Ukraina và cuộc đại chiến vào mùa xuân

29
(Photo by JOHN THYS / AFP)
Với tất cả những thông tin chúng ta được biết trên truyền thông quốc tế thì có thể cuộc đại chiến giữa Nga và Ukraina sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm nay. Mặc dù có những đắn đo, trăn trở của một số chính trị gia phương Tây, nhưng sự ủng hộ cho Ukraina vẫn ngày càng gia tăng. Từ năm ngoái Mỹ đã chi tiền cho việc huấn luyện phi công Ukraina học lái máy bay chiến đấu F16. Có thể nói cả thế giới chung tay vào huấn luyện người lính Ukraina. Trong khi phần lớn các lực lượng tinh nhuệ của Nga có huấn luyện và đào tạo bài bản đã bị tiêu diệt trong giai đoạn đầu. Càng về sau, lính Nga càng không có điều kiện và thời gian để luyện tập, trong khi trang thiết bị càng ngày càng thiếu. Nghĩa là cuộc chiến mùa xuân ắt sẽ phải xảy ra khi tương quan lực đang thay đổi, trừ khi nước Nga chấp nhận thua cuộc và rút quân về.
 .
Nhìn lại cuộc chiến
 .
Cả thế giới đã bị sốc, gần một năm đã trôi qua, với bao nhiêu xương máu của người dân Ukraina, với hơn một trăm nghìn lính Nga thiệt mạng, thật khó có ai tin được giữa thế kỷ 21 lại có một con người tàn bạo như Putin. Putin thực sự là một tên cực kỳ gian ác. Trong quá khứ đã có những con người trở nên tàn ác vì theo đuổi một tư tưởng bệnh hoạn, ví dụ như Hitler hay những cuộc Thập Tự Chinh nhân danh tôn giáo.
 .
Riêng Putin tuyệt đối không có bất kỳ một tư tưởng nào. Có người cho rằng Putin gây chiến với Ukraina vì sự vĩ đại của nước Nga. Tuy nhiên chỉ có những người ngây thơ mới cả tin như thế. Putin đã nhiều lần cất quân đi đánh Chechnya, Gruzia, Ukraina và dội bom lên chính đầu người dân Nga. Có nhiều bằng chứng cho thấy những cuộc khủng bố giết người trên khắp đất Nga để có cớ xâm lược Chechnya hay Gruzia (Georgia) đều do chính Putin đạo diễn. Tóm lại Putin chính là bàn tay ác quỷ đang đẩy người dân Nga vào con đường tội lỗi.
 .
Putin được đào tạo trong hệ thống KGB. Một hệ thống cho phép con người hành xử bất chấp mọi giá trị đạo đức miễn đạt được mục đích của nó. Đó là khả năng lẩn trốn trách nhiệm, người sĩ quan tình báo không bao giờ phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ một vấn đề gì. Người sĩ quan tình báo không phải chịu trách nhiệm gì trước những vấn đề xã hội. Họ có quyền làm tất cả mọi điều kể cả giết người, phạm tội ác…quan trọng là không để lộ tung tích.
.
Tổng thống Nga đầu tiên Yeltsin là một người theo chủ nghĩa dân tộc. Người lên nắm quyền sau Yeltsin phải do Yeltsin quyết định. Ông ta cũng cố gắng chọn cho nước Nga một người kế vị, theo kiểu của ông ta. Trong số những người được ông ta chọn có Nemsov, người đã chống Yeltsin trong cuộc chiến Nga và Chechnya, nên bị loại. Yeltsin bất lực trong nhiệm kỳ 2 và chỉ biết vùi đầu trong rượu.
.
Một đặc tính quan trọng cho những người làm chính trị đó là đạo đức, tôn trọng sự thật và lẽ phải nhưng trong nhận thức của Yeltsin chỉ đơn giản là “nhà nước mạnh”. Sinh ra từ chế độ cộng sản nên việc lựa chọn người nắm quyền từ các cơ quan có quyền lực như KGB, SBU như là một lẽ tự nhiên. Chính vì thế nước Nga mới có Putin.
 .
Theo một số thông tin, Putin có một thời thơ ấu rất vất vả và hay bị bắt nạt, không giống như những gì được tô vẽ của truyền thông. Môn võ Judo là bạn đồng hành để Putin tự vệ lúc tuổi thơ. Sau này khi có quyền lực, Putin sẵn sàng giết bất kỳ ai nếu người đó có vẻ nguy hiểm khi đe dọa đến quyền lực của Putin.
 .
Tại sao có cuộc chiến Ukraina?
 .
Theo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên lý do chính khiến Putin lao đầu vào cuộc chiến hủy diệt với Ukraina vì Putin sợ làn sóng dân chủ thứ Tư. Cuộc ‘Cách mạng Cam’ năm 2004 và ‘Cách mạng Nhân phẩm’ năm 2014 đã khiến Putin run sợ. Quyền biểu tình là một quyền căn bản mà người dân Ukraina đã có và nó có khả năng thay đổi chính quyền. Đó là điều mà những tên độc tài như Putin không muốn.
 .
Putin từng ở Đức và đã biết được sự phát triển của Đông Đức sau khi thống nhất với Tây Đức. “Giá trị Châu Âu” (EU) gần như đã là mẫu mực tự nhiên của khối Nga và Đông Âu. Người ta nói đến nội thất EU, nhà theo kiểu EU hay “tiêu chuẩn EU”…Đó là mục tiêu phát triển của Nga và Đông Âu.
.
Putin đã từng hứa sẽ đưa nước Nga lên ngang bằng Châu Âu. Nhưng với bản chất độc tài, khi nhận thức được rằng nước Nga không thể phát triển như Châu Âu nếu không tôn trọng dân chủ, Putin đã đổ tội hết cho NATO và Mỹ. Putin tuyên truyền Ukraina chạy theo Mỹ và NATO để chống lại nước Nga. Nên biết Ukraina và Nga rất gần gũi về mặt văn hóa, mọi chuyển hóa của Ukraina về phía dân chủ sẽ giúp người dân Nga dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa độc tài và dân chủ. Vì vậy lý do sâu xa của cuộc chiến Nga – Ukraina chính là làn sóng dân chủ thứ Tư đang trào dâng.
.
 Khối quân sự NATO đã bất lực trong việc ngăn ngừa Putin tấn công một quốc gia có chủ quyền tại Châu Âu?
.
Thế giới đã từng quay lưng với Ukraina
.
Nước Anh, nước Mỹ và nước Nga là ba cường quốc đứng ra ký ‘Bản ghi nhớ Budapest’ năm 1994 về việc đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraina khi Ukraina chấp nhận từ bỏ sở hữu vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên Mỹ và Anh đã từng quay lưng với Ukraina năm 2014, khi Nga tấn công và xâm chiếm một số vùng của Ukraina. Nếu như Ukraina cũng chịu thua trong cuộc chiến ngày 24/2/2022 với thời gian ngắn 2 ngày hay 7 ngày thì có lẽ thế giới cũng sẽ bỏ rơi Ukraina như lần trước.
.
Khi Putin bắt đầu cuộc chiến thì cho dù vũ khí và khả năng chiến đấu của quân đội NATO và Mỹ đều vượt trội Nga nhưng NATO và Mỹ chấp nhận sự thua cuộc và đứng ngoài. Nước Mỹ không còn những con người quả cảm đứng về phía lẽ phải. Người Mỹ ngày rời xa những giá trị đạo đức. Ông Biden và tổng thống Pháp Macron đã hứa cấp cho tổng thống Ukraina Zelensky một chiếc trực thăng và một xuất tị nạn chính trị tại Mỹ thay vì vũ khí để người Ukraina chiến đấu. Rõ ràng cả thế giới đã chấp nhận thua cuộc trước một Putin côn đồ và liều lĩnh.
.
Sức mạnh của lẽ phải và lòng yêu nước đã làm nên kỳ tích
 .
Thế giới luôn tồn tại những bất công, muốn chống lại bất công, muốn thế giới lành mạnh và tốt đẹp hơn thì loài người phải chọn đứng về phía lẽ phải. Gần một năm đã trôi qua từ khi Putin bắt đầu cuộc chiến, cả thế giới đã có cơ hội chứng kiến tội ác của Putin và những đau khổ mà người dân Ukraina phải gánh chịu. Chính lòng dũng cảm, kiên cường và quyết tâm được sống như những con người tự do của người dân Ukraina đã đánh thức lương tri của cả thế giới.
.
Thay cho việc chạy trốn ra nước ngoài, Zelensky đã ở lại, lời hiệu triệu của ông đã đoàn kết dân tộc Ukraina thành một khối. Quân đội Ukraina đã đẩy lùi và tiêu diệt được lực lượng dù tinh nhuệ của Nga và tái chiếm được sân bay Antonov, gần thị trấn Hostomen, cách thủ đô Kyiv hơn 32km hôm 25/2/2022 (3 ngày sau khi quân Nga tràn sang biên giới Ukraina). có thể nói đây là chiến thắng đầu tiên góp phần đuổi quân xâm lược Nga ra khỏi Kyiv.
.
Cả thế giới đều thấy đây là cuộc chiến vô lý, bất công, sống còn và không cân xứng nhưng một số chính trị gia trên thế giới không biết cuộc chiến sẽ đi về đâu nên đã có ý định làm trung gian hòa giải như tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan hay tổng thống Pháp Macron. Có thể nói tổng thống Pháp đã quá ‘ngây thơ’. Với một kẻ tráo trở như Putin thì không có gì là đảm bảo và chắc chắn. Putin từng tuyên bố rất nhiều điều và không bao giờ thực hiện, Putin nói dối như cuội, ngay trước ngày tấn công Ukraina Putin vẫn khẳng định là không xâm lược Ukraina.
.
Chính quyền Việt Nam phải biết xấu hổ khi đứng về phía Putin
.
Cho đến ngày hôm nay chính quyền Việt Nam đã nhiều lần ủng hộ nước Nga. Hai lần bỏ phiếu trắng, một lần bỏ phiếu chống và thêm một lần thứ tư Việt Nam lại bỏ phiếu chống các nghị quyết lên án Nga tại Liên Hợp Quốc. Bao giờ Việt Nam mới thoát ra khỏi sự u mê và gánh nặng trong quá khứ để tiến về phía Văn Minh?
 .
Theo chúng tôi nhà nước ‘Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam’ phải lập tức lên án hành vi xâm lược của nước Nga và ngừng ngay việc ủng hộ Putin. Thủ tướng Phạm Minh Chính lúc qua Mỹ đã có bài phát biểu rằng “Việt Nam đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, về phía luật pháp quốc tế, không chọn bên”. Vậy Việt Nam đứng về phía nào?
.
Ukraina chưa từng đe dọa bất cứ ai, nhất là Nga. Chỉ có Nga mới luôn đe dọa Ukraina và đã xâm lược Ukraina. Thật trơ trẽn khi con Gấu Nga lại kêu than con thỏ ăn thịt mình. Đảng cộng sản Việt Nam phải đứng về phía lẽ phải, phải đứng về phía công lý. Đảng cộng sản Việt Nam cần phải nhìn thẳng vào bộ mặt độc tài Putin để biết mình phải đứng về phía bên nào. Đảng cộng sản phải biết xấu hổ vì những điều mình đã nói ra. Đảng cộng sản phải biết rằng Putin và nước Nga sẽ không bao giờ thắng được trong cuộc chiến này. Putin sẽ không có tương lai. Thay vì mù quáng ủng hộ Putin thì Đảng cộng sản nên nghĩ về tương lai của chính mình và sau đó là danh dự và quyền lợi của dân tộc Việt Nam.
.
Đỗ Xuân Cang
Praha (09/02/2023

 

29 BÌNH LUẬN

 1. 1) “Thế giới đã từng quay lưng với Ukraina”…Đoạn này nhắc lại bối cảnh quân Nga xâm lăng, chiếm đóng Crimea, sau khi dân Ukraine đứng dậy lật đổ tên Tổng thống tay sai Nga là Yanukovich năm 2014. Xa hơn nữa, Nga còn tổ chức cuộc “trưng cầu dân ý” và được 97% dân Crimea nhất trí sát nhập Crimea vào lãnh thổ liên bang Nga! Và trong lúc đó thì cả thế giới, nhất là Mỹ và Tây phương đã làm thinh, làm ngơ!

  Có thật là thế giới đã quay lưng với Ukraine như tác giả đã viết trong bài? Tôi thiển nghĩ, việc Nga chiếm đoạt Crimea là thô bạo và tàn độc. Về bề mặt, hành động này coi như một cách Nga trả đũa Mỹ và Tây Phương (vì đã xúi giục người dân Ukraine nổi dậy?). Tuy nhiên, tôi vẫn có cảm tưởng chính Mỹ và Tây phương đã đạo diễn chuyện này.

 2. 2)Trước dư luận thế giới, cách hành xử án binh bất động trước hành vi hung hăng của Nga là hèn yếu. Nhưng mấy ai hiểu điều đó có nghĩa là tạm thời mua thời gian để Ukraine xây dựng kinh tế quốc dân và củng cố chế độ dân chủ sao cho nó thật sự nảy mầm, bén rễ. Lại càng không có mấy ai thấy, trong bối cảnh ẩn nhẩn 2014-2022 (tám năm), NATO đã âm thầm tái tổ chức, huấn luyện, và trang bị vũ khí hiện đại cho Quân Đội Ukraine.

  Nhưng, hãy nhìn đàng sau hậu trường của bối cảnh này, ta sẽ thấy nguyên nhân sâu xa vì sao NATO đã “bỏ rơi” Ukraine. Tại sao trong khi Nga ung dung chiếm đóng Crimea mà không tốn một viên đạn (hiểu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đều đúng) ngay trước mắt, mà Mỹ và Tây Phương rõ ràng là đã làm ngơ một cách khó hiểu? Xin thưa: đó là vì CHÚ SAM VÀ TÂY PHƯƠNG MUỐN DÙNG PUTIN ĐỂ HẤT CẲNG CHÚ CHỆT RA KHỎI BÁN ĐẢO CRIMEA.

  Tôi không thể đăng link liên hệ vì sẽ bị ĐCV không cho đăng còm này. Tuy nhiên, xin qúi còm sĩ copy hàng chữ này “CHINA INVESTMENT IN CRIMEA BEFORE 2014” và paste lên Google search thì sẽ thấy hàng trăm bài bình luận về chủ đề này từ nhiều bình luận gia khác nhau.

 3. 3) Thì ra, ngay sau khi Tập công bố chính sách “Một vành đai, một con đường” (One belt, one road, 2013). Chú Sam đã quan sát và dò la thấy chú chệt đang tấn công kinh tế mạnh vào bán đảo Crimea, nghĩa là đầu tư mạnh và cố tình dùng bẫy nợ để sang đoạt vị trí chiến lược này. Mưu sâu kế độc đến thế đã làm chú Sam nát óc nghĩ kế để ngăn chặn. Thời may, tên TT tay sai Nga Yanukovich cứ khăng khăng bác bỏ nguyện vọng gia nhập EU của đa số dân Ukraine để ngã về phía Nga hơn, nên bị dân chúng thủ đô Kiev nổi dậy lật đổ khiến hắn chạy có cờ. (Hiện hắn vẫn đang tạm trú ở Belorussia để chờ ngày khôi phục cơ đồ). Ngay sau đó, Nga nóng mặt nên đem quân chiếm đóng và sát nhập Crimea vào liên bang Nga từ cuối năm 2014, khiến bao nhiêu mộng làm chủ Crimea của chú chệt bỗng vỡ tan! Tôi nói chú chệt vỡ mộng, vì cả Mỹ lẫn Nga đều không muốn chú nhảy vào tử điểm này của NATO và Nga. Dĩ nhiên, Nga là đồng minh, là bồ tèo của chệt, nhưng hễ chú chệt bàn đến những hiệp ước và đòi được hưởng những quyền lợi kinh tế ở Crimea đã ký với chính quyền Ukraine trước đây thì Nga gạt phăng. Tập cũng không dám ho he, bàn luận lôi thôi gì nữa. Tình “hữu nghị” của hai thằng côn đồ có khác!

  Những gì đã xảy ra ở Ukraine năm 2014 tuy coi vậy, nghĩa là “Thế giới đã từng quay lưng với Ukraina”, nhưng không phải vậy!

 4. Tên Seymour Hersh này còn láo lếu viết rằng TT Obama đã phịa ra vụ bố ráp hạ sát bin Laden vào năm 2011.
  Nó cũng viết rằng phe kháng chiến- được Mỹ giúp đỡ-, năm 2013, đã xử dụng vũ khí hóa học sarin ở Syria chớ không phải tổng thống Bashar al-Assad.

   • Đâu phải chỉ có tên Seymour Hersh vu cáo Hoa Kỳ đặt chất nổ phá hủy đường ống dẫn khí đốt của Nga dưới Biển Baltic mà còn cả đài truyền hình Fox nữa :

    Tucker Carlson repeats baseless Russian talking point that U.S. was behind gas pipeline sabotage
    October 1, 2022

 5. “Hãy cho nhau tình yêu, cho một lẩn mùa Xuân nào trở lại
  Hãy cho nhau tình yêu, cho ước mơ nở trên ngàn tuổi dại”

  “Dù loài người đã vắng những tiếng yêu đầu thuở trời yên vui
  Rồi một ngày người sẽ có lúc quay về dựng đời bão lên.”
  (Hoàng Thanh Tâm, với tiếng hát Diễm Chi)Xin chúc các bạn mùa xuân yên vui. Tulip đang chờ tháng 4 tháng 5 để nở hoa.

  Silver skate festival đang ở đây, Hawrelak park. Năm nay mới mở lại lớn sau mùa đại dịch.

  Ukraine có đại chiến mùa xuân?

  Xin chia sẻ vài tin về cuộc chiến Nga-Ukraine hay Nga cùng phương tây + US?

  The Nord Stream Pipeline từ main stream info nói rằng Russia tự phá. Có phải hay không? Những nguồn tin tự do từng đưa ra rằng không phải.

  Trừ trithucvn:
  Phóng viên Seymour Hersh nổi tiếng từ 50 năm trước do báo cáo vụ thảm sát Mỹ Lai
  Thiên Đức•Thứ Sáu, 10/02/2023
  Ông Seymour Hersh, phóng viên Hoa Kỳ từng đoạt giải Pulitzer, tuần này cho biết các thợ lặn của Hải quân Hoa Kỳ, trong một chiến dịch của CIA do Tổng thống Joe Biden ra lệnh, đã đặt chất nổ phá hủy đường ống dẫn khí đốt của Nga dưới Biển Baltic vào tháng 9 năm ngoái. Nhà Trắng phủ nhận. Nhân dịp này Reuters điểm lại một số thành tích tương tự của ông Hersh, phóng viên báo cáo thảm sát Mỹ Lai năm xưa.

  Seymour Hersh không xa lạ với người Việt chúng ta, vì ông là người đưa vụ thảm sát Mỹ Lai ra ánh sáng công chúng.

  Vụ đường ống khí đốt Nord Stream này khơi lại một sự vụ sặc mùi âm mưu mà cho đến nay chưa ai nhận trách nhiệm đặt thuốc nổ. Ngay sau khi bài của ông Hersh được công bố và đổ tội cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Nhà Trắng đã thẳng thừng bác bỏ, nói đó là “hoàn toàn sai sự thật và hoàn toàn hư cấu.”

  Không rõ lần này ông Hersh có lại thành công như một số lần châm ngòi trước đó của ông hay không. Dù sao, đây không phải là lần đầu tiên ông làm việc này, và trong quá khứ ông cũng đã thành công không ít.

  How America Blew Up The Nord Stream Pipeline | Redacted with Natali and Clayton Morris Feb 8, 2023

  Legendary journalist Seymour Hersh just dropped a bombshell report exposing how the U.S. carried out the terror attack against the Russian Nord Stream pipeline. The destruction sent Germany into an economic tailspin and forced them to start buying American natural gas. The report says that the U.S. collaborated with Norway to plant and remotely detonate the bombs. Will there be an international response to this? We’re waiting!

  They did it, Russell Brand Feb 10, 2023: Surprise surprise – you were right about Nord Stream all along.

  “It’s not given to people to judge what’s right or wrong. People have eternally been mistaken and will be mistaken, and in nothing more than in what they consider right and wrong.”
  Leo Tolstoy
  Author
  War and Peace
  Book
  Prince Andrew Bolkonski
  Character

  • Có bằng chứng thì nói không thì câm miệng ,cái thằng này mà ở các nước độc tài thì bị nó gô cổ vì tội tung tin đồn nhàm

   • Rất đúng: Nhà Trắng đã thẳng thừng bác bỏ, nói đó là “hoàn toàn sai sự thật và hoàn toàn hư cấu

   • Tôi kg phải nhà báo nên có đưa nguồn tin, đưa ra từ nhiều nguồn. Những nước tự do có quyền đưa tin, tôi chỉ đọc và rất phục các nước tự do cho tự do ngôn luận mà đáng lẽ phải cấm ở các nước cộng sản? I am not sure anymore, thanks. Have a good day.

  • Do not forget how great you are!

   Hậu duệ Abraham Lincoln
   Người lãnh đạo giải phóng nô lệ
   Đ̃ã được cả nhân loại mang ơn
   “Độc Lập””Tự Do” – bạn bảo vệ?

   Các bạn đi rao giảng ‘Nhân Quyền”
   Tái lập trật tự xã hội mới
   Bạn mặc kệ độc tài lên ngôi?
   Đừng quên bạn lãnh đạo thế giới!

   Do not forget how great you are!

   Thành

 6. Bạn Lãnh Đạo Thế Giới Tự Do!

  Bạn hãnh diện “Nữ Thần Tự Do”
  Với tấm lòng quảng đại bao la
  Được “Thượng Đế” ban tặng các bạn
  Một biểu tượng Hiệp Chủng Cờ Hoa

  Các bạn đã dẫn dắt nhân loại
  Bạn rao giảng “Hạnh Phúc – Tự Do”
  Đã và đang bảo vệ “Lẽ Phải”
  Xứng đáng là Hiệp Chủng Cờ Hoa

  Bạn Lãnh Đạo Thế Giới Tự Do!

  Thành

  Full List of Republicans Backing Matt Gaetz’s Resolution to End Ukraine Aid
  These are the 10 House Republican co-sponsors of the bill:

  Rep. Andy Biggs of Arizona
  Rep. Lauren Boebert of Colorado
  Rep. Paul Gosar of Arizona
  Rep. Marjorie Taylor Greene of Georgia
  Rep. Anna Paulina Luna of Florida
  Rep. Thomas Massie of Kentucky
  Rep. Mary Miller of Illinois
  Rep. Barry Moore of Alabama
  Rep. Ralph Norman of South Carolina
  Rep. Matt Rosendale of Montana

  • Do not forget how great you are!

   Hậu duệ Abraham Lincoln
   Người lãnh đạo giải phóng nô lệ
   Đ̃ã được cả nhân loại mang ơn
   “Độc Lập””Tự Do” – bạn bảo vệ?

   Các bạn đi rao giảng ‘Nhân Quyền”
   Tái lập trật tự xã hội mới
   Bạn mặc kệ độc tài lên ngôi?
   Đừng quên bạn lãnh đạo thế giới!

   Do not forget how great you are!

   Thành

 7. ĐCSVN phải ủng hộ Putin mới có dịp cho dân VN chưởi bới nguyền rủa cái bộ mặt ngu dốt , độc tài , cướp cạn .

  Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã . Ăn cướp phải tầm ăn cướp chứ lị !

 8. Khà khà khà, trông nguòi mà nghỉ đến ta, nhìn thèng ton ton UCRAINE đuọc cả thế giói ung hộ làm anh Phét nghỉ tói thèng NGUY SAI GÒN năm xưa hahahahhahahahhaha.

  Mạc dù đang đuoc bu MẼO hứa hẹn sẻ kề vai sát cánh giup đở và chien đáu vói LEZENSKY, nhưng LEZENSKY vẩn phải cần có mot BACKUP PLAN vì không biét thèng bu MẼO thay đổi ý kiến khi nào, vì the’ LEZENSKY phải đi qua ANH, qua CHAU AU để xin tiep tục yẻm? trợ.

  Bù lại vói NGUYEN VAN THẸO ton ton của NGUY SAI GÒN thì phó trọn Linh Hồn và XÁC trong tay thèng bu MẼO mà bỏ qua tất cả các đồng minh khác. Thiệu dốt nát tói mức không có bất kỳ mot BACKUP PLAN nào vì thé tói khi bu MẼO thay đổi quan diểm hay nói trắng ra là bỏ rơi thì NGUYEN VAN THIỆU tá hỏa tam tinh. Lúc mở măt ra thì quá trể và THIỆU vọt chạy truóc. Đúng là mot tên thảo khấu linh thú Nguyên Van Thẹo the mà hắn làm ton ton suót 10 nam tròi cho tói khi vọt chạy ,k akakkakakkak.

  Đất nuoc của mình mà đặt cược vói thèng bu MẼO, mot thèng mà thực dụng nỏi tiéng thé giói mà NGUYEN VAN THIỆU giáo phó dát nuoc cho nó giải quyết. Thé có phải là mot tên dốt nát dằn đôn hay khong hả hả….,,kakkakkakakk.

  Ngày nay , đám Tàn Dư Nguy Cock còn hàng năm làm giổ để biét on nó nửa mói gơ chứ , kakakakkakakkakkkak.

  • He he he …Phét “quay xe”? hay Phét “ẳng” không theo chỉ đạo?

   Phét công nhận “ton ton UCRAINE đuọc cả thế giói ung hộ” nhưng Phét cũng đã vô tình (hay thông minh đột xuất?) mà công nhận rằng

   Trong cả thế giới không có thằng Việt cộng! (hay thằng Việt cộng không nằm trong cái gọi là “cả thể giới”!)

   Trong khi “ton ton UCRAINE đuọc cả thế giói ung hộ” như Phét thừa nhận, thì các thằng “lãnh đạo” Việt cộng đi đến đâu cũng “kè kè bị gạy” để xin xỏ khiến “cả thế giới ngán ngẩm” và khinh miệt.

   Tội nghiệp Phét!

   • Khà khà khà, lại cứ phải là giang? bài cho thèng em Ngụy Hũi này nừa rồi. Anh Phét đả đặt thàng cha LEZENSKY trong CONTEXT “củng là Tay Sai giống nhau”, sau đó anh Phét lại so sánh vói tền thảo khấu ăn cắp NGUYEN VAN THIỆU .

    Hai tên củng đều là TAY SAI , củng là Quyet TỬ cho bu MẼO Quyet Sinh, nhưng thèng LEZENZKY bên canh những loi hứa từ bu MẼO, lảo ta vẩn là……..DOUBT, hồ nghi về những lơi hứa đó , cho nên phải đi tìm thêm sự SUPPORT từ bên ngoài nửa.

    Trong khi đó tên thảo khấu NGUYEN VAN THIỆU thì chỉ biét bám chân bu MẼO và chỉ MẼO only. Tói lúc MẼO đổi ý thì than ôi Nguyen Van Thiẹu chói vói như thèng chét đuói , có phải khong nào.

    So ra thèng LEZENSKY còn nhìn xa trong rông hơn là tên thảo khấu NGUYEN VAN THIỆU chó em Hụi.

    Còn mà noi chuyện bị gậy thì chính NGUYEN VAN THIỆU mói là vác “BỊ GẬY” đi van xin bu MẼO mạc dù biét rằng bu MẼO đả nhât đinh MỘT ĐI KHONG TRỞ LẠI “.

    Em còn nhớ tuần cuoi cùng của thang’4 năm 75 không nào. NGUYEN VAN THIỆU phải sai NGUYEN TIEN HƯNG đi qua MẼO chỉ để xin 300 TRIỆU để sống còn thêm vài tuần vói hy vọng PHÉP LẠ từ VC ban xuóng , nhưng cuoi cùng chính thàng cha JOE BIDEN (lúc đó láo là thuogn. nghị sỉ nằm trong ủy ban đối ngoại của thuọng viện) đả từ chối và NGUYEN TIEN HƯNG đả ở lại MẼO luon vì khong dám về vói hai tay không. Bên nhà thì THIỆU đoc dien văn khóc lóc từ chức. Đó mói dúng là BỊ GẬY chú em Ngụy Hũi.

    Nguoc lại VC chúng anh nằm tại HA NỘI trong thoi gian COVID thì chính bu MẼO từ mụ Phó TON TON tói thăm và sau dó là hàng triệu triệu liều thuóc Pfrize chở tói cho dân VN xài, cái đó ma em định nghỉa BỊ GẬY là sai bét rồi đó nghen.

    ĐÂu phải chi có thèng bu MẼO chở Pfrize tói mà thèng bu ANH củng chở thuóc của nó tói cho dân VN xài. VC chúng anh chỉ ngồi tại HA NÔI không như NGUYEN VAN THIỆU cho lính lác chạy đi van xin.

    Ai bị gậy hả em Nguy Hũi, kakkakakakakak

    • Thằng chó nói ngu thế Bắc Việt chúng mày nhận bao nhiêu viện trợ để đánh Việt Nam Cộng Hòa, thế phải bán biển đảo để trả nợ cho Trung Cộng rồi cho thanh niên đi làm thuê ở Đông âu Nga Xô trả nợ tiền chiến tranh
     Dmcs
     Dm mày

    • Chúng mày đi ăn xin vắcxin giờ người ta cho thì quay ra chửi đúng là bọn côn đồ ăn cháo đái bát như đặng Tiểu Bình nói.
     Dmcs

   • He he he …

    Lại….Phét..

    Phét chống chế kiểu…Việt cộng, câu sau…”ù má” câu trước, đọc mà phát ói.

    Rồi Phét còn hỏi: “Ai bị gạy?”

    Tội nghiệp Phét! Phét hỏi nhưng đã biết chắc câu trả lời là ai rồi…

    Tội nghiệp Phét!

  • Tình hình của Vinfast không được khả quan lắm. Bộ chính trị đang chuẩn bị tinh thần cho hai phương án mà bọn tàn dư đã để lại: chạy làng hoặc…đứt phim.
   Mong đồng chí Phét tạm dừng công tác săn bắt chó mà về họp gấp. Nhớ mang theo…buồng chuối.

 9. Trích : ” Khi Putin bắt đầu cuộc chiến thì cho dù vũ khí và khả năng chiến đấu của quân đội NATO và Mỹ đều vượt trội Nga nhưngNATO và Mỹ chấp nhận sự thua cuộc và đứng ngoài.

  Điều đáng suy gẫm, là 8 tháng sau, Lãnh đạo Pháp và Đức tuyên bố những câu KHỐN NẠN, nếu không CHỬI, thì PHÁT ĐIÊN.

  Macron ( TT Pháp ) : ” Chúng ta ( NATO ) không được để Putin MẤT MẶT, không được để Nga THUA ” .

  Olaf Scholz ( Thủ Tướng Đức ) : ” Chúng tôi không viện trợ xe tăng cho Ucr…, vì chúng tôi nhớ lại hình ảnh xe tăng của Hitler đánh LX trong Đệ Nhị Thế Chiến ” .

  Giống như chơi Phé ( Xì tố ), mà lật con bài TẨY cho đối phương xem, thì đánh đấm cái gì ?.

  Tôi tức sôi máu, chửi thẳng mặt. Có 1 còm sĩ đứng ra bênh vực cho Macron, Sholz, hết lời ca tụng 2 người này, cho rằng họ làm như thế là đúng, vì quyền lợi của người Dân Pháp và Đức.

  Còm sĩ này cố tình QUÊN 1 điều : Tham vọng của tên Đồ tể Putin là không giới hạn. Khi chiếm được Ucr…, 1 thời gian sau, Nga (Putin, hoặc bọn kế thừa ) sẽ thực hiện giấc mộng của Putin đánh cả Đức lẫn Pháp .

  T/giả viết : ” Đảng cộng sản Việt Nam cần phải nhìn thẳng vào bộ mặt độc tài Putin để biết mình phải đứng về phía bên nào” .

  T/giả đang ở Tiệp, mà giống như ở CÕI TRÊN. Tôi xin thưa :

  – Toàn bộ bọn BCT, UV Trung Ương… đều là CHÓ của Chệt. Chúng làm đúng, nhiệt tình…. mọi mệnh lệnh của chủ. Chệt bảo bỏ phiếu trắng, hoặc phiếu chống, là chúng vâng lệnh ngay.

  • Xin mượn chỗ của anh để thiên ha biết tên của một số bọn khốn nạn.
   “The measure’s 11 backers include some of Congress’ most vocal and far-right supporters of former President Donald Trump, including Reps. Lauren Boebert of Colorado and Paul Gosar of Arizona. Although the group represents a minority opinion within Congress, and even within the GOP, its members could jeopardize future aid packages in the House, where any lawmaker can force a vote to oust Speaker Kevin McCarthy.”
   Chúng không giấu được bản chất thô bi.

 10. Sức mạnh của lẽ phải

  Nếu bị Mỹ bỏ rơi
  Như hai ngàn mười bốn
  Lạy Trời khối NATO
  Đừng bỏ mà chạy trốn!

  Cám ơn dân Ukraine
  Cám ơn Zelensky
  Đã dũng cảm can đảm
  Chết hay là Tự Do!

  Xin cúi đầu khâm phục
  Và cảm thấy ô nhục
  Vì bè lũ rợ Hồ
  Tận cùng đáy địa ngục!

  Hỡi bè lũ cuồng Trump
  Sao tụi bây ngậm câm
  Lẽ phải rồi sẽ thắng
  Lũ mọi rợ xâm lăng!

  Thành

 11. Kể từ đại dịch Covid xuất phát từ Wuhan bên Tàu và sau vụ Mỹ bắn rơi trái bóng bay trinh thám cũng của Tàu xâm nhập vào lãnh thổ, truyền thông nước Mỹ nhắc tới chữ China hàng trăm lần mỗi ngày với cái nhìn xấu. Chữ China giờ đây thế giới nghe không còn thiện cảm mà là những gì xấu nhất trên thế giới này. Putin, người khởi động chiến tranh xâm lăng đất nước Ukraine, tàn phá và giết dân tộc đất nước này không có hồi kết; và Tập, người khởi động đại dịch thế giới cướp mất hàng triệu sinh mạng con người toàn cầu là những tên tội đồ của nhân loại. Thế giới hiện đang sống trong thời kỳ nguy hiểm cả đại dịch và chiến tranh mà nó có thể tiêu hủy cả nhân loại. Hitler gây chiến tranh giết dân tộc Do Thái, còn Putin gây chiến tranh giết dân tộc Ukraine, nhưng Tập thì phát tán covid muốn giết cả nhân loại. Tập từng bước giết cả thế giới nhưng may có nước Mỹ tìm ra thuốc chủng. Nay Tập muốn thao túng nước Mỹ bằng đủ mọi hình thức, gây chia rẽ và làm suy yếu nước Mỹ, cuối cùng chiến thắng nước Mỹ để làm chủ cả trái đất này. Các vị lãnh đạo nước Mỹ nghĩ gì và cần hành động gì để cứu nước Mỹ và cứu cả nhân loại?

  Nói VC phải biết xấu hổ chả khác gì nói với cỏ cây. Dù là cây cỏ độc nhưng vẫn hữu dụng còn VC thì chỉ hại. Họ nói đứng về chính nghĩa và lẽ phải nhưng chính nghĩa và lẽ phải của họ là cùng bên tội ác của Putin và Tập. VC phản bội tất cả các nước tự do và dân chủ, phản bội đồng chí, phản bội cha mẹ anh em bạn bè, phản bội dân tộc, nhưng đảng cộng sản VC sẽ không bao giờ phản bội Putin và Tập!
  nv

 12. Mong Ước

  Hy vọng trước khi chúng ta chết
  Ta sẽ có được “Xuân Đống Đa”
  Dĩ nhiên bọn rợ Hồ chết hết
  Chừng đó xuân về trên quê cha!

  Hy vọng năm sau ta ăn Tết
  Vui xuân ngay trên quê hương ta
  Mong ước duy nhứt trước khi chết
  Là được ăn Tết tại quê nhà!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên