Tỉ phú Trịnh Văn Quyết

4
Trịnh Văn Quyết chia tay vợ để lên xe công an
ĐCV: Tỉ phú có máu mặt ở Việt Nam, Trịnh Văn Quyết vừa bị bắt ngày hôm qua, sau khi nhà của và văn phòng của ông này bị khám xét. Lý do trực tiếp của vụ bắt giữ là “lũng đoạn thị trường chứng khoán”. Nhưng, cái xảy nảy cái ung, khi đã ngã ngựa thì sẽ rất nhiều những chuyện khác có thể được bới ra. Mà, ở Việt Nam, để làm giầu, không tỉ phú nào không làm ăn phi pháp hay khuất tất; không ai không hối lộ quan chức.v.v. Được biết, ông Quyết không phải lần đầu vi phạm luật chứng khoán, dù ông là luật sư và đã từng viết sách về đầu tư chứng khoán.
Sau đại gia Phương Hằng, tới lượt ông Quyết ‘lên thớt’, phải chăng tới lúc ĐCS ‘làm thịt’ giới giầu có
———————————
Không ai tắm hai lần trên một dòng sông, nhưng anh Quyết “úp bô” nhà đầu tư chứng khoán nhiều lần. Mỗi lần như vậy, dư luận ước tính anh Quyết hốt vài trăm tỷ!
Tất nhiên vài trăm tỷ đối với một nhà đầu tư hoặc một người dân bình thường là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, với tầm vóc của một tài phiệt nắm trong tay cả tập đoàn thì đó là những pha “ăn mảnh”, nặng một chút thì có thể nói là… ăn cắp vặt.
Tôi có lần viết rằng doanh nhân có rất nhiều tâm thức. Có người mang giấc mơ trăm năm, kiến tạo giá trị doanh nghiệp và di sản thương hiệu (số này hiếm trong cơ chế mình). Số khác ăn xổi ở thì, xem doanh nghiệp chỉ là công cụ để kiếm chác.
Với một hệ sinh thái trải dọc khắp đất nước bao gồm các khu nghỉ dưỡng, sân golf và các dự án phôi thai, việc cổ phiếu FLC cả thập niên trầy trật dưới mệnh giá là một điều khó hiểu. Điều này cho thấy rằng nội tại của FLC không hấp dẫn như vẻ ngoài của nó.
Bên trong FLC là nợ nần, là những dự án được các địa phương biệt đãi về mặt chính sách nhưng lèm nhèm tiền bạc. Kiểu như các địa phương cần các con số đầu tư khổng lồ để làm đẹp báo cáo. Quan chức và thân hữu đương nhiên cần xí phần những phần đất đắc địa xung quanh. Thiệt hại sẽ thuộc về ngân sách đối ứng và người dân bị thu hồi đất.
Sự trầm ê của cổ phiếu FLC cũng cho thấy rằng nó mặc nhiên được định hình như một loại hàng hoá để “đánh quả” trên thị trường. Bất kỳ ai cũng biết anh Quyết đang bơm thổi, chỉ một số ít lao vào chơi trò chuyền banh lửa.
Tôi vẫn đặc biệt cảm tình với Bamboo của tỷ phú Quyết. Đây là một kênh phát triển siêu nhanh, nơi anh Quyết thể hiện mình là một tỷ phú dấn thân, không trịch thượng và luôn luôn vận động. Bamboo đã xây dựng một hình ảnh hoàn toàn đối lập với VNA quan cách, lệt ệt và phá phách. Tôi gọi Bamboo là “thiên nga xanh” của hệ sinh thái của tỷ phú Quyết. Nó có thể là chiến lược giúp anh Quyết thoát xác dần cuộc chơi bất động sản nhiều rủi ro và “tắm gội” dần hình ảnh của một tỷ phú chuyên “úp bô” cổ phiếu.
Đáng tiếc là ngựa quen đường cũ, anh Quyết đốn củi ba năm đốt một giờ. Sàn chứng khoán hoặc bất cứ địa hạt nào trong xã hội thời củi lửa không phải là vườn hoang để một hoặc nhiều cá nhân xảo trá có thể vô tư múa gậy.
Anh Quyết chắc chắn chỉ là quân domino đầu tiên trên sàn chứng khoán mà thôi!
Nguyễn Tiến Tường (Facebook)

4 BÌNH LUẬN

 1. Toàn là một bọn hèn hạ ,khi cướp được của người thì hả hê .
  Khi bị chính chúng mày ăn cướp lẫn nhau ,thì vãi nước đái ,khóc
  lóc ,rên rỉ như bố chết .

  Toàn là bọn bạc nhược ,bất lương . Tinh hoa của cái xã nghĩa nhà
  Vẹm ,nó thế đấy .

 2. Chuyện thường tình ở cái thiên đường Xã nghĩa Việt cộng .
  Chúng nó tha hồ cướp bóc dân đen ,bây giờ đứa nào cũng
  rủng rỉnh tiền bạc. Cho nên ,chúng quay sang cướp lẫn nhau .

  Toàn là bọn ăn cướp ,hèn với giặc ,láo với dân .

 3. Trịnh Văn Quyết không phải là người của đảng. Vượng mới chính là người được đảng ủy thác và mang vốn của đảng dùng cho đầu tư.Cái quỹ đảng khổng lồ không thể giấu dưới gối, nó không sinh lợi và có thể mất trắng nếu cộng sản bị lật đổ. Vượng sẽ sống mãi trong sự nghiệp “cách mạng”. Vượng đang làm công tác kinh tài cho lãnh đạo. Trước tiên là phải biến quỹ đen thành tài sản kinh doanh. Có thể lỗ nhưng nó là cái giá có thể chấp nhận để hợp pháp hóa cái kho bạc không chính danh tồn tại trong nội bộ lãnh đạo.

 4. He he he …

  Chừng nào tới anh Vượn?

  Không chờ “nước đến chân”, anh Vượn đang “mua” đất cắm dùi ở Mẽo….Hy vọng nhờ “ô dù” của …đế quốc Mẽo, anh Vượn “hạ cánh an toàn”.

  Mất vài tỷ tiền “bá tình” mà thoát nạn thì cũng…đáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên