Anniversary of the invasion

16
Anniversary of the invasion

16 BÌNH LUẬN

 1. VN, và món quà thưởng là gói hửi địc mới lan … tỏa

  Xứ Mít đặc tiếp tục hửi địc shifu China => Đồng chí Mít đặc tuân lịnh bỏ phiếu trắng Nghị Quyết LHQ yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine.

 2. Putin tuyên bố loại bỏ thoả hiệp cắt giảm vũ khí nguyên tử vói Mỹ,cũng là một khiêu khích mới khi đề cập tới vũ khí tối nguy hiểm giết người và huỷ hoại môi trương sống hàng loạt này.Nhưng hình như chưa có phản ứng nào về phía My và đồng minh.
  Đúng ngay hôm nay kỹ niêm một năm ngày Putin đem quân xâm lược Ukraine,tưởng rằng có thể nuốt gọn trong vài ba ngày hay vài ba tuần,nhưng không thể. Putin càng đánh càng thua ,bị sa lầy .Nhưng ông ta không ,có lẻ ,muốn tuyên bố là THUA vì như vậy thì “mất mặt ” quá !Nên lại tiếp tục Bổ sung quân đã vong mạng và tuyển linh từ trong trai TÙ . Lính đánh thuê>
  Cht ở đau Mỹ cung đem quân vào can thiệp như ở VN dù chủ nhà không muốn…co lẻ vì đó mà nay Mỹ và Đm không đem quân vào Ukraine. Điều này khiến bọn thân Nga ,thân cộng không thể lấy cớ là chông con em họ chết đẻ đòi hỏi ,dẻ biểu tình ,đẻ phản chiên và truyền thông không thê noi láo lếu như ở vN nên họ đành tìm những cớ khác ,dù biet là nói láo như Fox, NBC dù họ biết 45 nói láo ,họ cung nói láo …(qua cuộc điều ta Murdock? ký giả đưa toàn tin về thuyết âm mưu mục đích là tăng lọi nhuận cho hảng truyền tin .Tên này người Mỹ góc Úc nên có 01 số người y?c TT rút lại Quốc tịch và duỗi y về Úc.Hiện các hảng truyền thông đang đối đầu vói vụ kiện máy đếm phiếu Dominion (1 tỷ7)(chủ tịch hạ viện Mc Carthy đưa 4000 giờ tài liệu 6/1 cho y bất kể an nguy của Hạ Viện Hoa Kỳ CH hạ viện cảnh báo và trước đây Polosi không đưa!).
  Do không có linh Mỹ tham chiến nên truyền thông cánh tả ,bọn cuồng 45 cùng mấy đưa lớn lên sau chiên tranh VN ,đ/c tai Hoa kỳ “đánh” Biden về kinh tế,,,Thử hởi cht nào vật giá không lên cao ? Nếu ở trong cht VN sẽ biết ,dù nếu có tăng lương thì vật giá cũng tăng theo.
  Nổ lực của chíh phủ 45 là giảm lam phat (6,5%) lệ thât nghiêp( 3.5%) thaấp nhất trong vòng 50 năm qua .Như vậy là quá tốt .Chỉ có bọn CUỒNG và bọn CS hay tay sai CS.mà phần lớn (vn) là bọn trẻ (đọc bài BVP viết về ngày 27/1 qua nhạt,chăng có gì!)
  Do đó ,đừng :IDIOT AS A DONKEY” nữa.

 3. Xem ra chiêu xài vũ
  khí nguyên tử của Putin
  không có hăm dọa được
  Tây phương.

  Bọn Tây phương nó đánh
  Putin trên mặt trận kinh
  tế là đòn quyết định ,chứ
  có phải trên chiến trường
  thôi đâu . Kinh tế cạn kiệt ,sản xuất không kịp chi
  cho chiến trường.

  Đánh đấm cái con mẹ gì
  được nữa ,càng kéo đài
  cuộc chiến,càng sa lầy.

  Đói quá ,phải rút về mà
  thôi .Phá hoại gần hết,
  lấy cái gì ăn mà tiếp
  tục cuộc chiến.

 4. One year later: How the war in Ukraine is affecting food supplies, prices around the world
  The “breadbasket of the world” is producing far less grains due to the war.
  February 24, 2023

  ” Sau một năm: Cuộc chiến Ukraine đang ảnh hưởng tới nguồn cung cấp thực phẩm, giá cả khắp thế giới ra sao

  “Ukraine được mệnh danh là “thùng bánh mì của thế giới” vì xứ này sản xuất và xuất cảng được rất nhiều- thuộc hàng đầu thế giới trong những thập kỷ qua- các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, ngô, đậu nành – và các loại thực phẩm khác bao gồm dầu hướng dương và gia cầm , v.v… Khoảng 70% đất đai ở Ukraine được sử dụng làm đất nông nghiệp.

  “Từ ngày Cuộc Chiến xảy ra, ngành nông nghiệp Ukraine đã giảm 35% đến 40%.

  “Anna Voloshyna, viên chức của Chương trình Lương thực Thế giới , nói với hãng truyền hình ABC rằng Ukraine sẽ mất tổi thiểu mười năm để loại bỏ bom và mìn mà Nga đã để lại trên đất nước Ukraine. Người dân Ukraine sẽ không thể thu hoạch được mùa màng tốt trong thời gian này “.

 5. “… lãnh tụ chỉ chăm chú tìm chiến thắng vinh quang, giấc mơ thế giới đại đồng, chứ không cảm nhận được nỗi đau đầy máu và nước mắt của người dân ” – Triết gia Trần Đức Thảo .

  24/2/23- Một năm sau ngày phát động cuộc xâm lược nước nhỏ bé Ukraine, tổn thất của quân Nga xâm lược, theo nguồn tin Bộ Quốc Phòng Ukraine :

  146820 tên bị loại khỏi vòng chiến
  299 phi cơ
  287 trực thăng
  3363 xe tăng
  2363 đại bác
  873 hỏa tiễn
  5224 xe quân sự và xe chở nhiên liệu
  18 tàu quân sự

  v…v…

  * Hình chụp nhiều xác xe tăng bị cháy đen ngòm, tháp súng thì chổng gọng , không rõ đã có bao nhiêu tên lính Nga bị bar-b-q.

  • Tôi dự đoán là Nga đang thiếu hụt đạn dược dựa theo lời mắng nhiếc của tay trùm lính đánh thuê. Bộ quốc phòng Nga đã phải de xẻn súng ổng đạn dược chỗ đám tân binh cho việc tổng phản công. Thời gian mà Ukraine trụ được cho tới mùa xuân khi tiếp liệu từ Mỹ và NATO thật sự đầy đủ thì Nga sẽ hụt hơi. Ukraine nên tiếp tục cố thủ chịu đòn để tiêu hao năng lực của Nga. Mùa xuân sẽ là đòn quyết định. Họ không nên bỏ bất cứ vị trí nào bởi vì việc tái chiếm sau đó sẽ đòi hỏi rất nhiều hỏa lực và phương tiện mà phuong tây chưa chắc đã cung ứng đủ vào lúc cần thiết nhất. Mong ông trời “chơi” chết mẹ tụi cộng sản.

   • Mong vậy, anh Mười ơi. Hy vọng tên trùm đế quốc Tập cận Bình và các xứ như Iran sẽ không chính thức tiếp viện cho guồng máy chiến tranh của Nga.

    Thỉnh thoảng lại đọc được những bản tin rằng một số công ty trên thế giới và Mỹ vẫn- bằng cách này hay cách khác- bán những dụng cụ chiến tranh cho Nga.

    Hiện tại, kinh tế của Nga vẫn sống được vì còn một số nước như Trung cộng, Ấn Độ vẫn nhập cảng dầu của Nga.

   • Cũng chả biết quân Nga và quân Ukraine đánh đấm thực
    sự trên chiến trường ra sao . Căn cứ vào số tiền viện trợ
    về vũ khí của Mỹ và đồng minh cung cấp cho Ukraine trong
    năm qua ,thì đạn dược và vũ khí của Ukraine nhận được
    quá “dồi dào” . Zelensky lúc nào cũng đi công du để xin
    thêm vũ khí để chuẩn bị tổng tấn công . Không lẽ quân
    Ukraine bắn như đổ đạn ,hay là chúng nó tinh tiền vũ khí
    giá cắt cổ . Nếu quân Ukraine xử dụng đạn dược nhiều như
    thế ,thì Nga cũng phải chi ra một số đạn dược với cấp số
    nhân để tương ứng .

    Hai bên bắn như đổ đạn thế kia ,thì Nga cạn kiệt đạn dược,
    cũng có thể đoán ra được .

 6. “VN chon lẻ phải chứ không chọn bên”CS hay nói như vây! Nói láo và dan dối đả thấy rỏ.Ra trước ĐHDHLHQ không khác nào ra -trươc-anh-sang! Hanoi sẽ ăn nói làm sao khi UKraine chiến thắng??Tất nhiên,chỉ có” Mất”
  chứ chẳng đươc cái gì cả.Thế giới sẽ nhìn VN vói đôi mắt thiếu thiên cảm.
  nghèo càng nghèo thêm.Vì Ngu!!

 7. VN kiên trì dứt khoát theo sau đíc hửi địc China

  23/2/2023
  Nghị Quyết Đại Hội Đồng LHQ yêu cầu Nga rút khỏi Ukraine
  141 nước thuận, 7 nước chống, 32 nước bỏ phiếu trắng. Vietnam, & China trong số các nước bỏ phiếu trắng

 8. Súng đây đạn đây đánh di đánh di, khà khà khà. Thèng kịch sĩ LEZENSKY đưa dát nuóc U CÀ trỏ thành nơi thử súng đạn, thử vủ khí của 2 phía NGA và MẼO + CHAU AU đẻ xem vủ khí bên nào mạnh hơn. Và cuoi cùng là dân UCA lảnh đủ , đất nuoc’ UCA tan hoang biet bao giò mói tái thiét nổi ,

  Đúng là một thèng HỀ , kakkakkakak

  • Cũng như cộng sản bác việt làm cho đất nước hoang tàn với súng nga pháo tàu cho nên 30 năm đổi mới hay là chết mà vẫn thua Bangladesh
   Dmcs

  • Việt Nam cùng với 32 quốc gia khác bỏ phiếu trắng Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine. Nghị quyết mới được Đại hội đồng LHQ thông qua hôm 23/2 (giờ địa phương) với 141 phiếu ủng hộ việc lên án Nga xâm lược Ukraine.
   ?
   Miệng nói chính nghĩa, nhưng ủng hộ phi nghĩa
   Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn nó làm
   Dmcs

 9. Hôm nay, thêm một tin mừng nữa cho dân tộc xứ Ukraine : Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ra quyết nghị đòi hỏi tên đế quốc đầu sỏ Putin phải cút khỏi Ukraine. Quyết nghị này được 141 nước bỏ phiếu hưởng ứng, 6 phiếu chống và 32 không bỏ phiếu.

  Sáu nước cùng hùa với Nga bỏ phiếu chống là Belarus, Bắc Hàn, Syria, Eritrea, Mali and Nicaragua.

  Trong số 32 nước không bỏ phiếu có Trung cộng, Ấn Độ, Pakistan và Nam Phi.

  Tên đế quốc đầu sỏ Putin bấy lâu nay cứ cáo buộc là Mỹ và các nước phương Tây chống nó, dè đâu hôm nay có cả những nước Nam Mỹ cũng chống nó.

  Ngày mai 24/2 đánh dấu đúng một năm tên Putin tung quân vào xâm lược xứ Ukraine, khiến cho hơn 8000 người dân xứ này tử vong, hơn 13000 bị thương, và hơn 8 triệu người trở thành dân tỵ nạn chạy sang các nước Âu châu.

  Không như Hội Đồng Bảo An, quyết nghị trên không có tính cách ràng buộc về pháp lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên