Cựu thẩm phán Linh ‘nứng’ lĩnh án 18 tháng tù

3
Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng nay. Ảnh VNN

Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị TAND quận 4, TP HCM tuyên 18 tháng tù giam trong phiên tòa xét xử sáng nay. Nguyễn Hữu Linh, cho tới nay vẫn không thừa nhận hành vi dâm ô, mà cho rằng ‘thấy cháu bé dễ thương nên ôm hôn’. Tuy nhiên, ở phiên tòa hôm nay, ông Linh đã thừa nhận mình sai khi ôm hôn cháu bé.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND quận 4) làm chủ tọa.

Đây là phiên xử thứ 2. Phiên trước, hôm 25/6, sau nhiều giờ xét xử kín, TAND quận 4 trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung một số tình tiết vụ án “bởi cáo trạng không nêu rõ hành vi nào là dâm ô“.

Tòa ở phiên trước đã cho rằng,  cáo trạng không mô tả hành vi khách quan của bị can Linh đã thực hiện là thiếu sót. Cần giám định lại đoạn camera làm rõ “bàn tay trái của Linh” có chạm vào cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Cả 2 lần đều xử kín, bảo vệ cẩn mật qua nhiều vòng. Ông Linh đều đến tòa cùng luật sư, trong sự che chắn để khỏi lọt ống kính, cũng như vào tầm ngám của những người hiếu kỳ.

Sau hơn 3 tiếng làm việc, tòa cho rằng, tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theoKhoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 như truy tố. Tòa tuyên bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù. 

Chia sẻ trên VNN, Luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nêu quan điểm, việc xác định ông Linh thực hiện hành vi đó đã cấu thành tội phạm là HĐXX đã đánh giá đúng, khách quan và kết tội đối với ông Linh tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, luật sư bảo vệ cho Nguyễn Hữu Linh không đồng tình với nhận định trên mà cho rằng bản án “không chuẩn”.

Theo cáo trạng, tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh đến nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Khi đi cùng thang máy với bé gái 7 tuổi, ông ta ôm ghì, hôn. Cô bé sợ, bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong 58 giây, được camera thang máy ghi lại.

Ông Linh sau đó nói, chỉ nựng bé gái. Nhưng cộng đồng đã đặt cho ông một cái tên khác- Linh nứng. hai chục ngày sau khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố.

Vụ án đã có lúc tưởng chừng như bị chìm, khi gia đình bé gái từ bỏ việc kiện tụng, thậm chí mẹ bé còn có phát biểu mang tính bênh vực cho Nguyễn Hữu Linh.

Đây có thể con như một án lệ, cho trường hợp một người có quyền, có chức, từng làm trong ngành tòa án bị vướng vòng lao lý về chuyện dâm ô trẻ em.

Chưa có thông kê nào cụ thể về việc lạm dụng tình dục trẻ em, xâm hại hay dâm ô với trẻ em ở Việt Nam, nhưng xét qua báo chí và mạng xã hội, thì Việt Nam có thể nằm ở vùng trũng của thế giới. Tuy nhiên, việc xét xử chưa thực sự mạnh tay với các đối tượng ấu dâm.

Nguyễn Hữu Linh sẽ còn kháng án và mức 18 tháng tù giam có thể chưa phải là cái kết của câu chuyện.

Đàn Chim Việt tổng hợp theo FB, VnExpress, VNN

3 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Hữu Linh

  Ngài viện phó dự liên hoan nhẹ
  Cùng với vài đồng chí thân thương
  Bia lon uống có vài thùng
  Vày vò mấy ả phấn son giải sầu

  Trở về nhà bước vào thang máy
  Thấy một em bé gái măng non
  Bừng bừng lửa dục nổi cơn
  Tay ngài sàm sỡ xục trong đũng quần

  Mặt đẫm lệ, mười phần sợ hãi
  Cháu chạy về mách lại mẹ cha
  Ngài khật khưỡng bước về nhà
  Ngửi tay tủm tỉm hít hà phởn phơ

  Việc nhỏ nhặt đưa ra tòa án
  Tòa tuyên mười tám tháng tù giam
  Quyền cao chức trọng tiếng tăm
  Chỉ nên xử phạt vài trăm, mời về

  Ngài chỉ bị thần kia nó ám
  Nó làm hư cán bộ của ta
  Chỉ cần biết úm ba la
  Là ngài trong sạch như là cừu non

  (1) Ca dao : Văn chương chữ nghĩa bề bề
  Thần l… ám ảnh cũng mê mẩn người

  23.8.2019
  Cử Hai

 2. Thời còn chiến tranh,các cháu ở Miền Nam ra thăm bác ở Hanoi,có nhiều cháu gái sau đó mang thai.Bác nói: mấy chú bảo vệ của Bác làm bậy !Bác qua Indo (nam Dương) Bác nựng các cháu gái Nam Dương ,sao không nghe ai nói? Bác xài cháu Xuân,rồi quăng xác ra đường . Bác có con trai bây giờ đang sống ở Hanoi. Bác có vợ …Tất cả đó vì Bác có “hang-pac-bó !” So sánh như vậy ,Linh -Núng đâu thấm béo gì !! 19 tháng 8 ngày sinh của Bác ,đem vụ “Linh núng” ra xử ,sao không kiên ngày kỵ húy.Rỏ ràng Đảng vẩn làm theo lời Bác !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên