Tiếng kêu của vợ một tử tù

13
Vợ tử tù Đặng Văn Hiến
Đây là bà Mai Thị Khuyên, vợ của tử tù Đặng Văn Hiến vụ nổ súng Đak Nông. Người phụ nữ này từ rừng sâu ra Gia Nghĩa (Đak Nông) lên xe đò tìm tới thủ đô tìm một tia hy vọng sống cho chồng. Chủ tịch nước đã chỉ đạo Bộ Công an, Viện kiểm sát ND Tối cao, Tòa án ND tối cao điều tra lại vụ việc.
Tôi nghe về bà ấy, gặp bà ấy và cảm nhận được những khốn cùng trong thân xác gầy gò, khổ sở ấy.
Chỉ là tôi thực sự ngưỡng mộ cách bà ấy đi tìm những hy vọng le lói để cứu mạng người đầu ấp tay gối của mình. Bà Nguyễn Thị Tồn năm xưa ra Huế gõ trống kêu oan cho chồng chắc cũng khốn khổ như bà Khuyên. Họ, đều có một tình yêu mãnh liệt với chồng, để vượt qua những sợ hãi cường quyền.
Một người bạn đời như vậy dễ có mấy ai?
Đạo nghĩa vợ chồng hay đạo nghĩa làm người đôi khi phải trải qua những đớn đau, khuất nhục, nhọc nhằn hay sự kém may mắn để kiểm chứng. Nói thêm một chút về Đặng Văn Hiến- chồng bà Khuyên- đó là một người cần cù, làm việc quần quật ngày đêm để nuôi vợ, nuôi con. Dân tiểu khu 1535 rất thương Hiến. Ngày Hiến đầu thú, dân mạn Bình Phước cũng tiễn đưa. Ngày xử Hiến ở sơ thẩm, phúc thẩm có nhiều người ở Tây Nguyên nhưng không phải chỉ Đak Nông tìm đến.
Hiến là hung thủ giết người, tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng Hiến không vì cướp của mà giết người, không ai có thể phủ nhận điều đó!
Bà Khuyên- vợ một tử tù- vợ của một kẻ giết người để bảo vệ những gốc điều vợ chồng họ trồng trước khi có công ty Long Sơn. Thậm chí, những gốc điều ấy, ngôi nhà tồi tàn ấy của họ còn có trước khi thành lập tỉnh Đak Nông (1/2004). Trước khi chồng của người đàn bà này nổ súng, suốt 8 năm trời gia đình họ nói riêng và những hộ dân ở tiểu khu 1535 nói chung bị đánh đập bởi những giang hồ đội lốt bảo vệ công ty, tài sản của họ bị cướp phá bao nhiêu lần chính họ cũng không còn nhớ rõ.
Bà Khuyên- vợ một tử tù- vợ của một kẻ giết người nhưng chính họ và rất nhiều hộ dân khác đã làm đơn khiếu nại, tố cáo suốt 8 năm những xã, huyện, tỉnh đều im lặng… Sự im lặng ấy đáng sợ và đáng kinh tởm quá! Nó khiến những phận người xuống tận cùng đáy xã hội.
Nghĩ về người đàn bà khốn cùng này mà cay đắng cho cái nghề cầm bút. Lần nào viết cũng thấy nỗi buồn…
Nguồn: Quốc Ấn Mai
Đoc các bài liên quan:

13 BÌNH LUẬN

 1. Tiếp . Tên tuổi của Phan Chu Trinh được/bị bọn trí thức Cộng Sản đặt tên cho 1 thứ giải mà chúng nó đem ra tặng cho nhau . Nhìn những người đoạt giải thì, nếu là công dân xã hội chủ nghĩa có thể tự hào . Phạm Toàn, chủ xị soạn bộ sách giáo khoa cho miền Nam 30/4, người nhận định tất cả những gì Hồ Chí Minh nói ra đều là chân lý được giải về giáo dục . Hồ Ngọc Đại áp dụng chủ nghĩa Mác vô giáo dục -và Ngô Nhân Dụng rất hoan nghênh- cũng được giải về giáo dục . Lữ Phương được giải vì bỏ cả đời ra nghiên cứu Mác & tác phẩm -lời Nguyên Ngọc- “khách quan & khoa học” làm nền tảng cho chiến dịch thanh trừng văn hóa miền Nam sau 30/4 được giải văn hóa .

  May mà chúng chưa có giải Trần Hưng Đạo . Với cái kiểu trao giải này, chúng sẽ trao giải Trần Hưng Đạo cho Lê Đức Anh quá . Oh, giải “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã được trao cho Khải Silk. Suýt chút nữa thì được trao cho Việt Á . i know its slippery slope, but whats the next logical step, you tell me.

  Với tri thức của trí thức xã hội chủ nghĩa, chúng chỉ làm băng hoại tất cả những gì chúng đụng đến . Chỉ nói thế này, Đảng Cộng Sản là tập hợp của 1 tập thể như bọn họ . & những “thành tích” của Đảng Cộng Sản đều có đóng góp của bọn họ . Now if you wanna listen to that bô (full of) xít, thats up to ya. Nhưng chỉ phân biệt rõ 1 điều, Đảng aint đất nước. Never was, never is & never will be. Và hoàn thành xuất sắc tất cả các nhiệm vụ Đảng giao is nothin but tàn phá đất nước one way or another. Them proud of it too.

 2. More where this xít come from. Cướp được nước Việt rồi, tụi nó đối xử xứ Việt như Mã Giám Sinh với Thúy Kiều . Bạ con cá sặc gì, dù bậy bạ tới đâu tụi nó cũng làm được . Võ Văn Kiệt, trùm T-4 biệt động Saigon, nổi tiếng với những trò khủng bố . Từ ám sát ô Nguyễn Văn Bông, tới thảy lựu đạn vào học sinh họp hướng đạo, cho tới là lực lượng tiêm kích ở Saigon trong Mậu Thân . Người như thế mà bọn trí thức Cộng Sản với những cái tên quen thuộc đem bài vị lên nơi Vua Trần từ bỏ ngai vàng lên quy y, 1 nơi có thể xem là trang nghiêm là Yên Tử mà thờ .

  Chưa hết . Georges Boudarel, lính Pháp theo Cộng Sản, trở thành 1 chuyên viên tra tấn tù binh Pháp trong nhà tù Cộng Sản . Sau khi về Pháp bị lính Pháp tố với những tội ác có thể sánh với Klaus Barbie, nhưng chính phủ lúc đó do đảng Cộng Sản Pháp nắm, thiên tả, rồi công đoàn cũng thiên tả nốt, ảnh hưởng tới công pháp, Georges Boudarel trắng án, thậm chí được truy lãnh lương, và được hưởng lương hưu . Nguyễn Ngọc Giao, người giúp phái đoàn Lê Đức Thọ ở Paris, có ý tưởng đem tro than hài cốt của chuyên viên khủng bố về VN mà rải . Trí thức Cộng Sản đứng ra lo chuyện giấy tờ ở VN, và tro cốt của 1 thứ Klaus Barbie được rải ở VN, trở thành 1 phần của “khí thiêng sông núi”. Oh, chuyện này được trang trọng đăng trên trang nhà của tiến sĩ Trần Hữu Dũng & văn đoàn cảm tình Đảng . Chúng xem nước Việt là như vậy . Tới nước này thì seriously, it aint worth jackhammer. Quên Việt Nam đi . JUST GET OUR PEOPLE OUT.

  Nếu ai nghĩ đây là tận đáy của sự khốn nạn, think again. Tất cả những chuyện trên, tụi nó rất tự hào, which means them gonna do the same xít all over again & again & again & again ad infinitum e ad nauseam. Đơn giản vì them dont know anything except what them know. Và tụi nó tự hào & xem là chân lý what them know. Theres no bottom for this xít . GET OUR PEOPLE OUT.

  • Không hẳn là sẽ tồi tệ khốn nạn như thế nữa đâu. Cứ ráng đợi thêm vài chục năm nữa khi mà con cháu của các lãnh đạo đi học từ Âu Mỹ về thì tương lai nước ta sẽ sáng hẳn ra. Dân chủ sẽ tự trổi lên từ mặt đất, nhà cửa bị cướp sẽ tự động mọc lại và đi kiếm chủ cũ của mình, người chết vì oan sai sẽ chạy xe điện Tesla, cầm Iphone 444 tìm gặp họ hàng trên dương thế. Hãng phim Tony đã giàn dựng âm thanh hết rồi. Kết cục phải là thế. Có thấy Kim Jong Ủn không? Nhờ hắn đi học từ Thụy Sĩ về mà thằng anh được gởi đi ăn cháo của Mạnh bà. Người dân Triều Tiên đang háo hức tăng năng xuất…ỉa để làm giàu cho tổ quốc. Người tính không bằng…Tony tính đâu!

 3. Chúng lúc nào cũng to mồm chửi thực dân Pháp ,đế quốc Mỹ
  xâm lược ,ăn cướp chiếm đất nước Việt Nam .

  Chúng bù lu bù loa rằng cướp được chính quyền từ tay thực
  dân Pháp,đánh đuổi đế quốc Mỹ . Bây giờ lòi mặt thật của
  chúng ra ,chỉ là bọn ăn cướp . Coi nước Việt như một thứ
  “Chiến lợi phẩm”,tha hồ kinh doanh ,ăn cướp ,cưỡng chế đất
  đai ,đem xẻ nhỏ ra để bán cho ngoại bang . Chúng cướp ,ăn,
  hốt không chừa một thứ gì .

  “Kinh doanh” đất nước và cả con người . Cho thuê sức lao
  động của đàn ông ,bán sắc đẹp và trinh tiết của phụ nữ .
  Xẻ đất cho thuê,bán rẻ cho ngoại bang .

  Lòng tự ái dân tộc, bản năng bảo vệ giống nòi của người
  Việt bao giờ mới thức tỉnh đây ?

  • Dựa trên tinh thần ” Dân Tộc ” thì người Việt Nam không cô cướp lẫn nhau, chỉ có bọn ở nước ngoài mới là cướp. Việt cộng cũng là Việt nên họ chỉ “mượn” và…giải phóng cho người Việt Nam mà thôi.

  • Đừng mong chờ gì về những “Lòng tự ái dân tộc, bản năng bảo vệ giống nòi của người Việt”. tonydo đã nói rùi, bây giờ dân trong nước toàn là nghệ sĩ uốn dẻo thui . Trung Hoa vô, tụi nó cũng uốn dẻo theo luôn, miễn là Trung Hoa đó hổng phải theo Mỹ như Đài Loan . Thời phải thế, thế thời phải thế . Yên chí đi, tụi 30/4 của Lê Học Lãnh Vân đến hẹn lại lên . Ngày xưa có người dẫn đường cho xe tăng Việt Cộng, ngày mai sẽ có người dẫn đường cho hòa giải hòa hợp . Yep, lại cái tụi noi gương những kẻ quá đam mê 2 chữ “thống nhất”.

   Với tụi uốn dẻo thế, người mình aka lý lịch Ngụy & trơn, hổng dính dáng gì tới cách mạng & Đảng, sẽ là nạn nhân đầu tiên & duy nhất, có nghĩa toàn bộ gánh nặng, hay đúng hơn là đống xít chúng thải ra, dân mình lãnh đủ. Again, GET OUR PEOPLE OUT! Khi không còn ai lãnh hết, them gonna die chokin on their own xít . Và tụi trí thức cùng hậu duệ của chúng là lũ nouveau idiot savants sẽ phải trở thành “nhân dân” bi giờ . Đơn giản vì xã hội hổng thể hoạt động nếu chỉ chia 2 phía, thống trị & phản biện . Không có ai thực sự break the sweat làm việc tạo ra giá trị thặng dư cho cả 2 bóc lột, Đảng sẽ phải delegate đám phản biện đi thẳng vô nhà máy, và con gái của chúng đi làm đĩ . Lúc đó về ăn mừng sau cũng chưa muộn .

 4. Một đất nước chỉ thấy toàn nhà cửa , đường sá , cầu cống , thành phố nới rộng phát triển cộng với những công ty xí nghiệp nước ngoài đổ vốn vào đầu tư mới nhìn thì có vẻ văn minh tiến bộ mà thực chất thì cấu xé nhau mà ăn , bán tài sản ông cha mà ăn , bám vào mồ hôi xương máu của đồng bào mà ăn . Chứ chẳng làm nên trò trống gì ráo trọi cho ra hồn , ra dáng .

  Cả đến cái tập đoàn của Phạm Nhật Vượng cũng chỉ là bám đít lãnh đạo đầu tư kiếm chác . lường gạt , bịp bợm gây nên không biết bao nhiêu đại án dân oan mất đất .

  Bao nhiêu thằng tỷ Phú đô La tại VN là bấy nhiêu thằng tội đồ cấu kết với ĐCSVN chung tay tàn hại bóc lột nhân dân VN dưới nhiều hình thức ma mãnh .

  Loài thú độc ăn thịt lẫn nhau , loại Cộng sản độc hại giờ đây cũng đang ăn thịt lẫn nhau .

  Chỉ tội nghiệp cho phần số những người thiện lượng vô tình rơi vào thảm cảnh của một chế độ cộng sản độc tài toàn trị .

  Thật tình mình chỉ cầu mong van vái cho lũ Cộng Sản VN sớm ngày đền tội cho kẻ thiện lương nghèo khó dân Việt được yên vui .

  • In the mean time, GET OUR PEOPLE OUT. Người thiện lương như Đặng Văn Hiến sẽ bị lũ kền kền Mai Quốc Ấn nộp mạng cho công an . Để bớt những thảm cảnh đó, GET OUR PEOPLE OUT. Bắt đầu với thân nhân của chính mình ở Việt Nam . Đi học, đi làm … whatever it takes, GET OUR PEOPLE OUT.

   Chuyện Cộng Sản ăn thịt lẫn nhau, tọa sơn quan cẩu Cộng Sản đấu . Đừng hùa theo tụi “có nòng với Đảng cũng nà đất lước” đả phá tham nhũng, hay những gì có thể bleed Cộng Sản dry, như rửa tiền, chuyển tiền ra nước ngoài, thẻ xanh … Nếu có cơ hội tiếp tay cho Cộng Sản rửa tiền hay chuyển tiền ra nước ngoài, PLEASE DO IT. Và dùng tiền từ các chuyện đó giúp bà con mình thoát khỏi Việt Nam . Cứ để Việt Nam cho Đảng & đám trí thức xã hội chủ nghĩa chúng nó lo mí nhao . Việt Nam có ra sao thì talk to the Phúc Kđinh hand, we just dont give a xít no mo. Oh, wait. xít is the only thing we gonna give

   HELP THEM BLEED THEMSELVES DRY. Muốn làm kinh tài cho Cộng Sản, thats the only way

 5. Thêm 1 lý do Việt Nam là nơi đáng sống bậc nhất của hành tinh

  Mai Quốc Ấn là người dụ Đặng Văn Hiến ra đầu thú với công an, lý do là anh ta bị kêu là phản động, so he gotta prove với Đảng rằng anh ta hổng phải phản động . Best way he know how, dụ Đặng Văn Hiến ra đầu thú với công an . Bài này là giọt nước mắt của con cá sấu .

  Just when you think it couldnt get any worse, it surely disappoints you. GET OUR PEOPLE OUT. i bet Đặng Văn Hiến không xuất phát từ gia đình có công với cách mạng, hay đảng viên gì cả . Chính vì vậy mà thằng Mai Quốc Ấn dụ anh Hiến đi đầu thú với công an . GET OUR PEOPLE OUT

 6. Khi tôi nói chuyện với một số bà con dân oan rằng “Đặng văn Hiến phải được sống. Phải tìm mọi cách để cứu sống Hiến”, bà con cười và bảo lại tôi rằng: “Chị làm như Việt Nam có chính quyền không bằng”. Nghe thật chua xót.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên