, được chiếu đi chiếu lại nhiều lần. Hình ảnh đó đã không còn là chuyện kính cửa sổ bị vỡ nữa mà coi như là việc thượng tôn pháp luật của thể chế Dân chủ, Tự do bị phá vỡ. Định chế Tự do, Dân chủ, từng là mẫu mực của Hoa Kỳ, đang bị bọn vô pháp phá hoại! Hình ảnh một Fan ngồi tựa ngửa vào ghế Chủ tịch Thượng viện, gát chân lên bàn… cách ngồi có thể muốn bắt chước hình ảnh Tổng Thống Obama (được phổ biến rộng trên internet) đúng là hình ảnh ngồi xổm trên pháp luật một cách ngu ngốc.

Rồi đến cảnh ông Biden, Tổng Thống đắc cử, yêu cầu Tổng Thống Trump trực tiếp lên TV kêu gọi Fan rút lui khỏi Tòa nhà Quốc Hội.

Không lâu sau đó xuất hiện hình ảnh, không sắc nét lắm, được cho là đã thu trước, ông Trump ca ngợi “tinh thần yêu nước”, “tôn trọng luật pháp” và yêu cầu Fan rút lui trong hòa bình (!) Tiếp đến là lệnh thiết quân luật của Thị trưởng DC, lực lượng quân sự các nơi đang trên đường về Thủ đô để vãn hồi trật tự…

Toàn cảnh xâm nhập Tòa nhà Quốc Hội, dù bất hợp pháp và hỗn loạn, nhưng hoàn toàn không thấy cảnh cướp bóc, phá hoại như hình ảnh xuống đường của Black Lives Matter và phong trào ANTIFA như trước đây.

Từ lâu cộng sản phải vô cùng vất vả chống trả việc người dân yêu cầu phải có dân chủ tự do, vì đó là quyền được sống, được mưu cầu hạnh phúc… thì giờ đây họ chỉ cần cho chiếu đi chiếu lại cảnh đó trên TV mà không cần bình luận gì thêm nữa. Hình ảnh đó tự nó sẽ đi vào suy nghĩ của người dân, vốn đã bị nhồi sọ, “tự do, dân chủ thì chỉ hỗn loạn” (!)

Phải nói rằng, chưa bao giờ thể chế Dân chủ, Tự do của Hoa Kỳ bị xâm phạm một cách cực kỳ ngu ngốc như vừa xảy ra. Đã hẳn Putin, Tập Cận Bình, Nguyễn Phú Trọng dù có nằm mơ cũng không ngờ tình cờ lại có được “sự kiện vĩ đại” để tuyên truyền về “sự nguy hại của thể chế dân chủ tự do” (!)

Thế nhưng, xã hội Mỹ liệu có hỗn loạn hơn nữa để rồi cuối cùng chính phủ Mỹ phải trở thành độc tài ra tay đàn áp? Chắc chắn là không! Không thể nào. Nếu Tổng Thống Trump muốn thì chính phủ, dù do ông lãnh đạo, cũng dứt khoát không ủng hộ. Chính quân đội đã lên tiếng là họ hoàn toàn độc lập với chính trị. Họ chỉ bảo vệ Hiến Pháp!

Ông Trump mới chính là nhân tố bạo loạn. Làm gì có chuyện “quân đội trung với đảng” như VN?

Nhưng tại VN thì ông Trump thực sự có “hàng triệu” Fan. Họ là Fan vì nghĩ ông Trump chống Tàu cộng cụ thể hơn nhiều Tổng Thống Mỹ tiền nhiệm. Từ chiến tranh thương mại, chống ăn cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, cấm một số đại công ty kỹ thuật hàng đầu của Tàu cộng, bảo vệ Đài Loan…

Và, dù Mỹ đang tìm cách ảnh hưởng sâu rộng hơn với chế độ cộng sản VN, thực tế cũng không phải để chống cộng sản VN! Tất cả các chủ trương đó đều vì quyền lợi của chính nước Mỹ!

Cái chết tức tưởi của người miền Nam chống cộng sản, bất kể Mỹ đã hy sinh 58 ngàn quân nhân trong cuộc chiến đó, vẫn đang là bài học trước mắt.

Không một ai chống cộng sản thay cho chính mình. Không can đảm hành động mà chỉ trông chờ vào người khác, thì nên than khóc cho chính bản thân và con cháu mình!

(07/01/2021)

33 BÌNH LUẬN

 1. Như rưá là bác TRUMP bị bọn facebơok, twêeter, stagram bit mồm troi’ tay và để cho Biden vằ Pềlosi và đàn em dảng Dan Chủ bề hội đồng mot cách dzả man, trắng trợn và trơ trẻn . Human right watch ở mô, mấy’ bác Ngụy Tàn Dư 3/// đâu’ tranh cho dan chũ, tự do báo chi’ và tự do biẽủ tình và tự do phát biểu? quan điểm đang trốn noi mô khong ra mà bênh vực đau’ tranh cho bác TRUMP vơi’ . Human Right Watch núp lùm chổ nào mà không len tiếng hè. May’ dzụ này mà khong năm’ lay’ cơ hội để đưa nuoc Mỹ vào…………………..WATCH LIST nhỉ!hay là Human RIGHHT Watch chỉ dám thọc léc Viet Cộng, rung cây nhát khỉ thôi sao. Thê’ là từ này vê sau các bác NGỤYTAN DƯ 3/// củng như HUMAN RIGHT WATCH và các bác dan chũ ………..CUỘI đừng co’ mà chõm mỏ thui’ vào nhà nuoc’ CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM của chúng em nửa nghen. Các bác chi là đám KHON NHA DAI CHỢ, CAO’ MƯỢN OAI HÙM, RUNG CAY NHAT KHỈ mà thôi ngoai ra chảng co’ mot thực lực , mot lap trưòng quang minh chinh đại nào sất . Bơt’ bơt’ di nghen các bác khong thì …………..Nhục chêt’ đi đuọc.

 2. Vđ tên da đen bị 3 cs da trắng đè tới chết khi tội cua hăn không đáng chết ,hơn nữa cs đã bắt hăn ,đã đè hăn ,còng tay hăn .Có đọc được trước khi chết tên đó đã van xin thế nào vói cs không ? Đó là kỳ thị .
  Còn ngươi phụ nữ xông vào điện capitol làm loạn ,nơi trang nghiêm tượng trưng cho quyền lực Mỹ mà hơn 200 năm chưa hề xảy ra ,nhất là những tên du đảng ,xâm mình ,tự tôn da trăng nghe theo kích động của TT Trump ,ào vào phá phách ,gây loạn không ? TĐây là BẠO LOẠN là ĐẢO CHÁNH là CƯỚP CHÍNH QUYỀN mà không một TT nào trước đó đã làm chỉ có Trump vô luật vô pháp vô thiên mới kích động từ Nhà Trắng an toàn twists ra kêu gọi phản loạn không ? Bên ll giải tỏa điện Capitol 1 người chết ,11 người bị thương vì một lòng Tụ Ái .Tự Tôn của một người tham quyền cố vị …
  Hai vụ việc khác nhau , so sánh NHU NHAU nghe cũng KHÔI HÀI thật .
  2/lá cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ truyên thống tự do dân chủ VN.
  Hiện nay lá cờ vàng là di sản của dân miền Nam tự do dân chủ, Họ di tản qua các nước ,đem theo ngọn cờ thiêng liêng này .Hy vọng một ngày kia csvn sụp đổ ,dựng lại VNCH vói Cờ Vàng….như Nga .Đức .Ukrain ,Balan và tất cả xứ cs được thoát công khác. (Ukrain lấy lại cò vàng và xanh )…
  Việc treo cờ ở điện Capiol là một sự lổi lầm không thể tha thứ . Vì lá cờ đó là của dân TNCS. Bọn cùồng Trump cũng không thể lấy lá cờ đó đi theo bọn phân biệt chủng tộc ‘da trắng thượng đẳng ” ,được gán cho cái “mác” khủng bố nội địa’ nghỉa là không phải sắc dân nào khác mà chính những người Mỹ quá khich . VN chỉ có một phần theo Trump ,theo bọn phá hoại thì có phải là lá cờ đó nay dưới mắt người Mỹ nó mang tinh phản loạn rồ không ? kẻ góp ý không người VN TNCS làm mà đây là có thể âm mưu của bọn cs nằm vùng ,muốn triệt hạ cờ vàng và làm xấu đồng bào TNCS chân chính.Không Ai cấm anh này ủng hộ CH và anh khác ủng hộ Dân Chủ…Đó là quyền tự do của mổi người dân …
  Còn cái nhà hàng VN (không phải Thái Lan.báo VN phỏng vấn đưa tin về người này rồi ) kéo cả gđ lên W. biểu tình chống DC thì đó là quyền của anh ta ,nhưng quyền “tẩy chay nhà hàng anh ta ” cúng là cái quyền vậy. FBI điều tra sẻ rỏ anh ta có vào làm loan điện Capitol không ?

  • Ồ ! Thì ra tay da đen bị cảnh sát đè là không đáng chết .
   Còn người đàn bà ,chỉ vì đi biểu tình ,mong muốn cho mấy
   tay nghị sĩ và dân biểu thổ tả kia ,lắng nghe tiếng nói của
   mình ,là đáng hưởng một viên đạn chí tử ,vong mạng .

   He he … Ongvove cũng có năng khiếu làm hề lắm nhỉ ?
   Chỉ tiếc rằng “tấu hài” dở ẹt ,thọc tay vào nách cũng chẳng
   cười nổi .

   Trên đời nầy làm gì có cuộc biểu tình thành công nào mà
   không có một chút bạo loạn . Đi biểu tình mà không có hò
   hét ,phá phách

   • reo hò vỡ phổi ,ở nhà sướng hơn . Giống như đi ỉa mà cấm
    đái .
    Coi lại cuộc bạo động ở điện Capitol kia ,tương đối chả có
    thiệt hại gì đáng kể ,chả có đốt phá gì ngoài cánh cửa sổ bị
    đập phá .Thiên hạ từ tốn đi vào ,lục lạo lung tung ,rồi xếp
    hàng đi ra . Mấy cha thượng nghị sĩ ,dân biểu lại họp hành
    tiếp ,sau một hồi chửi rủa lung tung .

    Tụi truyền thông vào hùa với mấy tay đại diện thổ tả của
    nhân dân ,thổi phồng một cách quá đáng đây là cuộc bạo
    loạn đánh vào thể chế tự do dân chủ của Hoa Kỳ . Có đứa
    còn kết án là Bạo loạn cướp chính quyền ,đảo chánh …
    Chúng còn gán cho những người biểu tình kia là bọn bất
    lương ,bọn trộm cướp ,phá hoại … Thật là một lũ truyền
    thông khốn nạn .

    Còn mấy tay dân cử được ngồi vào toà nhà quốc hội kia nữa
    ,chúng quen là chúng đại diện cho ai,chúng quên là ai đã
    bầu cho chúng để được ngồi vào cái ghế quốc hội kia .

    Thật là một lũ đầu trâu mặt ngựa .

    • Đúng vậy, mâm nào cũng nhào vô cho ý kiến .
     Toàn là những ý kiến bá láp ,chẳng có một lập
     luận gì nghe cho lọt lỗ tai . Chê thiên hạ ngu,
     nhưng mình thì nói chuyện vớ vẩn như thằng ngố .

 3. Mấy thằng truyền thông cũng khốn nạn thiệt .Cả một rừng cờ quạt
  của thiên hạ ủng hộ lão Trump . Có cứ dí ống kính vào khoảng 2 ,3
  lá cờ vàng mà quay ảnh ,trực tiếp chiếu lên TV . Không những chỉ
  một đài ,mà hầu hết các đài chính thống CNN,FOX …. đủ cả .

  Hôm trước ,thằng cảnh sát da trắng đè cổ tên da đen cho tới chết .
  Vài giây sau nó truyền thông đầy đủ sự việc … Danh tính ,màu da,
  tại sao chết ,diễn tiến đưa đến tử vong . Thế là tụi Mỹ đen làm loạn.

  Kỳ này cũng có một chị phụ nữ bị bắn cho tới chết,truyền thông câm
  như hến . Cho tới nay chả ai biết phụ nữ đó da trắng hay đen ,bị bao
  nhiêu phát đạn ,tử vong trong tình huống nào . Đúng là truyền thông
  thổ tả .

 4. Thời kỳ đồ đểu 10/01/2021 at 03:58

  Mấy con đĩ khi bị chụp hình nó còn biết lấy tay che mặt, nó còn biết xấu hổ, nhưng sao những thằng, con ăn cắp phiếu (steal the election) cứ trơ cái mặt thớt ra không biết xấu hổ, không biết chúng nó là hạng người gì, là người hay là giống 4 chân

  Những thằng mặt chai mày đá này thật đáng kinh tởm
  Nay Mỹ thành một nước Ba Trợn nhất thế giới, Quốc hội bẩn thỉu, Tối cao pháp viện thì thối nát, Tòa án ăn hối lộ .. chẳng còn thể thống gì

  Phản hồi

 5. Hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ trong lúc đại náo Capitol. Tổ cha cái đứa nào có đầu óc con lừa làm vấy bẩn lá cờ thiêng liêng ấy, bây giờ bọn đần nó quy kết lá cờ ấy, đám dân ấy là bạo loạn là khủng bố. Thiết nghĩ cộng đồng QG người việt hải ngoại nên điều tra xem bọn khốn nào làm hoen ố lá cờ vàng. Tiện đây cũng xin có vài lời với những cái đầu đần độn ngu lâu dốt bền và chỉ nổ là chính. Quý vị muốn ủng hộ ai thì cứ tự nhiên nhưng xin đừng mang theo lá cờ Quốc Gia VNCH và đừng làm nhục lá cờ ấy.

  • VNCH bây giờ chỉ là quá khứ
   Mỹ nó lập bang giao với VC rồi, cờ vàng làm đéo gì có giá trị mà mấy anh đạo đức giả ca tụng

   • Địt mẹ mấy thằng tự nhận mình là VNCH bảo vệ cờ vàng, anh là con củ cặc gì mà nhân danh bảo vệ lá cờ linh thiêng, anh chỉ là thằng to mồm chó chết

    • Ông nên về địt mẹ của trước nhé, nếu còn sức thì tính tiếp. Con cháu Bả Chó có khác, mở miệng ra thúi như cái hầm cầu.

     • Đề nghị anh bỏ cái nickname mất dậy Choi song djong đi, choi xong rồi dông
      Cái nick name mất dật này chứng tỏ anh là thằng mất dậy rồi, nói ai nghe

   • Thật vậy sao ? Mỹ lập bang giao với Vi xi các anh rồi ,cờ vàng
    không còn giá trị gì nữa hả ?

    Vậy sao tui không thấy cái cờ đỏ của Vi xi tung bay trên đất Mỹ,
    mà chỉ thấy cờ vàng .Có chửi rủa nó cách nào đi nữa ,ít nhất nó
    cũng góp được tiếng nói trên bàn cờ chánh trị của nước Mỹ . Tiếng
    nói xấu hay tốt,tuỳ thuộc vào con mắt của người quan sát .

    Vi xi các anh,lậy lục nó hàng chục năm ,nó mới thí hủi cho cái
    danh hão là “bang giao” . Bang giao cái quái gì ,mà cứ mè nheo,
    hết xin cái này ,rồi xỏ cái khác . Nay nó tăng thuế mặt hàng này,
    mai nó trừng phạt mặt hàng khác,chỉ dám kêu khóc . Mấy nước
    khác ,còn dám tuyên bố trả đũa ,còn Vi xi thì chỉ có năn nỉ ,kêu ca …

    Chán cho cái gọi là “bang giao” của Vẹm .

   • Cờ vàng ba sọc đỏ vẫn sạch và đáng tôn thờ hơn vái cờ của tỉnh Phúc Kiến do Bả Chó mang về.

   • Cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính danh còn cờ Phúc Kiến do Bả Chó đem về chỉ tắm máu đồng bào. Dlv hầm cầu biết gì ngoài địt và đéo. Mở miệng ra thúi như hầm cầu. Con cháu bọn súc vật có khác.

 6. “TRỜI ĐÃ SANH TRUMP, SAO CÒN SANH ĐẦN” (1)

  Ông Trump thất cử và thất sủng đối với chính trị nuớc Mỹ, nhưng ông không thất nhân tâm đối với một số khá đông người Mỹ và nguời Việt, điều đó khá rõ ràng. Cho nên, thấy ông còn tại chức, nhiều người thương, thấy ông đi thì nhiều người tiếc, là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, tình cảm quá khích của các fan dành cho ông đã khiến xảy ra những bạo hành ngay tại Quốc Hội Mỹ trong ngày 6 tháng 1 vừa rồi, quả là một điều đáng tiếc!

  Giờ thì lịch sử đã sang trang. Muốn hay không muốn thì chúng ta cũng phải chấp nhận thực tế là Trump phải xuống để Biden lên làm TT, theo đúng luật pháp qui định. Tuy các bác than thở: “TRỜI ĐÃ SANH TRUMP, SAO CÒN SANH ĐẦN”, nhưng cũng đừng quên rằng:

  1) Ô Trump lúc trước có muốn “chơi” cho chệt sát ván cũng phải có sự đồng thuận CỦA CẢ HAI ĐẢNG (bipartisan consent), thì ông mới dám “chơi” tới bến. Bằng chứng là những vụ tăng thuế trừng phạt chệt hoặc những chính sách cấm vận các công ty, quan chức chệt có nhúng tay vào hồ sơ nhân quyền, ăn cắp tài sản trí tuệ, binh vực Hồi giáo Tân cương, ủng hộ quá trình đòi dân chủ của cư dân Hồng Kông vv… lúc gần đây đều phải có đa số phiếu thuận của cả hai đảng thì Mỹ mới ra tay. Ông Trump chỉ là nguời ký vào văn bản chấp thuận và tuyên bố các chính sách ấy, vì đó là trách nhiệm hành pháp của ông. Nói đúng ra là cả lưỡng viện quốc hội Mỹ đã đồng lòng đánh, chứ ÔNG TRUMP KHÔNG CÓ QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG TUYÊN CHIẾN VỚI CHỆT.

  2) Ô Biden có muốn thân thiện, nhượng bộ hoặc muốn ngăn chận quá trình decoupling với chệt mà KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG THUẬN CỦA CẢ HAI ĐẢNG, thì có mười ô Biden cũng chả làm được trò trống gì.

 7. “TRỜI ĐÃ SANH TRUMP, SAO CÒN SANH ĐẦN” (2)

  Tôi theo dõi chính trường Mỹ xưa nay, quả thấy có nhiều hiện tượng và những nhân vật xét ra quái gỡ, nhưng qua các diễn biến thời cuộc, dù nhanh dù chậm đến đâu, rốt cuộc cũng đều được lý giải thoả đáng. Tôi có thể đoán trước, dựa theo kinh nghiệm quan sát cá nhân xưa nay, về những gì sẽ đến khi chính phủ Biden lên cầm quyền:

  – Ô Biden sẽ đánh chệt mạnh hơn và gay gắt hơn, dựa theo khung chính sách của Ô Trump để lại, không phải vì ông giỏi hơn hoặc cứng rắn hơn Ô Trump mà vì đa số dân Mỹ muốn như thế, không thể làm khác được.

  – Càng đỡ đòn độc của Biden, chệt càng lúng túng vì đã đánh giá thấp đối thủ. Cũng như Hạng Vương năm xưa coi thường Hàn Tín là thằng luồn trôn thiên hạ, sau bị Hàn Tín đánh cho tan tành ở Cai Hạ đến nỗi phải tự vẫn, hoặc như Lưu Bị chê Lục Tổn là thằng con nít, rốt cuộc bị “thằng con nít” dụng hoả công đốt sạch ba mươi vạn quân ở Di Lăng và truy kích Lưu Bị chạy tuốt về Bạch Đế thành rồi ngã bịnh và chết ở đó!

  – Mỹ SẼ thân thiên vuốt ve, ưu đãi VN và sẽ “truy kích” chệt sát ván, không phải vì họ thương gì nước VN hoặc người VN mình là vì trong nhất thời, điều đó có lợi cho nước Mỹ, có thế thôi! Đừng quên là Nixon liên minh với chệt năm xưa là để đánh cho Liên Xô sụm. Liên Xô sụm rồi, chệt mới lòi mặt ra là một tên ăn trộm láu cá, Mỹ phải dùng VN để quất chệt. Và nếu VN không nhân cơ hội này để ký kết liên minh lâu dài với Mỹ thì sau khi chệt sụm rồi thì Mỹ cũng cho VN de tuốt! Nên nhớ, triết lý dụng nhân của Mỹ xưa nay không đổi: “CHẲNG THÀ MÌNH PHỤ NGƯỜI, CHỨ ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI PHỤ MÌNH”.

  Bây giờ, chắc chắn cũng có bác bực mình cho là tôi ngoa ngôn, loạn ngữ. Đừng nóng, đừng nóng. Xin các bác bình tĩnh theo dõi những hồi sau, sẽ rõ!

  • “Càng đỡ đòn độc của Biden, chệt càng lúng túng vì đã đánh giá thấp đối thủ.”
   Xin hỏi Bai ĐẦN ĐỘN đã bao giờ có “đòn độc” trong chính sách ngoại giao của Mỹ chưa?? Boác chỉ nhớ một ông trong Bộ Ngoại Giao Mỹ thời Ô Bá Mà đã vạch rõ rằng tất cả những ý kiến của tên Bai ĐẦN ĐỘN về chính sách ngoại giao của Mỹ là….ngu dốt và sai lầm.

   Theo nhận định của Boác, Bai ĐẦN ĐỘN sẽ bên trong tìm cách xuống thang, bên ngoài lớn tiếng hăm dọa nhưng sẽ không làm gì cụ thể. Đánh võ mồm, Quỳ Gối, nhân nhượng trong thương thuyết, hèn nhát quay mặt làm ngơ những cái Ác, trao đổi tù nhân luong tâm để lấy điểm cho giải Nobel Hòa Bình, v.v. chờ xong hết nhiệm kỳ, hạ cánh an toàn và để lại một ĐỐNG RÁC cho người kế nhiệm.

  • Bác Luận ơi!
   1-Chuyện tràn vào Quốc Hội có cảnh video cho thấy được dàn dựng cho tụi Antifa trà trộn vào để đổ lỗi cho những người ủng hộ Trump. Và tin cũng cho thấy có cả dân “CHÌM” bên quân đội vào rồi Chôm luôn cái Laptop của bà Nancy Pelosi và những gì chứa trong đó đang làm cho bà ta…tè trong quần!

   2-Câu hỏi tại sao giờ thứ 25 mà ông Pompeo vẫn cố “dỡ rào cảng” cho Taiwan?

   “On January 9, Secretary of State Mike Pompeo announced that the US would lift any “self-imposed restrictions” on contact with Taiwan officials, laying the groundwork for closer ties with the democratic island.” (The Epoch Times)

   Và chuyện Bảy Đèn dầu mù u được sắp xếp để chưng lên là rõ ràng.
   Nhưng Bảy Đèn có đến được toà Bạch Ốc để tỏa nhậm chức ngày 20/1/21 hay không, cũng là một câu hỏi nữa?

   Xin mời bác Luận vào xem địa chỉ YouTube dưới đây. Tôi không đưa link trực tiếp vì mất thời gian tính.

   https://Youtu.be/uz7voymw9Yy

 8. Chẳng có gì gọi là khóc than . Bài học Trump 2020 chỉ là bài học “ NHỮNG KẺ BỊ TRUMP LỪA VÀ NHỮNG KẺ TRUMP KHÔNG THỂ NÀO LỪA ĐƯỢC “ .

  Đơn giản chỉ thế thôi !

 9. Vừa mới quỳ gối cúi đàu ăn năn xong ,nay lại khuyen là đừng tin vào việc đánh TC đẻ VN thoát khỏi bị lệ thuộc và còn lây lại đảo bển và nhưng gì đã mất. Điều này thì ai cung biết ,từ 2 nên VN CH đến ngay cả hồ bắc cụ cung có lúc phải than ” nói là CSCN nhưng nước nào cung lo cho nước của họ trước …”.Có lẻ đây là nói về những kẻ cuồng Trump (VN trong nước thống kể của một nhà áo 86% “cuồng Trump ,phần lớn là CB ,Ở hải ngoại cung vậy ,Phe cuông Trump cung ý nghỉ là sẻ giải th0át đất nước khỏi tay CS , TC tan thì VC cũng đi theo chủ cúa Nó thôi . Chính phủ thì không chính thức lên tiếng nhưng cai chờ đợi hy vọng Trump “lạt kèo.làm TT 4 năm nữa khiến chúc mừng Biden quá chậm ….Ngoài ra còn nhìn rỏ một v/đ :VC muốn thóat TC và QG muốn thoát ViệtCông (vì TC tan thì VC đàn em cũng không sống nổi). Tuy khác nhau chút xíu nhưng hòa hợp nhau không cần phải tuyên truyền gì hết (mất gần 50năm không hòa ,chống nhau nay vì Trump VC bất chiến tự nhiên thành !). Cho nên DLV ,VC qua các QG theo đủ diện và một số QG ,nhiều người kinh qua cuộc chiến miền Nam ủng hộ Trump ,cũng biêu tinh ,tuần hành và chửi bới ra rít,đôi khi quá đà hóa MẤT DAY .trét phẩn lên cả bàn thờ nhà mình ((gọi la nhân phẩn)
  Hơn nữa QG hay VC theo Trump cũng nói lên cái mục đích ,cái mong mỏi cháy bỏng của họ mà thôi…
  Thật ra vì mục dích của mình ,vì mơ ước mà không nghỉ là lịch sử VNCH mất cũng vì tin vào người bạn đồng minh là Hoa Kỳ. Hoa kỳ đổ vủ khi vào VN nhứng không cháp nhận vn làm ra vủ khí (thời cụ Ngô sau khi ổn định tình hình miền Nam ,Cụ Diệm có ý định thành lập xưỡng chế tạo vủ khi ,chỉ là sung cá nhân thôi ,nhưng Mỹ ngăn cản vẫn còn phá VNCH qua Đảo Chánh 60 (tình báo Pháp,chính trị gia Pháp và một số trí thức và đảng phái …)>thất bại ,húng tìm cách triệt nhà Ngô lần thứ 2 (63) và lần này nền ĐICH cáo chung: Mỹ cấu kết vói tôn giáo thân cộng và một sô đảng phái,bất mản cung vói VC từ Bắc xâm nhập vô Nam và bọn phản tướng đã giết nhà yêu nước…) Cho nên không quá tin vào Trump đánh TC đến nổi cuồng lên như vậy. Nhứng đòn về thương mại của Trump đối vói TC chỉ làm TC xâm xoàng ,rồi đánh trả.
  Trump bắt tay Tàu Nga Bắc hàn,,,Trump cung bỏ hay lơ la các nước ĐM .các cơ chế do Mỹ đặt ra ..hoặc làm ngược lại điều Obama làm ! Trump trong 4 năm qua đã gây chia rẻ Hoa kỳ vói cả ngay dân cúng trong nước cũng như ĐM….(4 năm đủ đẻ nhân dạng Trump)
  Dân hy vong Biden sẻ điều chỉnh lại những gì Trump đã sai lầm trong 4 năm qua.

 10. Người Việt Nam ở quốc nội thích Trump vì nếu cuộc chiến thương mãi giữa 2 bên càng tăng thì người Việt Nam hưởng lợi do các công ty của Hoa Kỳ và các nước khác chịu ảnh hưởng của Hoa Kỳ sẽ rời bỏ Trung quốc mà sang Việt Nam. Tuy vậy, chuyện sẽ không suôn sẻ như vậy, cho dù ông Trump còn tại chức hay không.

 11. Cuồng Trump nhô danh đến muôn đời!

  Việt cộng – Don Trump đối với tôi
  Loài phường tuồng không nên phí lời
  Người Việt tỵ nạn mới đáng nói
  Cuồng Trump nhô danh đến muôn đời!

  Nông Dân Nam Bộ

 12. Vấn đề đơn giản hơn nhiều: Người Việt ghét Tàu Cộng vì Tàu Cộng ức hiếp VN, còn Tàu Cộng thì Việt Cộng còn chỗ dựa. Nên bất kỳ người nào đập thằng Tàu Cộng người Việt đều thích, đều ủng hộ. Ông Trump đập thằng Tàu Cộng rõ ràng nên người Việt thích.

  Ông Trump đập thằng Tàu Cộng dùm người Việt? Đừng có ngu xuẫn cho rằng người Việt ngây thơ như vậy.

  • Rất mừng được bác chửi. Nếu đúng như thế thì còn hy vọng! Nhưng tại sao giữa người Việt chỉ vì Trump mà chửi nhau thậm tệ, chia rẽ rất nghiêm trọng? Chửi Trump “Chí Phèo” thực tế cũng chẳng có tác dụng gì. Còn ủng hộ Trump, nếu có xả bớt được chút stress căm thù TC, thì cũng thế thôi! Phải chăng từ đáy sâu tiềm thức cả hai đều bị mặc cảm bất lực trước việc nước, nên chửi nhau là sự giải tỏa tự nhiên? Mãi mê chửi nhau mà… quên kẻ thù ngay trước mắt thì… khỏi cần đúng/sai nữa, xin hãy than khóc cho chính mình! Cảm ơn bác góp ý. Chúc bác an vui.

   • Có những câu hỏi nhờ bác Kông Kông trả lời:
    -Ở một xứ tự do ngôn luận mọi người đều được quyền phát biểu quan điểm, chính kiến riêng của mình, đúng không?
    -Vậy thì những người Tị Nạn CSVN là nạn nhân của CS, khi thấy ông Trump có chính sách cứng rắn với Trung Cộng nên họ ủng hộ thì có gì sai trái?
    -Và những người cũng nhân danh “Tị Nạn CS chống Trump” lại mạ lỵ người ủng hộ là “cuồng Trump”, vậy Cuồng là gì?

    Bác Kông Kông viết:”Ông Trump mới chính là nhân tố bạo loạn.”

    Thế, bác có thể chứng minh bằng cớ nào nhóm Black Life Matter và đám Antifa khi đốt phá, giết người ở các khu dân cư, thương mại lại giương cờ Búa Liềm, căng biểu ngữ đòi lập khu tự trị mấy tháng trước đây. Và hình ảnh cho thấy chính những tên Antifa này đã xông vào Quốc Hội hôm 1/6/21 mà cảnh sát đang bắt giữ là do “nhân tố Trump” ?

    • Xin chỉnh: Và hình ảnh cho thấy chính những tên Antifa này Trà trộn cùng nhóm biểu tình ủng hộ Trump đã xông vào Quốc Hội hôm 1/6/21 mà cảnh sát đang bắt giữ là do “nhân tố Trump”?

    • hihi dù đang suy nghĩ để viết tí chút về bản án của TS Phạm Chí Dũng, tôi tạt ngang và vắn tắc (trao đổi, học hỏi với nhau thôi) 1) Cuồng là cuồng điên. Thì đâu còn lý trí? Vậy có nên cãi vã chửi nhau? Khi con voi lừng lững giữa phòng mà không thấy thì chửi nhau chỉ có lợi cho kẻ thù. Ai muốn người Việt mình chia rẽ chắc không khó trả lời, phải không? 2) Ông Trump từng kêu gọi tập hợp về DC, rồi trực tiếp gặp fan, thay vì cảm ơn và yêu cầu họ tôn trọng luật pháp… đàng nầy ông đợi cho đến khi họ tràn vào Tòa nhà QH khá lâu rồi sau đó mới a.b,c… do đó ông Trump là nguyên nhân. Bác bình an nghen, nhớ giữ sức khỏe, cuộc chiến còn dài… 🙂

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên