Dân biểu Hoa Kỳ bí mật đến Đài Loan

41
Mike Gallagher trước Hạ viện ngày 4 tháng 1 năm nay. (Ảnh AP/Alex Brandon)

Một phái đoàn lập pháp Hoa Kỳ do Dân biểu Mike Gallagher dẫn đầu đã đến Đài Loan vào cuối qua trong chuyến đi 4 ngày không được công khai trước khi đi và không nói chuyện với các phóng viên khi đến nơi.

Dân biểu Gallagher của tiểu bang Wisconsin là đảng viên Cộng hòa, trước đây là một sĩ quan phản gián của Thủy Quân Lục Chiến, có hai nhiệm kỳ ở Iraq trong 7 năm tại ngũ, hiện nay là Chủ tịch của Ủy ban đặc trách Trung Quốc, một ủy ban mới thành lập của Hạ viện.

Tháng 8 năm ngoái, khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi của đảng Dân chủ đến Đài Loan, Tổng thống Biden đã xác nhận chuyến đi trước khi công bố, khiến Trung Quốc tức giận và phản ứng bằng cách bắn tên lửa đạn đạo gần Đài Loan và gửi tàu chiến cùng máy bay chiến đấu đến gần hòn đảo, mà họ gọi là các cuộc tập trận huấn luyện.

Trả lời báo Washington Post, Dân biểu Gallagher nói rằng ông nhận thức rõ về sự giận dữ do chuyến thăm của bà Pelosi gây ra, nên ông đã cố tình giữ im lặng chuyến thăm của mình để có những cuộc họp hiệu quả hơn. 

Cùng lúc với chuyến đi của Dân biểu Gallagher còn có chuyến đi công khai của ông Michael Chase, phó trợ lý  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, được truyền thông Đài Loan đua tin hàng đầu. Chuyến đi này đã bị Trung Quốc phê phán gay gắt và họ đã trừng phạt Lockheed Martin và Raytheon, hai đại công ty của Mỹ đã cung cấp thiết bị quân sự cho Đài Loan. 

Kết quả chuyến đi

Dân biểu Gallagher cho biết chuyến đi của ông nhằm tìm hiểu tình hình trước khi ủy ban của ông tổ chức phiên điều trần đầu tiên vào ngày 28 tháng này. Ông muốn gây ấn tượng với người Mỹ về sự cần thiết phải “trang bị vũ khí tận răng cho Đài Loan để tránh chiến tranh.” Theo ông, không ai biết được khi nào thì Tập Cận Bình có quyết định thâu tóm Đài Loan, nhưng chúng ta cần ở vào vị trí để không cho Tập làm như vậy càng nhanh chừng nào càng tốt chừng nấy.

Các quan chức Đài Loan nói với ông rằng họ lo lắng nhất về chuyện vẫn còn tồn đọng 19 tỷ USD vũ khí của Mỹ, đặc biệt là tên lửa chống hạm Harpoon và máy bay chiến đấu F-16, khoản tồn đọng này chưa có ngày giao hàng dứt khoát.

Các quan chức Đài Loan cũng nói với ông rằng họ quan tâm đến cuộc chiến kéo dài của Nga ở Ukraine, xem đó là “một lời cảnh tỉnh” cho Đài Loan về sự cần thiết phải dự trữ các loại vũ khí tiên tiến.

Tân chủ tịch Hạ viện Mỹ có thăm Đài Loan?

Năm ngoái, khi bà Pelosi đến Đài Loan, bà đã trở thành quan chức cao cấp nhất của Mỹ đến phần đất này trong vòng 25 năm qua. Năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ có tân chủ tịch Kevin McCarthy của đảng Cộng hòa.

Mặc dù văn phòng của ông McCarthy chưa công bố kế hoạch chắc chắn, nhưng Trung Quốc đã cảnh báo ông này chớ nên đi.

Khi được hỏi về chuyện này, Dân biểu Gallagher cho biết “Tôi không biết Chủ tịch McCarthy có kế hoạch tích cực nào để thực hiện chuyến đi hay không. Nếu ông ấy muốn đi, ông ấy chắc chắn có thể,” Trung Quốc không có “quyền phủ quyết” đối với chuyện đi lại của quốc hội Mỹ, ông nói thêm.

Thời điểm khiêu khích nhất cho chuyến thăm của tân chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ năm nay có lẽ sẽ là đầu tháng 3, khi Quốc hội Trung Quốc khai mạc kỳ họp thường niên, bởi vì chuyến đi nếu xảy ra sẽ làm mất mặt Tập Cận Bình.

Dân biểu Mike Gallagher trước Hạ viện ngày 4 tháng 1 năm nay. (Ảnh AP/Alex Brandon)

41 BÌNH LUẬN

 1. Maga, Maga, Maga đó là khẩu hiệu của TRUMP dội lên trên đầu và in sâu trong não của những đúa CUỒNG TRUMP .

  Đối voi anh Phét thì CONG HÒA hay DÂN CHỦ cùa bu MẼO thì củng chỉ là những con cờ của đám siêu tài phiệt, sieu quyền lưc dẩn dắt theo ý của họ mà thôi. Muc tiêu cuoi cùng thì củng chỉ là làm sao túi tiền và quyền lực của thé lưc ngầm này ngày càng tăng

  Vì thế anh Phét sẻ khong ngac nhiên khi thấy thèng bu MẼO thay đổi xoành xoạch trong chinh sách đối ngoại. Điều mà anh Phét tháy đuọc đó là VC Chúng Anh rất là thong minh trong việc bắt mạch chính sách của bu MẼO để thích ứng nhanh nhẹn và làm lọi cho dân VIET NAM

  Khà khà khà, viẹc bàu cử thi anh Phét mong cho lảo TRUMP lên làm ton ton năm 2024 để cho TÀU thanh toán Đai loan cho yên bề gia thất , châu về họp phố, vui vẻ cả làng . Vì chinh sách của TRUMP là American First và mọi chuyện nuoc khác là chuyện thứ yéu.

  TRUMP đả từng nói nếu “If China attacks Taiwan and We cannot đo anything about it since China is 6 feet from Taiwan and US is 6000 miles away. What’s the hêll we can do about it “. kakakakakkak.

  Thái độ lừng khừng MAGA này của TRUMP sẻ rất phù hợp vói chiến thuật đánh chớp nhoáng Đai Loan. Đánh sập hệ thống điều khiễn air supports và am sát mụ THAI ANH VAN và củng như vô hiệu hóa toàn bộ đầu nảo của chinh phủ ĐAI LOAN.

  Trung Quoc dự kiến sẻ chỉ cho phép một khoảng thoi gian rất ngăn’ để winh’ và kiểm soát ĐAI LOAN. Thoi gian không quá 72 giò , đây là khoảng thoi gian mà khién bu MẼO có muón giúp ĐAI LOAN kẻo mất mặt thì củng không trở tay kip.

  Tàu củng chỉ mong cho TRUMP đăc cử để TÀU ra tay gọn gàng và TRUMP củng chỉ giuong mắt……….CÓC dòm mà thôi. American First , FIRST , MAGA, akkakkkakkak.

  Nói toi’đây thì anh Phét nhận thấy đám TÀn DƯ NGUY COCK ngu si ủng hộ TRUMP mot cách điên cuồng và chống TÀU mot cách cuồng điên trong khi đó TRUMP is ok if TÀU xua quân chiếm ĐAI LOAN. TRUMP doesn’t care because MAGA , MAGA, MAGA , kakkkkakak.

  Anh Phét có thể hinh dung những khuôn mắt ĐÂN ĐỘN của đám Tàn Dư NGUY COCK thộn ra khi TÀU thanh toán xong Đai Loan , kakkakakkak

  • Maga Maga Maga, kaakkakakkakak .Anh Phét khoái TRUMP đắc cử năm 2024 để nhìn TRUMP và TẠP CAN BINH và PUTTIN tay trong tay châu về họp phố, cả làng vui vẻ, rieng đám Tàn Dư Cắn Cock sẻ thộn mắt ra vì bị TRUMP choi KHĂM , kakkakkakak

   • Độc lập kiểu gì mà từ Bắc chí Nam người Trung Quốc nhập cảnh đi về như trên đất nước họ, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng độc lan tràn mọi ngả, các công ty Tàu giành mọi gói thầu béo bở nhất về khai khoáng, nhiệt điện, thủy điện, hóa chất, giao thông cầu đường, trồng rừng, gang thép, phân bón, bô-xít, thủy sản, không thiếu một ngành nào, một nơi nào. Đây là thuộc địa kiểu mới hoàn chỉnh mẫu mực của bọn bành trướng. Có người Việt nào không phẫn nộ và không cảm thấy nhục?
    Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh đau lòng than rằng:

    Đất nước mình buồn quá phải không anh?
    Rừng đã hết, và biển thì đang chết!

    Xã hội đảo điên, người yêu nước chống bành trướng, bênh dân oan bị tuyên án nặng nề, trong khi các quan lớn có bồ nhí, có biệt phủ hàng vài chục tỷ đồng, tội rất nặng chỉ bị khiển trách như phủi bụi. Đạo đức lao dốc cùng cực, mất tính người, vợ chặt cổ chồng, ông và bố cưỡng hiếp cháu gái, con gái mới 5, 6 tuổi.

    Đại tá cộng sản Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương .

    *** Đại tá công an cộng sản Lê Hồng Hà : Qua thực tế các nước trên thế giới, sự suy sụp của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa cuối thế kỷ 20, đã chứng minh chủ nghĩa Mác-Lênin là sai lầm, mô hình chủ nghĩa xã hội Xô Viết là sai lầm thế nhưng đảng ta vẫn một mực phải đề cao chủ nghĩa Mác Lênin kiên trì đường lối CNXH ở Việt Nam….Do mấy chục năm qua, cả nước ta đi theo con đường xây dựng chủ nghĩa sai lầm nói trên, nên đất nước ta lâm vào tình trạng suy yếu, xuống cấp về hầu hết các mặt của đời sống (không chỉ kinh tế mà cả chính trị, xã hội, văn hóa, đạo đức v.v…) và tụt hậu so với nhiều nước chung quanh, chủ quyền quốc gia bị xâm phạm .

    ***Đại tá cộng sản Nguyễn Khải: Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy.

    *** Đại tá điệp báo cộng sản Phạm Xuân Ẩn : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán.

    Dm mày, gần 40 năm đổi mới hơn là chết mà kinh tế thua bangladesh.
    Taiwan, Hàn Quốc cần 30 năm là thành nước công nghiệp hiện đại
    Vậy tên nào ngu?
    Vậy chế độ nào ưu việt?
    Dmcs
    Dm mày

 2. Biden và Elon Musk đang dịu giọng với nhau là một dấu hiệu đáng mừng khi mà hệ thống liên lạc Star Link của Musk đang bí 13,000 satellites của Tàu cộng đe dọa. Dường như đang có một sự sắp xếp để đổi phó với Trung cộng có bài bản. Nếu được như vây thì nó là điều đáng mừng. Chính quyền Mỹ cần có phần hùn trong công ty của Elon Musk để chúng trở thành tài sản quốc gia và do đó được bảo vê theo đúng luật

 3. Có tin dữ giữa giờ cuồng Lừa. Tiệm phở 87 quen thuộc với người Việt tại California vừa nhận được bill gas cho tháng Hai năm nay là 8,000 USD. Ông chủ tiệm phở cho biết ông nhận được bill gas hồi tháng 12 năm trước là 800, cho tháng Giêng năm nay là 2,000 và bây giờ là 8,000.
  Không biết Bọn CUỒNG LỪA có phải trả tiền bill điện, nước, gas, và đổ xăng như mọi công dân lao động Mỹ khác, hay chúng được hưởng trợ cấp của thằng HỀ GIÀ Bai ĐẦN ĐỘN?

  • Để em kêu ông chủ bán tiệm phở…trả tiền gas. Nó đơn giản như đang giỡn vậy thôi chớ có gì đâu mà ổng khóc than om sòm vậy chứ!

  • Nếu người chủ tiệm đó có vốn lieng tiếng Anh thì đã có thể xem đài , đọc báo và thâm chí đi hỏi công ty natural gas về cái hoá đơn $8000. Một số công ty dùng phuong pháp “average out” tiền mỗi tháng cho đến một định kỳ nào đó thì họ mới update toàn bộ số lượng gas đã xài trên thực tế và cả giá cả điều chỉnh. Theo tôi được biết thị giá của natural gas của California tăng 240% tự ý vậy nó vẫn không thế làm cho khoảng tiền chênh lệch tới $6000 chọ hai tháng. Theo ý của hai anh thì việc này là do lạm phát ngày càng tăng thì là một sự vô ý. Có lẽ do lửa giận nên mất khôn chăng
   Tuy rằng tôi đang ở Canada nhưng xin mạn phép chỉ cho các anh cái link để tìm hiểu trước khi đi đến kết luận.

   “https://www.nytimes.com/2023/02/16/us/california-natural-gas-prices.html”

 4. Đó là chuyện ở Đài Loan xa xôi. Thôi lo chuyện gần đi. Chuyện dài XHCN, chuyện Phét mải lo phét nhưng không biết Phét đã có “giấy xác nhận cư trú” chưa? Chuyện “Hy hữu Giám đốc Ban quản lý dự án đến cơ quan “chẳng biết làm gì” (báo Dân Trí).

  Nếu Phét chưa có “giấy xác nhận cư trú” thì lo ngay đi. Không có lỡ có chuyện gì gia đình phải cuống quýt lo đấy: con cháu ghi tên học hành, xin kết hôn,… đều cần có cái giấy này đấy. Còn nếu không thì phải có ‘bác Hồ’ bảo chứng. ‘Bác Hồ’ nhìn ngang nhìn ngửa gì cũng OK, miễn là tờ giấy đó có hình ‘bác Hồ’.

  Còn đồng chí “Giám đốc ban quản lý” gì đó “chẳng biết làm gì” kìa. Phét tuyển dụng vào nghiệp vụ nói phét như Phét đi. Kakaka. Có bầu có bạn cho nó dzui! Kakaka

 5. Đài Loan
  nên gia-nhập Hiệp Chũng Quốc
  để
  trở thành Tiểu-bang thứ 52 của Hoa Kỳ.
  Việt Nam

  Tiểu-bang thứ 51.

  • Đề nghị của bác với nước..nát Vẹt Nôm thì nó…karaokê.
   Nhưng với Taiwanese people thì họ sẽ nói…NO. Vì giá cả xăng dầu thực phẩm ở USA đang tiến nhanh tiến mạnh lên…xhcn nên họ hổng chịu…Xuống hố cả nút đâu.

 6. Khà khà khà, anh Phét mong cho lảo TRUMP lên làm ton ton năm 2024 để cho TÀU thanh toán Đai loan cho yên bề gia thất , châu về họp phố, vui vẻ cả làng . Vì chinh sách của TRUMP là American First và mọi chuyện nuoc khác là chuyện thứ yéu.

  TRUMP đả từng nói nếu “If China attacks Taiwan and We cannot đo anything about it since China is 6 feet from Taiwan and US is 6000 miles away. What’s the hêll we can do about it “. kakakakakkak.

  Tàu củng chỉ mong cho TRUMP đăc cử để TÀU ra tay gọn gàng và TRUMP củng chỉ giuong mắt……….CÓC dòm mà thôi. American First , FIRST , MAGA, akkakkkakkak.

  Nói toi’đây thì anh Phét nhận thấy đám TÀn DƯ NGUY COCK ngu si ủng hộ TRUMP mot cách điên cuồng và chống TÀU mot cách cuồng điên trong khi đó TRUMP is ok if TÀU xua quân chiếm ĐAI LOAN. TRUMP doesn’t care because MAGA , MAGA, MAGA , kakkkkakak.

  Anh Phét có thể hinh dung những khuôn mắt ĐÂN ĐỘN của đám Tàn Dư NGUY COCK thộn ra khi TÀU thanh toán xong Đai Loan , kakkakakkak

  • Này chó
   Redchina gâu gâu với taiwan từ hàng chục năm rồi, chó gâu gâu là chó không cắn.
   Mà nó chỉ bóp cổ hooligans csvn thôi, phải dậy cho bài học, đứa con hoang đoàng
   Dmcs
   Dm mày dog phét

  • Khà khà khà, MAGA , MAGA, MAGA đó là khẩu hiệu của TRUMP. Anh Phét rất khinh TRUMP về tư cách cá nhân và khả năng chính trị, nhưng để CHỌT và KHOÁI nhìn đám TAN DU NGUY COCK thộn mặt ra khi TRUMP làm ton ton again thì anh Phét vẩn mong cho TRUMP đắc cử để anh Phét cuòi cho suóng.

   Trump mà đắc cử vào năm 2024 thì sẻ chấm dứt đuoc chien tranh tại U CÀ và NGA. Trump tuyen bố là ẢMERICAN FIRST tức là NO MONEY FOR UCRAIN, EUROPE

   Trump mà đắc cử sẻ tạo cơ hội cho TÀU thau tóm ĐAI LOAN mà không có giọt máu nào của lính MẼO vì TRUMP đả nói rồi “CHINA is just 6 feet from Taiwan and USA is 6000 miles away , what’s the hell we can do about it”. Anh Phét muón nhìn một USA gets behind and isolated.

 7. Nói răng cuộc viếng thăm Đài Loan của QH hạ viện lưỡng đảng Hoa kỳ là bí mật ,tức không ai biết ,không ai ngờ ,âm thầm đi lặng lẽ về ? Nhưng b/c đăng ,người dân biết tơi …thì có gi là bí mật. Chỉ là chuyện bình thường của các phái đoàn khác cũng nặng ký đên Đài Loan sau vụ bà Polosi.lúc đó là chủ tịch dân chủ khối đa sô tại Hạ viện ,nhân vật quan trọng thay thê tt và ptt khi cần thiết!
  Người đánh tiếng viếng thăm Đài Loan là Mc Carthy ,chủ tịch hạ viên mất uy tín ,hùa heo bọn MAGA ,tuân phục chúng đẻ được cầm cái búa …nhưng làm gì qua 15 cuộc bỏ phiếu và thoả hiệp vói bọn phá hoại ,tay sai cho cựu MAGA 45 và bắt tay vói kẻ thù Mỹ .TCB đã đánh tiếng hăm he nhưng có vẻ yếu hơn .TT đương nhiệm không còn cho đó là quan trọng đáng dè dặt ,dịu giọng vói TC trong ngoại giao nữa ,vì tất cả ,qua vụ MỹĐài đã minh bạch hoá về việc Mỹ đứng về phe Đài một nước tự do dân chủ như Ukrain (Cựu TT Carter đã đẻ lại văn bản cho các lãnh đạo sau Ông ủng hộ Đài Loan khi Đài vẫn còn mướn độc lập tự do ,KHÔNG Công Sản ,không sát nhạp TC).
  Bàn cờ thế giới đã được sắp xếp khi nước Mỹ có một Ông Già đầy kinh nghiệm chính trị làm TT và một đội ngũ nhũng người trí thức yêu nước có tầm nhìn như Ông .ĐOÀN KẾT trong nước Liên két vói nước ngoai ,hoà hợp bạn bè trên cuơng vị đứng đầu của một siêu cuờng chớ không phải chia rẽ cục bộ “bế môn toả cảng ” hợm hĩnh kiêu căng và nói láo như cuội,gây chia rẽ xao rộn ,kỳ thị trong nuớc Mỹ ; liên kết vói các nhóm băng đảng phá nát nước Mỹ và xây lưng vơi bạn bè ,các thể chế Mỹ tạo ra hầu làm suy yêu nước Mỷ Không những vậy còn vinh danh kẻ thù GENIE,SMART cho Putin ,kẻ xâm lược dã man .kẻ giết người máu lạnh (cho cả Tập ,và Kim Ủn).Hiện MAGA 20 tên trong hạ viện và 01 tên cầm trịch vì quyền lợi địa vi tám tuỳ thuộc vào chúng (MC Carthy theo lời hứa, đã đẻ cho MAGA được vào những chúc vụ khá cao trong QH , đẻ cho Majority năm đầu và không dam quyết định gìvề tên DB khai man lý lịch .phạm tội ăn cáp nghiêm trong ở Brazil mà nước này đang y/c My giải giao ) và mới dây đã giao 40,000 giờ điều tra 6/1 gồm hành ảnh video cho tên ký giả Murdock…công dân Mỹ góc Úc mà trong suốt chiến dich tranh cử 2000 đến nay vẫn ra rả những thuyết âm mưu nói láo gây khó khăn cho chính phủ đương nhiệm.
  Với những diễn biên TC -My,tinh hình căng thẳng thêm .nhất là balloon do thámcủa TC,Đai Loan và con chip.Cũng như cung cấp vũ khí cho Đài Loan ,tăng số linh Mỹ trên bán đảo này từ dưới 100 nay là 400….
  Còn VN ? VN vẫn giọng điệu củ ,như cái máy cassette lạp đi lập lại : Nói đứng về phía chính nghĩa mà bao lần bỏ phiếu ở LHQ đều Phản Đối hoặc phiêu trắng như mói đây .Cho nên Mỹ.dưới thời Biden đã tìm thêm ĐM (có thể thay thê VN( là Phi Luật Tân .Phi Và Đài cung ra biển Đông tuần tra vói My Anh Úc Pháp Đức Nhật Nam Han …
  Mới đây nhân ngày lể TT (President Day) và 01 năm xâm luợc Nga đánh Ukrain , TT Hoa ky đã thăm Ukrain,một chiến trường sôi động bom đạn tối tân của quân thù. Đó là sự can đảm của một TT Già Gân. Vậy mà bọn MAGA QH Hạ Viện đòi luân tội Ông ta và một bọn VN cuồng hùa theo !
  Thật hết nước nói luôn (FINI-LÔ-ĐIA)

 8. Khi dân Mít (đặc) hóng tin Mỹ

  Nhiều quần chúng tiến bộ Mít đặc không rõ, Các Dân Biểu Hoa Kỳ trong các ngày nghỉ giải lao của QH – congressional recess, họ có thể dùng để đi về địa phương gặp cử tri hoặc đến không chính thức nơi nào đó trên thế giới để viếng thăm hoặc tìm hiểu hay vận động chuyện gì đó. Thứ hai đầu tuần này là ngày nghỉ lễ President Day cộng với Chủ Nhật, Thứ Bảy và Thứ Sáu tuần trước là thời gian congressional recess. Ha ha ha !

  Mr. Gallagher was one of five House lawmakers who traveled to Taiwan during the congressional recess, meeting with top political, national security and business leaders to discuss how to enhance security and economic cooperation between Taipei and Washington. (The New York Times)

 9. VN kiên trì dứt khoát theo sau đíc hửi địc China

  23/2/2023

  Nghị Quyết Đại Hội Đồng LHQ yêu cầu Nga rút khỏi Ukraine
  141 nước thuận, 7 nước chống, 32 nước bỏ phiếu trắng. Vietnam, & China trong số các nước bỏ phiếu trắng

 10. Mang danh là “nghị sĩ Hoa cầy cuốc” mà đi thăm viếng “đàn em” Đài Loan như thằng ăn cắp, thằng trộm đồ vì sợ thằng chủ nhà Trung+ nó dọt thì không có cái nhục nào hơn, chả có gì đấng khoe cả.
  Vương Nghị đã chỉ thẳng vào mặt thằng Mẽo chửi thẳng “Mẽo không đủ tư cách và không có tư cách nào đòi dạy dỗ đe dọa nước khác.” Nếu câu nói này cách đây vài chục năm chắc thằng Mẽo sẽ nhẩy chồm lên như con choi choi, gầm lên như con sư tử rồi nhe răng, múa vuốt uýnh Trung+.
  Cái thời làm cha thiên hạ của Hoa Cày cuốc đã và đang chấm dứt, mấy thằng H.O liệu cái mồm không bị Trung+ và Việt+ nó vả gã hết răng, húp cháo lú cũng không xong.

  • Dang tiểu Bình phải dậy hooligans việt nam 1 bài học
   Vuong Nghi viet Nam là đưa con hoang đàng
   Cộng sản bác việt im lặng nhục nhã không dám hé miệng
   Dmcs

  • 17 tháng 2 năm nay tiếp tục trôi qua trong lặng lẽ, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam tiếp tục câm lặng, không đả động gì đến chuyện vào đúng ngày này năm 1979, Trung Quốc xua đại quân tràn vào các tỉnh cực Bắc Việt Nam, giết sạch, đốt sạch, phá sạch mọi thứ để “dạy cho Việt Nam một bài học” và cũng không có bất kỳ hành động nào để bày tỏ sự tri ân, thương tiếc.
   Dmcs

  • Da trắng Putin mà bây giờ lại phải nhờ vào sự giúp đỡ của da vàng Tàu chệt?! Ôi nhục quá xá ! Ngày trước, dân Tàu chệt bị cấm vào các nơi có người da trắng với những tấm bảng ” Cấm chó và Tàu “.

   • tàu nạ, tàu nạ, tàu nạ :

    Nước nào cũng có anh hùng
    Chỉ riêng Trọng lú vừa khùng vừa ngu!

 11. Kha khà khà, bu Mẽo có mà bứng Đai Loan và đặt vào trong nuoc MẼO thì may ra giử đuọc Đai Loan, còn nếu không thì bu MẼO có kéo đại quân tói ứng cúu Đai Loan thì cuoi cùng cugn? sẻ bỏ chạy cuốn cờ mà thôi .

  ĐAI LOAN là nguòi TÀU. MẼO là nguòi MẼO. Mẽo không thể nào can thiệp vào nôi bộ của nguòi TÀU đuọc. Từ cổ chí kim theo luật tự nhiên thì nhân loại luon ủng hộ sự THONG NHẤT cùa 2 vùng miên trong cùng mot chủng tộc. Chẳng ai đi ủng hộ việc CHIA CẮT LAU DÀI hoạc VỈNH VIỄN trong cùng mot chung tộc. Vì thé dù duoi bất cứ lý do gì đi nửa thì việc bu MẼO can dự vào ĐÀI LOAN thì cuói cùng củng se thất bai.

  Muc tiêu của TRUNG QUOC là thống nhất dân tộc TRUNG QUOC về một mối.

  Muc tiêu của bu MẼO là CAN DỰ và ỦNG HỘ , GIUP ĐỞ CHIA CẮT vỉnh viển một dân tộc .

  Hai mục tiêu của 2 kẻ sieu cường sẻ cho thien hạ thấy ai phải ai trái , ai đúng ai sai, ai chính nghĩa ai phi nghĩa.

  KHi đả phân định rỏ ràng ai chính nghỉa ai phi nghỉa thì thien hạ sẻ thấy CHIEN THẮNG sẻ thuoc về ai.

  Việc thống nhất ĐAI LOAN chỉ là vân’đề thòi gian mà thôi , cuoi cùng thì dù muốn hay không thì bu MẼO sẻ bất lực và phải châp nhận yeu sách cua TRUNG QUOC mà thôi.

  Mong rằng ngày đó sẻ đến sớm hơn để đám TÀN DƯ NGỤY COCK thấy rằng những gi anh Phét nói không sai tí nào., kakakkakakkakkak.

  • Con chó nói hay vậy? Vậy thằng putin là chính nghĩa hay phi nghĩa?
   Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu Trung Quốc phá, tịch thu hải sản đánh bắt được khi tàu Việt Nam neo đậu tại quần đảo Hoàng Sa.

   Báo Tuổi Trẻ hôm 23/2 có bài phỏng vấn trực tiếp ngư dân Việt Nam trên chiếc tàu cá bị Trung Quốc phá vừa về tới Việt Nam.
   Mà con chó oánh redchina thế nào mà bị redchina bóp tai, đập mặt hoai vậy?
   Dmcs

  • Vệ quốc, chống Trung Quốc vẫn là đắc tội với… “muôn năm”
   Dmcs

 12. “Chuyến đi này đã bị Trung Quốc phê phán gay gắt và họ đã trừng phạt Lockheed Martin và Raytheon, hai đại công ty của Mỹ đã cung cấp thiết bị quân sự cho Đài Loan.”.

  Tôi thật sự muốn biết Trung Cộng trừng phạt 2 công ty này bằng cách nào, có lẽ họ sẽ kêu gọi bọn gián điệp là không thèm ăn cắp công nghệ của 2 công ty này để trả đũa.

  • Nếu Trung cộng mà dám “boycott” kiểu đó thì bọn đế quốc…chết liền!

  • Coi vậy chứ Mỹ đang lo sợ lắm đấy!
   Vì nó biết Tàu ăn cơm bằng đũa mà nó cứ trả đũa hoài thì còn…đũa đâu ăn cơm?
   Hỏng lẽ để nó ăn…bốc?

 13. Cộng sản Tàu và cộng sản Việt Nam nhờ bang giao với Mỹ mà kinh tế phồn vinh làm giàu cho giai cấp thống trị. Nhưng hai nước cộng sản này vẫn là hai nước cộng sản còn sót lại sau sự sụp đổ của cộng sản Liên Xô. Họ không hề có ý niệm thay đổi về chính trị, cùng với Mỹ chung sống hòa bình theo hướng tự do và dân chủ. Đất nước càng giàu, kinh tế càng phát triển thì người dân hai nước càng sống mất tự do. Mức độ nô lệ hóa người dân càng cao, người dân được coi là tài sản, không phải của đất nước mà chỉ của riêng cho đảng, dân chỉ biết làm việc để kiếm miếng ăn, chuyện chính trị và quyền làm người ghi trên hiến pháp chỉ là hình thức, là bánh vẽ. Hai đảng cộng sản tiếp tục cầm quyền không chỉ chống lại dân mình mà chống cả thế giới tự do. Như Tập chống Đài Loan tự do dân chủ và độc lập; như cộng sản Hà Nội chống dân biểu tình tham gia chính trị giữ nước. Chính vì chống lại thế giới tự do dân chủ mà Tập muốn thôn tính chiếm Đài Loan và đảng cộng sản Hà Nội không hề có ý muốn cùng Mỹ chống Tàu.

  Đài Loan sẽ là vùng đất để phân tranh định đoạt Mỹ và Tàu nước nào sẽ thống trị thế giới. Tập vẫn chưa dám, chưa đủ sức so găng với Mỹ, nhưng muốn có hòa bình, tiếp tục giữ vai trò siêu cường thì Mỹ và đồng minh phải chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh.
  nv

  • Theo tôi dự đoán Trung cộng sẽ dùng con bài Nga để đặt điều kiện với Mỹ về vấn đề Đài Loan. Họ sẽ đưa ra một giải pháp để chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine có thể chấp nhận từ hai phía, một khả năng nếu thành công sẽ cho thấy ảnh hưởng của Trung cộng đổi với Putin, hoặc sẽ chịu “không tiếp sức” cho Nga theo ý của Mỹ và NATO. Đổi lại thì Mỹ sẽ dừng lại việc công khai chống lưng cho Đài Loan và từ chổi cung cấp vũ khí hạng nặng trị giá 16 tỉ mà Đài Loan đã đặt hàng. Nếu thực sự là vậy thì vô hình chung là Đài Loan sẽ thành con cờ thí để đổi lấy hoà bình tại Ukraine. Trong trường hợp này thì Biden sẽ không chấp nhận nhưng nếu kéo dài thêm hai năm mà Trump lên nắm quyền thì Taiwan chắc chăn sẽ đi.. ăn chuối.
   Chiến tranh khó lòng kết thúc, dựa vào những điều kiện giả định trên. Nếu tôi là Mỹ, nếu đã chấp nhận đánh thằng Trung cộng thì phải xoá sở toàn bộ đảo nhân tạo và ham đội của chúng ngay từ đầu cuộc chiến để nó là “chuyện đã xong rồi”. Tôi cam đoan 100% là thằng Trung cộng không bao giờ dám xài vũ khí nguyên tử. Đã đánh thì phải đánh cho ra trò bởi vì cuộc chiến sẽ rất ngắn hạn do áp lực của quốc tế lúc đó., nếu xảy ra.

   • Chào ông Thanh Tra.
    Cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine có ảnh hưởng tới lợi ích của nước Mỹ tại Đài Loan vì trước đó Tập và Putin đã tuyên bố hai nước Nga Tàu hợp tác không có giới hạn, và cũng mới đây, Vương nghị nói giao kết hai nước “vững như bàn thạch”. Tuy Mỹ không trực tiếp gửi quân tham chiến ở Ukraine nhưng sẵn sàng viện trợ vũ khí và mọi thứ để giữ vững Ukraine vì Putin đe dọa trực tiếp tới khối NATO của Âu Châu mà Mỹ không thể bỏ mất. Cũng như về phía Á Châu là Đài Loan, nhưng Mỹ sẽ hành động, trực tiếp gửi quân đội tham chiến giúp Đài Loan nếu như Tập xâm chiếm.

    Tập đưa ra lộ trình hòa bình cho Nga và Ukraine chỉ là lo sợ chiến tranh tăng cao ngoài tầm quyền soát của Nga và Mỹ nhưng Tập vẫn chưa dám công khai liên kết với Nga chống lại Mỹ và đồng minh. Điều này càng chứng tỏ Tập sợ Mỹ lấy cớ chiến tranh để bao vây nước Tàu, xử tội bá quyền, dám chiếm đoạt lợi ích của nước Mỹ và khối tư bản toàn cầu nói chung. Chính Putin và Tập đã thức tỉnh nước Mỹ. Câu hỏi là liệu Putin dám chiến tranh tới đâu hay chấp nhận điều đình, và Tập có còn dám hung hăng đòi đuổi Mỹ ra khỏi Á Châu nhượng Đài Loan cho Tập? Chiến tranh sẽ đến vì chính Putin và Tập dồn Mỹ vào thế phải bảo vệ giá trị tự do và quyền lợi của nước Mỹ.

    Putin và Tập chỉ là những kẻ vẫn không tin tưởng lẫn nhau nhưng vì đứng riêng sẽ không đấu lại với Mỹ và đồng minh. Đặc biệt là Tập, chỉ là một kẻ mang tham vọng quá cao, ăn cháo đá bát, phản bội nước Mỹ, và muốn tiêu diệt nước Mỹ. Nước Mỹ đã thức tỉnh rồi. Không ai muốn có chiến tranh nhưng ủng hộ nước Mỹ phải sẵn sàng để tiêu diệt hết loài quỷ đỏ còn sót trên trái đất này.
    nv

    • Chó dại có mùa nhưng mấy thằng HO dại quanh năm.
     Các dư luận viên cẩn thận kẻo chó dại HO nó cắn lại mất công đập chết nó.

     • Đập hoài mà nó không chết rồi cứ đưa đầu…bác Hồ ra cho nó gõ lên để nó dạy hết bài học này tới bài học khác thì còn mẹ gì đầu bác nữa?

     • Tao đập chết me mày rùi
      Dmcs

   • Nếu bà Thái Anh Văn biết trước câu chắc cú này thì đã không phone chúc mừng Trump khi thắng cữ:“Trong trường hợp này thì Biden sẽ không chấp nhận nhưng nếu kéo dài thêm hai năm mà Trump lên nắm quyền thì Taiwan chắc chăn sẽ đi.. ăn chuối.”

    Bây giờ có lẽ bà Thái đang hối tiếc, phải chi dành cú phone chúc mừng đó cho Biden thì được…Free vũ khí rồi đâu có phải tiêu tốn đến 16 tỉ tiền thuế của Taiwanese people.
    Không biết sau này khi về hưu bà TAV có ghi phán quyết…cuồng Lừa thế kỷ này của ông Thanh Tra vào sách hồi ký của mình?

    • Hay là để tương lai phan xét vậy. Và lịch sử sẽ ghi rõ những ai đã làm gì ở thời điểm này. Tôi chỉ là một người đứng ngoài nhìn vân đề với sự tỉnh táo.

   • Vụ kinh khí cầu chưa yên ,nay tới vụ Mỹ khui ra
    đại dịch Covid bắt nguồn từ mấy cái phòng thí nghiệm
    của Tàu ở Vũ Hán . Hình như Mỹ muốn ép cho Trung
    cộng ra mặt đi quân cờ hung hăng bá quyền trước .

    Cách suy nghĩ của tụi Tây phương là ghét nhất sự
    việc không rõ ràng ,khó có tính được bước đi kế tiếp .
    Tàu ngoài mặt kêu gọi hoà bình ,bên trong thì ngấm
    ngầm ủng hộ tiền bạc ,kinh tế cho Nga để duy trì
    cuộc chiến . Ngoài mặt thì kêu gọi tự chế ở Á châu,
    bên trong thì mưu đồ xâm chiếm lãnh hải .

    Anh Tàu vẫn không dám đi nước cờ đầu để châm ngòi
    cho cuộc chiến thế giới . Cuộc chiến này chắc không là
    cuộc chiến chủ yếu là vũ khí ,mà là một cuộc chiến kinh
    tế . Nói đến chiến tranh nguyên tử ,thì thằng nào cũng
    rét run, chả ai dám đụng tới ,chỉ xài những thứ vũ khí
    quy ước . Chiến tranh thế giới có nổ ra ,tôi nghĩ sẽ là
    chiến tranh kinh tế và chánh trị .

    • nhau là một dấu hiệu đáng mừng khi mà hệ thống liên lạc Star Link của Musk đang bí 13,000 satellites của Tàu cộng đe dọa. Dường như đang có một sự sắp xếp để đổi phó với Trung cộng có bài bản. Nếu được như vây thì nó là điều đáng mừng. Chính quyền Mỹ cần có phần hùn trong công ty của Elon Musk để chúng trở thành tài sản quốc gia và do đó được bảo vê theo đúng luật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên