Tehran chưa kịp hoàn hồn, Mỹ bồi thêm một đòn nữa

16
Qassim Soleimani bị pháo kích chết. Ảnh NYpost

 

Tướng Soleimani khét tiếng bị trúng đạn chết không kịp ngáp. Chế độ Tehran choáng váng, chưa kịp hoàn hồn, mới cách đây mấy tiếng đồng hồ không quân Mỹ lại giáng đòn tiêu diệt Shabl al-Zaydi – một chỉ huy cấp cao của lực lượng võ trang Iran!

TT Donald Trump vừa “tuýt” giải thích việc giết chết Soleimani là: “không kích động chiến tranh, mà để ngăn chặn chiến tranh”. Chưa kịp giải mã câu tuýt của TT Trump, giờ đến lượt một sĩ quan cấp cao Iran bị bắn chết tại Iraq (trong hôm nay 4/1/2020).

Tại sao Mỹ liên tục châm dầu vô lửa?

Hai đòn liên tiếp giết tướng tá Iran, đồng thời “biểu diễn” khả năng tấn công khó lường của quân đội Mỹ, là nhằm đẩy Đại giáo chủ Khamenei vào thế phải hành động. Nhưng, hành động thế nào? Nếu không trả đũa, phe chủ chiến Khamenei mất uy tín; nếu muốn trả đũa Mỹ thì Khamenei phải “tranh thủ” cho bằng được Nga và Tàu ủng hộ.

Liệu Nga, Tàu có ủng hộ đủ mạnh hay chỉ là bày tỏ lập trường chánh trị chỉ trích Mỹ rồi… cũng không dám mạnh tay?

Khi ông Donald Trump dí quân cờ qua bàn cờ Khamenei, bộ sậu của ông Trump đã phải chuẩn bị những giải pháp trước đó – đối với Tập Cận Bình và Putin, chớ không phải ông Trump liều lĩnh, phiêu lưu.

Cú dằn mặt Iran của Trump, kỳ thực, là thăm dò và đẩy Bắc Kinh vào thế lúng túng. Nếu Tehran chơi liều là trả đũa quân sự trước Mỹ thì Bắc Kinh sẽ phản ứng thế nào ? Đứng xa để ủng hộ miệng thì Bắc Kinh trở nên “mất giá”, mà can thiệp giúp đỡ Iran mạnh tay thì tạo thêm cớ cho Mỹ phát động Trade War mạnh mẽ hơn.

Chỉ còn hơn mười ngày để Tập gặp Trump, quá gấp gáp để Tập tính nước đi.

Mặt khác nếu Bắc Kinh giúp Iran tích cực thì… Bắc Kinh làm mất lòng EU. Họ Tập vẫn muốn hợp tác với EU để phần nào bù đắp trước tổn thất trong thương chiến với Mỹ.
Mà EU (xét về khối kinh tế – chánh trị), hoặc NATO (xét về quân sự) lại muốn có lợi ích tại Trung Đông, trong đó “bài toán giải quyết số phận Iran” đang được đặt lên bàn cờ chiến lược.

Ngay lúc này, NATO đang tập trung binh lực, di chuyển về vùng Vịnh. Một số tàu chiến đã có mặt nơi hải phận của Israel. Đặc biệt, Nhựt Bổn chính thức cử hải quân đi “viễn chinh” tận vùng Vịnh, đây là thỏa thuận ngầm của Mỹ để Nhựt Bổn giành lợi ích tại Trung Đông.

Donald Trump đang muốn tất cả nhanh chóng phát động chiến tranh, là NATO – và tùy biến chuyển, Nhựt Bổn lẫn Israel tạo cớ để tham gia.

Hải quân Nhựt Bổn trên đường tới vùng Vịnh

Tehran nếu trả đũa quân sự trước Mỹ, theo giới quan sát quân sự, Mỹ sẽ đẩy NATO làm tiên phuông (với giao kèo hỗ trợ một thành viên trong NATO, là Mỹ, bị tấn công).

Có thể có cả Arab Saudi. Nên nhớ lại: thời gian gần đây Iran đã bí mật tấn công một số mỏ dầu của Arab Saudi. Nhưng, bấy giờ cả Arab Saudi lẫn Mỹ đều không có phản ứng thích hợp.

Theo đồn đoán, Bắc Kinh khích Iran phá hoại một số cơ sở chế tạo dầu khí của Arab Saudi nhằm lôi Mỹ sa lầy vào chiến tranh vùng Vịnh.

Những tưởng Mỹ im lặng cho qua, để không sập bẫy Bắc Kinh. Không ngờ, Mỹ lại tung ra 2 đòn tiêu diệt tướng tá Iran liên tiếp để, đến lượt Mỹ, ở thế chủ động khiêu khích Iran. Để sau đó, Mỹ sẽ lùi lại, nhường vai trò tiền đạo cho NATO, Arab Saudi….

Tàu muốn Mỹ sa lầy, chớ Tàu lại rất ngại bị sa lầy vào cuộc chiến vùng Vịnh. Thực sự, Tàu không đủ lực (quân sự lẫn kinh tế) vào lúc này.

Còn Nga?

Nếu Nga ủng hộ Iran thì Nga mất giao hảo với EU (sau thời gian dài căng thẳng, thiệt hại về kinh tế, không ích lợi gì cho cả đôi bên). Nhưng nếu Nga không ủng hộ Iran thì phải theo sự sắp xếp của Mỹ tại bàn cờ Trung Đông hay sao?
Cũng không dễ để Putin ứng phó.

Tóm lại, với tinh thần gìn giữ hoà bình bằng cách không sợ chiến tranh, nước cờ giết tướng Iran đang đẩy bàn cờ thế giới vào thế có lợi hơn cho Mỹ.

Nguyễn Chương MT

16 BÌNH LUẬN

 1. Breaking news.
  Iran trả đũa bắn hỏa tiễn vào căn cứ Mỹ. Đây là hành động vừa phải đẻ khỏi mất mặt với quốc tế và dân chúng Iran. Dẫu sao thì cũng là một hành động không thiệt hại nhiều, đặc biệt là tài sản và sinh mạng người dân Mỹ. Mỹ cũng nên hiểu mà không cần tấn công lại nếu không muốn chiến tranh lan rộng.

  Iran chỉ bắt nạt được các tổng thống Đảng Dân Chủ của Mỹ như Carter và Obama chứ không bắt nạt được tổng thống Đảng Cộng Hòa như Reagan và Trump. Giết một tướng của Iran là một răn đe không chỉ cho chính quyền Iran mà cho cả Tàu Cộng và Bắc Hàn. Sự trả đũa là đương nhiên nhưng để chiến tranh không lan rộng thiết tưởng cả Mỹ và Iran đều hiểu là đủ và dừng lại.
  nv

 2. Rồi, Ngụy Tàn Dư 3/// Bolsa Cali Phọt lại thêm một phen lên gân nửa. Nhơ’ nhen, coi chừng thằng IRAN nó làm cho một 911 nửa thì khỗ.

  Ăn ở mần răng mà nhiều kẻ thù rứa. Chọt bên này, thọt bên chung quy củng là tại thằng Mỹ lỏ hết. Chì co’ CS Viet Nam moi’ trị nổi Mỹ thôi. Nhắc tơi’ Viet Nam thì thằng lõ MỸ tỡn tơí 10 đời 8 kiếp.

  Cả thê’ gioi’ sợ Mỹ thì CS Viet Nam phang vào mặt Mỹ. Cả thê’ gioi’ lúc đo’ sợ PHAP’ thì CS Viet Nam tát vào mặt PHAP’, thế moi’ biết lòng gan dạ, tính cương quyết, lòng yeu nước của con nguoi CSVN. Ngụy Tàn Dư 3/// chì đáng xách dép râu cho những nguoi CSVN.

  • Hồ chí minh, cộng sản việt nam chỉ là cánh tay nối dài của trung cộng, cầm cu cho trung cộng đái lên miền Bắc Việt Nam, cắm cái cờ búa liềm tội ác & logo nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới, Bắc thuộc đỏ

   Không có nhà nước Trung cộng do Mao thành lập tại lục địa Trung hoa từ 1-10-1949, (sau khi Quốc Gia Việt Nam thành lập từ hơn một năm trước đó, từ 5-6-1948) cho quân bán nước được gặp quân cướp nước, cho tràn ích Tắc 1950 được giặc Tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Thanh tác thành chức an nam quốc vương, thì cũng chẳng bao giờ có nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác dân chủ cộng hoà bìm bịp do trung cộng chống lưng đỡ đầu Minh ly khai Quốc Gia Việt Nam dựng nên, định ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục

 3. Sau khi chiếc drone bị bắn rớt, bắn tàu chở dầu và cơ sở lọc dầu của Ả Rập bị đánh phá, Mỹ có vẻ hơi “xìu” làm cho Iran, Tàu, Nga khoái chí, nhưng họ đã lầm.
  Giết tướng Qasem Soleimani là đòn độc, vì Soleimani được mệnh danh là “kiến trúc sư “ của các cuộc quậy phá đó và bất ổn ở Trung Đông.
  Iran nhất quyết đòi trả thù và ông Trump thì cảnh báo:
  CNBC:”President Donald Trump on Saturday warned Iran not to retaliate against the U.S. over the killing of the Islamic Republic’s top general, threatening to strike 52 targets if Tehran took revenge.
  In a series of Twitter posts, Trump warned Iran that the U.S. has targeted 52 sites “at a very high level and important to Iran and Iranian culture.” The U.S. will strike those targets “very fast and very hard” if Iran takes revenge, Trump said.“

  Hãy đợi những ngày tới xem cái gì sẽ là tiếp nối…

  • Theo ý ông Trump, 52 mục tiêu là tiêu biểu cho 52 con tin người Mỹ bị Iran bắt cóc thời tổng thống Jimmy Carter.

 4. Tôi đã trình cho dân chúng Mỹ xem cáo buộc của tôi với Demo bằng tiếng Anh, tiếc là DCV không đăng các bản tiếng Anh của tôi.
  Lần trước trong khi diễn ra inquiry, tôi cho đăng bản chưa hoàn chỉnh, do ém lại một số ý tưởng trọng yếu. Tôi đã gặp các ý kiến phản biện gắt gao của dân Mỹ. Nhưng tôi đều trả lời ổn thỏa.
  Mấy hôm vừa rồi, tôi công bố bản hoàn chỉnh này thì không hề vấp phải một phản biện nào. Y như người Mỹ đã hoàn toàn chấp nhận cáo buộc của tôi vậy.
  Tôi nghĩ kết quả cuộc luận tội đã an bài. Tôi còn quân bài chủ : Demo bác bỏ quyền tự bào chữa của Mr. Trump sẽ công khai vào thời điểm cuộc luận tội kết thúc.
  Xin đăng lý lẽ cáo buộc của tôi cho các bạn cùng thưởng thức:

  Lập luận cáo buộc của Demo mhuw sau:
  1. Ông Trump đã hoãn lại số tiền 391 triệu USD dùng để viện trợ cho Ukraine, số tiền này đã được Quốc hội Hoa kỳ thông qua trước đó.
  2. Đồng thời cũng vào thời điểm đó, Ông Trump yêu cầu Tổng Thống Ukraine điều tra ông Joe Biden.

  Đảng Dân Chủ Hoa kỳ đã dùng sự suy diễn của họ để liên kết hai sự việc kể trên lại với nhau.
  Lập luận của đảng dân chủ hoa kỳ trong trường hợp này là: ông Trump đã dùng số tiền viện trợ cho Ukraine như một áp lực để buộc tổng Thống Ukraine phải điều tra ông Joe Biden.

  Nhưng chúng ta sẽ thấy việc hoãn viện trợ cho Ukraine sẽ có nhiều nguyên nhân khác (nhiều hơn một). Khi ông Trump đưa ra nguyên nhân hợp lý khác cho việc hoãn viện trợ cho Ukraine thì mối liên kết giữa việc hoãn viện trợ và việc điều tra ông Joe sẽ gãy vụn.
  Sự gãy đổ này sẽ lột trần và tố cáo Đảng Dân Chủ vu cáo Tổng Thống. Họ xứng đáng nhận sự trừng phạt từ pháp luật. Bởi vì không ai có thể ngồi trên pháp luật.

  Để chứng minh suy diễn của họ là có thật, họ cần một cuồn băng ghi âm lại tiếng nói của Trump đại loại như “không có điều tra thì không có viện trợ”. Nhưng Đảng Dân Chủ Hoa kỳ đã đủ đê tiện để lờ đi bằng chứng quan trọng này.
  ………

  Tôi cũng lấy các sự kiện đã xãy ra:
  1. Trump có ý định truy thu ngàn tỷ USD trái phiếu triều thanh .
  2. HK biểu tình hơn hai tháng nhưng Tập để họ yên.
  3. Tập đàn áp HK khi Demo tổ chức Impeachment inquiry. Inquiry bắt đầu vào 12 tháng 11 năm 2019 thì 17 tháng 11 năm 2019 chính quyền bắc kinh đàn áp người biểu tình Hồng Kông.
  4. Demo không nói 1 lời về vấn đề HK trong khi họ nói rất hung hãn về vấn đề Kurd.

  Tôi cũng làm theo Demo xâu chuỗi bốn sự kiện trên để quy kết Demo nhận tiền của Trung cộng tổ chức impeach Trump.

  1. Vào lúc Trump yêu cầu điều tra Joe, hắn ta chưa phải là ứng viên TT nhé. Cáo buộc Trump làm việc này là để loại bỏ đối thủ chính trị là bịa đặt. Trump không sao biết được Demo sẽ đưa ai ra ứng cử.

  2. Demo vội vàng và bỏ qua rất nhiều sai sót cố gắng tổ chức luận tội cho bằng được. Demo không màng đến hậu quả là sự nghiệp chánh trị của họ kết thúc nếu luận tội thất bại. Tại sao?
  Luận tội thất bại sẽ thành vu cáo nhé.

  Tại vì liên quan đến điểm 1. Ngàn tỷ triều Thanh.
  Nếu Trump bị truất phế thì Tập sẽ khỏi gánh ngàn tỷ USD này. Tập đã trích khoảng vài tỷ USD từ số ngàn tỷ này để hối lộ Demo tổ chức luận tội Trump. Theo đúng phương pháp bỏ nhỏ bắt lớn. Bỏ ra vài tỷ để khỏi mất chín trăm mấy chục tỷ còn lại.
  Còn Demo thì một người được khoản $100 m nên họ sẳn sàng/không bận tâm về tương lai chính trị của họ nữa.
  Hợp lý không các bạn ?
  Nếu hợp lý thì….bỏ mẹ Demo rồi.

  3. Sự trùng hợp về thời gian giữa việc tổ chức impeach inquiry rồi đến impeachment với việc đàn áp dân biểu tình Hồng Kông, việc trái phiếu triều Thanh, cuộc thương chiến Mỹ – Trunh cho chúng ta thấy sự không thể phủ nhận là có sự dàn xếp hay còn gọi là sự phối hợp nhịp nhàng giữa Demo và cộng sản Trung quốc.
  Các bạn nên nhận thấy viêc nếu như cuộc luận tội thành công thì:
  – Trung cộng sẽ không phải trả số tiền ngàn tỷ trái phiếu triều Thanh.
  – Cuộc thương chiến Mỹ – Trung chấm dứt. Hàng hóa Trung cộng tiếp tục tràn vào thị trường Hoa kỳ. Trung cộng sẽ càng giàu hơn. Kinh tế Hoa kỳ sẽ càng lệ thuộc vào Trung cộng nhiều hơn cho đến lúc bị sụp đổ nếu Trung cộng không giao thương với Hoa kỳ nữa.
  – Trung cộng sẽ có cơ hội đàn áp Hồng Kông đẫm máu như trường hợp Thiên An Môn. Lúc đó, sẽ không còn một Mr. Trump dám một mình đối đầu với Trung cộng.
  Các bạn sẽ nhận thấy cuộc luận tội này thực chất là làm lợi rất to lớn cho Trung cộng. Trong khi cuộc luận tội này lại núp dưới danh nghĩa của Hiến pháp, luật pháp và công lý Hoa kỳ.
  Ngay cả khi nó chưa thành công, còn đang trong vòng xét xử như hiện nay, nó cũng đã trói tay Mr. Trump. Nó làm cho ông ta không có thời gian và có đủ sự tập trung để đưa ra các quyết định sáng suốt nhất, có lợi cho nước Mỹ nhiều nhất. Và như thế, sự thiệt hại tạo ra từ cuộc luận tội này đương nhiên nước Mỹ và người dân Mỹ phải gánh chịu.

  4. Demo nói về Kurd vì không liên quan đến Trung quốc. Demo không dám nói đến HK vì có liên quan đến Trung cộng. Những kẻ nhận tiền sẽ không dám nói đến những điều sai trái của kẻ đưa tiền. Demo thậm chí không lên án Trung cộng về những hành động đàn áp người dân Hồng Kông. Thêm bằng chứng Demo nhận tiền Trung quốc!
  …..
  Nhưng dù sao đi nữa, cáo buộc Demo nhận tiền Trung quốc dựa trên phương cách mà Demo dùng để cáo buộc Trump trong vấn đề Ukraine.

  Các bạn sẽ thấy Demo giữ nguyên cáo buộc với Trump nhưng không chấp nhận cáo buộc họ nhận tiền Trung cộng mặc dù nó cùng chung phương pháp và cách thức hình thành từ các lập luận suy diễn trên các sự việc đã thật sự xãy ra.

  Vì bọn họ, Demo đã công khai và chính thức ngồi trên pháp luật. Đối với họ, những kẻ lúc nào cũng nhân danh Hiến pháp và luật pháp, nhưng Demo đã và đang luôn luôn cho là chỉ có họ đúng còn tất cả người khác là sai. Cho nên cho dù cùng một phương pháp, chỉ có Demo sử dụng thì mới đúng, mới là Hiến pháp, mới là Công lý như họ rêu rao.

  Như thế thì
  In this country, no one is above the law EXCEPT FOR DEMOCRATS.

  Mà đáng lý ra Demo phải:

  A. Nếu Demo và những người ủng hộ không chấp nhận cáo buộc đối với họ thì họ cũng phải hủy cáo buộc trong vấn đề Ukraine.

  B. Nếu Demo giữ nguyên cáo buộc thì phải chấp nhận cáo buộc họ nhận tiền TQ vì cùng chung cách thức suy diễn.

  • “A. Nếu Demo và những người ủng hộ không chấp nhận cáo buộc đối với họ thì họ cũng phải hủy cáo buộc trong vấn đề Ukraine.“

   Thưa,
   Theo tôi nghĩ buộc hay hủy nó cũng không sao, vì mục đích của Demo chỉ hạ uy tín của ông Trump hầu giành phiếu cho ngày 3/11/20 tới này thôi. Chứ Demo thừa biết không thể “đảo chánh” ông Trump được vì còn hai bức tường vững chắc ở Thượng viện và Tối Cao Pháp Viện.
   Nhưng điều Demo lo nhất là bộ trưởng William Barr đang giao cho công tố viên đặc biệt John Durham điều tra lại tất cả hồ sơ trước bầu cử 2016 cho đến hiện nay.
   Tới tháng 9 này, tức hai tháng trước ngày bầu cử, nếu ông John Durham có nhiều chứng cớ thì phe Cộng Hoà sẽ tung đòn ngoạn mục và Demo, Mỹ gian, Mỹ lận sẽ dính cả đám, cả chùm.

   Riêng cộng đồng người Việt, những kẻ vô tình hay cố ý bôi bác nước Mỹ, ông Trump, làm chia rẻ cộng đồng chống cộng VN Hải Ngoại sẽ phải trả một giá rất đắt như nhà văn, MC Nguyễn Ngọc Ngạn trong hai ba tuần nay.

 5. Trên con đường chông gai gian khổ để chống và lật đổ chế độ vẹm, giành lại Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta, con bài chính Trung cộng thì Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa phải tính đến.
  Vẹm qua những việc xấu xa bị phanh phui, bọn vẹm giờ đây đã lộ bản chất Mãi Quốc cầu vinh. Bọn đầu sỏ họ vẹm cùng với lũ tay sai kinh tài của bọn chúng giàu nứt đố đổ vách. Trong khi nhân dân thì khốn cùng. Điều khốn nạn hơn khi dân cố gắng ngoi lên thì bọn vẹm lại đạp xuống cho chết nếu cản trở con đường làm giàu theo phong cách xờ hờ cờ nờ. Điển hình như vụ Thủ Thiêm và vườn rau Lộc Hưng.
  Như một điều bắt buộc phải xãy ra theo trình tự lôgic, bọn vẹm ra sức nhấn chìm các sự thật ghê tỡm của chúng dưới chiêu bài “thế lực thù địch” xuyên tạc, chống phá chế độ vẹm. Nhưng giờ đây, bọn vẹm chẳng lừa ai được nữa. Thay vào đó, chúng chỉ dùng tiền và quyền, danh và lợi để dụ dỗ mua chuộc những kẻ đã mất hết lương tri kiểu như “Tonydo”, “blacjack”, “tuculy”, “ba bia”… để nói láo ăn tiền, phục vụ việc lừa bịp của bọn chúng.
  Các loại vẹm được vũ trang, cũng không khác gì khi tận mắt chứng kiến sự thối nát của chế độ vẹm. Các “lực lượng” vũ trang họ vẹm sẽ không còn sẵn sàng bỏ mạng liều chết để bảo vệ chế độ, mà thực chất là bảo vệ những tên bán nước, những tên hung ác đểu giả cướp của dân.
  Không còn mục đích để liều chết chiến đấu, bọn vũ trang họ vẹm sẽ tan rã và bỏ chạy khi có một lực đủ mạnh giáng vào bọn chúng.
  Vẹm đang củng cố cho cái ghế đã lỏng lẻo để có thể tiếp tục cuộc sống đế vương trên xương máu và mồ hôi nước mắt dân tộc. Bọn vẹm không hề ngần ngại “rước voi vào giày mả tổ”, mời chào bọn Trung cộng đem quân vào Việt Nam đồn trú, mục đích là đàn áp những người dân Việt đứng lên lật đổ bọn vẹm qua những hình thức:
  1. Bạn có ngạc nhiên khi các tập đoàn lớn Trung cộng vào làm kinh tế ở Việt Nam mà không cho phép bất cứ người Việt nào đi vào khu vực họ đang “làm kinh tế” ?
  2. Bạn cho là việc đổi quân phục của bộ đội Minh râu cho giống với bộ đội Mao xí là chuyện trùng hợp ngẫu nhiên.
  3. Chắc các bạn cũng còn nhớ dự luật đặc khu của vẹm. Vẹm muốn cho nhiều hơn và chính danh bộ đội Mao xí vào Việt Nam.
  Bạn nghĩ bọn vẹm đã bỏ luật đặc khu ? Không, nó chỉ rút lui vào “hoạt động bí mật”. Các đặc khu vẫn được thành lập.
  4. Bạn nghĩ gì về du lịch không (0) đồng của chú phỉnh họ vẹm dành cho Trung cộng ?
  Đồng thời, bạn thấy chú phỉnh họ vẹm cho Tàu nhập cảnh thoãi mái vào Việt Nam không cần Visa.
  …….
  Nếu biết ráp nối tất cả các điểm trên lại thì nó sẽ cho bạn một kết luận là chú phỉnh họ vẹm đang mời chào bộ đội Mao xí vào Việt Nam với số lượng lớn. Mục đích: bảo kê họ vẹm nếu chúng ta lật đổ bọn chúng!

  Bài toán Trung cộng phải có lời giải nếu chúng ta chuẩn bị lật đổ họ vẹm bằng vũ lực.

  • Và Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa chúng ta sẽ tìm một đồng minh làm đối trọng với Trung cộng. Trong khi Hậu duệ VNCH chúng ta nhận trách nhiệm tiêu diệt vẹm, phục hưng đất nước Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta.
   Người đồng minh đó không ai khác hơn là Mỹ. Trước đó, cha anh của chúng ta đã chiến đấu đánh lại bọn “giặc từ ngoài Bắc vô đây, bàn tay vấy máu đồng bào” bên cạnh người đồng minh Mỹ. Hôm nay, chúng ta tiếp bước thế hệ cha anh. Chúng ta sẽ nhờ sự giúp đỡ của người bạn đồng minh Mỹ để tiêu diệt họ nhà vẹm.
   Ở Mỹ, có hai Đảng chính trị lớn. Như rất nhiều người đã trình bày, Đảng Dân Chủ Mỹ (the U.S Democratic party) là kẻ thù đã thực hiện dã tâm dìm chết đồng minh VNCH vào năm 1975. Thông qua việc vào lúc đó, đảng Dân Chủ Mỹ nắm đa số ghế cả Hạ viện lẫn Thượng viện Hoa kỳ đã buộc Tổng Thống Mỹ lúc đó là Mr. Richard Milhous Nixon phải chấm dứt chiến tranh Việt Nam bên trong Nhà Trắng. Còn bên ngoài, đảng DC Mỹ khích động dân Mỹ biểu tình chống chiến tranh VN đến mức đã có bạo động diễn ra giữa cảnh sát Mỹ và người biểu tình.
   Nội ứng ngoại hợp ở nước Mỹ khiến Tổng Thống Richard Milhous Nixon không thể còn lựa chọn nào khác là phải rút quân khỏi miền nam VN.

   Ngày hôm nay, nhìn về lịch sử những người Hậu duệ VNCH tính toán cho tương lai đất nước. Muốn khôi phục lại đất nước, chúng ta cần đồng minh. Đó là nước Mỹ. Nhưng chưa hết, đã đành là nước Mỹ, còn phải là Đảng Cộng Hòa. Đã đành là đồng minh Mỹ và Đảng Cộng Hòa NHƯNG PHẢI LÀ MR. DONALD TRUMP.
   Nếu các bạn đặt câu hỏi tại sao thì this is a good question.
   Trước 1975, Mr. Nixon cũng là đồng minh Hoa kỳ thuộc Đảng Cộng Hòa. Nhưng bạn thấy rồi đó, Mr. Nixon đã không đủ sức để trị đảng Dân Chủ Mỹ.
   Nến bây giờ, Hậu duệ VNCH chúng ta thấy chỉ có thể là Mr. Donald Trump sẽ đủ sức trị đảng Dân Chủ Mỹ và giúp chúng ta khôi phục đất nước.

   Vì với bản tánh cứng rắn, cương quyết có phần ngang ngạnh, với cách dùng “quyền lực” Tổng Thống một cách đúng đắn và đúng thời điểm. Thì giả sử cuộc bạo động lật đổ chế độ vẹm diễn ra trong đất nước Việt Nam, bọn bộ đội Mao xí sẽ xuất hiện đàn áp Hậu duệ VNCH dưới danh nghĩa bộ đội Minh râu vì cùng chung quân phục. Lúc đó, Hậu duệ VNCH chúng ta sẽ cần cứu viện của Quốc tế.
   Và Quốc tế đó không ai khác hơn là sir Donald Trump.
   (Xin trích)
   Tướng Soleimani khét tiếng bị trúng đạn chết không kịp ngáp. Chế độ Tehran choáng váng, chưa kịp hoàn hồn, mới cách đây mấy tiếng đồng hồ không quân Mỹ lại giáng đòn tiêu diệt Shabl al-Zaydi – một chỉ huy cấp cao của lực lượng võ trang Iran!
   (Ngưng trích)
   Khi Mr. Trump ngồi tại ghế Tổng Thống Hoa kỳ, việc chờ đợi cứu viện từ nước Mỹ để giúp các chiến sĩ Hậu duệ VNCH chúng ta sống sót qua sự đàn áp của bộ đội Mao xí sẽ được tính bằng phút, bằng giờ. Đó là thời gian mà hỏa tiễn rời bệ phóng tìm đến mục tiêu, hoặc đó là thời gian các F35, những loại chiến cơ không người lái xuất phát và bay đến Việt Nam.

   Còn chờ đợi các Quốc tế khác như Anh, Pháp, Đức… chúng ta dễ dàng nhận ra thời gian chờ đợi sẽ tính bằng nhiều ngày, bằng tuần… vì các nước này phải thông qua các thủ tục nhiêu khê như trình lên Quốc hội phê duyệt, lên kế hoạch, bắt đầu triển khai binh lính….Lúc họ tới, liệu chúng ta có còn sống sót ?

   Những việc làm của Mr. Trump trong bài viết trên đã chứng tỏ Mr. Trump là nhân vật rất cần thiết trong việc khôi phục Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta.
   Nếu chúng ta để vuột mất cơ hội này thì không biết bao giờ nước Mỹ mới xuất hiện thêm một “Mr. Trump khác” để giúp chúng ta. Nhưng nếu nó xãy ra, thì chắc chắn sẽ thuộc về thế hệ con cháu chúng ta. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không được thấy lá cờ vàng tung bay trên đất nước Việt Nam trong lúc chúng ta còn sống nữa rồi. Đặc biệt là trong lúc chế độ họ vẹm đã và đang thối nát đến tận gốc rể như hiện nay.

   • Người dân việt:”Nến bây giờ, Hậu duệ VNCH chúng ta thấy chỉ có thể là Mr. Donald Trump sẽ đủ sức trị đảng Dân Chủ Mỹ và giúp chúng ta khôi phục đất nước.”

    Tôi rất chịu câu này của đàn anh!
    Trump chẳng những trị Kẻ thù, trị Demo, mà còn trị luôn đồng minh, bạn bè lợi dụng nước Mỹ.
    Cho nên chưa thấy ai có nhiều kẻ thù như Mr. Trump!

  • Lay’ chi lật đổ? Lật Đổ CS VN bằng mồm thì 45 năm nay “CHÚNG TA” vẩn làm nhưng đếch có thằng CSVN nào rụng lông chân sất. hehêhhehehehe. Wake up, wake up, stop freaky day dreaming, FƠOL NGỤY TAN DƯ 3///.

   VNCH is dead. Never sêe any dead re-live to coup. Neither Diệm or Thiệu can never re-live to rebuild VNCH. Stop day dreaming fơol.

   • Nếu cứ như anh vẹm nói thì anh vẹm không cần phải sợ đến mức nhảy tưng tưng lên như thế.
    Thế thì anh vẹm cứ việc ăn no ngủ kỹ đừng chú ý đến tụi này nói gì.
    Anh vẹm càng tỏ vẻ lo lắng, càng phản biện sống chết thì càng làm cho tụi này tự tin thêm mà thôi.
    Ố là la con ma có cánh.

    Việc trước mắt là chế độ vẹm đang bàn giao từng phần nước VN cho Tàu thì không nói.
    Trung cộng khẳng định chủ quyền trên vùng thuộc VN trước mặt bộ trưởng Quốc phòng họ vẹm Lịch mà hắn không phản bác. Một sự công nhận của vẹm đã bàn giao cho Tàu.
    Rãnh rỗi đi nói chuyện ông Diệm ông Thiệu. Đúng là ngu do được đào tạo (nhồi sọ) mà !

    • Ơơơơơơơơ, không noi chuyện DIỆM, THIỆU thì noi’ chuyện chi bi giờ hả? bao nhiêu năm qua các KÒM SỸ của ĐAN CHIM VIÊT đả , đang và sẻ tiêp tục noi chuyên DIÊM, THIỆU cho tơi’. sức cùng lực kiệt đo’.

     Mà nè các bác NGỤY TÀN DƯ 3/// ơi, đả quá 7 ngày của năm 2020 rối mà TÀU vẩn chưa chịu ………..TIEP’ NHẬN dân GIAO CHỈ nhỉ, hay là bọn TÀU khong biet tính ngày tính tháng. Đế nghị NGỤY TÀN DƯ 3/// nên cữ phái đoàn, hoặc gửi thỉnh nguyện thư cho TÀU bảo chúng qua tiep nhận nước VIET NAM ngay vì cứ theo như NGỤY TAN DƯ 3/// xỏ la’ mồm loa mép dãi mí mươi năm nay là VIET NAM sẻ thuộc TÀU vào năm 2020, hehehehehhêh

     Phen ni thì chít miạ may’ trăm công ty nước ngoài đang làm ăn tai VIET NAM mất trắng vì VIET NAM thuọc TÀU. Pà mia ơi , bọn tư bản phương tây ngu kinh quá thua máy lảo NGỤY TÀN DƯ 3///, hahahahhahăhhaha.

 6. Bấy lâu nay Iran hù dọa Mỹ một cách trực tiếp hay gián tiếp, một số người lại cho rằng Mỹ đang kẹt, Mỹ đang dưới cơ tàu cộng trong cuộc thương chiến, rồi thì là ô Trump thân Nga, rồi lại thêm ô Trump đang phải đối phó với luận tội, truất phế của mấy thím, mấy mợ mị dân.
  Đùng một cái, Trump ủi 1 tướng của địch đi đoong! mấy mợ mị dân ào ào phản đối, lên án Trump lại phạm sai lầm! Trum…đùng thêm 1 phát nửa, thêm vài nhân vật quan trọng của địch đi đứt! Chắc là mấy mợ kỳ này im luôn!
  Tuyệt chiêu! Biết rằng chiến tranh là mang theo chết chóc, tang thương. Nhưng “đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma phải mặc áo giấy!”

 7. TT Trump không “đi bằng đầu gối” như tên mọi đen Obumo. Nước Mỹ có quá nhiều lợi thế về nhiều mặt nên cần một TT như ông Trump biết cách sử dụng để làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại (MAGA). Obumo là một thằng HÈN khéo mồm mép. Điều khiển nước Mỹ trong 8 năm để lại món nợ quốc gia nhiều hơn cả 8 đời TT Mỹ trước kia gộp lại. Đất nước suy thoái trầm trọng, đi ra ngoài thì hắn khúm na khúm núm, gặp gỡ ai cũng xin lỗi, vung tiền thuế của dân Mỹ để mua 2 chữ bình an tạm thời còn rắc rối về lâu dài thì để lại cho đời TT sau. Khi mới lên, thì đổ thừa cho TT trước (Bush con) đã gây ra suy thoái KT để che giấu bất tài của minh. Qua Tàu bị bắt đi ra cửa sau máy bay, không thảm đỏ đón tiếp mà vẫn cắm đầu chui vô. Nhục nhã.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên