Chế độ CSVN đang tan rã từng mảng

17
TBT Nguyễn Phú Trọng

 

Trao đổi với người đang dấn thân tranh đấu cứu nước từ trí thức đến người trẻ có kiến thức thời đại và cả giới bình dân thường có chung một nhận xét. Đó là, chế độ thối rữa và phản động đến tận cùng nhưng nói đến sụp đổ thì “còn khó lắm”! “Còn khó lắm” vì “tụi nó vẫn kiểm soát được tình hình. Vẫn nắm vững công an và quân đội”. Người đang tranh đấu còn nghĩ như vậy huống gì đảng viên? Vì thế đảng viên bỏ đảng (chứ chưa nói đến dám chống đảng) cũng chỉ âm thầm. Con số phản tỉnh nầy chắc chắn không hề nhỏ. Vì họ vẫn còn ở trong đảng nên biết rõ thực trạng nội bộ hơn bên ngoài. Nhưng cũng chỉ vì nghĩ “còn khó lắm” nên chưa dám công khai. Phải đợi thời cơ khi “gió đổi chiều”.

Đó là sự thật. Là lý do đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng cảnh báo “bọn tự diễn biến”! Ông Trọng biết rõ là khi cách mạng bùng nổ thì thành phần đợi “gió đổi chiều” là một trong yếu tố chính làm đảng của ông vô phương chống đỡ. Cứ nhìn những ngày chao đảo của cộng sản Liên Xô thời điểm diễn biến cách mạng sẽ nhận ra không khó.

Thực tế ý nghĩ “còn khó lắm” không phải chỉ có ở VN hiện tại mà đã từng là của giới truyền thông thế giới. Lúc Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan thách thức Bí thư đảng cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev, ngày 12/6/1987 tại Tây Berlin, “tear down this wall” (đập bỏ bức tường Bá Linh) cũng không mấy ai tin!

Nhưng dấu ấn đó đã là lịch sử. Lịch sử tan rã của các chế độ cộng sản!

Vì thế, VN cũng không thể khác. Do đó ý nghĩ “còn khó lắm” rất cần phải thay đổi. Nếu người đang dấn thân tin chắc chế độ hiện tại phải sụp đổ và nó sẽ đến bất ngờ (như đã xảy ra ở Liên Xô và Đông Âu) thì tinh thần lạc quan đó có tác động lớn trong xã hội, không chỉ riêng với những người còn phân vân mà với đảng viên phản tỉnh đang đợi “gió đổi chiều”! Thay đổi được tư duy “còn khó lắm” thì khí thế cách mạng tất yếu sẽ mạnh hơn hẳn. Người đang bị giam tù khỏi cần đắn đo nên chấp nhận án hay ra đi. Người sắp bị “nhập kho” sẽ coi đó chỉ là “chuyện nhỏ”. Người còn e dè sẽ can đảm và dấn thân mạnh mẽ hơn.

Thể hiện sự tin tưởng được như vậy thì đương nhiên thành phần còn trung thành với đảng phải chao đảo. “Thanh kiếm và lá chắn” sẽ lo nghĩ đến tình cảnh gia đình vợ con họ hơn là thi hành lệnh đàn áp để gây thêm hận thù. Vì họ biết khi có biến động thì lãnh đạo sẽ bỏ rơi họ để tìm mọi cách cao bay xa chạy vì đã có sẵn cơ ngơi ở nước ngoài.

Một ví dụ rất nhỏ, trước chính nghĩa giữ đất của người Đồng Tâm ở Hà Nội và trước sự bùng nổ biểu tình trên cả nước chống Luật An ninh mạng và Luật Đặc Khu ngày 10/6/2018 vừa rồi đã xảy ra hiện tượng cảnh sát cơ động miễn cưỡng thi hành lệnh và cuối cùng tự buông vũ khí để trở về với nhân dân. Riêng tại Phan Rí Cửa, Trung ương phải điều động lực lượng từ nơi khác đến đàn áp.

Một ví dụ khác lớn hơn, đã xảy ra vào tháng Năm năm 2014 thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng. Đó là vụ xuống đường bất ngờ nổ ra từ các hãng xưởng ở khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương, rồi đến Đồng Nai Biên Hoà và, rất nhanh, lan ra Hà Tĩnh, phía Bắc… lúc đó chế độ gần như bị tê liệt, không thấy bóng dáng công an!

Hiện tại chế độ mục ruỗng hơn lúc đó rất nhiều. Nhiều chỉ dấu cho thấy sự hỗn loạn. Thể chế đang tan rã từng mảng.

Mảng chính trị đang bất ổn tận gốc. Yếu tố nổi bật là phản quốc. Mảng an ninh thì có nhiều Tướng công an bị bắt giữ vì phạm pháp đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến an ninh tổ quốc… bất ổn đến nỗi phải cải tổ toàn bộ. Về quân đội thì Tướng chống Tướng (ví dụ như vụ sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử). Mảng kinh tế thì lệ thuộc Tàu cộng mà Tàu cộng đang bị xính vính do Mỹ mở cuộc chiến tranh thương mại. Mảng tâm lý xã hội thì người dân căm thù Tàu cộng còn đảng quyết bám chặt để bảo vệ sự sống còn của đảng.

Riêng mảng đối ngoại thì chưa bao giờ VN nhục nhã thê thảm như hiện tại! Mặt thật của chế độ đã bị vạch trần qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Những tình tiết tổ chức bắt cóc mỗi ngày một sáng tỏ hơn và lan rộng ra công luận thế giới. Một số nước Âu châu cùng hợp tác với Đức tiếp tục điều tra. Chân tướng ê kíp gián điệp xuất phát từ các Tòa đại sứ VN ở Âu châu gần như đều bị lộ diện cùng với Bộ trưởng công an Tô Lâm!

Khái quát thực trạng VN như thế thì liệu có chế độ nào có thể tồn tại lâu hơn nữa được không?

Vì thế, sự sụp đổ là tất yếu và sẽ đến rất bất ngờ. Vấn đề chính hiện tại là chuẩn bị như thế nào thời hậu cộng sản để sớm đưa đất nước theo kịp đà tiến của văn minh nhân loại.

(15/8/2018)

Kông Kông

17 BÌNH LUẬN

 1. Giờ này bất cư một người Việt nam nào dù ngu đến đâu cũng ít nhiều hiểu được tình cảnh ngặt nghèo của đất nước mà đau xót. Những thằng ăn nói ngược ngạo, đâm thọc, đi ngược lại ý kiến xây dựng của mọi người, làm ra vẻ ngu đần…chắc chắn là bọn tình báo Hoa nam chui vào phá để tạo tâm lý chán nản vì dân Việt còn rất nhiều người ngu đần cuồng đảng cuồng hồ, bà con đừng để chúng khích tướng tranh luận mất công.

 2. Trong những năm gần đây, đảng cộng sản Việt Nam đang dần làm rớt cái mặt nạ bán nước hại dân để cho tất cả đồng bào trong và ngoài nước thấy được. Bao nhiều quốc gia khác ơ khắp thế giới cũng thấy được cái hèn hạ và thối nát này. Sự hèn hạ của một hồ chí minh được trung cộng đưa vào Việt Nam với ý đồ thôn tính đất nước chúng ta, và đảng cộng sản Việt Nam đã nuốt cục kẹo có lưỡi câu bên trong do hán cẫu phát cho.

  Đã bao năm dân tộc Việt Nam chiến đấu để sống còn với một hán tặc phương bắc, và cha ông của chúng ta đã không để mất một tất đất, một giải biển nào. Trong khi đó nhìn lại 43 năm cầm quyền, chúng ta, dân tộc Việt Nam đã mất những gì? Tôi không cần phải kể ra đây, nhưng tất cả đồng bào đểu thấy được những mất mát to lớn đó. Người cộng sản hèn nhát không bao giờ dám nhìn thẳng vào sự thật trong thời điểm hiện tại để giải quyết. Họ chỉ đem những chiến công lừa bịp tinh thần yêu nước của quốc dân trong chuyện đánh Pháp, đánh Mỹ.

  Càng ngày, toàn dân Việt Nam càng cái bộ mặt thật của việt cộng càng thấy rõ ràng, nhất là đồng bào trong nước. Qua những cuộc biểu tình khắp nước, đó là tiếng nói của quốc dân chứ chẵng phải của đám “tàn dư Việt Nam Cộng Hòa” như những người việt cộng muốn bôi đen tâm nguyện của toàn dân Việt Nam để chống giặc hán, phá bỏ chính thể cộng sản hèn mạt và độc ác. Những cuộc biểu tình đã xảy ra và sắp xảy ra là tiếng nói đích thực của dân tộc Việt Nam, cho dù việt cộng có cố gắng che đậy thế nào cũng không thể che khuất ánh sáng của mặt trời, của sự thật.

  Tôi, cũng như gần 90 triệu người Việt nam muốn biến những mong muốn và ao ước có một quốc gia thật sự độc lập, tự do và dân chủ. Và điều ắt đến sẽ đến: đảng cộng sàn Việt Nam sẽ bị triệt tiêu, nếu không phải bằng con dân Việt Nam trong nước, cũng sẽ bằng chính bọn thầy hán tặc của chúng.

 3. NGỤY TÀN DƯ xem ra càng lúc càng cay cú vì bất lực. NGỤY TÀn DƯ nên bắt chươc CSVN noí là làm. CSVN noí đánh PHÁP là các đãng vien CSVN đi tien phong. Tat cà các đãng vien laõ thành CSVN khong ai là khong nếm muì nhà tù cua THUC DAN PHÁP. Toi’ thoi kỳ bạt tai MỸ củng thế, nguơi CSVN đi tien phong , khong sơ chêt như NGUY SAI GÒN. Cà thê gioi’ sơ MỸ, CSVN bọp tai MỴ. Cả thê gioi’ sơ PHÁP, CSVN cóc đầu PHÁP, cà thê gioi’ nễ mặt TÀU, CSVN phang vào măt TÀU suot 10 năm tứ 1979-1989. NGỤY SAI GON làm đuoc như CSVN khong? NO way, NGUYSAI GON phóc chạy khi CSVN chua vàoSAI GÒn. Ngày nay, NGUỴ TÀN DƯ tiep tục sự nghiệp HÈN là chỉ suả từ xa vá xuí con trẻ con ăn ………….cứt gà. Bản thân NGỤY TÀN DƯ nên học hoĩ sự can đãm cuả CSVN. 43 năm qua’ đủ để đánh giá khả năng cua mot thực thễ chính trị. NGỤY TÀN DƯ khong có gì ngoài …………….chưỉ dỗng cho đỏ tức. Tren thế gioi’ này chua co’ lưc lượng chính trị nào thành công bằng ……………….MỒM. Thêm 10 năm nưả, NGỤY TÀN DƯ kể như khép lại vì đang tuấn tự đi đoàn tụ voi’ Diệm , Thiệu. Khà khà khà!

  • Láo toét, phét lác . Giỏi thế, vậy sao từ năm 2005 cho đến nay, giặc Tàu tung hoành ngoài biển Đông, chiếm cứ biển, đảo, bắt, giết cả ngàn ngư dân,ấy thế mà quân đội nhăn răng Cộng sản Việt nam trốn biệt tăm tích nhỉ?! Có thể là vì các nguyên nhân dưới đây chăng :

   Các binh đoàn cộng sản chiến đấu giỏi lúc trước thảy đã bị Mỹ- Ngụy diệt trọn, chỉ còn lại đám lính bạc nhược sống sót.

   Quân đội nhăn răng Cộng sản thảy đều bây giờ mang họ Sợ, họ Hèn…

   Quân đội nhăn răng cộng sản Việt nam thảy đều bây giờ là đám hồn Tàu xác Việt.

   Đúng quá đi chứ nhể.

  • Láo toét, láo toét. Giỏi thế mà sao dân Việt còn nghèo hơn cả người Lào thế này nhỉ? Chắc hẳn những đứa có tí đầu óc thì đã bị Đảng lùa vào chảo lửa miền Nam “sinh Bắc tử Nam ” ráo trọi, chỉ còn sống sót những đứa óc chim sẻ, hèn chi nước nghèo dân mạt như thế này đây :

   Hơn nửa triệu dân Việt phải đi làm đầy tớ, lao động ở các nước ngoài. GDP per capita: VN $2,546/năm. Lào $2,706. Phi luật Tân $3,095. Indonesia $4,052. Thái lan $6,992. Mexico $9,723. South Korea $32,775. Nhật $40,849. Canada $48,466. Thụy Sĩ $86,835. Hoa Kỳ $62,152….

  • Nước Trung Hoa Đỏ đang lãnh đạo Việt nam :

   Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

   Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

   Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

   Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

   Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

 4. Nhìn lại 43 năm dưới chế độ cộng sản, việt cộng đã bòn vét đất nước đến tận cùng. Ngay cả lãnh thổ quốc gia thiêng liêng nhất cũng bị dâng cho hán cẩu. Người việt cộng, nhất là nhân viên ban tuyên huấn, đều hiểu chuyện này rất rõ, nhưng sự suy nghĩ của một người cộng sản, sự suy nghĩ lệ thuộc vào hán tặc đã ăn sâu vào tim óc của họ, lấn át luôn tinh thần dân tộc. Nếu miền nam Việt Nam không bị bức tử năm 1975 thì bây giờ tất cả con dân trong và ngoài nước không phải khắc khoãi với tiền đồ của tổ quốc đang nằm trong tay của trung cộng và bọn hán nô.
  Dòng sông lịch sử vẫn trôi và định luât đào thải luôn luôn đúng trong mọi thời đại. Đảng cộng sản Việt Nam đã đi ngược quyền lợi của dân tộc, ắt phải tan rã và phân hũy theo trào lưu của thế giới và nhân loại. Hy vọng con dân của một đất nước Việt Nam nhìn ra nguy cơ mất tổ quốc mà vượt lên sự sợ hãi, thoát ra cái vỏ bọc vô cảm để một lần nữa đưa đất nước chúng ra ra khỏi vòng ngoại xâm mà việt cộng đã manh tâm áp đặt cho tàu cộng.
  Mọi người dân trong 4 tầng sĩ nông công thương đều thấy được bộ mặt thật này của việt cộng, và chỉ cần biến những suy nghĩ và tư duy này thành hành động giật sập đảng cộng sản Việt Nam từ mọi phía thì chúng ta mới có được một quốc gia, một chánh quyền do dân và vì dân như bao đất nước dân chủ khác trên thế giới.
  Mong lắm thay.

 5. 43 năm nay NGUỴ TÀN DƯ và PHẢN ĐỘNG vẩn một luận điệu củ rích là “CSVN sắp sụp, CSVN tan rả từng mảnh, chúng ta phaỉ chuan bị cho thời đại HẬU CONG SÃN đê đua đất nươc đi lên”. Nếu NGỤY TÀN DƯ và PHÃN ĐỘNG TAI GIOĨ thì đâu nhất thiêt là CSVN sụp rối mơí’ thi thô` tài năng, tài năng khong phần biệt điạ lý. 43 năm NGỤY TÀN DƯ và PHÃN ĐỘNG giỏi cái gì tại haĩ ngoại? Một cộng đồng nát bét như nồi cám lợn. NGỤY TÀN DƯ và PHẢN ĐỘNG chưĩ nhau như cho` vơí mèo, lưà gạt nhau, tranh giành nhau từ những chưc vụ nhỏ nhặt nhất. Đât nươc VIET NAM mà giao cho NGỤY TÀN DƯ và phãn động thì chẵng khác gì thời DIEM, THIỆU giet nhau, bắn nhau, tranh ăn nhau như cơm bưả thôi. Dân VIET NAM chăc chằn sẻ lao đao nếu bọn NGỤY TÀN DƯ naỳ cầm quyển. Cư` nhìn chính quyền DIỆM, THIỆU thế nào thì bọn này sẻ y như vậy. Bản chất chúng nó là thế. Vô Tâm, bất trí, bất tài trở thành bât lực. Lich sử đả minh chứng suôt 20 năm cai trị miền nam ai củng biêt. Láo xạo 43 năm khong hiệu quả đâu, dân VN khong ngu như bọn NGỤy TÀN DƯ tưỡng. 1000 năm nưả , NGUỴ TÀN DƯ vẫn thất bại như thường.

  • Những đứa nào “vô tâm, bất trí, bất tài trở thành bất lực” đây này :

   Nước Trung Hoa Đỏ đang lãnh đạo Việt nam :

   Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

   Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

   Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

   Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lãnh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

   Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

  • Láo toét, phét lác . Giỏi thế, vậy sao từ năm 2005 cho đến nay, giặc Tàu tung hoành ngoài biển Đông, chiếm cứ biển, đảo, bắt, giết cả ngàn ngư dân,ấy thế mà quân đội nhăn răng Cộng sản Việt nam trốn biệt tăm tích nhỉ?! Có thể là vì các nguyên nhân dưới đây chăng :

   Các binh đoàn cộng sản chiến đấu giỏi lúc trước thảy đã bị Mỹ- Ngụy diệt trọn, chỉ còn lại đám lính bạc nhược sống sót.

   Quân đội nhăn răng Cộng sản thảy đều bây giờ mang họ Sợ, họ Hèn…

   Quân đội nhăn răng cộng sản Việt nam thảy đều bây giờ là đám hồn Tàu xác Việt.

   Đúng quá đi chứ nhể.

  • Láo toét, láo toét. Giỏi thế mà sao dân Việt còn nghèo hơn cả người Lào thế này nhỉ? Chắc hẳn những đứa có tí đầu óc thì đã bị Đảng lùa vào chảo lửa miền Nam “sinh Bắc tử Nam ” ráo trọi, chỉ còn sống sót những đứa óc chim sẻ, hèn chi nước nghèo dân mạt như thế này đây :

   Hơn nửa triệu dân Việt phải đi làm đầy tớ, lao động ở các nước ngoài. GDP per capita: VN $2,546/năm. Lào $2,706. Phi luật Tân $3,095. Indonesia $4,052. Thái lan $6,992. Mexico $9,723. South Korea $32,775. Nhật $40,849. Canada $48,466. Thụy Sĩ $86,835. Hoa Kỳ $62,152….

 6. Nó còn tồn tại là vì người Dân quá hèn , cho dù có đàn anh chống lưng ,nhưng đa số Dân chúng quen sống trong cái gông không dám đồng loạt đứng dậy ,và không có một tổ chức nào đáng tin cậy để lãnh đạo. Như rắn không đầu thì làm sao tụi vc tan rã được. Tụi csvn nó sống bằng tiền Dollars Mỹ do Việt kiều gởi về. Và do thằng Mỹ nó dung dưỡng ,nó muốn chế độ nầy sống dai để làm con chốt thí khi cần trao đổi nó sẽ bán cho Tàu .Tôi bảo đãm nó sống dai đến ngày Nhập Tống ./

  • Trao đổi với bác Vanle:

   1) Rất đồng ý với bác. Người VN hiện tại như chim nhốt trong lồng và bị thuần hóa nên chỉ biết hót suông, mất nghị lực đấu tranh. 2) Nhưng “rắn không đầu” thì Liên Xô thời điểm đó có “cái đầu rắn” nào không? 3) VC sống bằng tiền USD do “Việt kiều gửi về”? Phải hiểu như thế nào cho đúng về 2 chữ Việt kiều? Con số VN xuất khẩu lao động khắp thế giới bao nhiêu? USD của số người nầy gửi về bao nhiêu? Tiền tỉ USD của VC tham nhũng rửa xong quay trở lại VN là bao nhiêu? Còn thực sự Việt kiều tị nạn có giàu có để gửi hàng tỉ về “nuôi bọn VC” hay chỉ giúp đỡ thân nhân trong điều kiện có thể? Nếu bác là VK liệu có thể giúp đỡ được bao nhiêu/năm? 4) “Mỹ dung dưỡng VN…” để đổi chác? Giữa “dung dưỡng” để đổi chác với biến VN thành Dân chủ Tự do, đúng như mong ước của người dân, để đối đầu TC cái nào dễ đạt được mục đích hơn?

   P/S: Trong bài viết tôi đánh máy sai 2 chữ “Luật Đặc khu” thành “Luật Đất đai” ở đoạn “Một ví dụ rất nhỏ…” xin trân trọng cáo lỗi quý độc giả.

   • Không có đô la từ hải ngoại thì Việt nam chỉ có mà húp cháo loãng.

    Hôm 5/6/2018, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tuyên bố “công tác xuất khẩu lao động đã đem lại xấp xỉ 3 tỉ USD”. Việt nam có khoảng 500 ngàn lao động làm việc theo hợp đồng lao động đang làm việc ở nước ngoài.

    Trong năm 2017, phỏng đoán Việt nam nhận được gần 14 tỷ đô la từ hải ngoại gửi về. Năm 2016, 9 tỷ. Năm 2015, 13 tỷ. Năm 2014, 12.5 tỷ.

    Người Việt bỏ xứ ra đi tỵ nạn không phải là Việt kiều hay kiều bào, vì những người nầy đã không chấp nhận chế độ Cộng Sản, đã sinh cơ lập nghiệp vĩnh viễn trên một quốc gia khác, đã có quốc tịch của một quốc gia khác.

    • Bác Tran Van giải thích như vậy thì bác là người tị nạn. Nhưng hàm ý của VC về 2 chữ “Việt kiều” chính là người tị nạn! Với 2 mục đích: 1) Mỗi năm cứ đề cao con số tiền tỉ của “VK” gửi về để chứng tỏ với người trong nước là “VK… yêu nước”! Mà yêu nước là yêu chế độ (!) Là cách nhập nhằng để tuyên truyền. 2) “Ừ, cứ chửi … nhưng vẫn phải gửi tiền về” tạo chia rẽ trong cộng đồng người tị nạn như đang có. Vì đã có nhiều người tị nạn chửi người tị nạn là “tại sao cứ gửi tiền về nuôi VC”!

     Còn nguồn tiền tỉ thì như đã đặt câu hỏi bên trên. Liệu mỗi gia đình tị nạn có thể giúp thân nhân được bao nhiêu/năm mà con số lên đến chục tỉ? Tự hỏi như thế thì có thể ước đoán được nguồn tiền đó từ đâu. Số lao động ở nước ngoài gửi về một phần nhưng chính là tiền tham nhũng rửa xong gửi ngược trở về. Để rửa kỹ hơn nữa thì họ sử dụng số tiền đó đầu tư vào bất động sản và chứng khoán. Do đó giá nhà/đất cứ tăng nhanh như… hỏa tiễn!

     Hehe… đoán mò nếu là Tran Van của RFA thì bạn nên “đi” một bài phân tích sâu hơn rất có lợi cho việc chung. Cảm ơn bạn.

     • Anh Kong Kong: Những con số tôi đưa ra là dựa theo tài liệu của cộng sản Hà nội và Ngân Hàng Thế Giới. Còn ai hiểu ra sao thì tùy ý người đọc. Tỷ dụ như anh cho rằng những con số này càng cao thì cộng sản càng thích vì càng chứng tỏ sự thành công của nghị quyết 36 của chúng. Còn tôi thì cho rằng đó càng chứng tỏ sự bất tài, đần độn của chúng nên người dân phải sống kiếp ký sinh trùng ăn bám vào người Việt ở nước ngoài.

      Anh viết “sự sụp đổ là tất yếu và sẽ đến rất bất ngờ “. Đây không là một ý tưởng lạc quan tếu đâu. Các chế độ cộng sản ở đế quốc Liên xô và các chư hầu Ba Lan , Hungary, Đông Đức, Tiệp Khắc , Rumany, Bulgary, Albany , v…v… bỗng nhiên sụp đổ , mà Hoa kỳ và các quốc gia tự do chẳng cần bắn một viên đạn hay phóng một trái hỏa tiễn nào sất. Nay chỉ còn lại đám “Tàn Dư Cộng Sản ” 5 nước. Con khỉ Cộng sản Hà nội lại phải đánh đu mà quay về phủ phục dưới chân Đại Hán Bắc Kinh xin làm đầy tớ như trước.

      Năm 1989, ở xứ cộng sản Rumani , vợ chồng tên lãnh tụ Nicolae Ceausescu Romania và vợ Elena bị giết chết mà chỉ mới bốn ngày trước đó, y còn đứng trên ban công của Toà nhà Nhân Dân – nhìn ra Quảng trường Bucharest – khoe khoang về những ưu điểm của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa. Cái chết của y chấm dứt 42 năm cai trị của nhà nước Cộng sản và cảnh sát mật Securitate (Cục An ninh Nhà nước).

      Quả là có sự trùng tên với ông Trần Văn của RFA. Có lẽ tôi nên chọn nick mới là Tàn Dư Cộng Sản.:)

 7. …….Cái quan trọng là ngày càng lộ rỏ ra chân tướng Việt-gian của tụi Việt-cộng,tại sao chế độ mục rữa vậy mà nó vẩn tồn tại ? Đơn giản là Nga và tàu-cộng vẩn còn đang chống lưng cho nó,phải vạch rỏ điều này cho dân Việt hiểu để còn tranh thủ ủng hộ từ tây phương vì tiêu diệt tụi Việt-cộng trong khi tàu-cộng và Nga sẵn sàng đem quân qua giúp đỡ như trường họp Syria hiện tại chẳng hạn đủ làm dân Việt phải cảnh tỉnh !!!!!!_____Đơn giản nhưng không đơn giản là vậy,giới Việt-cộng chốp bu……nhiều thằng không thích tàu-cộng nhưng lại khoái Nga…..còn tây phương thì họ chỉ lợi dụng được chăng hay chớ mà thôi vì sao????_____Vì Việt-cộng thừa hiểu tây phương không thích một chế độ phản dân chủ và độc tài kiểu mọi rợ như Bắc-hàn chẳng hạn,nhưng Nga tàu thì thích một chế độ như vậy để trung thành với họ và để họ dể điều khiển….______trong tương lai không xa khi chiến tranh theo kiểu ăn cướp giành dân lấn đất Nga tàu cần đàn em….chung tay khi đó dân Việt sẻ bị lợi dụng!!! Thì ngay từ bây giờ dân Việt cần cảnh tĩnh…..Cái quan trọng hiện giờ là người Việt phải hiểu họ là thuộc địa kiểu mới của Nga và tàu-cộng…Trong quá khứ binh lính Việt-cộng họ đã hy sinh xương máu cho ai???……rỏ ràng là cho Nga và tàu-cộng,đất nước Việt-nam thực sự chưa bao giờ là của dân Việt!!!!…Biển đông đang mất dần va luật đặc khu trá hình đang từ từ bị tàu-cộng nuốt chửng rỏ ràng…!!!!!______Nga và tàu-cộng đang lấy dần nước Việt-nam?? hay là chiến tranh của họ chiến thằng của họ họ phải lấy còn Việt-cộng chỉ là anh lính đánh thuê họ cho quản lý???…..rỏ ràng là vậy,đó là điều toàn dân Việt nên sáng suốt cảnh tỉnh……Nay kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên