Trung Quốc liệu có dám đánh Đài Loan?

22
Giữa Mỹ và Đài Loan có thoả thuận bảo vệ, đó là lý do Hạm đội Hoa Kỳ thường xuyên túc trực ở khu vực eo biển. Về ý kiến “chắc chắn Tập Cận Bình sẽ đánh Đài Loan”, tui đã viết về chuyện này cũng lâu lâu rồi.
.
1. Đầu tư của tài phiệt xứ Đài ở Đại Lục là rất lớn, không thiếu dự án có tính kết tinh cao của công nghệ. Nếu chiến tranh, không ai dám chắc là giá trị của chúng trên thực tế và thị trường chứng khoán còn bao nhiêu.
.
2. Trung Quốc phải chuẩn bị tinh thần cho cú cấm vận lớn chưa từng thấy trong lịch sử vì nó ảnh hưởng đến một dân số gấp 10 lần Nga-la-tư. Trung Quốc đến nay vẫn phụ thuộc nước ngoài không chỉ công nghệ cao, mà cả năng lượng và lương thực.
.
3. Nếu bây giờ Trung Quốc chỉ chuẩn bị đánh thôi, chắc chắn là phải thiết quân luật ở Tân Cương và Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ sẽ bị bắt về nhốt (truy quét trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, vụ này đã diễn ra một lần hồi Thế vận hội Olympic 2008). Quân khu Tân Cương và Tây Tạng phải được tăng cường mỗi quân khu hàng sư đoàn đến hơn. Ngoài ra các điểm tiêm tàng như quân khu Vân Nam cũng phải được tăng cường. Nếu có chiến sự, Ấn Độ có thể gây hấn ở biên giới, thậm chí xung đột có thể xảy ra giữa Hàn Quốc và Bắc Hàn. Quần đảo Điếu Ngư (Senkaku) có thể bị tranh thủ quại chìm toàn bộ số tàu bè TQ có ở xung quanh. Việt Nam cũng có thể tranh thủ giải quyết được mấy bãi ở Trường Sa.
Trung Quốc có thể đứng trước nguy cơ nội loạn dẫn đến li khai của ít nhất là Tân Cương.
.
4. Chắc chắn cuộc chiến sẽ có những điều lặp lại của cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Ở đây là sự khó khăn khi mang quân qua eo biển, Đài Loan cũng khá mạnh về quân sự từ góc độ hiện đại hoá. Quân đội Trung Quốc có thể gánh chịu những thiệt hại rất lớn trong cuộc chiến chủ yếu bằng tên lửa, không chiến và hải chiến. Có một điều khá chắc chắn là nó khó giữ được vị thế là một “cuộc chiến hạn chế”, mà cũng kéo dài hơn vài tuần đến vài tháng.
.
5. Về địa thế, Đài Loan với dãy “Trung Ưong Sơn” (中央山脈) thực chất là 5 dãy núi liên kết tạo thành vùng cao hiểm trở phía đông hòn đảo, bên phía Tây là đồng bằng, nơi sinh sống của phần lớn dân số Đài Loan. Các vùng nguy hiểm của đảo Đài Loan có Đài Bắc, Cao Hùng… Vì thế họ phải có khả năng phòng thủ chống tập kích đường không và chống đổ bộ thật tốt. Ngược lại mé bên đông đảo do hiểm trở, đem lại khả năng cho Trung Quốc là… không thể có thắng lợi tuyệt đối. Việc đổ bộ lên chiếm đảo hoàn toàn có thể bị những đòn phản kích từ vùng núi xuống bằng lực lượng đặc nhiệm, các vũ khí công nghệ cao và không quân. Thậm chí hai tàu sân bay của Trung Quốc nếu muốn dùng để tấn công phía đông đảo cũng có thể gặp nguy hiểm.
.
6. Về chính trị quốc tế, Trung Hoa Đại lục sau những gì đã làm ở Malaysia hồi những năm 1950 của thế kỷ trước, chưa bao giờ được ủng hộ của giới tài phiệt Hoa Kiều. Nếu nổ súng đánh Đài Loan, các nước có nhiều Hoa Kiều sẽ chống Trung Quốc có thể có: Singapore, Malaysia, Thái Lan và thậm chí có thể có Philippines. Hoa Kiều ở Mỹ cũng sẽ gây sức ép lên chính phủ của họ để có thái độ mạnh mẽ với Trung Quốc.
.
7. Lãnh đạo Trung Quốc thấm nhuần triết lý riêng của họ, trong đó coi trọng cái sự “không đánh mà thắng”, nếu không thắng chắc thì phải có kế hoạch cho sự thua (cuộc chiến với Việt Nam năm 1979 là ví dụ) để chuyển bại thành thắng. Lịch sử cận đại của Trung Quốc không hề hào hùng về quân sự, xem ra so với hàng xóm phía Nam thì thua xa. Cuộc chiến tranh Nga Ukraine đã bộc lộ hết tất cả những yếu điểm của hệ thống vũ khí Nga mà Trung Quốc cũng nằm trong hệ đó. Hiện nay Trung Quốc vẫn phụ thuộc vào Nga ở động cơ máy bay và phụ thuộc phương Tây ở động cơ ô tô…
.
Bây giờ là lúc bấp bênh nhất để tính chuyện thu hồi Đài Loan bằng vũ lực, vì thế khó có chuyện Tập Cận Bình muốn lập một “đệ nhất võ công” trong nhiệm kỳ cuối cùng của mình. Ngu như Putin quả là cũng hiếm có.
.

22 BÌNH LUẬN

 1. TC luon muon’ danh” chiem’ Dai Loan ke² tu lau ( DL), nhung vi’ chua du² kha² nang, phuong tien, chua du² suc’ và nhat’ là ko do luong’ truoc’ nhung² hau qua² , nhung² phan² ung’ cua² thé gioi’ khi no² sung’ danh’ DL. Putin là nguoi cam’ duoc’ soi duong’ dan² loi’ cho Tap. Khi Putin qua Tau du le² thé van hoi mua’ Dong 2022, Putin hoi² y’ kien’ cua² Tap ve danh’ Ukraine, Tap dong’ y’ ngay, ko luong² lu. và hua’ se² co’ nhung² su giup’ do² cua² Tap khi Putin can. Cuoi’ cung’ Tap thay’ Putin sa lay chien’ tranh, bi roi vào cai² bay² do My² gài san². Tap chi² giup’ Putin là mua pétrole voi’ gia’ re² nhu bèo là 20 dollars 1 baril thay vi gia’ thi truong’ là 100 dollars và TC ban’ nhung² do’ gia dung cho Nga. Bài hoc that’ bai cua² Putin danh’ Ukraine da² cho Tap thay’ ràng danh’ Dai Loan là tu tuyen bo’ Tau cong tu sat’.

 2. Tiêu đè thật vô lý mà phải viết Liệu Mỹ có dám đánh Trung + khi Đài Loan bị Trung + thu về một mối, thống nhất đất nước.
  Đài Loan không được các nước trên thế giới công nhận là 1 quốc gia, vì thế Đài Loan không có đại sứ quán trên thế giới kể cả tại LHQ, khác hoàn toan U-cà một nước có chủ quyền và đại diện tại LHQ, ấy thế Putin đánh tơi tả, mất gần 1/4 lãnh thổ, thằng bu Mẽo và NATO không dám đem quân trực tiếp uýnh nhau với Nga. Tại sao thế, vì uýnh nhau là thế chiến thứ 3 sẽ nổ ra, Nga và Mẽo cùng trở về Thời Kỳ Đồ Đá là cái chắc.
  Tập sẽ uýnh Đài Loan là điều chắc chắn, bố bảo và có cho kẹo thì Đần cũng không dám tuyên chiến với Trung+. Thế kỷ trước, Trung+ cỏn ăn chưa no, áo chưa đủ ấm mà Mẽo còn không dám đụng vào Trung+. Ngày nay, Trung+ đã trở thàng 1 siêu cường theo đúng nghĩa về mọi mặt. Bàn cờ chính trị và quân sự ngày nay đã thay đổi, Mỹ không còn là tên sen đầm quốc tế như thế kỷ 20, muốn uýnh ai thì uýnh. Ngày nay nếu Mẽo dám tấn công Nga, Trung+ thì nước Nỹ đến ngày tận số tụi bay chết không kịp ngáp. Hiểu chưa? Đồ ngu.
  Mấy thằng HO ngu như con cặc, già khú đế, chết đến đít mà cứ muốn làm gái góa lo chuyện triều đình. Mẹ kiếp, lo cái thân già chưa xong còn lo cho U-cà, Đài Loan…. U-cà , Đài Loan sống hay chết HO tụi bay có thêm hay bớt 1 cắc trợ cấp nào không? Không ai thuê tụi bay lo mà tổn thọ.
  Ngu vừa thôi mấy lão Khốt gần đất xa trời này.

  • Thêm 1 con bò đỏ, mà sao đàn này khoái đặt nick như Hoàng thân Quốc thích thế nhỉ. Hổng lẻ đặt cho mày là Tăng Cồng Tam Nôn Nghệnh Suỳ Gài Chấy Gộng, thôi đằng nào cũng cùng 1 đàn bò đỏ; tao đặt cho mày nick Cao Đức Cống nhị đệ. Thưa Đống Cức Cao nhị đệ ( aka Nguỵ Sài Gềnh Chống Gậy ), con ngu thiệt, khác bố tài tình sáng suốt vừa chuyên vừa hồng. Dân Việt có câu : Con hơn cha, nhà có phước. Mà con Henry lại thua bố Đống Cức Cao nhị đệ ( aka Nguỵ Sài Gềnh Chống Gậy ), cái này đúng là vô phước cho Cộng Hoà XHCN Đông Lào. Thôi không dông dài nữa, tao nói thẳng nhen. Đảng cũng đang rất mệt mỏi với Đàn Bò Đỏ của Đảng, nhưng vì lỡ chơi dao hai lưỡi ( tuyên truyền dối trá từ hồi chống Pháp tới chống Mỹ ) nên Đảng phải nuôi báo cô tụi bay. Chứ Đảng bây giờ rất muốn hội nhập với Mỹ và Tây Âu nhưng bị đàn bò đỏ gộc kìm hãm nên Đảng chưa đổi màu. Mày nhìn thiệt kỹ nhen tới năm 2040 tức là 65 năm sau 1975, sẽ chỉ còn lác đác vài con bò đỏ lạc đàn thuộc thế hệ sanh năm 60 – 70 đang chống gậy chờ ngày đi gặp Bác. Khi đó Đảng sẽ đổi màu và hợp tác chiến lược với Lũ Giãy Chết.
   Nghe nói Đảng sắp tăng lương cho tụi bay 10%, mày yên trí khi ra chợ bà con sẽ tự động lên giá 10% tới 20%. Còn tao chấp nhận kiếp Ngu để lãnh MỸ KIM và ăn Thịt Bò; Mày tiếp tục phấn đấu làm Anh hùng Lực lượng Võ trang Bàn phím hàng tháng lãnh Hồ Tệ ( ăn sáng: xôi vò, cháo, mỳ, phở, bún… ăn trưa cơm, canh, rau, mắm… ăn tối: mắm, rau, cơm, canh… ). Bye Bye Đống Cức Cao Lão Huynh ( aka Nguỵ Tàn Dư Phét Lác ) Bye Bye Đống Cức Cao nhị đệ ( aka Nguỵ Sài Gềnh Chống Gậy ).
   PS: Tao cho là mày ngu thiệt chứ không ngu giả. Vì tao mới gõ bàn phím có vài dòng mà đã nhảy cà tưng gán cho tao là Mở Miệng Thúi Um. Tao có mở miệng đâu chỉ có Gõ Bàn Phím thui, tao chắc mày cũng tới tuổi chống gậy, lẩm cẩm nên không phân định được Mở Miệng với Gõ Bàn Phím. Như thế này thì đúng là Hồng Phước cho dân Việt khi đàn bò đỏ đang lần lượt chờ bái kiến Cụ Tổ Hồ.

 3. Mả mẹ thằng mang nick Nguỵ Tàn Dư Phét Lác, bò kể cả bò đỏ cũng chỉ gặm cỏ rồi ngủ yên. Tao nghĩ mày chỉ ăn tre nên khoái húc bậy. Mà sao mày đặt nick dài quá như là Hoàng thân Quốc thích dzậy hà; giờ tao đặt nick mới cho mày để anh em Nguỵ Tàn Thứ Thiệt dể kêu: ° Mày có tài, học cao hiểu rộng, tao lấy họ CAO cho mày; ° chắc chắn mày thuộc thành phần vừa Hồng vừa Chuyên thấm nhuần đạo đức cách mạng của Đảng, nên tên đệm là ĐỨC sẽ hạp cho mày; ° Mày chuyên cần miệt mài bàn phím phục vụ hết mình cho Đảng dzậy tên chính của mày là CỐNG là chính xác nhứt. Nè Cao Đức Cống ( aka Nguỵ Tàn Dư Phét Lác ) mày liệu hồn đó, hiện giờ Hồ Tệ đang mất giá so với Mỹ Kim ( Chú Phỉnh Đông Lào in nhiều giấy lộn quá ) 15 củ Hồ Tệ hàng tháng không đủ mày ăn Bò Dát Vàng giống Chú Lâm đâu. Khả năng mày và gia quyến phải ăn vịt Lộn Xào để đủ Protein thì mày mới được danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Võ Trang Bàn Phím. Còn anh em Nguỵ Hèn Thứ Thiệt biết thân biết phận mỗi tháng lãnh 800 Mỹ Kim, stamp food, ăn wellfare cũng phè phỡn hơn mày rùi, hơi tủi thân nhưng vẫn đỡ hơn ăn vịt Lộn Xào. Bye Bye Đống Cức Cao ý quên Cao Đức Cống ( aka Nguỵ Tàn Dư Phét Lác )

  • Mày là thằng ngu nhất hành tinh, Henry hiểu chưa con! Mỗi lần mày mở cái miệng ra thúi um cả xứ Huê Cày.
   Câm cái mồm đi, thằng Henry ngu nhất hành tinh

  • Khà Khà Khà, em Hẻny ngu thiẹt á nghen. Em củng gióng như máy thằng Tàn Dư Ngụy Cock nhìn đâu củng tháy Viet Cộng. Em khong biét phân biẹt ai lại ai hả sao em.

   Anh Phét là anh Phét và Ngụy Sai Ghenh noi Phét là khác nghen. Em thù quá hóa ngu cho nên mở mắt ra là tháy VC rồi.

   Trình độ quan sát và nhận thức như ri thì mần răng mà cac em đòi GIAT SAP CONG XANG đuọc hả em.

   Hèn chi 47 năm nay các em chỉ toàn CHÓ SỦA TRĂNG mà khong biet VC nơi nào và dang làm gì.

 4. Thong Nhất thu tóm ĐAI LOAN đó là nhiẹm vu của TRUNG QUÓC. Giống như thong nhất miên NAM là trách nhiệm tối thuọng của VIET CONG chúng anh. Cuoi cùng VC chúng anh đả thuc hiện và hoàn thành sứ mạng lich sữ mot cách hoàn hảo.

  Chuyen Trung Quoc thau tóm ĐAI LOAN chỉ là vân đề thoi gian sớm hay muọn mà thôi.

  Bu MẼO không hơi sức đâu mà bao bọc ĐAI LOAN hoài hoài tốn kém lắm.

  Trung Quoc đang tìm một cơ hội thuận tiện và thơi điêm thich hơp để THONG NHAT ĐAI LOAN khi có thể.

  Néu có thể duoc thì TRUNG QUOC sẻ mặc cả vói bu MẼO để thau tóm ĐAi LOAN mot cách binh yen khong đổ máu . Bu MẼO đả nói rồi . Mọi thứ đều sẻ đuoc giải quyet bằng TIỀN hoac bằng NHIỀu TIỀN hoac bằng RẤT RẤT RẤT NHIỀU TIỀN.

  Tàu và bu MẼO sẻ mặc cả vói nhau bằng mot cách nào đó để hai thằng to đầu đều có lọi và thằng bị thiệt hại đó là thằng ĐAI LOAN.

  Thòi cơ chưa tói mà thôi, chăc chăn việc thu tóm ĐAI LOAN sẻ phải xảy ra mà thôi vì đó là SỨ MANG LICH SỮ của TAP CAN BINH.

  Hảy nghe TRUMP nói “CHINA is just two miles from TAIWAN and ÚNITED STATES are 10,000 miles away from TAIWAN, what the hell can we đo about it”

  Tàn Du Ngụy Cock nên thực tế mot tí sẻ tháy rằng việc THONG NHAT ĐÀI LOAN là chuyen đuong nhien phải xảy ra mà thôi. CHIA CẮT thì mói bị nguoi ta nguyèn rũa . Thong Nhất giang sơn về mot mối thi ai củng sẻ ung hộ mà thôi.

  • Tàu Cộng

   không đánh Đài Loan
   thì
   từng bước-từng bước,
   Mỹ
   đẫy Đài Loan tới độc-lập.

   • Đánh
    thì không dám.
    Không đánh
    thì Đài Loan tuyên-bố độc-lập.
    Cứ chờ xem
    bọn Đại Háng thoát ra bằng cách nào.

  • Trung+ uýnh Đài Loan là điều chắc chắn xảy ra trong tương lai rất gần, chỉ có hỏi: Nếu Đài Loan bị uýnh Hoa Kỳ có dám tuyên chiến với Trung+hay không? Nếu tuyên chiến, Mẽo lấy danh nghĩa gì để phát động cuộc chiến tranh nguyên tử với Trung+ khi Đài Loan không được thế giới công nhận là 1 nước độc lập có chủ quyền như U-Cà-Chớn? ấy thế Nga xâm lược U-Cà-Chớn Mẽo va NATO chỉ dám viện trợ súng đạn, đo-la chứ bố bảo cũng không dám đánh nhau trực diện với Nga.
   Việc Trung+ uýnh Đài Loan là chuyện của 2 thằng “chệt giết nhau”, cũng như thăng Nga uýnh thằng U-Cà-Chớn là chuyện anh em nó mâu thuẫn hơi sức đau mà phõ vào.
   Lạm phat tăng hàng ngày, giá cả tăng chóng mặt, mùa đong sắp đến giá điện giá gas tăng phi mã. Lo thân mình chưa xong mà lại lo cho mấy thằng giời ơi đất hỡi cách xa hàng vạn cây số.
   Kệ cha chúng , còn thằng nào con nào muốn xía vô xin cứ đăng cai làm lính đánh thuê cho Tầu Đài và U-Cà.

 5. Tập Cận Bình không được may mắn khi mong dùng vũ lực xâm lược Đài Loan, quân đội tuy đông nhưng chỉ đánh trận giả chứ chưa tích lũy được kinh nghiệm, tàu sân bay thứ 3 mới nhái kỹ thuật của Mỹ thì đang mồi chài phi công mấy nước Châu Âu như Anh và Pháp để họ huấn luyện cách lên và xuống, trả giá khá cao đến 240000 đô 1 tháng. Năm 2019 có chiếc nhái SU bị rơi, 2 phi công nhảy dù thì trong đó có 1 cựu phi công người pháp nên vụ việc mới vỡ lở từ đó.
  Nếu như Tập Cận Bình không ghìm lại cơn hiếu chiến thì TC sẽ từ đó thụt lùi, công nghệ cao chủ yếu là đi chôm và nhái chứ không thể sáng chế, họ mua lại bằng phát minh của những công ty bị phá sản như camera, điện thoại, đồng hồ, máy tính…
  Tập Cận Bình không như Đặng Tiểu Bình và Hồ Cẩm Đào họ luôn ẩn mình chờ thời của những thế hệ kế thừa, Tập muốn thấy thành quả khi y còn sống, có lẽ y bị hồi sọ từ thủa nhỏ và yêu thành tích, nếu như Tập không bị nhồi sọ thì y đã bỏ đảng khi cha của y bị đảng ngược đãi hệt như những vụ xét lại chống đảng ở miền bắc.
  Tập hô hào thống nhất trong hòa bình nhưng cách hắn làm ở Tân Cương và Hương Cảng thì ai ai cũng khiếp sợ, nếu Tập dùng vũ khí nguyên tử thì e rằng hỏa tiễn của Tập chưa ra khỏi không phận thì TC đã thành tro bụi, chỉ cần đám Sea wolf, lớp Ohio, lớp Virginia bao quanh thì Hoa Lục sẽ ra bã.

 6. Học bài học Nga đánh Ukrain trước mắt TQ chẳng dại đánh Đài Loan . Nếu Tập đánh Đài Loan hôm nay , đồng nghĩa TQ cùng Nga tuyên chiến trực tiếp với toàn thế giới tư bản , dùng thế chiến thứ ba phân ngôi vị và thiết lập một trật tự mới do TQ và Nga đứng đầu chỉ đạo .

  Tiếc thay cho TQ . Muốn phát triển phải lệ thuộc dầu khí khắp nơi trên thế giới chứ không riêng gì Nga . Nga dám tấn công Ukrain vì nắm chắt bắt chẹt được Châu Âu bằng khí đốt xăng dầu . Thế mà Putin còn phải lao đao , lận đận , mộng làm vua Nga của Putin xem ra lại hỏng .

  Hai loại vũ khí tấn công độc địa được chứng minh tác dụng hơn bom nguyên tử hiện nay là cấm vận và dầu khí . Đi đánh nước ngoài phải tính toán vận mạng nước mình có chịu nổi sự tàn phá của 2 loại vũ khí này .

  Khả năng của TQ trước mắt là ăn cắp , học lõm , đánh lén và xạo ke hàng nhái dân chủ ở khắp nơi trên thế giới . Mỹ có thể tấn công các nước độc tài khác một cách dễ dàng , có thể làm cảnh sát quốc tế vì được tín nhiệm gần một thế kỷ .

  Nếu Tập muốn chiếm Đài Loan , trước tiên Tập phải chấp nhận sự hạ. bệ hoàng đế Tàu rất dễ xảy ra . Chắc rằng Tập chả dại như Putin trước mắt .

 7. ……Người Việt có đôi lúc họ thật..thà, thằng tàu cộng mọi với thằng tập cận bình, muốn lấy le với thiên hạ, trên thì nổ….muốn cạnh tranh với mỹ??……sao không cạnh tranh với Nam hàn??……dưới thì muốn đánh Đài loan, nổ lấy le_______hiện tại tụi mọi tàu cộng chỉ có đánh Việt cộng là thắng 100%, tuy nhiên tụi Việt cộng đã thuần phục, làm Việt gian từ lâu rồi, vậy cho chắc ăn. Nếu tàu cộng đánh Việt cộng, đương nhiên tụi tây phương sẽ khuyên Việt cộng nên nhượng đất để đổi lấy hòa bình, ví dụ thằng thủ tướng hiện tại của Việt cộng là Phạm Minh Chính còn muốn Việt cộng lấy lãnh thổ VN cho tụi tàu mọi thuê làm đặc khu, 99 năm!!!!!!!!!…………. Tàu cộng nổ muốn đánh Đài Loan chỉ là lấy le, còn tụi mọi Nga thì đã thương lượng với tụi tây phương là lấy Ukraina trong 3 ngày, hay cùng lắm là 2 tuần, tổng thống Ukraina sẻ tị nạn ở Mỹ, hay lấp chính phủ kháng chiến ở Balan………Tuy nhiên Ukraina không chụi nó đánh, vậy là mưu hèn kế bẩn đã thất bại…_______Tàu cộng muốn đánh Đài loan, đương nhiên phải xin phép tây phương, rồi mới dám đánh, vậy thì tàu cộng có gì để đổi lấy với tây phương??……ngoại trừ công nhân giá rẻ bèo!!!!!_________Tui nhắc lại cho người Việt nhớ, là khi đặng tiểu bình đánh Việt cộng năm 1979 ở biên giới phía bắc, họ đã xin phép Mỹ, và Mỹ đã ok……dạy cho Việt cộng 1 bài học…….Tóm lại muốn chiếm Đài loan, tụi tàu cộng phải đánh đổi với tây phương cái gì đây???….Không có gì hết thì làm sao đánh, mà đánh thì làm sao thắng!!!!_______ Nếu tàu cộng muốn đánh như Nga để lấy le….thì hiện giờ chỉ có đánh Việt cộng là chắc ăn nhất, nhưng hiện tại trọng lú đang qua thăm tàu cộng trên cương vị chư hầu quỳ phục, thì làm sao đánh….!!!!!!!! Nay kính.

 8. Nói đi nói lại, nói xa noi gần mần chi, nói trắng noi thằng ra thì 5 thằng TO ĐẦU nhât trong cái gọi là LIEN HIEP CUỐC thì VC chúng anh đả PHANG vào hết 4 thằn đo rối ai mà khong biét hả.

  1/ thằng to đầu nhất và mạnh nhất đó là BU MẺO. VC chúng anh đả chinh thức đồi’mặt phang thẳng vào mặt bu MẼO ngót 10 năm ròng rả và cuoi cùng bu MẼO phải thao chạy trong hoảng loạn trên nóc nhà.

  2/ Thằng mât dạy PÁP củng là thăng mạnh nhất thòi 1954 . VC chúng anh củng đả giang’ những trận đòn chí tử và thằng mất dạy PÁP này củng phải cút khỏi VIET NAM sau ngót 100 năm ăn cuóp bóc lột dân tộc VN. Trận Điên Bien Phủ là trận mà bọn bu MẼO gọi là CRACK THE SKY and SHAKE THE EARTH tức là trận chien thăng LONG TRÒI LƠ ĐẤT của Viet Công chúng anh. Đó thằng nGUY COCK nào cải cho đuọc đi xem nào.

  3/ Thằng Anh củng đạp nuoc đái cùa thăng PÁP định vào VN Kiêm ăn . Nhân sau thé chiến II, mang danh đồng minh tién vào SAI GÒN để giải gioi quân nhật cung bị VIET CỘNG chúg anh Phang thẳng vào mặt.

  4/ Thằng TÀU củng thé thôi, tuỏng đâu sau chien tranh để ăn VC chúng anh , nhưng cuoi cùng thì phải TAN TÀNH TỔ TANG , cút khỏi VIET NAM.

  Anh Phét noi rồi, vài ngàn năm sau củng chẳng có thằng đế cuốc nào dám manh nha khieu chiến VC chúng anh nghen.

  Đó, 4 thằng to đầu nhất thé giói mà VC chúng anh còn KHÔNG SỢ, sá gì những thằng cóc cắn Tàn Du Ngụy Cock.

  Anh Phét nói thé phải hong nào, kkakakkaka.

  • he he he ….

   Trọng lú sắp sang chầu “bố ghẻ” Tập để chúc mừng “vạn tuế, vạn vạn tuế!”.

   Tội nghiệp Phét!

   • Ê Ngụy Hủi, NO CAN DO, MAMA SAN, BUMP BUMP, OK SALEM, đó là thứ tieng ENGLISH của chị em miền NAM sống duoi chế độ NGUY SAI GON kinh doanh bằng “VÔN’ TƯ CÓ” ngay khi NGUYE VAN THẸO ruóc gần 3 triệu luọt GIAI CUỐC TẾ vào miền Nam.

    Thứ tieng ENGLISH đó đuọc bọn Mẻo nó về nuoc kể lại thieh hạ ôm bụng vải cả ra.

    NO CAN DO, kekkekeke
    MAMA SAN
    BABY SAN
    OK SALEM
    Boom-boom, âkakakkakak.
    Boom-Boom Girl

    Chop-chop

    oh lalallalaa, đó là thứ tieng ENGLISH mà chị em ta khiem tốn co đuọc đế KINH DOANH bằng VỐN TỰ CÓ tại miền Nam. Như kêt quả là có hàng trăm ngàn đứa con…………..NAI(lai) tạp chung? xuát hiện tại miên Nam trong suót gần 10 nâm NGUYEN VAN THẸO ruóc GAI CUOC TẾ vào miên Nam để cho chị em ta không cần phải XUAT KHẢU LAO ĐỘNG đi đâu cả. Kinh doanh bằng VÔN’ TƯ CÓ ngay tại trên quê huong miến Nam của mình thì khong có gì khỏe khoắn hơn, kkkakakakakka.

  • “4 thằng to đầu nhất thé giói mà VC chúng anh còn KHÔNG SỢ”

   Nhờ Trung Quốc mà Việt Cộng các bác đánh thắng 3 thằng kia . Chuyện “đánh thắng” Trung Quốc là các bác phê vì tự sướng với nhao . Láo như Vẹm, quả thật

 9. Đánh Đài Loan. Thử tính xem được và mất bên nào nặng hơn, có xứng để Tập đánh chiếm hay chỉ thỏa mãn tự ái dân tộc? Và nếu chiếm được Đài Loan liệu có giữ được, có mạnh hơn lên, hay sẽ suy yếu, càng nhiều khó khăn hơn khi chưa đánh chiếm?

  Chưa cần bàn kết thúc cuộc chiến sẽ là gì ra sao. Chỉ nói nếu có chiến tranh thì Tập phải đối đầu cả một liên minh đứng sau Đài Loàn gồm có Mỹ, Nhật, và có thể thêm Úc và Ấn Độ. Liệu Tập có đủ sức chống trả nổi sự phản công của cả một liên minh? Còn VN. Hà Nội sẽ làm gì? Đứng bên nào? Liệu Hà Nội có dám đứng về phe Đài chống lại Tập? Hay sẽ đứng về phía đồng chí Tập chống lại Đài với liên minh Mỹ? Có đứng bên nào thì Hà Nội cũng phải trả một cái giá rất đắt về kinh tế và chính trị. Tập đánh Đài Loan sẽ cho đáp số Hà Nội theo Mỹ hay theo Tàu, không còn có thể đu dây được nữa.

  Nhưng cuộc chiến Nga và Ukraine chưa kết thúc và chưa biết sẽ ngã ngũ ra sao thì Tập vẫn chưa dám manh động. Có nóng lòng muốn thâu hồi Đài Loan thì cũng đợi xem kết quả số phận của Putin ra sao Tập mới tính được. Nếu Putin thất bại và bị hạ bệ thì Tập sẽ cô đơn lắm. Còn như Nga thắng thì Tập còn hy vọng vào lời nói “liên minh không giới hạn” mà Tập nói với Putin trước khi Nga xâm lăng Ukraine và trông đợi Putin sẽ giúp lại. Nhưng tình hình cuộc chiến Ukraine coi bộ không mấy tốt và hy vọng gì Putin sẽ thắng ngoài chuyện đã sát nhập một phần đất của Ukraine nhưng cái giá Putin phải trả cho chiến tranh trong những năm sắp tới chắc chắn kinh tế nước Nga sẽ càng khó khăn không còn được như trước cuộc chiến. Và đây chính là câu trả lời cho Tập khi so sánh. Nếu cũng thất bại như Putin thì ngôi vị hoàng đế của Tập sẽ không còn và nước Tàu sẽ suy yếu không còn hy vọng gì chiếm được vị thế của Mỹ – vị thế siêu cường mạnh nhất thế giới. Cuộc chiến với Đài Loan không phải chỉ là chiếm Đài Loan đơn giản như là chuyện nội bộ nước Tàu mà nó sẽ là kết quả hai anh Mỹ và Tàu nước nào thống trị thế giới.
  nv

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên